Liverpool cần thêm mấy chiến thắng để chắc chắn vô địch NHA?

Tại vòng 26 Ngoại hạng Anh 2019/20,Liverpool làm khách trên sân của Norwich . Mặc dù đã gặp rất nhiều khó khăn, song Lữ đoàn đỏ vẫn có được chiến thắng với tỷ số tối thiểu. Sadio Mane là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.


Tại vòng 26 Ngoại hạng Anh 2019/20,Liverpool làm khách trên sân của Norwich. Mặc dù đã gặp rất nhiều khó khăn, song Lữ đoàn đỏ vẫn có được chiến thắng với tỷ số tối thiểu. Sadio Mane là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Mane giúp Liverpool đánh bại Norwich 1-0


Với 3 điểm có được Liverpool tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng, họ là CLB duy nhất bất bại cho đến thời điểm hiện tại, trong đó có 25 chiến thắng sau 26 vòng đấu. Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20 là chuyện gần như không thể thay đổi, vậy The Kop cần thêm mấy chiến thắng để chắc chắn lên ngôi?


Liverpool hiện tích lũy được 76 điểm sau 26 trận, Man City đã chơi 25 trận nhưng mới có 51 điểm, còn Leicester City xếp thứ ba với 50 điểm sau 26 trận. Như vậy, số điểm tối đa mà Man City hiện có thể đạt được là 90 trong trường hợp thắng tất cả 13 trận còn lại của mình. Đối với Leicester, số điểm cao nhất có thể là 86 nếu thắng 12 trận liên tiếp.


Nếu Liverpool thắng 12 trận còn lại, họ sẽ kết thúc mùa giải với 112 điểm, một số điểm kỷ lục. Tuy nhiên, đội bóng này chỉ cần giành 91 điểm là đã có thể lên ngôi, bởi Man City có thắng tất cả các trận còn lại cũng chỉ có 90 điểm.


Liverpool chỉ cần thắng 5 trong số 12 vòng còn lại là có thể chắc chắn vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, bất kể kết quả của các đội khác. 5 vòng đấu tới, đối thủ của Liverpool lần lượt là West Ham, Watford, Bournemouth, Everton và Crystal Palace.


Nếu thắng 5 trận tới họ sẽ vô địch sau trận gặp Crystal Palace tại Anfield. Nhưng nếu Man City và Leicester mất điểm trong những trận đấu tới, The Kop có thể lên ngôi ở trận đấu với Everton tại Goodison Park hoặc thậm chí trên sân nhà trước Bournemouth vào ngày 7/3.

Nguồn: https://bongda24h.vn/bong-da-anh/liverpool-can-them-may-chien-thang-de-chac-chan-vo-dich-nha-172-244850.html