Xem Nhiều 2/2023 #️ Lời Giải Cho Dịch Vụ Công Trực Tuyến (*): Bài Học Hay Từ Thực Tiễn # Top 3 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 2/2023 # Lời Giải Cho Dịch Vụ Công Trực Tuyến (*): Bài Học Hay Từ Thực Tiễn # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lời Giải Cho Dịch Vụ Công Trực Tuyến (*): Bài Học Hay Từ Thực Tiễn mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở TP HCM, hầu hết cơ sở dữ liệu (CSDL) là dữ liệu trên hồ sơ giấy tờ nằm rải rác, phân tán kiểu thủ công, một số cũ bị mục, do đó khi số hóa để áp dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) sẽ gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, bài học từ quận 1 cho thấy nếu chuẩn bị trước, kiên trì thì việc thành công là không khó.

Dần thành nếp

Ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh Văn phòng UBND quận 1, cho hay là một trong những địa phương thực hiện khá sớm việc số hóa dữ liệu trong lĩnh vực hộ tịch, đến nay thông tin của 1,2 triệu người dân sinh sống ở quận 1 từ năm 1954 đến 2019 đã được số hóa, góp vào kho dữ liệu dùng chung của toàn TP. Vì vậy, dù ở bất kỳ nơi nào, muốn trích lục thông tin, người dân chỉ cần một cú “nhấp chuột” vào website chúng tôi và điền thông tin hợp lệ thì kết quả sẽ được nhanh chóng gửi đến cho họ qua hệ thống bưu điện. Thậm chí, những người sống ở nước ngoài, không cần về nước song mọi thủ tục được giải quyết trực tuyến và kết quả sẽ gửi về đúng địa chỉ yêu cầu. “Cùng với 1,2 triệu hồ sơ hộ tịch góp vào kho dữ liệu dùng chung của TP, quận 1 đã số hóa và cung cấp hơn 1.000 điểm vui chơi, giải trí, khu di tích, nhà hàng, cơ sở lưu trú trên địa bàn phục vụ ngành du lịch và được đông đảo người dân, du khách hưởng ứng” – Chánh Văn phòng UBND quận 1 thông tin.

“Thừa thắng xông lên”, hiện rất nhiều thủ tục hành chính đã được quận 1 yêu cầu thực hiện trực tuyến để dần thành nếp. Có mặt ở quận 1, chúng tôi mới thấy độ chuyên nghiệp của địa phương trong việc “buộc” người dân sử dụng DVCTT. Đơn cử, sáng 10-6, ít nhất chúng tôi đã tận mắt chứng kiến 5 trường hợp đến quận làm hồ sơ. Do đây là các hồ sơ hoàn toàn có thể làm trực tuyến nên các cán bộ quận 1 không giải quyết làm thủ công mà tận tình hướng dẫn họ tự thực hiện trên máy tính ngay tại nơi tiếp nhận. “Làm như vậy thì chỉ cần thao tác 1-2 lần là người dân sẽ quen và dễ dàng ở nhà thực hiện trực tuyến thay vì đến quận” – các cán bộ, nhân viên nơi đây chia sẻ kinh nghiệm. Theo họ, nhờ kiên trì hướng dẫn nên nếu như năm 2016 chỉ có 4,6% hồ sơ sử dụng DVCTT thì năm 2019 tỉ lệ này tăng lên 71,9%. Riêng tháng 5- 2020 có 8.339 hồ sơ giải quyết trực tuyến (đạt tỉ lệ 100%).

Để có được những kết quả trên, theo ông Lâm Ngô Hoàng Anh, khâu chuẩn bị rất quan trọng và là một quá trình dài, trải qua nhiều mốc thời gian chứ không thể có được trong một sớm một chiều. Bằng chứng là ngay từ năm 2008, quận 1 đã bắt tay vào xây dựng một dự án số hóa phục vụ trích lục hộ tịch người dân từ năm 1954 đến 2009 và phải mất 1 năm mới số hóa xong 845.261 hồ sơ. “Nói thì dễ nhưng trong suốt quá trình thực hiện, quận 1 đã gặp một số khó khăn như giấy tờ gốc cũ bị mục, không nhìn rõ thông tin. Cách làm của quận 1 để bảo đảm độ chính xác cao khi trích lục là chụp và scan bản gốc bên cạnh bảng ký tự cho cán bộ đối chiếu thông tin trước khi cung cấp cho người dân” – Chánh Văn phòng UBND quận 1 nói.

Tăng cường truyền thông, giảm lệ phí

Nếu như 3 tháng trước đến UBND quận 12 chưa thấy hệ thống hướng dẫn người dân sử dụng DVCTT “bao vây” căng-tin ngay lối ra vào bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thì nay, người dân bắt đầu chú ý khi ngồi nhâm nhi cà phê tại khu vực này. Nếu “không thèm đọc” hướng dẫn, khi cầm menu gọi nước uống, người dân lại có tờ hướng dẫn ngay cạnh menu đập vào mắt. “Khó lòng bỏ qua được, tôi thấy hay nên cũng đọc. Đọc xong lại thấy hay vì một số thủ tục như cung cấp thông tin quy hoạch, cấp phép xây dựng, hộ tịch… có thể thực hiện ở nhà mà không cần đến quận. Và như thế, tôi đã thực hiện thành công 2 lần làm hồ sơ trực tuyến rồi” – anh Trần Chí Công (quận 12) khoe.

Bà Đặng Thị Kiều Nhi – Trưởng Phòng Nội vụ UBND quận 12 – cho biết dù đi sau, học hỏi kinh nghiệm từ các quận đi trước nhưng bước đầu không tránh khỏi những khó khăn bởi cơ sở hạ tầng cũng như trình độ tin học của cán bộ không đồng đều, chưa kể thói quen sử dụng hồ sơ giấy của người dân vẫn còn khá phổ biến. Để dần khắc phục và thu hút mọi người sử dụng DVCTT, quận đã trang bị 12 máy chủ tăng tốc độ đường truyền, đồng thời tập huấn kiến thức tin học cho cán bộ. Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền, tăng cường tiếp cận quảng bá DVCTT cho người dân bằng mọi cách như qua cổng thông tin điện tử của quận, Facebook, Zalo của quận, phường, dán đề-can hướng dẫn tại các phường, thậm chí tại căng-tin… Và bước đầu đã có những tín hiệu tích cực như chia sẻ của anh Công nêu trên.

Nói về kế hoạch “hút” người sử dụng DVCTT sắp tới, bà Đặng Thị Kiều Nhi cho hay quận 12 tiếp tục số hóa dữ liệu dân cư trên địa bàn; xây dựng và triển khai phần mềm quản lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; hệ thống đánh giá đo lường hiệu quả công việc của cán bộ, công chức; ứng dụng tiếp nhận, quản lý, trả lời phản ánh, góp ý của người dân thông qua tài khoản Zalo, Facebook. “Khi người dân cảm thấy có thể tương tác với chính quyền mọi lúc mọi nơi thì tỉ lệ sử dụng DVCTT sẽ tăng theo” – Trưởng Phòng Nội vụ UBND quận 12 kỳ vọng.

Không chỉ tuyên truyền, ông Dương Hồng Thắng – Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn – khẳng định sắp tới, nhiều giải pháp kỹ thuật sẽ được huyện thí điểm triển khai nhằm số hóa dữ liệu đầu vào để khuyến khích mọi người sử dụng DVCTT. Cụ thể, máy móc sẽ thay người dân điền thông tin trên các tờ khai, biểu mẫu, như vậy sẽ tinh giản thủ tục ghi chép rườm rà; nếu hạn chế được việc ghi chép chắc chắn người dân sẽ thích thực hiện thủ tục trực tuyến hơn. “Ngoài ra, tùy thủ tục hành chính sẽ được huyện xem xét miễn hoặc giảm lệ phí khi người dân sử dụng DVCTT” – Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn mong muốn và kêu gọi mọi người quan tâm hơn đến DVCTT để đỡ mất thời gian cũng như giảm tải áp lực cho các cơ quan hành chính.

Để thúc đẩy người dân sử dụng DVCTT, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều hình thức. Bên cạnh đó, các sở, ngành cần có giải pháp tinh giản thủ tục hành chính, đồng thời khẩn trương hoàn thiện CSDL dùng chung, trong đó có dữ liệu về dân cư, hộ tịch, đất đai…”.

Bà VÕ THỊ TRUNG TRINH, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM

3 năm, tăng 639 thủ tục DVCTT

Theo khảo sát của Ban Đô thị – HĐND TP HCM, số lượng DVCTT tại TP HCM ngày càng tăng, từ 472 thủ tục năm 2016 lên 56% vào năm 2019 với 1.111 thủ tục. Tỉ lệ người dân và doanh nghiệp tham gia sử dụng DVCTT cũng tăng mạnh, 40% năm 2018 và 56% trong năm 2019. Riêng trong tháng 4-2020, TP triển khai gần 1.300 DVCTT cấp độ 3, 4 ở lĩnh vực lao động, kinh doanh và dịch vụ.

Nên bắt đầu từ “tổ dân phố, khu phố”

TS Diệp Văn Sơn, nguyên Phó Vụ trưởng Cơ quan đại diện Bộ Nội vụ tại TP HCM, cho rằng để nâng cao hiệu quả sử dụng DVCTT tại TP HCM, trước hết nên bắt đầu tuyên truyền từ nơi gần dân nhất là tổ dân phố, khu phố.

Tại những nơi này luôn có những bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên có kiến thức về công nghệ có thể hướng dẫn người dân sử dụng DVCTT khi đến liên hệ làm việc. Nội dung hướng dẫn như thế nào, Sở Thông tin và Truyền thông hoặc UBND quận, huyện nơi đó sẽ có cẩm nang cụ thể.

Ngoài ra, các sở – ngành, quận – huyện phải luôn lắng nghe, cải tiến thường xuyên các cổng thông tin DVCTT, đặt mục tiêu tăng lượt tiếp cận người dân mỗi ngày. Làm sao khi truy cập, người dân cảm thấy gần gũi, thân thiện, nội dung câu chữ rõ ràng, dễ hiểu không bị đánh đố.

(*) Xem Báo Người Lao Động từ số ra ngày 16-6

Lời Giải Cho Dịch Vụ Công Trực Tuyến

Hai năm nay, dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) cấp độ 3, 4 được TP HCM đẩy mạnh với hàng trăm thủ tục trên nhiều lĩnh vực và được triển khai tại nhiều sở – ngành, UBND quận – huyện, phường – xã… Thế nhưng, thay vì mất vài phút để hoàn tất một số thủ tục hành chính bằng một cú nhấp chuột, vẫn còn đó những người chọn cách trực tiếp đến cơ quan hành chính lấy số thứ tự, chờ đợi nhiều giờ để được cầm trên tay biên nhận.

Nhiều người vẫn… không biết

8 giờ 30 phút ngày 9-6, vừa đến khu vực tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của UBND quận 12, chúng tôi lập tức bị thu hút bởi tấm decal lớn vây quanh quầy phục vụ nước của căng-tin với nội dung hướng dẫn sử dụng DVCTT tại quận này. Trên mỗi bàn phục vụ, phía sau menu nước uống là tờ hướng dẫn người dân sử dụng DVCTT.

Tương tự tại UBND quận 3, trước khu vực tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ có bố trí một tổ tư vấn để hướng dẫn người dân thực hiện DVCTT, đồng thời dán thông báo: Người dân có nhu cầu trích lục khai sinh, khai tử, kết hôn hoặc đăng ký khai sinh, khai tử, giám hộ có yếu tố nước ngoài, xin giấy phép xây dựng có thể đăng ký trực tuyến.

Thế nhưng vào sáng 4-6, chúng tôi gặp chị Nguyễn Thị Minh Lý (ngụ quận Thủ Ðức, TP HCM) ở UBND quận 3 đến để trích lục giấy khai sinh cho 4 người dì. Theo chị Lý, các dì của chị lớn tuổi nên chị đi giùm, cách đây vài hôm, chị đã đến đây để nộp hồ sơ xin trích lục, hôm nay đến để nhận kết quả. Như vậy, chị phải mất 4 lượt đi và về giữa quận Thủ Ðức và quận 3 để trích lục khai sinh.

Khi nghe chúng tôi nói việc trích lục khai sinh có thể thực hiện tại nhà bằng 1 cú nhấp chuột, chị Lý nói chị không hay biết từ đầu. “Lỡ làm thủ công rồi nên thôi làm luôn. Lần sau nếu có việc sẽ tìm hiểu kỹ các thủ tục có thể làm online” – chị Lý nói.

Ðể thị phạm cho chị Lý, chúng tôi cùng nhân viên tại chỗ truy cập vào hệ thống cổng DVCTT của quận 3, xem qua các yêu cầu, thông tin, chị Lý tiếc nuối cho biết: Nếu thực hiện online, thủ tục này chỉ mất 30 phút.

Cạnh đó, ông Trần Văn Hùng (phường 11, quận 3, TP HCM) đang chờ đến lượt nhận giấy phép xây dựng mới. Khi chúng tôi cho biết thủ tục này có thể thực hiện online, ông Hùng gật gù: “Vậy thì quá tốt nhưng quả thực tôi không biết nên cứ thế tôi đến phường nghe hướng dẫn và nộp hồ sơ, sau 15 ngày lên quận để nhận” – ông Hùng lý giải.

Cũng giống như chị Lý, khi thấy thủ tục trên có thể làm trực tuyến và rất nhanh thì ông Hùng nói: “Lần sau có việc gì sẽ kêu đứa cháu giỏi công nghệ giúp'”.

Qua quan sát của chúng tôi, ở quận 12 hay quận 3 có rất nhiều người tỏ vẻ tiếc khi không làm thủ tục hành chính trực tuyến với lý do lỡ làm trực tiếp rồi nên “đeo” luôn.

Biết nhưng đến trực tiếp cho… an tâm (?!)

Thấy nhiều người vẫn đến trực tiếp để thực hiện trích lục hộ tịch, một nhân viên ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của quận 3 cho biết ngoài những người không biết như trên thì không riêng gì cư dân quận 3 mà còn có rất nhiều người ở TP HCM biết nhưng vẫn muốn làm hồ sơ trực tiếp cho yên tâm. Ðiều này ít nhiều ảnh hưởng đến việc triển khai hiệu quả cổng DVCTT.

Ðúng như nhận xét của nhân viên trên, 13 giờ 30 phút ngày 9-6 đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của UBND huyện Hóc Môn, chúng tôi đã thấy hơn 40 người ngồi ken kín bên trong. Lượng người đông do số hồ sơ còn rớt lại vào buổi sáng.

Hỏi chuyện anh Nguyễn Hữu Hiệp (xã Xuân Thới Thượng) thì anh cho hay đang làm thủ tục xin giấy phép xây dựng. Hỏi sao anh không làm trực tuyến thì anh Hiệp cho rằng lên trực tiếp làm cho chắc. “Làm online lỡ tắc không biết “níu áo” ai (?!)” – anh Hiệp nói.

Tương tự, mất gần 2 giờ nhưng chưa thực hiện xong thủ tục xin giấy phép xây dựng, chị Nguyễn Thị Hằng (ngụ xã Thới Tam Thôn) thở dài: “Gần đến giờ rước con đi học về, chắc hôm sau tôi phải quay lại vì phải ghi chép, điền nhiều thông tin quá”. Tuy thở dài nhưng khi nghe chúng tôi nói sao không thực hiện trực tuyến cho khỏe thì chị Hằng đưa ra lý do làm trực tiếp yên tâm hơn (?!).

Cũng như anh Hiệp và chị Hằng, rất nhiều người dân dù biết có thể làm thủ tục trích lục hộ tịch, đăng ký hộ kinh doanh… bằng một “cú nhấp chuột” nhưng vẫn thích trực tiếp đến quận – huyện để ghi chép, nộp hồ sơ trực tiếp.

Kỳ tới: Bài học hay từ thực tiễn!

Bài và ảnh: THU HỒNG

Dịch Vụ Giải Đáp Toán Lớp 6 Trực Tuyến Dành Cho Hs Trên Toàn Quốc

Dịch vụ giải đáp Toán lớp 6 trực tuyến dành cho HS trên toàn quốc – “NHANH – HIỆU QUẢ – DỄ HIỂU”.

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ GIẢI TOÁN LỚP 6 TRỰC TUYẾN

Giải đáp các bài toán lớp 6 các em đang gặp khó khăn,

Hướng dẫn chi tiết phương pháp giải, cách giải các bài toán,

Các câu hỏi sẽ được giải đáp trong vòng 6h.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập thực tế hiện nay, Thầy Thích cung cấp dịch vụ giáo dục GIẢI TOÁN LỚP 6 TRỰC TUYẾN dành riêng cho các em học sinh lớp 6 trên toàn quốc.

Các em học sinh học lớp 6 tại các trường THCS trên toàn quốc.

Các bậc PHHS có con đang học lớp 6 trên toàn quốc

Hỗ trợ giải các bài toán lớp 6 mà các em gặp khó khăn trong quá trình học Toán lớp 6, Violympic Toán lớp 6.

Hỗ trợ tư vấn phương pháp học Toán lớp 6, cách giải các bài toán mà các em đang gặp khó khăn.

3. Hình thức hỗ trợ giải Toán lớp 6 trực tuyến:

4. Các mức chi phí và hình thức thanh toán:

Mức 1: Với số lượng câu hỏi trong 1 năm học không vượt quá 60 câu hỏi, mức phí là: 700.000 vnđ/ 1 năm học.

Mức 2: Các bài toán mức độ Trung Bình – Khá và số lượng câu hỏi từ dưới 50 câu hỏi/ tháng: 500.000 VNĐ.

Mức 3: Các bài toán mức độ Khó dành cho HS Giỏi và số lượng câu hỏi dưới 50 câu hỏi/ tháng: 800.000 VNĐ.

HÌNH THỨC THANH TOÁN: Liên hệ cô Trang theo số máy: 0948.228.325 (Zalo) để được hướng dẫn cụ thể.

5. Quy trình hỗ trợ giải đáp:

Sau khi đăng ký và đóng học phí các em HS, các bậc PH có thể gửi các câu hỏi qua Zalo, Gmail, Facebook. Trong vòng 6 tiếng Thầy sẽ hỗ trợ giải đáp và gửi lại qua Zalo, Gmail, Facebook. Số lượng câu hỏi trong 1 ngày không quá 5 câu hỏi.

Để tư vấn và đăng ký chương trình giải đáp Toán lớp 6 trên mạng các bậc PHHS vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số máy: 0919.281.916 (Zalo – Thầy Thích).

7. Liên hệ hỗ trợ tư vấn và giải đáp

VĂN PHÒNG TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG TOÁN IQ

Ngoài ra, Trung tâm Thầy Thích kết hợp một số giáo viên tại Hà Nội trực tiếp giảng dạy trực tuyến trên toàn quốc, giảng dạy theo nhóm cho các em học sinh ở khu vực Hà Nội cho các em học sinh lớp 6 có nhu cầu bồi dưỡng HSG Toán 6. Mọi thông tin cần hỗ trợ tư vấn, đăng ký học tập, vui lòng liên hệ theo Hotline: 0919.281.916 (Thầy Thích).

Dịch Vụ Hỗ Trợ Trực Tuyến Giải Toán Lớp 6 Trên Mạng

– Posted on January 6, 2015Posted in: Dịch vụ giáo dục từ hệ thống Toán IQ

Hệ thống Toán IQ cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tuyến giải toán lớp 6 trên mạng cho tất cả các em học sinh trên toàn quốc. Mọi thông tin cần hỗ trợ tư vấn, đăng ký hỗ trợ vui lòng liên hệ: 0919.281.916.

Kính thưa các bậc PHHS thân mến!

Hiện nay, học tập trên mạng đang trở nên phổ biến và được nhiều bậc PHHS và các em học sinh quan tâm. Đặc biệt là chương trình toán học lớp 6. Có rất nhiều bài toán mà các em học sinh cần sự trợ giúp từ giáo viên để giải đáp những khúc mắc mà các em đang gặp.

Với nhu cầu thực tế hiện nay, Toán IQ cung cấp dịch vụ giải toán trên mạng lớp 6 cho các em học sinh lớp 6 trên toàn quốc. Với đội ngũ giáo viên dạy giỏi tại trung tâm, chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu từ quý PH và các em học sinh lớp 6. Đặc biệt là hướng dẫn các em tư duy logic Toán học lớp 6, giúp các em tìm ra nguyên nhân và nguồn gốc các bài toán và cách giải nhanh các bài toán phức tạp.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA CHÚNG TÔI:

Bước 1 : Các bậc PHHS đăng ký thông tin cho con em mình bao gồm: Họ tên PHHS – Họ tên Học sinh/ Ngày sinh của con/ Nơi ở/ Nơi học tập/ Học lực/ Số điện thoại liên hệ PHHS và gửi về địa chỉ Email: HoctoanIQ@gmail.com hoặc doanthich@gmail.com.

Bước 2 : Toán IQ tiếp nhận thông tin và phản hồi lại phía PHHS: Tư vấn các thông tin cần thiết và xác thực thông tin từ phía các bậc PHHS.

Bước 3 : Toán IQ cấp mã số cá nhân cho con bạn và gửi thông tin chi tiết vào Email: Bao gồm chương trình, tài liệu tham khảo, học phí.

Bước 4 : Các bậc PHHS xác nhận thông tin và phản hồi lại trung tâm.

Bước 5 : Hoàn tất thủ tục và bắt đầu chương trình giải toán trên mạng lớp 6 dành riêng cho các em học sinh lớp 6.

Với quy trình trên, các bậc PHHS cần hỗ trợ tư vấn và tìm hiểu thêm thông tin xin vui lòng gọi điện trực tiếp tới Hotline: 0919.281.916 hoặc gọi theo ĐT: (043).990.6260 – Gặp Thầy Thích bộ phận quản lý Giải toán trên mạng lớp 6.

Ngoài ra,Toán IQ chúng tôi cung cấp giải pháp học tập tốt nhất môn Toán cho các em học sinh lớp 6:

Cung cấp giải pháp học tập cho các em học sinh học lực Yếu – Trung Bình – Khá,

Cung cấp dịch vụ dạy học trực tuyến, dạy học tại nhà Hà Nội theo nhu cầu riêng của gia đình, …

Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán lớp 6 cho các em học sinh lớp 6,

Cung cấp các tài liệu tham khảo Toán lớp 6 theo các chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao dành cho HS và Giáo viên,

Cung cấp bộ đề thi luyện thi học sinh giỏi cho các em học sinh và giáo viên,

Cung cấp dịch vụ giải Toán lớp 6 trực tuyến …

Với những đội ngũ giáo viên giảng dạy giỏi, chất lượng hàng đầu chúng tôi tin tưởng đáp ứng mọi yêu cầu từ phía các bậc PHHS và các em học sinh lớp 6.

Mọi thông tin cần hỗ trợ tư vấn, đăng ký hỗ trợ trực tuyến, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Toán IQ theo số máy:

Bạn đang xem bài viết Lời Giải Cho Dịch Vụ Công Trực Tuyến (*): Bài Học Hay Từ Thực Tiễn trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!