Xem Nhiều 2/2023 #️ Giải Bài Tập C1: Trang 17 Sgk Vật Lý Lớp 8 # Top 11 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 2/2023 # Giải Bài Tập C1: Trang 17 Sgk Vật Lý Lớp 8 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Bài Tập C1: Trang 17 Sgk Vật Lý Lớp 8 mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chương I: Cơ Học – Vật Lý Lớp 8

Giải Bài Tập SGK: Bài 5 Sự Cân Bằng Lực – Quán Tính

Bài Tập C1 Trang 17 SGK Vật Lý Lớp 8

Hãy kể tên và biểu diễn các lực tác dụng lên quyển sách, quả cầu, quả bóng có trọng lượng lần lượt là 3N; 0,5N; 5N, bằng các vectơ lực. Nhận xét về điểm đặt, cường độ, phương, chiều của hai lực cân bằng.

Lời Giải Bài Tập C1 Trang 17 SGK Vật Lý Lớp 8 Giải:

a. Hai lực tác dụng lên quyển sách có trọng lượng 3N là: trọng lực ()(vec{P}), lực đẩy (vec{Q}) của mặt bàn.

Cách giải khác

– Lực tác dụng lên cuốn sách gồm 2 lực cân bằng nhau: trong lực và phản lực của mặt bàn. Hai lực đều có cùng điểm đặt trên cuốn sách; Cùng phương thẳng đứng, cường độ bằng nhau và ngược chiều; trong lực hướng xuống, phản lực hướng lên.

– Lực tác dụng lên quả cầu gồm 2 lực cân bằng nhau: trọng lực và lực căng của sợi dây. Hai lực đều có cùng điểm đặt trên quả cầu; Cùng phương thẳng đứng, cường độ bằng nhau và ngược chiều; trọng lực hướng xuống, lực căng dây hướng lên.

– Lực tác dụng lên trái bóng gồm 2 lực cân bằng nhau: trọng lực và phản lực của mặt sàn; Hai lực đều có cùng điểm đặt trên trái bóng; Cùng phương thẳng đứng, cường độ bằng nhau và ngược chiều trọng lực hướng xuống, phản lực hướng lên.

Cách giải khác

– Các lực tác dụng lên cuốn sách:

+ Trọng lực P hướng thẳng đứng xuống dưới.

+ Lực nâng Q của mặt bàn (gọi là phản lực) hướng thẳng đứng lên trên.

+ Trọng lực P hướng thẳng đứng xuống dưới.

+ Lực căng T của dây treo hướng thẳng đứng lên trên.

+ Trọng lực P hướng thẳng đứng xuống dưới.

+ Lực nâng Q của mặt sân (gọi là phản lực) hướng thẳng đứng lên trên.

Hướng dẫn giải bài tập c1 trang 17 sgk vật lý lớp 8 bài 5 sự cân bằng lực quán tính chương I cơ học. Hãy kể tên và biểu diễn các lực tác dụng lên quyển sách, quả cầu, quả bóng có trọng lượng lần lượt là 3N; 0,5N; 5N, bằng các vectơ lực.

Các bạn đang xem Bài Tập C1 Trang 17 SGK Vật Lý Lớp 8 thuộc Bài 5: Sự Cân Bằng Lực – Quán Tính tại Vật Lý Lớp 8 môn Vật Lý Lớp 8 của chúng tôi Hãy Nhấn Đăng Ký Nhận Tin Của Website Để Cập Nhật Những Thông Tin Về Học Tập Mới Nhất Nhé.

Giải Bài Tập C1: Trang 26 Sgk Vật Lý Lớp 7

Chương 1: Quang Học – Vật Lý Lớp 7

Giải Bài Tập SGK: Bài 9 Tổng Kết Chương 1 Quang Học

Bài Tập C1 Trang 26 SGK Vật Lý Lớp 7

Có hai điểm sáng (S_1, S_2) đặt trước gương phẳng hình 9.1.

b. Vẽ hai chùm tia tới lớn nhất xuất phát từ ()(S_1, S_2), và hai chùm tia phản xạ tương ứng trên gương.

c. Để mắt trong vùng nào sẽ nhìn thấy đồng thời ảnh của cả hai điểm sáng trong gương? Gạch chéo vùng đó.

Lời Giải Bài Tập C1 Trang 26 SGK Vật Lý Lớp 7

Câu a: Vẽ ảnh:

– Xác định ảnh (S’_1) của (S_1) bằng cách dựng (S_1H_1) vuông góc với gương, trên tia đối của tia (H_1S_1) lấy điểm (S’_1) sao cho (S’_1H_1 = S_1H_1.S’_1) là ảnh của (S_1) qua gương cần vẽ.

– Tương tự ta xác định được ảnh (S’_2) của (S_2) qua gương.

Câu b: Từ (S_1, S_2) ta vẽ hai chùm tia sáng sao cho hai tia ngoài cùng đến hai mép IK của gương, khi đó hai tia tới từ (S_1) và (S_2) cho chùm tia phản xạ có đường kéo dài đi qua ảnh của chúng.

Câu c: Để mắt quan sát được cả hai ảnh (S’_1) và (S’_2) của hai điểm sáng trong gương thì mắt phải đặt tại vùng giao nhau của vùng nhìn thấy ảnh (S’_1) (là vùng (R_1IKR’_1)) và vùng nhìn thấy ảnh (S’_2) (là vùng (R_2IKR’_2)). Hai vùng này giao nhau tạo thành vùng (R_2IKR’_1) (là vùng gạch chéo), mắt đặt tại vùng này sẽ nhìn thấy đồng thời hai ảnh của hai điểm sáng.

Cách giải khác

Câu a: (S’_1) và (S’_2) lần lượt là ảnh của (S_1) và (S_2) qua gương.

Câu c: Vùng để mắt sao cho có thể nhìn thấy đồng thời ảnh của cả hai điểm sáng trong gương là giao của vùng nhìn thấy (S’_1) (vùng trước gương, tạo bởi hai tia phản xạ của hai tia tới lớn nhất xuất phát từ (S_1)) và vùng nhìn thấy (S’_2) (vùng trước gương, tạo bởi hai tia phản xạ của hai tia tới lớn nhất xuất phát từ (S_2)).

Hướng dẫn giải bài tập c1 trang 26 sgk vật lý lớp 7 bài 9 tổng kết chương 1 quang học. Có hai điểm sáng (S_1, S_2) đặt trước gương phẳng hình 9.1.

Các bạn đang xem Bài Tập C1 Trang 26 SGK Vật Lý Lớp 7 thuộc Bài 9: Tổng Kết Chương 1 Quang Học tại Vật Lý Lớp 7 môn Vật Lý Lớp 7 của chúng tôi Hãy Nhấn Đăng Ký Nhận Tin Của Website Để Cập Nhật Những Thông Tin Về Học Tập Mới Nhất Nhé.

Giải Bài C8 Trang 23 Sgk Vật Lý 8

Bài 6: Lực ma sát

Video Giải Bài C8 trang 23 SGK Vật Lý 8 – Cô Phạm Thị Hằng (Giáo viên VietJack)

Bài C8 (trang 23 SGK Vật Lý 8): Hãy giải thích các hiện tượng sau và cho biết trong các hiện tượng này lực ma sát có ích hay có hại.

a) Khi đi trên sàn gỗ, sàn đá hoa mới lau dễ bị ngã.

b) Ô tô đi vào bùn dễ bị sa lầy, có khi bánh quay tít mà xe không tiến lên được.

c) Giầy đi mãi đế bị mòn.

d) Phải bôi nhựa thông vào dây cung ở cần kéo nhị.

Lời giải:

a) Khi đi trên sàn gỗ, sàn đá hoa mới lau dễ bị ngã vì lực ma sát với chân người rất nhỏ. Như vậy lực ma sát trong trường hợp này là có ích vì lực ma sát lúc này có tác dụng giữ người không bị ngã

b) Ô tô đi vào bùn dễ bị sa lầy vì lực ma sát tác dụng lên lốp ô tô quá nhỏ. Như vậy lực ma sát trong trường hợp này là có ích. Vì lực mà sát nhỏ nên bánh xe ô tô bị trượt trên bùn không chuyển động được

c) Giầy đi mãi đế bị mòn là do ma sát giữa mặt đường và đế giầy. Như vậy lực ma sát trong trường hợp này là có hại. Vì lực ma sát làm mòn đế giầy

d) Phải bôi nhựa thông vào dây cung ở cần kéo nhị làm tăng ma sát giữa dây cung và dây đàn nhị vậy khi kéo nhị sẽ kêu to. Như vậy lực ma sát trong trường hợp này là có ích. Vì lực ma sát sẽ làm cho dây đàn nhị rung mạnh hơn

Tham khảo lời giải các bài tập Vật Lý 8 bài 6 khác:

Tham khảo lời giải bài tập Vật Lí 8 hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: chúng tôi

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Giải Bài Tập C8: Trang 30 Sgk Vật Lý Lớp 9

Chương I: Điện Học – Vật Lý Lớp 9

Giải Bài Tập SGK: Bài 10 Biến Trở – Điện Trở Dùng Trong Kĩ Thuật

Bài Tập C8 Trang 30 SGK Vật Lý Lớp 9

Cách 1: Trị số được ghi trên điện trở (hình 10.4a)

Cách 2: Trị số được thể hiện bằng các vòng màu sơn điện trở (hình 10.4b và hình 2 ở bìa 3).

Lời Giải Bài Tập C8 Trang 30 SGK Vật Lý Lớp 9

Cách 1: Các điện trở có kích thước lớn thường được ghi trị số trực tiếp trên thân. Ví dụ như các điện trở công xuất, điện trở sứ.

Cách 2: Các điện trở có kích thước nhỏ được ghi trị số bằng các vạch màu theo một quy ước chung của thế giới (xem bảng 1 SGK. Trang 31).

Cách đọc: Điện trở thường được ký hiệu bằng 4 vòng màu, điện trở chính xác thì ký hiệu bằng 5 vòng màu

* Cách đọc trị số điện trở 4 vòng màu:

Vòng số 4 là vòng ở cuối luôn luôn có màu nhũ vàng hay nhũ bạc, đây là vòng chỉ sai số của điện trở, khi đọc trị số ta bỏ qua vòng này.

– Đối diện với vòng cuối là vòng số 1, tiếp theo đến vòng số 2, số 3

– Vòng số 1 và vòng số 2 là hàng chục và hàng đơn vị

– Vòng số 3 là bội số của cơ số 10.

– Trị số bằng (vòng 1)(vòng 2) x 10 (mũ vòng 3)

– Có thể tính vòng số 3 là số con số không “0” thêm vào

– Màu nhũ chỉ có ở vòng sai số hoặc vòng số 3, nếu vòng số 3 là nhũ thì số mũ của cơ số 10 là số âm.

– Đối diện vòng cuối là vòng số 1

– Tương tự cách đọc trị số của trở 4 vòng màu nhưng ở đây vòng số 4 là bội số của cơ số 10, vòng số 1, số 2, số 3 lần lượt là hàng trăm, hàng chục và hàng đơn vị

– Trị số bằng (vòng 1)(vòng 2)(vòng 3) x 10 (mũ vòng 4)

– Có thể tính vòng số 4 là số con số không “0” thêm vào

Các bạn đang xem Bài Tập C8 Trang 30 SGK Vật Lý Lớp 9 thuộc Bài 10: Biến Trở – Điện Trở Dùng Trong Kĩ Thuật tại Vật Lý Lớp 9 môn Vật Lý Lớp 9 của chúng tôi Hãy Nhấn Đăng Ký Nhận Tin Của Website Để Cập Nhật Những Thông Tin Về Học Tập Mới Nhất Nhé.

Bạn đang xem bài viết Giải Bài Tập C1: Trang 17 Sgk Vật Lý Lớp 8 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!