Tóm Tắt Đoạn Trích Lục Vân Tiên Cứu Kiều Nguyệt Nga

Xem 6,534

Cập nhật thông tin chi tiết về Tóm Tắt Đoạn Trích Lục Vân Tiên Cứu Kiều Nguyệt Nga mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Dàn Ý Phân Tích Bài Thơ Lục Vân Tiên Cứu Kiều Nguyệt Nga
 • Giải Vbt Ngữ Văn 9 Bài Miêu Tả Nội Tâm Trong Văn Bản Tự Sự
 • Giải Vbt Ngữ Văn 9 Miêu Tả Nội Tâm Trong Văn Bản Tự Sự
 • Giải Vbt Ngữ Văn 9 Nghị Luận Trong Văn Bản Tự Sự
 • Giải Vbt Ngữ Văn 9 Nghị Luận Trong Văn Bản Tự Sự Năm 2021
 • Nghe tin triều đình mở khoa thi, Lục Vân Tiên từ giã thầy xuống núi đua tài. Trên đường trở về nhà thăm cha mẹ, gặp bọn cướp hoành hành, Lục Vân Tiên đã một mình đánh tan bọn cướp, cứu được Kiều Nguyệt Nga. Sau đó, Vân Tiên lại tiếp tục cuộc hành trình.

  Tóm tắt đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga – Bài mẫu 2

  Lục Vân Tiên là một chàng trai tài võ vẹn toàn. Một lần đi ngang qua xóm nhỏ, tiên gặp băng đảng trộm của giết người, chàng đánh cướp cứu được Kiều Nguyệt Nga – cô con gái nết na thùy mị của một quan tri huyện nhỏ. Nguyệt Nga đem lòng yêu chàng trai thông minh quả cảm này, tiếc thay nàng bị gả cho tên quan gian ác, không đành lòng và muốn giữ trọn tình yêu với Vân Tiên, nàng ôm tranh chàng gieo mình xuống sông tự vẫn.

  Còn về Vân Tiên, sau một thời gian dùi mài kinh sử đem lều chõng đi thi, gặp bạn đường trong đó phải kể đến Trịnh Hâm tên này học chẳng ra sao còn mưu đồ gian ác. Mẹ Vân Tiên mất, chàng khóc thương đến mù mắt. Trịnh Hâm thừa cơ ra tay mưu hại chết Vân Tiên. May thay chàng được lão ngư cứu sống. Tai bay vạ gió, người vợ chàng đã hứa hôn phản bội chàng, cha hắn còn đem Vân Tiên vào thả vào rừng hòng mưu chàng bị thú dữ ăn thịt. Nhưng trời giúp người lành, cả Vân Tiên và nguyệt nga đều được bảo toàn tính mạng. Cuối cùng họ gặp được nhau và sống hạnh phúc mãi mãi

  Tóm tắt đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga – Bài mẫu 3

  Lục Vân Tiên quê ở huyện Đông Thành, khôi ngô tuấn tú, tài kiêm văn võ. Nghe tin triều đình mở khoa thi, Vân Tiên từ giã thầy xuống núi đua tài. Trên đường về nhà thăm cha mẹ, gặp bọn cướp Phong Lai đang hoành hành, bức hại dân lành chàng vô cùng tức giận. Tiên nghĩ rằng, kẻ cướp ỷ thế mạnh hiếp đáp kẻ lành, quả là bọn bất nhân, chàng liền ra tay cứu giúp. Không có vũ khí, chàng đã bẻ cây làm gậy, dũng mãnh xông vào giữa bọn cướp. Kẻ cướp hung bạo, thấy chàng càng thêm dữ tợn, quyết trừng trị cho bằng được. Nào ngờ, chúng bị chàng đánh cho một trận, kẻ tử nạn, người trọng thương, bỏ chạy tán loạn. Đánh tan bọn cướp, chàng còn ân cần hỏi han người gặp nạn, mới biết rằng đó là Kiều Nguyệt Nga, một co gái đang trên đường cùng tỳ nữ trở về nhà thì gặp nạn. Nguyệt Nga cảm tạ ân công, muốn đền đáp xứng đáng nhưng Vân Tiên đều từ chối tất cả. Chàng cho rằng, đó là việc nghĩa, hành động phải làm của người quân tử, không cần phải báo đáp. Cảm ân đức ấy, lại thêm mến phục khí tiết trọng nghĩa khinh tài của Lục Vân Vân Tiên, Nguyệt Nga tự nguyện gắn bó suốt đời với Vân Tiên và tự tay vẽ một bức hình chàng giữ luôn bên mình. Còn Vân Tiên tiếp tục cuộc hành trình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Vbt Ngữ Văn 9 Lục Vân Tiên Cứu Kiều Nguyệt Nga Năm 2021
 • Giải Vở Bài Tập Ngữ Văn 9 Bài 8: Lục Vân Tiên Cứu Kiều Nguyệt Nga
 • Giải Vbt Ngữ Văn 9 Lục Vân Tiên Cứu Kiều Nguyệt Nga
 • Giải Vbt Ngữ Văn 9 Thúy Kiều Báo Ân Báo Oán (Trích Truyện Kiều)
 • Giải Vbt Ngữ Văn 9 Truyện Kiều Của Nguyễn Du
 • Bạn đang xem bài viết Tóm Tắt Đoạn Trích Lục Vân Tiên Cứu Kiều Nguyệt Nga trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!