Xem Nhiều 3/2023 #️ Tệp .Sfx Là Gì Và Làm Cách Nào Để Mở Tệp? # Top 10 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tệp .Sfx Là Gì Và Làm Cách Nào Để Mở Tệp? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tệp .Sfx Là Gì Và Làm Cách Nào Để Mở Tệp? mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

LƯU Ý: Lưu trữ tự giải nén thường sử dụng . EXE phần mở rộng và không phải phần mở rộng “.sfx”.

Các tệp SFX có thể được tạo bởi một số chương trình khác nhau, bao gồm RARLAB WinRAR, Corel WinZip, 7-Zip, ESTSoft ALZip và Smart SFX Pro. Các tệp SFX được tạo bằng 7-Zip có thể được trích xuất bằng PeaZip.

Lưu trữ nén chứa một hoặc nhiều tệp; có thể sử dụng một trong nhiều loại nén khác nhau, chẳng hạn như .7Z , ZIP , hoặc là RAR nén; tự chạy khi mở và giải nén và trích xuất nội dung; cho phép người dùng mở kho lưu trữ mà không cần chương trình giải nén tập tin.

Các chương trình tạo tệp SFX không còn được phát triển hoặc duy trì. Tuy nhiên, chúng có thể được nhận ra bởi một số chương trình theo dõi âm thanh như OpenMPT.

Tệp SFX là tệp âm thanh được lưu ở định dạng SoundFX. Nó tương tự như SoundTracker ( .TFMX ) tập tin, nhưng được thiết kế cho hiệu ứng âm thanh. Các tệp SFX có thể bao gồm các mẫu và hiệu ứng âm thanh, nhưng thường có độ dài ngắn.

Giới thiệu về tệp SFX

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .sfx là gì và cách mở tệp.

Tất cả các loại tệp, mô tả định dạng tệp và chương trình phần mềm được liệt kê trên trang này đã được nhóm TapTin nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.

Cách Giảm Kích Thước Tệp Dữ Liệu Outlook Của Bạn / Làm Thế Nào Để

Cách giảm kích thước tệp dữ liệu Outlook của bạn

Các tệp dữ liệu Outlook có thể rất lớn theo thời gian, đặc biệt nếu bạn nhận được nhiều tệp đính kèm. Ngay cả khi bạn xóa thư cũ, kích thước tệp dữ liệu Outlook của bạn vẫn không bị giảm theo.

Các tệp dữ liệu Outlook của bạn (tệp .pst và .ost) bao gồm tất cả các email của bạn (trong tất cả các thư mục của bạn, bao gồm email đã gửi), danh bạ, lịch hẹn, tác vụ và ghi chú, cũng như các tệp đính kèm của chúng. Khi bạn gửi và nhận thêm email và tệp đính kèm, thêm nhiều cuộc hẹn vào lịch của bạn và tạo thêm tác vụ và ghi chú, tệp dữ liệu Outlook của bạn có thể dễ dàng tăng lên vài gigabyte. Của tôi là một gigabyte, nhưng nó vẫn còn khá lớn.

Ngay cả khi bạn làm trống thư mục Các mục đã xóa hoặc để nó tự động xóa khi bạn thoát Outlook, không gian bị chiếm trong tệp dữ liệu sẽ không được giải phóng. Tuy nhiên, bạn có thể lấy lại không gian đó bằng cách đầm tệp dữ liệu Outlook của bạn. Đây là cách để làm điều đó.

Bước một: Kiểm tra tài khoản của bạn và xóa những gì bạn không cần

Trước khi bạn trải qua quá trình nén, bạn sẽ muốn đi qua Outlook và xóa mọi thứ bạn không cần. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra mức độ lớn của các thư mục khác nhau của bạn, để bạn biết những mục nào sẽ giải phóng không gian nhiều nhất. Hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể xóa các mục lịch, tác vụ và ghi chú ngoài email. Để kiểm tra kích thước của các thư mục của bạn, hãy chọn Hộp thư đến (hoặc bất kỳ thư mục nào khác) trong tài khoản (tệp dữ liệu Outlook) mà bạn muốn thu gọn và nhấp vào tab Tệp File..

Trên màn hình hậu trường, nhấp vào Công cụ bổ trợ và chọn Hộp thư dọn dẹp từ trên menu thả xuống.

Trên hộp thoại Dọn dẹp Hộp thư, bấm vào Xem Xem Kích thước Hộp thư.

Hộp thoại Kích thước thư mục hiển thị cho bạn kích thước của từng thư mục trong tài khoản hiện được chọn. Cuộn qua và xem thư mục nào lớn hơn, nơi bạn có thể muốn xóa các mục. Nhấp vào Đóng Đóng khi bạn hoàn thành.

Để xem kích thước của thư mục Các mục đã xóa, nhấp vào Xem Chế độ đã xóa Kích thước các mục đã xóa.

Thư mục Các mục đã xóa của chúng tôi không lớn, nhưng dù sao chúng tôi cũng nên làm trống nó trước khi nén tệp dữ liệu của mình. Nhấp vào Đóng Đóng.

Bạn được đưa trở lại hộp thoại Dọn hộp thư. Nếu bạn muốn xóa nhiều mục hơn khỏi tài khoản của mình, hãy nhấp vào Đóng Đóng Đóng để quay lại tài khoản của bạn. Chọn bất kỳ email, lịch, tác vụ và ghi chú các mục bạn không muốn và nhấn Xóa. Bạn cũng có thể nhấn Shift + Delete để xóa vĩnh viễn các mục đã chọn, bỏ qua thư mục Các mục đã xóa.

Bước hai: Làm trống thư mục các mục đã xóa

Bạn cũng sẽ muốn dọn sạch thùng rác, hoặc thư mục Các mục đã xóa của xóa trước khi tiếp tục. Nếu vẫn còn các mục trong thư mục Các mục đã xóa, có hai cách bạn có thể làm trống thư mục. Một cách là bằng cách nhấp vào Trống Trống trên hộp thoại Dọn dẹp Hộp thư, nếu nó vẫn mở.

Một hộp thoại xác nhận hiển thị đảm bảo bạn muốn xóa vĩnh viễn các mục trong thư mục Các mục đã xóa. Nhấp vào Có Có.

Nếu hộp thoại Dọn hộp thư không mở, bạn cũng có thể làm trống thư mục Các mục đã xóa trực tiếp trong tài khoản của bạn trên ngăn Thư. Để làm điều này, trước tiên hãy đảm bảo ngăn Thư đang hoạt động. Nhấn Ctrl + 1 để mở ngăn Thư, nếu không. Sau đó, nhấp chuột phải vào thư mục Các mục đã xóa trong tài khoản bạn muốn thu gọn và chọn Thư mục trống rỗng, từ menu bật lên. Hộp thoại xác nhận tương tự như hình trên hiển thị.

Bước ba: Nén dữ liệu Outlook của bạn

Bây giờ bạn đã xóa các mục bạn không muốn và làm trống thư mục Các mục đã xóa, đã đến lúc thu gọn tệp dữ liệu Outlook của bạn. Trong cửa sổ Outlook chính, nhấp lại vào tab File File. Sau đó, đảm bảo màn hình Thông tin tài khoản được kích hoạt. Nếu không, hãy nhấp vào Thông tin ăn vặt trong danh sách các mục bên trái. Nhấp vào Cài đặt tài khoản trên mạng, sau đó chọn Cài đặt tài khoản trên mạng từ menu thả xuống.

Trên hộp thoại Cài đặt tài khoản, nhấp vào tab Tệp dữ liệu.

Chọn tệp dữ liệu Outlook mà bạn muốn thu gọn trong danh sách, sau đó nhấp vào Cài đặt cài đặt.

Nếu tài khoản hiện được chọn là tài khoản POP3 (tệp .pst), hộp thoại sau sẽ hiển thị. Nhấp vào gọn nhẹ ngay bây giờ.

Mặt khác, nếu tài khoản được chọn là tài khoản IMAP (tệp .ost), bạn sẽ thấy hộp thoại sau. Nhấp vào gọn nhẹ ngay bây giờ.

Hộp thoại sau hiển thị trong khi tệp dữ liệu Outlook được nén.

Khi quá trình nén được hoàn tất, bạn được đưa trở lại hộp thoại Tệp dữ liệu Outlook (hoặc Cài đặt tệp dữ liệu Outlook). Nhấp vào.

Nhấp vào Đóng Đóng trên hộp thoại Cài đặt tài khoản.

Tệp dữ liệu Outlook của chúng tôi đã giảm từ khoảng 951 MB xuống còn khoảng 845 MB, vì vậy chúng tôi đã lấy lại được hơn 100 MB dung lượng đĩa. Tệp dữ liệu của bạn càng lớn, bạn càng nhận được nhiều dung lượng.

Nén các tệp dữ liệu Outlook của bạn không chỉ giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa mà còn có thể cải thiện hiệu suất của Outlook. Một tệp dữ liệu Outlook lớn có thể khiến Outlook mất nhiều thời gian hơn để khởi động, làm việc và tắt. Vì vậy, định kỳ nén tệp dữ liệu Outlook của bạn là một việc làm thông minh.

File 7Z Là Gì? Mở File Này Như Thế Nào?

Chắc hẳn bạn đã gặp một số file lưu trữ như ZIP, RAR, v.v… Chúng giống như một file đơn nhưng hoạt động giống như một gói, cho phép người dùng gộp và nén nhiều file và thư mục vào một file đơn nhỏ hơn. File 7Z có cách hoạt động tương tự, đặc biệt cho công cụ nén 7-Zip nổi tiếng.

File 7Z là gì?

7Z là phần mở rộng file được sử dụng cho file lưu trữ được tạo bằng cách sử dụng 7-Zip, công cụ nén file nguồn mở miễn phí. 7Z cũng giống như các định dạng lưu trữ khác, chẳng hạn như ZIP, RAR và ISO nhưng nó sử dụng tỷ lệ nén cao hơn cùng với mã hóa AES-256.

Các file 7Z giúp dễ dàng gửi và tải file từ Internet, giải phóng dung lượng trên ổ cứng với tốc độ nén cao được sử dụng khi lưu trữ. Chúng còn hỗ trợ kích thước file lên đến 16 tỷ GB theo lý thuyết.

7-Zip là một trong những công cụ nén phổ biến trên mạng, nhưng hầu hết mọi người sử dụng nó để mở hoặc tạo file ZIP hơn là sử dụng cho file 7Z. Lý do chính là khả năng tương thích. Có nhiều cách để mở file Zip hơn là file 7Z vì khi sử dụng loại file này bạn cần cài đặt 7-Zip hoặc một ứng dụng bên thứ ba khác hỗ trợ làm việc với nó. Tuy nhiên đây là định dạng nén tốt hơn.

Cách mở file 7Z

Mặc dù hầu hết các hệ điều hành đều có công cụ tích hợp để làm việc với file ZIP (và một số định dạng nén khác, như ISO) nhưng không có tùy chọn tích hợp cho file 7Z.

Nếu sử dụng Windows, cách tốt nhất để mở file 7Z là công cụ nguồn mở miễn phí 7-Zip. Đây là công cụ nén yêu thích trên Windows vì nó có thể làm việc với nhiều định dạng nén như ZIP, ISO, RAR, và các định dạng khác. Trên macOS, The Unarchiver là một công cụ miễn phí tuyệt vời có thể xử lý nhiều định dạng nén như 7Z. Trên Linux, bạn có thể tìm thấy các gói 7-Zip khác nhau cho các bản phân phối ở cuối trang tải 7-Zip chính.

Mở file 7Z bằng 7-Zip trong Windows

Thao tác này sẽ mở 7-Zip và hiển thị nội dung lưu trữ. Từ đây, bạn có thể trích xuất nội dung sang một vị trí khác trên ổ cứng bằng cách sử dụng nút ” Extract ” ở trên cùng. Hoặc nếu chỉ có một vài file bạn cần trong file lưu trữ này, bạn có thể kéo và thả chúng vào cửa sổ File Explorer.

Giải nén tập tin 7Z bằng ứng dụng web

Trong cửa sổ bật lên, điều hướng đến file 7Z trên máy tính và sau đó nhấp vào nút ” Open “.

Trang web bắt đầu trích xuất.

Sau khi hoàn tất quá trình trích xuất, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các file và thư mục bên trong file 7Z. Bạn có thể tải bất kỳ file nào xuống máy tính của mình và xem bất kỳ hình ảnh nào từ trang web bằng cách sử dụng các biểu tượng ở bên phải.

Bất kể sử dụng hệ điều hành nào đi nữa, bạn có thể dễ dàng mở file 7Z với phần mềm bên thứ ba hoặc ứng dụng giải nén online.

File 7Z Là Gì ? Cách Mở, Giải Nén File 7Z Nhanh Nhất

File 7Z là đuôi mở rộng của 1 tệp tin nén giống như các đuôi mở rộng file nén khác như .RAR .ZIP.

Cả thư mục và tệp 7Z đều có thể lưu trữ một hoặc nhiều tệp và thậm chí cả các thư mục khác. Tuy nhiên, không giống như các thư mục, đây chỉ là một tệp duy nhất có phần mở rộng .7Z đóng vai trò là một kho lưu trữ dữ liệu được nén.

Rất có thể bạn sẽ chỉ thấy một tệp khi tải xuống các tệp từ internet được gói lại với nhau, chẳng hạn như chương trình phần mềm máy tính , album ảnh, bộ sưu tập tài liệu … về cơ bản là bất kỳ thứ gì có thể được tải xuống tốt nhất ở dạng nén, nhỏ hơn.

Một số tệp 7Z được chia thành nhiều phần nhỏ hơn để gửi hoặc lưu trữ chúng dễ dàng hơn. Chúng kết thúc bằng một phần mở rộng tệp khác, như .7Z.001.

Cách mở tệp 7Z

Chúng có thể được mở bằng nhiều phần mềm giản nén khác nhau, nhưng công cụ 7-Zip miễn phí có lẽ là công cụ tốt nhất trên Windows. Nó cho phép bạn không chỉ giải nén (mở) mà còn tạo các tệp 7Z của riêng bạn.

PeaZip là một phần mềm khác hỗ trợ trích xuất và nén thành định dạng 7Z trên cả Windows và Linux.

Đối với macOS thì có 2 phần mềm Keka hoặc The Unarchiver , đều miễn phí, là hai lựa chọn thay thế tuyệt vời để giải nén các tập tin 7z.

Đôi khi, ngay cả sau khi bạn đã cài đặt chương trình giải nén tệp, chỉ cần nhấp đúp chuột sẽ không mở được tệp. Một cách giải quyết nhanh chóng và đơn giản là nhấp chuột phải vào tệp và sau đó chọn mở nó trong chương trình giải nén.

Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ mở tệp 7Z trực tuyến miễn phí không yêu cầu bạn tải xuống bất kỳ phần mềm nào và hoạt động trên bất kỳ hệ điều hành nào có trình duyệt web hiện đại. Bạn có thể upload file cần giải nén lên các website giải nén online

ezyZip , B1 Online Archive và Unzip-Online là một vài công cụ mở tệp 7Z trực tuyến miễn phí.

Nếu bạn cần mở một ứng dụng trên thiết bị di động, các ứng dụng miễn phí như iZip (iOS) và 7Zipper (Android) sẽ hoạt động.

Cách chuyển đổi tệp 7Z sang định dạng khác ?

Hãy nhớ rằng tệp 7Z thực sự giống như một thư mục chứa một hoặc nhiều tệp. Điều này có nghĩa là bạn không thể chuyển đổi một tệp sang PDF , DOCX , JPG hoặc bất kỳ định dạng nào khác tương tự. Các tác vụ như vậy yêu cầu tệp trước tiên phải được giải nén ra khỏi kho lưu trữ và sau đó được chuyển đổi riêng lẻ bằng một trình chuyển đổi tệp khác .

Thay vào đó, các định dạng tệp duy nhất khác có thể được chuyển đổi thành các định dạng lưu trữ khác, như ZIP , RAR , ISO , v.v.

Cách dễ nhất và nhanh nhất để chuyển đổi một tệp 7Z nhỏ là sử dụng dịch vụ trực tuyến. Zamzar là một đặc biệt có thể chuyển đổi một định dạng sang một số định dạng lưu trữ khác, như ZIP, TAR , LZH và CAB .

Hai ví dụ khác là CloudConvert và Convert Files , là những trang web có thể chuyển đổi 7Z sang RAR miễn phí trong trình duyệt của bạn, cũng như sang các định dạng khác như TGZ . Giống như Zamzar, dành các trang web này cho các tệp 7Z nhỏ hơn vì bạn phải tải toàn bộ kho lưu trữ lên trang web trước khi bạn có thể chuyển đổi nó và sau đó cần tải xuống để lưu nó.

Thông tin thêm về tệp 7Z

7Z là một định dạng tệp mở theo Giấy phép Công cộng Ít hơn GNU .

Định dạng tệp 7Z ban đầu được phát hành vào năm 1999. Nó hỗ trợ kích thước tệp lên đến 16 tỷ GB .

Định dạng không lưu trữ các quyền của hệ thống tệp . Điều này có nghĩa là bạn không thể đặt quyền cho tệp, lưu trữ chúng trong tệp 7Z và mong muốn các quyền tương tự sẽ được giữ lại khi bạn giải nén chúng.

AES 256-bit mã hóa có thể được sử dụng trên 7Z tập tin để ngăn chặn chúng khỏi bị mở trừ khi mật khẩu được biết đến.

Chương trình 7-Zip cho phép bạn chọn năm mức nén khác nhau khi tạo một tệp mới, từ Nhanh nhất đến Cực cao . Bạn thậm chí có thể chọn Store nếu bạn không muốn nén nó, điều này sẽ nhanh hơn để tạo và giải nén tệp cho sau này nhưng cũng sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất.

Nếu bạn chọn mức độ nén, bạn có thể chọn từ các phương pháp nén khác nhau, bao gồm LZMA2, LZMA, PPMd và BZip2. Một số tùy chọn khác khi sử dụng 7-Zip để tạo tệp 7Z bao gồm chọn kích thước từ điển khác, kích thước từ, kích thước khối rắn, số luồng CPU , v.v.

Sau khi tệp 7Z đã được tạo, bạn có thể thêm tệp mới vào đó bằng cách kéo tệp vào thư mục khi nó được mở bằng 7-Zip (và có thể cả các chương trình nén tệp khác).

Bạn đang xem bài viết Tệp .Sfx Là Gì Và Làm Cách Nào Để Mở Tệp? trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!