Bạn cần phải biết về việc đăng ký sử dụng nhãn hiệu là như thế nào?

(Xem 190)

Trong sự phát triển kinh tế, hiện nay việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ góp phần vào việc tăng cường vị thế của doanh nghiệp và tạo lòng tin lớn cho người tiêu dùng.

Ở một số quốc gia trên thế giới, nếu như không có chứng cứ chứng minh một doanh nghiệp sử dụng nhãn hiệu sau khi đăng ký thì nhãn hiệu đó không được phép đăng ký chính thức.

Do đó, việc đăng ký sử dụng nhãn hiệu cũng là một công việc hết sức quan trọng đối với hoạt động kinh doanh, cung cấp sản phẩm ra thị trường. Chính vì thế, chúng tôi muốn đưa đến cho quý bạn đọc một số điều mà doanh nghiệp cần phải lưu ý khi sử dụng nhãn hiệu.

Những hành vi của việc sử dụng nhãn hiệu

Chúng ta đều biết rằng việc sử dụng nhãn hiệu khá quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Chúng ta có thể kể đến một số hành vi sử dụng để các bạn nắm rõ hơn. Với những hành vi cụ thể chắc hẳn bạn sẽ có những cái nhìn khác nhau và cảm thấy mới lạ.

Chẳng hạn như đó là việc gắn nhãn hiệu được bảo hộ lên hàng hóa, phương tiện kinh doanh hay giấy tờ giao dịch trong hoạt động kinh doanh, lưu thông, quảng cáo, hay thậm chí có thể xuất, nhập khẩu hàng hóa mang nhãn hiệu bảo hộ nếu đảm bảo đủ điều kiện được quy định.

Yêu cầu về sử dụng nhãn hiệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể chủ động nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trên thị trường để thương mại hóa sản phẩm và dịch vụ của chính công ty mình. Một khi nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ nhưng không được sử dụng thường xuyên thì nhãn hiệu đó sẽ bị hủy bỏ.

Điều này có nghĩa là yêu cầu nhãn hiệu phải được sử dụng thực tế trên thị trường, chứ không nhằm mục đích ngăn chặn các cá nhân, tổ chức khác xâm phạm đến nhãn hiệu của mình.

Nếu các cá nhân, doanh nghiệp đều chú ý đến việc kiểm tra và sử dụng các nhãn hiệu mà mình đăng ký một cách chặt chẽ, cẩn thận thì sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro không đáng có trong các hoạt động thương mại của mình.

Việc cần làm sau khi đăng ký sử dụng nhãn hiệu

Một số doanh nghiệp sử dụng các dấu hiệu như: ® (được sử dụng đối với những nhãn hiệu đã đăng ký), TM (được sử dụng để thể hiện cho người khác biết đây là nhãn hiệu hàng hoá), SM (được sử dụng cho nhãn hiệu dịch vụ)… bên cạnh các nhãn hiệu của mình.

Việc sử dụng các biểu tượng này không bắt buộc và cũng không làm tăng thêm sự bảo hộ cho nhãn hiệu nhưng đây là một cách thức cảnh báo cho những người có dự định đăng ký nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu này cân nhắc trước khi tiến hành đăng ký.

Tuy nhiên có những trường hợp cần thiết phải có những hình ảnh có tính phân biệt nhằm giúp sản phẩm mới có thể được hướng đến những nhóm người tiêu dùng cụ thể, thì việc sử dụng một nhãn hiệu mới có những chi tiết mới nhưng vẫn có sự liên hệ với nhãn hiệu cũ là cần thiết cho chiếc lược kinh doanh của doanh nghiệp đó.

Như vậy, nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn phương án đăng ký sử dụng nhãn hiệu nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong sản xuất và kinh doanh. Nhưng công việc này sẽ khó khăn đối với những cá nhân, doanh nghiệp không chuyên về lĩnh vực này. Đồng thời, nó sẽ gây tốn nhiều thời gian. Vì vậy, khi bạn cần giúp đỡ, đừng lo lắng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bạn đang xem bài viết Bạn cần phải biết về việc đăng ký sử dụng nhãn hiệu là như thế nào? trên website Caffebenevietnam.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chi phí chuyển nhượng đăng ký bảo hộ logo thương hiệu mỹ phẩm theo luật đăng ký thương hiệu - Xem 444
Động cơ của việc đăng ký nhãn hiệu không trung thực thể hiện ra sao? - Xem 364
Bạn có biết cách đăng ký logo thương hiệu hiện nay? - Xem 328
Cách đăng ký thương hiệu độc quyền trong lĩnh vực thuốc trừ sâu - Xem 322
Bạn đã biết rõ về chi phí đăng ký logo thương hiệu trà sữa 2019 chưa? - Xem 312
Cách đăng ký bảo hộ thương hiệu bạn cần biết - Xem 307
Cách thức và chi phí đăng ký thương hiệu sản phẩm gạo - Xem 304
Những điều cần nhớ khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm nhập khẩu tại Việt Nam - Xem 301
Có gì trong thủ tục đăng ký thương hiệu rượu ? - Xem 283
Đăng ký bảo hộ logo công ty dưới hình thức bản quyền tác giả - Xem 280
Nguyên tắc áp dụng khi phân loại danh mục đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 279
Chủ thể có quyền đăng ký bảo hộ logo độc quyền - Xem 279
Quy định về đăng ký logo nhãn hiệu độc quyền tại Hàn Quốc - Xem 277
Có cần đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc không? - Xem 273
Cùng tìm hiểu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì? - Xem 269
Bạn đã biết cách tính phí đăng ký nhãn hiệu chưa? - Xem 264
Tất tần tật về hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền - Xem 262
Chia sẻ thông tin về đăng ký thương hiệu rượu - Xem 261
Đăng ký bảo hộ logo của bạn ngay hôm nay - Xem 250
Cơ sở xác định lệ phí đăng ký nhãn hiệu 2017? - Xem 249