Sự mở rộng của cơ quan đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Hiện nay, ở Việt Nam có một cơ quan đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và giải quyết những vấn đề liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Đó chính là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Nó là cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ có chức năng tiến hành quản lý và thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến xác lập quyền cho các đối tượng sở hữu công nghiệp tại Việt Nam.

★ Lưu ý liên quan đến đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tiếng Anh là gì?

★ Điều kiện để được đăng ký thương hiệu cá nhân

Không chỉ có thế, sau đây chúng tôi sẽ trình bày cho quý bạn đọc những vấn đề chi tiết về cơ quan này.

Thông tin liên quan đến cơ quan đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Cục Sở hữu trí tuệ (Cục SHTT) có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước hoặc Ngân hàng để hoạt động và giao dịch theo quy định của pháp luật. 

Trong giao dịch quốc tế, Cục Sở hữu trí tuệ có tên tiếng Anh là “National Office of Intellectual Property of Vietnam”, viết tắt là “NOIP” và có website là noip.gov.vn. Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính đặt tại Hà Nội và có hai Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Lợi ích của việc mở rộng Cục Sở hữu trí tuệ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm thực hiện chiến lược về phát triển hoạt động bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên phạm vi toàn quốc,Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ đã chính thức đi vào hoạt động.

Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng này sẽ giúp tăng cường hơn nữa những công tác xác lập, bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại khu vực phía Nam.

Văn phòng đại diện tại Thành phố Đà Nẵng

Văn phòng lập ra nhằm góp phần tăng cường công tác xác lập, bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, các nhà sáng tạo phát triển hoạt động sở hữu trí tuệ, thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, trao đổi thông tin phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.

Nhiệm vụ của các Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý của địa phương triển khai thực hiện các chính sách và quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ tại khu vực, trực tiếp tiếp nhận đơn đăng ký quyền sở hữu công nghiệp, thực hiện các giao dịch với người nộp đơn.

Bên cạnh đó, cũng tiến hành những công việc xử lý đơn cần thiết và thực hiện một số dịch vụ về sở hữu trí tuệ, tư vấn, giải đáp chuyên môn, cung cấp thông tin sở hữu công nghiệp cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu.

Hiện nay,  các Văn phòng đại diện với Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội đã thống nhất và đồng bộ các thao tác nghiệp vụ liên quan đến hoạt động tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp và kết nối thông tin với nhau.

Khi các bạn có thêm thông tin liên quan đến các cơ quan đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Bạn đang xem bài viết Sự mở rộng của cơ quan đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trên website Caffebenevietnam.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!