Xem Nhiều 3/2023 #️ Mẹo Học Tốt Toán Hình Lớp 9 # Top 3 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 3/2023 # Mẹo Học Tốt Toán Hình Lớp 9 # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Học Tốt Toán Hình Lớp 9 mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Cách học tốt Toán hình 9

Cách học tốt Toán hình 9

 

Nắm chắc kiến thức và phương pháp làm bài.

 

Với môn toán, nắm chắc kiến thức toán và phương pháp làm bài là yếu tố quan trọng để bạn có thể đạt được điểm số cao với bộ môn này. Hình học lớp 9 gồm 4 chương và đòi hỏi học sinh cần phải nắm chắc nội dung của từng chương đó, từ đó học thuộc lý thuyết để có thể áp dụng lý thuyết để làm bài tập. Cụ thể từng chương như sau:

 

Chương 1: Hệ thức lượng trong tam giác vuông

 

Để học được chương này các bạn cần nắm vững lý thuyết, công thức, xem xét kỹ dữ liệu trong bài để áp dụng cho đúng công thức. Nhìn chung thì phần này chỉ áp dụng công thức nên khá là dễ.

 

Chương 2: Đường tròn

 

Chương này chiếm 80% chương trình trong chương trình hình học lớp 9 do đó các bạn cần tập trung vào phần này. Một số câu hỏi xung quanh phần này: chứng minh tứ giác nội tiếp đường tròn, chứng minh đường thẳng song song, chứng minh tứ giác nội tiếp đường tròn, chứng minh đường thẳng vuông góc.

 

Chương 3: Góc và đường tròn.

 

Đây là phần trọng tâm của chương trình toán hình lớp 9, nên các em cần cố gắng giải các bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập nhiều để giúp các em ghi nhớ và hiểu bài hơn

 

Chương 4: Hình trụ, hình tròn và hình cầu

 

Phần này các bạn chỉ cần học thuộc công thức tính diện tích, tính thể tích và cách vẽ hình thật tốt.

 

Làm sao để học tốt Toán hình lớp 9

Làm sao để học tốt Toán hình lớp 9

 

Vẽ hình chính xác dựa vào giả thiết của đề bài

 

Việc các bạn vẽ hình đúng hay không gần như quyết định kết quả bài toán. Cần đọc kỹ đầu bài để vẽ thật chính xác, đẹp, rõ rang và dễ nhìn nhất. Sau khi vẽ hình xong bạn cần đánh dấu các góc bằng nhau, các đoạn thẳng bằng nhau, các góc vuông, tránh lạm dụng nhiều ký hiệu khiến cho bài toán của bạn trở nên rối mắt và khó nhìn hình.

 

Phân tích giả thiết và kết luận

 

Trước khi bắt tay vào giải bài toán các bạn cần tóm tắt giả thiết và kết luận. Tóm tắt giả thiết từ đó xác định được tính chất của hình đó như thế nào. Để làm tốt được điều đó các bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức cơ bản: tính chất, định lý,..

 

Phân tích đề bài và tư duy chứng minh

 

Một bài toán có rất nhiều phương pháp giải. Tuy nhiên không phải cách giải nào cũng khả thi và dễ dàng. Bạn hãy phân tích bài toán để đưa ra cách giải tốt nhất và dễ dàng nhất. Bạn cần đặt ra những câu hỏi: Để giải hay chứng minh được thì có những cách nào?…Để chứng mình được điều này thì cần chứng minh điều gì trước tiên?,… và sau đó tìm hướng để giải bài toán một cách đơn giản nhất.

 

Phương pháp học giỏi môn Toán hình 9

Phương pháp học giỏi môn Toán hình 9

 

Làm gì khi bài toán đi vào bế tắc

 

 

 

Luyện tập nhiều kỹ năng bài giảng từ cơ bản đến nâng cao:

 

 

Sau bài viết này, tôi hy vọng không chỉ các bạn đang học lớp 9 mà tất cả các bạn đang còn học môn học này có thể tìm cho mình cách học phù hợp nhất để có được kết quả đáng mơ ước.

 

Võ Thị Ngọc Linh

 

Mẹo học tốt Toán hình lớp 9

Mẹo Học Tốt Phần Tổ Hợp Xác Xuất

Tổ hợp xác suất được xem là một trong những phần “khó nuốt” của môn Toán đại số nếu như các bạn học sinh bị mất căn bản hay đánh mất những kiến thức quan trọng trong những phần đầu của nội dung này. Số học sinh học tốt chuyên đề tổ hớp xác suất là khá nhiều, nhưng trong số đó cũng có khá nhiều bạn đang gặp vấn đề với phần này. Với bất kỳ môn học hay lĩnh vực nào, để học tốt hay làm tốt môn học hay lĩnh vực nào đó mọi người đều sẽ có cho mình những phương pháp phù hợp dành riêng cho bản thân. Chuyên đề tổ hợp xác suất cũng vậy, nếu đang gặp khó khăn với phần này, chắc bởi vì các bạn vẫn chưa có cho mình những phương pháp học tập đúng đắn và phù hợp. Vậy nên, bài viết này chúng tôi mang đến cho các bạn học sinh đang gặp vấn đề với phần tổ hợp, xác suất đó chính là những phương pháp học tốt phần tổ hợp xác suất mà chúng tôi đã tiềm hiểu và đúc kết được.

 

Phương pháp giải toán chuyên đề – tổ hợp xác suất

Phương pháp giải toán chuyên đề – tổ hợp xác suất

 

Học tốt các khái niệm

 

Môn học nào cũng vậy, bắt đầu cho những bài đầu luôn luôn là các khái niệm, nếu chỉ học 1 hoặc 2 khái niệm đầu tiên thì có thể nó chưa là vấn đề đối với các bạn, nhưng để nhớ một lúc nhiều các khái niệm gần giống nhau và phân biệt chúng là điều khá là khó khăn. 

 

 

Một số các khái niệm mà các bạn học sinh cần nắm có trong phần tổ hợp xác suất có thể kể đến như: tổ hợp, chỉnh hợp, xác suất, hoán vị, nhị thức Newton, biến cố,… Khi học các khái niệm này, các bạn học sinh cần cố gắng nắm rõ bản chất của chúng, vì nếu chỉ đơn thuần mà nhớ khái niệm không thì chắc chắn không phải là vấn đề và sẽ trở nên rất dễ dàng đối với chúng ta. Nhưng khái niệm thì không dừng ở đó, bởi vì khi ráp vào một bài toán cụ thể nào đó thì các khái niệm tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lúc này lại trở nên rất rối ren và khó phân biệt. Nên nếu các bạn chỉ đơn giản là học thuộc lòng mà không nắm rõ bản chất của chúng thì rất khó để áp dụng khi giải một bài toán.

 

Cách làm bài tập tổ hợp xác suất

Cách làm bài tập tổ hợp xác suất

 

Luyện tập giải bài

 

Một trong những cách tối ưu và thiết thực nhất giúp các bạn rèn luyện được kỹ năng giải toán nhanh cũng như học tốt phần tổ hợp, xác suất đó chính là luyện giải thật nhiều các bài tập. Bởi vì khi bắt đầu giải nhiều các bài tập khác nhau, các bạn sẽ nhận ra toán phần tổ hợp xác suất không hề dễ dàng như bạn nghĩ.

 

Chúng tôi cho rằng để học tốt phần tổ hợp xác suất đó chính là giải thật nhiều bài tập nhưng chưa đủ, trước khi bắt đầu giải bài, các bạn cần đoc kỹ đề, xác định yêu cầu đề bài sau đó chọn ra những công thức hợp lý để áp dụng để giải bài toán đó. Sau mỗi bài toán các bạn cần để ý xem dấu hiệu nào để mình biết là mình sử dụng công thức đó hay phương pháp đó để giải bài toán đó, sau này khi gặp lại dạng như thế các bạn sẽ dễ dàng tìm ra lời giải cho bài toán và có một lời giải và đáp án chính xác nhất.

 

Mẹo làm toán tổ hợp xác suất

Mẹo làm toán tổ hợp xác suất

 

Đọc thật nhiều sách tham khảo

 

 

Ngoài ra, những cuốn sách nâng cao phần tổ hợp xác suất còn là nơi đúc kết những kinh nghiệm thực tế của những người đi trước. Người ta đã giải và tìm ra những hướng giải tốt nhất, ngắn nhất và đưa ra câu trả lời tốt nhất cho các bạn, vì thế khi đọc nhiều sách tham khảo, trình độ của các bạn sẽ được cải thiện khá nhiều.

 

Tổ hợp xác suất nâng cao

Tổ hợp xác suất nâng cao

 

Áp dụng vào thực tế

 

 

 

Bên cạnh đó, việc áp dụng toán tổ hợp xác suất vào thực tế sẽ nâng cao được hiệu quả công việc của các bạn, hơn nữa các bạn có thể sẽ cảm thấy thích thú và yêu quý hơn với phần học này.

 

 

Võ Thị Ngọc Linh

 

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Học Tốt Tiếng Anh Lớp 9

Học Tốt Tiếng Anh Lớp 9 Unit 9: The environment giúp bạn giải các bài tập trong sách bài tập tiếng anh, học tốt tiếng anh 9 tập trung vào việc sử dụng ngôn ngữ (phát âm, từ vựng và ngữ pháp) để phát triển bốn kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết):

a. You shouldn’t eat quick /quickly It’s not good for your health.

b. Could we have some quick/ quickly words with you?

c. Hoa is studying hard/ hardly for her exams.

d. Nam answered very soft /softly but everyone could hear him clear/clearly.

e. Hurry up, Ba. You are always slow/ slowly.

f. All the classrooms were bad / badly painted.

g. We feel very happy/ happily today.

h. Liz asked very interesting / interestingly)about her working day.

2. (trang 57 sbt Tiếng Anh 9): Complete the paragraph. Use the appropriate forms of the words in the box.

3. (trang 58 sbt Tiếng Anh 9): Give answers to the questions.

a. I usually feel worried / nervous before an exam.

b. I usually walked slowly when I am tired.

c. I feel (very) happy when I have good news.

d. I usually study hard before an exam.

e. I usually sing (very) cheeríìilly / beautifully / well in a class meeting.

f. I usually play well / effectively in a sports game.

g. My English is good / bad / not veiy bad.

4. (trang 58 sbt Tiếng Anh 9): Combine these pairs of sentences. Use because, since or as.

a. Because / Since / As the water is highly polluted, we cannot swim in this part of the river.

We cannot swim in this part of the river because / since / as the water is highly polluted.

b. Because / Since / As it is more expensive to produce recycled paper than regular paper, the company does not produce it.

The company does not produce recycled paper because / since / as it is more expensive to produce it than regular paper.

c. Because / Since /As we want people to be aware of the problem of pollution, we have “a green week” three times a year.

We have “a green week” three times a year because / since / as we want people to be aware of the problem of pollution.

d. Because / Since / As the area around the beach is full of trash, no one wants to go swimming or sunbathing there.

No one wants to go swimming or sunbathing in the area around the beach because / since / as it is full of trash.

e. Because / Since / As it started to rain, we could not keep on cleaning the beach.

We could not keep on cleaning the beach because / since / as it started to rain.

f. Because / Since / As Mr. Minh dedicates all his life to protecting the environment, he is admired.

Mr. Minh is admired because / since / as he dedicates all his life to protecting the environment.

5. (trang 59 sbt Tiếng Anh 9): Write the reasons. Some of our friends are saying why they are joining a “round the country” tour.

a. Lan is joining a “round the country” tour because / since / as she needs it in her study.

b. Mai is joining a “round the country” tour because / since / as she wants to give herself a new interest.

c. Nam is joining a “round the country” tour because / since / as he likes having new friends from other cities.

d. Ba is joining a “round the country” tour because / since / as he seeing beautiful sights of the country.

e. Hoa is joining a “round the country” tour because / since / as she wants to visit all different regions of the country.

f. Tu is joining a “round the country” tour because I since / as he is able to taste all delicious foods and fruits.

g. Linh is joining a “round the country” tour because / since / as she enrich her geography knowledge.

6. (trang 60 sbt Tiếng Anh 9): 1. Match the two half – sentences. Then write down the full sentence in your book.

a – F It’s annoying that tourists pollute the areas around the national resorts.

b – A He is aware that he has to work harder from now on.

c – D I am conscious that I have to follow the school regulations.

d – G We are worried that people don’t stop throwing trash along the Street.

e – B We are conhdent that we will be able to persuade our friends to keep the school clean.

f – E Everyone was sad that she had to returm to America.

g – C I’m glad that you are feeling better.

7. (trang 61 sbt Tiếng Anh 9): Combine each pair of sentences into one.

a. I was surprised that no one stopped those people cutting down the trees.

b. People are worried that the oil will pollute the sea.

c. I am proud that my team has won the first award of the competition.

d. They are certain that they can help us clean up the beach,

e. I am very happy that you could recover very quickly.

f. I am disappointed that they did not tell us how to do it.

8. (trang 61 sbt Tiếng Anh 9): Make up sentences with “If”. Use the words in the box.

a. If she comes late again, she will lose her job.

b. If I win this competition, I will give the award to the unlucky people.

c. If we go by train, it will be cheaper.

d. If we go by plane, it will be quicker.

e. If you need more bags, I’ll give you some.

f. If we throw bottles over the hedge, that will pollute the wood.

9. (trang 62 sbt Tiếng Anh 9): Write full answers to the questions.

a. If I don’t see you tomorrow, I call you up.

b. If the weather is good tomorrow, we will go swimming.

c. If he doesn’t win the competition, he will resign the Captain title.

d. If the streets are hill of trash, we will heap it and bum it down.

e. If we don’t lend them our tools, they will work with their hands.

f. If it rains, she will stay at home and watch TV.

10. (trang 62 sbt Tiếng Anh 9): Rewrite the sentences. Put the verbs in the parentheses in to the correct form: present simple or will / won’t.

a. If we keep on using more and more motor vehicles, we will run out of oil.

b. If we run out of oil, we will need other kinds of energy.

c. If we use more oil and coal, polỉution will increase.

d. If pollution increases, more and more trees will die.

e. If more and more trees die, the climate will change.

f. If the climate changes, we will meet with natural disasters.

g. If we try to control pollution, it will be very expensive.

h. But if we do not control pollution, it will be too late.

11. (trang 63 sbt Tiếng Anh 9):

a) Match the words in column A with a definition in column B.

1. c 2. d 3. a 4. e 5. b

b) Now use the words from column A to complete the sentences below.

12. (trang 63 sbt Tiếng Anh 9): Read the passage and fill in each gap with the most suitable word. Circle A, B, C of D.

13. (trang 64 sbt Tiếng Anh 9): Read the passage and answer the multiple-choice questions.

14. (trang 66 sbt Tiếng Anh 9): Read about the Dal Lake in India and fill in each gap with one word from the box. There are more words in the box than you need.

Ôn Tập Toán Hình Học Lớp 9 Học Kì I

Posted 09/11/2011 by Trần Thanh Phong in Hình học 9, Lớp 9. Tagged: hình học lớp 9. 76 phản hồi

Ôn tập toán hình học lớp 9 học kì 1: đường tròn – cung – dây

BÀI 1 :

Cho tam giác ABC. Đường tròn có đường kính BC cắt cạnh AB, AC lần lượt tại E, D. BD và CE cắt nhau tại H. chứng minh :

AH vuông góc BC (tại F thuộc BC).

FA.FH = FB.FC.

bốn điểm A, E, H, D cùng nằm trên một đường tròn , xác định tâm I của đường tròn này.

IE là tiếp tuyến của đường tròn (I).

Giải.

1. AH vuông góc BC :

𝛥 DBC nt (O) đường kính BC (gt)

Cmtt : CE   AB

Xét tam giác ABC có :

hai đường cao BD và CE cắt nhau tại H (gt)

2. chúng tôi = chúng tôi :

Xét 𝛥 FAB và 𝛥 FCH, ta có :

(cmt)

(𝛥 FAB vuông tại F)

(𝛥 FAC vuông tại F)

3.A, E, H, D nằm trên đường tròn

Xét  ΔAEH vuông tại E (gt)

Hay A, E, H nằm trên đường tròn đường kính AH(1).

Xét  ΔADH vuông tại D (gt)

Hay A, D, H nằm trên đường tròn đường kính AH(2).

Từ (1) và (2) : A, E, H, D nằm trên đường tròn đường kính AH .

Suy ra : tâm I là trung điểm AH.

4. IE là tiếp tuyến của đường tròn (O).

Xét Δ AEI, ta có : IA = IE (bán kính)

Cmtt, ta được : (3)

Từ (1), (2) và (3), ta được :

Mà : :

Hay :

Mà : E thuộc (O)

Vậy :  IE là tiếp tuyến của đường tròn (O).

—————————————————————————————-

BÀI 2 :

Trên tiếp tuyến tại điểm A của đường tròn (O; R) lấy điểm M. gọi điểm B của đường tròn (O; R) sao cho MB = MA

Chứng minh : MB là tiếp tuyến của đường tròn (O; R).

Cho OM = 2R. chứng minh : tam giác ABC đều. tính độ dài và các cạnh và diện tích của tam giác AMB theo R.

Vẽ đường kính BE của (O). chứng minh : AE

Giải.

1. MB là tiếp tuyến của đường tròn (O; R).

Xét 𝛥AOM và 𝛥BOM, ta có :

MA = MB (gt)

OA = OB (bán kính)

OM cạnh chung.

Mà : (MA tiếp tuyến của (O))

Hay MB OB tại B

Mà : điểm B của đường tròn (O; R)

Vậy : MB là tiếp tuyến của đường tròn (O; R)

2. OM = 2R :

Xét 𝛥AOM vuông tại A, ta có :

sin OMA = OA : OM = ½

Mặt khác :  (tính chất hai tt cắt nhau)

Xét 𝛥ABM, ta có : MA = MB (gt)

Mà : (cmt)

Xét 𝛥 vuông tại A, theo định lí ta có :

OM2 = MA2 + 0B2

(2R)2 = MA2 + R2

Diện tích SAOM = MA2.   = (dvdt)

3. chứng minh : AE

ta có :

MA = MB (gt)

OA = OB (bán kính)

Xét 𝛥ABE nội tiếp (O), có : BE là đường kính

———————————————————————————-

Bài 3 :

Cho nữa đường tròn (O; R) có đường kính AB. tiếp tuyến tại điểm M trên nữa đường tròn lần lượt cắt hai tiếp tuyến tại A và B ở C và D.

Chứng minh : AC + DB = CD.

Chứng minh : tam giác COD vuông và chúng tôi = R2.

OC cắt AM tại E và OD cắt BM tại F. chứng minh :

Tứ giác OEMF là hình chữ nhật.

OE.OC = chúng tôi = R2.

EF  BD.

Chứng minh : AB là tiếp tuyến của đường tròn có đường kính CD.

AD cắt BC tại N. chứng minh : MM

Giải.

Chứng minh : AC + DB = CD.

Ta có :

CA = CM (tính chất hai tt cắt nhau)

DB = DM (tính chất hai tt cắt nhau)

CD = CM + MD

2. tam giác COD vuông và chúng tôi = R2.

Ta có :

OD là tia phân giác góc BOM (tính chất hai tt cắt nhau)

OC là tia phân giác góc COM (tính chất hai tt cắt nhau)

Mà : góc BOM và góc COM kề bù.

Hay 𝛥COD vuông tại O.

Trong 𝛥COD vuông tại O, có đường cao OM. hệ thức lượng :

MC.MD = OM2 = R2

Hay : AC.BD=  R2 (CA = CM và DB = DM)

3.a Tứ giác OEMF là hình chữ nhật :

Ta có :

CA = CM (cmt)

OA = OM ( bán kính)

Cmtt , ta được :

Tứ giác OEMF, ta có :

(cmt)

Trong 𝛥COM vuông tại M, có đường cao ME. hệ thức lượng :

OC. OE = OM2 = R2

Cmtt : OD. OF = OM2 = R2

EF  BD.

Xét 𝛥ABM, ta có :

EA = EM (cmt)

FB = FM (cmt)

Mà AB BD (tính chất tt)

4. AB là tiếp tuyến của đường tròn có đường kính CD.

trong 𝛥COD vuông tại O (cmt)

Mặt khác : CA

Xét hình thang ABDC, ta có :

IC = ID (cmt)

OA = OB (AB là đường kính (O))

Mà CA AB

Mà : điểm O thuộc (I)

5. NM

Ta có :

AC

MÀ : CA = CM và DB = DM (cmt)

==============================================

BÀI TẬP RÈN LUYỆN :

Xem bài giải : giasutoan

BÀI 1 ( 3,5 điểm) :

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, kẻ hai đường cao BD và CE cắt nhau tại H.

Chứng minh bốn điểm A, E, H, D cùng thuộc một đường tròn . xác định tâm I của đường tròn đó.

Chứng minh AH vuông góc BC.

Cho góc A = 600, AB = 6cm. tính BD.

Gọi O là trung điểm của BC. Chứng minh OD là tiếp tuyến của đường tròn (I).

Bài 2 ( 4 điểm) :

Cho đường tròn (O;R), đường kính AB. Lấy điểm C tùy ý trên cung AB sao cho AB < AC.

a)      Chứng minh tam giác ABC vuông.

b)      Qua A vẽ tiếp tuyến (d) với đường tròn (O), BC cắt (d) tại F. Qua C vẽ tiếp tuyến (d’) với đường tròn (O), (d’) cắt (d) tại D. Chứng minh : DA  =DF.

c)      Hạ CH vuông góc AB (H thuộc AB), BD cắt CH tại K. Chứng minh K là trung điểm CH.

d)     Tia AK cắt DC tại E. Chứng minh EB là tiếp tuyến của (O) , suy ra  OE

Bài 3 :

Cho đường tròn (O;R) và điểm A nằm ngoài đường tròn sao cho OA = 2R . Vẻ các tiếp tuyến AB ; AC với (O) ( B ; C là các tiếp điểm )

a) C/m: Tam giác ABC đều

b) Từ O kẻ đường vuông góc vớiOBcắt AC tại  S . C/m : SO = SA

c) Gọi I là trung điểm của OA . C/minh SI là tiếp tuyến của (O)

d) Tính độ dài SI theo R

Bài 4 : (4 đ)

Cho đường tròn (O;R) đường kính AB.H là trung điểm của chúng tôi H vẽ dây CD vuông

góc vơi AB.

a)    Chứng minh tam giác OCB đều.

b)    Tính đô dài AC và CH theo R.

c)    Tiếp tuyến tại C và D cắt nhau ở I.Chứng tỏ 3 điểm O,B,I thẳng hàng và

       4HB.HI = 3R2

d)    Đường vuông góc với AD kẻ từ H cắt CB ở chúng tôi cắt CI tại K.Chứng minh KB

      là tiếp tuyến của (O) và B là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ICD.

Bài 5 : (3,5 điểm)

Từ một điểm A ở ngoài (O; R), kẻ tiếp tuyến AB với (O) (B là tiếp điểm). Đường thẳng qua B và vuông góc với AO tại H cắt (O) tại C. Vẽ đường kính BD của (O).

a) Chứng minh ΔBCD vuông.

b) Chứng minh AC là tiếp tuyến của (O).

c) Chứng minh DC. AO = 2R2 .

d) Biết OA = 2R. Tính diện tích ΔBCK theo R.

Bài 5.

Từ một điểm M ở ngoài đường tròn (O) vẽ hai tiếp tuyến MA và MB (A và B là hai tiếp điểm),OMcắt AB tại H.

1)    Chứng minh H là trung điểm của AB.

2)    Trên đường thẳng AB lấy điểm N (với A nằm giữa B và N). Từ M kẻ một đường thẳng vuông góc với ON tại K và cắt AB tại I. Chứng minh 5 điểm O, K, A, M, B cùng nằm trên một đường tròn.

3)    Chứng minh : chúng tôi = NI.NH

4)    Tia MK cắt đường tròn (O) tại C và D (với C nằm giữa M và D). Chứng minh NC và ND là hai tiếp tuyến của đường tròn (O).

bài 6 : (3,5đ)

Cho điểm M nằm ngoài đường tròn (O;R) vớiOM= 2R từ M kẻ hai tiếp tuyến MA,MB (A,B là hai tiếp điểm)

a)      Chứng minhOM┴ AB. Tính MA theo R.

b)      Đường thẳng vuông góc OA tại O cắtMBtạiI.chứng minh ∆MOI cân.

c)      Gọi H là giao điểm củaOMvới cung nhỏ AB, tia IH cắt MA tại J.

Chứng minh tứ giác OIMJ là hình thoi.

d)     Tính diện tích AJIB theo R.

BÀI 7 :

Cho điểm M nằm ngoài đường tròn (O;R) vớiOM= 2R từ M kẻ hai tiếp tuyến MA,MB (A,B là hai tiếp điểm)

e)      Chứng minhOM┴ AB. Tính MA theo R.

f)       Đường thẳng vuông góc OA tại O cắtMBtạiI.chứng minh ∆MOI cân.

g)      Gọi H là giao điểm củaOMvới cung nhỏ AB, tia IH cắt MA tại J.

Chứng minh tứ giác OIMJ là hình thoi.

h)      Tính diện tích AJIB theo R.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Bạn đang xem bài viết Mẹo Học Tốt Toán Hình Lớp 9 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!