Giải Bài Tập Trang 29 Sgk Vật Lý Lớp 11: Điện Thế, Hiệu Điện Thế

Xem 2,079

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Bài Tập Trang 29 Sgk Vật Lý Lớp 11: Điện Thế, Hiệu Điện Thế mới nhất ngày 09/03/2021 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,079 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bài 29: Thấu Kính Mỏng - Xem 1,485
 • Giải Bài Tập Vật Lý 11 Bài 31: Mắt - Xem 2,079
 • Giải Bài Tập Môn Vật Lý Lớp 11 Bài 31: Mắt - Xem 1,881
 • Lý Thuyết Vật Lý 11: Bài 31. Mắt - Xem 1,881
 • Vật Lý 11 Bài 31: Mắt - Xem 1,881
 • Giải bài tập trang 29 SGK Vật lý lớp 11: Điện thế, hiệu điện thế

  Giải bài tập môn Vật lý lớp 11

  . Tài liệu giúp các bạn học sinh nắm được kiến thức cơ bản của bài điện thế, hiệu điện thế. Từ đó có thể áp dụng những kiến thức học được vào giải các bài tập thực tế. Mời các bạn tham khảo.

  Giải bài tập trang 33 SGK Vật lý lớp 11: Tụ điệnGiải bài tập trang 45 SGK Vật lý lớp 11: Dòng điện không đổi, nguồn điện

  Tóm tắt kiến thức cơ bản: Điện thế, hiệu điện thế

  1. Điện thế: Điện thế tại mồi điểm M trong điện trường là đại lượng đặc trưng riêng cho điện trường về khả năng sinh công khi đặt tại đó một điện tích q. Nó được xác định bằng thương số của công của lực điện tác dụng lên q khi q di chuyển từ M ra vô cực và độ lớn của q.

  Đơn vị của điện thế là vôn (V).

  2. Hiệu diện thế: Hiệu điện thế giữa hai điểm M, N trong điện trường đặc trưng cho khả năng sinh công của điện trường trong sự di chuyển của một điện tích từ M đến N. Nó được xác định bằng thương số của công của lực điện tác dụng lên điện tích q trong sự di chuyến từ M đến N và độ lớn của q.

  Đơn vị của hiệu điện thế là vôn (V). 3. Hệ thức giữa hiệu điện thế và cường độ điện trường:

  U = E.d

  Giải bài tập trang 29 SGK Vật lý lớp 11

  Câu 1: Điện thế tại một điếm trong điện trường là gì? Nó được xác định như thế nào? Trả lời:

  • Điện thế tại một điểm M trong điện trường là đại lượng đặc trưng riêng cho điện trường về khả năng sinh công khi đặt tại đó một điện tích q.
  • Điện thế tại một điểm M được xác định bằng thương số của công của lực điện tác dụng lên q di chuyển từ M ra xa vô cực và độ lớn của q theo công thức

  Câu 2: Hiệu điện thế giữa hai điểm trong điện trường là gì?

  Trả lời: Hiệu điện thế giữa điểm M, N trong điện trường đặc trưng cho khả năng sinh công của lực điện trong sự di chuyến của một điện tích từ M đến N. Nó được xác định bằng thương số của công của lực điện tác dụng lên điện tích q trong sự di chuyển từ M đến N và độ lớn của q:

  Câu 3: Viết hệ thức liên hệ hiệu điện thế giữa hai điểm với công do lực điện sinh ra khi có một điện tích q di chuyển giữa hai điểm đó. Trả lời: Câu 4: Viết hệ thức giữa hiệu điện thế và cường độ điện trường và nói rõ điều kiện áp dụng hệ thức đó. Trả lời:

  • Hệ thức giữa hiệu điện thế và cường độ điện trường: U = Ed hay E = U/d
  • Hệ thức áp dụng cho trường hợp điện trường đều. Tuy nhiên cũng có thể áp dụng cho trường hợp điện trường không đều, nếu trong khoảng d, dọc theo đường sức, cường độ điện trường thay đổi không đáng kể.

  Câu 7: Chọn câu đúng. Thả cho một êlectron không vận tốc đầu trong một điện trường. Electron đó sẽ: A. Chuyển động dọc theo một đường sức điện.

  Câu 8: Có hai bản kim loại phăng đặt song song với nhau và cách nhau 1cm. Hiệu điện thế giữa hai bản dương và âm là 120 V. Trả lời: Hỏi điện thế tại điểm M nằm trong khoảng giữa hai bản, cách bản âm 0,6cm sẽ là bao nhiêu? Mốc điện thế ở bản âm. B. Chuyển động từ điểm có điện thế cao xuống điếm có điện thế thấp.Câu 9: Tính công mà lực điện tác dụng lên một êlectron sinh ra khi nó chuyển động giữa hai điểm M và N có hiệu điện thế 50V.

  C. Chuyển động từ điểm có điện thế thấp lên điểm có điện thế cao.

  D. Đứng yên.

  Trả lời: Chọn c.

  U = Ed với d = 0,6 cm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Dạng Bài Tập Phần Thấu Kính - Xem 1,584
 • Giải Bài Tập Trang 189 Sgk Vật Lý Lớp 11: Thấu Kính Mỏng - Xem 1,386
 • Giải Bài Tập Sgk Vật Lý 11 Bài 8: Điện Năng - Xem 1,782
 • Giải Bài Tập Trang 49 Vật Lí 11, Điện Năng - Xem 2,079
 • Giải Bài 1, 2, 3, 4, 5, 6 Trang 152 Sách Giáo Khoa Vật Lí 11 - Xem 4,158
 • Bạn đang xem bài viết Giải Bài Tập Trang 29 Sgk Vật Lý Lớp 11: Điện Thế, Hiệu Điện Thế trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Share FB »