Xem Nhiều 3/2023 #️ Giải Quyết Kịp Thời Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri # Top 4 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 3/2023 # Giải Quyết Kịp Thời Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Quyết Kịp Thời Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước và sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVIII các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri ở 48 điểm tại trung tâm các xã, phường, thị trấn và thôn, xóm, tổ dân phố. Cử tri đã có 330 kiến nghị thuộc các lĩnh vực: Sản xuất nông, lâm nghiệp 15 kiến nghị; tài nguyên, môi trường, giao thông, xây dựng, thủy lợi, điện 250 kiến nghị; văn hóa – xã hội 29 kiến nghị; chế độ chính sách 36 kiến nghị.

Đại biểu trao đổi bên lề kỳ họp lần thứ 11HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo UBND, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của UBND huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn đã trực tiếp tiếp thu, giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. UBND tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu, chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đến hết tháng 11-2020 đã có 330/330 kiến nghị của cử tri được UBND tỉnh, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố xem xét, giải quyết, trả lời. Trong đó 102/330 kiến nghị đã được giải quyết xong, chiếm tỷ lệ 30,9%. Còn 166 kiến nghị đang được xem xét giải quyết và đã có lộ trình giải quyết, chiếm tỷ lệ 50,3%, trong đó có 139 kiến nghị đang được xem xét, giải quyết; 27 kiến nghị có lộ trình giải quyết; 62 kiến nghị được UBND tỉnh tiếp thu nhưng do khó khăn về nguồn lực nên chưa thực hiện được, chiếm tỷ lệ 18,8%

Nhiều kiến nghị chính đáng của cử tri đã được giải quyết kịp thời như: Cung ứng cấu kiện kênh mương bê tông đúc sẵn cho các xã; kiểm tra chất lượng, cấp bù cây keo giống bị chết hỗ trợ theo Nghị quyết số 03/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh; hỗ trợ kinh phí ăn trưa cho trẻ em nhà trẻ… Kết quả giải quyết nội dung kiến nghị cơ bản đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Quyên, Phó Chủ tịch HĐND xã Thái Hòa (Hàm Yên) cho biết, sau khi kiến nghị của chúng tôi được đưa ra về việc đầu tư cải tạo hệ thống kênh mương dẫn nước từ đập Ô Zô trên địa bàn. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thực tế, tổ chức thi công đến nay việc điều tiết nước sản xuất được thuận lợi. Chúng tôi rất hài lòng khi biết kiến nghị của cử tri đã được các cấp có thẩm quyền lắng nghe, tìm các biện pháp tháo gỡ. Từ việc lắng nghe, giải quyết kịp thời các kiến nghị đã tạo niềm tin sâu sắc giữa cử tri với đại biểu HĐND các cấp.

Đại biểu Phạm Thị Thúy Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cho biết, Thường trực HĐND tỉnh liên tục đôn đốc các cơ quan có trách nhiệm giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cử tri theo từng vấn đề, từng nội dung. Đối với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền khi nhận được ý kiến, kiến nghị của cử tri khẩn trương xem xét, nghiên cứu trả lời cử tri với thái độ nghiêm túc, có trách nhiệm. Các cơ quan báo chí của tỉnh, Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh kịp thời đăng tải kiến nghị của cử tri và kết quả giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri để cử tri biết, theo dõi và giám sát. Nhiều ý kiến, kiến nghị được giải quyết một cách thấu đáo, tháo gỡ được những khó khăn, bức xúc, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri.

Đại biểu Lê Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội – HĐND tỉnh cho rằng, trong quá trình giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri vẫn còn có một số sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND cấp huyện, cấp xã chưa thực hiện hết trách nhiệm trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó phần lớn kiến nghị của cử tri về đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, trường học, điện, nước sinh hoạt… đòi hỏi nguồn kinh phí lớn nhưng hiện nay tỉnh chưa có đủ nguồn lực để giải quyết. Để thực hiện tốt công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh cần tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, thanh tra, kiểm tra các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố trong thực hiện, phối hợp thực hiện việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Đưa kết quả thực hiện việc giải quyết kiến nghị của cử tri là một tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ công tác hằng năm của các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố và cá nhân người đứng đầu, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ giải quyết kiến nghị của cử tri.

Báo Cáo Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri

SỞ Y TẾ THÁI NGUYÊN

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐẠI TỪVề việc Giải quyết kiến nghị của cử tri

Số: 200/BC-TTYT

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGIÃ VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Đại Từ, ngày 22 tháng 07 năm 2013

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân huyện Đại Từ

Thực hiện Công văn số 732/UBND – VP ngày 11/07/2013 của UBND Huyện Đại Từ Về việc Yêu cầu giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nội dung công văn có đề cập đến một số vấn đề về thuộc Trung tâm Y tế Huyện như­ sau:

1. Vấn đề thứ nhất: Cử tri đề nghị huyện tăng cường Bác sỹ về công tác tại Trạm Y tế để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.

Trung tâm Y tế huyện Đại Từ xin được trả lời cử tri như sau:

Tình trạng thiếu bác sỹ hiện nay không riêng chỉ ở các Trạm Y tế mà ở tất cả các tuyến. Theo số liệu của Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên toàn ngành hiện nay còn thiếu trên 300 bác sỹ. Huyện Đại Từ hiện nay còn 10 xã chưa có bác sỹ và 3 bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện. Hằng năm đơn vị đều tổ chức xét tuyển nhưng không có bác sỹ nào đăng ký về Trạm Y tế xã. Trung tâm Y tế huyện luôn quy hoạch gửi Y sỹ đi dự tuyển lên bác sỹ để bổ sung số xã còn thiếu. Hiện nay có 6 cán bộ đang đào tạo từ Y sỹ lên bác sỹ và năm 2013 đơn vị đó cử 04 Y sỹ đi dự tuyển học lên bác sỹ.

Trong khi chờ các xã được bổ sung bác sỹ ngày 25 tháng 12 năm 2012 Trung tâm Y tế huyện Đại Từ đã ra quyết định số 102/QĐ – TTYT Về việc Phân công cán bộ làm công tác khám chữa bệnh tại các xã chưa có bác sỹ. Các bác sỹ được phân công đến khám chữa, bệnh tại các Trạm Y tế xã định kỳ tối thiểu 2 ngày/tuần theo lịch cố định được thông báo tại Trạm Y tế.

2. Vấn đề thứ hai: Cử tri đề nghị huyện chỉ đạo các Trạm Y tế khám và cấp thuốc theo thẻ bảo hiểm Y tế vào cả các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tháng.

Trung tâm Y tế huyện Đại Từ xin được trả lời cử tri như sau:

Tại Điều 1 Quyết định số 188/1999 QĐ- TTg, ngày 17/9/1999 của Thủ tướng Chính phủ về Thực hiện tuần làm việc 40 giờ có quy định chế độ tuần làm việc 40 giờ trong 5 ngày, nghỉ ngày thứ bẩy và chủ nhật hàng tuần đối với cán bộ, công chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội (gọi chung là đơn vị).

Tại Khoản 5, Điều 8 của Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT-BYT-BTC ngày 14/8/2009 của liờn Bộ Y tế -Tài chính hướng dẫn thực hiện BHYT có ghi: Trường hợp cơ sở y tế do quá tải phải tổ chức khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ hành chính; khám chữa bệnh trong những ngày nghỉ, ngày lễ thì người có thẻ BHYT được thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi BHYT được hưởng như quy định đối với khám bệnh, chữa bệnh trong ngày làm việc. Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện đối với các cơ sở y tế trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh thống nhất chỉ đạo thực hiện đối với các cơ sở y tế thuộc địa phương cho phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị. Theo báo cáo của các Trạm Y tế; Hệ thống phần mền quản lý công tác khám chữa bệnh, cấp thuốc và quản lý các Chương trình y tế tuyến xã thì chưa có Trạm Y tế nào của huyện Đại Từ quá tải về công tác khám, cấp thuốc BHYT nên chưa phải tổ chức khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ hành chính. Mặt khác các Trạm Y tế vẫn thường xuyên trực cấp cứu 24/24 giờ để đảm bảo công tác tiếp nhận và giải quyết tất cả các trường hợp có thẻ BHYT cũng như các đối tượng không có thẻ BHYT của tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, tết theo quy định.

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐẠI TỪ

– TT HU, HĐND huyện (B/cáo); Đã ký

– Lãnh đạo UBND Huyện (B/cáo);

– Phòng Y tế Huyện;

– L­­­­ưu TTYT. ThS – BS: Vũ Hoài Nam

Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri: Khắc Phục Nhiều Việc Nổi Cộm

(BGĐT) – Theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND 2015, từ kỳ họp thứ 3, thứ 4 HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri (YKKNCCT) đã được thực hiện nghiêm túc, đúng luật; góp phần củng cố lòng tin của cử tri.

Tăng cường giám sát, nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri giúp công tác giải quyết YKKNCCT đạt hiệu quả cao. Ảnh: Ông Dương Văn Cần, phường Thọ Xương (TP Bắc Giang) nêu kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri (ngày 14-11-2017).

Thời gian qua, nhiều YKKNCCT đã được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết. Trong đó phải kể đến việc chỉ đạo UBND huyện Hiệp Hòa phối hợp cơ quan chức năng, đơn vị tư vấn phần mềm điều chỉnh thời gian giải quyết chỉnh lý giấy chứng nhận sử dụng đất xuống 10 ngày làm việc để tạo điều kiện cho người dân và phù hợp với chủ trương cải cách hành chính của tỉnh. Trước đề nghị của cử tri các huyện Việt Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang, Tân Yên, UBND tỉnh đang phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho cải tạo, sửa chữa, nâng cấp một số đoạn quốc lộ 37 dự kiến triển khai trong năm 2018; chỉ đạo đơn vị quản lý đường bộ hoàn thành việc sửa chữa bảo đảm giao thông khu vực ngã ba Trại Cờ (Hiệp Hòa); chỉ đạo Sở Giao thông – Vận tải hoàn thành kiểm tra, sửa chữa khắc phục các nội dung kiến nghị của cử tri đối với quốc lộ 17…

Đến kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh vừa qua, trong tổng số 78 YKKNCCT phải giải quyết, đã có 11 ý kiến, kiến nghị đã được giải quyết xong; 31 ý kiến, kiến nghị đang được xem xét giải quyết; 5 ý kiến, kiến nghị sẽ được xem xét giải quyết, 23 ý kiến, kiến nghị để giải trình, thông tin với cử tri và không giải quyết khác; 8 ý kiến, kiến nghị chưa có điều kiện giải quyết. Cùng đó, UBND tỉnh đã tổng hợp tiến độ và kết quả giải quyết YKKNCCT tại kỳ họp thứ 2, HDNĐ tỉnh khóa XVIII để trả lời cử tri và báo cáo Thường trực HĐND tỉnh.

Nâng cao trách nhiệm giám sát

Ngoài giám sát việc giải quyết YKKNCCT, từ năm 2018 trở đi, các tổ đại biểu được giao thực hiện nhiệm vụ giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài của người dân trên địa bàn. Qua đó góp phần bảo đảm việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của cử tri đúng pháp luật.

Ông Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Để hoạt động giải quyết YKKNCCT tuân thủ quy định, vai trò giám sát của Thường trực HĐND, các ban chuyên trách, các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã được tăng cường. Trước khi giám sát, Thường trực HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch, đề cương báo cáo gửi đến UBND tỉnh; phân công các tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực từng huyện, TP giám sát việc giải quyết YKKNCCT ở địa bàn mình, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh; các ban Pháp chế, Kinh tế – Ngân sách, Văn hóa – Xã hội lựa chọn khảo sát, thẩm tra một số nội dung, vấn đề. Việc thực thi các quy định này đã giúp tăng cường trách nhiệm của đại biểu và tổ đại biểu đối với cử tri thuộc địa bàn mình phụ trách, nắm rõ hơn, theo sát hơn, nâng cao hiệu quả giải quyết trên thực tế những YKKNCCT thể hiện rõ nét vai trò, chức năng của người đại biểu nhân dân. Đồng thời thúc đẩy trách nhiệm của UBND tỉnh và các ngành, UBND các huyện, TP trong giải quyết YKKNCCT; phân định rõ ý kiến nào đã giải quyết, đang giải quyết, chưa và không có điều kiện giải quyết; ý kiến nào chỉ giải thích, trả lời; khắc phục tình trạng chưa phân định giữa giải quyết và trả lời trước đây. Báo cáo kết quả giải quyết YKKNCCT được xây dựng đúng luật, rõ ràng, đầy đủ. Tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh vừa qua, các vấn đề này đã được thể hiện rõ nét.

Để nâng cao hiệu quả công tác giải quyết, trả lời YKKNCCT trong thời gian tới, Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục tăng cường vai trò giám sát, trong đó phát huy vai trò trách nhiệm của các ban, tổ đại biểu. UBND tỉnh tập trung cao chỉ đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị, nhất là trong lĩnh vực bồi thường, giải phóng mặt bằng, các dự án, vấn đề ô nhiễm môi trường, tranh chấp địa giới hành chính; giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị kịp thời; đôn đốc để bảo đảm tiến độ giải quyết.

Thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp hoạt động giữa HĐND tỉnh với UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh trong công tác này; đề cao trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị để giải quyết YKKNCCT đúng thẩm quyền ngay từ khi phát sinh tại cơ sở; nâng cao chất lượng các buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND nắm vững các quy định pháp luật, tình hình phát triển KT-XH để có thể giải đáp trực tiếp thắc mắc của cử tri về các vấn đề bức xúc của địa phương. Làm tốt việc tổng hợp, phân loại ý kiến, kiến nghị trên cơ sở phản ảnh đầy đủ, chính xác YKKNCCT và chuyển đến đúng cơ quan có thẩm quyền giúp cho việc giải quyết nhanh, chính xác. Các ban chuyên trách của HĐND tỉnh tiếp tục giám sát việc thực hiện các quyết định, kết luận giải quyết YKKNCCT trên thực tế.

Báo Cáo Kết Quả Giải Quyết Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri Trước Và Sau Kỳ Họp Thứ Chín

– Thực hiện Nghị quyết số 828/NQ-UBTVQH14 ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Phú Thọ, UBND tỉnh đã triển khai cụ thể hóa, trong đó xác định rõ tại Đề án số 4782/ĐA-UBND ngày 21/10/2019 như sau “Các trụ sở đơn vị hành chính xã dôi dư sau sáp nhập trước mắt giữ nguyên để làm nơi tiếp nhận và trả kết quả về giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân” Bên cạnh đó, UBND các huyện, thành, thị căn cứ vào tình hình thực tế, có trách nhiệm xác định rõ nhu cầu sử dụng trụ sở UBND các xã, trường học, trạm y tế để đề xuất phương án xử lý đối với những cơ sở dôi dư cho phù hợp, nhằm sử dụng hiệu quả tài sản công và góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

– Công ty Điện lực Phú Thọ đã lập kế hoạch đầu tư xây dựng lưới điện giai đoạn 2020-2025 để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy cho xã Mỹ Lung cụ thể: X ây dựng 01 trạm biến áp Mỹ Lung 9-180kVA tại giữa khu 1A và 3B, dự kiến đưa vào sử dụng trong quý III năm s au khi đóng điện sẽ cấp điện ổn định cho vực này và giải quyết được ý kiến cử tri đề nghị đầu tư 06 cột điện đường dây hạ thế ; ăm 2021 sẽ đầu tư xây dựng 01 trạm biến áp kèm theo hệ thống đường dây 0,4kV tại khu 5; (2) N (3) Năm 2022 tiếp tục đầu tư 01 trạm biến áp kèm theo hệ thống đường dây 0,4kV tại khu 2.

(1) Về phản ánh, kiến nghị nhiều trường hợp Xí nghiệp cấp nước Thanh Sơn tự ý tháo đồng hồ đem đi kiểm định không có sự chứng kiến của người dân, không lập biên bản ghi chỉ số đồng hồ.

phản ánh, kiến nghị đơn vị cung cấp dịch vụ nước sạch sinh hoạt (Công ty CP Cấp nước Phú Thọ và Xí nghiệp cấp nước Thanh Sơn) phải chịu trách nhiệm đầu tư, lắp đặt, kiểm định, quản lý đồng hồ đo nước như ngành điện; người dân chỉ chịu trách nhiệm đầu tư, quản lý sau đồng hồ đo nước; Trước khi tiến hành ký hợp đồng dịch vụ cấp nước sạch sinh hoạt, các hộ gia đình không nắm được nội dung Nghị định số 117/2007/NĐ-CP ngày 11/7/2007 của Chính phủ về sản xuất và tiêu thụ nước sạch và đơn vị cấp nước cũng không giải thích rõ ràng về trách nhiệm ai phải bỏ tiền đầu tư, lắp đặt, kiểm định và quản lý đồng hồ đo nước. Cử tri đề nghị trước khi tiến hành ký hợp đồng dịch vụ cấp nước, Công ty CP Cấp nước Phú Thọ phải giải thích rõ ràng về quyền lợi, nghĩa vụ của các bên

– Về việc nhà chung cư đã xuống cấp chưa được sửa chữa:UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND thành phố Việt Trì, UBND phường Thọ Sơn và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển nhà Phú Thọ kiểm tra, đánh giá chất lượng công trình và đề xuất báo cáo UBND tỉnh phương án, nguồn lực để sửa chữa đảm bảo sinh hoạt và an toàn cho các hộ dân trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà được UBND tỉnh phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án sản xuất gạch ốp lát ceramic tại Phiếu thẩm định số 1599/HC ngày 13/9/1995. Công ty chính thức đi vào hoạt động từ năm 1998 với công suất thiết kế 1.050.000 m 2/năm. Quá trình hoạt động có thời điểm xả thải vượt quy chuẩn, gây ô nhiễm môi trường, phải dừng hoạt động từ ngày 01/9/2015 đến ngày 01/3/2016 để đầu tư, cải tạo, nâng cấp công nghệ. Sau đầu tư, cải tạo, nâng cấp; tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực phát sinh từ hoạt động sản xuất của Công ty đã được giảm thiểu đáng kể.

Ngày 20/4/2020, Đoàn khảo sát của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Yên Lập và UBND xã Mỹ Lung đã khảo sát tuyến dọc Ngòi Lao (đoạn tiếp giáp tỉnh Yên Bái), kiểm tra, xác định tại thời điểm phân tích nước Ngòi Lao tiếp tục ô nhiễm vượt chuẩn cho phép.

Từ cuối năm 2019 đến nay, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, thanh tra, giám sát, quản lý chặt chẽ hoạt động khai thác cát sỏi trên Sông Lô, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; cụ thể: (1) Kiểm tra, phát hiện, tạm dừng hoạt động của 01 doanh nghiệp khai thác cát, sỏi gây sạt lở bờ vở sông Lô tại xã Trị Quận, Hạ Giáp, huyện Phù Ninh; (2) Tước quyền sử dụng giấy phép khai thác của 01 doanh nghiệp với thời hạn 04 tháng kể từ ngày 31/5/2019; 01 doanh nghiệp với thời hạn 03 tháng kể từ ngày 20/7/2019, đồng thời xử lý vi phạm hành chính trên 2 tỷ đồng; (3) Công an tỉnh đã bắt giữ, xử lý nhiều trường hợp vi phạm khai thác cát, sỏi trái phép trên tuyến sông Lô.

Để thực hiện dự án đấu giá quyền sử dụng đất, chính quyền địa phương cần thực hiện các thủ tục: Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ cho các chủ sử dụng đất theo quy định của pháp luật ); (1) , quy định của tỉnh Phú Thọ về giá các loại đất (mỗi loại đất thu hồi có mức giá bồi thường và hỗ trợ khác nhau); Thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất thu hồi đất ở thường có giá trị quyền sử dụng đất cao hơn nhiều so với các loại đất khác Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại khu đất đấu giá ( cấp, thoát nước , điện chiếu sáng, nước sinh hoạt ,.. Do vậy, giá đất ở sau khi thường cao h nhiều so với mức đơn giá bồi thường, hỗ trợ đối với diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi cùng vị trí, địa điểm. (4) Xác định giá khởi điểm đấu giá, tổ chức đấu giá theo cơ chế thị trường.

– Mức phụ cấp đối với nhân viên y tế thôn bản của các xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện nay được thực hiện theo Nghị quyết số 17/2019/NQ-HĐND ngày 14/12/2019 của HĐND tỉnh quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và khu dân cư; khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị – xã hội ở cấp xã, khu dân cư trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; trong đó: (1)Nhân viên y tế ở khu dân cư khó khăn, khu dân cư thuộc xã khó khăn và an toàn khu: 0,5 (mức lương cơ sở)/người/tháng; (2) nhân viên y tế ở khu dân cư thuộc các xã còn lại: 0,3 (mức lương cơ sở)/người/tháng.

Căn cứ theo quy định tại Điều 17 Luật gười cao tuổi năm 2009 quy định đối tượng được hưởng chính sách bảo trợ xã hội, gồm: ” Người cao tuổi thuộc hộ gia đình nghèo không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng hoặc có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng những người này đang hưởng chế độ trợ cấp xã hội hằng tháng; người từ đủ 80 tuổi trở lên không thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này mà không có lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng, trợ cấp xã hội hằng tháng”.

Bên cạnh đó tại hoản 1 Điều 18 Luật gười cao tuổi năm 2009 quy định: ” Người cao tuổi quy định tại Điều 17 của Luật này được hưởng BHYT, được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng và hỗ trợ chi phí mai táng khi chết, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này”.

– Theo quy định tại điểm g khoản 3 Điều 12 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014: ” Nhóm do ngân sách nhà nước đóng, bao gồm người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng”. Theo đó, người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng sẽ được ngân sách nhà nước đóng và cấp thẻ BHYT miễn phí.

7.14. Cử tri huyện Phù Ninh đề nghị tăng cường công an chính quy về cấp xã, nhất là xã Bình Phú mới sáp nhập từ 3 xã: Bình Bộ, Tử Đà, Vĩnh Phú.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đến nay, Công an tỉnh đã hoàn thành việc bố trí Công an chính quy tại 100% các xã trên địa bàn tỉnh (208/208 xã), trong đó huyện Phù Ninh đã bố trí Công an chính quy tại 17/17 xã. Đối với Công an xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, Công an tỉnh đã bố trí 03 cán bộ Công an chính quy gồm 01 Trưởng Công an xã và 02 cán bộ. Sau khi bố trí Công an chính quy, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các xã có nhiều chuyển biến tích cực so với thời điểm chưa bố trí Công an chính quy. Thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng rà soát, sắp xếp, tăng cường lực lượng, bảo đảm các điều kiện để lực lượng Công an xã chính quy hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở.

Bạn đang xem bài viết Giải Quyết Kịp Thời Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!