Xem Nhiều 3/2023 #️ Khi Dân Toán Phương Trình Hoá Tình Yêu # Top 3 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 3/2023 # Khi Dân Toán Phương Trình Hoá Tình Yêu # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khi Dân Toán Phương Trình Hoá Tình Yêu mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Phương trình hoá” tình yêu

Ở trạm xe buýt, có một đôi trai gái đang yêu âu yếm nhau. Chàng trai: – Cưng à, anh yêu em! Cô gái: – Em cũng yêu anh, mà tình yêu của em gấp đôi tình yêu của anh luôn cơ. Chàng trai khoái chí: – Vậy cơ à? Vậy anh yêu em gấp ba lần em yêu anh luôn nè! Một sinh viên ngành Toán ngồi kế bên, bĩu môi: – Đặt tình yêu của nam và nữ lần lượt là x, y. Ta có các phương trình: y = 2x; x = 3y. Suy ra: x = y = 0. Tức là chả có tình yêu nào ở đây cả! – !!!

Khi dân Toán “thả thính” bằng thơ

Chàng: Vectơ chỉ có một chiều / Anh dân chuyên Toán chỉ yêu một người. Nàng: Tan thì bằng đối chia kề / Em thì tan chảy khi kề bên anh.

Giải trí Toán học tuần này giới thiệu 2 mẩu chuyện vui về dân ToánỞ trạm xe buýt, có một đôi trai gái đang yêu âu yếm nhau.Chàng trai:- Cưng à, anh yêu em!Cô gái:- Em cũng yêu anh, mà tình yêu của em gấp đôi tình yêu của anh luôn cơ.Chàng trai khoái chí:- Vậy cơ à? Vậy anh yêu em gấp ba lần em yêu anh luôn nè!Một sinh viên ngành Toán ngồi kế bên, bĩu môi:- Đặt tình yêu của nam và nữ lần lượt là x, y. Ta có các phương trình: y = 2x; x = 3y. Suy ra: x = y = 0. Tức là chả có tình yêu nào ở đây cả!- !!!Hai học sinh chuyên Toán “thả thính” nhau.Chàng: Vectơ chỉ có một chiều / Anh dân chuyên Toán chỉ yêu một người.Nàng: Tan thì bằng đối chia kề / Em thì tan chảy khi kề bên anh.

Giải Phương Trình Tình Yêu Bằng Toán, Kết Quả Như Một Mũi Dao Đâm Vào Trái Tim Những Kẻ Yêu Đơn Phương

Trong muôn vàn cách yêu, yêu đơn phương là đau đớn nhất. Vậy sao vẫn có nhiều người biết là đau nhưng vẫn lao tới? Một tình yêu đơn phương chính là sai người, sai cả thời điểm. Biết là sẽ thê lương nhưng không thể nào dứt ra, cũng không cách nào buông bỏ.

Mới đây, không biết một học sinh láu cá nào đó đã dùng phương pháp giải phương trình trong toán học để chứng minh rằng tình yêu đơn phương có kết quả vô nghiệm, nhằm cảnh báo mọi người đừng nên đi vào chiếc ngõ cụt này.

Cụ thể, sau khi phân tích tình là “love”, yêu cũng là “love” trong Tiếng Anh, bạn trẻ này đặt 2 vế tình yêu bằng nhau để tiến hành giải phương trình. Qua các phương pháp chuyển vế tính toán, cho ra 2 nghiệm đó là “Love = 0” và “Love = 2”. Khi “Love = 0” ta có một tình bạn gắn kết keo sơn, còn với “Love = 2” thì là một tình yêu lưỡng tình tương duyệt đẹp tuyệt vời. Thế nhưng phương trình tình yêu không nhận nghiệm “Love = 1”, chứng tỏ tình yêu chỉ có 1 người lúc nào cũng vô nghiệm, đừng nên cố chấp mà theo đuổi. Toán học đã nói là cấm có sai đi đâu được!

“Tôi còn chẳng có mảnh tình nào mà đơn phương đây, có khi cả cuộc đời tôi vô nghiệm luôn rồi…” “Nhớ mãi ngày xưa đi học cũng yêu đơn phương một anh khoá trên, ngày nào cũng chỉ ra hành lang đứng nhìn xuống sân trường tìm bóng lưng người ta, nhìn thấy mà ko với tới được thật là buồn biết bao.” “Ai cũng nói rằng bạn thật điên cuồng khi cứ lao đầu vào dù không thấy lối ra cho mối quan hệ này. Nhưng họ làm sao biết được khi yêu một ai đó hơn cả bản thân thì mọi thứ xung quanh chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Bạn chấp nhận làm một người đứng sau, chấp nhận yêu trong thầm lặng, lặng lẽ làm mọi thứ mà không mà không mong sự đáp lại.”

Giải Bài Tập Sgk Gdcd 10 Bài 12: Công Dân Với Tình Yêu, Hôn Nhân Và Gia Đình

Giải bài tập SGK GDCD 10 bài 12: Công dân với tình yêu, hôn nhân và gia đình

Giải bài tập môn giáo dục công dân lớp 10

Bài tập môn GDCD lớp 10

được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp lý thuyết. Đây là lời giải hay cho các câu hỏi trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn GDCD lớp 10. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

Câu 1: Hiện nay, trong học sinh có những bạn nam và nữ chơi thân với nhau và giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong hoạt động hàng ngày. Chúng ta có nên gán ghép và cho rằng hai bạn đó yêu nhau hay không? Theo em, ở lứa tuổi này đã nên yêu đương hay chưa? Vì sao?

Hướng dẫn giải:

Hiện nay, trong học sinh có những bạn nam và nữ chơi thân với nhau và giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, chúng ta không nên gán ghép và cho rằng hai bạn đó yêu nhau bởi vì đôi khi đó chỉ là tình bạn cùng chơi với nhau để giúp đỡ nhau học tập, các bạn gán ghép như vậy sẽ khiến cho hai bạn dễ xảy ra những hiểu lầm, xấu hổ dẫn để ngại ngùng trong việc gặp nhau, tình bạn dần bị xa cách.

Theo em, ở lứa tuổi này chưa nên yêu đương bởi vì ở lứa tuổi này là lứa tuổi nên tập trung vào học tập, là giai đoạn tình yêu và tình bạn khó phân biệt dễ bị hiểu lầm. Do đó, hãy tập trung cho việc học và cố gắng vun đắp cho tình bạn thời học sinh trong sáng và bền vững.

Câu 2: Trong bài học nêu lên một số điều nên tránh trong tình yêu. Em có đồng ý với những điều đó không? Nếu có ý kiến gì khác, em hãy cho biết ý kiến của mình?

Hướng dẫn giải:

Em hoàn toàn đồng ý với những điều nên tránh trong tình yêu đã nêu trong bài học bởi vì:

Yêu quá sớm sẽ ảnh hưởng đến việc học, tình yêu mang tính đùa cợt thiếu suy nghĩ, hành động nông cạn.

Yêu một lúc nhiều người dẫn đến các cuộc cãi vã, đánh nhau và làm mất đi niềm tin từ những người khác. Người khác sẽ khinh bỉ mình và xem mình là đồ lăng nhăng.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân là điều càng không nên, bởi dẫn đến những hậu quả xấu, ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của bản thân.

Vì vậy trước tình yêu cần suy nghĩ chín chắn, biết tự chịu trách nhiệm trước bản thân với những hành động của mình.

Câu 3: Hiện nay, có một số người chung sống với nhau như vợ chồng nhưng không muốn đăng kí kết hôn vì ngại sự ràng buộc của pháp luật. Em có đồng tình với cách sống này không? Vì sao?

Hướng dẫn giải:

Em không đồng ý với quan điểm sống chung với nhau như vợ chồng nhưng không đăng kí hết hôn. Bởi đây là hiện tượng đang được xã hội lên án gay gắt đối với giới trẻ về hiện tượng sống thử. Đây là lối sống thiếu tinh thần trách nhiệm với xã hội và gây ra nhiều hậu quả xấu. Vì vậy, cần có thái đố thẳng thắn trước hành động này, nếu đã tự nguyện yêu và đến với nhau thì nên đăng kí kết hôn để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong xã hội.

Câu 4: Theo em, điểm khác biệt lớn nhất trong chế độ hôn nhân hiện nay ở nước ta với chế độ hôn nhân trong xã hội phong kiến trước đây là gì?

Hướng dẫn giải:

Chế độ hôn nhân ngày nay với chế độ hôn nhân trong xã hội phong kiến có sự khác nhau:

Đối với chế độ hôn nhân hiện nay:

Hôn nhân một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng

Hôn nhân tự nguyện, bình đẳng dựa trên tình yêu chân chính.

Mỗi gia đình chỉ nên dừng lại một đến hai con.

Đối với chế độ hôn nhân thời phong kiến:

Năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên chỉ có một chồng

Hôn nhân chủ yếu do cha mẹ và mai mối sắp đặt

Gia đình có nhiều con.

Câu 5: Trước đây, quan niệm về một gia đình có phúc là “con đàn, cháu đống”. Em thấy quan niệm này còn phù hợp trong xã hội ngày nay không? Vì sao?

Hướng dẫn giải:

Hiện nay, nếu áp dụng quan niệm “con đàn, cháu đống” là không còn phù hợp. Bởi:

Trước đây, ông bà quan niệm nhà càng đông con càng vui, có thêm nhiều nguồn lực cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Giờ đây, trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, sinh nhiều con sẽ trở nên áp lực và gánh nặng kinh tế gia đình, cũng như tạo áp lực dân số của đất nước. Vì vậy, theo chính sách của nhà nước, mỗi gia đình chỉ nên dừng lại ở một hoặc hai con để nuôi dạy cho tốt.

Câu 6: Em hãy sưu tầm một số câu ca dao, tục ngữ về tình yêu, hôn nhân và gia đình?

Hướng dẫn giải:

Vợ chồng là ruột là rà Anh em có cửa có nhà anh em Sao cho trong ấm ngoài êm Như thuyền có bến như chim có bầy. Chị em một ruột cắt ra Chị không em có cũng là như không. Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ. Cha mẹ hiền sinh con thảo. Nhất mẹ nhì cha, thứ ba bà ngoại. Cha mẹ hiền lành để đức cho con. Anh em như thể tay chân. Anh em bát máu sẻ đôi. Cắt dây bầu dây bí, ai cắt dây chị dây em.

+ 150 Câu Đố Mẹo Hay, Vui, Có Đáp Án, Khó Nhất, Dân Gian, Tình Yêu, Hại Não

7. Câu hỏi: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4.

8. Câu hỏi: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con? Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh).Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

9. Câu hỏi: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết. Tại sao (ko ai cứu hết)? Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

10. Câu hỏi: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi? Đáp án: Than.

11. Câu hỏi: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lạichỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ? Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

12. Câu hỏi: Lịch nào dài nhất? Đáp án: Lịch sử.

13. Câu hỏi: Xã đông nhất là xã nào? Đáp án: Xã hội.

14. Câu hỏi: Con đường dài nhất là đường nào? Đáp án: Đường đời.

15. Câu hỏi: Quần rộng nhất là quần gì? Đáp án: Quần đảo.

16. Câu hỏi: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)? Đáp án: Tiền!

17. Câu hỏi: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng? Đáp án: Bàn chân.

19. Câu hỏi: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc? Đáp án: Thái Sơn.

20. Câu hỏi: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

21. Câu hỏi: Môn gì càng thắng càng thua ? Đáp án: Môn đua xe đạp.

22. Câu hỏi: Con gì đầu dê mình ốc ? Đáp án: Con dốc.

23. Câu hỏi: Con gì đập thì sống, không đập thì chết? Đáp án: Con tim.

24. Câu hỏi: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con? Đáp án: điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

25. Câu hỏi: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì? Đáp án: Bắp ngô.

26. Câu hỏi: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy? Đáp án: Thứ 2.

27. Câu hỏi: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà? Đáp án: Gà con và gà mái.

28. Câu hỏi: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôicủa nó chỉ hướng nào? Đáp án: Chỉ xuống đất.

29. Câu hỏi: Con trai có gì quí nhất? Đáp án: Ngọc trai.

30. Câu hỏi: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ? Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

31. Câu hỏi: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên? Đáp án: Con người.

32. Câu hỏi: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu? Đáp án: Trái banh.

33. Câu hỏi: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

34. Câu hỏi: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được? Đáp án: Tay phải.

35. Câu hỏi: 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con củangười lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi ngườilớn là ai? Đáp án: Mẹ.

36. Câu hỏi: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai? Đáp án: Từ “sai”.

37. Câu hỏi: Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm” Đáp án: Khoe sắc khoé!

39. Câu hỏi: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới? Đáp án: Everest.

41. Câu hỏi: Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thìthắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏisao người đàn ông thắng? Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.

42. Câu hỏi: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn? Đáp án: Cái bóng.

43. Câu hỏi: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài? Đáp án: Dùng ống hút.

44. Câu hỏi: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” Đáp án: 1 chữ C.

45. Câu hỏi: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết? Đáp án: Quan tài.

46. Câu hỏi: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt? Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

47. Câu hỏi: Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ ? Đáp án: Chính (chín ).

48. Câu hỏi: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2 Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.

49. Câu hỏi: Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi? Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

50. Câu hỏi: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài chúng tôi nào về đích trước? Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

51. Câu hỏi: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn? Đáp án: Đang chơi cờ vua.

52. Câu hỏi: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em? Đáp án: Bàn chải đánh răng.

53. Câu hỏi: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1? Đáp án: Chữ a.

54. Câu hỏi: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt? Đáp án: Cái lưỡi.

55. Câu hỏi: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra? Đáp án: Que kem.

56. Câu hỏi: Càng chơi càng ra nuớc? Đáp án: Chơi cờ.

57. Câu hỏi: Làm sao để cái cân tự cân chính nó? Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

58. Câu hỏi: Những loài thú nào sau đây ăn cơm: a) sư tử b) cọp c) hà mã d) voi Đáp án: Sư tử (con gái)

59. Câu hỏi: Chứng minh: con gái = con dê. Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

60. Câu hỏi: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nênbuồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nênvui vẻ hơn. Đáp án: Điều đó rồi cũg qua đi.

61. Câu hỏi: Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố? Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn).

62. Câu hỏi: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu ? Đáp án: Ở Mỹ.

63. Câu hỏi: Tại sao con ch ó không cắn được đuôi của mình: Đáp án: Vì đuôi nó không đủ dài.

1 1

Bạn đang xem bài viết Khi Dân Toán Phương Trình Hoá Tình Yêu trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!