Tóm Tắt Đoạn Trích Lặng Lẽ Sa Pa

Xem 5,643

Cập nhật thông tin chi tiết về Tóm Tắt Đoạn Trích Lặng Lẽ Sa Pa mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,643 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Soạn Bài Lặng Lẽ Sa Pa
 • Soạn Bài: Lặng Lẽ Sa Pa (Siêu Ngắn Gọn)
 • Giải Vbt Ngữ Văn 9 Mùa Xuân Nho Nhỏ
 • Bài 23 Mùa Xuân Nho Nhỏ
 • Soạn Bài : Mùa Xuân Nho Nhỏ
 • Lặng lẽ Sa Pa có một cốt truyện đơn giản. Chỉ là cuộc hội ngộ giữa bốn người: ông hoạ sĩ già, cô kĩ sư mới tốt nghiệp, bác lái xe và anh thanh niên phụ trách trạm khí tượng trên núi Yên Sơn. Tác giả không hề cho biết tên của các nhân vật. Qua cuộc hội ngộ của những con người “không có tên” ấy, hiện ra chân dung con người lao động thầm lặng, trên cái nền lặng lẽ thơ mộng của Sa Pa. Câu chuyện về cuộc hội ngộ chỉ diễn ra trong vòng ba mươi phút, người hoạ sĩ chỉ kịp phác thảo bức chân dung của mình nhưng chân dung của chàng thanh niên, của những con người đang cống hiến tuổi xuân, ngày đêm lặng lẽ làm việc thì đã hiện ra rõ nét. Chân dung ấy hiện ra trước hết qua sự giới thiệu của bác lái xe vui tính, qua sự quan sát, cảm nhận, suy ngẫm nhà nghề của bác hoạ sĩ, qua sự cảm nhận của cô gái trẻ và qua sự tự hoạ của chàng trai.

  Một anh thanh niên trẻ tuổi đang sống tại Lào Cai, cống hiến sức mình cho công việc khí tượng tại Sa Pa.Sống cô độc một mình nên anh rất “thèm người”. Trong một dịp tình cờ anh được gặp gỡ với một bác họa sĩ già và cô kĩ sư trẻ qua giới thiệu của bác lái xe khi họ có dịp từ Hà Nội lên Lào Cai. Anh đã mời họ về nơi ở và chỗ làm việc của mình để thăm thú, ông họa sĩ già và cô kỹ sư đều ngỡ ngàng trước nếp sống và các suy nghĩ của chàng trai trẻ. Một chàng thanh niên bản lĩnh trong lao động, cống hiến thầm lặng cho đất nước, cho Tổ quốc. Ông họa sĩ ngỏ ý được vẽ chân dung anh nhưng anh đã khiêm tốn giới thiệu về những người khác xứng đáng hơn mình. Rồi mọi người tậm biệt anh trong nỗi niềm tiếc nuối và lưu luyến khôn nguôi để tiếp tục cuộc hành trình của mình. Anh thanh niên gửi họ những món quà chia tay đầy bình dị mà thắm thiết chân tình.

  Câu chuyện bắt đầu từ một chuyến xe đi Lào Cai – Sa Pa với sự xuất hiện bác lái xe, ông họa sĩ và cô kĩ sư nông nghiệp. Trên chuyến xe đó, ông họa sĩ và cô kĩ sư đã biết được một nhân vật “cô đơn nhất” qua lời kể của bác lái xe, đó là một anh thanh niên 27 tuổi làm công tác khí tượng kiêm vật lí địa cầu trên đỉnh Yên Sơn. Được sự giới thiệu của bác lái xe, anh thanh niên mời ông họa sĩ và cô kĩ sư vào thăm nhà. Trước tinh thần làm việc, cống hiến thầm lặng của anh, ông họa sĩ muốn vẽ chân dung anh. Anh thanh niên ngồi yên để cho ông vẽ, nhưng lại nghĩ lại sợ mình không xứng đáng. Sau ba mươi phút, họ phải chia tay nhau, cô kĩ sư và ông họa sự tiếp tục chặng đường của mình, còn anh thanh niên lại trở về với công việc thường nhật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Vbt Ngữ Văn 9 Lặng Lẽ Sa Pa
 • Giải Vở Bài Tập Ngữ Văn 9 Bài 14: Lặng Lẽ Sa Pa
 • Soạn Bài Lục Vân Tiên Gặp Nạn
 • Giải Vbt Ngữ Văn 9 Làng (Kim Lân)
 • Lập Dàn Ý Phân Tích Nhân Vật Lục Vân Tiên
 • Bạn đang xem bài viết Tóm Tắt Đoạn Trích Lặng Lẽ Sa Pa trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!