Reddit: Bts Và Lời Giải Thích Cho Việc Không Hát Bằng Tiếng Anh.

--- Bài mới hơn ---

 • Unit 3 Lớp 12 Getting Started ” Getting Started ” Unit 3
 • Công Văn Tiếng Anh Là Gì? Đâu Là Khái Niệm Đúng Nhất?
 • Nhân Viên Kho Tiếng Anh Là Gì? Tìm Hiểu Chung Về Công Việc Này
 • Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh
 • Lời Giải Đề Thi Ôn Tập Tiếng Anh Lớp 4 Kì 1
 • Bài gốc: BTS Explains Why They Don’t Plan to Sing in English.

  r/bangtan

  u/mllelingling (221 points)

  TIME: BTS và lời giải thích cho việc không hát bằng tiếng Anh.

  “Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, nhóm nhạc K-pop BTS đã trở thành một trong những nhóm nhạc lớn nhất trên thế giới dù không sở hữu một bài hát tiếng Anh nào cả, thay vào đó, họ vẫn trung thành với các sản phẩm bằng tiếng Hàn và tiếng Nhật. Trong một phỏng vấn mới đây cho tờ Entertainment Weekly, các thành viên của BTS đã nói về việc vì sao họ lựa chọn một lòng giữ nguyên bản sắc vốn có của K-pop thay vì mong muốn vươn xa hơn với một cú hit bằng tiếng Anh.

  “Chúng mình không muốn thay đổi bản sắc hay sự chân thành của nhóm chỉ để giành lấy vị trí số một”, nhóm trưởng RM cũng đã giải thích “Nếu bây giờ chúng mình đột nhiên hát các ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh, cũng như thay đổi mọi thứ, vậy thì chúng mình sẽ không còn là BTS nữa rồi. Chúng mình sẽ làm hết sức và cố gắng không ngừng nghỉ, nhưng nếu không đạt được Top 1 hay Top 5 thì cũng không sao cả” (RM cũng là người duy nhất có thể nói tiếng Anh trôi chảy trong số cả bảy thành viên.)

  SUGA chia sẻ thêm: “Chính vì thế, chúng mình quan trọng tới việc cho ra những bản nhạc chất lượng và biểu diễn thật tốt, đây là những yếu tố cần thiết và luôn song hành với nhau”

  Tuy các title album, tên các ca khúc của họ hầu hết là tiếng Anh, và các cậu ấy cũng thêm thắt, xen lẫn câu từ tiếng Anh trong lời bài hát nhưng tổng thể nội dung các ca khúc của họ vẫn thuần Hàn.

  Tuy là thế, nhưng BTS tin rằng họ vẫn phải đối mặt với trận chiến đầy khó khăn thử thách này khi lựa chọn kiên trì với ngôn ngữ bản xứ tiếng Hàn của mình, “Bạn biết đấy, nhạc pop Latin còn có cả một giải Grammys cho riêng mình ở Mỹ, và đó là một vấn đề hoàn toàn khác” – RM đã nói. “Mình không có ý định so sánh nhưng mình biết rằng điều đó sẽ còn khó hơn với một nhóm nhạc châu Á. Nhưng mục tiêu của chúng mình là Billboard Hot 100 và nhận đề cử ở giải Grammy”.

  “Gangnam Style” của PSY chính là bài hát lọt bảng xếp hạng Hot 100 mới nhất đến từ một nghệ sĩ châu Á, ca khúc biểu trưng cho năm 2012, bằng yếu tố hài hước của nó đã được chia sẻ rộng rãi và đạt hạng 2 trong bảng xếp hạng tại thời điểm đó. BTS với “Fake Love” cũng đã giữ vị trí thứ 10 Hot 100 mùa hè năm ngoái.

  u/Consuela_no_no (112 points)

  u/Aoki_Ranmaru (73 points)

  Nếu họ muốn hát bằng tiếng Nhật hả? Chả sao. Sau này họ định hát bằng tiếng Anh ấy hả? Cũng không vấn đề luôn.

  u/captainsquidshark (44 points)

  Hay đó, tui không nghĩ rằng các cậu ấy nên hát tiếng Anh (trừ phi các cậu ấy muốn) và hẳn là các cậu ấy cũng không cần phải thế. Tui tự hào khi họ vẫn trung thành với tiếng Hàn và vẫn là chính các cậu ấy.

  Tui chết đứ đừ khi Namjoon nói “Chúng mình sẽ làm hết sức có thể và cố gắng không ngừng nghỉ” thay vì nói rằng “sẽ cố đạt được hạng nhất” (bằng mọi thứ NGOẠI TRỪ việc hi sinh con tim đam mê âm nhạc của các cậu), đó chính xác là những gì mà các cậu ấy vẫn đang làm, cực kỳ cực kỳ chăm chỉ để đạt được ước mơ nhưng không bao giờ chấp nhận vì nó mà bỏ đi những điều họ tin tưởng.

  Và tui cũng YÊU HẾT SỨC cái cách họ vẫn cứ “ngang ngược” thành công tiến vào thị trường âm nhạc phương Tây mà không cần phải đi theo một khuôn mẫu lý tưởng nào do người khác đề ra cho bất kỳ nghệ sĩ nào muốn tồn tại ở đây. Bằng cách là chính mình. Bằng cách đi theo những gì đã luôn có từ trước đến nay của họ.

  Mong là các cậu trai nhà mình sẽ tiếp tục tiến lên dù con đường phía trước có vô vàn chông gai. Bởi vì sau tất cả, tui cá là chính họ của 3 năm trước đây cũng không tưởng tượng ra được vị thế của họ bây giờ.

  Như mình có nói, sẽ không mấy ngạc nhiên nếu như tương lai các chàng trai có màn collab để ra single tiếng Anh giống trước đó, còn về việc ra full album tiếng Anh đi chăng nữa… mình không thấy rằng nó thật sự cần thiết. Nhưng mà dù có là gì thì chúng ta cũng không cần phải nói ra nói vào đâu, nếu các cậu ấy hát hay không hát tiếng Anh thì vẫn cứ ngầu.

  Tui thích việc BTS hát bằng tiếng Hàn cơ. Ngôn ngữ khác nhau đem lại trải nghiệm nghe giai điệu và âm sắc khác nhau. Tui thấy tiếng Hàn còn đóng vai trò tạo nên một phần bản sắc âm nhạc của BTS cơ, nó khiến cho giọng ca của họ trở nên khác biệt so với các ca khúc ở thị trường nhạc phương Tây.

  Thế giới này sẽ một màu buồn tẻ lắm nếu bài hát nào cũng là tiếng Anh.

  u/duckduckguus (29 points)

  Tôi có nhiều trăn trở về vấn đề này đấy. Ở những đất nước dùng Anh ngữ, tiếng Anh là một ngôn ngữ mà gần như ai cũng bị ép phải sử dụng do sự chi phối văn hóa của nó, trong khi các ngôn ngữ và nền văn hóa khác ít thông dụng hơn thì hoàn toàn không có đất dụng võ luôn.Còn nếu may mắn có nền văn hóa hay ngôn ngữ nào khác có cơ hội trổ tài ở mấy nước nói tiếng Anh, thì nó cũng bị ghẻ lạnh do khác lạ hoặc là bị xếp chung thành “thứ tiếng khác” với mấy “thứ tiếng khác” thôi hà… Ví dụ khớp nhất cho vụ này là lúc Shakira được chọn để hát bài hát chính thức cho World Cup ở Nam Phi bất chấp việc cô là người Colombia. Bản sắc của BTS bắt nguồn một phần từ ngôn ngữ của họ, mà ngôn ngữ của họ thì lại gắn liền với nền văn hóa nước Hàn. Càng nhiều người tiếp xúc với ngôn ngữ này thì nó càng bớt bị “xếp xó”, và hơn nữa là càng làm rút ngắn ranh giới giữa “tiếng Anh và những ngôn ngữ còn lại”.

  u/starstreak91 (6 points)

  Tui cũng nghĩ giống vậy đó. Tui nghĩ vụ này phần lớn cũng là tại Nhật tiến vốn đã quá bình thường và gần như là đã thành tiêu chuẩn cho việc mở rộng thị trường trong ngành K-Pop rồi, và tuy là cái này cũng không giải thích được chuyện vì sao tiếng Nhật lại không bị tính vào trường hợp “không đủ thuần túy ngôn ngữ”, nhưng được cái thì họ có nhiều mối quan hệ trong ngành cũng như là đủ thông tin cần thiết để giúp nhóm dễ dàng tiến vào thị trường Nhật. Rõ ràng đây là trường hợp khác hẳn với thị trường âm nhạc Mỹ rồi. Tới bây giờ thì đó là lập luận của tui…nhưng yeah, tui cũng thích nghe giải thích của các chàng trai về việc này.

  u/EnochianSmiting (14 points)

  Để tôi list sương sương cho các bạn:

  1. K-pop là châu Á, Nhật cũng là châu Á, vậy nên nó không hẳn là khó để truyền đạt ý nghĩa khi hát bằng tiếng Nhật vì nó vẫn liên hệ với nơi sinh ra lớn lên của các cậu ấy. Tiếng Anh lại là một chuyện khác, phải nói là rất khác.
  2. Nếu các cậu ấy hát bằng tiếng Anh thì mọi người sẽ bắt đầu cáo buộc họ quay lưng với quê hương Hàn Quốc, hòa tan và Tây hóa. Thực tế có khi còn gay gắt hơn.
  3. Ai cũng nói cái này rồi nhưng mà nghệ sĩ K-pop thì hay sang Nhật, có vậy thôi. Ai cũng đi con đường như vậy hết á.
  4. Phát âm là vấn đề to đùng đấy. Nhạc tiếng Trung, các cậu ấy chỉ có một bài, sao không phát hành tiếp? Bởi vì họ không nói tiếng Trung và như mình biết thì hầu như người Trung họ cũng không hiểu các chàng trai hát gì. Nếu việc đó lại tiếp tục xảy ra với tiếng Anh thì sao.
  5. Các cậu ấy, nhất là Namjoon thể nào cũng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc chuyển nghĩa, có khi còn không đủ thời gian để nghỉ ngơi ấy. RM có khi cần phải tính toán dịch lời từ Hàn sang Anh sao cho khớp với beat nhạc nữa. Lyrics dành nhiều năm lựa chọn của cậu ấy nghe tuyệt đẹp và hoàn hảo dù là bằng tiếng Hàn hay tiếng Anh. Bây giờ muốn chuyển ngữ hết thì có khi cậu ấy sẽ phải làm lại beat luôn quá.
  6. Ủa mấy người muốn các chàng trai phải dịch/viết lời cho 6497 ngôn ngữ khác trên thế giới hả? Chắc các chú không biết đến sự tồn tại của ARMY Tây Ban Nha, Ấn và Thái rồi, trên twitter mình thấy đầy ARMY Ả Rập nữa cơ. Bây giờ ra lời tiếng Anh để phục vụ mấy bồ rồi còn họ thì sao?
  7. Mà các chàng trai cũng đã hát nhạc full tiếng Anh rồi đấy thôi, RM có mono. nè và vài bài nữa mà mình không nhớ rõ lắm. Họ cũng cover lại mấy bài “Someone like you”, “Oh Holy Night”, Jungkook hát bài này toàn bộ bằng tiếng Anh, còn nhiều lắm ấy. Kể đến quả “Waste it on me” của Jungkook năm ngoái còn chưa đủ nữa hay sao? Mấy người muốn ra full album hả? Chắc còn nhớ MIC drop do Steve Aoki remix có điệp khúc thuần lời Anh ha?

  Xém chút quên mất phần quan trọng:

   NẾU CÁC CẬU ẤY KHÔNG MUỐN LÀM ĐIỀU ĐÓ THÌ CHẤP NHẬN ĐI. Chết ai đâu, kể cả khi họ đều thành thạo tiếng Anh và thoải mái toàn tập khi biểu diễn bằng tiếng Anh trong tour diễn, nếu họ không muốn thì chính là không muốn. Và rõ là họ không muốn, coi cái cách họ phải nhấn mạnh điều này tới tận 3 lần là biết. Mọi người nên thôi đòi hỏi và để các cậu ấy yên đi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Lời Giải Thích Bằng Tiếng Anh Đơn Giản Về Ký Hiệu Của Big Big O Là Gì?
 • Các Cuốn Sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Hữu Ích Nhất
 • Đề Thi Tiếng Anh A2 Khung Châu Âu
 • 32 Bài Tập Trắc Nghiệm Tìm Lỗi Sai Tiếng Anh Đáp Án Chi Tiết
 • Đáp Án Đề Thi Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2021 Ngày 10/8
 • Một Lời Giải Thích Bằng Tiếng Anh Đơn Giản Về Ký Hiệu Của Big Big O Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Reddit: Bts Và Lời Giải Thích Cho Việc Không Hát Bằng Tiếng Anh.
 • Unit 3 Lớp 12 Getting Started ” Getting Started ” Unit 3
 • Công Văn Tiếng Anh Là Gì? Đâu Là Khái Niệm Đúng Nhất?
 • Nhân Viên Kho Tiếng Anh Là Gì? Tìm Hiểu Chung Về Công Việc Này
 • Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh
 • Ký hiệu Big-O (còn gọi là ký hiệu “tăng trưởng tiệm cận”) là chức năng “trông như thế nào” khi bạn bỏ qua các yếu tố không đổi và các công cụ gần gốc . Chúng tôi sử dụng nó để nói về

  ký hiệu big-O không quan tâm đến các yếu tố không đổi: chức năng 9x²được cho là “phát triển chính xác như thế nào” 10x² big-O cũng không quan tâm đến thứ không có triệu chứng (“thứ gần nguồn gốc” hoặc “điều gì xảy ra khi kích thước vấn đề nhỏ”): chức năng 10x²được cho là “phát triển chính xác như” 10x² - x + 2

  Nói cách khác, đó là tất cả về khi bạn đi đến vô cùng. Nếu bạn chia thời gian thực tế cho O(...), bạn sẽ nhận được một yếu tố không đổi trong giới hạn của đầu vào lớn. Theo trực giác, điều này có ý nghĩa: các hàm “chia tỷ lệ” với nhau nếu bạn có thể nhân cái này để lấy cái kia. Đó là, khi chúng ta nói …

  actualAlgorithmTime(N) ∈ O(bound(N)) e.g. "time to mergesort N elements is O(N log(N))"

  … điều này có nghĩa là (nếu chúng ta bỏ qua các công cụ gần gốc), tồn tại một số hằng số (ví dụ 2,5, hoàn toàn tạo thành) sao cho:

  actualAlgorithmTime(N) e.g. "mergesort_duration(N) " ────────────────────── < constant ───────────────────── < 2.5 bound(N) N log(N)

  Trong trường hợp xấu nhất, thời gian cần thiết sẽ không bao giờ tệ hơn đại khái N*log(N), trong phạm vi 2,5 (một yếu tố không đổi chúng tôi không quan tâm nhiều)

  O(...)là một trong những hữu ích nhất bởi vì chúng ta thường quan tâm đến hành vi trong trường hợp xấu nhất. Nếu f(x)đại diện cho một cái gì đó “xấu” như sử dụng bộ xử lý hoặc bộ nhớ, thì ” f(x) ∈ O(upperbound)upperbound là trường hợp xấu nhất của việc sử dụng bộ xử lý / bộ nhớ”.

  • số lượng dự kiến ​​của những người đã xem một số tiếp thị lan truyền là một chức năng của thời gian
  • Làm thế nào độ trễ của trang web quy mô với số lượng đơn vị xử lý trong CPU hoặc GPU hoặc cụm máy tính
  • Làm thế nào quy mô đầu ra nhiệt trên CPU chết như là một chức năng của số lượng bóng bán dẫn, điện áp, vv
  • Thuật toán cần bao nhiêu thời gian để chạy, như là một hàm của kích thước đầu vào
  • thuật toán cần bao nhiêu dung lượng để chạy, như là một hàm của kích thước đầu vào

  Đối với ví dụ bắt tay ở trên, mọi người trong phòng bắt tay người khác. Trong ví dụ đó , #handshakes ∈ Ɵ(N²)

  Sao lưu một chút: số lần bắt tay chính xác là n-select-2 hoặc N*(N-1)/2(mỗi người N bắt tay N-1 người khác, nhưng số lần bắt tay này đếm gấp đôi nên chia cho 2):

  Tuy nhiên, đối với số lượng người rất lớn, thuật ngữ tuyến tính Nbị lùn và đóng góp hiệu quả 0 vào tỷ lệ (trong biểu đồ: tỷ lệ các ô trống trên đường chéo trên tổng số hộp sẽ nhỏ hơn khi số lượng người tham gia trở nên lớn hơn). Do đó, hành vi mở rộng là order N² hoặc số lần bắt tay “phát triển như N²”.

  #handshakes(N) ────────────── ≈ 1/2 N²

  Như thể các ô trống trên đường chéo của biểu đồ (dấu kiểm N * (N-1) / 2) thậm chí không có ở đó (N dấu kiểm không có triệu chứng).

  (giải thích tạm thời từ “tiếng Anh đơn giản” 🙂 Nếu bạn muốn chứng minh điều này với chính mình, bạn có thể thực hiện một số đại số đơn giản trên tỷ lệ để chia nó thành nhiều thuật ngữ ( lim có nghĩa là “được xem xét trong giới hạn”, chỉ cần bỏ qua nếu bạn chưa thấy nó, đó chỉ là ký hiệu cho “và N thực sự rất lớn”):

  N²/2 - N/2 (N²)/2 N/2 1/2 lim ────────── = lim ( ────── - ─── ) = lim ─── = 1/2 N→∞ N² N→∞ N² N² N→∞ 1 ┕━━━┙ this is 0 in the limit of N→∞: graph it, or plug in a really large number for N

  tl; dr: Số lần bắt tay ‘trông giống như’ x² rất nhiều cho các giá trị lớn, nếu chúng ta viết ra tỷ lệ # bắt tay / x², thì thực tế là chúng ta không cần bắt tay x² chính xác sẽ không xuất hiện trong số thập phân trong một thời gian lớn tùy ý.

  ví dụ: x = 1million, tỷ lệ # bắt tay / x²: 0.499999 …

  Điều này cho phép chúng tôi đưa ra tuyên bố như …

  + *[length of query])O(N*M). Bỏ qua nhiều biến là một trong những điểm vượt quá phổ biến nhất mà tôi thấy trong phân tích thuật toán và có thể tạo bất lợi cho bạn khi thiết kế thuật toán.

  Hãy nhớ rằng big-O không phải là toàn bộ câu chuyện. Bạn có thể tăng tốc đáng kể một số thuật toán bằng cách sử dụng bộ đệm, khiến chúng bị lãng quên bộ nhớ cache, tránh tắc nghẽn bằng cách làm việc với RAM thay vì đĩa, sử dụng song song hoặc thực hiện trước thời hạn – các kỹ thuật này thường thuộc vào thứ tự tăng trưởng Ký hiệu “big-O”, mặc dù bạn sẽ thường thấy số lượng lõi trong ký hiệu big-O của các thuật toán song song.

  • Nếu bạn sắp xếp thứ gì đó như 5 yếu tố, bạn không muốn sử dụng O(N log(N))quicksort nhanh chóng ; bạn muốn sử dụng sắp xếp chèn, điều này xảy ra để thực hiện tốt trên các đầu vào nhỏ. Những tình huống này thường xuất hiện trong các thuật toán phân chia và chinh phục, trong đó bạn chia vấn đề thành các bài toán con nhỏ hơn và nhỏ hơn, chẳng hạn như sắp xếp đệ quy, biến đổi Fourier nhanh hoặc nhân ma trận.
  • Nếu một số giá trị bị giới hạn một cách hiệu quả do một số thực tế ẩn (ví dụ: tên người trung bình bị ràng buộc nhẹ ở khoảng 40 chữ cái và tuổi con người bị giới hạn ở mức khoảng 150). Bạn cũng có thể áp đặt giới hạn cho đầu vào của mình để làm cho các thuật ngữ không đổi.

  Trong thực tế, ngay cả trong số các thuật toán có hiệu suất tiệm cận giống hoặc tương tự, giá trị tương đối của chúng thực sự có thể bị điều khiển bởi những thứ khác, chẳng hạn như: các yếu tố hiệu suất khác (quicksort và mergesort đều có O(N log(N))

  Các chương trình cũng sẽ chạy chậm hơn trên máy tính 500 MHz so với máy tính 2GHz. Chúng tôi không thực sự coi đây là một phần của giới hạn tài nguyên, bởi vì chúng tôi nghĩ về việc nhân rộng về mặt tài nguyên máy (ví dụ: trên mỗi chu kỳ đồng hồ), không phải trên mỗi giây thực. Tuy nhiên, có những điều tương tự có thể ‘bí mật’ ảnh hưởng đến hiệu suất, chẳng hạn như liệu bạn có đang chạy theo mô phỏng hay trình biên dịch có tối ưu hóa mã hay không. Những điều này có thể làm cho một số thao tác cơ bản mất nhiều thời gian hơn (thậm chí tương đối với nhau) hoặc thậm chí tăng tốc hoặc làm chậm một số thao tác không theo triệu chứng (thậm chí tương đối với nhau). Hiệu quả có thể nhỏ hoặc lớn giữa việc thực hiện và / hoặc môi trường khác nhau. Bạn có chuyển đổi ngôn ngữ hoặc máy móc để thực hiện công việc làm thêm đó không? Điều đó phụ thuộc vào hàng trăm lý do khác (sự cần thiết, kỹ năng, đồng nghiệp, năng suất lập trình viên,

  Các vấn đề trên, như ngôn ngữ lập trình, hầu như không bao giờ được coi là một phần của yếu tố không đổi (cũng không nên như vậy); Tuy nhiên, người ta nên nhận thức về chúng, bởi vì (mặc dù hiếm khi) chúng có thể ảnh hưởng đến mọi thứ. Ví dụ, trong cpython, việc thực hiện hàng đợi ưu tiên riêng là không tối ưu về mặt không tối ưu ( O(log(N))O(1)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cuốn Sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Hữu Ích Nhất
 • Đề Thi Tiếng Anh A2 Khung Châu Âu
 • 32 Bài Tập Trắc Nghiệm Tìm Lỗi Sai Tiếng Anh Đáp Án Chi Tiết
 • Đáp Án Đề Thi Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2021 Ngày 10/8
 • Các Bộ Đề Thi Tiếng Anh B1 + Full Nghe Có Đáp Án Cập Nhật
 • Tin tức online tv