Xem Nhiều 4/2023 #️ Cách Đọc: Ý Nghĩa Các Chỉ Số Trong Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ # Top 8 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 4/2023 # Cách Đọc: Ý Nghĩa Các Chỉ Số Trong Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đọc: Ý Nghĩa Các Chỉ Số Trong Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tinh dịch đồ: thế nào là tốt? thế nào là yếu?

Một trong những xét nghiệm cần thiết nhất để chẩn đoán chất lượng tinh trùng nam giới chuẩn xác là tinh dịch đồ. Tuy nhiên, cầm kết quả xét nghiệm, nhiều người tỏ ra hoang mang và không biết các chỉ số này phản ánh điều gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu về các chỉ số trong xét nghiệm tinh dịch đồ cũng như kết quả như thế nào là tốt? như thế nào là yếu, cần cải thiện. 

Cách tiến hành lấy mẫu tinh dịch đồ

Thông thường, bạn sẽ phải lấy mẫu tinh dịch tại cơ sở y tế. Cách phổ biến nhất là bạn sẽ được đưa vào phòng riêng, thu thập mẫu bằng cách thủ dâm và xuất tinh vào cốc vô trùng.

Một số trường hợp, bạn có thể lấy mẫu tại nhà nhưng chú ý giữ nó ở nhiệt độ phòng và mang đến nơi xét nghiệm trong thời gian ngắn nhất có thể.

Để đảm bảo rằng mẫu có thể dùng xét nghiệm được, bác sĩ có thể đưa ra các yêu cầu sau:

Kiêng quan hệ tình dục hoặc thủ dâm trong 3- 5 ngày trước khi xét nghiệm

Không nên kiêng xuất tinh quá lâu (quá 7 ngày) trước khi thử

Tránh uống rượu, cafein và cần sa trước khi phân tích tinh trùng

Không sử dụng chất bôi trơn khi lấy mẫu

Thông báo cho bác sĩ về bất kỳ loại thuốc nào mà bạn đang sử dụng

Tránh lấy mẫu khi thấy cơ thể không khỏe hoặc đang căng thẳng

Các chuyên gia cũng khuyên nên tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ ít nhất 2 lần, mỗi lần cách nhau 1 tháng để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất. 

Các chỉ số trong kết quả tinh dịch đồ

Thể tích tinh dịch

Thực tế, trong tinh dịch chỉ có khoảng 5% là tinh trùng, phần còn lại các chất lỏng từ tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt,… mang theo chất dinh dưỡng cũng như chất nhầy giúp ổn định DNA của tinh trùng, giúp chúng bơi tốt hơn. 

Thể tích tinh dịch trong một lần xuất tinh bình thường từ 2 – 5 ml. Ít hơn 2 ml được coi là có lượng tinh dịch thấp. 

Thể tích tinh dịch thấp có thể do tắc nghẽn ống dẫn tinh, túi tinh, xuất tinh ngược hoặc do rối loạn hormone.

Mật độ tinh trùng

Mật độ tinh trùng là số lượng tinh trùng được tìm thấy trong một ml tinh dịch. Được coi là bình thường khi bạn có ít nhất 15 triệu tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch.

Mật độ tinh trùng thấp cho thấy số lượng tinh trùng của nam giới giảm, từ đó làm giảm cơ hội có con.

Độ di động

Độ di động là tỷ lệ phần trăm tinh trùng di chuyển. Để có thể gặp trứng, tinh trùng phải bơi từ âm đạo qua cổ tử cung, tử cung, đến ống dẫn trứng. Tỷ lệ tinh trùng bơi nhanh, tiến tới phía trước càng cao thì cơ hội có con càng lớn và ngược lại. 

Ở trạng thái bình thường: có ít nhất 50% tinh trùng di động và có trên 25% tinh trùng tiến tới nhanh.

Khả năng di chuyển của tinh trùng kém có thể là do bệnh tật, một số loại thuốc, thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu hoặc nam giới có thói quen hút thuốc lá. 

Tỷ lệ sống

Tỷ lệ sống đề cập đến tỷ lệ phần trăm tinh trùng sống trong mẫu tinh dịch. Điều này đặc biệt quan trọng để đối chiếu, đo lường khả năng di động của tinh trùng, phân biệt giữa tinh trùng sống không di động và tinh trùng chết.

Hình thái tinh trùng

Hình thái tinh trùng là chỉ số đề cập đến hình dạng của các tế bào tinh trùng. Nếu tinh trùng có hình dạng bất thường, tỷ lệ dị dạng cao thì cơ hội làm cha của các quý ông sẽ bị suy giảm.

Các kỹ thuật viên phòng xét nghiệm sẽ kiểm tra thật kỹ một mẫu tinh trùng để xem có bao nhiêu phần trăm tinh trùng có hình dạng bình thường.

Ở nam giới khỏe mạnh, có ít nhất 4% tinh trùng có hình dạng bình thường. Ngược lại sẽ được đánh giá là tinh trùng dị dạng nhiều. 

Các yếu tố khác

Độ pH

: pH tinh dịch là một phép độ mức độ axit – kiềm của tinh dịch. Nếu môi trường tinh dịch có độ pH quá cao (kiềm) hoặc quá thấp (có tính axit) thì nó có thể góp phần giết chết tinh trùng hoặc giảm khả năng di chuyển của tinh trùng qua đường sinh sản nữ, ngăn ngừa sự thụ tinh. Môi trường pH tinh dịch tốt nhất nên trong khoảng 7.2 – 8. 

Hóa lỏng

: Khi tinh dịch xuất tinh, nó sẽ có trạng thái sền sệt, nhớt quánh đặc trưng sau đó mới hóa lỏng để giúp tinh trùng bơi tốt hơn. Tinh dịch nên hóa lỏng trong vòng 15 – 30 phút sau khi xuất tinh. Nếu quá trình hóa lỏng không diễn ra sẽ khiến tinh trùng khó di chuyển và cơ hội đến gặp được trứng là rất thấp. Quá trình tinh dịch hóa lỏng gặp trục trặc có thể do bạn đang có vấn đề ở tuyến tiền liệt, túi tinh hoặc tuyến hành – niệu quản.

Tế bào bạch cầu:

là các tế bào chống lại nhiễm trùng trong cơ thể. Nếu số lượng bạch cầu cao hơn nhiều so với mức bình thường chứng tỏ trong hệ thống sinh sản nam đang có những viêm nhiễm.

Nên xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu?

Hiện nay, tất cả các khoa phòng khám sản đều có thể thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Chi phí cho một lần xét nghiệm tinh dịch đồ rơi vào khoảng: 200.000 – 300.000 đồng.

Tại HÀ NỘI

– Bệnh viện Nam học – hiếm muộn Hà nội

ĐC: 431 Tam Trinh (Lô 01 – 8A, Khu Công nghiệp Hoàng Mai), quận Hoàng Mai – Hà Nội – Việt Nam.

ĐT: 024.3634 3636

– Phòng khám Nam khoa, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

ĐC: Số 1, Phố Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

ĐT: 024.3574.3456

– Khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Viện C)

ĐC: 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐT: (024) 38259281

– Khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

ĐC: 929 La Thành, Ba Đình, Hà Nội.

ĐT: 024 62785746

Tại TP HỒ CHÍ MINH

– Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân. 

ĐC: 371 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP HCM. 

ĐT: (028) 38394747 – 38325154.

– Khoa Nam học, Bệnh viện Từ Dũ. 

ĐC: 106 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM. 

ĐT: (028) 3839 5117.

– Khoa Nam học, Bệnh viện ĐH Y Dược

ĐC: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP HCM.

ĐT: (028)3855 4269.

– Khoa Nam học, BV Nhân dân 115. 

Địa chỉ: 88 Thành Thái (520 Nguyễn Tri Phương cũ), Phường 12, Quận 10, TPHCM. 

ĐT: 028 3865 4249 – 028 3865 5110

–Phương Anh–

Ý Nghĩa Các Thông Số Tinh Dịch Đồ

Tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm nam khoa quan trọng trong đánh giá sức khỏe nam giới. Tuy nhiên, do đây là một xét nghiệm với nhiều thông số khác nhau, bệnh nhân khó có thể hiểu nhanh và chính xác kết quả của xét nghiệm này.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Đây là một xét nghiệm được phân tích dựa trên mẫu tinh dịch tươi vừa được xuất tinh (thu thập bằng cách nam giới tự kích thích bằng tay hay còn gọi là thủ dâm) nhằm đánh giá chất lượng của tinh trùng qua các chỉ số như: số lượng, mật độ, khả năng di động, hình dạng…

Vì Sao Phải Làm Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Khi Làm IVF

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một cách kiểm tra tinh trùng cả về số lượng và chất lượng. Từ đó đánh giá được tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới và có được phương án điều trị thích hợp.

Giá trị tham chiếu tinh dịch đồ bình thường

Từ năm 1978, tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO đã đưa ra những giá trị tham chiếu cho mẫu tinh dịch đồ bình thường. Qua nhiều lần chỉnh sửa, phiên bản mới nhất – bản thứ 5 – được đưa ra vào năm 2010. Theo đó, một tinh dịch đồ được đánh giá là bình thường khi các giá trị nằm trong ngưỡng sau:

Cụ thể, những thông số trên phản ánh điều gì và có ý nghĩa ra sao trong việc phản ánh sức khoẻ sinh sản của nam giới? Đâu là những yếu tố cần quan tâm nhất?

Các thông số quan trọng trong kết quả tinh dịch đồ

Trong phân tích tinh dịch đồ, WHO 2010 chia độ di động thành 3 loại:

– Di động tiến tới: Tinh trùng di động tiến tới theo thẳng trục đầu-cổ, hoặc tinh trùng di động theo vòng tròn lớn, bất kể tốc độ nhanh hay chậm.

– Di động tại chỗ: Tất cả các loại vận động khác mà không có sự chuyển động tịnh tiến, ví dụ như bơi vòng tròn nhỏ, khó khăn trong di chuyển, hoặc chỉ quan sát thấy tinh trùng di động nhẹ tại chỗ.

– Bất động: Tinh trùng không quan sát thấy sự chuyển động nào.

Có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá hình dạng tinh trùng. WHO 2010 khuyến cáo sử dụng tiêu chuẩn của Kruger cho đánh giá hình thái.

Hình dạng tinh trùng được đánh giá dựa trên kết quả khảo sát những tinh trùng vượt qua được lớp chất nhày cổ tử cung hay tinh trùng đã gắn kết trên bề mặt màng sáng của tế bào trứng. Theo đó, tinh trùng được xác định là bình thường khi đầu, cổ, phần giữa và đuôi đều bình thường.

Một số nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ hình dạng bình thường của tinh trùng, nếu được đánh giá bằng tiêu chuẩn nghiêm ngặt, có tương quan mật thiết với khả năng có thai tự nhiên cũng như khả năng có thai khi điều trị bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác.

Ngoài ra, việc chỉ rõ các bất thường tinh trùng, ví dụ như thiếu hụt acrosome, sẽ hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng trong việc đánh giá xem bệnh nhân có thể có thai tự nhiên hay không, hoặc lựa chọn chỉ định phương pháp hỗ trợ sinh sản (IUI hoặc IVF) phù hợp.

Tỉ lệ sống của tinh trùng đặc biệt có ý nghĩa trong trường hợp tinh trùng bất động hoàn toàn. Trong trường hợp này, việc đánh giá tỉ lệ sống-chết của tinh trùng giúp chuyên gia đưa ra những phương pháp hỗ trợ tiếp theo trong chu kỳ thụ tinh ống nghiệm.

Tỉ lệ lớn tinh trùng còn sống nhưng bất động chỉ ra sự khiếm khuyết về cấu trúc đuôi hoặc cổ tinh trùng trong khi tỉ lệ tinh trùng chết và bất động cao có thể là một gợi ý cho bệnh lý ở mào tinh hoàn.

Như vậy, ba thông số trên là cơ sở chính để các bác sĩ đưa ra kết luận cho xét nghiệm tinh dịch đồ. Cùng với những thông số mang giá trị tham khảo khác như màu sắc tinh dịch, độ PH, số tế bào bạch cầu, bác sĩ lâm sàng sẽ đưa ra tư vấn và hướng điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Kết luận này chỉ ra rằng mẫu tinh dịch đồ thực hiện xét nghiệm có tinh trùng di động tiến tới hoặc tổng tinh trùng di động (tiến tới và tại chỗ ) ít hơn so với chuẩn đề ra.

Kết luận tinh trùng dị dạng được đưa ra khi bệnh nhân có ít hơn 4% tinh trùng bình thường trong mẫu tinh dịch đồ được phân tích. Một trong những dị dạng nghiêm trọng nhất là Globozoospermia – Tinh trùng hình tròn không có thể cực đầu. Thay vì hình thái oval và 40-70% thể cực đầu như thường thấy, tinh trùng trong mẫu này có đầu hình tròn và không có thể cực đầu. Do thể cực đầu đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong thụ tinh, bệnh nhân cần được tư vấn kỹ lưỡng bởi chuyên gia.

Với kết luận này, bệnh nhân có thể hiểu rằng mật độ tinh trùng trong mẫu phân tích rất thấp, thậm chí chỉ có thể quan sát thấy sau khi các kỹ thuật viên thực hiện ly tâm mẫu.

Khi không tìm được tinh trùng trong ít nhất 2 mẫu tinh dịch đồ liên tiếp, ngay cả khi đã thực hiện ly tâm thu căn, mẫu tinh trùng của bệnh nhân sẽ được kết luận là Azoospermia.

Trước khi xác định làm tinh dịch đồ, nam giới sẽ được yêu cầu không quan hệ tình dục trong ít nhất từ 3 đến 5 ngày để kết quả tinh dịch đồ được chính xác. Bởi lẽ, việc xuất tinh thường xuyên (dưới 3 ngày/lần) có thể khiến số lượng và mật độ tinh trùng thấp, hoặc quá lâu không xuất tinh (trên 5 ngày/lần) sẽ tăng số lượng tinh trùng chết và tinh trùng dị dạng.

Nếu lấy mẫu tinh dịch tại nhà, bệnh nhân nên bảo quản mẫu tinh dịch ở nhiệt độ phòng, không để ngoài trời lạnh và mang đến phòng xét nghiệm trong vòng 1 giờ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ

Các tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng tinh trùng

– Thiếu hụt testosterone, căng thẳng, stress, dinh dưỡng kém, nghiện rượu bia, thuốc lá là những nguyên nhân làm cho tinh trùng yếu, việc sản xuất tinh trùng trở nên kém đi.

– Sau khi lấy mẫu tinh dịch, nếu để trong môi trường lạnh có thể làm chết hoặc giảm đi khả năng di động của tinh trùng và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xét nghiệm.

– Khi lấy mẫu bằng cách thủ dâm sẽ xảy ra trường hợp xuất tinh không hoàn toàn, lúc này mẫu bệnh phẩm lấy được sẽ chỉ có tinh tương và có ít tinh trùng khiến việc nhận định mật độ tinh trùng sai lệch.

– Xét nghiệm tinh dịch đồ nên được thực hiện ngay sau khi lấy mẫu tinh dịch trong vòng 1 giờ, tối đa là 2 giờ. Vì nếu để lâu tinh trùng có thể giảm độ di động.

– Việc đánh giá mật độ tinh trùng có thể bị ảnh hưởng khi mẫu tinh dịch có quá nhiều hồng cầu, bạch cầu hoặc tế bào khác

– Nếu mẫu tinh dịch không được bảo quản ở nhiệt độ 37 độ C sẽ ảnh hưởng đến việc đánh giá thời gian ly giải.

– Tỷ lệ sống của tinh trùng sẽ bị sai số khi hóa chất không đảm bảo

– Trang thiết bị phòng xét nghiệm không được vệ sinh, bảo dưỡng và hiệu chuẩn định kỳ

– Trước khi tiến hành phân tích nếu mẫu không được trộn đều sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo mật độ cũng như khả năng di động của tinh trùng.

Kết quả tinh dịch đồ cần được đánh giá trên mỗi cặp vợ chồng cụ thể, trong tương quan tới bối cảnh sức khoẻ lâm sàng nhằm đưa ra quyết định phù hợp.

– Kiêng xuất tinh từ 2 đến 7 ngày trước khi xét nghiệm.

– Mẫu xét nghiệm nên được lấy bằng phương pháp thủ dâm. Trong trường hợp không thể lấy mẫu theo cách này, bệnh nhân có thể sử dụng bao cao su chuyên dụng (không chất bôi trơn, không chất tiệt trùng)

– Không lấy mẫu xét nghiệm vào những ngày ốm, sốt, uống nhiều rượu bia, … Trong trường hợp buộc phải xét nghiệm vào những ngày này, bệnh nhân cần báo với nhân viên y tế.

– Mẫu xét nghiệm nên được lấy tại cơ sở y tế. Nếu lấy mẫu tại nhà, mẫu xét nghiệm cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phòng (25-37 độ C) và chuyển ngay đến cơ sở xét nghiệm không quá 1 giờ kể từ lúc xuất tinh.

Hiện nay, tại Trung tâm IVF Hồng Ngọc có thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ giúp phát hiện sớm nguyên nhân dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

Trung tâm IVF Hồng Ngọc được xem như một trong những trung tâm hỗ trợ sinh sản, điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại Hà Nội:

– Hệ thống phòng xét nghiệm đáp ứng những tiêu chuẩn châu Âu

– Trang thiết bị y tế chất lượng tân tiến nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, hiện chưa có mặt rộng rãi tại Việt Nam.

– Đội ngũ y bác sĩ được giới chuyên môn đánh giá cao bởi kiến thức chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước.

Chuyên viên phôi học Hoàng Thị Thuận – Phó phòng Lab Trung tâm IVF Hồng Ngọc

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Mail: arthongngoc@hongngochospital.vn

Tinh trùng đông – Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn

Tỷ lệ tinh trùng sống bao nhiêu là bình thường? Cách cải thiện tỷ lệ tinh trùng sống để dễ mang thai

Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Sao Cho Đúng?

Trung Tâm Nam Khoa

10/02/2019

6953 lượt xem

Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Sao Cho Đúng?

Khi đọc kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, không ít người tỏ ra hoang mang vì chưa hiểu rõ ý nghĩa của các chỉ số hay thuật ngữ có trong đó.

Tinh dịch đồ được xem là loại xét nghiệm nhằm biết chính xác số lượng cũng như chất lượng tinh trùng ở nam giới từ đó đánh giá khả năng có con. Một số người vì chưa hiểu rõ các trị số có trong bảng tinh dịch đồ nên có những cách hiểu sai lệch về ý nghĩa của các con số này. Vậy làm sao để đọc kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ đúng cách? Bài viết sau sẽ mách nước cho bạn.

Tinh dịch đồ là gì?

Cách lấy tinh dịch để xét nghiệm

3-5 ngày trước khi muốn lấy mẫu làm xét nghiệm tinh dịch đồ, nam giới cần kiêng xuất tinh, nếu kiêng dưới 3 ngày, tinh trùng có thể yếu do non, ngược lại kiêng quá lâu trên 7 ngày tinh trùng cũng có thể yếu vì già cỗi.

Tại thời điểm lấy tinh dịch, đảm bảo nam giới không bị sốt và không sử dụng bất kỳ chất kích thích nào như bia rượu

Tinh dịch nên được lấy bằng cách “tự sướng” ngay tại phòng xét nghiệm.

Phải lấy toàn bộ tinh dịch

Nếu lấy tinh dịch ở nhà thì lọ đựng tinh dịch phải được giữ ấm (để trong túi áo hoặc túi quần),  và mang lọ đựng đến phòng xét nghiệm trong vòng 30 phút sau khi xuất tinh, không để lọ trong tủ lạnh hay túi nước đá.

Cách đọc kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ

a.Thế nào là mẫu tinh dịch bình thường?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, một mẫu tinh dịch “bình thường” sẽ có các chuẩn tham khảo sau:

Có thể tích từ 2-6ml

Mật độ tinh trùng tối thiểu là là 20 triệu/ml

Tỉ lệ di động về phía trước tối thiểu là 50%

Tỉ lệ tinh trùng sống tối thiểu là 75% vào khoảng 30-60 phút sau khi xuất tinh

Hơn 14% tinh trùng có hình dạng bình thường.

b.Các khái niệm mô tả tinh dịch đồ

Vô tinh dịch: tinh dịch không có hoặc rất ít

Vô tinh: không có tinh trùng trong tinh dịch

Vô tinh thực tế: chỉ có vài tinh trùng non trong tinh dịch đồ

Nhược tinh: các chỉ số về độ di động, tỉ lệ sống thấp hơn trị số bình thường

Quái tinh: hình dạng tinh trùng bình thường dưới 15%, tinh trùng có hình dạng bất thường như không có đầu hoặc đuôi…

Bình thường, tinh dịch sẽ ly giải hay tan trong khoảng trên dưới 30 phút ở nhiệt độ 37 độ C thành một chất dịch đồng nhất, không lợn cợn và có màu trắng đục.

c.Bảng giá trị tham khảo của tinh dịch đồ

Ly giải (tan)

phút ≥ 30 phút

pH

7,2-8,0

Mật độ

TT/ml ≥ 20 ×106 TT/ml

Di động Tiến tới nhanh

% a ≥ 25%

Tiến tới chậm

% Hoặc a + b ≥ 50%

Không tiến tới

%

Không di động

%

Tỉ lệ sống

% ≥ 75%

Hình dạng bình thường

% ≥ 15%

Bạch cầu

BC/ml  ≥ 1× 106

Những con số trên chỉ mang giá trị tham khảo. Một tinh dịch đồ chỉ bị coi là bất thường nếu như nó không có tinh trùng trong đó (vô tinh) hoặc có quá nhiều hồng cầu (tinh máu) hay quá nhiều bạch cầu (tinh mủ).

Bảng giá trị của một tinh dịch đồ “bình thường” nói trên thường dễ gây ngộ nhận là tinh dịch phải đạt được những con số đó thì mới có con, trái lại thì không thể sinh con.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, những trị số bình thường mà bạn thường thấy in trên các phiếu tinh dịch đồ này chỉ có ý nghĩa là “những người có tinh dịch đồ nằm trong giới hạn này dễ có con hơn những người khác mà thôi.”

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :

Địa chỉ: 7B/31 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 0902 353 353 – (028)62 933 301

Email: menhealth.vn@gmail.com

Website: https://menhealth.vn

Nguồn: https://trungtamnamkhoa.com/doc-ket-qua-xet-nghiem-tinh-dich-do.html

Linkedin:

Tp.hcm: Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Mất Bao Lâu Thời Gian?

Làm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả?

 Xét nghiệm tinh dịch đồ là một chẩn đoán cận lâm sàng giúp đánh giá khả năng sinh sản nam và tầm soát vô sinh nam một cách chính xác hơn.

Thời gian xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu?

 Đối với băn khoăn làm tinh dịch đồ mất bao lâu, chuyên gia cho biết thời gian để thực hiện thủ thuật này phụ thuộc vào quy trình xét nghiệm tinh trùng bao gồm các bước:

  Tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của y bác sĩ thực hiện xét nghiệm và chất lượng của hệ thống thiết bị y tế mà thời gian đánh giá tinh dịch đồ cho kết quả nhanh hoặc chậm.

Cách tiết kiệm thời gian xét nghiệm tinh dịch đồ

 Xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác, cho kết quả nhanh chóng là mong muốn của mọi bệnh nhân khi thực hiện khám nam khoa. Chuyên gia xin chia sẻ “bí quyết” giúp nam giới tiết kiệm thời gian xét nghiệm tinh dịch đồ đó là:

Bác sĩ đọc kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ và giải thích cho bệnh nhân

  Lựa chọn địa chỉ nam khoa uy tín: Cơ sở y tế có uy tín trong công tác khám sức khỏe sinh sản nam, khả năng y khoa và phương pháp tốt giúp rút ngắn thời gian đánh giá tinh dịch đồ với kết quả chuẩn xác.

  Đăng ký hẹn giờ khám nam khoa: Việc đặt hẹn trước giúp nam giới chủ động lựa chọn thời gian đến khám thuận tiện. Đặc biệt, được ưu tiên khám tinh dịch đồ ngay, không phải bốc số hay chờ đợi lâu.

  Lấy mẫu tại cơ sở y tế: Cơ sở y tế có phòng tiếp bệnh chuyên biệt giúp nam giới thoải mái lấy mẫu tinh dịch đồ tại chỗ, đảm bảo mẫu vật được lấy đúng yêu cầu và tiết kiệm thời gian đưa mẫu từ nhà đến.

Kiểm tra tinh dịch đồ ở đâu nhanh chóng và chính xác?

 Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Thế Giới được hàng ngàn nam giới biết đến là địa chỉ khám sức khỏe sinh sản nam chất lượng. Đặc biệt, quy trình thực hiện tinh dịch đồ đảm bảo chính xác – nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín, nhanh chóng và chính xác

Bạn đang xem bài viết Cách Đọc: Ý Nghĩa Các Chỉ Số Trong Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!