Báo Cáo Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri

Xem 5,643

Cập nhật thông tin chi tiết về Báo Cáo Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,643 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nâng Cao Chất Lượng Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Tiếp Tục Phát Huy Ưu Điểm Về Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri
 • Kết Quả Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri Gửi Đến Kỳ Họp Thứ 9, Hđnd Tỉnh Khóa Xvii
 • Amc Giải Trình Về Ý Kiến Ngoại Trừ Của Kiểm Toán
 • Vcr Giải Trình Ý Kiến Ngoại Trừ Của Kiểm Toán Trên Bctc Năm 2021
 • SỞ Y TẾ THÁI NGUYÊN

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐẠI TỪVề việc Giải quyết kiến nghị của cử tri

  Số: 200/BC-TTYT

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGIÃ VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Đại Từ, ngày 22 tháng 07 năm 2013

  Kính gửi: Uỷ ban nhân dân huyện Đại Từ

  Thực hiện Công văn số 732/UBND – VP ngày 11/07/2013 của UBND Huyện Đại Từ Về việc Yêu cầu giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nội dung công văn có đề cập đến một số vấn đề về thuộc Trung tâm Y tế Huyện như­ sau:

  1. Vấn đề thứ nhất: Cử tri đề nghị huyện tăng cường Bác sỹ về công tác tại Trạm Y tế để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.

  Trung tâm Y tế huyện Đại Từ xin được trả lời cử tri như sau:

  Tình trạng thiếu bác sỹ hiện nay không riêng chỉ ở các Trạm Y tế mà ở tất cả các tuyến. Theo số liệu của Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên toàn ngành hiện nay còn thiếu trên 300 bác sỹ. Huyện Đại Từ hiện nay còn 10 xã chưa có bác sỹ và 3 bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện. Hằng năm đơn vị đều tổ chức xét tuyển nhưng không có bác sỹ nào đăng ký về Trạm Y tế xã. Trung tâm Y tế huyện luôn quy hoạch gửi Y sỹ đi dự tuyển lên bác sỹ để bổ sung số xã còn thiếu. Hiện nay có 6 cán bộ đang đào tạo từ Y sỹ lên bác sỹ và năm 2013 đơn vị đó cử 04 Y sỹ đi dự tuyển học lên bác sỹ.

  Trong khi chờ các xã được bổ sung bác sỹ ngày 25 tháng 12 năm 2012 Trung tâm Y tế huyện Đại Từ đã ra quyết định số 102/QĐ – TTYT Về việc Phân công cán bộ làm công tác khám chữa bệnh tại các xã chưa có bác sỹ. Các bác sỹ được phân công đến khám chữa, bệnh tại các Trạm Y tế xã định kỳ tối thiểu 2 ngày/tuần theo lịch cố định được thông báo tại Trạm Y tế.

  2. Vấn đề thứ hai: Cử tri đề nghị huyện chỉ đạo các Trạm Y tế khám và cấp thuốc theo thẻ bảo hiểm Y tế vào cả các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tháng.

  Trung tâm Y tế huyện Đại Từ xin được trả lời cử tri như sau:

  Tại Điều 1 Quyết định số 188/1999 QĐ- TTg, ngày 17/9/1999 của Thủ tướng Chính phủ về Thực hiện tuần làm việc 40 giờ có quy định chế độ tuần làm việc 40 giờ trong 5 ngày, nghỉ ngày thứ bẩy và chủ nhật hàng tuần đối với cán bộ, công chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội (gọi chung là đơn vị).

  Tại Khoản 5, Điều 8 của Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT-BYT-BTC ngày 14/8/2009 của liờn Bộ Y tế -Tài chính hướng dẫn thực hiện BHYT có ghi: Trường hợp cơ sở y tế do quá tải phải tổ chức khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ hành chính; khám chữa bệnh trong những ngày nghỉ, ngày lễ thì người có thẻ BHYT được thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi BHYT được hưởng như quy định đối với khám bệnh, chữa bệnh trong ngày làm việc. Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện đối với các cơ sở y tế trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh thống nhất chỉ đạo thực hiện đối với các cơ sở y tế thuộc địa phương cho phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị. Theo báo cáo của các Trạm Y tế; Hệ thống phần mền quản lý công tác khám chữa bệnh, cấp thuốc và quản lý các Chương trình y tế tuyến xã thì chưa có Trạm Y tế nào của huyện Đại Từ quá tải về công tác khám, cấp thuốc BHYT nên chưa phải tổ chức khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ hành chính. Mặt khác các Trạm Y tế vẫn thường xuyên trực cấp cứu 24/24 giờ để đảm bảo công tác tiếp nhận và giải quyết tất cả các trường hợp có thẻ BHYT cũng như các đối tượng không có thẻ BHYT của tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, tết theo quy định.

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐẠI TỪ

  – TT HU, HĐND huyện (B/cáo); Đã ký

  – Lãnh đạo UBND Huyện (B/cáo);

  – Phòng Y tế Huyện;

  – L­­­­ưu TTYT. ThS – BS: Vũ Hoài Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri: Khắc Phục Nhiều Việc Nổi Cộm
 • Nghị Luận Về Một Ý Kiến Bàn Về Văn Học
 • Giải Thích Ý Kiến: Con Người Không Có Mục Đích Nào Khác Ngoài Mục Đích Trở Thành Người Chân Chính
 • Giải Thích Ý Kiến: Tình Thương Là Hạnh Phúc Con Người
 • Trong Thư Gửi Thầy Hiệu Trưởng Của Con Trai Mình, Tổng Thống Mĩ A. Lin
 • Bạn đang xem bài viết Báo Cáo Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!