Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Xóa Documents And Data Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng Trống / 2023 # Top 17 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Xóa Documents And Data Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng Trống / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xóa Documents And Data Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng Trống / 2023 mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cũng giống như không gian Other trên iPhone, Documents & Data trong bộ nhớ iPhone lưu trữ các tài liệu và dữ liệu các ứng dụng. Tuy nhiên vô hình Documents & Data lại là thủ phạm khiến thiết bị hết dung lượng nhanh chóng. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa Documents and Data trên iPhone để giải phóng dung lượng trống.

Cách giải phóng tới 6GB bộ nhớ trống trên iPhone Xóa các file cấu hình cũ trên iPhone, iPad Kiểm tra dung lượng iCloud trên iPhone iPad Xóa sao lưu trên iCloud, tối ưu và giải phóng bộ iCloud Cách sử dụng tính năng giải phóng bộ nhớ trên Google Photos

Documents & Data trên iPhone lưu trữ các tài liệu và dữ liệu các ứng dụng mặc định, ứng dụng của bên thứ 3, thậm chí là cả tài liệu iCloud. Các tài liệu và dữ liệu này chính là các file bộ nhớ cache được lưu trữ cho từng ứng dụng một.

Nếu thắc mắc tại sao các ứng dụng cần lưu trữ bộ nhớ cache? Đơn giản các ứng dụng lưu trữ bộ nhớ cache để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Chẳng hạn như Safari lưu trữ bộ nhớ cache để người dùng truy cập trình duyệt nhanh hơn, tương tự YouTube lưu trữ lịch sử xem để đề xuất loại video mà người dùng quan tâm nhất.

Cách xóa Documents and Data trên iPhone để giải phóng dung lượng trống

Kiểm tra dung lượng iPhone, iPad

Trước tiên kiểm tra xem các ứng dụng trên iPhone, iPad của bạn đang chiếm dụng bao nhiêu dung lượng. Bằng cách kiểm tra dung lượng iPhone này, bạn có thể dễ dàng tìm ra các thủ phạm, ứng dụng chiếm dụng nhiều dung lượng, và xóa ứng dụng đó đi để giải phóng dung lượng trống.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn iPhone/iPad Storage (dung lượng iPhone/iPad).

Bước 3: Kiểm tra xem tổng dung lượng đã sử dụng và dung lượng trống còn lại trên thiết bị là bao nhiêu. Ngoài ra để xem dung lượng trống mà mỗi ứng dụng sử dụng là bao nhiêu, bạn nhấn chọn từng ứng dụng một để xem.

Bước 4: Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy kích thước ứng dụng cũng như tài liệu và dữ liệu (documents and data) mà ứng dụng sử dụng là bao nhiêu.

Xóa Documents and Data trên iPhone để giải phóng dung lượng trống

Sau khi kiểm tra xong dung lượng mà các ứng dụng chiếm dụng tren iPhone, iPad, lúc này bạn sẽ có 2 tùy chọn:

Tùy chọn 1: Xóa các ứng dụng nhưng không xóa dữ liệu và tài liệu ứng dụng

iOS 11 cho phép người dùng offload unused apps, tức là xóa các ứng dụng mà họ không sử dụng, nhưng không xóa tài liệu và dữ liệu của ứng dụng. Khi người dùng tải và cài đặt lại ứng dụng, các dữ liệu sẽ tự động được khôi phục. Vì vậy bạn có thể sử dụng tính năng hữu ích này để giải phóng dung lượng trống trên thiết bị của mình mà không phải xóa sạch các dữ liệu quan trọng.

Bước 2: Nhấn chọn Storage & iCloud Usage (dung lượng và sử dụng iCloud).

Bước 3: Nhấn chọn Manage Storage (quản lý dung lượng) trong mục Storage (dung lượng).

Bước 4: Nhấn chọn từng ứng dụng mà bạn muốn xóa dữ liệu.

Bước 5: Nhấn chọn Delete App (xóa ứng dụng) và xác nhận lại lần nữa.

Bước 6: Cuối cùng cài đặt lại ứng dụng.

Xóa Documents and Data của các ứng dụng cụ thể trên iPhone, iPad từ iCloud

Để giải phóng không gian lưu trữ iCloud, bạn có thể xóa tài liệu và dữ liệu (document and data) của các ứng dụng cụ thể trên iPhone, iPad.

Bước 1: Trên thiết bị iOS của bạn, tìm và mở ứng dụng Settings (cài đặt).

Bước 2: Nhấn chọn ảnh profile (nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 10.2 hoặc các phiên bản cũ hơn, nhấn chọn iCoud).

Bước 3: Nhấn chọn iCloud.

Bước 4: Nhấn chọn Manager Storage (quản lý dung lượng).

Bước 5: Nhấn chọn ứng dụng có dữ liệu mà bạn muốn xóa.

Bước 6: Nhấn chọn Delete Documents & Data (xóa tài liệu và dữ liệu).

Bước 7 : Nhấn chọn Delete (xóa) để xác nhận lại.

Bằng cách này bạn có thể xóa bộ nhớ cache của từng ứng dụng trên tất cả các thiết bị đồng bộ với thiết bị iCloud.

Mẹo: Ngoài ra bạn có thể thiết lập chỉ cho phép các ứng dụng được chọn lưu trữ dữ liệu trên iCloud để quản lý dung lượng iCloud tốt hơn.

Chỉ cho phép các ứng dụng được chọn lưu trữ dữ liệu trên iCloud

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt).

Bước 2: Nhấn chọn profile của bạn.

Bước 3: Nhấn chọn iCloud.

Bước 4: Thiết lập trạng thái các ứng dụng mà bạn không muốn lưu dữ liệu trên iCloud sang OFF.

Xóa nhạc, phim và các chương trình TV Show, bộ nhớ cache ảnh thumb

Giải pháp lý tưởng nhất trong trường hợp này là xóa bộ nhớ cache hoặc xóa tất cả nhạc khỏi iPhone, sau đó đồng bộ lại thông qua máy tính. Bằng cách này bạn sẽ xóa tất cả bộ nhớ cache trên iPhone để giải phóng không gian trống.

Dọn dẹp ảnh và tin nhắn

Xóa một số hình ảnh không cần thiết trong cuộn camera cũng có thể giải phóng một số dung lượng trống.

Bước 2: Chọn hình ảnh mà bạn muốn xóa rồi nhấn chọn nút Delete Mail Account (xóa tài khoản Mail) nằm góc dưới cùng bên phải màn hình iOS 11.

Để xóa các tin nhắn: Từ iOS 11 trở lên cho phép người dùng tự động xóa các file đính kèm trong các cuộc trò chuyện cũ.

Tắt Photo Stream

Nếu Photo Stream được kích hoạt, nó sẽ tự động tải lên các hình ảnh mới của bạn và đồng bộ hình ảnh này trên tất cả các thiết bị iCloud. Giải pháp là tắt tính năng này đi để kiểm soát dung lượng thiết bị iOS tốt hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt).

Bước 2: Nhấn chọn Profile (trên các phiên bản trước là iCloud).

Bước 3: Nhấn chọn iCloud.

Bước 4: Nhấn chọn Photos.

Bước 5: Thiết lập trạng thái My Photo Stream sang OFF.

Thao tác trên sẽ xóa tất cả ảnh Photo Stream từ điện thoại iPhone của bạn.

Dọn sạch các email cũ và file đính kèm

Nếu đang sử dụng ứng dụng Mail trên iPhone, tất cả các email sẽ được đồng bộ hóa để cho phép bạn truy cập nhanh hơn. Theo thời gian, các dữ liệu sẽ chồng chất lên nhau và sẽ chiếm dụng dung lượng trống thiết bị, chưa kể các file đính kèm mà bạn đã mở.

Bước 2 : Nhấn chọn Email account (tài khoản Email).

Bước 3: Nhấn chọn Delete account (xóa tài khoản) và xác nhận lại lần nữa.

Để thêm lại tài khoản của bạn, nhấn chọn Add New (thêm tài khoản mới).

Một số giải pháp khác để giải phóng dung lượng trống iPhone, iPad

Một số giải pháp khác để xóa Documents and Data (tài liệu và dữ liệu) và giải phóng dung lượng trống iPhone, iPad như:

– Xóa sạch lịch sử duyệt web và dữ liệu trình duyệt Safari.– Xóa tất cả voicemail:

Bản chất voicemail (thư thoại) cũng là một phần Documents and Data. Vì vậy trường hợp này bạn có thể xóa các thư thoại không cần thiết để giải phóng dung lượng trống của iPhone:

– Xóa các ứng dụng của bên thứ 3 mà bạn không muốn sử dụng nữa.– Cuối cùng sử dụng phần mềm để xóa dữ liệu và bộ nhớ cache ứng dụng.

Cách Xóa Mục ‘Other’ Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng / 2023

Đối với những dòng iPhone có dung lượng từ 64 GB trở xuống, việc mục Other (khác) chiếm hàng chục GB dữ liệu có thể sẽ là một vấn đề nghiêm trọng. Nếu muốn giải phóng mục này, bạn đọc có thể tham khảo mẹo nhỏ ngay sau đây.

Mục Other (khác) trên iPhone là gì?

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem mục Other (khác) trên iPhone chiếm bao nhiêu không gian lưu trữ bằng cách vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – iPhone Storage (dung lượng iPhone).

Tại đây, iPhone sẽ hiển thị mức dung lượng mà các phần mềm đang chiếm dụng, khi kéo xuống cuối trang, bạn sẽ biết được dung lượng của mục Other (khác).

Mục Other (khác) sẽ chứa dữ liệu của các tệp sau đây:

– Âm thanh: Bài hát, podcast âm thanh, sách nói, ghi âm và nhạc chuông.

– Video: Phim, video ca nhạc và chương trình truyền hình.

– Ảnh: Thư viện ảnh.

– Ứng dụng: Ứng dụng đã cài đặt.

– Sách: Sách iBooks và tệp PDF.

– Tài liệu và dữ liệu: Danh sách các trang đọc ngoại tuyến trên Safari, các tệp được tạo trong ứng dụng và nội dung ứng dụng, đơn cử như danh bạ, lịch, tin nhắn và email (tệp đính kèm).

– Khác: Cài đặt, giọng nói Siri, dữ liệu hệ thống và tệp được lưu trong bộ nhớ cache.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Settings (cài đặt) – App Store và bật tùy chọn Offload Unused Apps (giảm tải ứng dụng không dùng).

Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến

Nếu bạn sử dụng Apple Music, Spotify, Tidal… và đã tải xuống hàng ngàn bài hát để nghe ngoại tuyến (khi không có mạng), bạn hãy thử xóa bớt những dữ liệu này để tăng không gian lưu trữ cho iPhone.

Ví dụ, để xóa bớt các bài hát được tải về từ Apple Music, bạn vào Settings (cài đặt) – Music (nhạc) – Downloaded Music (nhạc đã tải về).

Xóa bộ nhớ cache

Khi bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, chúng cũng sẽ tự động tạo ra các dữ liệu tạm thời và lưu trữ trên thiết bị. Do đó, nếu muốn lấy lại dung lượng lưu trữ, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – iPhone Storage (dung lượng iPhone), chọn Safari, Google Maps, Spotify… và xóa bộ nhớ cache của những ứng dụng này.

Xóa hình ảnh

Để giảm tải bộ nhớ cho iPhone, bạn nên sao lưu hình ảnh và video lên đám mây (iCloud, Google Drive, OneDrive…) thay vì lưu trữ trực tiếp trên thiết bị. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những thiết bị có bộ nhớ thấp.

Nếu đang sử dụng iCloud, bạn vào Settings (cài đặt) – Photos (ảnh) và bật iCloud Photos (ảnh iCloud). Lúc này, hệ thống sẽ tự động tải toàn bộ hình ảnh và video của bạn lên iCloud, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Optimize iPhone Storage (tối ưu hóa bộ nhớ iPhone) nếu thiết bị sắp hết dung lượng.

Trong trường hợp sử dụng Google Photos, bạn hãy mở ứng dụng, nhấn vào menu ở góc trên bên trái và chọn Free up space (giải phóng dung lượng). Lúc này, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để sao lưu lên đám mây và xóa ảnh trên điện thoại.

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng nên xóa bớt các tin nhắn cũ trên iPhone để tăng không gian lưu trữ cho thiết bị. Nhiều tin nhắn iMessage thường được đính kèm hình ảnh, video… do đó dung lượng lưu trữ sẽ rất lớn.

10 Cách Dễ Dàng Để Giải Phóng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Iphone / 2023

1Kiểm tra các việc sử dụng các ứng dụng

Điều đầu tiên bạn cần làm là hãy kiểm tra lại hạn mức dung lượng đã sử dụng trên các ứng dụng.

Bởi vì ở đây, bạn sẽ phát hiện ra một số ứng dụng hiếm khi dùng đến nhưng bất ngờ chiếm nhiều bộ nhớ.

Ở phía trên, bạn sẽ thấy không gian bộ nhớ mà bạn đã sử dụng và dung lượng bộ nhớ còn lại. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng được xếp hạng theo dung lượng bộ nhớ chiếm dụng từ nhiều nhất đến ít nhất. Hãy xem xét ứng dụng nào thật sự không cần thiết và gỡ bỏ nó.

2Cẩn thận với các ứng dụng tải nội dung thêm

Các con số mà bạn nhìn thấy trong phần Dung lượng iPhone sẽ bao gồm tất cả không gian bộ nhớ mà ứng dụng cùng dữ liệu của nó chiếm dụng.

Một số ứng dụng nhỏ nhưng lại có rất nhiều tập tin, dữ liệu trong đó.

Ví dụ: Bạn có thể thấy, ứng dụng PUBG Mobile hiện ngốn dung lượng là 3,13 GB nhưng thực chất kích cỡ ứng dụng chỉ có 2,42 GB và kèm theo đó là 714 MB là dành cho Tài liệu & Dữ liệu (có thể bao gồm là bản đồ trong game, hình ảnh, đồ họa).

Vậy nên, nếu bạn muốn giải phóng đi phần dung lượng thì bạn chọn vào lựa chọn Gỡ bỏ đi ứng dụng và vẫn sẽ giữ lại tài liệu và dữ liệu. Bạn chỉ việc lên AppStore để tải lại nếu muốn.

3 Xóa những trò chơi không sử dụng

Cách tiếp theo để giải phóng thêm dung lượng cho iPhone là bạn có thể xóa đi những game mà bạn không chơi, hoặc là không cần thiết.

4 Xóa bỏ podcast và video cũ

Bạn có phải là người có cả tá podcast? Hãy nhớ rằng một podcast 30 phút có thể chiếm tới 25MP.

5Đặt chế độ lưu trữ tin nhắn cũ

Tính năng lưu trữ tin nhắn trên iPhone cho phép bạn lưu lại các tin nhắn mà bạn muốn và nếu bạn thích đọc lại những tin nhắn cũ thì đừng sử dụng tính năng này.

6Sử dụng Google Photos để lưu trữ hình ảnh

Nếu như bạn không muốn để mất bất cứ bức ảnh nào nhưng vẫn muốn tiết kiệm không gian lưu trữ trên iCloud.

Thì đây, Google Photos là một trong những ứng dụng sáng giá đã được rất nhiều người ưu chuộng.

Sao lưu không giới hạn với ảnh chất lượng cao.

Tính năng tìm cực kì mạnh mẽ, bạn không cần nhớ album hay tên file làm gì, chỉ cần muốn tìm gì thì gõ vào.

Cho phép tạo album chia sẻ với người khác rất dễ.

Có tính năng thông minh để áp hiệu ứng, tạo video slideshow.

Có thể dùng được bất kì đâu: web, Android, iOS.

Khá là ngon lành cành đào phải không nào?

Google Photos cho phép bạn:

Tất cả những gì bạn cần làm là tải về ứng dụng Google Photos và:

Mở ứng dụng Google Photos.

Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.

Ở trên cùng bên phải, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ tài khoản hoặc tên viết tắt của bạn.

Bật hoặc tắt tính năng “Sao lưu và đồng bộ hóa”.

7Ngưng sử dụng tính năng Album được chia sẻ

Tính năng Album được chia sẻ, sẽ tự động truyền các ảnh mới của bạn trong 30 ngày gần nhất từ Camera Roll lên tất cả các thiết bị sử dụng cùng tài khoản iCloud.

Vậy nên tính năng có thể sẽ chiếm dụng một phần bộ nhớ trên iPhone của bạn. Vì thế, nếu bạn không cần chia sẻ hình ảnh từ iPad sang iPhone thì hãy tắt nó đi.

8Tắt tùy chọn Lưu ảnh thường

Chế độ chụp HDR giúp ảnh chụp trên iPhone có chất lượng tốt hơn khi cần cân bằng sáng tối. Vì vậy, bạn không cần thiết phải giữ cả ảnh bình thường lẫn ảnh HDR, gây tốn không gian bộ nhớ.

Vậy nên bạn chỉ cần giữ lại chế độ chụp HDR thông minh và tắt đi tùy chọn Lưu ảnh thường là được.

9Đăng ký một dịch vụ âm nhạc trực tuyến

Đã qua rồi cái thời bạn phải lưu tất cả bài hát yêu thích trên thiết bị của mình. Hãy chỉ tải những album yêu thích về chức năng nghe nhạc offline nếu thật sự thích, các dịch vụ âm nhạc trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ trực tuyến.

Sau đó bạn có thể nghe bất kỳ bài nào online mà không cần phải tải chúng về.

Nếu bạn thích ứng dụng iTunes, hãy đăng ký iTunes Match. Với khoảng 25USD mỗi năm, bạn có thể đồng bộ rất nhiều bài hát lên thư viện iTunes thông qua đám mây.

Bạn có thể trực tiếp tải về bài hát hay album bất kỳ bằng cách nhấn vào biểu tượng đám mây cạnh đó. Hoặc, nếu bạn muốn truy cập vào một thư viện lớn hơn, hãy xem xét các dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify.

10Khám phá mục Khác trên iTunes và khôi phục lại điện thoại của bạn

Mục Khác trên iTunes bao gồm email, nhạc, dữ liệu duyệt web. Đôi khi, các tệp tin này có thể chiếm dung lượng khá lớn hơn mức bình thường.

Cách dễ dàng nhất để xóa chúng đi và sao lưu và phục hồi dữ liệu cho điện thoại thông qua iTunes.

Bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và khởi động iTunes lên. Để sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn vào máy tính bằng cách chọn Sao lưu bây giờ. Sau đó, bạn chọn Khôi phục iPhone và cuối cùng là chọn Khôi phục bản sao lưu.

Có Không

Cách Tốt Nhất Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Android / 2023

Hầu hết các thiết bị cao cấp đều có dung lượng lưu trữ lớn nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh tầm trung hoặc thấp, bạn có thể thấy mình sắp hết dung lượng lưu trữ, đặc biệt nếu bạn tải xuống nhiều ứng dụng hoặc lưu trữ lớn các tệp phương tiện.

Nếu bạn nhận được thông báo cho biết “không đủ dung lượng trống”, đừng lo lắng. Có một số cách để lấy lại dung lượng lưu trữ trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn.

Tìm kiếm những gì đang chiếm hết không gian của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu những gì đang chiếm không gian lưu trữ trên thiết bị của bạn để bạn có thể biết phương pháp nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

1. Bật ứng dụng “Cài đặt”.

2. Nhấn “Storage & USB” trong danh sách các tùy chọn.

3. Nhấn “Bộ nhớ trong”.

Bạn sẽ thấy có bao nhiêu không gian được sử dụng trên thiết bị của bạn cũng như bao nhiêu được sử dụng bởi các ứng dụng của bạn, hình ảnh, âm nhạc, hình ảnh và dữ liệu được lưu trữ.

Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình bên dưới, các ứng dụng của tôi và dữ liệu của chúng chiếm gần 4.5 GB trên thiết bị của tôi, vì vậy tôi biết rằng việc xóa các ứng dụng không mong muốn có lẽ sẽ hiệu quả nhất đối với tôi.

Bạn cũng có thể khám phá các tùy chọn khác để xem những gì đang chiếm không gian của bạn và xóa tương ứng.

Xóa ứng dụng không mong muốn

Không có cách nào tốt hơn để lấy lại dung lượng lưu trữ hữu ích trên thiết bị của bạn hơn là xóa các ứng dụng hoặc trò chơi không mong muốn cũ. Nếu bạn đã sử dụng điện thoại trong một thời gian, cơ hội bạn tích lũy được nhiều ứng dụng rác trên thiết bị của bạn khá cao, vì vậy hãy dành chút thời gian để xóa nội dung bạn không cần để dung lượng có thể đưa vào sử dụng tốt hơn.

1. Khởi chạy ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị của bạn.

2. Di chuyển đến “Ứng dụng” và chạm vào nó.

3. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa.

4. Nhấn “Uninstall” (Gỡ cài đặt) để xóa nó.

Rất tiếc, bạn không thể xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn bằng phương pháp này.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Hầu hết các ứng dụng lưu vào bộ nhớ cache một số dữ liệu trên bộ nhớ trong của điện thoại và khi thời gian trôi qua, dung lượng bộ nhớ cache của bạn sẽ tăng lên. Trong thực tế, trong khi viết bài viết này, tôi nhận thấy dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của tôi đã tăng lên trên 1GB.

Chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache” để xóa bộ nhớ cache của tất cả các ứng dụng của bạn hoặc truy cập trình đơn ứng dụng để xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache trên cơ sở từng ứng dụng.

Chuyển dữ liệu của bạn sang Thẻ Micro SD

Cách dễ nhất và đơn giản nhất để tăng bộ nhớ điện thoại của bạn là mua và cài đặt thẻ micro SD nếu thiết bị của bạn hỗ trợ. Thẻ SD khá rẻ và một số điện thoại thông minh hiện đại hỗ trợ bộ nhớ di động lên đến 128GB.

Hãy chắc chắn để xác nhận dung lượng lưu trữ tối đa điện thoại của bạn có thể xử lý trước khi mua một thẻ SD, do đó bạn không mua một cái gì đó bạn không thể sử dụng. Khi bạn đã cài đặt thẻ SD, chỉ cần di chuyển các tệp đa phương tiện và các tài liệu lớn khác vào ứng dụng bằng ứng dụng Trình quản lý tệp yêu thích của bạn – sẽ giải phóng một lượng không gian đáng kể trên bộ nhớ trong của thiết bị.

Chuyển các ứng dụng lớn sang Thẻ SD

Di chuyển các ứng dụng lớn vào bộ nhớ di động của bạn là một cách tuyệt vời để giải phóng dung lượng trên thiết bị Android của bạn. Tôi không nghĩ rằng bạn có thể làm điều này trên các phiên bản gần đây của Android như Lollipop và Marshmallow. Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ chạy Android Jelly Bean hoặc Kitkat, tùy chọn di chuyển ứng dụng sang Thẻ SD sẽ khả dụng.

Các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn không thể di chuyển theo cách này và một số ứng dụng có thể không hoạt động bình thường nếu bạn di chuyển chúng sang thẻ SD, vì vậy bạn cần phải cẩn thận khi khám phá tùy chọn này.

Sử dụng bộ nhớ trên đám mây

Một tùy chọn khác có thể giúp bạn khôi phục dung lượng trên bộ nhớ trong của bạn là sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây cho tệp của bạn. Ví dụ: bạn có thể giữ tài liệu của mình trong Google Drive và sử dụng Google Tài liệu để truy cập chúng bất cứ khi nào bạn cần chúng.

Hầu hết các dịch vụ đám mây cũng cho phép bạn tự động sao lưu ảnh của mình, do đó cho phép bạn xóa các bản sao cục bộ để giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn. Là phần thưởng bổ sung, bạn luôn có thể truy cập các tệp được lưu trữ trong đám mây, ngay cả khi bạn mất điện thoại.

Gói lại

Bạn đang xem bài viết Cách Xóa Documents And Data Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng Trống / 2023 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!