Xem Nhiều 3/2023 #️ Đề Thi Học Kì 1 Lớp 11 Môn Toán Có Đáp Án Sở Gd&Amp;Đt Quảng Nam # Top 10 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 3/2023 # Đề Thi Học Kì 1 Lớp 11 Môn Toán Có Đáp Án Sở Gd&Amp;Đt Quảng Nam # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đề Thi Học Kì 1 Lớp 11 Môn Toán Có Đáp Án Sở Gd&Amp;Đt Quảng Nam mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đề thi học kì 1 lớp 11 môn toán của sở GD&DT Quảng Nam gồm 15 câu trắc nghiệm kèm 3 câu tự luận trong 2 trang với thời gian làm bài lên tới 60p. Được sở GD&DT tỉnh Quảng Nam lấy làm đề thi kiểm tra tra đánh giá chất lượng dạy và học trong toàn tỉnh vào ngày 06 tháng  1 năm 2020. Hôm nay Kiến Guru xin gửi đến bạn đọc đầy đủ và chi tiết đề  thi và đáp án của mã đề 101 trong bộ mã đề thi toán 11 học kì 1 đợt này.

I. 

Phần Trắc nghiệm

Đề Thi Học Kì 1 Lớp 11 Môn Toán Sở GD&DT Quảng Nam 

Trích dẫn đề thi HK1 toán 11:

Câu 4:  Trong không gian cho mặt phẳng (α) và đường thẳng a song song với nhau. Phát biểu nào sau đây là phát biểu bị sai?

A. Tồn tại duy nhất 1 mặt phẳng song song với (α) chứa đường thẳng a.B. Trong mặt phẳng (α) tồn tại duy nhất một đường thẳng song song với đường thẳng a.C. Khi một mặt phẳng (β) chứa đường thẳng a và cắt (α) theo giao tuyến b thì a song song với b.D. Trong mặt phẳng (α) tồn tại vô số đường thẳng chéo nhau với đường thẳng a.

Câu 5: Một hộp đựng 8 quả cầu vàng và 5 quả cầu đỏ (các quả cầu có bán kính không giống nhau). Hỏi số trường hợp có thể chọn ra được 3 quả cầu cùng màu từ hộp trên?

A. 396                        B. 560                           C. 66                                   D. 69

Câu 9:  Một công ty nhận được 50 hồ sơ xin việc của 50 người khác nhau muốn xin việc vào công ty, trong đó có 20 người biết tiếng Anh, 18 người không biết cả tiếng Pháp và tiếng Anh và 17 người biết tiếng Pháp. Công ty cần tuyển 5 người biết ít nhất một thứ tiếng Pháp hoặc Anh. Tính xác suất để trong 5 người được chọn có 3 người biết cả tiếng Pháp và tiếng Anh?

A. 351/201376

B. 1755/100688

C. 1/23

D. 5/100688

Câu 11: Từ tập hợp X = {1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9}, lập được bao nhiêu số tự nhiên chẵn có 4 chữ số đôi một khác nhau đồng thời luôn có mặt hai chữ số 4, 5 và hai chữ số này đứng cạnh nhau?

A. 78                           B.114                      C. 189                       D. 135

II.

Phần Tự Luận

Đề Thi Học Kì 1 Lớp 11 Môn Toán Sở GD & DT Quảng Nam

Với số lượng 3 câu tự luận là vừa đủ trong 60p làm một đề thi học kì 1 môn toán lớp 11 . Giúp các em học sinh rà soát lại kiến thức, biết cách phân bổ thời gian cũng như lập luận 1 cách logic trong 1 bài thi tự luận. Đề thi gồm 3 câu , với mức độ khó tăng dần từ dễ tới trung bình và tới khó:

Câu 1: Giải các phương trình sau (2đ ) 

Câu 2: Cho hình chóp có đáy là hình bình hành S.ABCD, Gọi M là trung điểm của AB  và G là trọng tâm tam giác SAD  (2,25 điểm).

a) Chứng minh : AD

b) Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAC) và (SGM).

c) Gọi (a) là mặt phẳng chứa GM và song song với AC, (a) cắt SD tại E. Tính tỉ số SE/SD.

Câu 3: Một thầy giáo có 20 quyển sách khác nhau gồm 7 quyển sách Toán, 5 quyển sách Lí và 8 quyển sách Hóa. Thầy chọn ra 9 quyển sách để tặng cho học sinh. Hỏi có bao nhiêu cách chọn sao cho số sách còn lại của thầy có đủ 3 môn? (0.75 điểm).

III.

Phần Lời Giải Chi Tiết

Đề Thi Học Kì 1 Lớp 11 Môn Toán Sở GD&DT Quảng Nam 

Đáp án phần trắc nghiệm. Gồm 15 câu của mã đề 101 cũng như tất cả các mã đề khác cho bạn đọc tiện so sánh kết quả bài làm.  

Đáp án và lời giải chi tiết cho phần thi tự luận :

Vì các đề thi đều có cấu trúc và cách chấm điểm tương tự nhau. Chỉ thay đổi một chút số trong mỗi đề, cách làm hoàn toàn tương tự. Vậy nên Kiến sẽ gửi lời giải của mã đề 101 bên dưới cho các bạn đọc tham khảo. Các bạn nào đang có các mã đề khác có thể dựa vào đáp án của mã đề 101 để so sánh với bài làm của mình nha. 

 Xin trích dẫn câu 3 trong mã đề 101: 

Câu 3 : Một thầy giáo có 20 quyển sách khác nhau gồm 7 quyển sách Toán, 5 quyển sách Lí và 8 quyển sách Hóa. Thầy chọn ra 9 quyển sách để tặng cho học sinh. Hỏi thầy giáo đó có bao nhiêu cách chọn sao cho số sách còn lại của thầy có đủ 3 môn?

Giải : 

 -   Số cách chọn 9 quyển sách bất kì từ 18 quyển sách bằng: 18C9 = 167960

 -   Gọi x là số cách thầy giáo chọn sách tặng học sinh sao cho số sách còn lại không đủ cả 3 môn ( đồng nghĩa thầy giáo tặng hết một loại sách) : 

      x = 7C7.13C2 + 5C5.15C4 + 8C8.12C1 = 1455

 -   Suy ra số cách chọn sao cho số sách còn lại của thầy có đủ 3 môn bằng: 18C9 – x = 166050

Lời giải chi tiết và cách chấm đầy đủ mã đề 101

:

Đề Thi Học Kì 2 Lớp 11 Môn Toán Có Đáp Án Sở Gd&Amp;Đt Quảng Nam

I. Đề Thi Học Kì 2 Lớp 11 Môn Toán Sở GD&ĐT Quảng Nam –

Phần Trắc nghiệm

Trích dẫn đề thi HK2 toán 11:

Câu 1:  Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào là không đúng ?

A. Nếu  a

B. Nếu (α)

C. Nếu a và b là hai đường thẳng phân biệt và a vuông góc (α), b vuông góc với (α) thì a

D. Nếu a

Câu 6 : Cho hình chóp chúng tôi có SA vuông góc với (ABCD) và đáy ABCD là hình vuông. Mệnh đề nào sau đây đúng?

A. (SAC) vuông góc (SBD)

B. (SAD) vuông góc (SBC)

C. AC vuông góc (SAB)

D. BD vuông góc (SAD)

A.32 m/s

B.22 m/s

C.27 m/s

D.28 m/s

II. Đề Thi Học Kì 2 Lớp 11 Môn Toán Sở GD&ĐT Quảng Nam –

Phần Tự Luận

Song song với 15 câu trắc nghiệm đề thi học kì 2 môn toán lớp 11 có thêm 3 câu tự luận nhằm đảm bảo giúp các em học sinh biết cách trình bày, lập luận một bài toán chặt chẽ.

Bài 1 (2đ)

a. Tìm

b. Tìm

c. Cho hàm số

Để hàm số trên liên tục tại điểm x = 5 thì điều kiện của tham số m là gì ?

Bài 2 (1đ) : Cho hàm số bậc 3   , có đồ thị là (C)s

a. Tính đạo hàm của hàm số bậc 3 trên.

b.Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) tại điểm có x = 1

Bài 3 (2đ) : Cho hình chóp chúng tôi có đáy là hình vuông tâm O , cạnh a ; các cạnh bên của hình chóp cùng bằng 

a. Chứng minh rằng đường thẳng BD vuông góc với (SAC)

b. Gọi P là mặt phẳng đi qua A và vuông góc với đường thẳng SC. Xác định thiết diện của hình chóp chúng tôi cắt bởi mặt phẳng (P)

c. Tính góc giữa  mặt phẳng (P) và đường thẳng AB

III. Đề Thi Học Kì 2 Lớp 11 Môn Toán Sở GD&ĐT Quảng Nam –

Phần lời giải chi tiết

Đáp án phần trắc nghiệm : Gồm 15 câu của mã đề 101 cũng như tất cả các mã đề tương tự khác cho bạn đọc tiện so sánh kết quả bài làm.  

Đáp án và lời giải chi tiết cho phần thi tự luận :

Bài 3 (2đ) : Cho hình chóp chúng tôi có đáy là hình vuông tâm O , cạnh a ; các cạnh bên của hình chóp cùng bằng

a. Chứng minh rằng đường thẳng BD vuông góc với (SAC)

b. Gọi P là mặt phẳng đi qua A và vuông góc với đường thẳng SC. Xác định thiết diện của hình chóp chúng tôi cắt bởi mặt phẳng (P)

c. Tính góc giữa  mặt phẳng (P) và đường thẳng AB

Hướng dẫn giải :

a) Ta có : SB = SD nên tam giác SBD cân . Suy ra BD vuông góc SO.

Mà : BD vuông góc AC ( gt)

AC thuộc (SAC). SO thuộc (SAC) Vậy BD vuông góc (SAC) 

b) Gọi (P) là mặt phẳng vuông góc với cạnh SC và đi qua điểm A. Xác định thiết diện của hình chóp chúng tôi được cắt bởi mặt phẳng (P). 

Ta có : (P) vuông góc SC nên kẻ AC’ vuông góc SC ( C’ thuộc SC) ; AC’ giao với SC tại H. 

Lại có : BD vuông góc (SAC) nên BD vuông góc SC. Suy ra mặt phẳng (P)//BD. 

Vậy thiết diện cần tìm là tứ giác AB’C’D’

c. Kẻ OK vuông góc với AC’ ( K thuộc AC’). Suy ra OK vuông góc với mặt phẳng (P)

Kẻ BF vuông góc với mặt phẳng (P) thì BF = OK =  (vì d(B;(P))=d(O,(P)))

Vậy góc giữa đường thẳng AB và mặt phẳng (P) là góc BAF

Vậy :

Lời giải chi tiết cho mã đề 101 :

Đề Thi Học Kì 2 Lớp 11 Môn Toán Trắc Nghiệm Có Đáp Án

Đề thi học kì 2 lớp 11 môn Toán trắc nghiệm bao gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm. Và bao gồm toàn bộ lượng kiến thức Toán lớp 11. Nhưng chủ yếu là những kiến thức, bài tập học trong học kì 2. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình ôn thi. Chúng tôi có sưu tầm đề thi với lời giải chi tiết. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Đề thi học kì 2 lớp 11 môn Toán trắc nghiệm khác gì so với tự luận.

Nếu như trước đây các đề thi môn Toán sẽ được thi dưới dạng bài tập tự luận với lời giải chi tiết. Thì hiện nay, với sự đổi mới hình thức thi của đề thi THPT QG. Do đó, đề thi học kì đang có phương hướng đổi sang thi trắc nghiệm để giúp học sinh làm quen với cách thức thi.

Sau đề thi học kì 2 lớp 11 môn Toán là các bạn bước vào lớn 12. Cuối cùng là đến kì thi lớn – thi THPT QG. Nên sự đổi mới này là cần thiết đối với học sinh lớp 11.

Bí kíp ôn thi đạt điêm cao trong kì thi

Trong đề thi HK 2 lớp 11 môn Toán, các bạn sẽ cần phải ôn tập với lượng kién thức khá lớn. Do đó, các bạn cần chọn cho bản thân những phương pháp học phù hợp. Tránh hiện tượng “nước đến chân mới nhảy” . Như vậy sẽ khiến kết quả bài thi của bạn không được điểm cao.

Trong khi đó, điểm số của bài thi học kì rất quan trọng. Nó đánh giá năng lực học của các bạn trong cả một học kì. Vì vậy, các bạn cần hành trang cho bản thân kiến thức. Bằng cách rèn luyện các bài tập toán trong suốt quá trình học Toán 11. Và khi gần đến kì thi, hãy luyện tập các đề thi học kì 2 Toán 11 để làm quen với cấu trúc đề thi.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán Có Đáp Án Chi Tiết Sở Gd&Amp;Đt Thanh Hóa

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 là một trong những phương pháp giúp học sinh lớp 12 chuẩn bị kĩ càng hơn cho các kì thi khảo sát chất lượng và kì thi quan trọng nhất trong suốt 12 năm học.

Nhiều trường THPT, sở giáo dục và đào tạo tổ chức cho thí sinh thi thử để các em biết được năng lực hiện tại của bản thân. Từ đó có mục tiêu và lộ trình học tập, ôn luyện cụ thể để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT quốc gia 2019.

Hiện nay đã là giai đoạn nước rút của việc làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2019, nhưng có không ít thí sinh vẫn chưa biết mình nên đăng kí xét tuyển vào trường nào, ngành nào.

Học sinh nhiều trường THPT trên cả nước được làm các đề thi thử THPT quốc gia để làm hồ sơ đăng kí dự thi kì thi này.

Theo hướng dẫn thi THPT quốc gia 2019 của Bộ GD&ĐT, từ 1 – 20/4 là thời gian để học sinh lớp 12 cả nước làm hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019 và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2019, thí sinh có 1 tuần để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Bởi vậy, đây đồng thời là khoảng thời gian quan trọng để thí sinh lựa chọn, sắp xếp nguyện vọng xét tuyển sao cho hợp lý nhất để trúng tuyển vào ngành học mình thích.

Năm 2019, Bộ GD&ĐT không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng kí dự thi, tuy nhiên theo các chuyên gia, thí sinh không nên đăng kí quá nhiều nguyện vọng, tránh gây “loãng” tâm lí.

Phương thức tổ chức các môn thi, bài thi trong kì thi THPT quốc gia 2019 tương đối giống với năm 2018. Nội dung của đề thi năm 2019 bao gồm tất cả chương trình THPT lớp 10, 11 và 12.

Trong đó, đối với môn Toán, thí sinh sẽ làm bài thi dưới dạng trắc nghiệm khách quan. Đề thi gồm 50 câu hỏi, thời gian làm bài của thí sinh là 90 phút.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Toán Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Toán Sở GD&ĐT Thanh Hóa

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Toán là cơ hội để học sinh lớp 12 luyện tập các dạng câu hỏi, những kiến thức đã được học để biết được năng lực môn Toán của mình, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Các nhà trường và học sinh sử dụng tài liệu hướng dẫn ôn tập của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với các đề thi minh họa, đề thi thử THPT quốc gia 2019 làm tài liệu tham khảo để dạy học và ôn tập trong năm học 2018 – 2019, chuẩn bị tốt cho kì thi THPT quốc gia năm 2019.

Chúc các sĩ tử ôn luyện kiến thức vững vàng và “cá chép hóa rồng” thành công trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 sắp tới!

Bạn đang xem bài viết Đề Thi Học Kì 1 Lớp 11 Môn Toán Có Đáp Án Sở Gd&Amp;Đt Quảng Nam trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!