Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Tự Động Giải Phóng Dung Lượng Trên Android 10 # Top 12 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Tự Động Giải Phóng Dung Lượng Trên Android 10 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tự Động Giải Phóng Dung Lượng Trên Android 10 mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những gì chúng tôi tải lên đám mây có sẵn bất cứ lúc nào – nếu chúng ta có kết nối Internet – trên mọi thiết bị và không chiếm dung lượng lưu trữ nội bộ. Vì vậy, đây là một tài nguyên lý tưởng không chỉ để cải thiện tính khả dụng của tệp giữa các nền tảng khác nhau, mà còn để tiết kiệm bộ nhớ , chắc chắn là một ‘tài sản hạn chế’ trên điện thoại thông minh của chúng tôi. Khi chúng tôi phát triển, công ty Mountain View đã tính đến tất cả những điều này và đối với điều này, chúng tôi có Android 10 với Lưu trữ thông minh chức năng, có trách nhiệm tự động giải phóng không gian.

Lưu trữ thông minh trên Android 10: cách thức hoạt động và cách sử dụng trên điện thoại di động của bạn

Để kích hoạt chức năng này của Android 10, chúng ta chỉ cần mở ứng dụng gốc của Cài đặt trên thiết bị của chúng tôi, và sau đó truy cập Lưu trữ . Khi vào bên trong, chúng ta sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về không gian bị chiếm trong bộ nhớ trong và thẻ micro SD – nếu có thể – , nhưng chúng ta cũng sẽ thấy quyền truy cập vào Lưu trữ thông minh . Bằng cách di chuyển nút trượt, chúng tôi sẽ kích hoạt nó và, hiệu quả, nó sẽ tự động hoạt động khi cần thiết.

Hệ thống này tận dụng lợi thế của Google Ảnh. Nếu ảnh và video của chúng tôi – 60 ngày tuổi trở lên – đã có bản sao lưu trong Google Photos, thiết bị sẽ tự động xóa chúng từ bộ nhớ trong để tạo không gian trống. Điều này cũng có thể được thực hiện với các tệp đã được tải xuống, cũng như các tệp tạm thời từ các ứng dụng khác nhau và bộ đệm. Nhưng nó sẽ, chỉ và duy nhất, khi thiết bị của chúng ta sắp hết dung lượng lưu trữ nội bộ.

Nhân tiện, đó là điều mà chúng ta có thể làm bất cứ khi nào chúng ta muốn từ Google Photos ứng dụng chính nó, bằng tay. Và cũng trong Cài đặt thiết bị, trong Bộ nhớ, chúng ta có thể sử dụng nút Giải phóng dung lượng theo cách thủ công. Tuy nhiên, chức năng này là tự động và sẽ chỉ được kích hoạt khi thiết bị phát hiện, như chúng tôi đã đề cập trước đó, rằng chúng tôi sắp hết bộ nhớ khả dụng trên thiết bị. Đó là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát lưu trữ mà không mất thời gian của chúng tôi.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Android

Không phải ai cũng có điều kiện mua một thiết bị Android có dung lượng 128GB hoặc 256GB. Nếu bạn không lưu trữ dữ liệu trên các dịch vụ đám mây, dung lượng trong máy rất dễ cạn kiệt.

Công cụ dung lượng tích hợp sẵn trong Android

Trong phần cài đặt của mọi thiết bị Android đều có phần Dung lượng (Storage), cho bạn biết những thông tin về bộ nhớ của thiết bị. Phần này cũng có thể được dùng để giải phóng dung lượng trong máy.

Trên thiết bị Android, kéo xuống từ trên màn hình, chọn biểu tượng cài đặt để mở menu Cài đặt (Settings).

Bấm vào biểu tượng để mở Cài đặt

Tiếp theo, chọn Dung lượng (Storage) trong phần Cài đặt (Settings). Trên các điện thoại Samsung Galaxy, bấm vào Dịch vụ thiết bị (Device Care) để mở phần Dung lượng (Storage).

Chọn mục Dung lượng/Storage

Phần đầu màn hình, bạn sẽ thấy dung lượng bạn đã sử dụng và còn lại bao nhiêu. Bên dưới sẽ có một danh sách các mục đang chiếm dung lượng trong máy. Một vài điện thoại Android có nút Giải phóng dung lượng (Free Up Space) trên màn hình.

Các thông tin về dung lượng

Chọn một trong những mục đó để dọn dẹp.

Chọn mục để dọn dẹp

Bấm vào Xóa dung lượng (Clear Storage) hoặc Xóa Cache (Clear Cache). Chú ý, Xóa dung lượng sẽ reset lại ứng dụng, thoát tài khoản và xóa hết dữ liệu trong app.

Chọn xóa dung lượng hoặc cache

Một trình quản lý tệp sẽ mở thư mục và cho phép bạn chọn file nào để xóa.

Như đã đề cập bên trên, một số điện thoại có nút Giải phóng dung lượng (Free Up Space). Nếu điện thoại của bạn có nút này, hãy bấm vào nó.

Ấn vào nút giải phóng dung lượng nếu có

Nếu trong máy bạn đã cài đặt các ứng dụng quản lý file, bạn sẽ được hỏi sử dụng app nào để thực hiện tác vụ. Chọn một ứng dụng và bấm Chỉ một lần (Just once).

Sao lưu ảnh và video: Ảnh và video đã được sao lưu lên dịch vụ đám mây sẽ bị xóa.

Tệp tạm thời: Những file như dữ liệu cache hoặc trên khay nhớ tạm không cần dùng đến nữa.

Đã tải: Những mục bạn đã tải xuống từ trước.

Những ứng dụng không dùng thường xuyên: Ở đây thường sẽ hiển thị những ứng dụng bạn không dùng thường xuyên và gợi ý xóa chúng.

Xem qua các phần và chọn mục bạn muốn xóa.

Bấm vào Giải phóng (Free up) hoặc Xóa (Delete/Remove) để xóa các file.

Bạn có thể quay lại menu chính của phần Dung lượng (Storage) và kiểm tra còn lại trên thiết bị đã thay đổi chưa.

Files by Google

Nếu các công cụ tích hợp sẵn vẫn không đủ dùng, bạn có thêm lựa chọn khác. Đó là cài đặt các công cụ từ Google Play Store. Files by Google là một ứng dụng cực kì hữu ích giúp cho điện thoại của bạn luôn gọn gàng.

Một số điện thoại Android được cài đặt sẵn Files by Google, tuy nhiên nếu không có, bạn có thể dễ dàng tải xuống từ Play Store. Ứng dụng này là một công cụ hữu ích, gợi ý những gì bạn nên xóa trên điện thoại, giúp bạn không phải xóa thủ công từng phần.

Cách Tăng Dung Lượng Và Giải Phóng Dung Lượng Trên Huawei Mobile

Điều này có thể xảy ra quá dễ dàng, đặc biệt nếu bạn có điện thoại Android có dung lượng lưu trữ dưới 128GB – một ngày, bạn cố gắng cài đặt một trò chơi mới hoặc một ứng dụng mới và bạn không thể. Sau đó, thông điệp đáng sợ mà tất cả chúng ta tránh phải đối mặt xuất hiện: Bạn đã hết dung lượng.

Đừng đối mặt với khoảnh khắc tẻ nhạt khi xóa thủ công ảnh và video trên điện thoại di động của bạn, chuyển tất cả dữ liệu sang máy tính hoặc trực tiếp mua điện thoại di động mới, bạn luôn có thể sử dụng một số mẹo này để tiết kiệm dung lượng và nhận được số lượng Decent lưu trữ miễn phí với một vài cử chỉ.

Nếu điện thoại di động của bạn hỗ trợ thẻ lưu trữ, đó là điều bạn nên làm từ lâu. Đặc biệt là các mẫu có bộ nhớ hạn chế hơn có thể mở rộng bộ nhớ của chúng bằng thẻ MicroSD (các mẫu cũ hơn) hoặc với NMCards mới nhất được phát triển bởi hãng cho các thiết bị di động hiện tại của chúng.

Khi cấu hình chúng, bạn sẽ thấy bộ nhớ trong của mình tăng theo cấp số nhân.

Một trong những thủ thuật EMUI tốt nhất là, như với hầu hết mọi lớp tùy chỉnh dựa trên Android, chúng tôi có một công cụ tích hợp để giúp bạn tăng dung lượng lưu trữ có sẵn trên điện thoại. Rất dễ tìm thấy:

Truy cập cài đặt điện thoại của bạn và chọn Bộ lưu trữ trực tuyến. Trong số những thứ khác, bạn sẽ thấy thông tin về việc sử dụng bao nhiêu dung lượng và ở phía dưới, một liên kết đến một công cụ có tên là Clean Clean.

Nhấp vào nó và hệ thống làm sạch sẽ tự động bắt đầu, quản lý để giải phóng nhiều GB dung lượng.

Bạn cũng sẽ có tùy chọn để phân tích dữ liệu khác trên điện thoại đang chiếm dung lượng trên điện thoại di động của bạn một cách vô lý. Bằng cách này, bạn có thể định vị các tệp chưa từng được sử dụng, các ứng dụng chỉ chiếm dung lượng lưu trữ và không được chạy nhiều hơn một vài lần và các tệp còn lại từ các ứng dụng nhắn tin tức thời.

Có một số công cụ hữu ích khác trong phần Lưu trữ trên mạng. Ví dụ: bạn có thể tìm hiểu mỗi ứng dụng của bạn chiếm bao nhiêu dung lượng và quan trọng nhất là biết có bao nhiêu nội dung của nó đang ăn hết bộ nhớ trên điện thoại di động Huawei của bạn:

Trong Lưu trữ lưu trữ, hãy nhấp vào văn bản cho biết bạn đã lưu bao nhiêu dung lượng. Điều này sẽ đưa bạn đến một danh sách tất cả các ứng dụng của bạn, cùng với dung lượng mà mỗi ứng dụng chiếm.

Nhấn vào tên ứng dụng để xem dung lượng mà nó chiếm và quyết định có xóa nó hay không.

Tăng Tốc,Dọn Dẹp,Giải Phóng Dung Lượng Cho Android Cho Android

Giữ bộ nhớ Android của bạn Lưu trữ sạch sẽ và nhanh chóng với CLEAN MY RAM MEMORY ứng dụng di động chuyên nghiệp, Nó cho phép bạn dọn dẹp bộ nhớ cache và bộ nhớ hệ thống của bạn. Nó có tất cả mọi thứ bạn cần cho một ram bộ nhớ điện thoại mạnh mẽ hơn.Bằng các ứng dụng và quy trình nền không cần thiết, bộ nhớ tăng cường bộ nhớ này có thể giải phóng bộ nhớ, làm cho điện thoại Android sạch hơn nhanh hơn và tiết kiệm pin. Với khả năng truy cập, máy gia tốc này có thể ngăn các ứng dụng tự động khởi động lại và do đó cung cấp hiệu ứng tăng cường bền để làm cho điện thoại nhanh hơn. Không có điện thoại chậm hơn.Nó quét toàn bộ bộ nhớ điện thoại Android của bạn để dọn dẹp các tệp rác, tăng tốc bộ nhớ của bạn và tăng hiệu suất của nó. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể chọn lọc xóa các tệp khỏi bộ đệm hệ thống và bộ đệm ứng dụng và bộ đệm trình duyệt.Sau khi tăng bộ nhớ, máy gia tốc sẽ làm cho điện thoại nhanh hơn 50%. Trải nghiệm trò chơi sẽ tốt hơn.CLEAN MY RAM MEMORY chuyên nghiệp dọn dẹp RAM android miễn phí vào năm 2018. Tối ưu hóa và làm sạch bộ nhớ Cache & Speed ​​Up Điện thoại Android của bạn.TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM★ bộ nhớ cache mạnh mẽ Cache cũng có thể tối ưu hóa và tăng cường điện thoại Android của bạn.★ quét điện thoại của bạn và xóa tất cả dữ liệu bộ nhớ cache và các tệp rác chiếm bộ nhớ và dung lượng lưu trữ của bạn và Xóa tất cả các loại tệp không sử dụng để Tăng tốc hiệu suất Android của bạn cũng có thể làm mát thiết bị của bạn bằng cách làm sạch các ứng dụng không cần thiết.★ bạn có thể sử dụng ram điện thoại sạch hơn để có thêm không gian RAM miễn phí chức năng tăng cường này có thể làm sạch các ứng dụng tập tin rác và giải phóng bộ nhớ RAM để ngăn chặn điện thoại của bạn chạy chậm và tụt hậu! không có quyền truy cập root là cần thiết để tăng tốc độ điện thoại và trò chơi của bạn.★ giải phóng bộ nhớ cache từ các ứng dụng truyền thông xã hội như, Messenger, Facebook, snapchat, WhatsApp, Instagram mà không phải lo lắng về việc xóa các tệp saiCLEAN MY RAM MEMORY Professional Ứng dụng này bao gồm vài bước để làm sạch RAM của một ứng dụng đang chạy bằng cách làm theo các bước sau để bạn có thể thấy hiệu suất tốt hơn của hệ thống và rõ ràng thấy không gian trống trong RAM được tăng lên.

Bạn đang xem bài viết Cách Tự Động Giải Phóng Dung Lượng Trên Android 10 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!