Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Macbook Và Imac Bị Lỗi Đầy Dung Lượng Lưu Trữ # Top 5 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Macbook Và Imac Bị Lỗi Đầy Dung Lượng Lưu Trữ # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Macbook Và Imac Bị Lỗi Đầy Dung Lượng Lưu Trữ mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

cach-giai-phong-bo-nho-macbook-va-imac-bi-loi-day-dung-luong-luu-tru

10/11/2020

Chia sẻ kiến thức

Giải phóng bộ nhớ MacBook và iMac khi bị lỗi

 

CÁC BƯỚC GIẢI PHÓNG BỘ NHỚ MACBOOK VÀ IMAC

Kiểm tra bộ nhớ khả dụng của máy Mac

Lúc này, bạn có thể nhấn vào nút Manage bên cạnh để đi tới cửa sổ Quản lý bộ nhớ.

Xem dung lượng đã được sử dụng trên thiết bị

 

Tối ưu dung lượng, giải phóng bộ nhớ

Hệ thống đề xuất tối ưu bộ nhớ MacBook và iMac

Để việc dọn dẹp thật sự hiệu quả, bạn cũng nên:

+ Chú ý các tệp dung lượng lớn để xóa hoặc di chuyển sang ổ cứng lưu trữ ngoài.

+ Dọn dẹp các tệp tin trong thư mục Download (Tải xuống).

+ Xóa các ứng dụng đã lỗi thời, ngừng hỗ trợ trên phiên bản MacOS mới.

 

Giải phóng dung lượng lưu trữ trên iCloud

Lưu trữ dữ liệu trên iCloud là một trong những cách tốt nhất để giải phóng dung lượng trên máy tính. iCloud cung cấp cho người dùng 3 tùy chọn đồng bộ dữ liệu gồm:

+ Desktop and Documents: Lưu toàn bộ dữ liệu từ các thư mục này lên iCloud Drive.

+ Photos: Phiên bản rút gọn được lưu trên thiết bị, phiên bản đầy đủ được chuyển lên iCloud.

+ Messages: Toàn bộ tin nhắn sẽ được sao lưu trên iCloud.

Lưu trữ trên iCloud sẽ tiết kiệm bộ nhớ vật lý trên máy tính. Tuy nhiên Apple sẽ chỉ tặng miễn phí dung lượng iCloud giới hạn, để sử dụng thêm thì bạn sẽ cần bỏ thêm chi phí.

Giá các gói dung lượng iCloud tại thị trường Mỹ

 

Dọn sạch thùng rác trên máy tính

Thùng rác trên máy tính sẽ tự động xóa vĩnh viễn các dữ liệu bên trong sau 30 ngày. Tuy nhiên bạn có thể dọn dẹp thủ công trước thời hạn này nếu muốn.

 

Nén các tệp, thư mục lớn trên macOS

Lẽ tất nhiên các tệp nén sẽ chiếm dung lượng nhỏ gọn hơn hẳn. Tuy nhiên hãy chú ý chọn những tệp tin ít sử dụng để nén.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN

Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166

Facebook: www.facebook.com/ap24h

Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h

Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h

Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

Cách Giải Phóng Không Gian Bộ Nhớ Khi Iphone 7 Hết Dung Lượng Lưu Trữ

Bạn đã hết dung lượng lưu trữ cục bộ hoặc iCloud trên iPad hoặc iPhone 7? Hãy kiểm tra ngay các ứng dụng như tin nhắn, cuộc gọi, video, ảnh hiện tại đang chiếm bao nhiêu không gian bộ nhớ? Điều này có nghĩa là tất cả các tin nhắn sẽ ở đó mãi mãi và có thể làm chậm hiệu suất thiết bị, tụt hậu, lỗi và điều tồi tệ hơn là iPhone 6 & iPhone 7 của bạn sẽ hết dung lượng lưu trữ. Vậy làm cách nào để giải phóng không gian bộ nhớ khi iPhone 7 hết dung lượng lưu trữ?

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem không gian lưu trữ đang sử dụng trên iPhone hoặc iPad như sau:

Từ màn hình chính, chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt trên iPad hoặc iPhone của bạn và nhấn Tổng quát. Từ đó, cuộn xuống Storage và iCloud Usage và nhấn Manage Storage. Nó sẽ cho bạn thấy một danh sách tất cả các ứng dụng của bạn cũng như số lượng bộ nhớ được sử dụng.

Bước 1 : Từ màn hình chính, mở ứng dụng Cài đặt . Chọn Tổng quát .

Bước 2 : Lưu trữ Tap và sử dụng iCloud .

Bước 3 : Chọn Quản lý bộ nhớ từ trên cùng.

Bước 4 : Bạn sẽ thấy danh sách tất cả ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của mình. Kiểm tra bao nhiêu không gian ứng dụng tin nhắn được thực hiện.

Để sửa đổi ngày hết hạn, chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt và chọn Tin nhắn. Chọn giữ Tin nhắn và chọn một thời hạn hết hạn. IPhone hoặc iPad của bạn sẽ không giữ các tin nhắn mãi mãi. Bạn có thể chọn để giữ các tin nhắn cho một năm hoặc 30 ngày. Chỉ cần làm theo các bước sau để tự động xóa các tin nhắn cũ.

Bước 1 : Mở ứng dụng Cài đặt và chọn Tin nhắn .

Bước 2 : Cuộn xuống để Giữ Tin .

Bước 3 : Chọn 1 hoặc 30 ngày .

Đơn giản chỉ cần nhấn lần nữa để xác nhận. Theo mặc định, ứng dụng Tin nhắn xóa các tệp video và âm thanh tự động sau hai phút xem hoặc nghe các tệp tin. Điều này là để tránh mất một không gian lớn trên bộ nhớ của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã xác nhận các tùy chọn Hết hạn trong Tin nhắn âm thanh và Video Message được đặt thành ” Sau 2 phút “.

Bước 1 : Để sử dụng chế độ xem Tệp đính kèm, chạm vào ” Chi tiết ” ở góc trên bên phải và bạn sẽ thấy danh sách Tệp đính kèm ở cuối có chứa tất cả ảnh đính kèm.

Bước 2 : Nhấn và giữ hình ảnh và chọn ” Xoá “.

Bước 3 : Để xóa hình ảnh số lượng lớn, nhấn và giữ bất kỳ hình ảnh nào và chọn ” Thêm “.

Bước 4 : Chỉ cần chạm vào tất cả hình ảnh bạn muốn xóa và nhấn vào thùng rác để xóa tất cả những ảnh này cùng một lúc. Giải pháp này nhanh hơn việc xóa các tệp đính kèm theo cách thủ công.

Thư thoại có thể chiếm rất nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn đặc biệt nếu bạn không xóa chúng. Nếu bạn chỉ có ít thì đó không phải là vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được thư thoại hầu hết thời gian và bạn có rất nhiều, nó có thể là nghiêm trọng. Bạn có thể xóa các thư thoại riêng lẻ.

Bước 1 : Đơn giản chỉ cần đi đến ứng dụng Điện thoại và chạm vào biểu tượng Thư thoại .

Bước 2 : Tìm thư thoại bạn muốn xóa.

Bước 3 : Vuốt sang trái trên thư thoại và nhấn vào nút Xoá .

Một thủ phạm số 1 trong danh sách khiến cho iPhone của bạn hết dung lượng lưu trữ có thể là Camera Roll. Nếu bạn quên di chuyển tất cả ảnh và video từ thiết bị của mình sang PC hoặc Mac, bạn sẽ thấy kích thước khổng lồ của nó chiếm toàn bộ dung lượng của bạn. Khi điều này xảy ra, hiệu suất của iPhone của bạn chắc chắn bị ảnh hưởng. Máy ảnh đặc biệt là trên iPhone mới nhất như iPhone 7 có chất lượng cao hơn mà mất rất nhiều không gian bất cứ khi nào bạn chụp ảnh. Nếu ảnh và video đã cũ, đã đến lúc xóa hoặc di chuyển chúng đến máy PC hoặc Mac của bạn. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc mất ảnh. Tạo thói quen chuyển ảnh của bạn trên PC, Mac hoặc sao lưu dự phòng để có thêm không gian trên thiết bị của bạn.

Để có thêm dung lượng lưu trữ trên iPhone 7, bạn luôn có thể sử dụng ứng dụng Google Photos hiện có trên App Store.

Bước 1 : Tải xuống ứng dụng Google Photos từ App Store.

Bước 2 : Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng Google Photos.

Bước 3 : Tập Cài đặt từ bên trái.

Bước 4 : Chạm vào Không gian Miễn phí .

Cách giải phóng không gian bộ nhớ khi iPhone 7 hết dung lượng lưu trữ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Đặc biệt là những bạn sử dụng iPhone có bộ nhớ ít. Bạn có thể cho phép Google Photos xóa ảnh. Bây giờ, ảnh sẽ bị xóa vĩnh viễn trong Album gần đây đã xóa hoặc sẽ tự động được xóa sau 30 ngày. Nếu xoá ảnh không đủ, hãy kiểm tra lại trong lưu trữ và ứng dụng iCloud mà các ứng dụng đang chiếm rất nhiều không gian lưu trữ iPhone của bạn. Nếu các ứng dụng không quan trọng anyways, bạn có thể xóa chúng và cài đặt lại trong tương lai.

Làm thế nào để nạp tiền vào tài khoản AppleID US?

Cách Giải Phóng Dung Lượng Icloud Khi Bộ Nhớ Báo Đầy

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến được cung cấp bởi nhằm cho phép người dùng sao lưu và đồng bộ hóa các dữ liệu hình ảnh, danh bạ, ghi chú… giữa các thiết bị cùng hoạt động trên hệ sinh thái iOS của Apple như iPhone, iPad và .

Thông thường mỗi tài khoản iCloud sẽ được Apple cung cấp 5GB để lưu trữ miễn phí những dữ liệu cá nhân, đồng bộ danh bạ, hình ảnh… Tuy nhiên 5GB bộ nhớ với nhiều người dùng lại là quá ít. Khi hết dung lượng bộ nhớ, iCloud sẽ gửi thông báo đến cho người dùng để kịp thời kiểm tra iCloud báo đầy và loại bỏ bớt những dữ liệu không quan trọng hay không cần thiết để giải phóng dung lượng iCloud.

Chi tiết cách kiểm tra và giải phóng dung lượng iCloud trên thiết bị thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra nguyên nhân iCloud bị đầy

Trên màn hình chính của thiết bị iOS, người dùng truy cập vào mục Settings (Cài đặt) rồi chọn tiếp Apple ID, iCloud, iTunes & App Store và chọn iCloud. Khi đó thiết bị sẽ liệt kê chi tiết dung lượng trên iCloud đã sử dụng cho các ứng dụng.

Bước 2: Giải phóng dung lượng iCloud trên máy

Sau khi kiểm tra chi tiết những thành phần chiếm dung lượng lưu trữ trên iCloud, người dùng có thể xóa những dữ liệu không quan trọng để giải phóng dung lượng lưu trữ trên bộ nhớ như sau:

Bạn truy cập vào mục Manage Storage rồi chọn This Phone. Tại mục Choose Data To Back Up, bạn chọn Show All Apps. Tại đây, người dùng kiểm tra danh sách những ứng dụng không cần thiết hoặc những ứng dụng không cần sao lưu dữ liệu thì hãy tắt tính năng sao lưu đó đi. Sau đó tại bảng mới hiện ra bạn chọn Turn Off & Delete.

Bước 3: Thực hiện các giải pháp dài hạn

Bên cạnh giải pháp ngắn hạn để giải phóng dung lượng bộ nhớ iCloud đã được chia sẻ ở trên thì người dùng cũng cần có những phương án dài hơi hơn để xử lý vấn đề bộ nhớ bị đầy. Với những người dùng có nhu cầu thường xuyên lưu trữ nhiều dữ liệu trên thiết bị thì lời khuyên là nên mua thêm dung lượng lưu trữ trên iCloud để tránh tình trạng đầy dung lượng bộ nhớ iCloud trên thiết bị iPhone, iPad.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Điện Thoại Android

Kể từ khi bắt đầu Android và cho đến thời điểm hiện tại, các vấn đề lưu trữ đã xuất hiện, từng chút một phương pháp để giải phóng không gian trên Android đã được thay đổi cho đến khi đạt đến điểm hiện tại. Hiện tại chúng tôi có một số tùy chọn để không gian của điện thoại di động của chúng tôi không đầy và chúng tôi sẽ giải thích từng bước để bạn có thể tận dụng lợi thế của nó.

Xóa các ứng dụng bạn không cần

Đầu tiên chúng tôi vào Google Play

Chúng tôi chạm vào menu thả xuống và sau đó chọn ứng dụng và trò chơi của tôi.

Bây giờ chúng ta chạm vào phần Cài đặt trên mạng

Và chúng tôi chọn lưu trữ.

Trong trường hợp chúng tôi thực sự muốn biết những cái nào chúng tôi không sử dụng, chúng tôi có thể chuyển sang cửa hàng ứng dụng Google Play trên Android để cung cấp cho chúng tôi sự giúp đỡ của họ.

Chúng tôi sẽ được hiển thị thông tin về không gian mà mỗi ứng dụng chiếm giữ cũng như lần cuối chúng tôi sử dụng nó để nhanh chóng phát hiện những thứ ít cần thiết nhất.

Nhận thêm dung lượng bằng cách xóa bộ nhớ cache

Lưu ảnh và video trên đám mây

Việc sử dụng tài liệu đám mây luôn có sẵn ngày càng phổ biến, nhưng trên hết, đây là một tài nguyên được khuyến nghị cao để giải phóng không gian trên Android cho ảnh. Các tệp này ngày càng lớn hơn và để chúng luôn có sẵn mà không cần lấp đầy bộ nhớ di động của chúng tôi, chúng tôi có Google Photos trong tầm tay.

Để sử dụng chức năng để giải phóng không gian trên điện thoại di động của bạn vì các tệp này chúng tôi sẽ truy cập Google Photos, nhấn vào menu thả xuống và sau đó chọn giải phóng dung lượng. Một tab sẽ mở ra với thông tin về những gì chúng ta có thể tự động phát hành và xóa.

Di chuyển tệp hoặc ảnh sang thẻ Micro SD

Một phương pháp khác mà chúng ta sẽ có thể giải phóng không gian trên Android đang sử dụng thẻ nhớ ngoài. Chỉ cần truy cập vào trình duyệt tệp của điện thoại di động, chúng tôi sẽ có thể chọn ảnh, video hoặc các tệp nặng và chọn tùy chọn để di chuyển chúng vào thẻ nhớ. Với điều này, chúng tôi nhận được rằng điện thoại di động của chúng tôi được giải phóng khỏi những tệp mà chúng tôi không thường sử dụng.

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Một số ứng dụng như các dịch vụ của Google không thể được di chuyển vì chúng rất cần thiết cho hoạt động của nó. Đó là một tùy chọn nhỏ được đề xuất nếu chúng tôi sử dụng ứng dụng mà chúng tôi sẽ sử dụng thường xuyên hoặc nếu thẻ của chúng tôi không có tốc độ viết cao vì nó có thể làm chậm điện thoại di động.

Giải phóng bộ nhớ trên điện thoại di động của bạn

Với Android 10, một trong các tùy chọn đã có trong hầu hết các lớp tùy chỉnh đã đến với tất cả người dùng, cho phép chúng tôi xóa các ứng dụng và khác không cần thiết các tập tin . Như chúng ta đã đề cập, mỗi lớp thực hiện theo cách riêng của nó và do đó có khả năng chúng ta sẽ có giao diện và các tùy chọn khác nhau mà chúng ta sẽ hoàn thành sau này với một chức năng được thêm vào.

Ứng dụng Files làm mọi thứ cho chúng tôi

Ngoài các ứng dụng, Google nhận thức được nhu cầu phục hồi không gian trên điện thoại di động Android và vì lý do này, nó cung cấp cho chúng tôi ứng dụng Tệp từ Google miễn phí. Sau khi cài đặt, nó sẽ phân tích điện thoại thông minh của chúng tôi để biết nội dung mà chúng tôi không cần hoặc đã cũ.

Trong số các đề xuất mà nó sẽ cho chúng ta thấy, chúng ta tìm thấy các tệp rác cổ điển chỉ chiếm dung lượng, cũng là không gian dành cho ảnh chụp màn hình cũ hoặc ảnh WhatsApp và tệp đa phương tiện, trong số các ứng dụng khác mà hầu hết chúng ta không cần và chỉ chiếm dung lượng. Chúng ta có thể tự chọn những gì chúng ta muốn loại bỏ hoặc không sử dụng một số đề xuất của nó.

Bạn đang xem bài viết Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Macbook Và Imac Bị Lỗi Đầy Dung Lượng Lưu Trữ trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!