Đăng Ký Bảo Hộ Logo Của Bạn Ngay Hôm Nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Bảo Hộ Logo Của Bạn Ngay Hôm Nay mới nhất ngày 26/01/2021 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 44,055 lượt xem.

Logo đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh thương mại của doanh nghiệp. Bảo vệ logo chính là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu logo. Để tránh việc logo bị xâm phạm, quý khách hàng nên tiến hành đăng ký bảo hộ logo sớm nhất có thể.

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu quy trình xem xét đơn đăng ký logo và lợi ích của việc đăng ký này.

Đăng ký bảo hộ logo mang lại cho chủ sở hữu những lợi ích gì?

Đăng ký bảo hộ logo là việc doanh nghiệp đăng ký với các cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi của mình đối với logo. Qua đó, doanh nghiệp xác lập quyền sở hữu hợp pháp của mình đối với logo do mình sáng tạo ra. Quyền của người đăng ký được thể hiện ở việc khai thác và hưởng thụ những lợi ích mà logo đó mang lại.

Chủ sở hữu logo cũng có quyền yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý những tổ chức, cá nhân xâm phạm logo của mình. Đăng ký bảo hộ logo là cách để tạo nền tảng pháp lý cho logo.

Logo được đăng ký sẽ góp phần tăng cường niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu, người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn và lựa chọn thương hiệu đã được công nhận về mặt pháp luật.

Quy trình và thời hạn xem xét hồ sơ đăng ký bảo hộ logo

Đơn đăng ký logo được nộp và xử lý tại Cục sở hữu trí tuệ theo trình tự tổng quát gồm các bước sau:

Bước đầu tiên là thẩm định hình thức đơn

Bước này nhằm đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là một tháng kể từ ngày nộp đơn.

Bước tiếp theo là công bố đơn hợp lệ

Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong thời hạn hai tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký logo là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu logo và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

Thẩm định nội dung đơn đăng ký logo

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn là chín tháng kể từ ngày công bố đơn.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những nội dung quan trọng về đăng ký bảo hộ logo.

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Bảo Hộ Logo Của Bạn Ngay Hôm Nay trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!