Xem Nhiều 6/2023 #️ “ Giải Phóng Miền Nam, Chúng Ta Có Quyền Tịch Thu Tài Sản, Trưng Dụng Nhà Cửa, Hãng Xưởng, Ruộng Đất Chúng Nó. Xe Chúng Nó Ta Đi, Vợ Chúng Nó Ta Lấy, Con Chúng Nó Ta Bắt Làm Nô Lệ. Còn Chúng Nó Thì Ta # Top 12 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 6/2023 # “ Giải Phóng Miền Nam, Chúng Ta Có Quyền Tịch Thu Tài Sản, Trưng Dụng Nhà Cửa, Hãng Xưởng, Ruộng Đất Chúng Nó. Xe Chúng Nó Ta Đi, Vợ Chúng Nó Ta Lấy, Con Chúng Nó Ta Bắt Làm Nô Lệ. Còn Chúng Nó Thì Ta # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về “ Giải Phóng Miền Nam, Chúng Ta Có Quyền Tịch Thu Tài Sản, Trưng Dụng Nhà Cửa, Hãng Xưởng, Ruộng Đất Chúng Nó. Xe Chúng Nó Ta Đi, Vợ Chúng Nó Ta Lấy, Con Chúng Nó Ta Bắt Làm Nô Lệ. Còn Chúng Nó Thì Ta mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cái này bè lũ bọn bây tự nhận ĂN CƯỚP chứ không nói xấu bôi nhọ nhá?

“ Giải phóng miền Nam, chúng ta có quyền tịch thu tài sản, trưng dụng nhà cửa, hãng xưởng, ruộng đất chúng nó. Xe chúng nó ta đi, vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta bắt làm nô lệ. Còn chúng nó thì ta đày đi lao động khổ sai vùng kinh tế mới vào nơi rừng sâu nước độc. Chúng nó sẽ chết lần mòn…(Đỗ Mười) ”

Với bản chất thâm độc thú tính dã man, nên cộng sản không bao giờ cải thiện hay sửa chữa vì bản chất cốt lõi của chúng là một ĐẢNG CƯỚP chuyên nghiệp, nên chỉ có tiêu diệt.

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=268645866824173&set=p.268645866824173&type=3

cộng sản không bao giờ sửa chữa vì bản chất cốt lõi của chúng là một ĐẢNG CƯỚP chuyên nghiệp, nên chỉ có tiêu diệt.

Với CỘNG SẢN bẩm sinh xuất thân từ giai cấp thấp kém nghèo đói nên đố kỵ ganh ghét thành phần giàu có (tư bản) chân chính và học thức nên chúng sinh ra làm đạo tặc, đa số ít học đến nơi đến chốn… “sống ngoài vòng pháp luật” ẩn nấp trong rừng bụi, bóng tối và luôn làm chuyện lén lút rình mò mờ ám….

Bản chất chúng là những tên sát nhân đồ tể (sớm đầu tối đánh, đầu trộm đuôi cướp, đâm heo thuốc chó) VÔ TRI VÔ GIÁC máu lạnh KHỦNG BỐ giết người hàng loạt thì khó cảm hoá chúng lắm, vã lại chúng đã bị nhồi sọ (chỉ còn đảng còn mình và bác hồ sống mãi trong sự nghiệp ăn cướp của chúng) yêu bác/đảng di truyền lâu đời rồi.

Vì thế cho nên với bản chất theo đảng bất lương cách ly gia đình (bản tính gian tà nên vô thần, vô gia đình, vô tổ quốc) khi cướp chiếm được quyền lực vào trong tay thì tha hồ tham nhũng bóc lột vơ vét để hưởng thụ để trả thù lúc bần hàn nghèo đói và sẵn sàng dẫm đạp lên nhau cũng cố địa vị để tiến thân, phản quốc cầu vinh nên hành xử rất dã man tàn nhẫn với những người yêu nước, có học thức, đạo đức, chính nghĩa…

Một nhận định và phân tích rất chính xác về: NGƯỜI VÀ THÚ VẬT KHÁC NHAU CHỖ NÀO?

Người văn minh giải quyết bất đồng bằng lý lẽ; quân mọi rợ giải quyết bất đồng bằng nắm đấm dùi cui, bằng đánh đập, tống tiền, bắt bớ giam cầm, vu khống, chụp mũ, bỏ đói, bao vây kinh tế…

Chính phủ văn minh giải quyết bất đồng với dân bằng luật pháp nghiêm minh; chính quyền mọi rợ giải quyết bất đồng với dân bằng những hành động tiểu nhân nhỏ mọn bỉ ổi, bằng mắm tôm, bằng trứng thúi, xịt nước bẩn, bằng xì bánh xe, bằng giựt băng rôn, bằng côn an côn đồ…

Đó là chỗ khác nhau giữa bản tính nhân bản con người và đặc tính nhỏ nhặt bẩn thỉu thú vật!

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Review Và Giải Thích Phim Us – Chúng Ta (2019)Nghe mình kể tóm tắt câu chuyện như vậy, nhiều bạn sẽ cảm thấy cốt truyện phim cũng hay và thú vị đấy chứ. Đúng, Us sở hữu một kịch bản khá tiềm năng và nếu phát triển tinh tế sẽ khiến người xem sợ vãi tè luôn. Tuy nhiên, mình không biết có phải do quá ôm đồm, một lúc nắm 3 khâu chính: Đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch mà Jordan Peele đã phí phạm ý tưởng độc đáo này và biến tác phẩm mới nhất của ông kinh dị không ra kinh dị, hài không ra hài và tâm lý chẳng ra tâm lý nữa.

30 phút đầu của phim, Us loay hoay thiết lập nền tảng câu chuyện và tạo chất liệu kinh dị cho người xem, tuy nhiên không thành công và tạo cảm giác lê thê, nhàm chán lắm. Mãi cho đến phân đoạn 4 người lạ nắm tay nhau trước của nhà như Ghiền review tóm tắt ở trên thì mạch phim mới bắt đầu hấp dẫn và độ kinh dị mới được khơi dậy chút ít. Tuy nhiên chỉ 15 phút sau, phim lại bị rơi vào lưng chừng và càng về cuối, yếu tố kinh dị hoàn toàn mất hút.

Chưa kể đến việc Us về Việt Nam còn bị cắt kha khá thời lượng cho các cảnh hành động máu me nên việc kết liễu những kẻ thủ ác trong phim quá đường đột và hững hờ nên đa phần khán giả Việt Nam xem phim này sẽ không hài lòng. Bên cạnh đó, tổng thể câu chuyện phim nhìn khách quan rất xàm, thiếu logic và không giải thích được nguyên do tại sao lại hành động như thế nên nhiều bạn sau khi ra khỏi rạp sẽ nói phim sao dở tệ và khó hiểu quá vậy. Theo mình, đây mới là những lời đánh giá khách quan nhất dành cho bộ phim hơn là những lời tâng bốc có cánh mà chúng ta thường thấy gần đây.

Có người cho rằng phim tạo ra một thể loại phim kinh dị mới, khác với thể loại hù dọa như của James Wan từng làm. Tuy nhiên, đối với bản thân mình, do câu chuyện phim thiếu thực tế và những kẻ lạ mặt trong phim cũng chẳng có gì nguy hiểm nên thành ra không mang chút gì sợ hãi hay ám ảnh cho người xem hết. Đã vậy, phim xoay quanh 4 nhân vật chính của nhà Wilson (có trẻ nhỏ) nên người xem từ lúc vào phim đã biết được rằng gia đình này sẽ auto sống sót thay vì bị chết hết như các gia đình khác nên cũng khiến phim bị thiếu kịch tính lắm.

Yếu tố cảm xúc phim mang lại cho người xem gần như không có. Thể loại hài hước được đưa vào phim quá nhiều khiến cho phim trở nên mất chất kinh dị, thậm chí có thể nói là giả tạo vì chẳng phù hợp với hoàn cảnh tí nào. Sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình chưa đủ lớn và cảm xúc họ đem lại từ những sự tương tác đó rất ít nên rất khó để bạn rưng rưng nước mắt cảm động gì hết. Xem phim này, điểm chung duy nhất của người xem đó là đơ và tìm cách lý giải cho những gì đang xảy ra.

Hình ảnh: Jordan Peele vẫn tiếp tục sử dụng chất liệu người da đen trong bối cảnh khá đen và tối để tạo ra sự khiếp sợ cho người xem như trong Get Out. Us cũng có những hình ảnh tương tự nhìn khá là creepy, tuy nhiên chính cốt truyện lại phá tan đi màu sắc của những hình ảnh trên. Các pha hành động trong phim nhìn không thực lắm, nhất là đoạn cuối quýnh lộn bằng múa ba lê nữa, càng khiến người xem bị hụt hẫng rất nhiều.

Diễn xuất: Nhiều reviewer cho rằng nữ diễn viên từng đạt giải Oscar Lupita Nyong’o đã có một màn diễn xuất xuất thần khi một mình đảm nhiệm 2 vai Adelaide Wilson và Red, thậm chí còn hay hơn cả James McAvoy trong phim Split hay Glass nữa. Tuy nhiên, Ghiền review không thấy điều đó, cảm giác cô diễn vẫn có gì đó cường điệu và kịch hóa quá, chưa thực sự tự nhiên hay lấy đi được nước mắt của người xem.

Thang điểm đánh giá:

IMDB: 7.6/10 (22.000 đánh giá)

Metascores: 81/100

Rotten Tomatoes: 93/100 (Cà chua tươi)

Giải thích phim – Lưu ý tiết lộ nội dung phim.

Câu chuyện phim nói về việc chính phủ Mỹ tạo ra những bản sao của người dân bằng việc nhân giống vô tính. Thí nghiệm này đầu tiên được áp dụng cho thỏ sau đó phát triển lên loại người và họ bị nhốt trong các tầng hầm sâu dưới mặt đất. Những bản sao này có một liên kết đặc biệt với bản gốc của chúng trên mặt đất, có cùng ký ức và lặp lại vô thức những gì mà bản gốc đang thực hiện, chỉ khác là dưới những tầng hầm đó không có khu vui chơi, không có đồ ăn đa dạng mà chỉ có những căn phòng giam và những con thỏ để họ duy trì sự sống. Mục đích của chính phủ khi tạo ra dự án này là hướng đến việc kiểm soát người dân trên mặt đất thông qua việc tác động đến các bản sao nhân bản vô tính, tuy nhiên dự án này thất bại nên chính phủ đã để mặc các bản sao ấy bị nhốt dưới những tầng hầm tăm tối. Từ đó, khiến cho bản sao thù hận người trên mặt đất và mong muốn được lên trên vào một ngày nào đó.

Cho đến một ngày, cô bé Adelaide (bản gốc) bị lạc vào khu vui chơi tại bờ biển Santa Cruz. Đây là nơi dẫn thẳng xuống các căn hầm mà bản sao đang sinh sống, chính vì vậy việc Adelaide (bản gốc) đi lạc đã vô hình chung dẫn Red (Adelaide bản sao) cũng đi lên trên. Hai người gặp nhau và Red nhanh chóng hiểu ra vấn đề nên đã làm Adelaide bất tỉnh rồi kéo về dưới căn hầm. Tại đây Andelaide bị Red xích lại trên giường và đổi quần áo, sau đó Red nghiễm nhiên bước lên trên từ khu vui chơi và thế chỗ Adelaide (bản gốc).

Vì mới lên trên, Adelaide (bản sao) chưa thể nói chuyện và còn nhiều bỡ ngỡ. Ba mẹ cô nghĩ rằng việc đi lạc đã khiến cô bé bị sang chấn tâm lý và khó khăn trong việc giao tiếp. Adelaide (bản sao) nhanh chóng thích nghi, lớn lên vui vẻ, lập gia đình, sinh con và quên đi mình là một bản sao. Khi gia đình cô đến Santa Cruz để nghỉ dưỡng, cô bỗng chốc cám thấy bất an và những ký ức của Adelaide (bản gốc) lúc bé ùa về.

Trong những năm tháng ấy, dù dần bị đồng hóa như những người bản sao nhưng bằng khả năng của người bản gốc, Adelaide (bản gốc) đã trở thành thủ lĩnh của bầy người bản sao, cô lập kế hoạch để đưa người bản sao lên trên mặt đất từ nhiều năm và đúng lúc Adelaide (bản sao) đến Santa Cruz cùng gia đình nghỉ dưỡng thì Adelaide (bản gốc) đã biết được lối lên trên.

Riêng về phần Adelaide (bản gốc), cô muốn đối chất tại sao Adelaide (bản sao) lại làm điều đó với mình lúc xưa nên kéo gia đình bản sao của cô đến tìm gia đình Wilson. Tuy nhiên Adelaide (bản sao) và gia đình của mình thoát được và bỏ trốn. Thế nhưng, Adelaide (bản gốc) nhanh chóng tìm được nơi Adelaide (bản sao) sẽ đi, nên cho con mình chặn đường đe dọa, tiếc rằng chúng đều bị gia đình Wilson bản gốc tiêu diệt hết.

Trong lúc đó, Adelaide (bản gốc) lén bắt đứa con trai út Jason của Adelaide (bản sao) xuống tầng hầm theo lối vào ở khu vui chơi ngoài biển Santa Cruz. Adelaide (bản sao) dễ dàng biết được nơi bản gốc đang giữ còn mình và nhanh chóng tìm được đường xuống dưới những căn hầm  – nơi mà người bản sao sinh sống. Tại đây Adelaide (bản sao) đã quánh nhau với Adelaide (bản gốc) và giết chết được phiên bản gốc của mình trước sự chứng kiến của cậu bé Jason – đang bị nhốt trong tủ đồ gần đó. Adelaide (bản sao) đưa cả nhà mình lên xe sang Mexico và nhớ lại mọi thứ về lai lịch của mình. Cô mỉm cười thoải mái, trong khi cậu bé Jason đang kinh hãi, kéo vội mặt nạ xuống để phòng thủ.

Một số tình tiết thú vị trong phim

Nắm tay dọc nước Mỹ

Như đã nói trong phần giải thích, dựa trên chương trình Hands Across America năm 1986, Adelaide (bản gốc) đã lập kế hoạch cho người bản sao làm điều tương tự sau khi lên mặt đất. Từ đó tạo ra một hình ảnh người nắm tay người màu đỏ dọc nước Mỹ.

Điều này là dụng ý của đạo diễn muốn đả kích bức tường mà Tổng thống Trump muốn xây dựng để ngăn cản người nhập cư dọc biên giới với Mexico. Màu đỏ trong trang phục của người bản sao là màu đặc trưng của Đảng cộng hòa – những người muốn tạo ra bức tường để chia rẽ con người với nhau, trái ngược lại với ý nghĩa nhân đạo tuyệt vời của việc xây tường người năm 1986 khi xưa.

Hình ảnh Thỏ

Thỏ là sinh vật được sử dụng để làm thí nghiệm nhân bản vô tính, chính vì vậy trong đoạn Intro đầu tiên, chúng ta thấy được rất nhiều thỏ trong chuồng. Trong đoạn dạo đầu này, khi mà chữ Us hiện lên trên nền là bầy thỏ đằng sau, có thể hiểu ý của nhà sản xuất phim là người Mỹ hiện tại cũng như những chú thỏ, đến từ nhiều màu da khác nhau (thỏ trắng, thỏ đen, thỏ nâu, thỏ lai,…) nhưng tất cả chỉ là công cụ thí nghiệm, điều chỉnh của chính phủ mà thôi.

Bên cạnh đó, hình ảnh con thỏ đối với người Do Thái tượng trưng cho người di cư, những chú thỏ bị nhốt trong lồng giống như những người nhập cư vào nước Mỹ đang bị cô lập giống như sống trong một chiếc lồng mặc dù họ chẳng làm gì sai.

Một điểm đặc biệt nữa là cô bé Zora – con gái của Adelaide mặc một cái áo in chữ Thỏ bằng tiếng Việt, ngụ ý việc Mỹ từng coi Việt Nam là một con thỏ để thử nghiệm các chính sách và chiến lược chính trị của mình bằng chiến tranh Việt Nam.

Cây kéo

Đây có thể coi là một trong những hình ảnh mang đến sự ám ảnh đáng sợ nhất trong phim. Cây kéo có 2 nửa đối xứng, tượng trưng cho sự tồn tại song song hiện hữu giữa người bản gốc và người bản sao trong thế giới của phim. Ngoài ra, nó còn thể hiến khao khát muốn chia tách, không còn liên kết với người bản gốc của người bản sao. Có một chi tiết trong phim khi mà Adelaide (bản gốc) dùng kéo để cắt đầu một chú thỏ nhồi bông, như thể muốn nói rằng người Mỹ rất ghét, kỳ thị và chỉ muốn tống cổ người nhập cư mà thôi.

Đường hầm nhập cư

Các vấn đề nữ quyền, phân biệt chủng tộc

Phim có rất nhiều tình tiết thể hiện yếu tố phân biệt chủng tộc và nữ quyền. Yếu tố phân biệt chủng tộc có lẽ không quá khó để nhận ra khi một số ánh mắt của các diễn viên trong phim hay sự kỳ thị dân nhập cư cũng đủ để cho người xem thấy người da đen ở Mỹ đang chịu đựng những gì.

Tranh chấp đất đai giữa người da đỏ bản xứ với người da trắng trên đất Mỹ cũng được đề cập đến trong nhiều tình tiết phim. Có thể thấy biển hiệu khu vui chơi mà Adelaide đi vào lúc nhỏ là hình người thổ dân da đỏ nhưng sau đó thì nó đã bị thay thế bởi hình ảnh pháp sư Merlin – pháp sư quyền năng của người Anh da trắng.

Yếu tố nữ quyền được phim thể hiện qua sự vùng dậy đấu tranh của Adelaide trước những nguy hiểm để bảo vệ gia đình trong khi người chồng của cô có vẻ nhút nhát với những quyết định sai lầm.

Sự tác động của môi trường

Hồi trước học sinh học, các bạn có thể thấy được việc môi trường tác động đến tính cách và sinh lý của động vật như thế nào qua loạt phản xạ có điều kiện và không điều kiện. Us cũng minh chứng cho tác động đó khi mà Adelaide (bản gốc) khi sống cùng với người bản sao đã có những thay đổi rõ rệt khi mà cô khó có thể nói rành rọt như người bình thường hay cách đi đứng, biểu cảm đều như thể một loại sinh vật vô hồn.

Trong khi đó, Adelaide (bản sao) khi sống với người bản gốc, đã biết nói, sống vui vẻ, hạnh phúc như người bình thường và hoàn toàn quên hết đi lai lịch thực sự của mình.

Người song trùng – Doppelganger

Hiện tượng các cá thể giống về ngoại hình và hiểu được tính cách của chủ thể được điện ảnh gọi tên là Dopperlganger. Trong các bộ phim khá, Dopperlganger vốn được xem là một thực thể song sinh độc ác và có phần láu cá của con người, sinh ra từ những ý nghĩ xấu xa hoặc do bị đưa đường dẫn lối. Các doppelganger này có thể là ma quỷ hoặc là một thực thể từ hoạt động xuất hồn, tách hồn của con người. Doppelganger có thể chỉ là một cái bóng hoặc có ảnh phản chiếu, nhưng gương mặt thì lúc nào cũng có phần kỳ dị.

Còn theo ý niệm của Jordan Peele, người song trùng lại được tạo ra bởi hình thức sinh sản vô tính, có một sự gắn kết và lặp lại đặc biệt về suy nghĩ và hành động của bản gốc. Trong một phân đoạn phim, bản sao của Kitty – người vợ của bạn thân gia đinh Wilson tự rạch mặt mình để tương xứng với việc phẫu thuật thẩm mỹ mặt của bản gốc và không rạch mặt của Adelaide (bản sao) khi bắt được cô này vì bản gốc của Kitty nghĩ rằng mặt của Adelaide đã quá hoàn hảo, không cần phải sửa gì nữa hết.

Ý nghĩa của con số 11:11

Con số này được lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong phim và mang khá nhiều ý nghĩa. 11:11 khá giống hình ảnh 4 người nhà Wilson bản sao đứng ngoài cửa nhà bản gốc như đã nói ở trên. 11:11 cũng thể hiện sự tương xứng, ngụ ý cho việc tồn tại song song của người bản gốc và người bản sao.

Xét về tôn giáo, con số 11:11 dẫn người xem đến một chi tiết thú vị. Theo đoạn 11, câu 11 ở cuốn Jeremiah trong Kinh Thánh, Jeremiah là một vị ngôn sứ của Thiên Chúa, có nhiệm vụ rao giảng những gì Ngài muốn nói cho Vua Judah, các tư tế và dân thành JerUsalem hãy sám hối tội lỗi của mình (do những người ở đây đã gây ra quá nhiều nghiệp xấu). Ban đầu, Jeremiah từ chối nhiệm vụ, sau đó ông thay đổi ý định và chấp nhận sứ mệnh dẫn truyền lời Chúa. Tuy nhiên, người dân JerUsalem nhất quyết không nghe và Chúa quyết định trừng phạt họ.

Trong Us (Us còn mang nghĩa là nước Mỹ), con số 11:11 xuất hiện nhiều như thể một điềm báo cho biết tai họa sắp ập đến với nước Mỹ vì những tội lỗi mà họ gây ra. Đó là việc nhân bản vô tính, kỳ thị chủng tộc, phân biệt giới tính và chính những người song trùng sẽ là người thực hiện sự trừng phạt đó.

Liên hệ với nhiều hiện tượng văn hóa Mỹ và các phim kinh dị khác

Sốc – Lai lịch của cậu bé Jason

Một giả thuyết khá hay và hợp lý được đưa ra về cậu bé Jason – con trai út của Adelaide (bản sao) đó là cậu bé này cũng là một bản sao và đã bị đánh tráo vào kỳ nghỉ của gia đình Wilson từ mùa hè năm trước, còn Pluto – con trai của Adelaide (bản gốc) bị cháy mặt mới chính là Jason bản gốc.

Lý giải cho điều này có thể thấy Jason trong phim khá ít nói, thích đeo mặt nạ và học đâu ra những câu chửi khiến gia đình cảm thấy khó hiểu. Bên cạnh đó, cậu bé có ký ức về trò chơi ảo thuật tạo lửa của mình từ kì nghỉ năm trước nhưng lại không biết cách sử dụng nó. Có thể Jason (bản gốc) do chơi trò chơi với lửa này và bị bỏng hết nửa khuôn mặt dưới, sau đó bị tráo đổi để trở thành Pluto.

Tình tiết cuối phim, Jason (bản sao) khá hoảng sợ khi nhìn thấy mẹ mình có thể là do cậu hiểu ra được mọi chuyện, chính cậu và mẹ đều là người song trùng và chính thức từ đây, họ là bản gốc độc nhất của chính mình.

-BatmanHCM-

3

/

5

(

3

bình chọn

)

Lời Giải Thực Sự Cho ‘Tam Giác Quỷ Bermuda’ Sẽ Khiến Tất Cả Chúng Ta Bất Ngờ

Mỗi năm, chúng ta lại được chứng kiến một vài mẩu tin trôi nổi trên khắp các trang mạng xã hội, rằng con người đã tìm ra lời giải cho “Tam giác quỷ Bermuda” – vùng biển khiến vô số tàu thuyền, máy bay đi ngang qua bị mất tích một cách đầy bí ẩn. Từ những quả bom khí tượng dưới dạng đám mây hình lục giác, đến xao động từ trường, rồi thì những đợt sóng “khủng” với độ cao 30m thường xuyên diễn ra…

Nhưng bản chất ở đây là… chẳng có bí ẩn nào cả. Không có bất kỳ vụ rơi máy bay hay đắm tàu nào không thể giải thích được tại khu vực này, ngoại trừ những mẩu tin đồn vô căn cứ. Thậm chí, cái gọi là tam giác Bermuda đáng lẽ ra đã không tồn tại nữa.

Cái tên Tam giác Bermuda được dùng để chỉ vùng biển giữa Florida, Bermuda và Puerto Rico. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào thập niên 1950 trong bài viết được đăng tải trên tờ Associated Press của tác giả Edward Van Winkle Jones. Bài viết đề cập những câu chuyện mất tích của một lượng lớn tàu thuyền, máy bay khi đi ngang qua vùng biển này, và nhanh chóng lan rộng trong công chúng.

Tam giác Bermuda thậm chí còn trở thành một cái tên nhuốm màu sợ hãi vào năm 1970, sau khi Charles Berlitz cho xuất bản cuốn sách cực ăn khách “The Bermuda Triangle”. Mọi người bắt đầu tin rằng có bàn tay của UFO (vật thể bay không xác định), hoặc những con sóng đầy hung hiểm có tần suất mạnh ở khu vực này.

Tuy nhiên ở đây có một vấn đề! Cần biết rằng vào giữa thế kỷ 20, có một xu hướng viết truyện hư cấu xuất hiện giữa nền báo chí phương Tây nhưng được đăng tải như chuyện có thật, và cũng chẳng ai buồn đi kiểm chứng lại. Để rồi sau khi nhà báo Larry Kusche dành ra vài năm để kiểm tra, thì sự thật là chẳng có bí ẩn nào ở đây cả.

Tất cả những vụ “mất tích bí ẩn” mà mọi người đồn đại, đều hoặc là báo cáo nhầm, hoặc là do người viết tưởng tượng ra. Sau này, nhà khoa học Benjamin Radford cũng từng một lần nhắc lại trên Live Science vào năm 2012:

“Nhiều trường hợp tàu thuyền và máy bay được cho là mất tích tại tam giác quỷ nhưng không có tài liệu ghi nhận; Chúng thậm chí không tồn tại, ngoại trừ trong câu chuyện tưởng tượng của người viết. Một số trường hợp thì có thật, nhưng Berlitz và những người kia hình như “quên” không nhắc đến việc chúng biến mất khi đang có bão rất lớn. Và đa số thì chìm cách rất xa tam giác nhưng vẫn được lôi vào.”

Radford cũng nhận định rằng có một vài vụ mất tích thực sự bí ẩn. Tuy nhiên, cần biết rằng tam giác Bermuda vốn nằm gần vùng xích đạo, lại thuộc khu vực trù phú và giàu có nhất thế giới là Mỹ. Chính vì thế, mật độ giao thông di chuyển qua đây là tương đối lớn. Vậy nên nếu xét về mặt tỉ lệ, những vụ mất tích ấy hoàn toàn tương đồng với bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới.

Quay trở lại với nhà báo Larry Kussche. Sau khi kiểm tra lợi bí ẩn về tam giác Bermuda, ông cũng đã xuất bản cuốn giải mã bí ẩn “The Bermuda Triangle Mystery – Solved” vào năm 1975. Nhưng tâm lý con người là vậy, họ luôn thích mọi chuyện chìm trong bí ẩn, hơn là phơi bày nó để rồi phát hiện ra mọi thứ mình đã tin tưởng từ trước đều là vô nghĩa.

Chính vì thế mà bí ẩn về tam giác Bermuda vẫn cứ tồn tại qua năm tháng, còn chúng ta thì cứ vài năm lại thấy một thông tin được lan truyền về khu vực… hư cấu nhất thế gian này.

Cách Tìm Hai Số Khi Biết Tổng Và Tích Của Chúng

Hướng dẫn học sinh lớp 9 cách tìm hai số khi biết tổng và tích của chúng bằng hệ quả định lý Vi-ét.

Nếu hai số có Tổng bằng S và Tích bằng P thì hai số đó là hai nghiệm của Phương trình :

(Điều kiện để có hai số đó là S 2 – 4P ≥ 0 )

Tìm hai số a, b biết tổng S = a + b = -3 và tích P = ab = -4

Vì a + b = -3 và ab = -4 nên a, b là nghiệm của Phương trình :

giải Phương trình trên ta được và

Vậy nếu a = 1 thì b = -4

nếu a = -4 thì b = 1

Bài tập áp dụng: Tìm 2 số a và b biết Tổng S và Tích P

1. S = 3 và P = 2

2. S = -3 và P = 6

3. S = 9 và P = 20

Bài tập nâng cao: Tìm 2 số a và b biết

2. a – b = 5 và ab = 36

1) Theo đề bài đó biết tổng của hai số a và b , vậy để áp dụng hệ thức VI- ÉT thì cần Tìm tích của a và b.

Từ

Suy ra : a, b là nghiệm của Phương trình có dạng :

Vậy: Nếu a = 4 thì b = 5

nếu a = 5 thì b = 4

2) Biết tích: ab = 36 do đó cần Tìm tổng : a + b

Cách 1: Đặt c = -b ta có : a + c = 5 và a.c = -36

Suy ra a,c là nghiệm của Phương trình :

Do đó nếu a = -4 thì c = 9 nên b = -9

nếu a = 9 thì c = -4 nên b = 4

Cách 2: Từ

*) Với và ab = 36, nên a, b là nghiệm của Phương trình:

Vậy a = -4 thì b = -9

*) Với và ab = 36, nên a, b là nghiệm của Phương trình:

Vậy a = 9 thì b = 4

3) Đó biết ab = 30, do đó cần Tìm a + b:

*) Nếu và ab = 30 thì a, b là hai nghiệm của Phương trình:

Vậy nếu a = -5 thì b = -6 ; nếu a = -6 thì b = -5

*) Nếu và ab = 30 thì a, b là hai nghiệm của Phương trình:

Vậy nếu a = 5 thì b = 6 ; nếu a = 6 thì b = 5.

Bạn đang xem bài viết “ Giải Phóng Miền Nam, Chúng Ta Có Quyền Tịch Thu Tài Sản, Trưng Dụng Nhà Cửa, Hãng Xưởng, Ruộng Đất Chúng Nó. Xe Chúng Nó Ta Đi, Vợ Chúng Nó Ta Lấy, Con Chúng Nó Ta Bắt Làm Nô Lệ. Còn Chúng Nó Thì Ta trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!