Xem Nhiều 12/2022 #️ Review Và Giải Thích Phim Ảo Ảnh (Mirage): Ý Nghĩa Của Những Nhánh Thời Gian / 2023 # Top 16 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 12/2022 # Review Và Giải Thích Phim Ảo Ảnh (Mirage): Ý Nghĩa Của Những Nhánh Thời Gian / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Và Giải Thích Phim Ảo Ảnh (Mirage): Ý Nghĩa Của Những Nhánh Thời Gian / 2023 mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đạo diễn biên kịch người Tây Ban Nha Oriol Paulo được khán giả yêu thích nhờ dòng phim hại não mà ông tạo ra. Những bộ phim của ông đều sở hữu kịch bản độc đáo, sáng tạo và đầy những bất ngờ thú vị mang đến những trải nghiệm mới lạ cho người xem. Những tác phẩm của ông được các mọt phim xem lại nhiều lần và là đề tài bàn tán sôi nổi trên những diễn đàn phim. Có thể kể đến như: Xác chết bí ẩn (The Body 2012), Vị khách Vô Hình (The Invisible Guest) hay Cậu Bé Mất Tích (Boy Missing 2016). Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu một siêu phẩm tiếp theo của ông, Phim Ảo Ảnh (The Mirage) 2019 được chiếu trên Netflix.

Nội dung phim Ảo Ảnh (Mirage)

Nội dung phim bắt đầu khi Vera Roy cùng chồng và con gái chuyển về một ngôi nhà mới ở vùng ngoại ô. Trong lúc dọn dẹp nhà mới, cô tìm thấy một máy quay và tivi của chủ cũ để lại. Tối hôm đó, Vera phát hiện ra máy quay và tivi cũ đó có thể kết nối xuyên thời gian khiến cô có thể nói chuyện trực tiếp với cậu bé Nico Lasarte trong quá khứ từng sống ở căn nhà này. Để cứu cậu bé, cô đã tiết lộ tương lai khiến dòng thời gian bị thay đổi. Từ đây, hành trình của Vera nhằm trở lại dòng thời gian cũ của mình bắt đầu.

Ảo Ảnh mang yếu tố tâm lý – trinh thám tạo cho khán giả vừa tò mò vừa bị cuốn hút vào câu chuyện. Xuyên suốt phim, khán giả sẽ được theo chân Vera lần mò theo những manh mối tìm hiểu chân tướng sự việc giúp cô thoát khỏi hoàn cảnh trớ trêu của mình. Bằng việc khai thác yếu tố xuyên không và lý thuyết về phân nhánh thời gian, đạo diễn Oriol Paulo đã tinh tế tạo ra một câu chuyện kịch tính thú vị cùng một đoạn kết đầy bất ngờ làm thỏa mãn người xem.

Đánh giá phim Ảo Ảnh là một phim hay và đáng xem. Nếu là một fan của thể loại phim hại não hay trinh thám bạn đừng nên bỏ lỡ tác phẩm thú vị này. Đoạn tiếp theo mình sẽ giải thích phim Ảo Ảnh nên sẽ tiết lộ rất nhiều nội dung phim. Bạn nên xem phim trước khi đọc.

Trước khi đi vào giải thích nội dung, chúng ta sẽ làm rõ lý thuyết của bộ phim đặt ra. Theo như lý luyết thời gian, nếu tại một thời điểm ta du hành và can thiệp vào sự liên tục của thời gian (Ví dụ như việc nói cho người quá khứ biết về tương lai để thay đổi như phim này) thì tại thời điểm thay đổi đó, thời gian sẽ bị phân nhánh. Lúc này, nhánh thời gian chính vẫn là nhánh đang tiếp diễn mà không có sự can thiệp của du hành thời gian. Nhánh rẽ sẽ là nhánh mới được tạo ra, tại nhánh này, tương lai sẽ bị thanh đổi dựa theo những gì đã bị can thiệp.

Vì Vera là người can thiệp vào dòng thời gian nên chính cô bị chuyển từ nhánh chính sang nhánh mới, đó là lý do chỉ có mình cô mới có thể nhớ cuộc sống ở nhánh chính mà không nhớ gì cuộc sống ở nhánh mới. Trong quá trình tự điều tra của mình, khi Vera chạm vào một người ở nhánh mới, cô sẽ dần nhớ lại những ký ức trong nhánh mới.

Đến gần cuối phim, Vera sau khi điều tra tất cả chân tướng sự việc và phát hiện ra Nico lớn chính là chồng ở nhánh mới của mình. Vera yêu cầu được sử dụng tivi để thay đổi quá khứ giúp cô được trở lại dòng thời gian chính của mình nhưng Nico lớn không đồng ý. Cô quyết định tự tử để buộc Nico lớn phải sử dụng tivi thay đổi dòng thời gian.

Trong nhánh thời gian mới thứ 2 này, mọi chuyện khá giống với nhánh chính chỉ có điểm khác đó là cậu bé Nico không chết và cũng không còn bị ám ảnh bởi việc buộc tội ông Ángle thay vào đó cậu có cuộc sống bình thường và vẫn trở thành thanh tra. Về phía Vera, cô bị nhảy từ nhánh mới 1 sang nhánh mới 2. Vì nhánh mới 2 này khá giống với nhánh chính nên cô có thể nhớ dường như phần lớn cuộc đời thực của mình. Tiếp diễn như kết phim, Vera vạch trần được chồng mình ngoại tình, tìm được thi thể vợ cũ của ông Ángel để buộc tội ông ta và gặp được Nico lớn.

Nhánh chính: Vera không hề can thiệp vào dòng thời gian. Nico chết, ông Ángel bị buộc tội và tự tử trong tù.

Nhánh mới 1: Vera can thiệp vào dòng thời gian. Nico nhỏ không chết lớn lên thành Nico lớn gặp được Vera ở trên tàu điện, buộc tội được ông Ángel, nhưng Vera tự tử.

Nhánh mới 2: Cả Vera và Nico lớn can thiệp vào dòng thời gian. Nico không chết, lớn lên, gặp được Vera-sau-khi-đã-bỏ-chồng và buộc tội được Ángel. Chúng ta có thể hiểu nhánh 2 này là một nhánh mới của nhánh 1 chứ không phải nhánh mới của nhánh chính.

Trong nhánh mới 1, Nico lớn đã liên lạc và nói gì với Nico nhỏ?

Nico lớn dặn Nico nhỏ phá hủy tivi (cầu nối với tương lai) đồng thời yêu cầu đừng ra bến tàu chờ đợi Vera nữa. Việc Nico lớn lên gặp Vera ở bến tàu sẽ làm cho tương lai của Vera thay đổi, mà Vera thì lại không thích như vậy vì cô ấy rất yêu con.

Đánh giá phim Mirage (Ảo Ảnh) có một đoạn kết viên mãn cho tất cả. Cái xấu bị trừng trị, kẻ bội bạc bị vạch trần, tình yêu đích thực đến được với nhau. Một bộ phim đáng xem và chiêm nghiệm.

Leaz

Review Và Giải Thích Phim Us Với Những Tầng Ý Nghĩa Đáng Ngẫm / 2023

Cũng như Get Out, Us (Chúng ta) là phim kinh dị tiếp theo của đạo diễn Jordan Peele cho người xem quyền được lựa chọn ý nghĩa của câu chuyện. Vẫn là những ẩn ý được cài cắm tưởng là dư thừa nhưng lại đầy ẩn ý. Chính vì vậy, sẽ không nhiều bạn nắm hết ý tưởng của đạo diễn trong bộ phim này. Trong bài viết này, mình sẽ review và giải thích nội dung phim Us.

Nói về diễn xuất, Lupita Nyong’o thực sự tỏa sáng trong phim. Adelaide là một nhân vật có nhiều đất diễn và với tài năng của mình, Lupita Nyong’o đã không bỏ lỡ cơ hội phô diễn hết những kỹ năng của mình.

Không vì Lupita tỏa sáng mà các nhân vật còn lại bị lu mờ, các nhân vật Gabe, hay nhóc Jason,… đã làm tốt vai trò của mình trong phim. Không phải đơn giản khi tất cả những diễn viên trong phim cùng lúc vào hai vai với tính cách hoàn toàn đối nghịch nhau.

Mình ấn tượng với vai diễn của Elisabeth Moss nhất. Đoạn tô son sau đó ôm mặt khóc quả là xuất sắc. Nhớ ở “Get Out”, nhân vật bà hầu gái cũng ấn tượng.

Twist cuối cùng của phim không thực sự khó đoán đối với những ai là fan của thể loại creepypasta, nhưng may quá đã được Peele khéo léo “tung hỏa mù” bằng một cái twist khác choáng ngợp hơn trước đó.

Giải thích phim Us (Chúng ta)

Mở đầu phim là cảnh một bé gái đi lạc vào khu nhà gương và gặp được một người giống hệt bản thân mình. Đây có thể xem là lần đầu tiên đứa bé ấy tiếp xúc với phần “con” của chính mình. Hình ảnh rất hay ở chỗ cổng ra vào khu mà đứa bé ấy có tên “Find Yourself” và trong khu đó có đặt rất nhiều tấm gương để phản chiếu hình ảnh của bé gái và cuộc gặp gỡ định mệnh của cả hai bắt đầu.

Nhiều năm sau, đứa bé gái ấy lớn lên và trở thành một người mẹ với 2 đứa con, như phim giới thiệu đó chính là Adelaide. Trong chuyến đi nghĩ dưỡng cùng với gia đình, Adelaide phải đối mặt với một cuộc xâm lăng của bọn Red – được xem là hình ảnh phản chiếu của từng người trên thế giới. Mục đích của cuộc tấn công này là bọn Red muốn giết chết bản thể thật. Bản thể thật đại diện cho phần “người” còn Red đại diện cho việc phần “con” hay cái tôi trong mỗi bản thân chúng ta.

Lúc gia đình của Adelaide đối đầu với phiên bản tà ác của họ, thì mỗi người đều được đạo diễn khéo léo cho một không gian riêng để giải quyết phần “con” của mình. Điều này khác hẳn phong cách phim siêu anh hùng khi cả 2 team cùng xông vào đánh nhau để giải quyết thắng thua. Đây cũng là một ẩn ý rất thâm của đạo diễn Peele: mỗi người đều phải tự ý thức việc giải quyết phần “con” hay “cái tôi” của bản thân.

Qua diễn biến của câu chuyện, chúng ta nhận thấy rằng cả 4 thành viên trong gia đình Adelaide không thể lẩn tránh hay chạy trốn khỏi phiên bản áo đỏ của mình. Cho dù họ ở đâu cũng sẽ không bao giờ có thể trốn thoát khỏi “cái tôi” và phần “con” của chính mình. Chỉ có một cách duy nhất thoát khỏi nó chính là đối diện, chiến đấu chống lại nó. Chỉ 1 trong 2 được phép tồn tại và bên chiến thắng chính là bên có quyền tồn tại. Đây là một thông điệp quan trọng mà phim muốn gửi đến người xem.

Khung cảnh tiêu đều, xơ xác như tận thế, xác các bản thể khắp các đường phố, hình ảnh các Red nắm tay nhau mỗi khi hoàn thành mục tiêu giết chết bản thể lập thành một hàng dài cho thấy tình trạng loài người hiện tại bị nô lệ bởi cái tôi và khiến cho thế giới trở nên hoang vu, trống rỗng.

Ngay từ nhỏ, Adelaide đã bị tráo đổi vai trò với Red của mình trong nhà gương. Như vậy, Adelaide thực sự sống trong môi trường toàn là Red, còn Red của Adelaide lại sống trong môi trường của con người. Như ông bà ta nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, môi trường sống đã quyết định con người của Adelaide như thế nào. Red sống trong môi trường con người càng ngày càng có phần người hơn và bản thể bị tráo đổi dần dần bị tha hóa do môi trường sống. Vì thế, trong phim chỉ có Red của Adelaide là có thể nói tiếng người, còn những Red khác thì ú ớ chứ không nói được. Như vậy, Adelaide mà bạn theo dõi suốt phim chính là Red, đó cũng chính là kẻ đã giết chết “Red – nhưng thật ra là Adelaide” của mình. Màn flash back kể về tai nạn lúc nhỏ của Adelaide đã lật kèo hoàn toàn câu chuyện, có thể nói Red chiến thắng vùi dập tất cả tia hi vọng của các bản thể.

Cái tôi hay phần con của mỗi người luôn chực chờ để chiếm lấy bạn, đa số bạn sẽ thấy Red của người khác nhưng chính bản thân bạn lại không thấy được Red của chính mình, vì bạn và nó đã tráo đổi cho nhau từ khi nào không biết đúng với những tình tiết diễn biến của bộ phim.

Review Ý Nghĩa Phim Triangle: Làm Tổn Thương Chính Mình / 2023

Bộ phim Triangle (2009) nói về vòng lặp thời gian thì mọi người đều biết, nhưng câu trả lời chính xác nhất là gì? Chí Blog sẽ giải đáp cho bạn, tất nhiên trong giải đáp này có một phần được góp nhặt từ một số nguồn khác, sau đó tôi sẽ giải thích ý nghĩa của phim. Như tôi vẫn nói, biết nội dung và hiểu hàm ý là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Tên phim tiếng Việt: Tam Giác Quỷ, IMDb 6.9, phim này có lẽ rất nhiều người đã xem qua, vì nó khá nổi tiếng. Tôi sẽ giải thích đơn giản nhất có thể.

Giải thích vòng lặp:

Khi tôi viết review cho phim, bạn biết điều khiến tôi đau khổ nhất là gì không? Là sau khi tôi mất 1 ngày để tìm được câu trả lời, thì câu trả lời đó đã được người khác giải đáp trước rồi. Điều mà họ giải đáp lại là phần trọng yếu nhất về phim. Trên cơ bản thì 2 năm trước tôi đã hiểu một ít về phim. Nhưng hiện tại tôi mới chú tâm phân tích, sau khi có lời giải, tôi đã thử tìm kiếm xem đã có ai tìm ra bí mật đó hay chưa. Và thật đáng tiếc, một trang của nước ngoài đã giải mã (chỉ cách đây vài tháng) gần giống những gì tôi hiểu, vì vậy tôi không dám nhận kết quả mà tôi tìm ra. Tuy nhiên tôi vẫn viết bài để các bạn hiểu phim.

Mỗi vòng lặp được xác định bởi 3 yếu tố: Jess lên tàu và rơi xuống biển, sau đó Jess lên du thuyền và quên mọi chuyện sau giấc ngủ. Như vậy, V1 – Jess1 lên tàu, Jess1(trước) rơi xuống biển – V2 – Jess2 lên tàu, Jess2(trước) rơi xuống biển – V1 – Jess1(sau) lên tàu, Jess1 rơi xuống biển – V2 – Jess2(sau) lên tàu, Jess2 rơi xuống biển – tiếp tục. Có thể thấy, Jess1 đã cứu nhóm G2 (vòng lặp khác) nhưng đẩy chính cô ấy xuống biển và giết nhóm G1, đó là những người trong vòng lặp của cô ấy. Tương tự, Jess2 (của V2) đã giết G2 của V2. Điều này gọi là tự mình hại mình, tự mình tạo ra vòng lặp cho chính mình.

Lưu ý: Cả 2 vòng lặp đều vĩnh cữu, vì có nhiều xác chim (của V1 và V2), có nhiều xác cô gái (của V2). Jess2 đánh Jess2(trước) nhưng chúng ta không xác định Jess2(trước) đã chết, và chúng ta không thấy xác Jess2(trước) trên sàn tàu, nghĩa là Jess2(trước) đã bị vứt xuống biển. Phim chỉ cho chúng ta xem diễn biến của V1, còn với V2 thì chỉ có thể suy diễn sao cho hợp lý với vòng lặp vĩnh cữu.

Tôi đồng ý với quan điểm (của người khác) cho rằng vòng lặp đó diễn ra sau khi Jess chết vì tai nạn xe. LondonCityGirl đã đúng khi nói Jess1 và Jess3 thuộc một vòng lặp, Jess2 và Jess4 thuộc vòng lặp khác.

Ý nghĩa của phim

Ở cuối phim, chúng ta chứng kiến cách Jess đã đối xữ thô bạo với con trai. Để rồi sau vụ tai nạn, Jess mới nhận ra là bản thân rất yêu thương đứa con. Đó là lẽ thường trong cuộc sống, sau khi thứ quý giá bị mất đi thì chúng ta mới biết quý trọng. Và chúng ta mong ước có thể quay về quá khứ để thay đổi mọi chuyện, nhưng điều đó là không thể.

Hầu hết những khổ đau của chúng ta đều do chính chúng ta tạo ra, giống như điều Jess đã làm với con trai của cô, giống như chuyện Jess đã tự giết những người bạn trong vòng lặp của mình, hoặc chính cô ấy đẩy bản thân rơi xuống biển. Tại sao vòng lặp diễn ra mãi mãi? Vì sự ích kỷ của chính Jess, vì gặp lại con trai, cô ấy giết những người bạn, vì sở hữu con trai, cô ấy giết chính cô ấy trong quá khứ, sau đó bị cô ấy của tương lai đẩy xuống biển. Giả sử việc quay lại quá khứ là một cơ hội cho Jess, thì cách mà cô ấy làm vẫn không khác những gì đã diễn ra trong quá khứ, cho nên kết quả vẫn lặp lại giống như cũ, vòng lặp sẽ diễn ra mãi mãi.

Vậy vòng lặp có thể thay đổi không? Có thể thay đổi. Bạn sẽ nói “nhưng cô ấy đã quên hết mọi chuyện”. Bạn nhớ chuyện cô gái bị thương hoặc chuyện con chim bị chết, dù Jess không nhớ gì nhưng nếu cô ấy có thể thay đổi vòng lặp bằng cách thay đổi nó. Cô ấy không nên ném con chim vào đống xác chết của những con chim. Luôn có những dấu hiệu ngay trong hiện tại để chúng ta chọn lựa, hãy chọn khác đi, và sự chọn lựa đó dựa trên những nguyên nhân tốt đẹp. Jess cũng có thể thay đổi nếu nói sự thật cho tất cả mọi người và dừng việc giết chóc lại. Jess đã thử làm điều đó, nhưng cuối cùng thì sự ích kỷ vẫn chiến thắng. Giết người để cứu người thì không phải là cách tốt nhất.

Vòng lặp và Jess dường như nhớ mơ hồ về những chuyện đã diễn ra, nó có hàm ý gì? Sự thật là vòng lặp đó có diễn ra trong cuộc sống thực. Giống như bạn theo đuổi một cô gái vì sắc đẹp, sau đó bạn thất bại và đau khổ, bạn theo đuổi một cô gái khác cũng vì sắc đẹp, rồi thất bại và đau khổ, sự việc sẽ diễn ra mãi. Bạn chỉ hết đau khổ khi thay đổi bản chất của sự việc. Có vô số người lầm lạc suốt cả đời vì họ đã không giác ngộ được sau mỗi sự việc. Chúng ta dễ dàng thấy được vòng lặp của các nhân vật trong phim, nhưng chúng ta cũng giống các nhân vật trong phim. Nghĩa là, chúng ta không thấy được các vòng lặp của chính chúng ta trong đời sống thực. Hãy luôn nhớ rõ, nếu chúng ta không thay đổi bản chất, dù bắt đầu lại từ đầu thì kết quả cũng sẽ không thay đổi.

Hàng tháng: https://www.patreon.com/chi_blog_movie_reviews

Paypal: https://www.paypal.com/paypalme/nguyenminhchi2806

Bank – Người nhận: Nguyễn Minh Chí, NH TMCP SAI GON THUONG TIN CN TIEN GIANG, Số TK: 0601 4671 8526

Ví momo:

…………….

Top 120 Best review phim ý nghĩa trên Chí Blog

Những phim tương tự về vòng lặp thời gian: Donnie Darko , Arrival , AVENGERS: Endgame , Interstellar , Time Lapse

4

3

votes

Article Rating

Review Và Giải Thích Phim Tam Giác Quỷ Triangle (2009) / 2023

Phim kể về chuyến hành trình trên du thuyền của một nhóm bạn, Không ngờ họ gặp phải một cơn bão lớn và bị đắm tàu. May mắn thay họ gặp được con tàu du lịch giữa biển và cùng leo lên tàu. Nhưng ẩn trên tàu kia là một tên sát nhân nguy hiểm, hắn truy giết hết tất cả nhóm bạn. Trớ trêu thay, khi tất cả đã chết hết thì một vòng lặp thời gian lại xuất hiện và mọi sự việc lại diễn biến thêm một lần nữa.

Triangle dễ bị hiểu lầm là dạng phim kinh dị thông thường, một tên sát nhân lẩn lút trong một nhóm người và hắn lần lượt giết từng người một. Nhưng chỉ sau 20 phút đầu phim người xem sẽ nhận ra mình đã lầm. Bởi ngay đoạn đầu phim thì phần lớn nhân vật đã chết hết. Nhưng hóa ra cái chết của họ chẳng là gì, bởi nhiều việc khủng khiếp khác hẵng còn chưa diễn ra. Chính việc đặt ra các tình huống khó đoán một cách mạch lạc, logic đã giúp Triangle trở thành một bộ phim hay thể loại hình sự, kịch tính, luôn giữ được sự tập trung của người xem.

Người xem liên tục bị bất ngờ khi theo dõi bước đi của Jess. Cô tìm cách giết chết tên sát nhân, thoát khỏi con tàu để về với con trai. Sau đó cô mới phát hiện không có cách nào thoát khỏi vòng lặp thời gian, kể cả lúc tưởng đã thoát khỏi vòng lặp và gặp lại con trai thì hóa ra mọi chuyện đều chỉ kết thúc trong bi kịch. Dù vậy, Jess vẫn không ngừng cố gắng, quay tròn trong cái vòng luẩn quẩn đó để giữ lấy chút hi vọng mong manh là thay đổi được sự tình.

Đánhg giá phim Triangle

Phim được gắn mác phim kinh dị tuy nhiên người xem cảm thấy “kinh di” do tình tiết hồi hộp và diễn biến kỳ lạ chứ không vì quá máu me, hay rùng rợn vì vậy đây sẽ là bộ phim đáng xem dù bạn thuộc tuýp bạn nữ yếu tim hay không thích phim kinh dị.

Triangle có cốt truyện mới lạ và hấp dẫn, kết hợp cả yếu tố khoa học viễn tưởng và thần thoại. Mạch phim nhanh, kịch tính, và cuốn hút, các tình tiết thông minh, logic và có sức ám ảnh, cùng nhiều cú “xoắn” khó đoán. Bộ phim mang lại nhiều thông điệp khiến người xem suy ngẫm, toàn bộ diễn biến sự việc vẫn chưa được nắm bắt hoàn toàn.

Dàng cast trong phim

Các diễn viên hoàn thành tốt vai trò của mình. Melissa George đảm nhận vai chính Jess, cô là linh hồn của toàn mạch phim, đồng thời cũng là nhân vật có tâm lý tính cách phức tạp nhất. Có kinh nghiệm diễn xuất trong khá nhiều phim hay thể loại kinh dị, không mấy khó khăn để Mellisa lột tả thần thái của một người phụ nữ mắc xu hướng trầm cảm kinh niên. Với đôi mắt vô hồn và lờ đờ cùng những thay đổi cảm xúc bất chợt khiến nhân vật của cô dù bề ngoài xinh đẹp nhưng vẫn tạo cảm giác yếu đuối mệt mỏi.

Khi cần cô cũng có thể diễn đạt sự quả quyết, dữ dội và lạnh lùng đến đáng sợ của Jess, nhưng ẩn sau đó vẫn là nét mềm mại tinh tế của một người mẹ thương con. Sự phát triển tính cách nhân vật được Melissa George thể hiện tự nhiên sinh động mà không hề quá lố.

Các diễn viên phụ đều rất tròn vai.

Ngoài Jess, các vai diễn khác có phần ít đất diễn hơn và do đó một số vai khá nhạt nhòa. Chàng trai trẻ Victor là một trong những vai diễn đầu tiên của Liam Hemsworth nhưng đáng tiếc là anh chưa để lại ấn tượng bởi vai diễn thì nhỏ mà diễn xuất của anh cũng chưa thật đặc biệt. Các diễn viên khác cũng rơi vào tình huống tương tự nhưng đa phần đều làm nổi bật được tính cách đặc trưng của từng người.

Phần hình ảnh của Triangle không đặc sắc lắm nhưng bù lại là điểm nhấn trong việc xây dựng nhưng hình ảnh độc đáo và có sức ám ảnh, xứng tầm một bộ phim hay. Đơn cử là cảnh Sally chạy trốn lên boong tàu và nhìn thấy hàng trăm xác chết của chính cô trên đó.

Phim có tông màu tương phản gay gắt. Dù là sắc đỏ của ngọn đèn dưới hầm tàu, ánh vàng của những hành lang hay màu trắng chói lóa của con tàu cùng ánh mặt trời gay gắt thì tất cả đều rất kì quái, “nhức mắt”. Sự đối chọi khó chịu đó góp phần đẩy cảm xúc của người xem lên cao trào.

Giải thích phim Triangle Tam Giác Quỷ

Không nên đọc đoạn này nếu bạn chưa xem hết phim

Diễn biến phim có thể được kể lại như sau. Jess là một người mẹ đơn thân nuôi đứa con còn nhỏ. Có thể đứa nhỏ đó là kết quả của một cuộc tình tuổi trẻ bồng bột nên Jess có vẻ ghét đứa bé này, cô thường xuyên la mắng và đánh đập đứa nhỏ.

Cho đến một ngày, khi Jess được người yêu mới rủ du lịch trên du thuyền cùng những người bạn, cô có ý định dẫn đứa con theo cùng. Trên đường đến bến cảng, xe gặp tai nạn, đứa bé bị chết. Sau tai nạn, Jess không chết, lúc cô đang đứng nhìn thì có ông tài xế taxi đến bắt chuyện. Ông tài xế này chở Jess ra bến thuyền để đi với bạn, bỏ lại vụ tai nạn phía sau.

Từ ý nghĩa của tên con tàu Aeolus (bạn tra google để biết câu chuyện về con tàu thần thoại này nha) và chi tiết lừa thần chết có thể phán đoán ông tài xế taxi này là thần chết. Vì thấy Jess là một người mẹ xấu suốt ngày đánh đập con nên thần chết muốn dạy cho cô một bài học bằng cách cho cô vào một vòng lặp bất tận để hiểu giá trị của tình yêu và gia đình. Vòng lặp đó như diễn biến trên tàu từ đầu đến lúc gần cuối phim. Diễn biến trên tàu có vẻ phức tạp nhưng thực ra cũng chỉ lòng vòng đơn giản, không có nhiều yếu tố hại não nên mình sẽ không đề cập nhiều. Mình tập trung phân tích vòng lặp lớn hơn, vòng lặp cả phim.

Để phân tích vòng lặp lớn này mình sẽ đồng thời trả lời câu hỏi :” Vì sao sau tai nạn, đứa con bị chết mà Jess vẫn bỏ mặc vụ tai nạn đó để ra bến cảng đi chơi với người tình?”

Lúc Jess bắt đầu phát hiện ra vòng lặp trên tàu (khi thấy có 1 nhóm người tiếp theo lên tàu) cô chỉ nghĩ vòng lặp này chỉ diễn ra trên con tàu đó. Cô nghĩ đó là một con tàu ma khiến cho vòng lặp xảy ra, chính vì vậy, cô tìm mọi cách giết tất cả những bản sao của mình và thoát khỏi con tàu trở về với con mình.

Khi về đến nhà, cô bất ngờ khi nhận ra có một Jess khác đang ở nhà và đó là thời điểm của sáng ngày hôm đó. Để phân biệt, mình gọi là Jess quần Jean (người từ trên tàu về) và Jess mặc váy (người ở nhà). Jess quần jean thấy Jess mặc váy đánh đập đứa con nhận ra mình là một người mẹ xấu. Lúc này cô đã ngộ ra nên quyết định giết chết Jess mặc váy và thay thế để trở thành người mẹ tốt.

Sau đó, Jess quần jean giấu xác vào cốp xe và đưa đứa con đi ra bến càng để đi du lịch. Trên đường ra cảng, cô bị một con chim tông vào cửa kính nên cô dừng xe để vứt con chim đi. Nhưng lúc vứt con chim đi, cô thấy có rất nhiều xác chim ở chổ đó, giống hệt cảnh xác của nhiều Jess ở trên tàu. Đều này đồng nghĩa sự việc vứt xác con chim cũng diễn ra nhiều lần rồi. Lúc này Jess mới nhận ra vòng lặp không chỉ xảy ra ở trên tàu mà đó là vòng lặp lớn hơn, nó diễn ra từ lúc Jess ở nhà rồi.

Biết về vòng lặp lớn nên đến lúc tai nạn xảy ra, con Jess bị chết, cô mới đưa ra quyết định bỏ mặc vụ tai nạn đó, tiếp tục lên tàu làm lại vòng lặp để quay lại cứu con. Và lúc này, vòng lặp lại tiếp tục.

Có lẽ người xem sẽ không bao giờ hiểu được hết nội tình câu chuyện cũng như những ẩn ý mà bộ phim đã đặt ra. Nhưng dù thế nào thì phim vẫn thành công trong việc tạo hiệu ứng tranh luận sau khi phim được khởi chiếu.

Triangle là một bộ phim hay thuộc thể loại bí ẩn, kịch tính, nếu bạn yêu thích những bộ phim thể loại này thì không có lý do gì để bỏ qua bộ phim này. Tuy gắn mác kinh dị nhưng bộ phim không hề có những cảnh máu me quá lố hay hù dọa giật mình nên bất cứ ai cũng có thể yên tâm thưởng thức.

Leaz

Bạn đang xem bài viết Review Và Giải Thích Phim Ảo Ảnh (Mirage): Ý Nghĩa Của Những Nhánh Thời Gian / 2023 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!