Cơ Sở Xác Định Lệ Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu 2021?

Xem 46,728

Cập nhật thông tin chi tiết về Cơ Sở Xác Định Lệ Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu 2021? mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 46,728 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Chuyển Nhượng Đăng Ký Bảo Hộ Logo Thương Hiệu Mỹ Phẩm Theo Luật Đăng Ký Thương Hiệu
 • Chia Sẻ Về Đăng Ký Thương Hiệu Rượu
 • Có Cần Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Trung Quốc Không?
 • Có Gì Trong Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Rượu ?
 • Chủ Thể Có Quyền Đăng Ký Bảo Hộ Logo Độc Quyền
 • Như đã biết, trong quá trình đăng ký nhãn hiệu hiệu người thực hiện nhất thiết phải hoàn tất các loại phí, lệ phí theo quy định để nhận về cho mình chứng từ hoàn tất phí, lệ phí. Loại  chứng từ này là một trong những giấy tờ quan trọng của hồ sơ đăng ký và quyết định quy trình có tiếp tục được diễn ra hay không.

  Vì vậy người thực hiện trước hết phải xác định được các loại phí phải nộp là gì ? Và cơ sở xác định lệ phí đăng ký nhãn hiệu 2021 đến nay là gì ? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin đó trong bài viết dưới đây.

  Lệ phí đăng ký nhãn hiệu 2021

  Quy định về lệ phí đăng ký nhãn hiệu 2021

  Hiện tại văn bản pháp luật đang có hiệu lực thi hành quy định về lệ phí đăng ký nhãn hiệu 2021 là thông tư 263/2016/TT-BTC. Thông tư này quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp. Thông tư này được ban hành nhằm thay thế thông tư cũ số 22/2009/TT-BTC ngày 04/02/2009. Văn bản được ban hành trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2021.

  Theo quy định thì các quy trình đăng ký nhãn hiệu bắt đầu từ năm 2021 đến hiện tại sẽ tiến hành hoàn tất các loại phí, lệ phí, theo quy định của thông tư 263/2016/TT-BTC. Nếu trường hợp chủ nhãn hiệu tự tiến hành đăng ký bảo hộ có thể xác định được các khoản phí nộp cho cơ quan chức năng dựa trên các quy định của văn bản pháp luật này.

  Lệ phí đăng ký nhãn hiệu 2021 bao gồm những gì ?

  Dựa trên cơ sở của quy định này thì một quy trình đăng ký nhãn hiệu từ năm 2021 đến nay sẽ bao gồm các loại phí sau:

  – Lệ phí nộp đơn: 180.000 đồng

  – Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn (nếu có yêu cầu): 600.000 đồng

  – Phí thẩm định nội dung (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 300.000 đồng

  – Phí tra cứu thông tin (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 60.000 đồng

  – Lệ phí công bố đơn: 120.000 đồng

  – Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu: 120.000 đồng

  – Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu: 120.000 đồng

  – Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu: 120.000 đồng

  Trên đây chỉ giới thiệu những khoản phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu cơ bản cho một quy trình đăng ký. Bên cạnh đó sẽ còn có những khoản phí chi tiết khác và những khoản này có thể bị thay đổi tùy theo từng trường hợp.

  Với những chia sẻ bên trên thì bạn đã có thể xác định cơ sở xác định lệ phí đăng ký nhãn hiệu 2021 chính là thông tư đã ban hành. Tuy nhiên nên lưu ý rằng cơ sở này chỉ có thể phần nào xác định được mức phí nộp cho cơ quan nhà nước trong đăng ký nhãn hiệu. Còn những khoản chi phí khác phục vụ công tác này thì không thể dựa vào đây để xác định.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Tìm Hiểu Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Là Gì?
 • Cách Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Bạn Cần Biết
 • Bạn Có Biết Cách Đăng Ký Logo Thương Hiệu Hiện Nay?
 • Bạn Đã Biết Rõ Về Chi Phí Đăng Ký Logo Thương Hiệu Trà Sữa 2021 Chưa?
 • Cá Nhân Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Ở Đâu?
 • Bạn đang xem bài viết Cơ Sở Xác Định Lệ Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu 2021? trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!