Xem Nhiều 3/2023 #️ Giải Tích Trong Tiếng Tiếng Anh # Top 3 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 3/2023 # Giải Tích Trong Tiếng Tiếng Anh # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Tích Trong Tiếng Tiếng Anh mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu như Isaac Newton từng làm những video về giải tích, Thì tôi đã không phải làm rồi.

If Isaac Newton had done YouTube videos on calculus, I wouldn’t have to.

ted2019

Giải tích thường được dạy rất trễ.

So calculus has traditionally been taught very late.

QED

Sự giống nhau này được khám phá trong lý thuyết giải tích theo trục thời gian.

This similarity is explored in the theory of time-scale calculus.

WikiMatrix

Dưới sự gợi ý của Eduard Heine, Canto chuyển sang giải tích.

At the suggestion of Eduard Heine, the Professor at Halle, Cantor turned to analysis.

WikiMatrix

Nhưng trong trường hợp bạn không quen thuộc với giải tích. Không

But in case you aren’t familiar with calculus, don’t worry about it.

QED

Nhánh toán học nghiên cứu về các vấn đề Diophantine, gọi là Giải tích Diophantine.

The mathematical study of Diophantine problems that Diophantus initiated is now called Diophantine analysis.

WikiMatrix

Tôi đã học giải tích và triết học.

I took calculus and philosophy.

ted2019

Trong cả tòa nhà này không có người nào… biết hình học giải tích sao?

We don’t have a single person, in this entire building, that can handle Analytic Geometry?

OpenSubtitles2018.v3

Đây là giải tích một biến số.

This is calculus, in a single variable.

QED

Introductio in analysin infinitorum (1748): Nhập môn về giải tích vô cùng bé.

Introductio in analysin infinitorum (1748).

WikiMatrix

Cần ai đó biết hình học giải tích.

Someone with a handle on Analytic Geometry.

OpenSubtitles2018.v3

Ghrist, và mười ba tuần tiếp theo, tôi sẽ là giáo sư giải tích của bạn.

Ghrist, and for the next thirteen weeks, I’ll be your calculus professor.

QED

Xin chào và chào mừng bạn đến giải tích một.

Hello and welcome to Calculus one.

QED

Và trên đỉnh tháp này là môn giải tích.

And at top of that pyramid, it’s calculus.

ted2019

Các qui luật của tự nhiên đều được viết bằng ngôn ngữ giải tích.

The laws of nature are written in the language of calculus.

ted2019

Nó là sinh viên giải tích mà.

He’s a calculus student.

OpenSubtitles2018.v3

Khóa học này không chỉ là về làm bài tập giải tích.

This course isn’t just about doing calculus problems.

QED

Một cách hình thức, tích phân Lebesgue cung cấp những công cụ giải tích cần thiết.

Formally, the Lebesgue integral provides the necessary analytic device.

WikiMatrix

Đây thực ra là từ một trong số những video giải tích đầu tiên.

This is actually from one of the original calculus videos.

QED

Nhiều ngôn ngữ lập trình hàm có thể được xem là những cách phát triển giải tích lambda.

Many functional programming languages can be viewed as elaborations on the lambda calculus.

WikiMatrix

Nhờ ảnh hưởng của họ, việc nghiên cứu giải tích trở thành trọng tâm chính của Euler.

Thanks to their influence, studying calculus became the major focus of Euler’s work.

WikiMatrix

Giải tích là 1 bài toán về đường cong.

Calculus is also a mathematics of curves.

ted2019

Một, ta không chỉ đơn giản là đi vào giải tích.

One does not simply walk into calculus.

QED

Chào mừng đến với giải tích.

Welcome to Calculus.

QED

Môn Giải Tích Trong Tiếng Tiếng Anh

Và trên đỉnh tháp này là môn giải tích.

And at top of that pyramid, it’s calculus.

ted2019

Introductio in analysin infinitorum (1748): Nhập môn về giải tích vô cùng bé.

Introductio in analysin infinitorum (1748).

WikiMatrix

Và tôi có mặt ở đây để nói lên suy nghĩ của mình rằng môn giải tích không nên nằm ở đỉnh tháp mà đúng ra tại vị trí đỉnh này – môn mà mọi sinh viên, mọi người tốt nghiệp phổ thông trung học nên biết là môn thống kê hay xác suất và thống kê.

And I’m here to say that I think that that is the wrong summit of the pyramid … that the correct summit — that all of our students, every high school graduate should know — should be statistics: probability and statistics.

ted2019

Người mẫu làm mẫu cho khuôn mặt bức tượng là một cô gái đáng yêu 16 tuổi Feliciana “Chana” Villalón, con gái của José Ramón Villalón y Sánchez, một giáo sư môn toán giải tích tại Đại học này.

The model for the statue’s face was lovely 16-year-old Feliciana “Chana” Villalón, the daughter of José Ramón Villalón y Sánchez, a professor of analytical mathematics at the University.

WikiMatrix

Khi mọi phân tích đi qua, hóc môn adrenaline được giải phóng, và tôi kéo mạnh đống gai nhím ra.

All analysis was gone, adrenaline brain kicked in, and I just yanked the spines out.

ted2019

Đến thời điểm này chúng tôi đã có khoảng 2, 200 video bao gồm tất cả các môn học từ số học cơ bản đến giải tích véc tơ và một vài thứ bạn thấy ở đây.

We now have on the order of 2, 200 videos, covering everything from basic arithmetic, all the way to vector calculus, and some of the stuff that you saw up there.

QED

SK: Đến thời điểm này chúng tôi đã có khoảng 2,200 video bao gồm tất cả các môn học từ số học cơ bản đến giải tích véc tơ và một vài thứ bạn thấy ở đây.

(Live) SK: We now have on the order of 2,200 videos, covering everything from basic arithmetic, all the way to vector calculus, and some of the stuff that you saw up there.

ted2019

Năm 1969, ông tiếp tục giành cú ăn ba (triple crown) trong môn Karate cho thành tích vô địch nhiều giải đấu nhất trong năm, cùng giải thưởng Võ sĩ của Năm do tờ Black Belt Magazine bình chọn.

In 1969, he won Karate’s triple crown for the most tournament wins of the year, and the Fighter of the Year award by Black Belt magazine.

WikiMatrix

Trong số phát hành năm 1998 viết về các thành tích trong các môn nghệ thuật và giải trí trong thế kỷ 20, tuần báo Time đã gọi The Simpsons là chương trình truyền hình hay nhất trong thế kỷ.

In a 1998 issue celebrating the 20th century’s greatest achievements in arts and entertainment, Time magazine named The Simpsons the century’s best television series.

WikiMatrix

Và mọi sinh viên học môn toán, khoa học, kĩ thuật, kinh tế, họ chắc chắn phải học giải tích vào cuối năm thứ nhất đại học,

And every student who studies math, science, engineering, economics, they should definitely learn calculus by the end of their freshman year of college.

QED

Đối với đa số những môn thi đấu của Thế Vận Hội, các vận động viên phải đạt tới mức thành tích tối thiểu ngõ hầu có đủ điều kiện để tranh giải.

For most Olympic events, athletes must attain minimum levels of achievement in order to qualify to compete.

LDS

Juan Pablo Carrizo (sinh ngày 6 tháng 5 năm 1984) là thủ môn người Argentina thi đấu cho CLB Inter Milan tại giải Serie A. Juan Pablo Carrizo – Thành tích thi đấu FIFA Juan Pablo Carrizo tại chúng tôi Statistics at Irish Times Lazio profile Argentine Primera statistics at Futbol XXI (tiếng Tây Ban Nha) Statistics at BDFA (tiếng Tây Ban Nha)

WikiMatrix

Các đội thể thao của Orlando đã mang về nhiều thành tích như hai lần thắng trận Arena Bowl (1998, 2000), hai danh hiệu ở môn hockey trên băng, ba danh hiệu ở giải bóng chày Minor League và hai danh hiệu trong môn bóng đá.

Orlando’s sports teams have collectively won two Arena Bowls (1998, 2000), two titles in ice hockey, three titles in minor league baseball, and two titles in soccer.

WikiMatrix

Cô đã hoàn thành bằng thạc sĩ về Quản lý và Tích hợp Kinh doanh tại UCES trong giai đoạn 1993-1994 cộng với khóa học chuyên môn về giải quyết tranh chấp tại WTO, tại Geneva, Thụy Sĩ năm 2000; và một chuyên ngành nghề nghiệp trong Quản lý đại học tại Đại học Ottawa, Canada vào năm 2001.

She completed a master’s degree in Business Management and Integration in the UCES between 1993-1994 plus a specialization course on dispute settlement in the WTO, in Geneva, Switzerland in 2000; and a career specialization in University Management at the University of Ottawa, Canada in 2001.

WikiMatrix

Trong suốt sự nghiệp của mình và trong thời gian nghỉ hưu, Pelé đã nhận được nhiều giải thưởng cá nhân và nhóm cho màn trình diễn của ông trong bóng đá, cho những thành tích kỷ lục và cho di sản của ông trong môn thể thao này.

Throughout his career and in his retirement, Pelé received several individual and team awards for his performance in the field, his record-breaking achievements, and legacy in the sport.

WikiMatrix

Để giải quyết chính xác phạm vi nhu cầu cần thiết để quản lý cung ứng, năm 2008, ISM đã giới thiệu một bằng cấp chuyên môn mới, Chứng chỉ chuyên nghiệp về quản lý cung ứng (CPSM) để thay thế CPM phân tích -depth của các chức năng quản lý cung ứng giữa các ngành công nghiệp.

To accurately address the range of demands required to master supply management, in 2008, ISM introduced a new professional qualification the Certified Professional in Supply Management (CPSM) to replace the C.P.M. The CPSM represents the highest degree of professional competencies and is built on an in-depth analysis of supply management functions across industries.

WikiMatrix

Cả hai nghiên cứu nhận thấy những học sinh mà tích cực tham gia vào việc học toán sử dụng cách giải quyết vấn đề và lý luận về các phương pháp, đạt được ở mức độ cao hơn và thích môn toán hơn so với những người tham gia một cách thụ động bằng các phương pháp tập luyện mà một giáo viên đã chỉ dẫn Ngoài việc tập trung vào “học tập dựa vào điều tra”, nghiên cứu của Boaler cũng tập trung vào việc bình đẳng giới tính và toán học.

Both of these studies found that students who were actively engaged in mathematics learning using problem solving and reasoning about methods achieved at higher levels and enjoyed math more than those who engaged passively by practising methods that a teacher had demonstrated In addition to focusing on inquiry-based learning (also called enquiry-based learning), Boaler’s work has also focused on gender equity and mathematics.

WikiMatrix

Giải Nghĩa Trong Tiếng Tiếng Anh

Điều này cần giải nghĩa thêm vì ghen tị có những khía cạnh tích cực và tiêu cực.

That requires a little explaining because there are positive and negative aspects of jealousy.

jw2019

PHƯƠNG PHÁP GIẢI NGHĨA PHÚNG DỤ NGÀY NAY

ALLEGORICAL INTERPRETATION TODAY

jw2019

Người có thể giải nghĩa những chữ này cho ngài’.

He can explain these words to you.’

jw2019

Làm sao giải nghĩa cái chết cho trẻ em?

How do you explain death to children?

jw2019

Các anh sẽ phải tìm cách giải nghĩa phần còn lại.

You guys are gonna have to try to figure out the rest.

OpenSubtitles2018.v3

Chị biết anh ta không cần em giải nghĩa

You know him without my explanation, right?

QED

Các bạn nhanh chóng nhận ra thứ các bạn cần làm để giải nghĩa những điều đó.

You very quickly work out what is it that you’ve got to do to fathom that out.

QED

Giải nghĩa: Hợp dã.

Meaning: Joint.

WikiMatrix

Nơi Nê-hê-mi 8:8 từ-ngữ trong tiếng Hê-bơ-rơ được dịch là “giải nghĩa”.

At Nehemiah 8:8 the Hebrew word is rendered “meaning.”

jw2019

Tôi không thế nào giải nghĩa cho bạn được.

It’s impossible for me to explain it to you.

tatoeba

Đa-ni-ên giải nghĩa giấc mơ (19-27)

Daniel interprets the dream (19-27)

jw2019

Cứ giải nghĩa cho ta, dù đó là điềm lành hay dữ.

Tell me what it means, be of good or ill.

OpenSubtitles2018.v3

Giải nghĩa tại sao thành trì của Đức Giê-hô-va không chỉ là một nơi tạm trú.

Explain why Jehovah’s fortress is not a temporary place.

jw2019

Cái đó có thể giải nghĩa cho cái ngón tay.

That could account for the thumb.

OpenSubtitles2018.v3

“Chẳng có lời tiên tri nào trong Kinh-thánh lấy ý riêng giải nghĩa được.

“No prophecy of Scripture springs from any private interpretation.

jw2019

Theo giải nghĩa thông thường là:

In the common tongue, it says:

OpenSubtitles2018.v3

Xin kể lại giấc mơ cho các tôi tớ ngài rồi chúng thần sẽ giải nghĩa”.

Relate the dream to your servants, and we will tell the interpretation.”

jw2019

Hãy dẫn tôi vào yết kiến vua và tôi sẽ giải nghĩa giấc mơ cho vua”.

Take me in before the king, and I will tell the interpretation to the king.”

jw2019

Về phần Augustine, thì ông không thể giải nghĩa sự xung khắc này.

Augustine for his part had been unable to explain this incompatibility.

jw2019

Sách Đa-ni-ên được giải nghĩa!

The Book of Daniel Explained!

jw2019

36 Đó là giấc mơ của bệ hạ, bây giờ chúng thần sẽ giải nghĩa nó cho ngài.

36 “This is the dream, and we will now tell the king its interpretation.

jw2019

Hay “từ lời giải nghĩa riêng”.

Lit., “such a voice.”

jw2019

Chúng ta cố gắng giải nghĩa mọi thứ xảy ra với mình.

We try to make meaning out of everything that happens to us.

ted2019

Tôi không thể giải nghĩa bằng tiếng Pháp.

I can’t explain it in French.

OpenSubtitles2018.v3

Có ai thật sự giải nghĩa được các lời tiên tri trong Kinh Thánh không?

Can anyone really interpret Bible prophecies?

jw2019

Giải Thích Trong Tiếng Tiếng Anh

Phao-lô giải thích: “Tôi muốn anh em được thong-thả, chẳng phải lo lắng gì.

Paul explained: “I want you to be free from anxiety.

jw2019

Phao-lô giải thích là “ngài vẫn làm chứng về mình”.

He has not left “himself without witness,” explained Paul.

jw2019

Có rất nhiều hướng giải thích trái chiều nhau.

There are lots of conflicting interpretations.

QED

Bố đã nghe theo cách giải thích thông thường nhất của câu đó, và cứ thế làm.

So I listened to the most literal translation of that and I just did it, already.

OpenSubtitles2018.v3

Xét về từ nguyên, tên gọi Yamato có các cách giải thích sau.

Of course, knowing Bernarda, there is always an ulterior motive.

WikiMatrix

Kinh Thánh giải thích rằng công lý của Đức Giê-hô-va là hoàn hảo.

The Bible explains that Jehovah’s justice is perfect.

jw2019

Điều này giải thích phần nào cho những hành động có vẻ kỳ lạ của chúng.

This explains some of their seemingly strange behaviors.

ted2019

Tôi sẽ giải thích thêm, đừng lo.

I’ll explain. Don’t worry.

ted2019

Kinh Thánh không chỉ giải thích lý do con người chịu đau khổ.

The Bible does more than explain why people suffer.

jw2019

Làm ơn giải thích đi.

Please help me understand.

OpenSubtitles2018.v3

Cần sa giải thích được sự tăng HbCO, đục phổi và chứng phởn.

Marijuana explains the high carboxy, the cloudy lungs and the happiness.

OpenSubtitles2018.v3

Đưa ra sự giải thích cần thiết.

Provide Needed Explanation.

jw2019

Con có thể giải thích.

Guys, I can explain.

OpenSubtitles2018.v3

Vậy mày hãy giải thích mọi người.

Then you go explain to everybody

OpenSubtitles2018.v3

Giải thích sự việc.

Explanation.

OpenSubtitles2018.v3

Đầu tiên, hãy để tôi giải thích trình diễn là gì.

First of all, let’s explain what the performance is.

ted2019

Nếu ông để cho tôi giải thích…

If you just let me explain…

OpenSubtitles2018.v3

Đọc lời giải thích sau đây về ân điển của Chúa:

Read the following explanation of the Lord’s grace:

LDS

Packer đã giải thích: “Ngài đã không có nợ phải trả.

Packer explained: “He had no debt to pay.

LDS

Thôi, đừng bận tâm giải thích…

Don’t bother explaining.

OpenSubtitles2018.v3

Đó chính là lý do giải thích tại sao có rất nhiều tượng của thần còn tồn tại.

This would explain why there were so many statues built.

WikiMatrix

khởi chạy bộ giải thích kjs tương tác

start interactive kjs interpreter

KDE40.1

Cô hãy giải thích làm sao mà chúng lại phù hợp cho bữa tối nay?

Why don’t you explain how they fit into this special night?

OpenSubtitles2018.v3

Karen giải thích: “Giáo sư của tôi đến hỏi tôi tại sao tôi không uống.

Karen explained: “My teacher approached me and asked me why I was not drinking.

LDS

Giải thích được loạn thần kinh và co giật.

Explains the psychosis and the flailing.

OpenSubtitles2018.v3

Bạn đang xem bài viết Giải Tích Trong Tiếng Tiếng Anh trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!