Xem Nhiều 1/2023 #️ 6 Giải Mã Ẩn Ý Trong Phim ‘Us # Top 7 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 1/2023 # 6 Giải Mã Ẩn Ý Trong Phim ‘Us # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Giải Mã Ẩn Ý Trong Phim ‘Us mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thỏ là hình ảnh xuất hiện xuyên suốt cả thời lượng phim. Tất nhiên Jordan Peele không phải thêm vào chỉ để cho có. Trong Do Thái giáo, con thỏ tượng trưng cho người di cư. Với việc xuất hiện trong phim, ta có thể hiểu được Peele đang muốn ám chỉ đến những người nhập cư vào Mỹ. Trong đoạn intro của phim, những con thỏ tội nghiệp bị nhốt trong chuồng gợi lên hình ảnh những người nhập tịch Mỹ thực tế đang sống cuộc đời của những tù nhân giữa xã hội trong khi họ không làm gì sai trái cả. Những định kiến đầy thù hằn và chính sách kìm kẹp người nhập cư của chính quyền Donald Trump chính là những áp lực vô hình đang đè nặng lên vai họ.

Nếu người xem để ý kỹ, trong đoạn intro có đúng ba con thỏ rừng giữa một bầy thỏ trắng. Vị trí cái lồng của những con thỏ này được sắp đặt thành một hình tam giác đầy chủ đích. Trong Thiên Chúa Giáo tại một số nơi trên thế giới thì biểu tượng ba con thỏ xếp thành hình tròn hay tam giác, đuổi theo nhau là tượng trưng cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Phim mở đầu với một đoạn chữ giới thiệu về những hầm và câu cuối là: ” Bên cạnh đó thì cũng có những đường hầm không cần thiết “. Đường hầm cũng là một hình ảnh có mật độ xuất hiện khá thường xuyên trong phim và mang cho mình những ý nghĩa riêng.

Năm ngoái, quân đội Hoa Kỳ đã phát hiện một đường hầm đường đào xuyên từ Mexico qua lãnh thổ nước mình. Họ cho rằng đây là con đường người Mexico dùng để vượt biên hòng tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Lý do họ phải dùng đường hầm này là bởi vị họ sợ rằng một khi bức tường biên giới của tổng thống Donald Trump được hoàn thành thì họ sẽ không còn cơ hội nào vượt biên được nữa.

Hands Across America là một sự kiện có thật được tổ chức vào ngày 25 tháng 5 năm 1986. Trong sự kiện này, hơn 6.5 triệu người dân đã đổ xuống đường, nắm tay nhau trong vòng 15 phút và tạo thành một hàng người kéo dài khắp nước Mỹ. Những người tham gia sẽ phải đóng góp 10 đô la và số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ người vô gia cư, đẩy lùi nạn đói.

Sự kiện này đã thu hút rất nhiều tên tuổi ở Hoa Kỳ thời bấy giờ như Tổng thống Ronald Reagan hay các ngôi sao Michael Jackson, David Copperfield, Kathleen Turner, Kenny Rogers…

Hình ảnh một hàng dài được tạo thành bởi những “người bị xích” trong phim không khác gì một sự phản chiếu lại bức tường biên giới của Donald Trump khi đáng ra thay vì “bức tường” được dựng lên bằng tình người, tình đoàn kết để đẩy lùi những vấn đề nhức nhối trong xã hội thì nay lại được xây nên bằng đất đá sần sùi để chia cắt hai quốc gia.

Xuất hiện ngay trong poster của phim, chiếc kéo chắc chắn đại diện cho một ý nghĩa to lớn.

Kéo được cấu tạo nên từ hai phần giống nhau, giống như những nhân vật trong phim đều có cho riêng mình một phiên bản y hệt. Jordan Peele từng chia sẻ với tờ Los Angeles Time: ” Tôi muốn làm một bộ phim mà cho phép ai ai cũng có thể đối diện với con quỷ bên trong mình “. Ai ai dẫu có một vẻ bề ngoài lịch lãm, đàng hoàng thế nào thì sâu bên trong họ cũng tồn tại một con quỷ đang ẩn mình chờ ngày được bộc lộ ra ngoài.

Kéo còn là sự tượng trưng cho việc chia cắt, như việc Donald Trump quyết tâm theo đuổi việc xây dựng bức tường giữa Mexico và Mỹ. Điều này đã gây chia rẽ sâu sắc trong xã hội cũng như chính trường Mỹ, người thì đồng tính, người thì phản đối. Thậm chí mâu thuẫn cũng xảy ra trong các gia đình khi các thành viên có những luồn quan điểm đối nghịch nhau.

Trong Us còn có một phân cảnh Red dùng chiếc kéo của mình để cắt phăng đầu của một chú thỏ nhồi bông. Những tưởng đây chỉ là một hình ảnh được thêm vào để thêm tính kinh dị nhưng không phải. Hàm ý của Jordan Peele là việc người Mỹ bản địa có thành kiến rất nặng với người nhập cư và họ luôn muốn loại bỏ những người này ra khỏi xã hội của mình.

Trong phim có xuất hiện một người đàn ông da trắng luôn cầm theo tấm bảng ghi dòng chữ Jeremiah 11:11. Đây là một câu trong Kinh Cựu Ước: ” Vậy nên, Ðức Giê-hô-va phán như vầy: Này, ta sẽ khiến tai nạn đổ trên chúng nó, không thể tránh được; chúng nó sẽ kêu đến ta, nhưng ta chẳng thèm nghe. “

Trong Kinh Thánh có ghi, người xưa không giữ lời giao ước với Thiên Chúa nên làm Ngài nổi giận. Từ đó Ngài giáng tai ương xuống nhân loại. Rồi người xưa đi cầu viện Tà Thần, thờ họ mong được giải trừ tai kiếp nhưng mà Tà Thần cũng không giúp được mà chỉ làm mọi việc tệ thêm. Đến lúc này người xưa mới thấy hối hận mà quay lại nài nỉ van xin Thiên Chúa tha tội nhưng Ngài vẫn không chấp nhận, coi đó là một bài học. Jeremiah là người được chọn để kết nối với Thiên Chúa. Sau này thì Ngài cũng nguôi ngoai mà tha thứ cho loài người.

Jordan Peele sử dụng điển tích này như muốn ám chỉ rằng, người dân Mỹ đang thờ sai chủ, cụ thể là Donald Trump. Nếu cứ tiếp tục sai lầm thì sớm muộn gì tai ương cũng sẽ giáng xuống họ mà thôi.

Ngoài ra, con số 1111 cũng xuất hiện nhiều lần khác, chẳng hạn như biển số xe của gia đình Adelaide. Nhìn vào thì ta có thể thấy được là sự đối xứng của con số 11, giống như mỗi nhân vật trong phim đều có một bản sao cho riêng mình vậy.

Giải Mã 11 Chi Tiết Được Đạo Diễn Ẩn Giấu Trong Phim ‘Us’

2. Giả thuyết Red là đại diện cho tổng thống Donald Trump trong đời thực

Thởi điểm mà cô bé Addy gặp được bản sao của mình trong phim là năm 1986, cũng tại thời điểm đó, cô đã bị bắt cóc và đánh tráo xuống thế giới của “người bị xích”. Tương ứng với đời thực, năm 1987, Donald Trump đã đổi từ đảng Dân chủ sang đảng Cộng hòa, và trong tương lai ông cùng đảng Cộng hòa đã chiến đấu và giành chiến thắng trước đảng Dân chủ, tương ứng với hình ảnh Addy sau khi biến thành Red đã lãnh đạo đội quân người bị xích nổi dậy tấn công đồng loại cũ của chính mình. Và đoán xem, màu của Đảng Cộng hòa là màu gì? Tất nhiên là màu đỏ!

Năm 13 tuổi, tỷ phú Donald Trump đã bị sớm cách ly gia đình, tham gia Học viện quân sự ở gần West Point. Cũng chính vì thế mà ông có tính cách độc lập, quyết đoán ngay từ khi còn bé. Cũng giống số phận của Addy thật khi bị cách ly khỏi gia đình mình từ nhỏ.

3. Tiếng huýt sáo khi Addy đi lạc vào nhà gương

Giai điệu mà Addy lúc nhỏ đã huýt sáo là một bài hát kể về một con nhện bị dòng nước cuốn trôi khi trời mưa, và khi nắng lên nó sẽ quay trở lại. Tiếng huýt sáo cũng xuất hiện lần thứ hai khi Red tìm về lại căn nhà của cha mẹ mình. Ngay trước lúc tấn công căn nhà, Red đã huýt sáo lại ca khúc đó, báo hiệu rằng cô đã quay trở lại.

Trong kinh thánh, trường đoạn Jeremiah 11:11 có nghĩa “Quỷ dữ sắp đến rồi!”. Và số 11 xuất hiện xuyên suốt bộ phim từ lúc đầu như tỉ số trận bóng chày trên TV là 11-11. Hay cô bé Addy lúc nhỏ cũng chọn phần quà số 11 ngay trước khi bị tráo đổi. Người đầu tiên bị giết cũng chính là người đàn ông cầm chiếc bảng Jeremiah 11:11. Báo hiệu rằng một chuyện đen tối sắp tới.

Khi cả gia đình lái xe ra biển, Addy đã búng tay và bảo cậu bé Jason hãy cảm nhận nhịp điệu, nhưng hãy để ý kĩ! Cô đang búng tay sai nhịp. Điều này chứng tỏ cô là một người không có linh hồn như cách bộ phim miêu tả người bị xích.

Cậu bé Pluto con trai của Red lúc đốt cháy chiếc xe cũng đã búng tay, nhưng lần này lại rất đúng nhịp, chứng tỏ dòng máu đang chảy trong người cậu là của một con người có linh hồn, có thể cảm nhận được nhịp điệu.

6. Giả thuyết Pluto và Jason

Mặc dù một bên là người bị xích và bên còn lại là người ở trên, nhưng biểu hiện của cả hai lại khá trái ngược. Trong khi Pluto có vẻ hiền lành và chưa từng có ý làm hại ai trong phim, thậm chí, khi Pluto mang Jason đi thì cũng là đi chơi cùng nhau. Còn Jason thì lại sử dụng ngôn từ rất lạ kì,có phần tục tĩu và lạ lùng, hơn nữa, khi mọi đứa trẻ xây lâu đài cát thì Jason xây đường hầm. Thậm chí cậu bé không thể búng tay theo nhịp bài hát mặc dù đó là bài hát quen thuộc của cả gia đình. Và chính Jason là người đã phát hiện ra gia đình Red đang đứng trước cửa nhà, mặc cho lúc đó đáng lẽ cậu bé nên đi ngủ rồi mới phải.

Nếu để ý kĩ, thì ở đầu phim có nhắc đến một vụ cháy vào mùa hè năm ngoái. Đặt giả thuyết nếu như trong thời điểm đó, Jason và Pluto đã bị tráo đổi cho nhau, và Pluto mới chính là con của Addy, còn Jason chính là con của Red.

Điều này được củng cố rõ hơn qua những chuyện như khi Pluto gieo mình vào lửa, Addy đã hét lên đau đớn mặc dù đó không phải là con cô. Thêm nữa, khoảnh khắc Pluto bị” Jason điều khiển để đi vào ngọn lửa, liệu đó có phải là Jason đang cố ý giết Pluto hay không? Hay chỉ đang tạo cơ hội để Red dễ bắt mình đi hơn?

Đến cuối cùng, khi Addy tới cứu cậu khỏi tủ áo, Jason đã vô cùng sửng sốt và không hề có chút vui mừng nào vì biết đây không phải là mẹ ruột của mình và từ đây Jason sẽ phải sống với những người mà mình không hề mong muốn.

7. Cậu bé Jason và chiếc mặt nạ hình khỉ

Trong bộ phim ‘Thứ 6 ngày 13’, có một nhân vật tên Jason cũng đeo một chiếc mặt nạ, cậu ta đã nhìn thấy mẹ của mình đã chết. Ở đây, Jason đã nhìn thấy Red chết, chính là mẹ ruột của mình. Chiếc mặt nạ hình khỉ tượng trưng cho câu nói “Monkey see, monkey do” có nghĩa “Khỉ nhìn gì, thì sẽ làm theo như thế”, nhằm củng cố thêm luận điểm Jason chính là bản sao, chỉ biết bắt chước những gì người khác làm

8. Đoạn nhảy múa ở cuối phim

Mọi người đều thắc mắc tại sao Addy không thể di chuyển nhịp nhàng như Red mặc dù người được học ballet là Addy. Điều này đơn giản muốn nói rằng người có năng khiếu nhảy múa thực sự chính là Red – Addy thật, còn Addy giả chỉ biết làm theo, nên khi đặt vào tình huống cả hai phải chiến đấu, Addy giả không thể làm chủ được cơ thể của mình mà chỉ có thể lao vào như một loài động vật khát máu.

9. Chiếc áo có chữ THỎ bằng tiếng Việt

Cô bé Zora trong phim đã mặc một chiếc áo có chữ THỎ bằng tiếng Việt. Thỏ là một loài vật được dùng trong nhiều thí nghiệm tàn bạo và đất nước Việt Nam cũng từng chung số phận như vậy.

Việt Nam cũng là một nước thuộc địa bị đem đi thử nghiệm, là nơi để các ông lớn thiết lập đặc khu quân sự, để xâu xé, ăn tươi nuốt sống như những con thỏ trong phim. Và trong suốt thời kì chiến tranh lạnh đó, Việt Nam đã gần như bị chia cắt, phá hoại hoàn toàn bởi thực dân xâm lược.

Nhưng tại Việt Nam, kết quả đã khác. Đất nước làm Đế Quốc Hoa Kì tiêu tốn 1800 tỷ USD đã giành chiến thắng. Và đặt chiếc áo này lên một nhân vật đầy dũng cảm như Zora, Jordan Peele đã thẳng thắn gợi cho khán giả nhớ về sự kiện đó.

10. Đám người nắm tay khắp đất nước

Để hiểu rõ điều này, nên biết một chút về tình hình chính trị tại Mỹ, khi tổng thống Trump đã ra quyết định cấm vận dân nhập cư, cụ thể là người Mexico vào đất nước. Vòng tay nối đó do người bị xích tạo nên, cũng như “bức tường Mexico” là do người Mỹ tạo nên. Thể hiện Người bị xích chính là “người Mỹ trắng”, còn người trên mặt đất là người nhập cư. Thêm một chi tiết nữa, đó là khi anh chồng Addy hỏi: “Các người là ai?” khi căn nhà bị đột nhập, Red đã trả lời: “Tụi tao là người Mỹ!”

11. Bài hát được mở khi cặp vợ chồng da trắng bị giết

Khi cô vợ lo lắng căn nhà đang bị đột nhập, người chồng đã bảo cô ấy đừng nên lo gì và hãy thoải mái nghe nhạc đi. Bài hát anh mở là ca khúc ‘Good vibrations” của nhóm nhạc Beach boys, trong đó có một câu hát là: “I love the colorful clothes she wears, and the way the sun plays upon her hair …” có nghĩa là: ” Tôi yêu những bộ quần áo đầy màu sắc của cô ấy, và cả ánh dương đang chơi đùa trên mái tóc kia… “Close my eyes, she somehow closer now, softly smile I know she must be kind… ” có nghĩa ” Nhắm mắt lại, cô ấy đang ở ngay kia, nhẹ mỉm cười, tôi chắc hẳn cô ấy dịu dàng lắm” . Toàn bộ lời bài hát lúc đó như những lời mà người bị xích nghĩ khi nhìn thấy người trên mặt đất.

Giải Mã Các Ý Nghĩa, Điềm Báo Bí Ẩn Của Giấc Mơ Thường Gặp

Giải mã giấc mơ hay giải mộng giấc mơ là chuyên mục đi sâu tìm hiểu những giấc mơ thường gặp, những gợi ý lí giải và điềm báo nhất của các giấc mơ. Cùng giải mộng giấc mơ, lí giải điềm báo bí ẩn và ý nghĩa của những giấc mơ thường gặp là gì? Thông điệp lành xấu, hung cát ra sao?

Giải mã giấc mơ là gì?

Trong cuộc sống sau khi trải qua một ngày làm việc mệt mỏi đôi khi lúc ngủ vào ban đêm chúng ta hay nằm mơ thấy những hiện tượng lạ mà khoa học đang nghiên cứu để tìm ra câu trả lời. Có thể bạn chưa biết mỗi một hiện tượng chúng ta nhìn thấy trong giấc mơ đó đều có mang một ý nghĩa khác nhau. Vậy giải mã giấc mơ đó chính là đi tìm hiểu giấc mơ bạn gặp phải có ý nghĩa như thế nào.

Tại sao chúng ta lại mơ?

Giấc mơ là những gì não bộ tưởng tượng xảy ra trong quá trình ngủ. Quá trình mơ xảy ra khi con người chìm vào giấc ngủ REM (giấc ngủ mắt chuyển động nhanh) bởi vì giai đoạn này chúng ta ngủ sâu và có xu hướng mơ sống động hơn, nhưng sau khi tỉnh dậy khả năng quên mất giấc mơ là rất cao. Nhiều người biết tới vai trò của giấc ngủ như một quá trình điều tiết sự trao đổi chất, huyết áp, hoạt động não bộ và một vài chức năng khác của cơ thể. Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được bí ẩn cũng như vai trò của giấc mơ đối với con người.

Khi tỉnh táo thì những suy nghĩ của chúng ta có mối liên hệ chặt chẽ với nhau; khi ngủ thì lại khác: não bộ vẫn hoạt động nhưng những suy nghĩ hay giấc mơ thường khá vô lý và không giải thích được. Điều này có thể là do não bộ đã tác động chức năng cảm xúc đến giấc mơ, thay vì những vùng xử lý thông tin logic khác.

Tuy các bằng chứng không khẳng định chắc chắn nhưng các giấc mơ thường được tạo ra dựa trên các hoạt động, cuộc trò chuyện và các vấn đề khác trong cuộc sống. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một số giả thuyết về vai trò của chúng như sau.

Giải mã giấc mơ thấy rắn

Rắn là loài vật linh thiêng, liên tưởng đến vua chúa các thời xa xưa. Rắn được biểu tượng cho sự mạnh mẽ, tinh vi, nhanh nhẹ và đầy huyền bí. Nếu bạn nằm ngủ mơ thấy rắn, giải mã giấc mơ thấy rắn thì đó là giấc mộng đầy phức tạp. Giấc mơ thấy rắn nó biểu tượng cho rất nhiều điều.

✔ Mơ thấy kẻ thù bị rắn cắn: Kẻ thù có thể bị làm hại nhưng sau cùng cả bạn cũng bị tổn thương.

✔ Mơ thấy rắn bò vào hang: Đề phòng bị mất cắp.

✔ Mơ thấy rắn cắp chuột hoặc ếch: Đề phòng chuyện không may mắn.

✔ Mơ thấy rắn và mèo đang đánh nhau: Mọi khó khăn đều có thể qua đi.

✔ Mơ thấy ăn thịt rắn: Sẽ chấm dứt sự buồn bực.

✔ Phụ nữ mơ thấy rắn: Cẩn thận giữ gìn sức khỏe bản thân và con cái.

✔ Mơ thấy một đôi rắn: Cẩn thận chuyện vợ chồng.

✔ Người kinh doanh mơ thấy rắn: Có thể phát tài.

✔ Mơ thấy rắn lao vào mình mà không sợ: Báo hiệu công việc đang bị ngưng trệ sắp “xuôi chèo mát mái”.

✔ Mơ thấy rắn bò vào nhà: Báo hiệu sắp nhặt được của rơi.

✔ Mơ thấy rắn vào bếp: Sắp có người quyền tước đến chơi nhà.

✔ Mơ thấy cả đàn rắn bò theo mình: Bạn có nhiều tham vọng đen tối.

✔ Mơ thấy rắn lao mình trên mặt nước: Bạn có khả năng được thăng quan tiến chức.

✔ Mơ thấy rắn cắn người khác: Bạn có tài lộc lớn.

✔ Đàn bà mơ thấy rắn chui vào lòng là sắp mang thai.

✔ Mơ thấy rắn đỏ hay đen: bạn dễ gặp những điều tai tiếng.

✔ Mơ thấy rắn màu lục hay xám: Báo hiệu điềm tốt lành

Giải mã giấc mơ thấy người chết

Mơ thấy mình ôm người chết và đau khổ thét gọi tên họ thì báo hiệu bạn sắp gặp phải biến cố hoặc điều gì đó không lành, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng. Mơ thấy mình đang ôm xác khô hay bộ xương, sắp tới bạn có thể bị kẻ tiểu nhân hãm hại, nên cẩn thận đề phòng bị lừa gạt.

Giải mã giấc mơ thấy tiền

Nằm mơ thấy tiền đô: Chứng tỏ bạn là người đang có khát vọng rất lớn về tiền bạc, bạn rất muốn được thành công và giàu có hơn. Chiêm bao thấy đếm tiền: Cuộc sống của bạn sẽ được khá giả hơn. Nhưng nếu bạn mơ thấy bạn đếm tiền đưa cho người khác thì lại là điềm xấu. … Mơ thấy mình vay tiền: Bạn gặp vấn đề về tài chính

Giải mã giấc mơ thấy cá

Nếu bạn mơ thấy cá đang bơi ở dưới nước: Thể hiện bạn sắp gặp may mắn, tài lộc đến, việc làm ăn của bạn sẽ được thuận lợi. – Chiêm bao thấy cá nhảy lên bờ mang ý nghĩa cảnh báo về công việc của bạn sẽ bị thất bại. – Chiêm bao thấy cá nhảy xuống nước mang tới điềm tốt, bạn sẽ gặp may mắn.

Giải mã giấc mơ thấy ma

Việc năm mơ thấy ma chính là biểu trưng có việc bạn đang lo lắng hay sợ hãi về một vấn đề gì đó. Đây có thể là một ký ức buồn hay một tội lỗi cũng như các suy nghĩ đau khổ do quá kìm nén tình cảm mà tạo ra. Hoặc việc nằm mơ thấy ma cũng có thể là do sợ hãi về một bệnh tật hay một cái chết.

Ngoài ra thì hồn ma còn tượng trưng cho những gì quá sức với chúng ta, ngoài tầm tay của bạn mà không thể nào nắm bắt được nó. Đây có thể biểu thị cho cảm giác đang tự tách mình ra khỏi cuộc sống của bạn.

Và theo các nhà chiêm tinh học thì không phải giấc mơ gặp ma nào cũng là điềm xấu, bởi cũng có nhiều trường hợp việc nằm mơ thấy ma là điềm báo tốt hoặc thậm chí mang lại may mắn cho người đó.

Giải mã giấc mơ thấy nước

Nước luôn được coi là biểu tượng của may mắn, thịnh vượng tuy nhiên trong nhiều trường hợp sức mạnh của nước cũng có thể gây nguy hiểm cho con người. Vì vậy mà tùy theo từng bối cảnh mà mơ thấy nước sẽ có những điềm báo lành, dữ không giống nhau.

Nhìn chung, những giấc mơ thấy nước đều không phải quá nguy hiểm. Mỗi một giấc mơ sẽ có nhiều dữ kiện khác nhau để bạn có thể suy đoán ra ý nghĩa của giấc mơ đó. Vậy thì mỗi giấc mơ đó sẽ có những điềm báo như thế nào?

Giải Mã 64 Hình Xăm Bí Ẩn Trên Người Ibrahimovic

Tiền đạo người Thụy Điển Ibrahimovic gây chú ý trong nhiều ngày qua bởi anh sắp khoác áo M.U theo tiếng gọi của tân HLV Mourinho.

Ibrahimovic lâu nay còn là tín đồ của nghệ thuật xăm mình với hàng loạt hình xăm chằng chịt khắp cơ thể. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của những hình xăm này vẫn còn là điều bí ẩn.

Trong cuốn tự truyện Tôi là Zlatan của mình, cựu sao của PSG từng thừa nhận xăm mình là một trong những liều thuốc hữu hiệu trị bệnh tâm lý. Ibrahimovic chia sẻ mua một chiếc Ferrari Enzo đắt đỏ chưa đủ khiến anh vui lòng, chỉ khi xăm lên mình hình thù ý nghĩa nào đó, anh mới thực sự vui vẻ. “Tôi từng tưởng tượng ra điều xấu để không bị mê hoặc, nhưng cuối cùng vẫn bị những hình xăm ấy cám dỗ” – anh cho biết.

Cùng báo The Sun (Anh) khám phá 14 hình xăm và 50 cái trên người Ibrahimovic:

2. Cánh tay phải: Phần trên của cánh tay phải, Ibrahimovic đã xăm tên của hai cậu con trai bằng tiếng Ả Rập.

3. Bắp tay phải: Tên của cha anh. Trong cuốn tự truyện của mình, Ibra từng viết rằng anh và cha mình dành dụm được tiền mua chiếc giường và phải tự tay vác về nhà vì không đủ tiền trả cho dịch vụ giao hàng.

4. Sườn phải: Con bài át cơ. Nó mang ý nghĩa may mắn. Trên đó còn có trái tim và chữ “H”, được cho là chữ viết tắt của “Helena Seger”, vợ của Ibra.

5. Bụng phải: Con rồng đỏ, biểu tượng của chiến binh dũng cảm trong văn hóa Nhật Bản.

6. Cổ tay trái: Ngày sinh của mẹ Jurka và chị gái Sanela. Tên những người phụ nữ trong cuộc đời Zlatan được xăm ở phía bên trái, vì họ là gần gũi hơn với trái tim của anh.

7. Bắp tay trái: Tên của mẹ anh bằng tiếng Ả Rập.

8. Giữa bụng: Đây là hình xăm đầu tiên trên cơ thể của chân sút 34 tuổi. Nó ở vị trí kín đáo, lại được xăm bằng mực trắng nên chỉ khi nào vùng da bụng sạm đen thì mới nhìn rõ. “Nó được coi như là hình xăm thử nghiệm. Chỉ có Chúa mới phán xét tôi. Tôi thích điều đó. Mỗi người lựa chọn con đường riêng để đi và tôi chọn cách xăm những điều ý nghĩa lên người” – Ibrahimovic chia sẻ.

9. Bả vai trái: Cá koi đang bơi mang ý nghĩa tương tự như “cá chép vượt vũ môn”. Ngoài ra, màu sắc này gợi nhớ đến cá sống ở thiên nhiên hoang dã chứ không phải được nuôi trong ao hồ như loại cá chép có màu đỏ, cam…

10. Lưng dưới: Đây là bức danh họa nổi tiếng của Leonardo da Vinci, mang tên “Người Vitruvius”.

11. Bả vai phải: Lông chim đại bàng, tượng trưng cho sức mạnh và lòng can đảm.

1 2. Cánh tay phải: Biểu tượng của bộ lạc Maori để bảo vệ và mang may mắn.

13. Xương bả vai phải: Xăm hình ảnh nhà sư Phật giáo có tên gọi Yant Prajao Khao Nirote. Vị đại sư này bảo vệ anh khỏi sự khổ đau.

14. Sống lưng: Một biểu tượng của Phật giáo đại diện cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, vũ trụ, sự sáng tạo.

Bạn đang xem bài viết 6 Giải Mã Ẩn Ý Trong Phim ‘Us trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!