Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Google Photos # Top 13 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Google Photos # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Google Photos mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuyển đổi sang ảnh chất lượng cao

Tất cả ảnh bạn đã tải lên ở chất lượng gốc lên Google Photos đều được tính vào bộ nhớ trên tài khoản của bạn. Do đó để nhanh chóng giải phóng dung lượng trong Google Photos, bạn nên chuyển đổi tất cả ảnh đã tải lên ở chất lượng gốc thành chất lượng cao và điều này có thể được thực hiện từ Google Photos trên web.

Kích hoạt trình duyệt web và điều hướng đến trang web Google Photos, hoặc có thể truy cập vào đây. Sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tiếp theo bấm vào biểu tượng Settings (hình bánh răng) ở góc trên cùng bên phải gần ảnh hồ sơ của bạn. 

 

Trong cửa sổ Settings hiển thị, bạn bấm nút Recover storage, Google Photos sẽ cung cấp thông tin tổng quan về lượng dung lượng bạn sẽ phục hồi bằng cách chuyển đổi ảnh và video gốc sang định dạng chất lượng cao. Theo đó tất cả các video được lưu trữ trên tài khoản Google Photos sẽ được nén thành chuẩn 1080p để tiết kiệm dung lượng.

 

Lưu ý: Cách này chỉ hoạt động cho đến ngày 1/06/2021, sau khi chính sách bộ nhớ mới của Google có hiệu lực, tất cả ảnh chất lượng cao được tải lên Google Photos cũng sẽ được tính vào giới hạn bộ nhớ trong tài khoản của bạn.

Sau đó bạn có thể xuất ảnh và video hiện có của mình từ Google Photos ở độ phân giải đầy đủ. Nhưng nếu muốn giữ nguyên ảnh ở chất lượng gốc thì nên tạo bản sao của hình ảnh trước khi nén chúng trong tài khoản của mình để tiết kiệm dung lượng.

Tắt sao lưu ảnh cho WhatsApp và các thư mục thiết bị khác

Google Photos có thể tự động sao lưu ảnh và video từ WhatsApp, Instagram và các thư mục khác trên thiết bị của bạn. Mặc dù điều này có thể hữu ích đối với một số người, nhưng các bản sao lưu dữ liệu media cũng sẽ chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ.

Nếu bạn nhận được nhiều các tệp media rác trên WhatsApp hoặc đơn giản là không muốn các bài đăng trên Instagram của mình sao lưu vào Google Photos thì nên tắt tính năng sao lưu cho các thư mục đó từ thiết bị của mình để tiết kiệm dung lượng.

 

Đối với hệ điều hành iOS, ứng dụng Google Photos không có tính năng này do giới hạn hệ thống. Thay vào đó, bạn nên mở ứng dụng không muốn sao lưu hình ảnh (như WhatsApp) và tắt tính năng lưu media tự động để những hình ảnh đó không được đồng bộ hóa với Google Photos.

Xóa video không được hỗ trợ

Google Photos hỗ trợ sao lưu nhiều định dạng ảnh và video, bao gồm định dạng RAW từ các máy ảnh Canon, Sony và Nikon, video MKV, MP4 …  Nếu bạn sử dụng các máy ảnh khác không được hỗ trợ hoặc tải video lên từ nhiều nguồn, có thể sẽ có một số định dạng đã sao lưu không được hỗ trợ. Tuy nhiên, tất cả các tệp media đó vẫn sẽ chiếm dung lượng trong Google Photos, vì vậy tốt nhất bạn nên xóa chúng.

Để xóa tất cả video không được hỗ trợ khỏi Google Photos, hãy truy cập trang web Google Photos trên máy tính, sau đó kích vào biểu tượng Settings ở góc trên cùng bên phải gần ảnh hồ sơ của bạn.

 

Trên trang Settings, bạn sẽ thấy tùy chọn Unsupported videos, từ đó có thể xóa tất cả các video không tương thích để giải phóng dung lượng trong Google Photos. Sau đó đảm bảo dọn sạch thùng rác nếu bạn xóa các tệp media dung lượng đặc biệt lớn.

Xóa ảnh chụp màn hình rác

Nếu bạn sao lưu ảnh chụp màn hình trên các thiết bị di động vào Google Photos, bạn cũng nên xóa chúng. Qua nhiều năm, tài khoản của bạn có thể đã lưu tự động rất nhiều ảnh chụp màn hình rác không còn phù hợp.

 

Để tìm và xóa tất cả ảnh chụp màn hình đã tải lên Google Photos, chỉ cần tìm kiếm bằng từ khóa “screenshots”. Sau đó chọn và xóa tất cả những ảnh bạn không còn thấy phù hợp.

Dọn sạch thùng rác

Mọi ảnh hoặc video xóa khỏi Google Photos đều sẽ nằm trong thùng rác (Trash hoặc là Bin ở một số nơi) trong tối đa 60 ngày. Trong khi đó thùng rác có khả năng chứa tới 1,5GB các tệp media đã xóa.

 

Nếu muốn giải phóng ngay dung lượng lưu trữ của Google Photos, hãy dọn sạch thùng rác để lấy lại phần dung lượng đã lãng phí. Điều này đặc biệt quan trọng sau khi bạn đã xóa ảnh chụp màn hình, ảnh và video rác khỏi thư viện ảnh theo các các cách ở trên.

Thay đổi kích thước ảnh trước khi tải lên

Nếu sao lưu ảnh chụp từ máy ảnh DSLR vào Google Photos thì tốt nhất nên thay đổi kích thước tệp tin ảnh trước khi tải lên. Tải ảnh có độ phân giải 30-40MP lên Google Photos sẽ chỉ chiếm rất nhiều dung lượng trong tài khoản Google của bạn.

Bằng cách giảm độ phân giải của những bức ảnh đó trước khi tải lên sẽ giảm đáng kể chiếm dụng bộ nhớ của Google Photos. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể thay đổi kích thước ảnh DSLR về khoảng 20-25MP.

Bạn cũng nên giảm độ phân giải của video trước khi tải lên hoặc sử dụng định dạng khác để có thể giảm kích thước tệp.

Xóa dữ liệu không cần thiết khỏi Google Drive và Gmail

Bất kỳ dữ liệu nào đã sao lưu vào Google Drive cũng được tính vào giới hạn bộ nhớ tài khoản Google của bạn. Vì vậy, nếu muốn giải phóng thêm dung lượng bộ nhớ trong Google Photos thì nên xem xét việc xóa rác và các dữ liệu không cần thiết khác khỏi Google Drive.

Bạn cũng có thể chuyển dữ liệu từ tài khoản Google Drive chính sang tài khoản phụ mà không cần tải lên lại để giải phóng thêm bộ nhớ. Điều tương tự cũng áp dụng cho Gmail vì các tài liệu đính kèm email cũng sẽ chiếm dung lượng trong tài khoản Google của bạn. 

Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Iphone

Mọi thông tin lưu trữ của bạn về ảnh, tài liệu đều được bộ nhớ của điện thoại quyết định trực tiếp khối lượng như thế nào. Vậy nên đối với một chiếc smartphone hiện nay nói chung và điện thoại iPhone nói riêng thì vấn đề bộ nhớ là vấn đề cần quan tâm.

Vậy để có thể tối đa hóa lợi ích khi sử dụng bộ nhớ thì dù là một bộ nhớ máy khủng hoặc một bộ nhớ máy tối thiểu đi chăng nữa bạn cũng không thể bỏ qua việc giải phóng bộ nhớ máy. Giải phóng bộ nhớ để loại bỏ những thứ không cần thiết trên điện thoại, đồng thời giải phóng tốt bộ nhớ ram nếu ứng dụng chạy ngầm… và đặc biệt nhất là tiết kiệm được bộ nhớ. Để tìm sử dụng hiệu quả hơn về tính năng ưu việt này chúng tôi giới thiệu đến cho người dùng: 10 cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone

Cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone

Kiểm tra việc sử dụng bộ nhớ

Toàn bộ dung lượng đã sử dụng cũng như còn lại của bạn đều hiện thị ở phía trên cùng thêm cả danh sách các ứng dụng đưuọc sắp xếp theo kích thước.

Lưu ý với các Ứng dụng tải thêm nội dung

Kích thước thực của ứng dụng và lượng dữ liệu ứng dụng này kết hợp được lưu trữ tại Manage Storage. Sẽ tồn tại những ứng dụng chứa được rất nhiều file bên trong với một kích thước thực tế khó nhỏ. Ví dụ dễ hiểu như Ứng dụng Spotify chỉ 56MB nhưng nếu bạn tải nhiều bài hát về điện thoại của mình, ứng dụng này sẽ chiếm một dung lượng khá lớn. Ví dụ tôi có 800 bài hát đã tải về, ứng dụng Spotify của tôi sẽ có dung lượng lên tới 2GB.

Để kiểm tra kích thước gốc cũng như lượng file được tải thêm của ứng dụng đó bạn sử dụng biểu tượng của ứng dụng trên Manage Store bằng cách chạm nhẹ.

Loại bớt những game, ứng dụng không sử dụng đến

Đa số trong những chiếc điện thoại phần chiếm bộ nhớ lớn nhất thuộc về ứng dụng giải trí. Dù là những game chỉ chiếm kích thước nhỏ nhưng khi bạn sử dụng nhiều game thì tích lại dun lượng có thể rất lớn lên đến 1 GB do đồ họa 3-D. Vì vậy để tiết kiệm dung lượng dành cho những tài liệu quan trọng hơn thì xóa bỏ một số game không sử dụng đến nữa sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả. VÀ bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì thao tác xóa này rất đơn giản. Vào Manage Storage và chọn xóa ứng dụng là bạn đã xử lý xong để dành ra một khoảng trống cho bộ nhớ. Khi có nhu cầu sử dụng lại thì vào iTune để downlad song bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Loại bớt các podcast(radio được thu lại) và video rất lâu.

Liệu các hàng seri các podcast (các chương trình radio được thu lại) đã được sử dụng rồi còn cuốn hút bạn tiếp tục không ngừng nghe tiếp không? Nếu không vậy tại sao bạn không lập tức xóa chúng đi vì chỉ với 30 phút podcast đồng nghĩa với 25 MB bộ nhớ của bạn đã bị ngốn sạch rồi đó. Và hệ lụy tương ứng là với hàng tá podcast được tải về đang dần chiếm trọn không gian bộ nhớ của bạn. Vậy nên đừng tiếc mấy phút để loại bỏ chúng trả lại bộ nhớ cho những điều thú vị mới mẻ hơn. Các podcast bạn vừa nghe sẽ được ứng dụng Podcast của Apple sắp xếp ở cuối mỗi danh sách. Bạn chỉ cần trượt sang trái tại phần tên của mỗi podcast để xóa. Công việc hoàn toàn tượng tự với Video trong ứng dụng Video.

Lựa chọn chế độ tự động xóa cho các tin nhắn đã cũ

Bạn làm hoàn toàn tương tự với các tin nhắn thoại và video. Bạn có thể chọn khoảng thời gian từ 2 phút hoặc không bao giờ.

Sử dụng các dịch vụ đám mây để lưu ảnh

Đối với mỗi chiếc iPhone thì dịch vụ đám mây dần trở nên rất bộ biến. Thông qua việc lưu trữ tự động sao lưu thư viện ảnh trên hệ thống đám mây bạn có thể tiết kiệm được một lượng tương đối lớn bộ nhớ. Sử dụng đồng thời Box hoặc các ứng dụng đám mây khác hãy sử dụng ứng dụng Google+ để sở hữu lượng bộ nhớ không giới hạn với các bức hình có kích thước từ dưới 2048 pixel (kích thước lớn nhất cho bất cứ ảnh nào được chụp từ điện thoại) và các video dưới 15 phút. Công việc bạn cần thực hiện chỉ là tải Google+ và nếu bạn chưa có tài khoản Google thì hãy nhớ tao riêng một cái nha. Hãy chắc rằng không quên khi mở chế chế độ Auto Back-Up trong phần Settings bạn đã lựa chọn chế độ chỉ sao lưu khi sử dụng mạng Wi-Fi mà không phải 3G. Vì nếu sử dụng 3G con số hóa đơn có thể làm bạn sốc lớn. Bên cạnh đó Apple iCloud cũng là lựa chọn không tồi.

Dừng việc sử dụng Photo Stream

Khi dùng ứng dụng Photo Stream bạn sẽ lưu 1000 bức ảnh tương đương với 1 GB dữ liệu hai lần thông qua cơ chế tự động đồng bộ hóa 1000 bức ảnh chụp gần đây nhất của bạn giữa các thiết bị iOS với nhau. Vậy nên đừng khởi động chế độ này nếu bạn không cần chia sẻ anh từ iPad cho iPhone. Để kiểm tra chắc chắn bạn thực hiện:

Lưu các ảnh HDR

Nếu điện thoại bạn đang để ở chế độ HDR (High Dynamic Range) thì bạn sẽ có những tấm ảnh chất lượng tốt nhất dành riêng cho loại chụp thiếu sáng nhưng một vấn đề xảy ra là có thể bạn đang lưu một ảnh hai lần. Vậy nên hãy luốn để chế độ này nhưng bỏ chọn chế độ “Giữ ảnh thông thường” (Keep Normal Photo) để tối đa hóa dung lượng thông qua các bước:

Đăng ký dịch vụ Streaming Music

Giờ đây sẽ không cần quá nhiều thời gian cho việc tạo một list danh sách các bài hát ưa thích nữa vì những album bạn thích và nghe trực tuyến toàn bộ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đăng ký vào iTunes Match nếu bạn ưa thích iTunes. Bạn có thể nghe bất cứ bài hát nào trên thư viện iTune thông qua đám mây mà chi phí bỏ ra một năm chỉ là 25USD. Mọi bài hát bạn ưa thích đều có thể dễ dàng thưởn thức với một cái chạm nhẹ vào biểu tượng đám mây bên cạnh bài hát đó. Ngoài ra có cả một thư viện lớn hơn cho bạn sử dụng thông qua dịch vụ music streaming Spotify (https://www.spotify.com/us/ ).

Tìm hiểu thêm về mục Other trên iTunes và phục hồi điện thoại của bạn

Vậy là bạn đã có 10 cách giải phóng bộ nhớ máy trên thiết bị iPhone và bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng một số cách trên các thiết bị khác chạy iOS để đảm bảo mang đến lượng bộ nhớ sử dụng lớn nhất có thể.

Các Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Macbook Trong Vài Tích Tắc

Trong quá trình sử dụng Macbook, chắc chắn nhiều khi bạn sẽ vô tình lưu trữ nhiều hơn 2 thư mục giống nhau. Thực tế, cho dù bạn cố gắng giữ mọi thứ ngăn nắp đến mức nào, các file trùng lặp vẫn là điều không thể tránh được. Các file này có thể là bất cứ thứ gì, từ hình ảnh, đến phiên bản file tự động lưu hay file tải xuống từ email và dĩ nhiên chúng vẫn chiếm dung lượng không cần thiết trong bộ nhớ của máy tính.

Tuy nhiên, Apple không có cách nhanh chóng để xác định file trùng lặp ngoại trừ bạn dùng một công cụ hỗ trợ có tên Gemini.

2. Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Macbook bằng việc gỡ bỏ các ứng dụng không dùng tới

Các ứng dụng được cài đặt trong Macbook cũng gây tốn dung lượng ổ đĩa, bạn nên gỡ bỏ bớt những ứng dụng không dùng tới bằng một vài bước như sau:

Mở cửa sổ Finder, chọn “Applications” ở thanh bên, kéo và thả biểu tượng của ứng dụng muốn xóa vào thùng rác.

Để xem ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa nhất, mở của sổ Finder và chọn Applications.

Nhấn biểu tượng “Show items in a list” trên thanh công cụ, sau đó nhấp vào “Size” để tên các ứng dụng được sắp xếp theo kích cỡ.

Và sau cùng bạn chỉ càn cân nhắc xem giữ hay bỏ ứng dựng nào để giải phóng dung lượng bộ nhớ cho máy tính của mình thôi!

3. Xóa các thư mục tạm thời trên Macbook

Đôi khi bạn không nghĩ rằng việc lưu trữ những file tạm thời sẽ chiếm nhiều không gian ổ đĩa của máy tính như vậy. Nhưng thực tế cho thấy là nó có, do đó hãy xóa đi những file không cần thiết cho các hoạt động học tập và làm việc của bạn.

Mac OS X có tính năng tự động xóa các file tạm thời, nhưng một phần mềm chuyên dụng sẽ tìm thấy nhiều file tạm thời để xóa hơn và cũng tiết kiệm thời gian hơn cho bạn. Việc xóa đi các file tạm thời không chắc sẽ khiến máy Mac hoạt động nhanh hơn, nhưng đó là cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Macbook, trao trả không gian cho các hoạt động cần thiết hơn của bạn.

Hiện nay, có nhiều công cụ xóa file tạm thời cho máy Mac, trong đó CCleaner cho Mac là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất. Cũng giống như phiên bản CCleaner trên PC, phần mềm này sẽ hỗ trợ dọn dẹp rác máy Mac của bạn.

4. Dọn dẹp các bản sao lưu iTunes

Nếu bạn đã sao lưu iPhone hoặc iPad của mình vào máy Mac bằng iTunes, chắc hẳn một lượng lớn dung lượng trong bộ nhớ cũng đã bị chiếm dụng bởi các tệp sao lưu này. Bằng việc tìm và xóa một số tệp sao lưu này, chúng ta đã tìm ra cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Macbook rồi đó.

Để xóa chúng theo cách thủ công, bạn có thể mở đường dẫn sau để xem các thư mục sao lưu, các thư mục này sẽ có tên ngẫu nhiên và bạn có thể xóa các thư mục được tìm thấy bên trong. Có thể bạn sẽ muốn đóng iTunes trước khi làm điều đó.

5. Lên lịch dọn sạch thùng rác trên thiết bị

Thùng rác (Trash) trên máy Mac tương đương với Recycle Bin trên Windows. Thay vì xóa các tập tin trong Finder, các file được chuyển tới thùng rác để người dùng có thể khôi phục lại về sau khi cần thiết. Để hoàn toàn xóa các file này và giải phóng ổ đĩa, bạn phải xóa thùng rác. Trong thực tế, máy Mac có thể có tới vài thùng rác, vì thế bạn cần dọn dẹp tất cả những thùng rác này.

Các ứng dụng iPhoto, iMovie và Mail đều có thùng rác riêng. Do vậy, nếu bạn đã xóa file media từ trong các ứng dụng này, bạn cần làm sạch thùng rác của ứng dụng đó. Ví dụ, nếu bạn dùng iPhoto để quản lý ảnh và xóa ảnh trong iPhoto, bạn phải làm sạch thùng rác iPhoto.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách Giải Phóng Và Tăng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Google Drive

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn giải phóng và tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive một cách dễ dàng mà không cần phải xóa quá nhiều tập tin đang lưu trữ.

Google cung cấp miễn phí 15GB dung lượng lưu trữ trên Google Drive, đây là một dung lượng khá hào phóng khi so sánh với dung lượng miễn phí trên Dropbox (2GB) và Box (10GB). Nhưng điều đáng nói là 15GB này không chỉ dành riêng cho Google Drive mà còn cho tài khoản Gmail (email và các tập tin đính kèm) và Google Photos.

Do đó nếu sử dụng Gmail là một trong các tài khoản email chính, bạn sẽ cảm thấy 15GB này chẳng đáng là bao. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn giải phóng và tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive cho bạn.

Bước 1: Tìm hiểu dung lượng Google Drive

Để tìm cách hiệu quả để giải phóng dụng lượng Google Drive, hãy truy cập Google’s Drive Storage. Đây là trang thống kê cụ thể dung lượng mà bạn đang sử dụng trên tài khoản Google.

Trên trang này, bạn cũng có thể thấy lượng dung lượng bạn có (bao gồm những dung lượng được tặng) và bạn có thể nâng cấp để có thêm dung lượng. Google Drive có chính sách dịch vụ cung cấp 100GB với giá 2 USD mỗi tháng và hơn thế nữa.

Bước 2: Tìm những thứ chiếm dung lượng

Không phải tất cả mọi thứ trên Google Drive đều tính dung lượng, do đó bạn đừng nên ngay lập tức đi tìm các tập tin trong Google để xóa. Bất kỳ những tập tin tạo bởi Google Docs, Google Sheets và Google Slides đều không chiếm dung lượng của bạn (trong đó có cả Google Doc, Sheet và Slide được chia sẻ cho bạn).

Có khá nhiều thứ trong Gmail đều tính vào dung lượng lưu trữ, nhưng chỉ có ảnh kích thước lớn hơn 2,048×2,048 pixels và video dài hơn 15 phút trên Google Photos của bạn mới tính vào giới hạn dung lượng trên Drive của bạn.

Bước 3: Dọn Google Drive

Bây giờ hãy mở Google Drive và kiểm tra một lượt những thứ có trong My Drive. Bạn có thể chọn chế độ List view ở góc trên bên phải màn hình để xem một cách tổng quát hơn.

Từ đây, bạn có thể thấy các tập tin Google Drive được sắp xếp theo tên. Google từng cho phép bạn sắp xếp chúng một cách dễ dàng qua kích thước tập tin, nhưng nay nếu nhấp vào nút Sort (sắp xếp) bạn sẽ chỉ thấy các tùy chọn sắp xếp theo tên, lần chỉnh sửa trước đó, lần chỉnh sửa trước bởi bạn, và lần cuối mở bởi bạn.

Nhưng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể xếp chúng theo kích thước dung lượng: ở góc dưới bên trái màn hình, bạn sẽ thấy dung lượng bạn đang sử dụng và 1 đường link cho phép Mua thêm dung lượng. Nhấp phải chuột khu vực này cho đến khi hiển thị một pop up với thông tin dung lượng cụ thể của bạn. Ở đầu danh sách này, bạn sẽ thấy Drive, nhấp vào đây.

Thế là thư mục Drive sẽ được sắp xếp theo dung lượng sử dụng và bạn có thể lựa chọn các tập tin có dung lượng lớn nhất để xóa chúng đi.

Nếu đó là những tập tin PDF, khoan hãy xóa chúng, bạn có thể lưu chúng tại Google Docs hay Sheets hay Slide (tùy theo định dạng). Để thực hiện, nhấp phải vào các tập tin này, chọn Open with và chọn Google Docs ở trình đơn thả xuống.

Một tập tin Google Doc mới với cùng tên PDF sẽ mở ra và bạn có thể xóa tập tin PDF cũ mà vẫn giữ nguyên nội dung cũng như tiết kiệm được 1 ít dung lượng.

Một khi đã xóa tập tin trên Drive, bạn cần phải xóa chúng trong thùng rác thì mới giải phóng được dung lượng này. Nhấp vào Trash, chọn những tập tin bạn muốn xóa vĩnh viễn, nhấp phải vào tập tin và chọn Delete forever.

Bước 4: Dọn Google Photos của bạn

Google Photos đã lưu trữ tự động ảnh của Android, do đó tất cả ảnh chụp trên điện thoại đều được lưu trữ trên Google Photos với kích thước lớn.

Đáng tiếc, Google Photos sẽ không hỗ trợ sắp xếp theo kích thước tập tin, vì vậy bạn chỉ có thể xóa từng ảnh hoặc chọn cùng lúc các hộp kiểm ngay ảnh để xóa chúng.

Ngoài ra bạn cũng có thể ngừng việc Android tự động đồng bộ hình ảnh với kích thước đầy đủ mà thay vào đó là ảnh với chất lượng cao bình thường. Hãy nhấp vào Settings và chọn High Quality. Ảnh chất lượng High Quality có dung lượng thấp hơn bản gốc, dĩ nhiên chất lượng ảnh sẽ có phần giảm nhưng nó sẽ không tốn dung lượng trên Drive, nên bạn có thể lưu hàng trăm, ngàn ảnh mà không tốn bất kỳ dung lượng nào.

Bước 5: Dọn Gmail

Bước cuối cùng chính là làm gọn tài khoản Gmail của bạn, hãy dành một ít thời gian lọc ra các email cần và không cần thiết để lưu trữ và xóa vĩnh viễn. Điều này nghe có vẻ mất thời gian nhưng sẽ rất hữu ích cho bạn trong tương lai.

Minh Hương

Bạn đang xem bài viết Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Google Photos trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!