Xem Nhiều 3/2023 #️ Bộ Nhớ Và Lưu Trữ # Top 10 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bộ Nhớ Và Lưu Trữ # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Nhớ Và Lưu Trữ mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ nhớ và lưu trữ

Thiết bị của bạn có một vài tùy chọn lưu trữ và bộ nhớ khác nhau.

Bộ nhớ trong có dung lượng khoảng 32 GB và được dùng để lưu trữ nội dung đãchuyển sang hoặc tải về, cùng với dữ liệu và cài đặt cá nhân. Một số ví dụ về dữ liệuđược lưu vào bộ nhớ trong là báo thức, cài đặt âm lượng và ngôn ngữ, email, dấutrang, sự kiện trên lịch, ảnh, video và nhạc.

Bạn có thể sử dụng thẻ nhớ có thể tháo rời, với dung lượng lên tới 128 GB, để cóthêm dung lượng lưu trữ. Bạn có thể di chuyển các tập tin media và một số ứng dụng,cùng với mọi dữ liệu được liên kết sang loại bộ nhớ này để giải phóng bộ nhớ trong.Một số ứng dụng, ví dụ như ứng dụng Camera, có thể lưu dữ liệu trực tiếp vào thẻnhớ.

Bộ nhớ động (RAM) có dung lượng khoảng 3 GB và bạn không thể sử dụng bộ nhớnày để lưu trữ. RAM được dùng để xử lý các ứng dụng đang chạy và hệ điều hành.

Bạn có thể phải mua riêng thẻ nhớ.

Cải thiện hiệu suất bộ nhớ

Bộ nhớ thiết bị của bạn có xu hướng đầy dần do việc sử dụng thông thường. Nếuthiết bị bắt đầu chậm đi hoặc ứng dụng tắt đột ngột, bạn nên xem xét các điều sau:

Luôn cố duy trì ít nhất 500 MB bộ nhớ trong khả dụng.

Đóng các ứng dụng đang chạy mà bạn không dùng.

Xóa bộ nhớ cache cho tất cả các ứng dụng.

Gỡ cài đặt các ứng dụng đã tải xuống mà bạn không dùng.

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ nếu bộ nhớ trong đã đầy.

Chuyển ảnh, video và nhạc từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ.

Nếu thiết bị của bạn không thể đọc nội dung trên thẻ nhớ, thì bạn có thể phải địnhdạng thẻ nhớ. Lưu ý rằng tất cả nội dung trên thẻ sẽ bị xóa khi bạn định dạng.

Nếu bạn đang chia sẻ thiết bị với nhiều người dùng, bạn phải đăng nhập với tư cách chủ sởhữu, nghĩa là người dùng chính, để có thể thực hiện một số thao tác, như chuyển dữ liệu sangthẻ nhớ và định dạng thẻ nhớ.

Cách xem tình trạng bộ nhớ

1

Từ Màn hình chính, nhấn vào .

2

Cách xem lượng RAM còn trống và đã dùng

1

Từ Màn hình chính, nhấn vào .

2

3

Cách xóa bộ nhớ cache cho tất cả ứng dụng

1

Từ Màn hình chính, nhấn vào .

2

3

Khi xóa bộ nhớ cache, bạn không bị mất bất cứ thông tin hay cài đặt quan trọng nào.

42

Đây là phiên bản trên Internet của ấn phẩm này. © Chỉ in ra để sử dụng cá nhân.

Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Macbook Và Imac Bị Lỗi Đầy Dung Lượng Lưu Trữ

cach-giai-phong-bo-nho-macbook-va-imac-bi-loi-day-dung-luong-luu-tru

10/11/2020

Chia sẻ kiến thức

Giải phóng bộ nhớ MacBook và iMac khi bị lỗi

 

CÁC BƯỚC GIẢI PHÓNG BỘ NHỚ MACBOOK VÀ IMAC

Kiểm tra bộ nhớ khả dụng của máy Mac

Lúc này, bạn có thể nhấn vào nút Manage bên cạnh để đi tới cửa sổ Quản lý bộ nhớ.

Xem dung lượng đã được sử dụng trên thiết bị

 

Tối ưu dung lượng, giải phóng bộ nhớ

Hệ thống đề xuất tối ưu bộ nhớ MacBook và iMac

Để việc dọn dẹp thật sự hiệu quả, bạn cũng nên:

+ Chú ý các tệp dung lượng lớn để xóa hoặc di chuyển sang ổ cứng lưu trữ ngoài.

+ Dọn dẹp các tệp tin trong thư mục Download (Tải xuống).

+ Xóa các ứng dụng đã lỗi thời, ngừng hỗ trợ trên phiên bản MacOS mới.

 

Giải phóng dung lượng lưu trữ trên iCloud

Lưu trữ dữ liệu trên iCloud là một trong những cách tốt nhất để giải phóng dung lượng trên máy tính. iCloud cung cấp cho người dùng 3 tùy chọn đồng bộ dữ liệu gồm:

+ Desktop and Documents: Lưu toàn bộ dữ liệu từ các thư mục này lên iCloud Drive.

+ Photos: Phiên bản rút gọn được lưu trên thiết bị, phiên bản đầy đủ được chuyển lên iCloud.

+ Messages: Toàn bộ tin nhắn sẽ được sao lưu trên iCloud.

Lưu trữ trên iCloud sẽ tiết kiệm bộ nhớ vật lý trên máy tính. Tuy nhiên Apple sẽ chỉ tặng miễn phí dung lượng iCloud giới hạn, để sử dụng thêm thì bạn sẽ cần bỏ thêm chi phí.

Giá các gói dung lượng iCloud tại thị trường Mỹ

 

Dọn sạch thùng rác trên máy tính

Thùng rác trên máy tính sẽ tự động xóa vĩnh viễn các dữ liệu bên trong sau 30 ngày. Tuy nhiên bạn có thể dọn dẹp thủ công trước thời hạn này nếu muốn.

 

Nén các tệp, thư mục lớn trên macOS

Lẽ tất nhiên các tệp nén sẽ chiếm dung lượng nhỏ gọn hơn hẳn. Tuy nhiên hãy chú ý chọn những tệp tin ít sử dụng để nén.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN

Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166

Facebook: www.facebook.com/ap24h

Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h

Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h

Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

Cách Giải Phóng Và Tăng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Google Drive

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn giải phóng và tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive một cách dễ dàng mà không cần phải xóa quá nhiều tập tin đang lưu trữ.

Google cung cấp miễn phí 15GB dung lượng lưu trữ trên Google Drive, đây là một dung lượng khá hào phóng khi so sánh với dung lượng miễn phí trên Dropbox (2GB) và Box (10GB). Nhưng điều đáng nói là 15GB này không chỉ dành riêng cho Google Drive mà còn cho tài khoản Gmail (email và các tập tin đính kèm) và Google Photos.

Do đó nếu sử dụng Gmail là một trong các tài khoản email chính, bạn sẽ cảm thấy 15GB này chẳng đáng là bao. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn giải phóng và tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive cho bạn.

Bước 1: Tìm hiểu dung lượng Google Drive

Để tìm cách hiệu quả để giải phóng dụng lượng Google Drive, hãy truy cập Google’s Drive Storage. Đây là trang thống kê cụ thể dung lượng mà bạn đang sử dụng trên tài khoản Google.

Trên trang này, bạn cũng có thể thấy lượng dung lượng bạn có (bao gồm những dung lượng được tặng) và bạn có thể nâng cấp để có thêm dung lượng. Google Drive có chính sách dịch vụ cung cấp 100GB với giá 2 USD mỗi tháng và hơn thế nữa.

Bước 2: Tìm những thứ chiếm dung lượng

Không phải tất cả mọi thứ trên Google Drive đều tính dung lượng, do đó bạn đừng nên ngay lập tức đi tìm các tập tin trong Google để xóa. Bất kỳ những tập tin tạo bởi Google Docs, Google Sheets và Google Slides đều không chiếm dung lượng của bạn (trong đó có cả Google Doc, Sheet và Slide được chia sẻ cho bạn).

Có khá nhiều thứ trong Gmail đều tính vào dung lượng lưu trữ, nhưng chỉ có ảnh kích thước lớn hơn 2,048×2,048 pixels và video dài hơn 15 phút trên Google Photos của bạn mới tính vào giới hạn dung lượng trên Drive của bạn.

Bước 3: Dọn Google Drive

Bây giờ hãy mở Google Drive và kiểm tra một lượt những thứ có trong My Drive. Bạn có thể chọn chế độ List view ở góc trên bên phải màn hình để xem một cách tổng quát hơn.

Từ đây, bạn có thể thấy các tập tin Google Drive được sắp xếp theo tên. Google từng cho phép bạn sắp xếp chúng một cách dễ dàng qua kích thước tập tin, nhưng nay nếu nhấp vào nút Sort (sắp xếp) bạn sẽ chỉ thấy các tùy chọn sắp xếp theo tên, lần chỉnh sửa trước đó, lần chỉnh sửa trước bởi bạn, và lần cuối mở bởi bạn.

Nhưng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể xếp chúng theo kích thước dung lượng: ở góc dưới bên trái màn hình, bạn sẽ thấy dung lượng bạn đang sử dụng và 1 đường link cho phép Mua thêm dung lượng. Nhấp phải chuột khu vực này cho đến khi hiển thị một pop up với thông tin dung lượng cụ thể của bạn. Ở đầu danh sách này, bạn sẽ thấy Drive, nhấp vào đây.

Thế là thư mục Drive sẽ được sắp xếp theo dung lượng sử dụng và bạn có thể lựa chọn các tập tin có dung lượng lớn nhất để xóa chúng đi.

Nếu đó là những tập tin PDF, khoan hãy xóa chúng, bạn có thể lưu chúng tại Google Docs hay Sheets hay Slide (tùy theo định dạng). Để thực hiện, nhấp phải vào các tập tin này, chọn Open with và chọn Google Docs ở trình đơn thả xuống.

Một tập tin Google Doc mới với cùng tên PDF sẽ mở ra và bạn có thể xóa tập tin PDF cũ mà vẫn giữ nguyên nội dung cũng như tiết kiệm được 1 ít dung lượng.

Một khi đã xóa tập tin trên Drive, bạn cần phải xóa chúng trong thùng rác thì mới giải phóng được dung lượng này. Nhấp vào Trash, chọn những tập tin bạn muốn xóa vĩnh viễn, nhấp phải vào tập tin và chọn Delete forever.

Bước 4: Dọn Google Photos của bạn

Google Photos đã lưu trữ tự động ảnh của Android, do đó tất cả ảnh chụp trên điện thoại đều được lưu trữ trên Google Photos với kích thước lớn.

Đáng tiếc, Google Photos sẽ không hỗ trợ sắp xếp theo kích thước tập tin, vì vậy bạn chỉ có thể xóa từng ảnh hoặc chọn cùng lúc các hộp kiểm ngay ảnh để xóa chúng.

Ngoài ra bạn cũng có thể ngừng việc Android tự động đồng bộ hình ảnh với kích thước đầy đủ mà thay vào đó là ảnh với chất lượng cao bình thường. Hãy nhấp vào Settings và chọn High Quality. Ảnh chất lượng High Quality có dung lượng thấp hơn bản gốc, dĩ nhiên chất lượng ảnh sẽ có phần giảm nhưng nó sẽ không tốn dung lượng trên Drive, nên bạn có thể lưu hàng trăm, ngàn ảnh mà không tốn bất kỳ dung lượng nào.

Bước 5: Dọn Gmail

Bước cuối cùng chính là làm gọn tài khoản Gmail của bạn, hãy dành một ít thời gian lọc ra các email cần và không cần thiết để lưu trữ và xóa vĩnh viễn. Điều này nghe có vẻ mất thời gian nhưng sẽ rất hữu ích cho bạn trong tương lai.

Minh Hương

Khắc Phục Lỗi Không Đủ Dung Lượng Lưu Trữ Trên Oppo

Bạn đang dùng smarth phone OPPO, bạn đang muốn tải 1 ứng dụng nào đó nhưng bị lỗi không đủ dung lượng lưu trữ.

Chẳng hạn mình tải Camera 360

Sau khi bạn vào Xem bộ nhớ thì nhận thấy bộ nhớ đang trống rất nhiều, thẻ nhớ cũng rất nhiều dung lượng trống.

Bài viết sẽ chia sẻ giúp bạn khắc phục lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên Oppo.

Nguyên nhân: Bộ nhớ đang ở chế độ mặc định. Ở chế độ này bộ nhớ được chia thành nhiều phân vùng dẫn tới vùng lưu trữ dành cho các ứng dụng sẽ có giới hạn.

Khắc phục : Chuyển đổi bộ nhớ sang chế độ Tích hợp. Ở chế độ này không gian cài đặt sẽ không bị giới hạn theo mặc định, nên ta có thể cài đặt nhiều ứng dụng hơn.

Đầu tiên ta vào Cài đặt.

Bước 1: Kiểm tra Chế độ chuyển đổi phân vùng đã có hay chưa.

Khi hộp thoại Cài đặt xuất hiện, ta chọn Khác như hình.

Khi đó hộp thoại sẽ xuất hiện như sau:

Nếu xuất hiện phần chuyển đổi phân vùng như hình trên thì ta bỏ qua bước 2, thực hiện bước 3.

Nếu chưa có thì ta thực hiện bước 2 để cập nhật thêm phần chuyển đổi phân vùng.

Chọn vào phần Cập nhật hệ thống.

Bước 2: Cập nhật phần mềm để thêm tính năng Chuyển đổi phân vùng.

Đợi một lát để hệ thống kiểm tra, khi xuất hiện gói cài đặt thì ta chọn Tải về.

Sau khi tải về ta chọn “Cài đặt” để tiến hành cài đặt.

Đợi cho máy cài đặt và sẽ tự khởi động lại như bình thường.

Sau khi xuất hiện Chuyển đổi phân vùng thì ta chọn vào Chuyển đổi phân vùng.

Và cuối cùng ta nhấn vào Chuyển đổi phân vùng. Bạn chỉ cần đợi máy chạy, sau đó vào cài đặt như lúc mới xuất xưởng và tận hưởng kết quả.​

– Bạn nên chuẩn bị mức pin trên 60%.

Bước 3: Tiến hành chuyển đổi phân vùng cho bộ nhớ.

Vậy là bạn có thể tha hồ tải nhiều ứng dụng hơn, tận hưởng lợi ích mà nó đem lại. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Chú ý: khi bạn xác nhận xóa tức là bạn đã đồng ý xóa hết dữ liệu và ứng dụng trên máy. Do đó bạn nên sao lưu dữ liệu của bạn.

Bạn đang xem bài viết Bộ Nhớ Và Lưu Trữ trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!