Đăng Ký Bảo Hộ Logo Công Ty Dưới Hình Thức Bản Quyền Tác Giả

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Bảo Hộ Logo Công Ty Dưới Hình Thức Bản Quyền Tác Giả mới nhất ngày 26/01/2021 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 62,568 lượt xem.

Trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, việc các công ty quan tâm bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ của mình là điều đặc biệt quan trọng. Logo là một trong những tài sản mang lại giá trị kinh tế lớn cho chủ sở hữu, đồng thời nó còn mang ý nghĩa đại diện cho thương hiệu của các công ty. Qua bài viết này, Phan Law Vietnam sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu về việc đăng ký bảo hộ logo công ty  dưới dạng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

Đăng ký bảo hộ logo công ty là gì?

Đăng ký bảo hộ logo công ty là thủ tục hành chính do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành với hình thức đăng ký nhãn hiệu. Việc đăng ký này nhằm ghi nhận logo và chủ sở hữu logo vào sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và cấp giấy chứng nhận đăng ký logo cho chủ sở hữu.

Có hai hình thức đăng ký logo, một là đăng ký logo dưới dạng đăng ký bản quyền tác giả, hai là đăng ký logo độc quyền dưới hình thức đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Logo được đăng ký trên cơ sở kết quả xem xét đơn của người nộp đơn, căn cứ vào các quy định của pháp luật về hình thức và nội dung đơn đăng ký.Việc đăng ký bảo hộ logo công ty với ý nghĩa thừa nhận quyền sở hữu đối với logo.

Đăng ký bảo hộ logo dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả

Tác giả khi sáng tạo ra logo cho sản phẩm, dịch vụ của mình có quyền đăng ký logo theo hình thức sở hữu công nghiệp hoặc đăng ký bản quyền bằng việc tiến hành thủ tục pháp lý để nộp đơn đăng ký bảo hộ bản quyền logo. So với việc đăng ký dưới hình thức nhãn hiệu, thì đăng ký logo theo bản quyền tác giả giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Hồ sơ đăng ký bản quyền logo gồm những tài liệu sau:

Tờ khai đăng ký bản quyền tác giả;

Ba bản mẫu logo cần đăng ký; logo đã được công bố hay chưa; thời gian công bố;

Hai bản sao chứng minh nhân dân của tác giả có công chứng;

Tên đầy đủ, bút danh (nếu có), địa chỉ, số điện thoại, fax của tác giả;

Giấy uỷ quyền của tác giả (nếu nộp đơn theo ủy quyền);

Giấy cam đoan của tác giả độc lập sáng tạo logo, không sao chép logo từ tổ chức, cá nhân khác.

Hồ sơ đăng ký bản quyền logo được nộp tại Cục bản quyền tác giả hoặc Sở văn hóa – thể thao và du lịch nơi tác giả, chủ sở hữu cư trú hoặc có trụ sở. Sau thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký, Cục bản quyền tác giả sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin quan trọng về thủ tục đăng ký bảo hộ logo công ty dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả.

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Bảo Hộ Logo Công Ty Dưới Hình Thức Bản Quyền Tác Giả trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!