Xem Nhiều 3/2023 #️ App Giúp Giải Toán Hình Học Dễ Dàng Cho Học Sinh 9 # Top 12 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 3/2023 # App Giúp Giải Toán Hình Học Dễ Dàng Cho Học Sinh 9 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về App Giúp Giải Toán Hình Học Dễ Dàng Cho Học Sinh 9 mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Video hướng dẫn

Cài đặt ứng dụng giải toán hình học

Sau khi tải xuống cài đặt xong bạn mở ứng dụng này lên giao diện của nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều hình ở đây.

Cách sử dụng ứng dụng học toán hình

Bây giờ bạn chọn một hình mà bạn muốn tính ở đây mình chọn hình tam giác để demo cho các bạn.

Sau khi chọn hình muốn tính thì mình nhập chiều dài cạnh a = 3 chiều dài cạnh b = 5 thì khi đó nó tự động tính ra chu vi, diện tích, chiều cao, góc anpha,… rất là nhanh và vô cùng chính sát.

Bây giờ mình sẽ thử hình thang với cạnh a = 5, cạnh b = 2, cạnh h = 4 thì kết quả chu vi, diện tích,… sẽ được tự động tính toán và hiển thị ra.

Bây giờ những hình khó hơn như hình Elip thì bạn cũng nhập a và b vô thì nó cũng sẽ giải ra được diện tích và chu vi một cách nhanh chóng và cực kỳ đơn giản.

Với hình chóp hay những hình khó hơn bạn cũng chọn vào hình sau đó nhập thông tin của hình vào thì ngay lập tức những yếu tố như diện tích, chu vi, chiều cao ,… sẽ được tự động tính toán và hiển thị kết quả cho bạn ngay tức khắc.

Ngoài ra không chỉ hiển thị kết quả không mà ứng dụng còn hiển thị cả công thức và cách làm từng bức một.

Cách Dạy Con Lớp 2 Học Môn Toán Dễ Dàng

Nếu lớp 1 là thời điểm chuyển giao dễ làm trẻ và phụ huynh bỡ ngỡ thì chương trình học lớp 2 lại càng khiến trẻ dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng vì kiến thức được mở rộng, chương trình học nặng hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách dạy con lớp 2 đúng chuẩn sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh hơn và bố mẹ cũng đỡ “căng não” hơn. Hãy cùng Kiến Guru tìm hiểu nhé.

Trong chương trình lớp 2, ngoài môn tập đọc, chính tả như lớp 1 vốn đã là một môn khó nhằn với nhiều bé thì sang đến lớp 2, bé sẽ phải làm quen với những phép tính phức tạp hơn ở môn Toán. Vậy nên đối với nhiều bé, môn Toán thật sự là ác mộng, tuy nhiên, áp dụng những phương pháp dưới đây thì bạn có thể giúp con vượt qua môn khó nhằn này.

Cách dạy con lớp 2: Đừng để con học một cách bơ vơ

Như đã chia sẻ, kiến thức môn toán lớp 2 được mở rộng hơn rất nhiều. Nhiều trẻ sẽ cảm thấy dễ nản lòng với khối lượng kiến thức mênh mông như vậy. Hãy đồng hành cùng con bằng cách đọc trước những kiến thức trong sách, giải thích lại cho con theo một ngôn ngữ dễ hiểu hơn nếu như trẻ chưa kịp tiếp thu ở trên trường lớp.

Hãy kiên nhẫn nếu như trẻ chưa kịp hiểu những gì bạn nói. Nếu giải thích nhiều lần mà trẻ vẫn chưa tiếp thu được thì hãy đổi nhiều phương pháp: tính toán bằng cách vẽ, đếm hạt, dùng que tính, dùng tay, tóm lại là hãy thử đổi nhiều phương pháp để xem cách nào hiệu quả với bé nhất

Hãy dạy bé cách đọc hiểu đề bài, dạng bài, dấu hiệu nhận biết và cách làm bài vì đề bài đôi khi rất dài nhưng lại nhiều dữ liệu không cần thiết. Hãy dạy bé cách xác định dữ kiện quan trọng khi làm bài để tìm ra cách giải phù hợp cho từng dạng bài.  Bố mẹ không nên giải bài cho con mà chỉ giúp con tìm ra cách giải bài toán một cách dễ hiểu nhất. Hãy luôn hỏi con có hiểu bài không, nếu không hiểu thì hãy kiên nhẫn giải thích lại nhiều lần.

Nhân chia cộng trừ, cách xem giờ, cách tính giờ, cách tính đồng hồ, bảng cửu chương đều là những bài học mang tính thực tiễn rất cao trong chương trình toán lớp 2 mà bạn có thể chủ động dạy cho con ngay từ bé.

Bạn có thể dạy con xem giờ mọi lúc mọi nơi, chủ động hỏi bé xem bây giờ là mấy giờ bằng cả đồng hồ kim hay đồng hồ điện tử. Trong lúc ăn cơm bạn có thể dạy con làm toán bằng việc đếm số đũa, đếm số chén trên bàn, đây đều là những thứ rất gần gũi trong cuộc sống hàng ngày nên bé có thể dễ làm quen hơn. Làm mọi thứ trở nên thú vị và sinh động là cách dạy con lớp 2 luôn được các chuyên gia giáo dục khuyến khích.

Luyện tập thường xuyên

Cách dạy con lớp 2 để con có thể thành thục cách làm toán và nhớ dạng bài lâu hơn đó chính là giải bài tập thật nhiều. Mỗi ngày, bạn có thể cho bé tập trung vào một dạng bài và giải thật nhiều bài tập ở dạng bài đó để bé có thể nhớ mãi không quên cách làm bài. Sau khi giải hết các dạng bài thì bạn hãy có một bài kiểm tra tổng hợp tất cả các dạng bài đã học với nhau để bé có thể tư duy và phân biệt các loại dạng bài.

Tuy nhiên việc giải bài tập nên diễn ra thường xuyên nhưng với thời gian ngắn, mỗi ngày bé chỉ cần làm bài tập 10-20p nhưng lặp đi lặp lại thường xuyên sẽ tốt hơn so với việc bạn cho bé làm toán liên tục 1 2 tiếng nhưng chỉ 1 ngày trong tuần.

Cách dạy con học lớp 2 bằng cách chơi game

Đối với nhiều bạn nhỏ thì smartphone là một thứ vô cùng hấp dẫn. Hầu như bé nào cũng thích chơi game, xem youtube trên smartphone hơn là những cuốn sách, đơn giản là vì chúng sinh động và thu hút hơn nhiều. Nhiều bố mẹ tỏ ra rất gay gắt đối với việc cho con sử dụng smartphone, nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng ưu điểm của điện thoại, máy tính bảng vào việc học. Hãy cho con chơi những game làm toán, tập đọc  vô cùng sinh động trên điện thoại trong một thời gian nhất định, quãng thời gian đủ để bé học mà vừa không ảnh hưởng đến thị lực của bé. 

Bé sẽ cảm thấy Toán là môn học không đáng sợ và thời gian học sẽ thú vị hơn, bé sẽ có điều để mong đợi hơn. Bằng cách này thì bạn vừa có thể kiểm soát thời gian và nội dung con xem trên điện thoại, giúp hoạt động này mang nhiều lợi ích hơn là mặt hại. Đây là một cách dạy con học lớp 2 khá thông minh được nhiều ông bố bà mẹ áp dụng.

Hiện nay có nhiều ứng dụng giúp con học toán lớp 2 dễ dàng như Kiến Guru. Nội dung giảng dạy trên app Kiến Guru bao gồm các video bài giảng trọng tâm, các bài tập giúp rèn luyện kiến thức, bộ hình tóm tắt nội dung bài học một cách ngắn gọn, và kho đề thi kèm đáp án chi tiết vô cùng phong phú…Ngoài ra app Kiến Guru còn có tính năng Báo cáo học tập, giúp phụ huynh dễ dàng kiểm soát được con đã học bài gì, làm gì bài, trong thời gian bao lâu, và kết quả thế nào…

Bạn có thể dùng miễn phí hoặc trả phí để có được nhiều tính năng và bài học hấp dẫn hơn cho con mình. Ứng dụng này đều có phần luyện tập và kiểm tra để giúp con ôn luyện được những kiến thức, đồng thời kiểm tra xem con bạn có thực sự hiểu bài hay không.

Không quan trọng học bao lâu, quan trọng là học được gì

Rất nhiều bố mẹ hay có tâm lý ép buộc con phải học trong một quãng thời gian cố định, ví dụ như từ 7 giờ đến 9 giờ. Đây là một hành động sai lầm, dễ gây ra sự chán nản và học đối phó ở trẻ. Khi bị ép buộc học trong một thời gian thì trẻ chỉ ngồi vào bàn tập đọc và làm vài phép tính cho hết giờ chứ có thể không thực sự đọng lại được kiến thức gì.

Bạn hãy ra một mục tiêu cụ thể, ví dụ như buổi học hôm nay bé có thể giải được 3 bài tập toán, tập viết 10 chữ, bất kể khi nào bé hoàn thành thì buổi học sẽ kết thúc. Nếu trẻ tiếp thu nhanh thì bé sẽ làm nhanh, nhưng nếu bé làm chậm thì bạn cũng có thể biết được là bé đang gặp vấn đề ở đâu. Hãy luôn đồng hành cùng con trong cách buổi học này, luôn giữ vai trò định hướng và gợi ý cho con làm bài đúng, không đốc thúc, ép con làm bài nhanh.

Đây cũng là cách con dạy lớp 2 giúp bé tự giác hơn trong việc học, trong suy nghĩ của bé sẽ biết được chính xác hôm nay mình phải làm bao nhiêu bài chứ không bị áp lực phải học bao nhiêu tiếng. 

Hiểu rõ thế mạnh của con

Tuy lời khuyên không nên đặt nặng áp lực học hành cho con đã được các chuyên gia giáo dục khuyến khích trong nhiều năm nay, nhưng thực tế không nhiều bố mẹ hiểu được việc nên chấp nhận năng lực của con. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều không giống nhau, môi trường sống và cách giáo dục cũng là một phần khiến khả năng tiếp thu, tư duy của trẻ đều khác biệt.

 Thay vì ép con đạt được điều mình mong muốn thì bạn nên tìm hiểu trẻ có thế mạnh ở môn học nào. Có bé sẽ làm toán rất nhanh nhưng có bé lại thể hiện năng khiếu của mình ở môn tiếng Anh.Mọi năng khiếu đều đáng quý và hãy giúp con hiểu rằng bạn rất trân trọng khả năng của con, nhưng đồng thời con cũng phải đạt được mức tối thiểu kể cả ở những môn con không thích vì đó là trách nhiệm và tiêu chuẩn giáo dục. 

Hãy cùng con tìm ra nguyên nhân và giải pháp nếu bé không thực sự thích môn học nào đó. Đây là cách dạy con lớp 2 vô cùng tâm lý mà các bố mẹ nên phát huy và khuyến khích con đi theo.

Với những cách dạy con lớp 2 mà Kiến Guru vừa chia sẻ, chúng tôi hi vọng các bậc phụ huynh và bé sẽ dễ dàng hơn trong việc học tốt những môn trong chương trình giáo dục lớp 2. Hãy luôn tìm cách để chương trình học của con trở nên thú vị, sinh động hơn, giúp bé không nhàm chán và tìm được hứng thú trong học tập.

Một Vài Cách Đơn Giản Dễ Dàng Giải Phóng Dung Lượng Cho Iphone

Cách kiểm tra lưu trữ “Khác” (Other) trên iPhone?

Đã bao giờ bạn kiểm tra bộ nhớ của iPhone và thấy một không gian lưu trữ khổng lồ đang được sử dụng có tên là “Khác” (Other)? Dung lượng của “Khác” bao gồm những bộ nhớ đệm của nhiều trình duyệt như tin nhắn, tệp đính kèm trong bộ nhớ cache, bản sao lưu iTunes, ghi chú, ghi nhớ giọng nói, hay lịch sử cuộc gọi, v.v.

Những cách giải phóng dung lượng “Khác” trên iPhone

1. Gỡ bỏ các ứng dụng thường xuyên dùng đến

Ngày nay, IOS đã có tính năng “Offload” khá tiện dụng. Người dùng có thể yên tâm gỡ các ứng dụng không thường xuyên dùng đến mà không lo bị mất các dữ liệu cũ khi muốn cài đặt lại.

Gỡ các ứng dụng không thường xuyên

2. Xóa bộ nhớ đệm cache của Safari

3. Xóa bớt ảnh và video trong thư viện máy

Thay vì lưu giữ hình ảnh và video trong máy, bạn có thể chuyển sang lưu trữ ảnh trên các ứng dụng lưu giữ đám mây như iCloud Photos.

4. Xóa tin nhắn lưu trữ

Các tin nhắn trên iMessage cũng chiếm một dung lượng không nhỏ trên iPhone, đặc biệt là ở lưu trữ “Khác”. Bạn nên xóa đi để giải phóng bộ nhớ iPhone của mình.

5. Cài đặt lại ứng dụng để dọn dẹp Cache

Rất nhiều ứng dụng có bộ nhớ đệm cache lớn hơn gấp nhiều lần bộ nhớ cài đặt ban đầu

6. Khôi phục cài đặt gốc

Một cách đơn giản để giải phóng tối đa bộ nhớ điện thoại chính là khôi phục cài đặt gốc. Điều này có nghĩa là chiếc iPhone của bạn trở về tình trạng giống như một chiếc iPhone mới như vừa bóc máy. Nó sẽ giúp loại bỏ toàn bộ rác trên máy và giải phóng rất nhiều không gian bộ nhớ. Vậy nên khuyên bạn chỉ nên khôi phục cài đặt gốc khi đã sao lưu tất cả những thông tin, dữ liệu cần thiết.

Bí Kíp Học Tốt Chuyên Đề Toán Thực Tế Cho Học Sinh Lớp 9

Nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Thầy Hồng Trí Quang nhấn mạnh: ” Học sinh muốn học tốt toán thực tế thì trước tiên phải nắm được các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Toán thực tế không cần cái gì quá phức tạp, kiến thức gì đó quá cao siêu mới giải được. Các em cần hiểu được các định nghĩa, định lí cơ bản, từ đâu mà suy ra được định lí đó, làm được những bài toán cơ bản nhất.

Đồng thời phải gắn kết, xâu chuỗi các kiến thức đó với nhau thì khi làm bài sẽ tư duy rất nhanh, vận dụng kiến thức nhanh kể cả gặp bài toán khó. Ví dụ xâu chuỗi được mối liên hệ giữa hàm bậc nhất và đồ thị hàm bậc nhất; tam thức bậc 2 và đồ thị hàm bậc 2; bài toán giải phương trình với phương pháp giải phương trình, hệ phương trình… “.

Thầy Quang hướng dẫn học sinh phương pháp học tốt toán thực tế

Nhận biết được các dạng bài, thành thạo phương pháp giải

Với nhiều năm kinh nghiệm dạy và luyện thi môn Toán cho học sinh tại TP. Hồ Chí Minh, cô Thạch Thị Nhân cho biết: ” Có nhiều em thậm chí là ám ảnh với toán thực tế. Các em thấy đề bài quá dài, cho nhiều dữ kiện, không biết phải suy luận thế nào. Trong khi đó để làm tốt thì đầu tiên phải nắm được câu đó rơi vào dạng nào? “.

” Khi đã biết nó thuộc dạng nào rồi thì có một nguyên tắc để giải là chuyển từ bài toán thực tế sang mô hình toán học (phương trình có đại lượng ẩn hoặc hình vẽ). Đây là thao tác quan trọng nhưng cũng rất khó vì vậy muốn làm được, học sinh phải hiểu được ngôn ngữ trong cuộc sống, đọc nhiều đề, làm nhiều dạng, làm xong phải tích lũy kinh nghiệm giải từng dạng đó “, thầy Quang chia sẻ thêm.

Tránh mắc các lỗi gây mất điểm khi làm bài

Bên cạnh việc nắm chắc kiến thức cơ bản, các dạng toán thực tế và phương pháp giải, học sinh cũng cần cẩn thận, kỹ càng trong từng bước, tránh sai sót trong quá trình làm bài.

Qua quá trình dạy và chấm thi, cô Nhân nhận thấy 3 sai lầm học sinh thường gặp ở các bài toán thực tế là “quên đổi đơn vị dẫn đến sai đáp án; quên làm tròn đáp án theo yêu cầu đề bài; đọc và phân tích đề không kỹ dẫn đến hiểu sai yêu cầu đề bài “.

Thầy cô nhấn mạnh xu hướng hiện nay là ứng dụng các kiến thức thực tiễn vào đề thi Toán do đó việc chủ động đi trước đón đầu, học chắc phần toán thực tế là rất cần thiết. Chính bản thân thầy cô cũng đã cập nhật, lồng ghép toán thực tế vào các bài giảng chữa đề trong khóa học HM10 Luyện đềdo thầy Hồng Trí Quang, cô Thạch Thị Nhân và các thầy cô chuyên luyện thi vào lớp 10 tại HOCMAI trực tiếp giảng dạy.

Với hệ thống đề thi bám sát cấu trúc đề thi vào lớp 10 của từng tỉnh thành; liên tục cập nhật nội dung, xu hướng đề thi mới trong đó có toán thực tế; hướng dẫn giải cặn kẽ từng dạng bài; tổng kết lỗi sai thường gặp, chiến thuật làm bài hiệu quả… sẽ giúp học sinh có một định hướng ôn luyện bài bản và sâu sát nhất!

Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.

Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.

Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.

Phòng luyện gần 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Liên hệ hotline 0936 5858 12 để được HOCMAI tư vấn cụ thể và miễn phí!

Bạn đang xem bài viết App Giúp Giải Toán Hình Học Dễ Dàng Cho Học Sinh 9 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!