Xem Nhiều 5/2022 # Bài Tập Về Nhị Thức Newton Nâng Cao Cực Hay Có Lời Giải # Top Trend

Xem 13,860

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Tập Về Nhị Thức Newton Nâng Cao Cực Hay Có Lời Giải mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 13,860 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Giải Bài Tập Nguyên Lí 1 Nhiệt Động Lực Học Hay, Chi Tiết
  • Giải Bài Tập Vật Lý 10 Bài 33: Các Nguyên Lý Của Nhiệt Động Lực Học
  • Giải Bài Tập Vật Lý 10 Bài 33: Các Nguyên Lí Của Nhiệt Động Lực Học
  • Giải Sách Bài Tập Vật Lí 10
  • Tổng Hợp Ứng Dụng Giải Bài Tập Tốt Nhất Trên Smartphone
  • Bài tập về nhị thức Newton nâng cao cực hay có lời giải

    A. Ví dụ minh họa

    Ví dụ 1: Gọi Tk là số hạng thứ k trong khai triển (x 3+2y 2) 13 mà tổng số mũ của x và y trong số hạng đó bằng 32. Hệ số của T k bằng?

    A.198620 B.186284 C.219648 D.2012864

    Hướng dẫn giải :

    Đáp án : C

    Ví dụ 2: Cho khai triển: (x-1) 2n+x.(x+1)(2n-1)= a 0+ a 1 x+ a 2.x 2+⋯+ a 2n.x 2n với n nguyên dương và n≥3. Biết rằng a 2k=768. Tính a 6

    A.188 B.284 C.336 D.424

    Hướng dẫn giải :

    Đáp án : C

    ⇒ P(1) + P(-1) = 2 2n-1 +2 2n = 2. a 2k=768= 1536

    ⇒hệ số a6 chứa x6 trong khai triển đã cho là:

    Ví dụ 3: Gọi S là tổng các hệ số của các lũy thừa bậc nguyên dương của x trong khai triển nhị thức: P(x) = (x+ 1/x) 2018. Tính S + 1/2 C 10092018

    Hướng dẫn giải :

    Đáp án : B

    Ví dụ 4: Tìm n,biết rằng hệ số của x 4 trong khai triển (x 3+2x 2+3x).(x+1) n bằng 804

    A.n=10 B.n=11 C.n=12 D.n=13

    Hướng dẫn giải :

    Đáp án : C

    A.n=10 B.n=11 C.n=12 D.n=13

    Hướng dẫn giải :

    Đáp án : D

    Ví dụ 6: Sau khi khai triển và rút gọn biểu thức (x – 1/x 2) 20+ (x 3– 1/x) 10 có tất cả bao nhiêu số hạng?

    A.29 B.28 C.27 D.26

    Hướng dẫn giải :

    Đáp án : A

    Ví dụ 7: Có bao nhiêu số thực x để khi khai triển nhị thức (2 x+ 2(1/2-x)) n có tổng số hạng thứ 3 và thứ 5 bằng 135; còn tổng của ba số hạng cuối là 22.

    A.1 B.2 C.3 D.4

    Hướng dẫn giải :

    Đáp án : B

    Ví dụ 8: Trong khai triển của biểu thức (x 3-x-2) 2017. Tính tổng S của các hệ số của x 2k+ 1 với k nguyên dương.

    A.2017.2 2017 B.2017.2 2016 C.2016.2 2016 D.2018.2 2017

    Hướng dẫn giải :

    Đáp án : B

    B. Bài tập trắc nghiệm

    Câu 1: Gọi a 3n- 3 là hệ số của số hạng chứa x 3n- 3 trong khai triển (x 2+1) n.(x+2) n. Tìm n sao cho a 3n- 3 = 26n?

    A.n=4 B.n=5 C.n=6 D.n=7

    A.n=13 B.n=15 C.n=16 D.n=17

    Đáp án : D

    Ta có

    A.n= 6 B.n= 8 C.n= 10 D.n= 12

    Đáp án : C

    Ta có

    Vậy n=10

    Câu 4: Xác định n biết rằng hệ số của xn trong khai triển (1+x+2x 2+⋯+n.x n ) 2 bằng 6n

    A.n= 5 B.n= 6 C.n= 4 D.n= 7

    Đáp án : A

    Ta có

    Vậy n=10

    A.S= 9 B.S= 10 C.S= 13 D.S= 11

    Câu 6: Biết rằng trong khai triển nhị thức Niu- tơn của đa thức P(x)= (2+x+ 2x 2+ x 3) n thì hệ số của x 5 là 1001. Tổng các hệ số trong khai triển của P(x) bằng :

    A.7776 B.6784 C.6842 D.8640

    Đáp án : A

    Câu 7: Cho khai triển P(x)= (1+x).(2+ x). ..(1+2017x) = a 0+ a 1x+ a 2x 2+ …+ a 2017x 2017. Kí hiệu P'(x) và P”(x) lần lượt là đạo hàm cấp 1 và đạo hàm cấp 2 của đa thức P(x). Khẳng định nào sau đây đúng?

    Câu 8: Tìm hệ số của số hạng chứa x 3 trong khai triển: (1-2x+2015x 2016-2016x 2017+2017.x 2018) 60

    Câu 9: Cho khai triển

    Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

    Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: chúng tôi

    Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Tìm Hiểu Về Nhị Thức Newton Và Các Dạng Bài Tập Thường Gặp Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Nhị Thức Newton Và Phương Pháp Giải Các Bài Tập Về Nhị Thức Newton
  • Các Dạng Bài Tập Tổ Hợp,xác Suất,nhị Thức Newton Cơ Bản Có Lời Giải
  • Soạn Văn 9 (Ngắn Gọn)
  • Giải Bài Tập Mô Hình Toán Kinh Tế
  • Bạn đang xem bài viết Bài Tập Về Nhị Thức Newton Nâng Cao Cực Hay Có Lời Giải trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100