Giải Pháp Y Tế Thông Minh Trong Kỷ Nguyên Số 4.0

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Y Tế Thông Minh Trong Kỷ Nguyên Số 4.0 mới nhất ngày 21/09/2021 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bộ Môn Mô Phôi, Giải Phẫu Bệnh Và Pháp Y
 • Trắc Nghiệm Giải Phẫu Từng Chương Có Đáp Án Y Dược
 • Kết Hợp Lý Luận Y Học Hiện Đại Với Y Học Cổ Truyền Trong Bấm Huyệt
 • Muốn Học Y Học Cổ Truyền, Nhất Định Cần Biết Những Điều Sau
 • Những Điều Cần Biết Khi Học Ngành Y Học Cổ Truyền
 • Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia trong ngành cho thấy thị trường cho các giải pháp chăm sóc sức khỏe thông minh đang phát triển với tốc độ chóng mặt với giá trị thị trường dự kiến ​​lên tới gần 251 tỷ USD vào năm 2022. Các công ty, doanh nghiệp trên thế giới đều đang tìm kiếm cơ hội mới cho mình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thông minh đầy tiềm năng này.

  Tại Việt Nam, tập đoàn FPT là tên tuổi dẫn đầu về công nghệ thông tin và viễn thông. Trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào ngành y tế, công ty Hệ thống thông tin (FPT Information System – FPT IS) thuộc nhóm tiên phong phát triển hệ thống thông tin quản lý bệnh viện (HIS – Hospital Information System) với tên thương mại là FPT.eHospital. FPT.eHospital được triển khai tại hơn 200 bệnh viện trên toàn quốc, trong đó có các bệnh viện lớn tuyến trung ương như: BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy…

  Tiếp nối các thành công đó, FPT IS tập trung đầu tư nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới như hệ thống quản lý phòng khám thông minh, trạm y tế và bác sĩ gia đình, sổ khám bệnh điện tử, bệnh án điện tử, trục chuyển mạch thông tin y tế… phục vụ ngành y tế theo xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Mỗi sản phẩm là một giải pháp thông minh, tối ưu nhất phù hợp với các bệnh viện, quy trình khám chữa bệnh tại Việt Nam và đều có thể tùy chỉnh một cách linh hoạt sao cho phù hợp với tình hình, nhu cầu của từng bệnh viện, phòng khám, nhằm mang lại nhiều lợi ích nhất cho bệnh viện, bác sĩ, hơn hết là bệnh nhân.

  Các giải pháp của FPT IS sẽ hỗ trợ các bệnh viện xây dựng được nền tảng công nghệ thông tin vững vàng cho tương lai. Đó là các công cụ đáp ứng được số lượng bệnh nhân gia tăng, hỗ trợ bác sĩ và y tá làm việc hợp tác và linh hoạt, dựa trên các thiết bị di động không chỉ năng suất và truy cập được dữ liệu bệnh nhân khi cần thiết từ xa mà còn tuân thủ an toàn, bảo mật.

  Hệ thống FPT.ClinicCloud được thiết kế và phát hành tương thích với tất cả các nền tảng thiết bị đầu cuối thông minh như laptop, tablet cho tới smartphone.

  2. Hệ thống quản lý Trạm y tế & Bác sĩ gia đình – (FPT.PrimeCares)

  Hệ thống quản lý Trạm y tế & Bác sĩ gia đình (FPT.PrimeCares) là giải pháp quản lý hoạt động của Trạm y tế và phòng khám Bác sĩ gia đình, được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (tương thích với cả Public Cloud và Private Cloud) với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân, thực hiện theo dõi, chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ tuyến cơ sở. FPT.PrimeCares được xây dựng và phát hành trên nền tảng web và các nền tảng di động thông dụng Android, iOS.

  Bên cạnh đó, FPT.ClinicCloud và FPT.PrimeCares sẽ giúp bệnh nhân theo dõi toàn bộ quá trình khám bệnh của mình sau mỗi đợt khám (hệ thống tự động gửi qua email cá nhân tóm tắt quá trình khám bệnh: chẩn đoán, đơn thuốc, lời dặn dò của bác sĩ…) một cách tiện lợi, nhanh chóng; hỗ trợ người bệnh tìm kiếm, đánh giá và tiếp cận với dịch vụ của các cơ sở khám bệnh phù hợp nhu cầu sử dụng dịch vụ. Đồng thời giúp người dân đặt lịch hẹn khám cho bản thân và cho người thân; đồng bộ dữ liệu khám bệnh với ứng dụng Sổ khám bệnh điện tử (lịch sử/hồ sơ khám bệnh, nhắc nhở uống thuốc theo đơn, đặt hẹn khám, trao đổi với bác sĩ chia sẻ thông tin khám bệnh).

  3. Sổ khám bệnh điện tử – (FPT.CaresBook)

  FPT.CaresBook là ứng dụng di động thiết lập kênh giao tiếp số (Digital Channel) giữa người bệnh và cơ sở khám chữa bệnh; giúp người dân có phương tiện hữu ích để tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế cho bản thân và gia đình; góp phần vào chuyển dịch phương thức tiếp cận, theo dõi và chăm sóc sức khỏe từ “bị động” sang “chủ động” cho cộng đồng, xã hội.

  Sổ khám bệnh điện tử được phát triển trên 03 nền tảng công nghệ phổ biến hiện nay, gồm:

  • Sổ khám bệnh điện tử trên nền tảng Web;
  • Sổ khám bệnh điện tử trên nền tảng iOS;
  • Sổ khám bệnh điện tử trên nền tảng Android.

  FPT.CaresBook cho phép lưu trữ hồ sơ, kết quả khám chữa bệnh của người bệnh dưới dạng tài liệu số hóa, dần thay thế việc lưu trữ kết quả khám chữa bệnh bằng sổ giấy như hiện nay. Với các đơn thuốc điện tử, lời dặn của bác sĩ được đồng bộ về thiết bị cá nhân sẽ giúp cho người bệnh có được thông tin về lịch sử khám chữa bệnh, được hệ thống nhắc nhở thực hiện việc chăm sóc y tế tại nhà tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ điều trị. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và chăm sóc y tế.

  Ngoài ra, việc kết nối sổ khám bệnh điện tử với các bệnh viện có khả năng giúp cho người bệnh tiếp cận các thông tin về dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe của nhà cung cấp.

  4. Hệ thống quản lý bệnh án điện tử – (FPT.EMR)

  Hệ thống quản lý bệnh án điện tử (FPT.EMR) được xây dựng trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay nhằm hiện thực hóa việc số hóa hồ sơ bệnh án và tuân thủ quy định hiện hành. Tài liệu, hồ sơ bệnh án được tổ chức chặt chẽ, khoa học theo tiêu chuẩn kiến trúc tài liệu lâm sàng HL7 CDA, kiến trúc kho tài liệu lâm sàng Clinical Document Repository.

  – Thu thập thông tin, tài liệu điện tử được sinh ra trong quá trình khám, chữa bệnh để từ đó chuẩn hóa thông tin và tạo lập hồ sơ bệnh án điện tử theo các biểu mẫu quy định hiện hành;

  – Các tài liệu điện tử được xác thực bằng chữ ký số theo quy định của Luật giao dịch điện tử;

  – Tài liệu, hồ sơ lưu trữ được tổ chức theo kiến trúc tài liệu lâm sàng đáp ứng tiêu chuẩn HL7 CDA.

  5. Trục chuyển mạch thông tin y tế – (FPT.HIE)

  Trục chuyển mạch thông tin y tế chúng tôi (HIE: Health Information Exchange) được thiết kế nhằm ứng dụng vào việc thiết lập nền tảng, hạ tầng trao đổi thông tin trong lĩnh vực y tế như: Liên thông, kết nối các hệ thống thông tin y tế từ các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh/thành phố từ đó hình thành kho CSDL y tế tập trung nhằm giải quyết bài toán về dữ liệu y tế đang tồn tại rải rác ở các cơ sở y tế. chúng tôi thiết lập nền tảng chia sẻ thông tin, tham khảo kết quả xét nghiệm, kết quả chẩn đoán hình ảnh giữa các cơ sở Y tế, giữa người bệnh và các chuyên gia y tế.

  Hệ thống có khả năng ứng dụng vào trong các Bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh lớn nhằm thiết lập nền tảng trao đổi thông tin, liên thông giữa các hệ thống thông tin y tế theo tiêu chuẩn HL7.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tp.hcm Vinh Danh Các Giải Pháp Y Tế Thông Minh
 • Những Giải Pháp Y Tế Thông Minh Trong Thập Kỷ Mới
 • Giải Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng, Lý Giải Ý Nghĩa Quẻ Số 25
 • 21 Cách Giải Nghĩa Lá Bài Tarot
 • Giải Nghĩa Lá Bài Tarot Ngược
 • Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Y Tế Thông Minh Trong Kỷ Nguyên Số 4.0 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv