Các Cấp Tổ Chức Của Thế Giới Sống: Bài 1,2,3,4 Trang 9 Sinh Học 10

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Cấp Tổ Chức Của Thế Giới Sống: Bài 1,2,3,4 Trang 9 Sinh Học 10 mới nhất ngày 21/09/2021 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Vbt Sinh Học 9 Bài 36: Các Phương Pháp Chọn Lọc
 • Bài 1,2 Mục Ii Trang 26 Vở Bài Tập Sinh Học 9
 • Giải Bài Tập Trang 121 Sgk Sinh Lớp 9: Môi Trường Và Các Nhân Tố Sinh Thái
 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 3: Tế Bào
 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 14: Bạch Cầu
 • Bài 1: Thế giới sống được tổ chức như thế nào? Nêu các cấp tổ chức cơ bản.

  Thế giới sống được tổ chức theo thứ bậc rất chặt chẽ, trong đó tế bào là đơn vị cơ bản cấu tạo nên mọi cơ thể sinh vật. Ở mọi cấp tổ chức của thế giới sống, cấu trúc và chức năng luôn có quan hệ mật thiết với nhau. Các cấp tổ chức của thế giới sống đều là những hệ mở, có khả năng tự điều chỉnh và không ngừng tiến hóa.

  Bài 2: Đặc tính nổi trội là gì? Nêu một số ví dụ.

  Trả lời: Thế giới sống được tổ chức theo nguyên tắc thứ bậc, tổ chức sống cấp dưới làm nền tảng để xây dựng tổ chức sống cấp trên.

  Tổ chức sống cấp cao hơn không chỉ có các đặc điểm của tổ chức sống cấp thấp hơn mà còn có những đặc tính nổi trội mà tổ chức cấp thấp hơn không có được. Những đặc tính nổi trội ở mỗi cấp tổ chức được hình thành do sự tương tác của các bộ phận cấu thành. Những đặc điểm nổi trội đặc trưng cho thế giới sống như: trao đổi chất và năng lượng, sinh trưởng phát triển, cảm ứng, sinh sản…

  Ví dụ: Từng tế bào thần kinh chỉ có khả năng dẫn truyền xung thần kinh , tập hợp của 10 12 tế bào thần kinh tạo nên bộ não của con người với 10 25 đường liên hệ giữa chúng, đã làm cho con người có được trí thông minh và trạng thái tình cảm mà ở mức độ từng tế bào không thể có được.

  Bài 3: Nêu một số ví dụ về khả năng tự điều chỉnh của cơ thể người.

  Mọi cấp tổ chức sống đều có các cơ chế tự điều chỉnh nhằm đảm bảo điều hòa, duy trì sự cân bằng động trong hệ thống, để tổ chức sống có thể tồn tại và phát triển.

  Ví dụ 1: Tuyến giáp hoạt động mạnh, tiết nhiều hoocmôn tirôxin làm tăng cường chuyển hóa năng lượng, nhiệt độ cơ thể tăng, ngược lại tuyến giáp hoạt động kém, lượng hoocmôn tiết ra không đủ điều hòa thì chuyển hóa giảm, trẻ chậm lớn, trí não kém phát triển.

  í dụ 2: Nồng độ các chất trong cơ thể người luôn luôn được duy trì ở mức độ nhất định, khi xảy ra mất cân bằng sẽ có các cơ chế điều hòa để đưa về trạng thái bình thường. Nếu cơ thể không còn khả năng tự điều hòa sẽ phát sinh vật tật.

  Các loài sinh vật mặc dù rất khác nhau nhưng chúng vẫn có những đặc điểm chung là vì:

  a) Chúng sống trong những môi trường giống nhau.

  b) Chúng đều được cấu tạo từ tế bào.

  c) Chúng đều có chung một tổ tiên.

  d) Tất cả các điều nêu trên đều đúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lai Một Cặp Tính Trạng: Bài 1,2,3,4 Trang 10 Sgk Sinh 9
 • Giải Bài Tập Sbt Sinh Học Lớp 12 Đầy Đủ Và Hay Nhất
 • Giải Sinh Lớp 9 Bài 10: Giảm Phân
 • Giải Sinh Lớp 9 Bài 3: Lai Một Cặp Tính Trạng (Tiếp Theo)
 • Bài 42: Ảnh Hưởng Của Ánh Sáng Lên Đời Sống Sinh Vật
 • Bạn đang xem bài viết Các Cấp Tổ Chức Của Thế Giới Sống: Bài 1,2,3,4 Trang 9 Sinh Học 10 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv