Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Giảm Kích Thước Tệp Dữ Liệu Outlook Của Bạn / Làm Thế Nào Để # Top 8 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Giảm Kích Thước Tệp Dữ Liệu Outlook Của Bạn / Làm Thế Nào Để # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giảm Kích Thước Tệp Dữ Liệu Outlook Của Bạn / Làm Thế Nào Để mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách giảm kích thước tệp dữ liệu Outlook của bạn

Các tệp dữ liệu Outlook có thể rất lớn theo thời gian, đặc biệt nếu bạn nhận được nhiều tệp đính kèm. Ngay cả khi bạn xóa thư cũ, kích thước tệp dữ liệu Outlook của bạn vẫn không bị giảm theo.

Các tệp dữ liệu Outlook của bạn (tệp .pst và .ost) bao gồm tất cả các email của bạn (trong tất cả các thư mục của bạn, bao gồm email đã gửi), danh bạ, lịch hẹn, tác vụ và ghi chú, cũng như các tệp đính kèm của chúng. Khi bạn gửi và nhận thêm email và tệp đính kèm, thêm nhiều cuộc hẹn vào lịch của bạn và tạo thêm tác vụ và ghi chú, tệp dữ liệu Outlook của bạn có thể dễ dàng tăng lên vài gigabyte. Của tôi là một gigabyte, nhưng nó vẫn còn khá lớn.

Ngay cả khi bạn làm trống thư mục Các mục đã xóa hoặc để nó tự động xóa khi bạn thoát Outlook, không gian bị chiếm trong tệp dữ liệu sẽ không được giải phóng. Tuy nhiên, bạn có thể lấy lại không gian đó bằng cách đầm tệp dữ liệu Outlook của bạn. Đây là cách để làm điều đó.

Bước một: Kiểm tra tài khoản của bạn và xóa những gì bạn không cần

Trước khi bạn trải qua quá trình nén, bạn sẽ muốn đi qua Outlook và xóa mọi thứ bạn không cần. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra mức độ lớn của các thư mục khác nhau của bạn, để bạn biết những mục nào sẽ giải phóng không gian nhiều nhất. Hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể xóa các mục lịch, tác vụ và ghi chú ngoài email. Để kiểm tra kích thước của các thư mục của bạn, hãy chọn Hộp thư đến (hoặc bất kỳ thư mục nào khác) trong tài khoản (tệp dữ liệu Outlook) mà bạn muốn thu gọn và nhấp vào tab Tệp File..

Trên màn hình hậu trường, nhấp vào Công cụ bổ trợ và chọn Hộp thư dọn dẹp từ trên menu thả xuống.

Trên hộp thoại Dọn dẹp Hộp thư, bấm vào Xem Xem Kích thước Hộp thư.

Hộp thoại Kích thước thư mục hiển thị cho bạn kích thước của từng thư mục trong tài khoản hiện được chọn. Cuộn qua và xem thư mục nào lớn hơn, nơi bạn có thể muốn xóa các mục. Nhấp vào Đóng Đóng khi bạn hoàn thành.

Để xem kích thước của thư mục Các mục đã xóa, nhấp vào Xem Chế độ đã xóa Kích thước các mục đã xóa.

Thư mục Các mục đã xóa của chúng tôi không lớn, nhưng dù sao chúng tôi cũng nên làm trống nó trước khi nén tệp dữ liệu của mình. Nhấp vào Đóng Đóng.

Bạn được đưa trở lại hộp thoại Dọn hộp thư. Nếu bạn muốn xóa nhiều mục hơn khỏi tài khoản của mình, hãy nhấp vào Đóng Đóng Đóng để quay lại tài khoản của bạn. Chọn bất kỳ email, lịch, tác vụ và ghi chú các mục bạn không muốn và nhấn Xóa. Bạn cũng có thể nhấn Shift + Delete để xóa vĩnh viễn các mục đã chọn, bỏ qua thư mục Các mục đã xóa.

Bước hai: Làm trống thư mục các mục đã xóa

Bạn cũng sẽ muốn dọn sạch thùng rác, hoặc thư mục Các mục đã xóa của xóa trước khi tiếp tục. Nếu vẫn còn các mục trong thư mục Các mục đã xóa, có hai cách bạn có thể làm trống thư mục. Một cách là bằng cách nhấp vào Trống Trống trên hộp thoại Dọn dẹp Hộp thư, nếu nó vẫn mở.

Một hộp thoại xác nhận hiển thị đảm bảo bạn muốn xóa vĩnh viễn các mục trong thư mục Các mục đã xóa. Nhấp vào Có Có.

Nếu hộp thoại Dọn hộp thư không mở, bạn cũng có thể làm trống thư mục Các mục đã xóa trực tiếp trong tài khoản của bạn trên ngăn Thư. Để làm điều này, trước tiên hãy đảm bảo ngăn Thư đang hoạt động. Nhấn Ctrl + 1 để mở ngăn Thư, nếu không. Sau đó, nhấp chuột phải vào thư mục Các mục đã xóa trong tài khoản bạn muốn thu gọn và chọn Thư mục trống rỗng, từ menu bật lên. Hộp thoại xác nhận tương tự như hình trên hiển thị.

Bước ba: Nén dữ liệu Outlook của bạn

Bây giờ bạn đã xóa các mục bạn không muốn và làm trống thư mục Các mục đã xóa, đã đến lúc thu gọn tệp dữ liệu Outlook của bạn. Trong cửa sổ Outlook chính, nhấp lại vào tab File File. Sau đó, đảm bảo màn hình Thông tin tài khoản được kích hoạt. Nếu không, hãy nhấp vào Thông tin ăn vặt trong danh sách các mục bên trái. Nhấp vào Cài đặt tài khoản trên mạng, sau đó chọn Cài đặt tài khoản trên mạng từ menu thả xuống.

Trên hộp thoại Cài đặt tài khoản, nhấp vào tab Tệp dữ liệu.

Chọn tệp dữ liệu Outlook mà bạn muốn thu gọn trong danh sách, sau đó nhấp vào Cài đặt cài đặt.

Nếu tài khoản hiện được chọn là tài khoản POP3 (tệp .pst), hộp thoại sau sẽ hiển thị. Nhấp vào gọn nhẹ ngay bây giờ.

Mặt khác, nếu tài khoản được chọn là tài khoản IMAP (tệp .ost), bạn sẽ thấy hộp thoại sau. Nhấp vào gọn nhẹ ngay bây giờ.

Hộp thoại sau hiển thị trong khi tệp dữ liệu Outlook được nén.

Khi quá trình nén được hoàn tất, bạn được đưa trở lại hộp thoại Tệp dữ liệu Outlook (hoặc Cài đặt tệp dữ liệu Outlook). Nhấp vào.

Nhấp vào Đóng Đóng trên hộp thoại Cài đặt tài khoản.

Tệp dữ liệu Outlook của chúng tôi đã giảm từ khoảng 951 MB xuống còn khoảng 845 MB, vì vậy chúng tôi đã lấy lại được hơn 100 MB dung lượng đĩa. Tệp dữ liệu của bạn càng lớn, bạn càng nhận được nhiều dung lượng.

Nén các tệp dữ liệu Outlook của bạn không chỉ giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa mà còn có thể cải thiện hiệu suất của Outlook. Một tệp dữ liệu Outlook lớn có thể khiến Outlook mất nhiều thời gian hơn để khởi động, làm việc và tắt. Vì vậy, định kỳ nén tệp dữ liệu Outlook của bạn là một việc làm thông minh.

Cách Giảm Dung Lượng File Dữ Liệu Outlook

Với những người có nhu cầu sử dụng email thường xuyên, nhất là trong các công ty, doanh nghiệp lớn thì hay xảy ra tình trạng đầy tràn email, bắt buộc phải xoá đi bớt. Hoặc việc chứa nhiều email dẫn tới mỗi khi bạn mở Outlook, quá trình mở sẽ diễn ra rất chậm, hay gặp nhiều lỗi, thậm chí là Outlook còn bị treo.

Làm thế nào để giảm dung lượng dữ liệu trong Outlook đi, bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

I. Quản lý hộp thư của bạn:

Mailbox Cleanup là một trong những công cụ hữu ích được sử dụng để xem dung lượng hộp thư và các thư mục cá nhân của bạn trên Outlook.

Ngoài ra bạn có thể lưu trữ các thư cũ vào Outlook Data File (.pst) để làm trống thư mục Deleted Items.

Outlook Data Files (.pst) được lưu trong thư mục DocumentsOutlook Files trên máy tính của bạn. Nếu sử dụng Windows XP, file .pst được lưu trong thư mục My DocumentsOutlook Files.

II. Giảm dung lượng Outlook Data File (.pst)

Nếu bạn xóa các mục trong Outlook Data File (.pst), các file sẽ tự động được nén trên nền background khi Outlook đang chạy nhưng bạn không sử dụng máy tính.

Ngoài ra bạn có thể nén các mục này bằng tay. Quá trình nén Outlook Data File (.pst) sẽ mất khoảng vài phút.

Bạn không cần thoát Outlook sau khi nén file Outlook Data File (.pst).

III. Giảm dung lượng Outlook Data File Offline (.ost)

Giảm dung lượng một file .OST giúp cải thiện hiệu suất Outlook đáng kể. Quá trình này không xóa bất kỳ một thư, mục nào được lưu đang chạy Microsoft Exchange Server trên máy tính của bạn.

– Để xóa các mục từ thư mục online và offline, bạn chọn các mục sau đó chọn Delete.

– Nếu đang sử dụng tài khoản Exchange ở chế độ Cached Exchange Mode, bạn chỉ lựa chọn xóa các mục trong thư mục offline Outlook Data File (.ost).

– Theo mặc định, khi bạn sử dụng chế độ Cached Exchange Mode, các thư mục public mà bạn yêu thích sẽ không được đồng bộ.

Nếu bạn chọn đồng bộ các thư mục public, dung lượng .OST sẽ tăng lên đáng kể.

(Nguồn: Quantrimang)

SmallNET luôn ở đây, sẵn lòng tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chi tiết hơn về các vấn đề công nghệ thông tin.

Xin hãy liên hệ với chúng tôi: Trung tâm hỗ trợ dịch vụ SmallNET: P1611, 18T1 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội Hotline: 086 960 0425 Email: contact@smallnet.com.vn

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Bộ Nhớ Trong Nintendo Switch Của Bạn / Làm Thế Nào Để

Theo mặc định, nếu bạn có thẻ SD được cài đặt trong Switch, bảng điều khiển sẽ tự động lưu trữ các trò chơi và ảnh chụp màn hình đã tải xuống cho đến khi đầy. Nếu bạn bắt đầu sử dụng bảng điều khiển của mình mà không có thẻ SD hoặc nếu bạn không có, bạn có thể cần phải dọn dẹp nhà cửa một lần.

Có hai cách để xóa trò chơi trên Switch. Bạn có thể xóa chúng, điều này sẽ khiến tất cả trò chơi của bạn lưu dữ liệu với nó hoặc bạn có thể lưu trữ trên mạng. Lưu trữ một trò chơi sẽ xóa tất cả dữ liệu trò chơi (chiếm phần lớn không gian trên bảng điều khiển của bạn) nhưng để lại trò chơi của bạn lưu lại vị trí của chúng. Bằng cách đó, nếu bạn tải xuống lại trò chơi trong tương lai, bạn không phải bắt đầu lại.

Điều này rất quan trọng vì trò chơi tiết kiệm của bạn chỉ được lưu trữ trên bảng điều khiển của bạn. Nintendo không đồng bộ hóa trò chơi của bạn tiết kiệm, cho phép bạn sao lưu chúng hoặc thậm chí sao chép chúng vào thẻ SD của bạn. Nếu bạn xóa một trò chơi khỏi bảng điều khiển, lưu trò chơi của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn. Vì vậy, nếu bạn chưa chơi Hơi thở của hoang dã một chút và muốn xóa nó để nhường chỗ cho thứ khác, thay vào đó hãy lưu trữ nó. Vì lý do đó, chúng tôi hầu như luôn khuyên bạn nên lưu trữ thay vì xóa các trò chơi nếu bạn muốn quay lại với chúng.

Nếu một trò chơi được cài đặt trên bộ nhớ trong của Switch, bạn cũng cần lưu trữ nó để chuyển nó sang thẻ SD. Bắt đầu bằng cách chèn thẻ SD của bạn, sau đó lưu trữ trò chơi bạn muốn di chuyển. Khi nó biến mất, hãy tải xuống lại trò chơi từ eStore và nó sẽ được cài đặt trên thẻ SD theo mặc định.

Để lưu trữ một trò chơi, chọn nó trên màn hình chính của bạn và nhấn các nút + hoặc – trên bộ điều khiển của bạn.

Điều này sẽ mở ra một menu Tùy chọn. Cuộn xuống Quản lý phần mềm và chọn Lưu trữ phần mềm. Nếu bạn chắc chắn 100% rằng bạn không bao giờ muốn chơi lại trò chơi và muốn giải phóng thêm một chút dung lượng, hãy chọn Xóa Phần mềm. Một lần nữa, mặc dù, không có cách nào để khôi phục trò chơi của bạn tiết kiệm nếu bạn xóa trò chơi khỏi bảng điều khiển của bạn.

Bạn cũng có thể xem những trò chơi nào chiếm nhiều dung lượng nhất và gỡ cài đặt những trò chơi đó – cũng như quản lý các dữ liệu khác như ảnh chụp màn hình – từ menu Cài đặt. Đầu tiên, chọn Cài đặt từ màn hình chính.

Cuộn xuống Quản lý dữ liệu. Tại đây, chọn Quản lý phần mềm.

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy một danh sách các trò chơi của mình, được sắp xếp theo lượng không gian chúng chiếm trên bảng điều khiển của bạn. Chọn một trong những trò chơi và bạn có thể lưu trữ hoặc xóa nó.

Quay lại màn hình Quản lý dữ liệu, bạn cũng có một tùy chọn khác có nhãn Quản lý lưu dữ liệu / Ảnh chụp màn hình.

Trong menu này, bạn có thể chọn Xóa Lưu dữ liệu hoặc Quản lý ảnh chụp màn hình. Chúng tôi sẽ bắt đầu với Xóa Lưu dữ liệu.

Màn hình này sẽ liệt kê tất cả các trò chơi mà bạn đã lưu dữ liệu, cũng như dung lượng mà các trò chơi đó tiết kiệm được. Chọn một trò chơi để xóa một số lưu.

Nếu bạn có lưu từ nhiều hồ sơ người chơi, bạn có thể xóa từng hồ sơ cá nhân trên màn hình này. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cho phép người khác sử dụng bảng điều khiển của mình, nhưng họ sẽ không chơi lại. Hãy nhớ rằng, nếu bạn xóa trò chơi lưu dữ liệu từ đây, nó không bao giờ có thể được khôi phục.

Trong menu Quản lý ảnh chụp màn hình, bạn sẽ tìm thấy một vài tùy chọn khác nhau. Bạn có thể thay đổi vị trí lưu mặc định cho ảnh chụp màn hình của bạn (khi bạn lắp thẻ SD, nó sẽ trở thành mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi vị trí này nếu bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ trong của mình), sao chép ảnh chụp màn hình của bạn từ bộ nhớ này sang bộ nhớ khác, hoặc xóa tất cả các ảnh chụp màn hình của bạn cùng một lúc. Nếu bạn chọn Quản lý ảnh riêng lẻ, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Album nơi bạn có thể duyệt ảnh chụp màn hình, chỉ xóa một số ảnh nhất định hoặc thậm chí chia sẻ chúng lên Facebook và Twitter.

Đối với hầu hết các phần, tải xuống trò chơi sẽ chiếm phần lớn dung lượng trên bảng điều khiển của bạn, nhưng bạn có thể lưu trữ các trò chơi mà không làm mất dữ liệu lưu của bạn. Nếu bạn đã chơi xong một trò chơi trong một thời gian, chỉ cần lưu trữ nó và giữ các khoản tiết kiệm của bạn. Giữa điều đó và giảm bớt nút chụp màn hình một chút, bạn có thể quản lý với 32GB dung lượng lưu trữ nội bộ tốt.

Làm Thế Nào Để Giảm Dung Lượng Lưu Trữ “System” Trên Iphone Hoặc Ipad

Nếu bạn đã từng truy cập phần Storage (Lưu trữ) trên iOS của ứng dụng Settings trong iPhone hoặc iPad, bạn có thể nhận thấy rằng phần dung lượng lưu trữ “System” đôi khi khá lớn và có thể chiếm đáng kể tổng dung lượng lưu trữ. Đối với các thiết bị có dung lượng lưu trữ lớn hơn, đây có thể không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu bạn có phần dung lượng lưu trữ “System” chiếm tới 16GB, trên thiết bị có dung lượng lưu trữ 32GB, thì đó rõ ràng là một vấn đề đáng quan tâm. Thiết bị đó sẽ không thể tải xuống ứng dụng, trò chơi, media hoặc các nội dung khác vào bộ nhớ. Do đó, việc giảm phần dung lượng lưu trữ “System” quá lớn trên thiết bị iOS là rất cần thiết.

Mẹo này sẽ chỉ ra một cách hơi kỳ quặc để giảm tổng dung lượng lưu trữ “System” được tìm thấy trong phần Storage settings của iPad hoặc iPhone.

Kiểm tra dung lượng lưu trữ “System” hiện tại trong iOS

Trước khi tiếp tục, bạn có thể muốn biết về dung lượng lưu trữ “System” hiện tại của bạn, trước khi cố gắng giảm dung lượng cho nó. Điều này sẽ cho bạn một điểm tham chiếu để làm việc. Bạn có thể kiểm tra System storage bằng cách thực hiện các thao tác sau:

Mở ứng dụng “Settings” trên iPhone hoặc iPad, sau đó chuyển đến “General“.

Chọn ‘iPhone Storage‘ hoặc ‘iPad Storage‘.

Đợi cho quá trình tính toán việc sử dụng bộ nhớ hoàn tất, sau đó cuộn xuống dưới cùng của phần lưu trữ để tìm “System” và tổng dung lượng lưu trữ mà nó tiêu thụ.

Các “System” có thể có dung lượng chênh lệch nhau khá nhiều, đôi khi là 7GB hoặc hơn, nhưng nó cũng có thể là 10GB, 15GB hay thậm chí là 25GB hoặc lớn hơn, dù là trên cùng một loại thiết bị. Điều đó dường như ngẫu nhiên nhưng việc sử dụng quá nhiều bộ nhớ cho việc lưu trữ làm cho “System” storage gần giống như “Other” storage mà từ lâu đã gây thất vọng cho một số người dùng, khi tiêu thụ quá nhiều dung lượng lưu trữ trong iOS.

Cách thu nhỏ dung lượng lưu trữ “System” trên iPhone hoặc iPad

Để sử dụng mẹo này nhằm thu nhỏ dung lượng “System” của iPhone Storage hoặc iPad Storage, bạn sẽ cần có thiết bị iOS, máy tính có iTunes và cáp USB để kết nối thiết bị với máy tính. Nếu bạn có tất cả các công cụ này rồi, thì phần còn lại khá là đơn giản.

Mở iTunes trên máy tính, có thể là máy Mac hoặc Windows PC đều được.

Kết nối máy tính với iPhone hoặc iPad bằng cáp USB.

Mở khóa iPhone hoặc iPad bằng cách nhập mật mã cho thiết bị – nếu bạn chưa bao giờ kết nối nó với máy tính trước đây, bạn hãy chọn “Trust” khi cửa sổ hiển thị thông báo.

Để iPhone hoặc iPad kết nối với máy tính bằng iTunes trong vài phút. Bạn không cần phải đồng bộ hóa hoặc làm bất cứ thứ gì, cứ để yên đó là được.

Khởi chạy ứng dụng “Settings”, sau đó chuyển đến phần “General” và đến phần “Storage” của thiết bị, cuộn xuống để xem phần “System“. Nó phải được tính toán lại và thường xuyên (nhưng không phải luôn luôn) giảm dung lượng một cách đáng kể.

Ngắt kết nối iPhone hoặc iPad khỏi máy tính và cáp USB, sau đó tận hưởng không gian lưu trữ miễn phí mới của bạn.

Lý do tại sao việc này có tác dụng không hoàn toàn rõ ràng, nhưng có lẽ khi bạn kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính và mở iTunes, điện thoại đã thực hiện một số hoạt động bảo trì hoặc dọn dẹp để loại bỏ các file cache và file tạm thời từ phần System trong iOS, có lẽ để chuẩn bị cho một bản sao lưu vào iTunes, và khi hoàn thành, nó có thể giải phóng dung lượng lưu trữ đáng kể trên thiết bị.

Trong các ảnh chụp màn hình hiển thị trong bài viết này, tác giả đã có thể giải phóng hơn 5GB dung lượng lưu trữ trên iPhone chỉ bằng cách cắm nó vào một máy tính có iTunes và để nó nằm yên hai phút, trong khi điện thoại được mở khóa. Trên iPad, ta có thể giải phóng 2GB nếu thực hiện hành động tương tự như trên.

Vậy lưu trữ “System” là gì?

Phần “System” của iPhone hoặc iPad Storage theo nghĩa đen là phần mềm hệ thống. Nó bao gồm iOS, là hệ điều hành chính chạy trên iPhone hoặc iPad, tất cả các chức năng hệ thống, ứng dụng hệ thống và có thể là các thành phần hệ thống khác như cache, file tạm thời và các nền tảng khác của hệ điều hành iOS.

Mức độ tiêu thụ dung lượng lưu trữ của phần “System” trong iOS Storage thường thay đổi ngẫu nhiên và chênh lệch khá lớn, giống như phần “Other” storage trên thiết bị iOS, vẫn được liệt kê trong phần Storage của ứng dụng Settings . Nhưng dường như “System” hiện nằm trong phần “Other”.

Một cách khác để liên tục giảm dung lượng lưu trữ “System” trong iOS là xóa thiết bị, sau đó cài đặt lại iOS và khôi phục từ bản sao lưu của bạn. Tuy nhiên, điều này khá quan trọng và không phù hợp cho tất cả mọi người. Tương tự, khôi phục iOS thường sẽ giảm dung lượng “Other” storage trên iPhone hoặc iPad.

Mẹo lưu trữ chung trên iOS

Bạn đang xem bài viết Cách Giảm Kích Thước Tệp Dữ Liệu Outlook Của Bạn / Làm Thế Nào Để trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!