Giải Grammy Cho Bài Hát Rock Hay Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Grammy Cho Ca Khúc Nhạc Phim Hay Nhất
 • Các Đề Cử ‘bài Hát Của Năm’ Grammy 2022
 • Phương Pháp Giải Bài Toán Động Học
 • Bài Thi Văn Hay Chữ Tốt Đạt Giải Nhất Bai Thi Van Hay Chu Tot Doat Giai Nhat Doc
 • Bài Thi Đoạt Giải Nhất
 • Giải Grammy cho Bài hát rock hay nhất là một giải thưởng âm nhạc nằm trong trong hạng mục giải thưởng của giải Grammy, một giải thưởng ra đời vào năm 1958 ban đầu có tên gọi là giải Gramophone, trao cho các bài hát xuất sắc của năm thuộc thể loại Rock.

  145 quan hệ: , Aerosmith, Ain’t It Fun (bài hát của Paramore), Alabama Shakes, Alanis Morissette, All Apologies, American Idiot (bài hát), Amy Lee, Anh, Avenged Sevenfold, Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll, Đảo Ireland, Barcelona, Best of You, Billie Joe Armstrong, Bitch (bài hát của Meredith Brooks), Bitter Sweet Symphony, Black Hole Sun, Black Sabbath, Bob Dylan, Bono, Bring Me to Life, Bruce Springsteen, Bryan Adams, Calling All Angels, Canada, Chasing Cars, Chris Cornell, Chris Martin, City of Blinding Lights, CNN, Coldplay, Creed, Daughtry, Dave Grohl, David Bowie, Death Cab for Cutie, Drops of Jupiter (Tell Me), Enter Sandman, Evanescence, Every Teardrop Is a Waterfall, Fiona Apple, Flea, Florence and the Machine, Florence Welch, Foo Fighters, Garbage, Giải Grammy, Giải Grammy cho Album rock xuất sắc nhất, Giải Grammy cho Trình diễn rock xuất sắc nhất, Giải Grammy lần thứ 48Giải Grammy lần thứ 49, Giải Grammy lần thứ 50, Giải Grammy lần thứ 51, Giải Grammy lần thứ 52, Giải Grammy lần thứ 53, Giải Grammy lần thứ 54, Giải Grammy lần thứ 55, Giải Grammy lần thứ 56, Giải Grammy lần thứ 57, Giải Grammy lần thứ 58, Giải Grammy lần thứ 59, Giải Grammy lần thứ 60, Green Day, Guy Berryman, Hayley Williams, Heathens (bài hát), Hoa Kỳ, Hold Back the River (bài hát của James Bay), I’d Do Anything for Love (But I Won’t Do That), Jack White, James Bay, Jonny Buckland, Keith Richards, Kings of Leon, Krist Novoselic, Kryptonite (bài hát), Kurt Cobain, Layla, Lonely Boy (bài hát của The Black Keys), Los Angeles Times, Madness (bài hát của Muse), Matchbox Twenty, Matt Bellamy, Metallica, Mick Jagger, MTV, Mumford & Sons, Muse (ban nhạc), Neil Young, Nickelback, Nirvana (ban nhạc), NME, Noel Gallagher, Oasis (ban nhạc), Ozzy Osbourne, Panic Station, Paramore, Paul McCartney, PDF, Pearl Jam, Peter Gabriel, Radiohead, Red Hot Chili Peppers, Resistance (bài hát), Rock, Seven Nation Army, Sex on Fire, Smells Like Teen Spirit, Snow Patrol, Somebody Told Me, Soundgarden, Speed of Sound, Steven Tyler, Sting (nhạc sĩ), The Black Keys, The Edge, The Killers, The New York Times, The Pretender (bài hát của Foo Fighters), The Rolling Stones, The Verve, The White Stripes, Thom Yorke, Tighten Up (bài hát của The Black Keys), Tom Petty, Train, Twenty One Pilots, Tyler Joseph, U2, Uninvited (bài hát), Unplugged (album của Eric Clapton), USA Today, Use Somebody, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia, Violet Hill, Walk (bài hát của Foo Fighters), Walk On (bài hát của U2), Weezer, Will Champion, With Arms Wide Open, Wonderwall (bài hát), Yellow (bài hát), You Oughta Know, 21 Guns (bài hát), 3 Doors Down. Mở rộng chỉ mục (95 hơn) “

  Aerosmith là một ban nhạc rock từ Mỹ, được nhận định là “Ban nhạc Rock ‘n Roll xuất sắc nhất của Mỹ”.

  “Ain’t It Fun” là một bài hát của ban nhạc Rock Mỹ Paramore, được phát hành là đĩa đơn thứ tư cũng từ album phòng thu thứ tư của họ Paramore (album) (2013).

  Alabama Shakes là một ban nhạc blues rock Mỹ từng thắng giải Grammy được thành lập ở Athens, Alabama năm 2009.

  Alanis Nadine Morissette (sinh ngày 1 tháng 6 năm 1974) là một nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc, nhạc công guitar, nhà sản xuất thu âm và diễn viên người Mỹ gốc Canada.

  “All Apologies” là một bài hát của ban nhạc người Mỹ Nirvana.

  “American Idiot” là một ca khúc của ban nhạc punk rock Mỹ Green Day do giọng ca chính kiêm nghệ sĩ ghita Billie Joe Armstrong sáng tác, phát hành làm đĩa đơn đầu tiên của album thứ bảy American Idiot (2004).

  Amy Lynn Hartzler (nhũ danh Lee, sinh ngày 13 tháng 12 năm 1981 tại Riverside, California), thường được biết tới với tên Amy Lee.

  Anh (England) là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

  Avenged Sevenfold (A7X) là một ban nhạc rock được thành lập tại California, Hoa Kỳ vào năm 1999.

  Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll (tiếng Anh: Rock and Roll Hall of Fame) là một bảo tàng nằm ở bờ hồ Erie tại khu thương mại Cleveland, Ohio, Hoa Kỳ.

  Ireland (phát âm tiếng Việt: Ai-len; phát âm tiếng Anh) là một đảo tại Bắc Đại Tây Dương.

  Barcelona (tiếng Catalunya; tiếng Tây Ban Nha); tiếng Hy Lạp: (Ptolemy, ii. 6. § 8); tiếng Latin: Barcino, Barcelo (Avienus Or. Mar.), và Barceno (Itin. Ant.) – là thành phố lớn thứ 2 Tây Ban Nha, thủ phủ của Catalonia và tỉnh có cùng tên.

  “Best of You” (tạm dịch: Nét đẹp nhất của bạn) là bài hát của ban nhạc Alternative rock Mỹ Foo Fighters và là đĩa đơn đầu tiên được phát hành từ album phòng thu thứ năm của họ, In Your Honor (2005).

  Billie Joe Armstrong (sinh 17 tháng 2 năm 1972) là một ca sĩ kiêm người viết nhạc, nhạc sĩ, tay guitar và chơi đa nhạc cụ.

  “Bitch” (hay được biết đến với tựa đề được kiểm duyệt “Nothing In Between”) là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Meredith Brooks nằm trong album phòng thu đầu tay của cô, Blurring the Edges (1997).

  “Bitter Sweet Symphony” là một bài hát của ban nhạc alternative rock Anh quốc The Verve nằm trong album phòng thu thứ ba của họ, Urban Hymns (1997).

  “Black Hole Sun” là một bài hát của ban nhạc rock Mỹ Soundgarden.

  Black Sabbath là một ban nhạc heavy metal đến từ Birmingham, Anh.

  Robert Allen Zimmerman (sinh ngày 24 tháng 5 năm 1941, tiếng Hebrew רוברט אלן צימרמאן‎, tên Hebrew שבתאי זיסל בן אברהם.

  Paul David Hewson (sinh ngày 10 tháng 5 năm 1960), được biết tới nhiều dưới nghệ danh Bono, là nhạc sĩ, ca sĩ, doanh nhân và nhà hoạt động xã hội người Ireland.

  “Bring Me to Life” (tạm dịch: Hãy đưa tôi trở lại đời sống) là một ca khúc của ban nhạc rock Mỹ Evanescence.

  Bruce Frederick Joseph Springsteen (sinh ngày 23 tháng 9 năm 1949), biệt danh “The Boss”, là một ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ.

  Bryan Adams OC, OBC, (sinh ngày 5 tháng 11 năm 1959) là một ca sĩ nhạc rock, nghệ sĩ guitar, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia người Canada.

  “Calling All Angels” (Tiếng Việt: “Tiếng gọi các thiên thần”) là tên một bài hát của ban nhạc Rock Mỹ Train năm 2003.

  Canada (phiên âm tiếng Việt: Ca-na-đa; phát âm tiếng Anh) hay Gia Nã Đại, là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ.

  “Chasing Cars” là bài hát của nhóm nhạc alternative rock của Bắc Ireland Snow Patrol.

  Christopher John Boyle (sinh ngày 20 tháng 7 năm 1964, mất ngày 18 tháng 5 năm 2022) là ca sĩ, nhạc sĩ đa nhạc cụ người Mỹ.

  Christopher Anthony John “Chris” Martin (sinh ngày 2 tháng 3 năm 1977) là một ca sĩ kiêm người viết nhạc, nhà sản xuất thu âm, người chơi nhiều nhạc cụ và đồng sáng lập ban nhạc alternative rock Anh quốc Coldplay.

  “City of Blinding Lights” là một bài hát của ban nhạc rock U2.

  Cable News Network (tiếng Anh, viết tắt CNN; dịch là “Mạng Tin tức Truyền hình cáp”) là một mạng truyền hình cáp tại Hoa Kỳ, được Turner Broadcasting System, một nhánh của Time Warner sở hữu.

  Coldplay là một ban nhạc rock người Anh thành lập năm 1996 bởi giọng ca chính Chris Martin và tay guitar chính Jonny Buckland tại Đại học College London (UCL).

  Creed là một ban nhạc rock Mỹ thành lập năm 1993 ở Tallahassee, Florida.

  Daughtry là một ban nhạc rock nước Mỹ đến từ Bắc Carolina, được thành lập và đứng đầu bởi Chris Daughtry, thí sinh lọt vào vòng chung kết American Idol mùa thứ 5 (2006).

  David Eric “Dave” Grohl, sinh ngày 14 tháng 1 năm 1969, là một rocker nổi tiếng người Mỹ.

  David Bowie (tên thật David Robert Jones; 8 tháng 1 năm 1947 – 10 tháng 1 năm 2022) là ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất âm nhạc người Anh.

  Death Cab for Cutie(còn được viết tắt là DCFC) là một ban nhạc Rock chơi theo thể loại Indie Rock được thành lập tại Bellingham, Washington vào năm 1997.

  “Drops of Jupiter (Tell Me)” (hay đơn giản là Drops of Jupiter từ album cùng tên) là một ca khúc từng đoạt Giải Grammy do ban nhạc rock Mỹ Train sáng tác.

  “Enter Sandman” là một ca khúc của ban nhạc heavy metal Mỹ Metallica, được phát hành làm đĩa đơn đầu tiên từ album phòng thu eponymous thứ năm của nhóm Metallica năm 1991.

  Evanescence là nhóm nhạc rock của Mỹ chơi thể loại Gothic Rock từng giành 2 giải Grammy, thành lập ở Little Rock, Akansas từ năm 1995 bởi ca sĩ/nhạc công piano/nhạc sĩ Amy Lee (tên đầy đủ là Amy Lynn Lee Hartzler) và tay guitar Ben Moody.

  “Every Teardrop Is a Waterfall” là một ca khúc của ban nhạc alternative rock người Anh Coldplay.

  Fiona Apple (sinh 13 tháng 9 năm 1977) là một nữ ca sĩ người Mỹ, cô bắt đầu xuất hiện trước công chúng vào năm vào những năm thập niên 90 và giành được một hợp đồng ghi âm vào năm 1995.Cô cũng đã từng giành 1 giải Grammy vào năm 1998 dành cho Trình diễn giọng nữ rock xuất sắc nhất.

  Michael Peter Balzary (sinh ngày 16 tháng 10 năm 1962), thường được biết tới với nghệ danh Flea, là nhạc sĩ và diễn viên người Mỹ gốc Úc.

  Florence and The Machine (cách điệu thành Florence + The Machine) là một ban nhạc indie rock đến từ Liên hiệp Anh, gồm sự kết hợp từ các nghệ sĩ: Florence Welch, Isabella “Machine” Summers và một số nghệ sĩ khác đảm nhận âm thanh nền.

  Florence Leontine Mary Welch (sinh ngày 28 tháng 8 năm 1986) là một nhà soạn nhạc, ca sĩ và nhạc sĩ người Anh, nổi tiếng với vai trò giọng ca của ban nhạc indie rock Florence and the Machine.

  Foo Fighters là một ban nhạc rock người Mỹ, thành lập ở Seattle vào năm 1994.

  Garbage là một ban nhạc người Mỹ-Scotland chơi theo phong cách alternative rock được thành lập tại thủ phủ Madison thuộc tiểu bang Wisconsin, Hoa Kỳ vào năm 1993.

  Giải Grammy (tên sơ khai Gramophone Awards hay đơn giản Grammy) là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia của Hoa Kỳ cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm.

  Giải Grammy cho Album rock xuất sắc nhất là một hạng mục trong lễ trao Giải Grammy, được thành lập vào năm 1958 và có tên gọi ban đầu là Giải Gramophone, được trao cho những nghệ sĩ có album thể loại nhạc rock hay nhất.

  Giải Grammy cho Trình diễn rock xuất sắc nhất là một giải thưởng quan trọng trong hạng mục giải Grammy.

  Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 48 diễn ra tại Trung tâm Staples tại Los Angeles, California.

  Lễ trao giải Grammy lần thứ 49 là một giải thưởng âm nhạc danh giá nhằm tôn vinh các cá nhân thu âm xuất sắc bắt đầu từ 15 tháng 9 năm 2005 và kết thúc vào 14 tháng 9 năm 2006 tại Hoa Kỳ.

  Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 50 được tổ chức tại Trung tâm Staples, Los Angeles vào 10 tháng 2 năm 2008.

  Giải Grammy lần thứ 51 đã diễn ra tại Trung tâm Staples ở Los Angeles vào 8 tháng 2 năm 2009.

  Giải Grammy lần thứ 52 diễn ra ngày 31 tháng 1 năm 2010 tại Trung tâm Staples ở Los Angeles, California, Mỹ.

  Giải Grammy lần thứ 53 được tổ chức vào ngày 13 tháng 2 năm 2011 tại Staples Center ở Los Angeles.

  Giải Grammy lần thứ 54 được tổ chức vào ngày 12 tháng 2 năm 2012 tại Staples Center, thành phố Los Angeles, California tại Mĩ.

  Giải Grammy lần thứ 55 được tổ chức vào ngày 10 / 2 / 2013 tại Staples Center, Los Angeles với người dẫn chương trình tiếp tục là LL Cool J. – Giải Grammy lần thứ 55 sẽ có thêm ba hạng mục mới đó là Best Classical Compendium, Best Latin Jazz Album và Best Urban Contemporary Album, nâng tổng số giải thưởng lên 81 giải.

  Giải Grammy lần thứ 56 được tổ chức vào ngày 26 tháng 1 năm 2014 tại Trung tâm Staples, Los Angeles.

  Giải Grammy lần thứ 57 được tổ chức vào ngày 8 tháng 2 năm 2022, tại Trung tâm Staples ở Los Angeles, California.

  Giải Grammy lần thứ 58 diễn ra vào thứ Hai, ngày 15 tháng 2 năm 2022 tại Trung tâm Staples ở Los Angeles, California.

  Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 59 đã diễn ra vào ngày 12 tháng 2 năm 2022.

  Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 60 diễn ra vào ngày 28 tháng 1 năm 2022.

  Green Day là một ban nhạc punk rock của Mỹ thành lập năm 1986.

  Guy Rupert Berryman (sinh 12 tháng 4 năm 1978) là một nhạc sĩ người Scotland, chơi nhiều loại nhạc cụ kiêm nhà sản xuất.

  Hayley Nichole Williams (sinh ngày 27 tháng 12 năm 1988 tại Meridian, Mississippi) là một ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ.

  “Heathens” là một ca khúc do bộ đôi nhóm nhạc người Mỹ Twenty One Pilots viết và thu âm, phát hành làm đĩa đơn chính cho nhạc phim Biệt đội cảm tử (2016) vào ngày 16 tháng 6 năm 2022, thông qua Atlantic Records và Warner Bros. Records.

  Hoa Kỳ, còn gọi là Mỹ, tên gọi đầy đủ là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chúng quốc Mỹ (tiếng Anh: United States of America viết tắt là U.S. hoặc USA), là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang.

  “Hold Back the River” là một ca khúc của ca sĩ-người viết nhạc người Anh James Bay.

  “I’d Do Anything for Love (But I Won’t Do That)” là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Meat Loaf hợp tác với ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh Lorraine Crosby cho album phòng thu thứ sáu của ông, Bat Out of Hell II: Back into Hell (1993).

  John Anthony “Jack” White (nhũ danh Gillis; sinh ngày 9 tháng 7 năm 1975) là một nhạc sĩ, ca sĩ kiêm sáng tác nhạc, nhà sản xuất thu âm và diễn viên người Mỹ.

  James Michael Bay (sinh ngày 4 tháng 9 năm 1990) là một ca sĩ, người viết nhạc và nghệ sĩ guitar người Anh.

  Jonathan Mark “Jonny” Buckland (sinh 11 tháng 9 năm 1977) là một nhạc sĩ kiêm nhạc công người Anh.

  Keith Richards (sinh ngày 18 tháng 12 năm 1943) là nghệ sĩ chơi guitar chính và đồng sáng lập của ban nhạc rock người Anh, The Rolling Stones.

  Kings of Leon là một ban nhạc rock của Mỹ, được thành lập ở Nashville, Tennesse vào năm 2000.

  Krist Anthony Novoselic (Krst Novoselić; sinh ngày 16 tháng 5 năm 1965) là nhạc sĩ người Mỹ, nổi tiếng trong vai trò tay bass của ban nhạc Nirvana.

  “Kryptonite” là một ca khúc của ban nhạc rock Mỹ 3 Doors Down.

  Kurt Donald Cobain (20 tháng 2 năm 1967-5 tháng 4 năm 1994) là một ca sĩ người Mỹ, được biết tới như một thủ lĩnh, một ca sĩ, một tay guitar điệu nghệ và là người viết nhạc cho Nirvana.

  “Layla” là ca khúc sáng tác bởi Eric Clapton và Jim Gordon, được phát hành bởi nhóm nhạc blues rock Derek and the Dominos, trong album Layla and Other Assorted Love Songs (1970).

  “Lonely Boy” là một ca khúc của ban nhạc rock Mỹ The Black Keys.

  Tòa soạn báo ”Los Angeles Times” Los Angeles Times (tiếng Anh của Thời báo Los Angeles, viết tắt LA Times) là một nhật báo được xuất bản tại Los Angeles, California và được phân phối ở khắp miền Tây Hoa Kỳ.

  “Madness” là một bài hát của ban nhạc alternative rock Anh Muse.

  Matchbox Twenty (còn được viết là Matchbox 20 hay MB20) là một ban nhạc Mỹ được thành lập năm 1995 tại Orlando, Florida.

  Matthew James Bellamy (sinh ngày 9 tháng 6 năm 1978) là một nghệ sĩ, nhà soạn nhạc người Anh.

  Metallica là ban nhạc thrash metal của Mỹ, thành lập ngày 28 tháng 10 năm 1981.

  Ngài Michael Philip “Mick” Jagger (sinh 26 tháng 7 năm 1943) là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và nhà sản xuất người Anh.

  MTV (Music Television hay Kênh truyền hình âm nhạc) là một kênh truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh của Mỹ thuộc sở hữu của MTV Networks Music & Logo Group, một đơn vị của bộ phận Viacom Media Networks trực thuộc tập đoàn Viacom.

  Mumford & Sons là một ban nhạc Anh theo thể loại rock dân gian (folk rock).

  Muse là ban nhạc rock của Anh, được thành lập năm 1994 tại Teignmouth, Devon.

  Neil Percival Young (sinh ngày 12 tháng 11 năm 1945 tại Toronto, Canada) là một ca sĩ và nghệ sĩ guitar chơi nhạc đồng quê, rock và dân ca Canada nổi tiếng trong thập niên 70.

  Nickelback là một ban nhạc Alternative Rock được thành lập tại Hanna, Alberta gồm có Chad Kroeger, Mike Kroeger, Ryan Peake và tay trống Brandon Kroeger (Brandon sau đó được thay thế bởi Mitch Guindon, và tiếp tục được thay thế bởi Ryan Vikedal, gần đây nhất là Daniel Adair, tay trống hiện tại của Nickelback).

  Nirvana là một ban nhạc rock người Mỹ thành lập bởi ca sĩ kiêm guitarit Kurt Cobain và bassist Krist Novoselic tại Aberdeen, Washington vào năm 1987.

  New Musical Expss (NME) là một tạp chí âm nhạc của Anh xuất bản từ năm 1949.

  Noel Thomas David Gallagher (sinh ngày 29 tháng 5 năm 1967) là một ca sĩ, nhà viết nhạc và guitarist người Anh.

  Oasis là ban nhạc rock của Anh được thành lập tại thành phố Manchester vào năm 1991.

  John Michael Osbourne (sinh ngày 3 tháng 12 năm 1948), được biết đến như Ozzy Osbourne, là ca sĩ chính trong ban nhạc heavy metal Black Sabbath, ca sĩ hát đơn và ngôi sao trong reality television.

  “Panic Station” là một ca khúc của ban nhạc rock Muse, là đĩa đơn thứ năm được phát hành từ album phòng thu thứ sáu của nhóm The 2nd Law ngày 31 tháng 5 năm 2013.

  Paramore (phiên âm quốc tế: /ˈpærəmɔər/) là một ban nhạc rock của Mỹ, được thành lập tại Franklin, Tennessee vào năm 2004, gồm có các thành viên Hayley Williams (hát chính/keyboard), Josh Farro (guitar chính/ hát đệm), Taylor York (guitar rhythm), Jeremy Davis (guitar bass), và Jack Farro (trống).

  Chữ ký của Paul McCartney Ngài James Paul McCartney, MBE (sinh ngày 18 tháng 6 năm 1942 tại thành phố Liverpool) là nhạc sĩ, ca sĩ, cựu thành viên nổi tiếng của The Beatles (1960-1970) và Wings (1971-1981).

  PDF (viết tắt từ tên tiếng Anh Portable Document Format, Định dạng Tài liệu Di động) là một định dạng tập tin văn bản khá phổ biển của hãng Adobe Systems.

  Pearl Jam là ban nhạc rock người Mỹ, thành lập tại Seattle, Washington vào năm 1990.

  Peter Brian Gabriel (sinh ngày 13 tháng 2 năm 1950) là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm và người làm từ thiện nhân đạo người Anh.

  Radiohead là ban nhạc tới từ Abingdon, Oxfordshire, được thành lập vào năm 1985.

  Red Hot Chili Peppers, đôi khi rút ngắn thành “The Chili Peppers” hoặc viết tắt là “RHCP”, là một ban nhạc funk rock Mỹ thành lập tại Los Angeles năm 1983.

  “Resistance” là một ca khúc của ban nhạc alternative rock người Anh Muse, được phát hành từ album phòng thu thứ năm của nhóm The Resistance, do giọng ca chính kiêm nghệ sĩ chơi ghita và piano Matthew Bellamy sáng tác.

  Rock là một thể loại âm nhạc quần chúng được bắt nguồn từ cách gọi ngắn gọn của cụm từ “rock and roll” vào những năm 1950 ở Mỹ, rồi sau đó phát triển thành rất nhiều tiểu thể loại khác nhau từ những năm 60 của thế kỷ 20 và sau đó, đặc biệt ở Anh và Mỹ.

  “Seven Nation Army” là ca khúc mở đầu trong album Elephant của ban nhạc alternative rock người Mỹ, The White Stripes.

  “Sex On Fire” là đĩa đơn đầu tiên được phát hành từ album phòng thu thứ tư của ban nhạc Alternative rock Mỹ Kings of Leon.

  “Smells Like Teen Spirit” là một bài hát của ban nhạc rock Mỹ Nirvana.

  Snow Patrol nhóm nhạc rock Bắc Ireland được thành lập năm 1993, gồm các thành viên Gary Lightbody (hát, guitar), Nathan Connolly (guitar, giọng bè), Paul Wilson (guitar bass, giọng bè), Jonny Quinn (trống), và Johnny McDaid (piano, guitar, giọng bè).

  “Somebody Told Me” (tạm dịch Có ai đó bảo tôi) là một bài hát của ban nhạc rock Mỹ The Killers.

  Soundgarden là một ban nhạc rock người Mỹ thành lập tại Seatle, Washington năm 1984 bởi ca sĩ kiêm guitarist rhythm Chris Cornell, guitarist chính Kim Thayil và bassist Hiro Yamamoto.

  “Speed of Sound” (tạm dịch: “Tốc độ âm thanh”) là một ca khúc của ban nhạc alternative rock người Anh Coldplay.

  Steven Tyler (Tên thật là Steven Victor Tallaricco; sinh ngày 26 tháng 3 năm 1948, tại Mỹ) là một ca sĩ, người viết nhạc, và là một tay chơi guitar, harmonica, piano, đồng thời là ca sĩ chính của ban nhạc Aerosmith.

  Gordon Matthew Thomas Sumner CBE (sinh ngày 2 tháng 10 năm 1951), được biết đến với tên trong nghề là Sting, là một nhạc sĩ, ca sĩ-người viết nhạc và diễn viên người Anh.

  The Black Keys là một ban nhạc rock hai người Mỹ thành lập năm 2001 ở Arkon, Ohio.

  David Howell Evans (sinh ngày 8 tháng 8 năm 1961), được biết đến với nghệ danh The Edge (hoặc chỉ Edge), là một nhạc sĩ người Ireland, được biết tới nhiều nhất khi là guitar chính, keyboard và là ca sĩ của ban nhạc rock U2.

  The Killers là một ban nhạc rock của người Mỹ thành lập ở Las Vegas, Nevada năm 2001 do Brandon Flowers (hát chính, keyboards) và Dave Keuning (guitar, hát phụ) sáng lập.

  Tòa soạn cũ của ”The New York Times” tại số 229 Đường 43 Tây ở Thành phố New York The New York Times (tên tiếng Việt: Thời báo Niu-Oóc, Thời báo Nữu Ước hay Nữu Ước Thời báo) là một nhật báo được xuất bản tại Thành phố New York bởi Arthur O. Sulzberger Jr. và được phân phối ở khắp Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới.

  “The Pretender” là một bài hát của ban nhạc Rock của Mỹ Foo Fighters.

  The Rolling Stones là một ban nhạc Anh, ban nhạc có thể loại âm nhạc rock and roll pha trộn với nhạc blues, rhythm and blues đã trở nên phổ biến trong thời kỳ “British Invasion” đầu thập niên 1960.

  The Verve là một ban nhạc rock người Anh thành lập vào năm 1990 tại Wigan bởi giọng ca chính Richard Ashcroft, guitarist Nick McCabe, bassist Simon Jones và tay trống Peter Salisbury.

  The White Stripes là ban nhạc song ca người Mỹ được thành lập vào năm 1997 ở Detroit, Michigan, Mỹ.

  Thomas Edward “Thom” Yorke (sinh ngày 7 tháng 10 năm 1968) là một nhạc sĩ người Anh, nổi tiếng nhất trong vai trò là ca sĩ và người viết nhạc chính của ban nhạc Alternative rock Radiohead.

  “Tighten Up” là một ca khúc của ban nhạc rock Mỹ The Black Keys.

  Thomas Earl “Tom” Petty (sinh ngày 20 tháng 10 năm 1950, mất ngày 2 tháng 10 năm 2022) là nhạc sĩ, ca sĩ, nhạc công đa nhạc cụ và diễn viên người Mỹ.

  Train là một ban nhạc rock của Mỹ thành lập năm 1993 ở San Francisco.

  Twenty One Pilots (cách điệu thành TWENTY ØNE PILØTS, viết tắt TØP) là một bộ đôi âm nhạc Mỹ từ Columbus, Ohio.

  Tyler Joseph (sinh ngày 1 tháng 12 năm 1988) là một nghệ sĩ và rapper người Mỹ.

  U2 là một ban nhạc rock đến từ Dublin, Ireland.

  “Uninvited” là một ca khúc của nghệ sĩ thu âm và người viết nhạc Canada – Mỹ Alanis Morissette làm đĩa đơn từ nhạc phim của City of Angel vào tháng 3 năm 1988, trở thành bản thu âm đầu tiên của Morissette kể từ album đầu tay quốc tế của cô.

  Unplugged là album trực tiếp của Eric Clapton, được phát hành vào năm 1992.

  Logo mới Trụ sở USA Today tại Tysons Corner, Virginia USA Today (tiếng Anh của “Hoa Kỳ Hôm nay”) là một tờ báo được xuất bản bởi Gannett Corporation và được phân phối khắp Hoa Kỳ.

  “Use Somebody” là một ca khúc của ban nhạc alternative rock Mỹ Kings of Leon.

  Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia, hay Viện hàn lâm Thu âm (National Academy of Recording Arts and Sciences; The Recording Academy; NARAS) là tên gọi một tổ chức của các nhạc sĩ, nhà sản xuất, kỹ sư thu âm và các hãng ghi âm Hoa Kỳ.

  “Violet Hill” là một bài hát của ban nhạc alternative rock nước Anh Coldplay.

  “Walk” là bài hát của ban nhạc rock người Mỹ Foo Fighters, được phát hành là đĩa đơn thứ 2 từ album phòng thu thứ 7 của ban nhạc Wasting Light.

  “Walk On” là một bài hát của ban nhạc Ireland U2.

  Weezer là một ban nhạc rock người Mỹ thành lập tại Los Angeles năm 1992. Ban nhạc gồm Rivers Cuomo (hát chính, lead guitar), Patrick Wilson (trống), Brian Bell (rhythm guitar, hát phụ, bàn phím), và Scott Shriner (bass, hát phụ). Ban nhạc thay đổi nhân sự ba lần từ năm 1992. Weezer đã bán được 9,200,000 album tại Mỹ và 17,525,000 album toàn cầu. Sau khi ký hợp đồng với Geffen Records năm 1993, Weezer phát hành album self-titled đầu tay, được biết đến như Album lam (The Blue Album), năm 1994. Ba đĩa đơn được phát hành từ album, “Buddy Holly”, “Undone – The Sweater Song” and “Say It Ain’t So”, Album lam nhận được ba chứng nhận bạch kim RIAA và được cách nhà phê bình tán thưởng. Album thứ hai của Weezer, Pinkerton (1996), không nhận được nhiều thành công và ban đầu nhận được các đánh giá trái chiều, nhưng lại được các nhà phê bình tung hô các năm sau đó. Cả Album lam và Pinkerton thường xuyên nằm trong các danh sách album hay nhất thập kỷ 1990. Sau Pinkerton, tay bass Matt Sharp bỏ ban nhạc và Weezer gián đoạn. Năm 2001, Weezer trở lại với một album self-titled khác, được biết đến như Album lục (The Green Album), với tay bass mới Mikey Welsh. Nhờ các đĩa đơn “Hash Pipe” và “Island in the Sun”, The Green Album đạt thành công thương mại và nhiều đánh giá tích cực. Sau khi album phát hành, Welsh rời ban nhạc và được thay bằng Scott Shriner. Ablum thứ tư của Weezer, Maladroit, phát hành tháng 5 năm 2002 cũng nhận được đánh giá tích cực, nhưng không đạt thành công thương mại như Album lục. Album thứ năm, Make Believe, phát hành tháng 5 năm 2005; nhận được đánh giá trái chiều, đĩa đơn “Beverly Hills” trở thành bài hát đầu tiên của Weezer đứng đầu US Modern Rock Tracks và đạt top 10 tại ”Billboard” Hot 100. Tháng 6, 2008, Album self-titled thứ ba, được biết đến như Album đỏ (The Red Album), với các hiện ứng “TR-808, synth, Southern rap, và đối âm baroque”. Đĩa đơn “Pork and Beans”, là bài hát thứ ba của ban đứng đầu Modern Rock Tracks chart. Alum thứ bảy Weezer, Raditude (2009) và thứ tám Hurley (2010), với nhiều “sản phẩm pop hiện đại” và các bài hát được đồng sáng tác với các nghệ sĩ khác, nhận được các đánh giá trái chiều. Album thứ chín, Everything Will Be Alright in the End, phát hành tháng 10 năm 2014 và là album được đánh giá cao nhất từ Pinkerton.

  William “Will” Champion (sinh 31/7/1978) là một nhạc sĩ kiêm nhạc công người Anh.

  “With Wide Arms Open” (Phiên bản đàn cello và vĩ cầm) (tạm dịch: Với vòng tay rộng mở) là một ca khúc của ban nhạc post-grunge người Mỹ Creed do giọng ca chính Scott Stapp và Mark Tremonti sáng tác.

  “Wonderwall” là một bài hát của ban nhạc Anh quốc Oasis nằm trong album phòng thu thứ hai của họ, (What’s the Story) Morning Glory? (1995).

  “Yellow” là một bài hát của ban nhạc Alternative rock nước Anh Coldplay.

  “You Oughta Know” là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Canada gốc Mỹ Alanis Morissette nằm trong album phòng thu thứ ba của cô, Jagged Little Pill (1995).

  “21 Guns” là một bài hát của ban nhạc rock Hoa Kỳ Green Day.

  3 Doors Down là một ban nhạc – Mỹ rock band từ Escatawpa, Mississippi, được thành lập vào năm 1996.

  Giải Grammy cho Bài hát Rock hay nhất, Grammy Award for Best Rock Song.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Loạt Ca Khúc Đoạt Giải Grammy Trong 10 Năm Qua
 • Hồi Hộp Đợi Chủ Nhân ‘bài Hát Của Năm’ Ở Grammy 2022
 • Grammy 2022: Taylor Swift Thắng Lớn, Chàng Ca Sĩ Có Ngoại Hình Thô Kệch Giành Giải Bài Hát Của Năm
 • Soạn Bài Tập Đọc: Văn Hay Chữ Tốt Trang 129 Tuần 13 Sgk Tiếng Việt 4 Tập 1
 • Tiếng Việt Lớp 4 Tập Đọc: Văn Hay Chữ Tốt
 • Các Đề Cử ‘bài Hát Của Năm’ Grammy 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Giải Bài Toán Động Học
 • Bài Thi Văn Hay Chữ Tốt Đạt Giải Nhất Bai Thi Van Hay Chu Tot Doat Giai Nhat Doc
 • Bài Thi Đoạt Giải Nhất
 • Mọi Người Ơi Làm Ơn Hãy Giải Đáp Giùm Tôi Câu Chuyện Này Khẩn Lắm?
 • Hãy Giải Thích Giùm Tôi
 • “Tell me somethin’, girl

  Are you happy in this modern world?

  Or do you need more?

  Is there somethin’ else you’re searchin’ for?”

  “Nói cho anh biết, em ơi

  Em có hạnh phúc với thế giới hiện đại này

  Hay em ước mong nhiều hơn thế

  Còn điều gì em vẫn đang kiếm tìm?”

  Ca khúc Shallow nằm trong album nhạc phim A Star is Born do Interscope Records phát hành ngày 5/10/2018. Bài hát vào Top 10 nghe nhiều nhất trên Itunes. Trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, Shallow cũng đứng vị trí cao. Nhạc phẩm do Lady Gaga đồng sáng tác.

  Bài hát vừa chiến thắng hạng mục “Nhạc phim hay nhất” tại Quả Cầu Vàng đầu tháng 1. Người hâm mộ hy vọng tác phẩm của Lady Gaga và Bradley Cooper một lần nữa được vinh danh tại Grammy và Oscar.

  All the Stars do Kendrick Lamar, SZA, Sounwave và Al Shux đồng sáng tác. MV ca khúc ra mắt ngày 6/2, là single đầu tiên trích từ album nhạc phim Black Panther. Ca khúc được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Jon Blistein của Rolling Stone khen ngợi chất giọng trong, sáng của SZA trong phần điệp khúc. Sau gần một tháng ra mắt, MV đạt 44,6 triệu lượt xem trên Youtube.

  Ca khúc ra mắt tháng 4 năm ngoái, do ca sĩ Ella Mai đồng sáng tác với Joelle James, Dijon McFarlane và Larrance Dopson. Tác phẩm mang âm hưởng R&B, nói về cảm giác xao xuyến khi yêu. Bài hát giúp Ella Mai nổi tiếng hơn ở Mỹ, là single đầu tiên của giọng ca da màu đạt vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng Billboard. Rolling Stones đánh giá đây là “đĩa đơn đột phá nhất của nữ nghệ sĩ R&B trong 10 năm qua”. Ngoài đề cử “Ca khúc của năm”, Boo’d Up nhận đề cử “Ca khúc R&B xuất sắc”.

  God’s Plan ra mắt tháng 1 năm ngoái. Trong ca khúc, Drake mô tả quê nhà Toronto (Canada), cuộc sống xa hoa khi nổi tiếng và những mặt trái khi trở thành người của công chúng. Single thu được nhiều thành công trên toàn thế giới. Ở Mỹ, God’s Plan đứng đầu bảng xếp hạng Billboard và trở thành ca khúc được nghe nhiều nhất năm qua, với 1,5 tỷ lượt phát theo yêu cầu. Bài hát cũng đứng đầu bảng xếp hạng Canada, Đan Mạch, Đức, Hy Lạp, Italy, Bồ Đào Nha… Nhiều tạp chí âm nhạc đánh giá đây là ca khúc xuất sắc nhất của Drake.

  Video được quay ở Miami (Mỹ). Trong đó, Drake tham gia nhiều hoạt động từ thiện ở địa phương. Trong quá trình thực hiện, anh đóng góp 145.000 USD cho người dân bản địa.

  “Help me, it’s like the walls are caving in

  Sometimes I feel like giving up

  But I just can’t

  It isn’t in my blood”

  “Giúp tôi với, tôi cảm giác mọi thứ đang đổ sập xuống

  Đôi khi, tôi chỉ muốn buông xuôi

  Nhưng tôi không thể

  Đó không phải là tôi”

  In My Blood do Shawn Mendes đồng sáng tác, được viết về chính trải nghiệm của anh với chứng trầm cảm. Ca sĩ tâm sự đây là tác phẩm chân thành nhất anh từng viết.

  Mang âm hưởng Pop pha trộn Rock Ballad, In My Blood được nhiều chuyên gia âm nhạc đánh giá bắt tai. Tờ New York Times nhận xét ca khúc có chất lượng vượt trội so với các sản phẩm trước đó của “Hoàng tử nhạc Pop”. Hugh McIntyre của tạp chí Forbes đánh giá Shawn Mendes thể hiện sự chín chắn, trưởng thành qua nhạc phẩm. Single In My Blood đứng thứ 11 ở Mỹ, 13 ở Anh và thứ chín ở Canada. Tháng 3/2018, Shawn Mendes ra mắt phiên bản tiếng Bồ Đào Nha của ca khúc để cổ vũ đội tuyển bóng đá quốc gia nước này tại World Cup 2022.

  “I see you tugging on your shirt

  Trying to hide inside of it and hide how much it hurts

  I saw your eyes behind your hair

  And you’re looking tired, but you don’t look scared”

  “Tôi thấy bạn vò mạnh chiếc áo của mình

  Cố gắng che giấu những nỗi đau…

  Tôi thấy đôi mắt của bạn khuất lấp sau mái tóc

  Bạn trông có vẻ mệt mỏi nhưng bạn không sợ hãi”

  Ca khúc được Brandi Carlie phát hành ngày 13/11/2017, nói về việc đấu tranh cảm xúc của mỗi cá nhân để phù hợp với chuẩn mực xã hội hiện đại. Carlie nói bài hát dành cho những người cảm thấy không được sống đúng với con người thật của mình, không được yêu thương. Đĩa đơn nhận được nhiều đánh giá tích cực khi phát hành. Tạp chí American Songwriter gọi The Joke là “một kiệt tác thực thụ”. Trang The A.V Club nhận xét họ thích cách kể chuyện của Brandi Carlie và ca ngợi phần điệp khúc giàu cảm xúc. Ngoài đề cử “Ca khúc của năm”, The Joke còn nhận đề cử “Ghi âm của năm”,

  The Middle do Zedd, Maren Morris và nhóm Grey hợp tác phát hành. Ca khúc mang âm hưởng R&B, được tạp chí Taste of Country chỉ ra ca khúc lôi cuốn nhờ pha trộn thêm âm hưởng của EDM, nhạc Pop thập niên 1900 và nhạc đồng quê hiện đại. Ngoài đề cử “Ca khúc của năm”, Rolling Stones nhận xét “bắt tai, gây nghiện”. Tạp chí Fuse Idolator đánh giá cao giọng hát của Morris. Trong khi đó, tờ The Middle là ứng viên của đề cử “Bài hát của năm”, “Trình diễn bộ đôi/nhóm xuất sắc”.

  This Is America do Childish Gambino và Ludwig Göransson đồng sáng tác. Phát hành ngày 5/5/2018, ca khúc ngay lập tức đoạt quán quân bảng xếp hạng Billboard (Mỹ). Gambino thể hiện ca khúc cùng loạt rapper đình đám – Young Thug, Slim Jxmmi, BlocBoy JB, 21 Savage và Quavo. Trong MV, Gambino nhảy trong một nhà kho. Phía sau anh, nhiều cảnh giết chóc, đánh đuổi diễn ra.

  Theo đạo diễn Murai, MV được lấy cảm hứng từ bộ phim Mother! and City of God. This Is America đề cập đến xung đột sắc tộc tại Mỹ, mô tả sự khó khăn của những người da màu khi sống ở đất nước này. Time khen ngợi ca khúc có nội dung ý nghĩa, giai điệu gây nghiện. Sau một tháng ra mắt, MV bài hát đạt 237 triệu lượt xem trên Youtube và được tạp chí Times đánh giá là một trong những bài hát hay nhất nửa đầu năm 2022

  Grammy là giải thưởng được tổ chức thường niên bởi Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia Mỹ, nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có đóng góp xuất sắc cho ngành công nghiệp âm nhạc. Sự kiện được tổ chức lần đầu năm 1959. Lễ trao giải Grammy 2022 diễn ra vào sáng 11/2 (tức ngày 10/2 tại Los Angeles, Mỹ).

  Một số hạng mục chính tại Grammy 2022

  I Like It – Cardi B, Bad Bunny & J Balvin

  The Joke – Brandi Carlile

  This Is America – Childish Gambino

  God’s Plan – Drake

  Shallow – Lady Gaga, Bradley Cooper

  All The Stars – Kendrick Lamar, SZA

  Rockstar – Post Malone, 21 Savage

  The Middle – Zedd, Maren Morris & Grey

  Invasion of Privacy – Cardi B

  By The Way, I Forgive You – Brandi Carlile

  Scorpion – Drake

  H.E.R – H.E.R

  Beerbongs & Bentleys – Post Malone

  Dirty Computer – Janelle Monáe

  Golden Hour – Kacey Musgraves

  Black Panther: The Album, Music From And Inspired By – Various Artists

  All The Stars – Kendrick Lamar & SZA

  Boo’d Up – Ella Mai

  God’s Plan – Drake

  In My Blood – Shawn Mendes

  The Joke – Brandi Carlile

  The Middle – Zedd, Maren Morris & Grey

  Shallow – Lady Gaga & Bradley Cooper

  This Is America – Childish Gambino

  Chloe X Halle

  Luke Combs

  Greta Van Fleet

  H.E.R

  Dua Lipa

  Margo Price

  Bebe Rexha

  Jorja Smith

  Camila – Camila Cabello

  Meaning Of Life – Kelly Clarkson

  Sweetener – Ariana Grande

  Shawn Mendes – Shawn Mendes

  Beautiful – Trauma P!nk

  Reputation – Taylor Swift

  Album nhạc Dance/Electronic xuất sắc

  Singularity – Jon Hopkins

  Woman Worldwide – Justice

  Treehouse – Sofi Tukker

  Oil Of Every Pearl’s Un-Insides – SOPHIE

  Lune Rouge – TOKiMONSTA

  Hà Thu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Grammy Cho Ca Khúc Nhạc Phim Hay Nhất
 • Giải Grammy Cho Bài Hát Rock Hay Nhất
 • Loạt Ca Khúc Đoạt Giải Grammy Trong 10 Năm Qua
 • Hồi Hộp Đợi Chủ Nhân ‘bài Hát Của Năm’ Ở Grammy 2022
 • Grammy 2022: Taylor Swift Thắng Lớn, Chàng Ca Sĩ Có Ngoại Hình Thô Kệch Giành Giải Bài Hát Của Năm
 • Hồi Hộp Đợi Chủ Nhân ‘bài Hát Của Năm’ Ở Grammy 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Loạt Ca Khúc Đoạt Giải Grammy Trong 10 Năm Qua
 • Giải Grammy Cho Bài Hát Rock Hay Nhất
 • Giải Grammy Cho Ca Khúc Nhạc Phim Hay Nhất
 • Các Đề Cử ‘bài Hát Của Năm’ Grammy 2022
 • Phương Pháp Giải Bài Toán Động Học
 • Shallow là ca khúc nhạc phim A Star is Born phát hành ngày 5-10-2018 và nhanh chóng leo lên các vị trí đầu trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

  Tuy nhiên, không giống như hạng mục Ghi âm của năm, Bài hát của năm thường được trao cho những bài hát lớn, cảm động như Hello của Adele (2017), Thinking out loud của Ed Sheeran, nên Shallow được giới chuyên môn đánh giá có phần yếu thế hơn.

  Ngay cả hiện giờ vẫn còn những tranh cãi rằng liệu Shallow có phải bài hát hay nhất trong album nhạc phim A Star is Born hay không.

  Dù sao thì vào tháng 1, Shallow đã thắng giải Nhạc phim hay nhất tại giải Quả Cầu Vàng, do đó Shallow được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” tại Grammy năm nay.

  All The Stars

  All The Stars là nhạc phim của bộ phim siêu anh hùng Black Panther do Kendrick Lamar, SZA, Sounwave và Al Shux đồng sáng tác.

  Đây là ca khúc được giới chuyên môn đánh giá cao. Người hâm mộ kỳ vọng All The Stars sẽ nối tiếp thành công của Black Panther khi trước đó bộ phim này giành được một đề cử Oscar cho hạng mục Phim hay nhất.

  Boo’d Up

  Ca khúc mang âm hưởng R&B Boo’d Up do Ella Mai đồng sáng tác với Joelle James, Dijon McFarlane và Larrance Dopson.

  Đây cũng là ca khúc debut của Ella Mai và giúp tên tuổi của cô trở nên nổi tiếng hơn.

  Tại Grammy 2022, Boo’d Up nhận được hai đề cử Bài hát của nămCa khúc R&B của năm. Tờ USATODAY đánh giá Boo’d Up là ca khúc xứng đáng nhất để giành Grammy lần thứ 61 này.

  God’s Plan

  God’s Plan là một ca khúc do Drake sáng tác.

  Ca khúc này đứng đầu bảng xếp hạng Billboard và là ca khúc được nghe nhiều nhất năm qua tại Mỹ với 1,5 tỷ lượt phát.

  Ngoài ra God’s Plan cũng đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc tại châu Âu. God’s Plan cũng được đánh giá là bài hát xuất sắc nhất của Drake.

  In My Blood

  In My Blood là lời tự sự của Shawn Mendes về chứng trầm cảm anh phải trải qua.

  Ca khúc lột tả được sự trưởng thành trong phong cách âm nhạc của Mendes nhưng vẫn giữ yếu tố giai điệu bắt tai cũng như các tác phẩm trước của anh.

  The Joke

  The Joke ẵm hai đề cử Bài hát của năm Ghi âm của năm, một thành quả xứng đáng cho bài hát đã mạnh dạn nói lên cảm xúc của những người không được sống thật với chính mình.

  Tuy không nổi đình nổi đám nhưng cách truyền tại giàu cảm xúc của ca sĩ Brandi Carlile đã thu về nhiều đánh giá rất tích cực từ giới chuyên môn.

  The Middle

  The Middle là ca khúc được sản xuất bởi Zedd, Grey, The Monsters và The Strangerz.

  Bài hát được phát hành vào đầu năm 2022 rồi sau đó lọt vào top 10 các bảng xếp hạng âm nhạc tại Mỹ, Anh và vài quốc gia khác.

  Chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ sau 2 tháng phát hành, The Middle đã được tiêu thụ đến gần 200.000 bản.

  This is America

  This is America là của ca sĩ Donald Glover với nghệ danh Childish Gambino.

  MV của This is America đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả, đạt gần 50 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày vì phản ánh bạo lực súng đạn tại Mỹ với nhiều thông điệp nhân văn.

  This is America ra mắt tại vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ và trở thành bài hát thứ 31 làm được điều này trong lịch sử.

  Trong tuần đầu tiên, ca khúc nhận được 78.000 lượt tải và hơn 65 triệu lượt xem. Đây cũng là đĩa đơn top 10 đầu tiên của Gambino.

  Grammy là giải thưởng được tổ chức bởi Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia Mỹ, dành cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm.

  Grammy được xem là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc trên toàn thế giới, tương đương với Oscar trong lĩnh vực điện ảnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Grammy 2022: Taylor Swift Thắng Lớn, Chàng Ca Sĩ Có Ngoại Hình Thô Kệch Giành Giải Bài Hát Của Năm
 • Soạn Bài Tập Đọc: Văn Hay Chữ Tốt Trang 129 Tuần 13 Sgk Tiếng Việt 4 Tập 1
 • Tiếng Việt Lớp 4 Tập Đọc: Văn Hay Chữ Tốt
 • Tập Đọc Lớp 4: Văn Hay Chữ Tốt
 • Bài Viết Hay Về Bóng Đá Việt
 • Grammy 2022: Taylor Swift Thắng Lớn, Chàng Ca Sĩ Có Ngoại Hình Thô Kệch Giành Giải Bài Hát Của Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồi Hộp Đợi Chủ Nhân ‘bài Hát Của Năm’ Ở Grammy 2022
 • Loạt Ca Khúc Đoạt Giải Grammy Trong 10 Năm Qua
 • Giải Grammy Cho Bài Hát Rock Hay Nhất
 • Giải Grammy Cho Ca Khúc Nhạc Phim Hay Nhất
 • Các Đề Cử ‘bài Hát Của Năm’ Grammy 2022
 • Kendrick Lamar được xướng tên đầu tiên với giải thưởng “Album nhạc Rap hay nhất” dành cho To Pimp A Butterfly. “Traveller” của Chris Stapleton đã giành giải ‘Album nhạc đồng quê hay nhất’. Còn chàng ca sĩ có ngoại hình thô kệch Ed Sheeran giành giải Bài hát của năm. Năm 2022 thực sự là năm của Taylor khi bất cứ bài nào cô tung ra cũng thành hit và cô đã nhận được giải thưởng danh giá nhất Grammy 2022 – giải “Album của năm” với album “1989”.

  Lễ trao giải Grammy 2022 diễn ra vào chiều tối ngày 15.2 (giờ địa phương tại Mỹ), tức 8 giờ sáng ngày 16.2 (theo giờViệt Nam) tại Trung tâm Staples ở Los Angeles, California, Mỹ.

  Buổi lễ vinh danh những bản thu âm hay nhất, những tác phẩm và nghệ sĩ xuất sắc nhất trong khoảng thời gian từ1.10.2014 đến 30.9.2015. Ngoài ra trong lễ trao giải còn có nhiều tiết mục hứa hẹn sẽ khiến công chúng yêu nhạc mãnnhãn.

  Tại Grammy 2022, cái tên xuất hiện nhiều nhất trong danh sách đề cử là Kendrick Lamar với 11 đề cử. Xếp sau KendrickLamar là công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift và ngôi sao R&B The Weeknd với 7 đề cử.

  DANH SÁCH MỘT SỐ GIẢI THƯỞNG TẠI GRAMMY 58:

  – Album Pop xuất sắc: 1989 (Taylor Swift)

  – Trình diễn Solo Country hay nhất: Chris Stapleton ( Traveller)

  – Album pop truyền thống hay nhất: “The Silver Lining: The Songs of Jerome Kern (Tony Bennett).

  – Album blues hay nhất: Born to Play Guitar (Buddy Guy)

  – Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất: Meghan Trainor.

  – Trình diễn R&B xuất sắc: The Weeknd ( Earned It)

  – Trình diễn R&B truyền thống xuất sắc: Lalah Hathaway ( Little Ghetto Boy)

  – Album Dance/Electronic hay nhất: Skrillex, Diplo Present Jack Ü (Skrillex and Diplo)

  – Nhạc phim hay nhất: Amy (Amy Winehouse)

  – Phối hợp Rap xuất sắc nhất: Common và John Legend ( Glory)

  – Thu âm Dance hay nhất: Where Are Ü Now (Skrillex, Diplo và Justin Bieber)

  – Video ca nhạc hay nhất: Bad Blood (Taylor Swift và Kendrick Lamar)

  – Bộ đôi/Nhóm nhạc Country xuất sắc: Little Big Town ( Girl Crush)

  – Ca khúc đồng quê hay: Girl Crush ( Little Big Town)

  – Album Latin rock, urban hoặc alternative hay nhất: Dale (Pitbull)

  – Album Pop Latin hay nhất: A Quien Quiera Escuchar (Ricky Martin)

  – Nhân vật MusiCares của Năm: Lionel Richie

  – Trình diễn pop hay nhất của Bộ đôi/Nhóm nhạc: Mark Ronson và Bruno Mars ( Uptown Funk)

  – Trình diễn pop solo hay nhất: Ed Sheeran ( Thinking Out Loud)

  11h30: Taylor Swift đã có giải tại Grammy 58. Cùng với đó Uptown Funk” của Mark Ronson và Bruno Marsđã ôm giải Bản thu của năm (giải cho ca sỹ). Còn Pitbull nhận nhiệm vụ trình diễn để khép lại lễ traogiải Grammy lần 58.

  Taylor Swift đã xuất sắc vượt mặt Alabama Shakes, Kendrick Lamar, Chris Stapleton và The Weeknd để giành giải “Album của năm” với album “1989”.

  Năm 2022 thực sự là năm của Taylor khi bất cứ bài nào cô tung ra cũng thành hit và được vinh danh ở nhiều giảithưởng.

  “Là người phụ nữ đầu tiên giành giải Album của năm tại Grammy tới hai lần, tôi chỉ muốn nhắn nhủ với những ngườiphụ nữ trên thế giới rằng, trong cuộc đời sẽ có những người muốn cản đường thành công của bạn hoặc đánh giá thấpnhững thành tích hay danh tiếng của bạn. Nhưng nếu bạn tập trung vào công việc của mình, và bạn không để nhữngngười đó cản đường mình, một ngày nào đó, bạn sẽ tới được nơi bạn mong muốn. Bạn sẽ nhìn ngắm xung quanh vàhiểu rằng, bạn và những người yêu mến bạn đã giúp bạn có được thành công ngày hôm nay. Và đó chắc chắn là cảmgiác tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta” – Taylor Swift phát biểu khi nhận giải khủng nhất của Grammy 2022. Trước đó, ngôi sao tóc vàng đã giành được hai giải tại Grammy là Video ca nhạc hay nhất dành cho “Bad Blood” và Album nhạc Pop hay nhất dành cho “1989”. Taylor nhận được 7 đề cử tại Grammy năm nay.

  Tính đến hiện tại, ngôi sao 27 tuổi đã giành được tổng cộng 10 giải Grammy – lần thứ hai nhận giải thưởng quan trọng “Album của năm”, 1 giải Emmy, 11 giải của hiệp hội âm nhạc đồng quê Mỹ và 22 giải Billboard trong sự nghiệp. Năm 2022, Taylor Swift trở thành nữ nghệ sĩ trẻ nhất trong lịchsử được vinh danh trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes, cô xếp vị trí thứ 64.

  11h10: Cậu bé Joey Alexander, nghệ sĩ trẻ tuổi nhất được đề cử tại Grammys 2022 (12 tuổi) khoe tài năng chơi pianotrên sân khấu

  11h: Sân khấu lễ trao giải Grammy được “thổi lửa” với màn trình diễn sôi động của nhóm HollywoodVampires, với ca khúc As Bad As I Am. Đặc biệt, khán giả phấn khích khi tài tử Johnny Depp cũngxuất hiện trên sân khấu và trổ tài chơi đàn điêu luyện.

  10h40: Ông hoàng của dòng nhạc blue BB King là nghệ sĩ tiếp theo được vinh danh tại Grammy 2022.

  10h50: Nhóm nhạc Rock Alabama Shakes trình diễn ca khúc “Don’t Wanna Fight” giúp họ giành giải Trình diễn Rockxuất sắc nhất

  Huyền thoại nhạc Blues – B.B. King, người truyền cảm hứng cho một thế hệ các nghệ sĩ guitar từ Eric Clapton đến StevieRay Vaughan đã qua đời ở tuổi 89 tại nhà riêng ở Las Vegas (Mỹ) vào 14.5.2015.

  Cố nghệ sĩ được vinh danh tại Grammy 58 với giải Thành tựu trọn đời.

  Chris Stapleton cùng Gary Clark Jr đã trình diễn “Thrill Is Gone” để tưởng nhớ BB King.

  10h30: Lady Gaga trình diễn loạt hit tưởng nhớ ngôi sao quá cố David Bowie.

  Xem video màn trình diễn của Lady Gaga:

  Your browser does not support the video tag.

  All I Ask nằm trong album mới nhất của cô mang tên 25. Năm nay, Adele không có tên trong danh sách đề cử Grammy vì album 25 phát hành quá muộn, không nằm trong thời gian xét duyệt đề cử.

  9h45: Album nhạc kịch hay nhất đã thuộc về Hamilton – vở kịch vừa được trình diễn cách đây ít phút trên sân khấu Broadway.

  Rapper Miranda đọc diễn văn cảm ơn thành một bài rap dài, khiến khán giả tại sân khấu Broadway cười nghiêng ngả.

  Your browser does not support the video tag.

  Xem vở nhạc kịch Hamilton:

  9h30: Kendrick Lamar – chủ nhân của 11 đề cử Grammy 2022 – là nghệ sĩ tiếp theo trình diễn trên sân khấu.

  Với 11 đề cử, Lamar đã vượt qua thành tích của cả rapper Enmine (10 đề cử) để trở thành nghệ sĩ thứ 2 có nhiều đề cử Grammy nhất trong một năm sau huyền thoại Michael Jackson (12 đề cử năm 1984).

  9h15: Vở nhạc kịch Hamilton được truyền trực tiếp tại lễ trao giải Grammy 58. Đây là lần đầu tiên lễ trao giải Grammy có một phần trình diễn trực tiếp từ sân khấu Broadway danh tiếng

  9h00: Ca sĩ Rihanna sẽ không tham gia biểu diễn tại Grammy 2022.

  Xem lại những màn trình diễn ấn tượng nhất tại lễ trao giải Grammy 2022 Tại đây 8h40: Sau những phần trình diễn ấn tượng của các ca sĩ, MC LL Cool J công bố người chiến thắng ở hạng mục Ca khúc của năm:

  Thông tin này vừa được đại diện của nữ ca sĩ nổi tiếng này xác nhận. Được biết, Rihanna đã có mặt tại Staples Center và diễn tập 2 lần trước khi phải rời đi vì sức khỏe không cho phép.

  Giải thưởng danh giá này đã gọi tên ca khúc “Thinking Out Loud” của nam ca sĩ Ed Sheeran. Nam ca sĩ gửi lời cảm ơn tới khán giả và đặc biệt là bố mẹ – những người đã ở bên cạnh anh trong suốt 4 năm qua. Ed Sheeran cũng bày tỏ niềm hạnh phúc và sự ngạc nhiên khi nhận được giải thưởng này.

  Đây là giải Grammy thứ 2 của nam ca sĩ. Anh còn thắng hạng mục Màn trình diễn Pop của nghệ sĩ solo xuất sắc.

  “Thinking Out Loud” là ca khúc đầu tiên đứng ở Top 40 Bảng xếp hạng Anh suốt 1 năm. Và cũng là ca khúc đầu tiên đạt hơn 500 triệu lượt nghe trên Spotify.

  “Thinking Out Loud” truyền tải thông điệp chung, không chỉ trong tình yêu lứa đôi mà còn là tình yêu của tất cả mọi người dành cho nhau: “Take me into your loving arms”. Ca khúc với ca từ tràn ngập sự lãng mạn và gây xúc động: “Này em yêu, anh sẽ luôn yêu em cho tới khi chúng ta 70 tuổi. Lúc đó trái tim anh vẫn sẽ yêu em điên cuồng như ngày mới 23.”

  Nghe ca khúc “Thinking Out Loud”:

  Khoảng khắc lên nhận giải của Ed Sheeran:

  Ed Sheeran sinh năm 1991 có ngoại hình thô kệch, mộc mạc. Chơi guitar từ năm 5 tuổi, sở hữu giọng ca trời phú, biểu diễn và thu âm ca khúc từ năm 15 tuổi, 19 tuổi bay sang Mỹ chỉ để đến chơi cho một câu lạc bộ nhỏ mà không có mối liên lạc nào khác, chàng ca sĩ tóc đỏ tuổi teen có khả năng viết nhạc tỏ ra là một nghệ sĩ độc lập có đầy đủ tố chất và chỉ chờ cơ hội thành công. Và Grammy 2022 đã vinh danh anh.

  8h30: Lionel Richie đứng trên sân khấu biểu diễn cùng các nghệ sĩ trẻ. Sa u phần trình diễn của John Legend, Demi Lovato đã thể hiện ca khúc “Hello” của danh ca Lionel Richie một cách quyến rũ và mạnh mẽ.

  8h20: Giải thưởng thứ hai được xướng tên trong đêm trao giải là “Album nhạc đồng quê xuất sắc”. Chris Stapleton gửi lời cảm ơn ban nhạc, ê-kíp và Taylor Swift vì đã đóng góp cho thành công của anh. Album này hiện bán được 800.000 bản tại Mỹ và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200.

  Tori Kelly và James Bay lên sân khấu biểu diễn hai ca khúc Let It Go (của James Bay) và Hallow (của Tori Kelly):

  Your browser does not support the video tag.

  8h15: Kendrick Lamar được xướng tên đầu tiên với giải thưởng “Album nhạc Rap hay nhất” dành cho To Pimp A Butterfly. Album To Pimp A Butterfly phát hành tháng 3/2015, kèm theo ca khúc hit Alright.

  8h00:

  Grammy lần thứ 58 bắt đầu vào 20h tối 15.2 tại Trung tâm Staples, Los Angeles, California, Mỹ (giờ địa phương – tức 8h sáng 16.2, giờ Việt Nam).

  Giải thưởng của Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia Mỹ năm nay gồm 83 hạng mục. Không chỉ vinh danh các nghệ sĩ, tác phẩm xuất sắc năm 2022, Grammy còn được chờ đợi với những màn trình diễn âm nhạc hoành tráng. Có tới hơn 30 nghệ sĩ sẽ biểu diễn tại sự kiện, đáng chú ý nhất là sự trở lại của Adele với ca khúc nằm trong album mới nhất mang tên 25.

  7h00: Ngay trước khi lễ trao giải chính thức diễn ra, một số hạng mục tại Grammy 2022 đã được công bố:

  Trước thềm lễ trao giải, Kendrick Lamar hiện đang dẫn đầu danh sách với 11 đề cử, theo sau là Drake và Taylor Swift, với số lượng 7 dành cho mỗi người.

  Biểu diễn nhóm xuất sắc nhất: Mark Ronson ft Bruno Mars – Uptown Funk

  Album Pop truyền thống xuất sắc nhất: Tony Bennett & Bill Charlap – The Silver Lining: The Songs of Jerome Kern

  Trình diễn solo nhạc pop xuất sắc nhất: Ed Sheeran – Thinking Out Loud

  Ca khúc rap xuất sắc nhất: Kendrick Lamar – Alright

  Trình diễn rap xuất sắc nhất: Kendrick Lamar – Alright

  Phần kết hợp rap xuất sắc nhất: Kendrick Lamar ft Bilal, Anna Wise & Thundercat – These Walls

  Album nhạc alternative xuất sắc nhất: Alabama Shakes – Sound & Color

  Album rock xuất sắc nhất: Muse – Drones

  Ca khúc rock xuất sắc nhất: Alabama Shakes – Don’t Wanna Fight

  Album R&B xuất nhắc nhất: D’Angelo and the Vanguard – Black Messiah

  Album nhạc đô thị đương đại xuất sắc nhất: The Weeknd – Beauty Behind the Madness

  Trình diễn R&B xuất nhắc nhất: The Weeknd – Earned It (Fifty Shades of Grey)

  Ca khúc R&B xuất sắc nhất: D’Angelo & The Vanguard – Really Love

  Phần trình diễn R&B truyền thống xuất sắc nhất: Lalah Hathaway – Little Ghetto Boy

  Album nhạc điện tử xuất sắc nhất: Skrillex and Diplo – Skrillex and Diplo Present Jack Ü

  Ca khúc nhạc dance xuất sắc nhất: Skrillex and Diplo With Justin Bieber, “Where Are Ü Now”

  MV xuất sắc nhất: Taylor Swift feat. Kendrick Lamar, “Bad Blood”

  Trình diễn nhóm nhạc đồng quê xuất sắc nhất: Little Big Town – Girl Crush

  Ca khúc nhạc đồng quê xuất sắc nhất: Little Big Town – Girl Crush

  Nhạc phim xuất sắc nhất: Amy Winehouse – Amy

  Album nhạc pop xuất sắc nhất: Taylor Swift – 1989

  Các ngôi sao cũng đã xuất hiện trên thảm đỏ lễ trao giải với những bộ cánh lộng lẫy.

  Trình diễn solo nhạc đồng quê xuất sắc nhất: Chris Stapleton – Traveller

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Bài Tập Đọc: Văn Hay Chữ Tốt Trang 129 Tuần 13 Sgk Tiếng Việt 4 Tập 1
 • Tiếng Việt Lớp 4 Tập Đọc: Văn Hay Chữ Tốt
 • Tập Đọc Lớp 4: Văn Hay Chữ Tốt
 • Bài Viết Hay Về Bóng Đá Việt
 • Bài Phát Biểu Khai Mạc Giải Bóng Đá
 • Giải Grammy Cho Ca Khúc Nhạc Phim Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Đề Cử ‘bài Hát Của Năm’ Grammy 2022
 • Phương Pháp Giải Bài Toán Động Học
 • Bài Thi Văn Hay Chữ Tốt Đạt Giải Nhất Bai Thi Van Hay Chu Tot Doat Giai Nhat Doc
 • Bài Thi Đoạt Giải Nhất
 • Mọi Người Ơi Làm Ơn Hãy Giải Đáp Giùm Tôi Câu Chuyện Này Khẩn Lắm?
 • Giải Grammy cho Ca khúc nhạc phim hay nhất (tên gốc tiếng Anh: Grammy Award for Best Song Written for Visual Media) bắt đầu được trao tặng từ năm 1988 dành cho những bài hát được sáng tác trong phim ảnh, truyền hình, video trò chơi hoặc các phương tiện truyền thông khác. Giải đã nhiều lần đổi tên trong các năm qua:

  • 1988-1999: Giải Grammy cho Ca khúc thuộc thể loại phim điện ảnh hoặc truyền hình (tiếng Anh: The Grammy Award for Best Song Written Specifically for a Motion Picture or for Television).
  • 2000-2011: Giải Grammy cho Ca khúc thuộc thể loại phim điện ảnh, truyền hình hoặc phương tiện truyền thông khác (tiếng Anh: The Grammy Award for Best Song Written for a Motion Picture, Television or Other Visual Media).
  • 2012-nay: Giải Grammy cho Ca khúc nhạc phim hay nhất (tiếng Anh: The Grammy Award for Best Song Written for Visual Media).

  Giải sẽ được trao cho các nhạc sĩ sáng tác bài hát chứ không phải nghệ sĩ biểu diễn (trừ khi nghệ sĩ biểu diễn cũng sáng tác bài hát đó). Các đề cử của giải cũng sẽ được tính cho các bài hát phát hành vào năm trước đó.

  Danh sách chi tiết

  Thập niên 2010

  Giải Grammy lần thứ 58 (2016)

   Selma – Common & Che Smith & John Legend cho bài hát “Glory”

  Giải Grammy lần thứ 56 (2014)

  Giải Grammy lần thứ 54 (2013)

  Giải Grammy lần thứ 54 (2012)

   – Alan Menken & Glenn Slater cho bài hát “I See the Light” (Mandy Moore & Zachary Levi trình diễn)

   • Never Say Never – Diane Warren cho bài hát “Born To Be Somebody” (Justin Bieber trình diễn)
   • Family Guy – Ron Jones, Seth MacFarlane & Danny Smith cho bài hát “Christmastime Is Killing Us” (Bruce McGill and Seth MacFarlane trình diễn)
   • Winnie The Pooh – Zooey Deschanel cho bài hát “So Long” (Zooey Deschanel & M. Ward trình diễn)
   • Footloose – Zac Brown, Wyatt Durrette, Drew Pearson & Anne Preven cho bài hát “Where The River Goes” (Zac Brown trình diễn)

  Giải Grammy lần thứ 53 (2011)

   Crazy Heart – Ryan Bingham & T Bone Burnett; Ryan Bingham – cho bài hát “The Weary Kind”

   • The Princess and the Frog – Randy Newman (songwriter); Dr. John – cho bài hát “Down in New Orleans”
   • – Simon Franglen, Kuk Harrell & James Horner (songwriters); Leona Lewis – cho bài hát “I See You (Theme from Avatar)”
   • True Blood – Lucinda Williams; Lucinda Williams & Elvis Costello – cho bài hát “Kiss Like Your Kiss”
   • Treme – Steve Earle; Steve Earle – cho bài hát “This City”
   Slumdog Millionaire – Gulzar; A.R. Rahman; Tanvi Shah – For the song “Jai Ho

   • Where the Wild Things Are – Karen O; Nick Zinner – For the song “All Is Love”
   • Cadillac Records – Ian Dench; James Dring; Amanda Ghost; Beyoncé Knowles; Scott McFarnon; Jody Street – For the song “Once In A Lifetime”
   • The Wrestler – Bruce Springsteen – cho bài hát “The Wrestler”

  ^ “The Climb”, bài hát được sáng tác bởi Jessi Alexander và Jon Mabe trong bộ phim Hannah Montana: The Movie, ban đầu đã được đề cử nhưng hãng Walt Disney rút lại vì nó không được viết riêng cho bộ phim để đáp ứng điều kiện đề cử. Nhà phát hành NARAS đã cảm ơn Disney cho sự trung thực của mình cho bài hát “The Climb”, sau đó được thay thế bởi “All Is Love”, bài hát có lượng số phiếu bầu cao thứ năm.

  Thập niên 2000

  Giải Grammy lần thứ 51 (2009)

  Giải Grammy lần thứ 50 (2008)

  Giải Grammy lần thứ 49 (2007)

  Giải Grammy lần thứ 48 (2006)

  47th Grammy Awards (2005)

   The Lord of the Rings: The Return of the KingAnnie Lennox; Howard Shore; Fran Walsh – cho bài hát “Into the West”

   • Cold Mountain – Sting – For the song “You Will Be My Ain True Love”
   • Shrek 2 – David Bryson; Adam Duritz; David Immerglück; Matthew Malley; Dan Vickrey – For the song “Accidentally In Love”
   • Les Triplettes de Belleville – Benoît Charest; Sylvain Chomet – For the song “Belleville Rendez-Vous”

  46th Grammy Awards (2004)

   A Mighty WindChristopher Guest; Eugene Levy; Michael McKean – cho bài hát “A Mighty Wind”

   • 2 Fast 2 Furious – Ludacris; Keith McMasters – cho bài hát “Act A Fool”
   • Chicago – Fred Ebb; John Kander – cho bài hát “I Move On”
   • Gangs of New York – U2 – cho bài hát “The Hands That Built America”

  Giải Grammy lần thứ 45 (2003)

   Monsters, Inc.Randy Newman – cho bài hát “If I Didn’t Have You”

   • Brown Sugar – Erykah Badu; Madukwu Chinwah; Common; Robert C. Ozuna; James Poyser; Raphael Saadiq; Glen Standridge – cho bài hát “Love Of My Life – An Ode To Hip Hop”
   • Spider-Man – Chad Kroeger – cho bài hát “Hero”
   • Vanilla Sky – Paul McCartney – cho bài hát “Vanilla Sky”

  Giải Grammy lần thứ 44 (2002)

   “Malcolm in the Middle”John Flansburgh; John Linnell – cho bài hát “Boss of Me”

   • The Emperor’s New Groove – David Hartley; Sting – cho bài hát “My Funny Friend And Me”
   • Men of Honor – Brandon Barnes; Brian McKnight – cho bài hát “Win”
   • Pearl Harbor – Diane Warren – cho bài hát “There You’ll Be”
   • Crouching Tiger, Hidden Dragon – Jorge Calandrelli; Tan Dun; James Schamus – cho bài hát “A Love Before Time”

  Giải Grammy lần thứ 43 (2001)

   Toy Story 2Randy Newman – cho bài hát “When She Loved Me”

   • Magnolia – Aimee Mann – cho bài hát “Save Me”
   • Man on the Moon – Peter Buck; Mike Mills; Michael Stipe – cho bài hát “The Great Beyond”
   • Wonder Boys – Bob Dylan – cho bài hát “Things Have Changed”

  Giải Grammy lần thứ 42 (2000)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Grammy Cho Bài Hát Rock Hay Nhất
 • Loạt Ca Khúc Đoạt Giải Grammy Trong 10 Năm Qua
 • Hồi Hộp Đợi Chủ Nhân ‘bài Hát Của Năm’ Ở Grammy 2022
 • Grammy 2022: Taylor Swift Thắng Lớn, Chàng Ca Sĩ Có Ngoại Hình Thô Kệch Giành Giải Bài Hát Của Năm
 • Soạn Bài Tập Đọc: Văn Hay Chữ Tốt Trang 129 Tuần 13 Sgk Tiếng Việt 4 Tập 1
 • Những Bài Hát Hay Ngày 30/4, Bài Hát Ngày Giải Phóng Miền Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Bài Hát Giải Phóng Miền Nam
 • Review Và Giải Thích Phim Tam Giác Quỷ Triangle (2009)
 • #1 Review Và Giải Thích Phim Tam Giác Qủy Triangle (2009) ™️ Giaitriviet.net.vn
 • #1✅ Triangle (2009) * One More Time With Feeling
 • Review Và Giải Thích Phim Us Với Những Tầng Ý Nghĩa Đáng Ngẫm
 • Danh sách bài hát hay ngày 30/4

  4. Cô Gái Sài Gòn Đi Tải Đạn

  5. Bài Ca Người Nữ Tự Vệ Sài Gòn

  6. Chào Anh Giải Phóng Quân Chào Mùa Xuân Đại Thắng

  9. Năm Anh Em Trên Một Chiếc Xe Tăng

  13. Mùa Xuân Trên Thành Phố Hồ Chí Minh

  15. Đất Nước Trọn Niềm Vui

  Những bài hát hay ngày 30/4, bài hát ngày giải phóng miền Nam

  Tuyển tập những bài hát hay ngày 30-4 ngày giải phóng miền nam

  01. Đất Nước Trọn Niềm Vui – Tạ Minh Tâm, Hợp Xướng

  Câu mở đầu bài hát là: Những bài hát hay ngày 30/4, bài hát ngày giải phóng miền Nam

  02. Tiến Về Sài Gòn – Various Artists

  Câu mở đầu bài hát là: Nơi thành đô trong ánh điện quang tiếng nấc nghẹn câu cười

  03. Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng – Various Artists

  Câu mở đầu bài hát là: Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng

  04. Giải Phóng Miền Nam – Quân Khu 7

  Câu mở đầu bài hát là: Giải phóng miền Nam, chúng ta cùng quyết tiến bước.

  05. Bão Nổi Lên Rồi – Various Artists

  Câu mở đầu bài hát là: Bão nổi lên rồi từ miền Nam quê hương thân yêu

  06. Mùa Xuân Trên Thành Phố Hồ Chí Minh – Various Artists

  Câu mở đầu bài hát là: Mùa xuân này về trên quê ta, Khắp đất trời biển rộng bao la

  07. Âm Vang 30 Tháng 4 – Huỳnh Tân

  Câu mở đầu bài hát là: Tôi đi trong âm vang 30 tháng Sài Gòn giữa trùng trùng khúc khải hoàn ca chiến thắng

  08. Đảng Cho Ta Mùa Xuân – Tam Ca Áo Trắng

  Câu mở đầu bài hát là: Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng

  09. Thành Phố Tình Yêu Và Nỗi Nhớ – Cẩm Vân

  Câu mở đầu bài hát là: Có từ bao giờ hàng me xanh ngát, Mà nay đứng đó cho em làm thơ

  10. Sài Gòn Quật Khởi – Various Artists

  Câu mở đầu bài hát là: Rầm rập bước chân ta đi rung chuyển đường phố Sài Gòn

  11. Giải Phóng Quân – Quang Lý

  Câu mở đầu bài hát là: Đoàn Giải Phóng quân một lần ra đi

  12. Giải Phóng Quân Ta Đi – Tạ Minh Tâm

  Câu mở đầu bài hát là: Xuyên màn đêm ta đi vượt núi băng rừng

  13. Năm Anh Em Trên Một Chiếc Xe Tăng – Quang Thọ

  Câu mở đầu bài hát là: Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Như năm bông hoa nở cùng một cội

  14. Cuôc Đời Vẫn Đẹp Sao – Ánh Tuyết

  Câu mở đầu bài hát là: Cuộc đời vẫn đẹp sao, Tình yêu vẫn đẹp sao, Dù đạn bom man rợ thét gào…

  15. Miền Nam Nhớ Mãi Ơn Người – Tài Linh

  Câu mở đầu bài hát là: Dẫu núi có mòn mà sông kia có cạn, Miền Nam ơi! Miền Nam nhớ mãi ơn người ơn Người thiết tha.

  16. Bài Ca Thống Nhất – Anh Thơ

  Câu mở đầu bài hát là: Biển trời bao la đẹp như gấm hoa, Nước mây muôn màu

  17. Đất Nước – Trọng Tấn

  Câu mở đầu bài hát là: Đất nước tôi thon thả giọt đàn bầu, nghe dịu nỗi đau của mẹ

  18. Bài Ca Không Quên – Cẩm Vân

  Câu mở đầu bài hát là: Có một bài ca không bao giờ quên, Là lời đất nước tôi chẳng phút bình yên

  19. Bài Ca Người Nữ Tự Vệ Sài Gòn – Thanh Thúy

  Câu mở đầu bài hát là: Tuổi em vừa tròn đôi mươi mười tám, Em cài mái tóc gọn gàng, đi từng bước vững vàng

  20.Chào Anh Giải Phóng Quân Chào Mùa Xuân Đại Thắng – Anh Thơ

  Câu mở đầu bài hát là: Trông lên Trường Sơn, kìa gió đang nổi, Trông ra biển Đông, kìa sóng đang gầm….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 3
 • Giải Phiếu Bài Tập Tiếng Việt Lớp 3
 • Điện Biên 63 Năm Sau Ngày Giải Phóng
 • Bài Giải Phóng Điện Biên
 • Chiến Thắng Điện Biên Phủ 1954
 • Sự Ra Đời Của Bài Hát “giải Phóng Miền Nam”

  --- Bài mới hơn ---

 • Vài Nét Về Âm Nhạc Giải Phóng
 • Những Bài Thơ Hay Về Ngày Giải Phóng Miền Nam Thống Nhất Đất Nước
 • Xem Bài Thơ Top 14 Bài Thơ Hay Viết Về Ngày Giải Phóng Miền Nam Thống Nhất Đất Nước 30
 • Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Top 14 Bài Thơ Hay Viết Về Ngày Giải Phóng Miền Nam Thống Nhất Đất Nước 30
 • Bài Tuyên Truyền Kỷ Niệm 42 Năm Ngày Giải Phóng Miền Nam, Thống Nhất Đất Nước (30/4/1975
 • Nhóm Hoàng Mai Lưu (tức Huỳnh Minh Siêng). Từ trái sang: Huỳnh Văn Tiểng, Lưu Hữu Phước, Mai Văn Bộ.

  Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam nêu lên mục đích là động viên nhân dân miền Nam đấu tranh chống đế quốc Mỹ và ngụy quyền tay sai ở miền Nam tiến tới xây dựng miền Nam một chế độ hòa bình trung lập và dân chủ, từng bước sau này thực hiện thống nhất đất nước.

  Nhằm hoàn chỉnh sự ra đời của mặt trận, ba chúng tôi gồm Huỳnh Văn Tiểng, Mai Văn Bộ và Lưu Hữu Phước là 3 thành viên chủ chốt của nhóm Hoàng Mai Lưu được giao nhiệm vụ khẩn cấp sáng tác một bài hát chính thức cho Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam VN.

  Được biết chủ trương đường lối của Đảng với cách mạng miền Nam đã đổi mới và quan trọng.

  Trước đây ngụy quyền Sài Gòn thường lợi dụng mọi sơ hở của dân ta để lấy cớ tàn sát đồng bào nên Đảng chủ trương các cơ sở phải giấu kín vũ khí để bảo toàn lực lượng, để địch không mượn cớ khủng bố. Nay tình hình trong nước và thế giới đã thay đổi, Đảng chủ trương phải đấu tranh vũ trang, phản công lại, bảo vệ cơ sở của ta và trừng trị tiêu diệt địch.

  Tôi có gần gũi đồng chí Phạm Hùng, Bí thư Trung ương Cục miền Nam, và biết được ý kiến là phải tuyệt đối giữ bí mật việc sáng tác này; về nội dung cần thể hiện những điểm sau:

  – Bài hát có tính chất Quốc ca (sách lược) này cần nhắm vào đối tượng không chỉ nhân dân miền Nam mà cho cả nhân dân Nam Trung bộ và Nam bộ.

  – Kêu gọi nhân dân Nam Trung bộ và Nam bộ trực tiếp đứng lên đấu tranh vũ trang lật đổ chế độ tay sai của đế quốc Mỹ.

  – Nêu rõ triển vọng thống nhất đất nước Việt Nam.

  – Tên tác giả phải thay đổi để bảo đảm tính độc lập của chế độ Cộng hòa miền Nam Việt Nam.

  Do các yêu cầu chặt chẽ trên về mặt chính trị nên 3 chúng tôi đã cùng nhau bàn bạc cân nhắc rất kỹ từng lời, từng ý, để sáng tác bài hát này. Cụ thể, để thể hiện chủ trương mới quan trọng của Đảng và cách mạng lúc này là phải đấu tranh vũ trang, chúng tôi đã đưa câu kêu gọi nhân dân trực tiếp chiến đấu: “Cầm gươm, ôm súng ta xông tới”.

  Muốn thực hiện được chiến lược này phải đoàn kết nhân dân Trung Nam Bắc lại để diệt đế quốc Mỹ, nhưng điểm mới trong chiến lược là tha cho ngụy quyền chứ không tiêu diệt, nên chúng tôi đã đưa vào bài hát câu:

  “Giải phóng miền Nam, chúng ta cùng quyết tiến bước

  Diệt đế quốc Mỹ phá tan bè lũ bán nước”

  Để minh họa cho đường lối đoàn kết dân tộc Nam Trung Bắc, chúng tôi đã nêu lên 2 địa danh tiêu biểu của hai miền là Cửu Long và Trường Sơn, vì thế trong bài có câu:

  “Đây Cửu Long hùng tráng

  Đây Trường Sơn vinh quang”

  Để thể hiện ý chí thống nhất đất nước của toàn dân dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng Sản Việt Nam, trong bài hát có câu:

  Điệp khúc của bài hát là kết luận toàn bộ sách lược mới của Đảng và phản ánh sự tin tưởng vào chiến thắng cuối cùng bằng câu:

  “Vận nước đã đến rồi bình minh chiếu khắp nơi

  Nguyện xây non nước sáng tươi muôn đời”.

  Cuối cùng, tên tác giả phải thay đổi để bảo đảm tính độc lập của Chính phủ Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Ba chúng tôi nhất trí không để Hoàng Mai Lưu mà lấy tránh ra là Huỳnh Minh Liêng, tức là 3 chữ đầu của họ 3 người: Huỳnh Văn Tiểng, Mai Văn Bộ, Lưu Hữu Phước.

  Nhưng vì chữ anh Phước viết chữ L hơi tháu nên khi người công nhân xếp chữ nhìn chữ L thành ra chữ S, do vậy tên tác giả từ Huỳnh Minh Liêng ra Huỳnh Minh Siêng. Sau khi phát hiện ra, có ý kiến nên sửa lại, nhưng anh Phước lại giải thích cứ để chữ Siêng cũng có ý nghĩa là siêng năng.

  Sau khi sửa chữa 3 lần, bài hát đã được lãnh đạo thông qua và được phổ biến rộng rãi trong nước và thế giới, được dư luận nhiệt tình ca ngợi.

  Tháng 12-2008

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Phát Biểu Xúc Động Của Nữ Sinh Trường Luật Trong Ngày Lễ Kỷ Niệm 30/4
 • Bài Phát Biểu Kỷ Niệm Ngày Giải Phóng Thủ Đô
 • Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tphcm
 • Bài Phát Biểu Kỷ Niệm Ngày Giải Phóng Miền Nam 30/4
 • Karaoke Bài Giải Phóng Quân
 • Soạn Văn Bài Những Câu Hát Than Thân Lớp 7 Bài Ngắn Gọn Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảm Nghĩ Về Những Câu Hát Than Thân
 • Soạn Bài Lớp 7: Thành Ngữ
 • Soạn Bài Thành Ngữ Lớp 7 Đầy Đủ Hay Nhất
 • Soạn Văn Lớp 7 Bài Thành Ngữ Ngắn Gọn Hay Nhất
 • Tập Đọc Lớp 5: Đất Nước
 • Soạn văn bài Những câu hát than thân lớp 7 bài ngắn gọn hay nhất : Câu 2 (trang 49 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1): Ở bài 1, cuộc đời lận đận, vất vả của cò được diễn tả như thế nào? Ngoài nội dung than thân, bài ca dao này còn có nội dung nào khác? Câu 3 (trang 49 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1): Em hiểu cụm từ “thương thay” như thế nào? Hãy chỉ ra những ý nghĩa của sự lặp lại cụm từ này trong bài 2?

  Soạn văn lớp 7 trang 49 tập 1 bài Những câu hát than thân ngắn gọn hay nhất

  Câu hỏi bài Những câu hát than thân tập 1 trang 49

  Câu 1 (trang 49 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Trong ca dao, người nông dân thời xưa thường mượn hình ảnh con cò để diễn tả cuộc đời, thân phận của mình. Em hãy sưu tầm một số bài ca dao để chứng minh điều đó và giải thích vì sao?

  Câu 2 (trang 49 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Ở bài 1, cuộc đời lận đận, vất vả của cò được diễn tả như thế nào? Ngoài nội dung than thân, bài ca dao này còn có nội dung nào khác?

  Câu 3 (trang 49 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Em hiểu cụm từ “thương thay” như thế nào? Hãy chỉ ra những ý nghĩa của sự lặp lại cụm từ này trong bài 2?

  Câu 4 (trang 49 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Phân tích những nỗi thương thân của người lao động qua các hình ảnh ẩn dụ trong bài 2

  Câu 5 (trang 49 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Em hãy sưu tầm một số bài ca dao mở đầu bằng cụm từ “thân em”. Những bài ca dao ấy thường nói về ai, về điều gì, và thường giống nhau như thế nào về nghệ thuật?

  Câu 6 (trang 49 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Bài 3 nói về thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến. Hình ảnh so sánh ở bài này có gì đặc biệt? Qua đây em thấy cuộc đời của người phụ nữ trong xã hội phong kiến như thế nào?

  Sách giải soạn văn lớp 7 bài Những câu hát than thân

  Trả lời câu 1 soạn văn bài Những câu hát than thân trang 49

  Những bài ca dao sử dụng hình ảnh con cò:

  – Con cò lặn lội bờ sông

  Gánh gạo nuôi chồng tiếng khóc nỉ non

  – Con cò mà đi ăn đêm

  Đậu phải cành mềm lộn cổ xuống sông

  Ông ơi ông vớt tôi nao

  Tôi có lòng nào ông hãy xáo măng

  → Người nông dân thời xưa thường mượn hình ảnh con cò để diễn tả cuộc đời, thân phận của mình. Đây là con vật nhỏ bé, hiền lành, chịu khó kiếm ăn

  Trả lời câu 2 soạn văn bài Những câu hát than thân trang 49

  Cuộc đời lận đận, vất vả, cay đắng của con cò được diễn tả:

  + Thông qua từ láy “lận đận” và thành ngữ “lên thác xuống ghềnh”: diễn tả hết nỗi vất vả, lận đận của con cò

  → Đối lập cái nhỏ bé, yếu ớt với cái dữ dội, bếp bênh, gập ghềnh

  + Câu hỏi tu từ: diễn đạt nỗi oan trái mà cò gặp phải và sự gieo neo, khó nhọc, cay đắng của người lao động xưa

  Nội dung của bài ca dao:

  + Than thân: mượn hình ảnh con cò để diễn tả cuộc đời, thân phận của những người lao động cũ

  + Phản kháng: câu hỏi tu từ thể hiện thái độ bất bình với kẻ làm cho người nông dân lận đận, lên thác xuống ghềnh

  Trả lời câu 3 soạn văn bài Những câu hát than thân trang 49

  Cụm từ “Thương thay”: tiếng than biểu hiện sự đồng cảm, thương xót ở mức độ cao

  – Thương thay được lặp lại 4 lần. Ý nghĩa của sự lặp lại đó:

  + Mỗi lần sử dụng là một lần biểu đạt tình thương một con vật, bốn cảnh ngộ khác nhau của thân phận người lao động

  + Sự lặp lại tô đậm niềm thương cảm, thương xót cuộc sống trăm bề khổ cực của người lao động

  + Sự lặp lại kết nối và mở ra những nỗi thương khác nhau, làm cho bài ca phát triển

  Trả lời câu 4 soạn văn bài Những câu hát than thân trang 49

  Những nỗi thương thân của người lao động thể hiện qua:

  + Thương con tằm là thương cho thân phận bị bòn rút đến cùng kiệt sức lực

  + Thương lũ kiến li ti là thương những thân phận nhỏ bé, suốt đời phải làm lụng và kiếm miếng ăn

  + Thương con hạc: thương cuộc đời phiêu bạt, khốn khó, mỏi mệt không có tương lai

  + Thương con cuốc: thương thân phận thấp cổ bé họng, tiếng than không có người động lòng, thương xót

  → Tiếng than của bốn con vật chính là tiếng than cho thân phận thấp bé, chịu nhiều bất công ngang trái trong cuộc sống

  Trả lời câu 5 soạn văn bài Những câu hát than thân trang 49

  Các bài ca dao bắt đầu từ Thân em

  – Thân em như giếng giữa đàng

  Người khôn rửa mặt người phàm rửa chân

  – Thân em như hạt mưa sa

  Hạt vào đài các hạt ra ruộng cày

  – Thân em như tấm lụa đào

  Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai

  → Những bài ca dao này đều nói về thân phận của người phụ nữ trong xã hội xưa: họ phụ thuộc, không có quyền tự chủ, bị đối xử không công bằng…

  Trả lời câu 6 soạn văn bài Những câu hát than thân trang 49

  Hình ảnh so sánh đặc biệt ở chỗ:

  – Trái bần, tên loại quả đồng âm với từ “bần” (nghèo khó, bần cùng)

  – Hình ảnh trái bần trôi nổi, bị gió dập, sóng dồi. Sự vùi dập của gió, của sóng làm cho trái bần lênh đênh

  ⇒ Thân phận những người phụ nữ lênh đênh, trôi nổi, chịu nhiều sóng gió ngang trái trên đời

  Câu hỏi Phần Luyện Tập bài Những câu hát than thân lớp 7 tập 1 trang 49

  Nêu những đặc điểm chung về nội dung và nghệ thuật của ba bài ca dao.

  Sách giải soạn văn lớp 7 bài Phần Luyện Tập

  Trả lời câu soạn văn bài Phần Luyện Tập trang 49

  Những điểm chung về nội dung:

  – Nội dung:

  + Than thân, đồng cảm với cuộc đời đau khổ, đắng cay của người lao động

  + Tố cáo, phản kháng xã hội phong kiến

  – Nghệ thuật:

  + Đều sử dụng hình thức thơ lục bát

  + Hình ảnh biểu tượng, ẩn dụ, so sánh để diễn tả tâm trạng

  Tags: soạn văn lớp 7, soạn văn lớp 7 tập 1, giải ngữ văn lớp 7 tập 1, soạn văn lớp 7 bài Những câu hát than thân ngắn gọn , soạn văn lớp 7 bài Những câu hát than thân siêu ngắn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Bài Những Câu Hát Than Thân (Ngắn Gọn)
 • Soạn Bài : Những Câu Hát Than Thân
 • Bài Tập Trắc Nghiệm Trang 32 Sbt Sinh Học 9: Trắc Nghiệm Trang 32 Chương Ii Nhiễm Sắc Thể Sbt Sbt Sinh Học 9
 • Giải Toán 12 Bài 5. Khảo Sát Sự Biến Thiên Và Vẽ Đồ Thị Của Hàm Số
 • Các Bài Toán Giải Bằng Phân Tích Cấu Tạo Số
 • Bts Được Đề Cử Giải Thưởng Grammy 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bts Xuất Hiện Trên Thảm Đỏ Grammy 2022 Sau Ồn Ào Bị Phân Biệt Đối Xử
 • Người Ấy Là Ai: Nữ Idol May Mắn Được Cả V Và Jimin (Bts) Cổ Vũ Nhiệt Tình Suốt Màn Trình Diễn!
 • Tổng Kết Giải Thưởng Mama 2022: Bts Ôm Trọn 4 Daesang, Gà Nhà Sm Không Đi Vẫn Nhận Giải
 • Bts Và Exo Được Đề Cử Cho Giải Thưởng Danh Giá Iheartradio Music Awards 2022
 • Bts Giành Giải Thưởng Truyền Cảm Hứng Của Unicef 2022
 • Nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc “Đoàn thiếu niên chống đạn” (BTS) đã được đề cử Giải thưởng Grammy, giải thưởng âm nhạc uy tín nhất nước Mỹ, một lần nữa viết nên trang sử mới cho K-pop. Mặc dù trước đó từng có nghệ sĩ Hàn Quốc ở lĩnh vực nhạc cổ điển, âm nhạc truyền thống được đề cử hoặc nhận giải thưởng Grammy, nhưng đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ âm nhạc đại chúng xứ sở kimchi có được vinh dự này.

  Đề cử giải Grammy

  Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật thu âm quốc gia Mỹ (NARAS) ngày 24/11 (giờ địa phương) đã công bố danh sách đề cử cho 83 hạng mục của Giải Grammy lần thứ 63, dự kiến diễn ra vào tháng 1 năm sau. Trong đó, ca khúc “Dynamite” của BTS được xướng tên ở hạng mục “Trình diễn song ca/Nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất”. Đây là một hạng mục nhỏ thuộc thể loại nhạc Pop, được trao từ năm 2012. Ngoài BTS, các ứng cử viên khác được đề cử gồm ca khúc “Un Dia” (One Day) của J Balvin, Dua Lipa, Bad Bunny, Tainy, “Intentions” của Justin Bieber và Quavo, “Rain On Me” của Lady Gaga và Ariana Grande, và “Exile” của Taylor Swift và Bon Iver.

  Giải thưởng Grammy 2022 được trao cho các sản phẩm âm nhạc phát hành từ ngày 1/9 năm ngoái tới ngày 31/8 năm nay. Vòng bình chọn lần một đã diễn ra từ ngày 30/9 đến 12/10 để chọn ra danh sách đề cử. Vòng bình chọn cuối cùng được diễn ra từ ngày 7/12 năm nay tới ngày 4/1 năm sau. Lễ trao giải Grammy lần thứ 63 được tổ chức vào ngày 31/1/2021.

  Ca khúc “Dynamite” của BTS

  Ca khúc “Dynamite” của BTS được phát hành vào ngày 21/8 năm nay, thuộc thể loại Disco Pop. Ngay sau khi được phát hành, “Dynamite” đã giành vị trí Quán quân bảng xếp hạng đĩa đơn “Hot 100” của Billboard trong vòng ba tuần, và trụ vững trong top đầu bảng xếp hạng này cho tới gần đây. Đặc biệt, ở ca khúc này, BTS đã có một thử nghiệm mới khi hát hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ca khúc được đánh giá là thành công, với chất giọng mượt mà của các thành viên hòa quyện với giai điệu Pop.

  Ý nghĩa

  Mặc dù hạng mục mà BTS được đề cử lần này không nằm trong 4 giải thưởng chính của giải Grammy, nhưng đây là một trong những hạng mục quan trọng. Từ trước tới nay chưa có nghệ sĩ châu Á nào được đề cử ở hạng mục này. Trước đây, từng có một số nghệ sĩ Hàn Quốc được đề cử hoặc nhận giải thưởng Grammy ở các hạng mục khác. Năm 1993, nữ ca sĩ opera giọng soprano Jo Su-mi giành giải thưởng “Ca khúc opera xuất sắc nhất” ở thể loại nhạc cổ điển. Vào năm 2012, Tổng giám đốc công ty thu âm Soundmirror Hwang Byeong-joon được nhận giải thưởng “Kỹ thuật thu âm xuất sắc nhất” thể loại nhạc cổ điển. Năm 2022, dàn hợp xướng Phoenix của Hàn Quốc cũng giành được giải thưởng “Trình diễn hợp xướng xuất sắc nhất”. Ở lĩnh vực nhạc truyền thống cũng có nghệ sĩ của Hàn Quốc được đề cử nhưng chưa có giải thưởng.

  Trong thời gian qua, BTS từng phát biểu rằng Giải thưởng Grammy là đích đến cuối cùng trong “hành trình nước Mỹ” của nhóm, nhiều lần bày tỏ hy vọng sẽ được nhận giải thưởng này một ngày nào đó. Trước đó, nhóm đã ba năm liên tiếp chiến thắng tại Giải thưởng âm nhạc Mỹ (AMAs) và 4 năm liên tiếp nhận giải tại Giải thưởng âm nhạc Billboard (BBMAs).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bts Trở Thành Nghệ Sĩ Châu Á Đầu Tiên Được Đề Cử Cho Giải Thưởng Grammy 2022
 • Bts & 2 Cái ‘đầu Tiên’ Tại Lễ Trao Giải Grammy 2022
 • People’s Choice Awards 2022: Bts Thắng Lớn, Taylor Swift Suýt ‘trắng Tay’
 • Kết Quả Lễ Trao Giải Korean Music Awards 2022: Bts, Itzy Đều ‘trượt’, Người Ẵm Daesang Là…
 • Bts Trượt Giải Korean Music Awards 2022
 • Lời Bài Hát Giải Phóng Quân

  --- Bài mới hơn ---

 • Triangle Định Nghĩa _ Triangle Dịch _ Triangle Giải Thích _ Là Gì Triangle_Từ Điển Trực Tuyến / Online Dictionary
 • Lý Thuyết & Giải Bài Tập Sgk Bài 4: Bất Phương Trình Bậc Nhất Một Ẩn
 • Bất Phương Trình Bậc Nhất Một Ẩn
 • Lý Thuyết Phương Trình Bậc Nhất Một Ẩn Và Cách Giải Hay, Chi Tiết
 • Sách Giải Bài Tập Toán Lớp 10 Bài 2: Bất Phương Trình Và Hệ Bất Phương Trình Một Ẩn
 • Bài Giải Phóng Quân, Lời Bài Hát Giải Phóng Quân, Karaoke Bài Giải Phóng Quân, Chỉ Thị Thành Lập Đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân, Giai Pháp Cơ Bản Phòng Chống Vi Phamjlir Luật Trong Quân Đội, Trình Bày Quan Điểm Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc Của Đảng Về Đối Tác, Đối Tư, Trình Bày Quan Điểm Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc Của Đảng Về Đối Tác, Đối Tư, Thông Tư 157/2013/tt-bqp Ngày 26-8-2013 Của Bộ Quốc Phòng Về “quản Lý, Điều Trị, Chăm Sóc, Giải Quyế, Thông Tư 157/2013/tt-bqp Ngày 26-8-2013 Của Bộ Quốc Phòng Về “quản Lý, Điều Trị, Chăm Sóc, Giải Quyế, Bài Tập Tình Huống Về Lãnh Đạo Quản Lý Cấp Phòng Tại Các Cơ Quan Quản Lý Nhà Nước, Phương án Quản Lý Rừng Bền Vững Của Ban Quản Lý Rừng Phòng Hộ Lê Hồng Phong, Yêu Cầu Quản Lý Các Mối Quan Hệ Xã Hội Của Quân Nhân Trong Giai Đoạn Hiệnnay, Phuong Huong Va Giai Phap Co Ban Phong Chong Dien Bien Hoa Binh Va Phong Chong Bao Loan, Quan Điểm Của Chủ Nghĩa Mác – Lênin Về Cơ Cấu Xã Hội – Giai Cấp Và Liên Minh Giai Cấp, Tầng Lớp Tron, Quan Điểm Của Chủ Nghĩa Mác – Lênin Về Cơ Cấu Xã Hội – Giai Cấp Và Liên Minh Giai Cấp, Tầng Lớp Tron, Đảng Lãnh Đạo Giải Quyết Mối Quan Hệ Giữa Độc Lập Dan Tộc Gắn Liền Với Chủ Nghĩa Xã Hội Giai Đoạn 19, Hướng Dẫn Số 357/hd-ct Ngày 12/3/2013 Của Tổng Cục Chính Trị Về Phong, Thăng Quân Hàm Sỹ Quan, Hướng Dẫn Số 357/hd-ct Ngày 12/3/2013 Của Tcct Về Phong Quân Hàm Sỹ Quan, Đề Tài Quản Lý Nhà Nước Về Công Tác Quốc Phòng Quân Sự Địa Phương, Phong,thang Quan Ham Sy Quan Cap Ta Va Nang Luong Can Bo, Tiểu Luận Về Các Kỹ Năng Lãnh Đạo Cần Thiết Của Cấp Phòng Và Thực Tiễn Lãnh Đạo Cấp Phòng ở Cơ Quan, Noi Dung Quan Diem Giai Phap Quan Ly Bao Ve Chu Quyen Bien Gioi Quoc Gia, Công Văn Doanh Nghiệp Giải Trình Cơ Quan Hải Quan, Thông Tu 157/2017/tt-bqp Về Quản Lý, Sử Dụng Đất Quôc Phòng Vào Mục Đích Quốc Phòng, Các Kỹ Năng Lãnh Đạo Cần Thiết Của Cấp Phòng Và Thực Tiễn Lãnh Đạo Cấp Phòng ở Cơ Quan, Quy Dinh Quan Dieu Tri Cham Soc Giai Quyet Chinh Sach Doi Voi Quan Nhan Cnvc Bi Benh Hiem Ngheo, Các Yêu Cầu, Giải Pháp Quan Hệ Xã Hội Của Quân Nhân ở Đơn Vị Cơ Sở, Công Văn Giải Trình Cơ Quan Hải Quan, Bài Thi 60 Năm Giải Phóng Thủ Đô, Bài Giải Phóng, Đề án Giải Thể Phòng Y Tế, Bài Dự Thi 60 Năm Giải Phóng Thủ Đô, Thông Tư Số 193/2011/tt-bqp Ngày 23/11/2011 Của Bộ Quốc Phòng Ban Hành Điều Lệnh Quản Lý Bộ Đội Quân, Thông Tư 111 Của Bộ Quốc Phòng Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Dân Trong Quân Đội, Việc Xây Dựng Phát Triển Phong Trào Thể Thao Quần Chúng, Thể Thao Học Đường, Đẩy Mạnh Phong Trào Rèn, Việc Xây Dựng Phát Triển Phong Trào Thể Thao Quần Chúng, Thể Thao Học Đường, Đẩy Mạnh Phong Trào Rèn, Lời Bài Hát Giải Phóng Miền Nam, Bài Giải Phóng Miền Nam, Giải Bài Tập Quốc Phòng 10 Bài 5, Giải Bài Tập Quốc Phòng 12 Bài 9, Bài Dự Thi 40 Năm Giải Phóng Miền Nam, Mẫu Hồ Sơ Giải Phóng Mặt Bằng, Giải Bài Tập Quốc Phòng 10 Bài 1, Giải Pháp Khu Vực Phòng Thủ, Thong Tu So 157/2017 Cua Bo Quoc Phong Ve Quan Ly Dat Quoc Phong, Đơn Khiếu Nại Đền Bù Giải Phóng Mặt Bằng, Đề Cương 45 Năm Giải Phóng Miền Nam, Quy Cách Cọc Giải Phóng Mặt Bằng, Con Đường Cứu Nước Giải Phóng Dân Tộc, Bài Giải Phóng Điện Biên, Văn Bản Hướng Dẫn Giải Phóng Mặt Bằng, Bài Giải Phóng Miền Nam Karaoke, Phương án Giải Phóng Mặt Bằng, Mẫu Đơn Khiếu Nại Đền Bù Giải Phóng Mặt Bằng, Hướng Dẫn Thủ Tục Giải Phóng Mặt Bằng, Đề Cương 40 Năm Giải Phóng Miền Nam, Quy Trình Giải Phóng Mặt Bằng, Lời Bài Giải Phóng Điện Biên, Cúng Giải Phong Long, Mẫu Đơn Đề Nghị Đền Bù Giải Phóng Mặt Bằng, Giải Bài Tập Giáo Dục Quốc Phòng 11, Giải Phóng Tài Sản Tai Nạn Giao Thông, ý Nghĩa Bài Hát Giải Phóng Miền Nam, Kế Hoạch Giải Phóng Miền Nam, Giải Pháp Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ, Quy Định Về Quản Lý, Điều Trị, Chăm Sóc, Giải Quyết Chính Sách Đối Với Quân Nhân, Công Nhân Viên Chứ, Quy Định Về Quản Lý, Điều Trị, Chăm Sóc, Giải Quyết Chính Sách Đối Với Quân Nhân, Công Nhân Viên Chứ, Giải Bài ôn Tập ở Nhà Phòng Chống Dịch Bệnh, Quyết Định Số 10 Về Giải Phóng Mặt Bằng, Nghị Định Giải Phóng Mặt Bằng, ý Nghĩa Bài Hát Giải Phóng Điện Biên, Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc ở Việt Nam, Quy Trình Bồi Thường Giải Phóng Mặt Bằng, Tóm Tắt 2 Giai Đoạn Của Phong Trào Cần Vương, Quy Trình Thu Hồi Bồi Thường Giải Phóng Mặt Bằng, Đề Cương Tuyên Truyền 39 Năm Giải Phóng Miền Nam, Bài Tham Luận Về Công Tác Giải Phóng Mặt Bằng, Nghị Quyết Chuyên Đề Về Giải Phóng Mặt Bằng, Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc, Phẩm Chất Bộ Đội Cụ Hồ Trong Sự Nghiệp Giải Phóng Dân Tộc, Nghiên Cứu Bào Chế Viên Nổi Riboflavin 10mg Giải Phóng Kéo Dài, Một Số Giải Pháp Phòng Chống Diễn Biến Hoà Bình, Quy Trình Giải Quyết Công Việc Văn Phòng Ubnd, Tiểu Luận Tình Huống Về Giải Phóng Mặt Bằng, Giải Phóng Phương Tiện Trong Tai Nạn Giao Thông, Con Đường Cứu Nước Giải Phóng Dân Tộc Mà Lãnh Tụ Nguyễn ái Quốc, Tóm Tắt 2 Giai Đoạn Phát Triển Của Phong Trào Cần Vương, Quy Trình Thực Hiện Bồi Thường Giải Phóng Mặt Bằng, Quản Trị Văn Phòng, Quản Lý Phòng Ban, Quản Lý Cấp Phòng Y Tế, Quản Lý Cấp Phòng, Môn Học Quản Trị Văn Phòng, Báo Cáo Quản Trị Văn Phòng, Phòng Quản Lý Đô Thị, Sdt Phòng GĐt Quận Cẩm Lệ, Tiểu Luận Giải Pháp Phòng Chống Tham Nhũng, Tiểu Luận Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc, Bao Cao Giải Trình Tiếp Thu ý Kiến Bộ Tư Pháp Về Dụ án Luạt Phong Chống Ma Tuy (sửa Đổi), Giải Pháp Nâng Chất Lượng Tham Mưu Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ,

  Bài Giải Phóng Quân, Lời Bài Hát Giải Phóng Quân, Karaoke Bài Giải Phóng Quân, Chỉ Thị Thành Lập Đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân, Giai Pháp Cơ Bản Phòng Chống Vi Phamjlir Luật Trong Quân Đội, Trình Bày Quan Điểm Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc Của Đảng Về Đối Tác, Đối Tư, Trình Bày Quan Điểm Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc Của Đảng Về Đối Tác, Đối Tư, Thông Tư 157/2013/tt-bqp Ngày 26-8-2013 Của Bộ Quốc Phòng Về “quản Lý, Điều Trị, Chăm Sóc, Giải Quyế, Thông Tư 157/2013/tt-bqp Ngày 26-8-2013 Của Bộ Quốc Phòng Về “quản Lý, Điều Trị, Chăm Sóc, Giải Quyế, Bài Tập Tình Huống Về Lãnh Đạo Quản Lý Cấp Phòng Tại Các Cơ Quan Quản Lý Nhà Nước, Phương án Quản Lý Rừng Bền Vững Của Ban Quản Lý Rừng Phòng Hộ Lê Hồng Phong, Yêu Cầu Quản Lý Các Mối Quan Hệ Xã Hội Của Quân Nhân Trong Giai Đoạn Hiệnnay, Phuong Huong Va Giai Phap Co Ban Phong Chong Dien Bien Hoa Binh Va Phong Chong Bao Loan, Quan Điểm Của Chủ Nghĩa Mác – Lênin Về Cơ Cấu Xã Hội – Giai Cấp Và Liên Minh Giai Cấp, Tầng Lớp Tron, Quan Điểm Của Chủ Nghĩa Mác – Lênin Về Cơ Cấu Xã Hội – Giai Cấp Và Liên Minh Giai Cấp, Tầng Lớp Tron, Đảng Lãnh Đạo Giải Quyết Mối Quan Hệ Giữa Độc Lập Dan Tộc Gắn Liền Với Chủ Nghĩa Xã Hội Giai Đoạn 19, Hướng Dẫn Số 357/hd-ct Ngày 12/3/2013 Của Tổng Cục Chính Trị Về Phong, Thăng Quân Hàm Sỹ Quan, Hướng Dẫn Số 357/hd-ct Ngày 12/3/2013 Của Tcct Về Phong Quân Hàm Sỹ Quan, Đề Tài Quản Lý Nhà Nước Về Công Tác Quốc Phòng Quân Sự Địa Phương, Phong,thang Quan Ham Sy Quan Cap Ta Va Nang Luong Can Bo, Tiểu Luận Về Các Kỹ Năng Lãnh Đạo Cần Thiết Của Cấp Phòng Và Thực Tiễn Lãnh Đạo Cấp Phòng ở Cơ Quan, Noi Dung Quan Diem Giai Phap Quan Ly Bao Ve Chu Quyen Bien Gioi Quoc Gia, Công Văn Doanh Nghiệp Giải Trình Cơ Quan Hải Quan, Thông Tu 157/2017/tt-bqp Về Quản Lý, Sử Dụng Đất Quôc Phòng Vào Mục Đích Quốc Phòng, Các Kỹ Năng Lãnh Đạo Cần Thiết Của Cấp Phòng Và Thực Tiễn Lãnh Đạo Cấp Phòng ở Cơ Quan, Quy Dinh Quan Dieu Tri Cham Soc Giai Quyet Chinh Sach Doi Voi Quan Nhan Cnvc Bi Benh Hiem Ngheo, Các Yêu Cầu, Giải Pháp Quan Hệ Xã Hội Của Quân Nhân ở Đơn Vị Cơ Sở, Công Văn Giải Trình Cơ Quan Hải Quan, Bài Thi 60 Năm Giải Phóng Thủ Đô, Bài Giải Phóng, Đề án Giải Thể Phòng Y Tế, Bài Dự Thi 60 Năm Giải Phóng Thủ Đô, Thông Tư Số 193/2011/tt-bqp Ngày 23/11/2011 Của Bộ Quốc Phòng Ban Hành Điều Lệnh Quản Lý Bộ Đội Quân, Thông Tư 111 Của Bộ Quốc Phòng Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Dân Trong Quân Đội, Việc Xây Dựng Phát Triển Phong Trào Thể Thao Quần Chúng, Thể Thao Học Đường, Đẩy Mạnh Phong Trào Rèn, Việc Xây Dựng Phát Triển Phong Trào Thể Thao Quần Chúng, Thể Thao Học Đường, Đẩy Mạnh Phong Trào Rèn, Lời Bài Hát Giải Phóng Miền Nam, Bài Giải Phóng Miền Nam, Giải Bài Tập Quốc Phòng 10 Bài 5, Giải Bài Tập Quốc Phòng 12 Bài 9, Bài Dự Thi 40 Năm Giải Phóng Miền Nam, Mẫu Hồ Sơ Giải Phóng Mặt Bằng, Giải Bài Tập Quốc Phòng 10 Bài 1, Giải Pháp Khu Vực Phòng Thủ, Thong Tu So 157/2017 Cua Bo Quoc Phong Ve Quan Ly Dat Quoc Phong, Đơn Khiếu Nại Đền Bù Giải Phóng Mặt Bằng, Đề Cương 45 Năm Giải Phóng Miền Nam, Quy Cách Cọc Giải Phóng Mặt Bằng, Con Đường Cứu Nước Giải Phóng Dân Tộc, Bài Giải Phóng Điện Biên,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bất Ngờ Về Chiếc Xe Tăng Đầu Tiên Của Quân Giải Phóng Miền Nam: Liên Xô Hay Trung Quốc?
 • Ký Ức Ngày Giải Phóng Miền Nam Của Người Lính Xe Tăng
 • Đại Thắng 30/4/1975 Qua Bài Thơ “toàn Thắng Về Ta” Của Tố Hữu
 • Tập Thơ Chào Mừng Kỷ Niệm Ngày Giải Phóng Miền Nam, Thống Nhất Đất Nước
 • Cuộc Tổng Tiến Công Và Nổi Dậy Mùa Xuân 1975: Chủ Trương, Kế Hoạch, Diễn Biến, Kết Quả Và Ý Nghĩa 1.
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100