Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Giải Phóng Dung Lượng Được Sử Dụng Bởi Ứng Dụng Thư Trên Iphone Hoặc Ipad Của Bạn # Top 7 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Giải Phóng Dung Lượng Được Sử Dụng Bởi Ứng Dụng Thư Trên Iphone Hoặc Ipad Của Bạn # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giải Phóng Dung Lượng Được Sử Dụng Bởi Ứng Dụng Thư Trên Iphone Hoặc Ipad Của Bạn mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm Thế Nào Để

Làm Thế Nào Để

Ứng dụng Mail của Apple không cung cấp nhiều quyền kiểm oát đối với dung lượng bộ nhớ mà ứng dụng này ử dụng. nó muốn tải xuống và lưu trữ nhiều email để chúng c

NộI Dung:

Giải pháp tồi: Xóa email theo cách thủ công

Nếu bạn cảm thấy đặc biệt khổ dâm, bạn có thể làm điều này theo cách cổ điển. Chỉ cần mở ứng dụng Thư và bắt đầu xóa email – đặc biệt là các email có tệp đính kèm. Chọn email, nhấn vào “Di chuyển” và chuyển chúng vào Thùng rác. Đảm bảo dọn sạch thùng rác sau đó.

Để tìm Thư có tệp đính kèm, bạn có thể chạm vào “Hộp thư” để mở danh sách hộp thư, chạm vào “Chỉnh sửa”, bật hộp thư “Phần đính kèm” và tìm email có tệp đính kèm. Chúng có thể sẽ lớn hơn và chiếm nhiều không gian hơn.

Bạn có thể không muốn làm điều này! Mọi email bạn xóa khỏi điện thoại của mình sẽ bị xóa khỏi máy chủ nếu bạn sử dụng IMAP cho email của mình, điều này có thể bạn thực hiện. Ngay cả khi đây không phải là vấn đề, việc này sẽ mất nhiều thời gian. Cũng không có cách nào để xóa tệp đính kèm khỏi email – bạn chỉ cần xóa toàn bộ email.

Giải pháp tốt hơn: Xóa và Thêm lại Tài khoản

Có một giải pháp tốt hơn. Bạn có thể buộc ứng dụng Thư trên iPhone hoặc iPad của mình bắt đầu lại từ đầu và hủy tất cả các bản sao ngoại tuyến của email đó bằng cách xóa các tài khoản email hiện tại của bạn và thêm lại chúng.

Giả sử bạn đang sử dụng IMAP hoặc Exchange cho email của mình, bạn sẽ không thực sự mất bất kỳ email nào nếu làm điều này. Chúng sẽ vẫn được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ email của bạn và bạn có thể truy cập chúng bằng cách đăng nhập từ web. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng giao thức POP3 cũ hơn, những email đó chỉ có thể được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, trừ khi bạn biết cách khác, có thể bạn đang sử dụng IMAP hoặc Exchange.

Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Cài đặt, nhấn vào “Thư, Danh bạ, Lịch” và nhấn vào tên tài khoản email của bạn. Nhấn vào “Xóa tài khoản” để xóa tài khoản khỏi thiết bị của bạn. Đảm bảo bạn có tên người dùng, mật khẩu và chi tiết máy chủ của tài khoản email trước khi thực hiện việc này! Nếu không, bạn sẽ không thể thêm lại tài khoản sau đó. Nếu bạn có nhiều tài khoản email, bạn sẽ muốn xóa tất cả chúng khỏi đây.

Cách Giảm Dung Lượng Lưu Trữ “System” Trên Iphone Hoặc Ipad

Nếu bạn đã từng truy cập phần iOS Storage của ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể nhận thấy rằng phần lưu trữ “System” đôi khi khá lớn và có thể chiếm một lượng đáng kể dung lượng lưu trữ. Đối với các thiết bị dung lượng lưu trữ lớn hơn, đây có thể không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu bạn có “System” chiếm 16GB dung lượng lưu trữ trên thiết bị 32GB thì đó rõ ràng là một gánh nặng lưu trữ tác động lên tổng dung lượng thiết bị. thiết bị do không thể tải xuống ứng dụng, trò chơi, phương tiện hoặc các nội dung khác vào thiết bị. Do đó, việc giảm phần lưu trữ “System” lớn của thiết bị iOS có thể được mong muốn.

Mẹo này sẽ bao gồm một cách hơi kỳ quặc để giảm tổng dung lượng lưu trữ “System” như được tìm thấy trên cài đặt Bộ nhớ của iPad hoặc iPhone.

Kiểm tra kích thước lưu trữ “System” hiện tại trong iOS

Trước khi tiếp tục, bạn có thể muốn có ý tưởng về dung lượng lưu trữ “System” hiện tại của bạn trước khi cố gắng giảm dung lượng, điều này sẽ cung cấp cho bạn một điểm tham chiếu để làm việc. Bạn có thể kiểm tra kích thước bộ nhớ System bằng cách thực hiện các thao tác sau:

Mở ứng dụng “Settings” trên iPhone hoặc iPad, sau đó chuyển đến “General”

Chọn ‘iPhone Storage’ hoặc ‘iPad Storage’

Đợi cho việc sử dụng bộ nhớ để tính toán, sau đó cuộn tất cả các cách để dưới cùng của màn hình lưu trữ để tìm “System” và tổng dung lượng lưu trữ của nó tiêu thụ

“System” có thể có kích thước cực kỳ khác nhau, đôi khi nó là 7 GB hoặc hơn, nhưng nó cũng có thể dễ dàng được 10GB, 15GB, hoặc thậm chí là khổng lồ 25 GB hoặc lớn hơn quá, thường thậm chí trên cùng một loại thiết bị. Điều đó dường như ngẫu nhiên nhưng đáng kể lưu trữ sử dụng làm cho “System” một chút giống như “Other” lưu trữ mà từ lâu đã thất vọng một số người dùng bằng cách tiêu thụ thiết bị lưu trữ trong iOS.

Bây giờ bạn đã biết dung lượng bộ nhớ “System” lớn đến mức nào, hãy xem lại quy trình có thể giúp giảm kích thước bộ nhớ đó.

Cách giảm dung lượng bộ nhớ “System” trên iPhone hoặc iPad

Để sử dụng mẹo này để thu nhỏ kích thước dung lượng “System” của iPhone Storage hoặc iPad Storage, bạn sẽ cần thiết bị iOS, máy tính có iTunes và cáp USB để kết nối thiết bị với máy tính. Nếu bạn có tất cả điều đó, phần còn lại là đơn giản đáng kể.

Mở iTunes trên máy tính, nó có thể là máy Mac hoặc Windows PC

Kết nối cáp USB với máy tính và sau đó kết nối iPhone hoặc iPad với cáp USB đó

Mở khóa iPhone hoặc iPad bằng cách nhập mật mã thiết bị – nếu bạn chưa bao giờ kết nối nó với máy tính trước khi bạn cần “Trust” máy tính khi cửa sổ bật lên đó hiển thị

Để iPhone hoặc iPad kết nối với máy tính bằng iTunes mở trong vài phút, bạn không cần phải đồng bộ hóa hoặc bất cứ thứ gì chỉ để cho nó ngồi

Khởi chạy ứng dụng “Settings”, sau đó chuyển đến phần “General” và đến phần “Storage” của thiết bị, cuộn xuống để xem “System”, nó phải được tính toán lại và thường (nhưng không phải luôn luôn) giảm kích thước đáng kể

Ngắt kết nối iPhone hoặc iPad khỏi máy tính và cáp USB và tận hưởng không gian lưu trữ miễn phí mới của bạn

Trong các ảnh chụp màn hình hiển thị ở đây, tôi đã có thể giải phóng hơn 5 GB dung lượng lưu trữ trên iPhone chỉ bằng cách cắm nó vào một máy tính có iTunes và để nó nằm trong hai phút trong khi mở khóa. Trên iPad, tôi có thể giải phóng 2 GB để thực hiện hành động tương tự.

Phương pháp này không được đảm bảo để hoạt động tuy nhiên, và trên iPhone X với kích thước System khổng lồ 25,6 GB, nó chỉ giải phóng ít hơn 1 GB.

Kích thước tiêu thụ lưu trữ thay đổi ngẫu nhiên và rộng rãi thường xuyên của phần “System” của iOS Storage giống như phần lưu trữ “Other” của thiết bị iOS , vẫn được liệt kê trong phần Lưu trữ của ứng dụng Cài đặt, nhưng có vẻ như “System” hiện được chứa trong phần “Other”.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone

Thiếu dung lượng là một tình trạng hay gặp phải đối với những người dùng iPhone: cho dù “thủ phạm” là ứng dụng, nhạc hay (phổ biến nhất) ảnh và video, hầu hết mọi người đều có thể rơi vào tình trạng hết dung lượng tại một thời điểm quan trọng. Và dĩ nhiên, bạn không thể nâng cấp bộ nhớ trong của iPhone bằng thẻ nhớ được.

Nhưng bạn đừng lo lắng: khó khăn nào cũng có cách giải quyết. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ các mẹo và thủ thuật để quản lý và tối ưu dung lượng có sẵn trên iPhone của bạn, tận dụng tối đa từng megabyte (MB) cuối cùng và giải phóng dung lượng cho các ứng dụng mới và ảnh mới.

Xóa ứng dụng không cần thiết

Kiểm tra ứng dụng nào chiếm dung lượng nhất

Xoá dữ liệu không cần trong ứng dụng

Giảm tải các ứng dụng không sử dụng

Xoá nhiều tin nhắn cùng lúc

Xoá ảnh trong iMessages

Quay video ở độ phân giải thấp hơn

Xóa ảnh bạn không cần

Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web

Dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Xóa và khôi phục iPhone

Xóa ứng dụng không cần thiết

Đây chắc chắn là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Luôn có những ứng dụng mà bạn tải về và chỉ dùng một hai lần gì đó hoặc bạn đã cài một ứng dụng khác tốt hơn. Hãy xoá nó đi nếu bạn cảm thấy nó không còn cần thiết nữa.

Tuỳ thuộc vào ứng dụng đó nặng hay nhẹ mà dung lượng trống bạn nhận được sẽ ít hay nhiều. Trung bình một ứng dụng nặng khoảng 100 – 300 MB, cộng thêm các dữ liệu mà nó sinh ra nữa thì cũng khoảng 20 – 100 MB. Đó là một con số không nhiều những nếu xoá nhiều ứng dụng không cần thiết khác nữa thì dung lượng trống sẽ tăng lên kha khá đấy.

Xem cách xoá ứng dụng tại: Cách xóa nhanh ứng dụng trên màn hình chính

Kiểm tra ứng dụng nào chiếm dung lượng nhất

Có một cách rất đơn giản để tìm và xóa các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất là truy cập vào Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (Setitngs – General – iPhone Storage).

Sau vài giây, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng được sắp xếp theo mức dung lượng của chúng, ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng nhất sẽ nằm ở trên – có thể là ứng dụng Ảnh và ứng dụng nghe nhạc của bạn.

Hãy xem qua danh sách này và nếu bạn phát hiện một ứng dụng bạn ít dùng chiếm 300 MB dung lượng thì hãy xóa nó đi – bạn luôn có thể tải lại chúng miễn phí nếu muốn. Khi bạn đã mua một cái gì đó, nó được liên kết với tài khoản ID Apple của bạn để Apple biết bạn sở hữu nó.

iOS cũng hiển thị thời gian cuối cùng mà bạn mở ứng dụng, điều này cực kỳ hữu ích để tìm các ứng dụng đã lâu rồi bạn không còn dùng nữa.

Xoá dữ liệu không cần trong ứng dụng

Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng đang dùng bao nhiêu dung lượng cho bản thân chúng trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (Setitngs – General – iPhone Storage) và nhấn vào mũi tên bên cạnh một trong những ứng dụng được liệt kê ở đó.

Bằng cách này, bạn có thể thấy ứng dụng sử dụng bao nhiêu dung lượng cho chính nó và bao nhiêu dung lượng cho các dữ liệu bên trong nó.

Ví dụ: ứng dụng Netflix trên máy mình chỉ nặng 57 MB, nhưng nó lại chứa thêm 233.3 MB tài liệu và dữ liệu trong đó. Nghĩa là mình đã tải phim trong đó để xem khi không có mạng.

Nếu nội dung đã tải về trong ứng dụng mà bạn không còn dùng đến nữa, hãy xoá nó đi. Các tập phim mình tải về trong Netflix đã xem xong thì mình cũng sẽ xoá chúng đi để tiết kiệm dung lượng. Tương tự với các ứng dụng cho phép tải nội dung về khác như Spotify, Apple Music, Apple TV,…

Giảm tải các ứng dụng không sử dụng

Chẳng hạn, iOS sẽ khuyên bạn sử dụng Thư viện ảnh iCloud (iCloud Photo Library) để đưa những bức ảnh, video của bạn lên mây. Sau đó nếu cần xem thì nó sẽ tải ảnh (hoặc video) về cho bạn.

Nhưng đề xuất thú vị nhất đó là Gỡ bỏ ứng dụng không dùng (Offload Unused Apps). Tính năng này sẽ tự động xoá các ứng mà đã lâu bạn không dùng đến nhưng không xoá hoàn toàn, biểu tượng ứng dụng vẫn hiển thị trên màn hình chính, khi cần dùng lại thì bạn chỉ cần nhấn vào nó là ứng dụng sẽ được tải về. Mọi dữ liệu trong đó sẽ không bị mất.

Nếu máy bạn không có đề xuất bật tính năng này nhưng vẫn muốn bật thì có thể vào Cài đặt – iTunes & App Store – Gỡ bỏ ứng dụng không dùng (Offload Unused Apps).

Xoá nhiều tin nhắn cùng lúc

Ngoài xoá các dữ liệu trong ứng dụng, việc xóa các tin nhắn cũ khỏi iPhone của bạn cũng quan trọng không kém. Với chưa đầy một phút, mình đã giảm dung lượng của các tin nhắn từ 2.2 GB xuống chỉ còn 112 MB. Và hãy nhớ rằng kể từ iOS 11.4 và macOS 10.13.5, bạn có thể lưu trữ tin nhắn trong iCloud và truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào.

Nếu bạn nghĩ ngồi xoá từng tin nhắn thì quá mất công thì bạn không cần phải làm như vậy. Có một tuỳ chọn giúp xoá nhanh chúng bằng cách yêu cầu iOS thanh lọc mọi tin nhắn đã có trên thiết bị lâu hơn một khoảng thời gian quy định – bất cứ tin nhắn nào cũ hơn 30 ngày hoặc hơn 1 năm.

Để bật tính năng này, hãy vào Cài đặt – Tin nhắn – Lưu tin nhắn (Settings – Messages – Keep Messages), chọn thời gian bạn muốn tin nhắn được lưu trên máy.

Xoá ảnh trong iMessages

Nếu bạn không muốn xóa hàng loạt tin nhắn, có một cách khác để giải phóng dung lượng là chỉ xóa các ảnh đã nhận/gửi trong iMessages.

Vào ứng dụng Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone – Tin nhắn (Setitngs – General – iPhone Storage – Messages). Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Xem lại tệp đính kèm lớn (Review Large Attachments): nhấn vào đây và ảnh và video được đính kèm với tin nhắn của bạn sẽ hiển thị dạng danh sách, được sắp xếp theo kích thước. Nhấn vào Sửa (Edit) để bắt đầu xóa.

Quay video ở độ phân giải thấp hơn

Các mẫu iPhone gần đây cung cấp cho bạn tùy chọn để giảm chất lượng video mà bạn quay.

Như ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy, quay một phút video chất lượng 4K có thể chiếm 400 MB dung lượng trên iPhone của bạn, vì vậy bạn có thể bạn sẽ không muốn video nặng như vậy.

Mặc định iPhone sẽ quay video 1080p HD ở tốc độ 60 FPS/giây, nhưng bạn có thể chọn 720p HD ở tốc độ 30 FPS/giây: chỉ 40 MB trong một phút, thay vì 90 MB. Tiết kiệm dung lượng kha khá đấy chứ.

Bạn có thể thay đổi cài đặt này trong Cài đặt – Camera – Quay video (Settings – Camera – Record Video).

Xóa ảnh bạn không cần

Nếu trong máy bạn có nhiều ảnh thì bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra lại xem có ảnh nào mà bạn thấy không cần thiết không để xóa nó đi vì mỗi bức ảnh được lưu trong iPhone chiếm dung lượng không hề nhỏ chút nào. Đặc biệt là các mẹ hay chụp ảnh con cái hoặc ảnh tập thể thì thường rất hay chụp nhiều tấm cùng lúc, hãy lựa tấm nào đẹp nhất rồi xóa những tấm khác đi.

Để xóa chúng, hãy nhấn nút Sửa (Edit) ở góc trên bên phải màn hình rồi tiến hành chọn những bức ảnh muốn xóa và nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên phải chọn “Xóa … ảnh”.

Tuy nhiên, ảnh đã xoá sẽ không thực sự bị xoá khỏi thiết bị của bạn, chúng được đưa vào thư mục Đã xoá gần đây (Recently Deleted) và sẽ bị xoá hoàn toàn sau 30 ngày. Do đó, mặc dù đã xoá nhưng các bức ảnh của bạn vẫn chiếm dung lượng, vì vậy, bạn cần phải vào thư mục Đã xoá gần đây để tiến hành xoá thêm một lần nữa.

Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web

Nếu bạn là người hay lướt web thì chắc chắn nó cũng góp một phần kha khá dung lượng vào bộ nhớ máy của bạn rồi đó. Mình thì thường dùng Safari để đọc báo, xem truyện nên cứ tầm vài ngày hoặc 1 tuần là mình xóa dữ liệu này đi 1 lần, nó giúp mình lấy lại được khoảng vài trăm MB lận.

Dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Nếu thực sự bạn có quá nhiều ảnh hoặc tài liệu được lưu trong máy mà không muốn xóa bỏ chúng thì giải pháp tối ưu nhất đó chính là đưa chúng lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp bạn làm việc này như Google Photos, Google Drive, Dropbox, OneDrive,… hay đơn giản nhất chính là dịch vụ iCloud của Apple.

Việc đưa hình ảnh và tài liệu lên kho lưu trữ trực tuyến sẽ giúp bạn cải thiện bộ nhớ đáng kể mà chúng lại được cất giấu ở một nơi an toàn, có thể lấy xuống bất cứ khi nào bạn muốn miễn là có kết nối mạng.

Tuy nhiên, các dịch vụ mình kể trên chỉ cho bạn một dung lượng miễn phí nhất định. Google Photos, Google Drive cho bạn 15 GB miễn phí, Dropbox thì cho 2 GB, OneDrive và iCloud thì 5 GB. Do đó, nếu bạn có kho ảnh khổng lồ lên đến hàng chục, hàng trăm GB thì nên mua gói dung lượng cao dùng là tiết kiệm nhất. Cá nhân mình sẽ chọn mua thêm 50 GB dung lượng iCloud với giá chỉ 19.000/tháng, rất rẻ.

Xóa và khôi phục iPhone

Nếu bạn kiểm tra dung lượng trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (Setitngs – General – iPhone Storage), thì khi kéo xuống dưới cùng, có một mục “Khác” (Other) chiếm kha khá dung lượng. Điều này đăc biệt gây khó chịu khi bạn còn rất ít dung lượng cho các ứng dụng, ảnh và nhạc yêu thích của mình.

Đây là nơi hệ thống dùng để lưu bộ nhớ cache, dấu trang Safari, tệp đính kèm văn bản,… và cách duy nhất để giảm dung lượng phần này đó chính là khôi phục lại iPhone của bạn. Mặc dù không hoàn toàn xoá chúng nhưng ít nhiều cũng giúp bạn có thêm dung lượng trống cho máy.

Đảm bảo bạn sao lưu iPhone của mình trước, sau đó đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Đặt lại – Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Settings – General – Reset – Erase All Content and Settings) để xóa và khôi phục lại iPhone của bạn, sau đó dùng bản sao lưu để lấy lại dữ liệu.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Ipad · ? Creative Stop ▷ ?

Mỗi khi bạn bật iPadHọ cho bạn biết rằng không gian lưu trữ khả dụng trên thiết bị sắp hết? Không thể cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất hiện có vì bạn không có đủ dung lượng trên iPad của mình? Đó là một câu chuyện kinh điển, tôi sẽ không nói cho bạn biết đã bao nhiêu lần tôi thấy mình ở trong hoàn cảnh tương tự …

Thật không may, máy tính bảng của Apple, cũng như iPhone, không cho phép mở rộng bộ nhớ qua microSD và nếu bạn không mua các mẫu đắt tiền hơn (loại có dung lượng lưu trữ 128 GB hoặc 256 GB), bạn phải học cách liên tục “vật lộn” với số lượng ít. dung lượng khả dụng trên thiết bị. Bạn có muốn có một số lời khuyên về điều này? Vậy thì tôi đây rồi! Tôi sẵn sàng giúp bạn một tay và giúp đỡ bạn giải phóng không gian trên iPad.

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Phương pháp đơn giản nhất để giải phóng không gian trên iPad là gỡ bỏ các ứng dụng và trò chơi “nặng đô” hơn khỏi máy. Đây là một giải pháp khá rõ ràng, tôi nhận ra, nhưng cuối cùng cũng là hiệu quả nhất.

Để tìm ra ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng nhất trên iPad của bạn, hãy truy cập cài đặt iOS và chọn mục chung từ thanh bên trái, sau đó đi lên Dung lượng trống trên thiết bị và trong iCloud và chọn bài viết Quản lý không gian tìm thấy trong hộp Không gian thiết bị.

Nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách các ứng dụng cồng kềnh nhất được cài đặt trên iPad của bạn. Do đó, xác định những người bạn không còn cần và loại bỏ chúng khỏi máy tính bảng để giải phóng không gian.

Có hai cách để xóa ứng dụng: cách đầu tiên là chọn chúng từ danh sách và nhấn nút Xóa ứng dụng hiện trên màn hình mở ra Thứ hai là tìm kiếm chúng trên màn hình chính của iOS, đặt ngón tay của bạn lên các biểu tượng của chúng trong vài giây và nhấn nút x xuất hiện ở phía trên bên trái.

Xóa dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ cache

Một số ứng dụng, như săn y , đáng được chú ý đặc biệt vì chúng có xu hướng tích lũy dữ liệu bộ đệm khác nhau; dữ liệu cuối cùng có thể làm cho trọng lượng của nó cảm thấy trong bộ nhớ của iPad.

cảnh báo: Tất cả dữ liệu đã xóa khỏi Safari trên iPad cũng sẽ bị xóa khỏi các thiết bị được đồng bộ hóa với cùng một ID Apple (ví dụ: iPhone y Mac).

Về Facebook Thật không may, xóa bộ nhớ cache trực tiếp không có sẵn, vì vậy bạn phải gỡ cài đặt ứng dụng để tải xuống lại từ App Store – một phương pháp hơi quyết liệt, nhưng nó hoạt động.

Vì vậy, hãy kết nối iPad của bạn với PC, đợi iTunes tự động khởi chạy và nhấp vào biểu tượng máy tính bảng ở menu phía trên bên trái. Lúc này, hãy chọn mục Ứng dụng Từ thanh bên trái, cuộn màn hình mở xuống và chọn các ứng dụng trong hộp Chia sẻ tệp.

Khi bạn tìm thấy các tệp không cần thiết để xóa trong một ứng dụng, hãy chọn chúng bằng chuột và nhấn nút Tẩy trong bàn phím của Pc ( Hồi phục trên Mac) để thoát khỏi nó vĩnh viễn.

Ảnh và video

Dữ liệu khác bạn có thể thoát khỏi giải phóng không gian trên iPad là ảnh và video. Để đạt được điều này, tôi khuyên bạn nên thực hiện hai thao tác sẽ giúp bạn “làm sáng” bộ nhớ máy tính bảng của mình rất nhiều.

Sao lưu ảnh và video vào PC của bạn

Nếu bạn không biết cách thực hiện, hãy đọc hướng dẫn của tôi về cách chuyển ảnh từ iPad sang PC và bạn sẽ ổn thôi. Khi kết thúc quá trình xuất, bạn có thể quyết định xem bạn muốn xóa tất cả ảnh và video khỏi bộ nhớ iPad của mình hay quản lý nội dung “theo cách thủ công” bằng cách giữ một số và xóa những nội dung khác.

Để xóa từng ảnh hoặc video khỏi iPad, hãy khởi chạy ứng dụng ảnh từ iOS, chọn nội dung bạn muốn xóa và nhấn biểu tượng giỏ xuất hiện ở phía trên bên trái. Rồi anh đi đến thẻ. albumchọn hộp Đã gỡ bỏ gần đây (sẽ là Thùng rác của ứng dụng Ảnh) và xóa vĩnh viễn các nội dung đã chọn trước đó bằng cách “chạm” vào mục đầu tiên chọn cái ở trên cùng bên phải và sau đó trong đó Xóa tất cả trên cùng bên trái

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Có lẽ phương pháp đơn giản nhất để quản lý ảnh và video trên iPad, tránh chiếm quá nhiều dung lượng trên bộ nhớ thiết bị là tin tưởng vào các dịch vụ của lưu trữ đám mây. Một trong số đó là Thư viện ảnh ICloud cho phép bạn tự động lưu trữ ảnh và video được chụp trên iPad (và các thiết bị khác của Apple) vào iCloud Drive. Tuy nhiên, dịch vụ này miễn phí, để sử dụng, gần như bắt buộc phải đăng ký một trong các đăng ký iCloud trả phí (50 GB với giá 0,99 euro / tháng; 200 GB cho 2,99 euro / tháng và 2 TB cho 9,99 euro / tháng).

Nếu iCloud có vẻ không phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể thử Google Ảnh cho phép bạn lưu trữ ảnh và video miễn phí trong Google Drive Không có giới hạn lưu trữ (giới hạn độ phân giải của nó ở 16MP cho hình ảnh và 1080p cho phim). Ứng dụng này bao gồm một hệ thống “làm sạch” cho phép bạn xóa tất cả ảnh và video đã được tải lên đám mây chỉ trong một lần.

nhạc

Bạn cũng có thể tạo một bài phát biểu tương tự như bài phát biểu trong ảnh và video cho nhạc. Điều này có nghĩa là tôi mời bạn quản lý thông minh nhạc đã sao chép trên thiết bị của bạn, giới hạn album và danh sách phát được đồng bộ hóa qua iTunes và hầu hết tôi khuyên bạn nên tin tưởng dịch vụ âm nhạc trên nền tảng đám mây.

Apple Music có thể được dùng thử miễn phí trong 3 tháng, Spotify trong 1 hoặc 3 tháng, tùy thuộc vào chương trình khuyến mãi hiện tại. Việc đăng ký có thể bị hủy bất cứ lúc nào mà không phải trả thêm phí. Để biết thêm thông tin, hãy đọc hướng dẫn của tôi về cách Spotify hoạt động và kiểm tra trang web chính thức của Apple Music.

Sách và tạp chí

cũng sách và tạp chí kỹ thuật số Chúng có thể chiếm rất nhiều không gian. Vì vậy, hãy mở thư viện của iBooks trên iPad, nhấn nút chọn nằm ở trên cùng bên phải, chọn ebook bạn muốn xóa và nhấn nút Tẩy nằm ở phía trên bên trái để hoàn thành các hoạt động. Sách được mua từ Cửa hàng iBooks có thể được tải xuống lại mà không tốn một xu (như các ứng dụng được mua từ App Store), vì vậy đừng quá lo lắng.

Tạp chí kỹ thuật số được coi là ứng dụng truyền thống, vì vậy những ứng dụng không cần thiết đã bị xóa bằng cách làm theo một trong các bước trước trong hướng dẫn này.

Mua ổ flash iPad

Như đã lưu ý ở đầu bài, bộ nhớ của iPad không thể mở rộng. Điều này có nghĩa là bạn không thể cài đặt thẻ nhớ microSD để chuyển các ứng dụng và dữ liệu sang nó. Tuy nhiên, có một số Ổ đĩa flash USB Chúng kết nối với cổng Lightning của máy tính bảng Apple và cho phép bạn chuyển các tệp đến và đi từ cái sau một cách rất đơn giản. Đây là một số tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Sandisk iXpand USB 3.0 64GB Flash Drive cho iPhone và iPad

Xem ưu đãi trong đàn bà gan dạ

Bạn đang xem bài viết Cách Giải Phóng Dung Lượng Được Sử Dụng Bởi Ứng Dụng Thư Trên Iphone Hoặc Ipad Của Bạn trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!