#1 Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail

--- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Iphone Siêu Tốc
 • Xóa Bộ Nhớ Cache, Tăng Dung Lượng Khả Dụng Trên Iphone Không Hề Khó
 • Thủ Thuật Xóa File Rác Để Giải Phóng Không Gian Và Bộ Nhớ Cache Iphone, Ipad
 • Làm Thế Nào Để Giảm Dung Lượng Lưu Trữ “system” Trên Iphone Hoặc Ipad
 • Cách Giảm Dung Lượng Lưu Trữ “system” Trên Iphone Hoặc Ipad
 • Gmail của bạn đã đầy và bạn không biết cách giải phóng dung lượng Gmail của mình trong thời gian chờ đợi. Hãy ghi nhớ những bài viết của chúng tôi hoặc bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách giải phóng dung lượng Gmail.

  Giải phóng dung lượng trên Gmail là cần thiết ngay cả khi Gmail của bạn chỉ chiếm khoảng 20% ​​đến 30% tổng dung lượng. Như các bạn đã biết, ngay từ khi chúng ta đăng ký Gmail thành công, mỗi tài khoản sẽ được cung cấp dung lượng Gmail cố định với Google Drive và dung lượng đó sẽ không thay đổi so với khi bạn đăng ký Gmail không sử dụng. lần nữa.

  Nếu bạn là người thường xuyên đăng nhập vào Gmail để làm việc thì chắc chắn bạn cần giải phóng dung lượng Gmail. Hãy tưởng tượng nếu mỗi tệp đính kèm dung lượng lên đến 25 MB và một ngày đăng nhập gmail bạn phải nhận hàng chục tệp tin như vậy thì điều gì sẽ xảy ra? Việc giải phóng dung lượng Gmail như thế nào hãy để chúng tôi lo, bạn chỉ cần xem và làm theo.

  Hướng dẫn giải phóng dung lượng trên Gmail

  Trong bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng Công cụ tìm kiếm Gmail Đây là một công cụ vô cùng hữu ích mà chắc chắn sau khi đọc xong bài viết này bạn cũng sẽ bất ngờ vì những tính năng mà nó mang lại.

  Cách đầu tiên để giải phóng dung lượng trên Gmail là xóa các tệp đính kèm bạn nhận được hoặc gửi từ Gmail. Sau khi được gửi cho bạn, những tệp đính kèm này sẽ ở đó mãi mãi và với một mẹo nhỏ sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng Gmail của mình theo cách này.

  1. Xóa các tệp đính kèm trong Gmail

  Trên công cụ tìm kiếm, bạn gõ lệnh tên tệp: PDF để tìm kiếm tệp đính kèm PDF được gửi cho bạn.

  Ngoài ra PDF bạn có thể thay thế bằng Doc, MP3, MP4, txt hoặc các định dạng PowerPoint, Excel hoặc RAR mà Gmail cho phép bạn gửi đi để tìm kiếm. Và sau đó bạn chỉ cần xóa nó đi là xong.

  Một ví dụ tương tự là xóa tệp JPG chỉ bằng mã tên tệp: jpg và tìm kiếm kết quả để xóa chúng sau này, giải phóng dung lượng Gmail.

  Nếu bạn không nhớ định dạng tệp cụ thể, bạn nên giải phóng dung lượng Gmail bằng cách tìm kiếm theo kích thước tệp với mã Lớn hơn hoặc Nhỏ hơn. Cụ thể, để tìm tất cả các tệp lớn hơn 1 MB, chúng tôi sử dụng mã Lớn hơn: 1MB sẽ cho ra kết quả như hình bên dưới.

  Việc còn lại là chọn chúng rồi xóa đi, bạn có thể tìm kiếm 2MB, 5MB hoặc bất cứ số nào bạn muốn.

  2. Tìm kiếm tệp theo kích thước trong Gmail

  Thùng rác và Spam là kẻ thù chính của Gmail hiện nay, hàng ngày có rất nhiều email rác được gửi đến và bạn cảm thấy thực sự phiền lòng vì chúng. Để xóa tin nhắn Spam, chỉ cần nhập mã in: thư rác và sau đó xóa tất cả các tin nhắn trong đó.

  Thùng rác Đây là nơi chứa Mail chúng ta đã xóa ở các mục khác, thay vì xóa hoàn toàn hệ thống sẽ cho bạn chuyển vào thùng rác và 30 ngày lấy lại trước khi xóa. Nếu bạn không muốn giữ nó thì chỉ cần gõ mã vào: thùng rác và sau đó xóa lại, hành động này sẽ có hiệu lực vĩnh viễn.

  3. Dọn sạch thùng rác và thư mục Spam

  Chế độ Văn bản thuần túy còn được gọi là chế độ văn bản thuần túy, chế độ cho phép bạn gửi thư ở dạng cơ bản chỉ với văn bản. Sẽ không có hình ảnh, dấu ngoặc kép, văn bản in màu hoặc in đậm trong chế độ này. Điều này sẽ làm giảm số lượng thư được gửi sẽ được lưu trữ trong hộp thư đến của bạn.

  Hệ thống của Gmail khá thông minh giúp bạn có thể lọc ra những email cũ theo thời gian. Ví dụ: chúng tôi muốn giải phóng dung lượng Gmail bằng các Email đã được gửi từ 1 tháng trước và sẽ sử dụng chúng Lệnh old_than: 1m.

  Đối với 1m ở đây là 1 Tháng (1 tháng), bạn có thể sử dụng tương tự với w = week: tuần, d = day: ngày hoặc y = year: năm với các số tương ứng phía trước. Hệ thống sẽ tự động lọc những số đó ra để bạn xóa

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ lọc các tin nhắn đã đọc hoặc chưa đọc Chưa đọc để tìm các tin nhắn đã bị xóa bằng mã tìm kiếm. trong: hộp thư đến là: đọc (hoặc là chưa đọc) nếu đã đọc hoặc chưa đọc tương ứng và sau đó giải phóng Gmail với chúng.

  4. Sử dụng chế độ Văn bản thuần túy khi gửi tin nhắn

  Đây là một cách khá hiệu quả giúp bạn xóa toàn bộ Gmail, kể cả những mail quan trọng mà không sợ thất lạc, đó là sao lưu Gmail trước khi xóa. Ngay cả khi chúng ta không giải phóng dung lượng trên Gmail thì việc sao lưu gmail vẫn là việc cần làm. chúng tôi đã có hướng dẫn thủ thuật này và nếu bạn quan tâm có thể truy cập vào link để hướng dẫn Sao lưu Gmail vào máy tính của bạn ngay chỗ này.

  5. Xóa Email Cũ, Đọc Email.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-giai-phong-dung-luong-gmail-30156n.aspx

  Thuthuat.edu.vn.vn cũng khuyên bạn nên hình thành thói quen đăng nhập Gmail, đọc mail và lọc thư hoặc xóa những thư rác không cần thiết sau đó để không gian của Gmail luôn trống cũng như giúp bạn quản lý hộp thư tốt hơn.

  Đánh giá của bạn?

  , không xóa gmail, không thùng rác trong gmail,

  ✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Email mới nhất :

  6. Sao lưu Gmail trước khi xóa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail, Google Drive Bị Đầy
 • 6 Cách Nhanh Chóng Dọn Dẹp Không Gian Lưu Trữ Cho Gmail
 • 4 Cách Khắc Phục Dung Lượng Icloud Báo Đầy Hiệu Quả
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Icloud Khi Bộ Nhớ Báo Đầy
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail
 • Thủ Thuật Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Iphone Siêu Tốc
 • Xóa Bộ Nhớ Cache, Tăng Dung Lượng Khả Dụng Trên Iphone Không Hề Khó
 • Thủ Thuật Xóa File Rác Để Giải Phóng Không Gian Và Bộ Nhớ Cache Iphone, Ipad
 • Làm Thế Nào Để Giảm Dung Lượng Lưu Trữ “system” Trên Iphone Hoặc Ipad
 • Giải phóng dung lượng Gmail là việc làm cần thiết ngay cả khi Gmail của bạn chỉ mới đạt khoảng 20 % đến 30% tổng dung lượng. Như bạn đã biết thì ngay từ khi chúng ta đăng ký Gmail thành công thì mỗi tài khoản sẽ được cung cấp dung lượng Gmail cố định kèm theo cả Google Drive và dung lượng đó sẽ không đổi từ khi đăng ký Gmail cho đến không sử dụng nữa.

  Hướng dẫn giải phóng dung lượng Gmail

  Trong bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm trên Gmail, đây là công cụ cực kỳ hữu ích mà chắc chắc sau khi đọc xong bài viết này bạn cũng phải ngạc nhiên vì những tính năng mà nó đem lại.

  1. Xóa các tệp tin đính kèm trong Gmail

  Cách đầu tiên để giải phóng dung lượng Gmail chính là việc xóa các tệp tin đính kèm mà bạn nhận được hoặc gửi đi có trong Gmail. Các tệp tin đính kèm này khi được gửi đến cho bạn nó sẽ mãi mãi ở trên đó và với một mẹo vặt nhỏ sẽ giúp bạn có thể giải phóng dung lượng Gmail bằng cách này.

  Ngoài PDF ra bạn có thể thay thế bằng Doc, MP3, MP4, txt hoặc các định dạng PowerPoint, Excel hay RAR mà Gmail cho phép bạn gửi đi để tìm kiếm. Và sau đó ban chỉ việc xóa nó đi là xong thôi.

  Một ví dụ tương tự chính là việc xóa file định dạng JPG chúng ta chỉ cần sử dụng mã lệnh filename:jpg và tìm kiếm các kết quả để sau đó xóa chúng đi, giải phóng dung lượng Gmail.

  2. Tìm kiếm file theo kích thước trong Gmail

  Nếu như không nhớ được định dạng file cụ thể thì bạn hãy giải phóng dung lượng Gmail bằng cách tìm kiếm theo kích thước file với mã lệnh Larger hoặc Smaller. Cụ thể để tìm tất cả các file có dung lượng lớn hơn 1 MB chúng ta dùng mã lệnh Larger:1MB sẽ cho ra kết quả như hình dưới.

  Công việc còn lại là lựa chọn chúng rồi xóa đi thôi, bạn có thể tìm kiếm 2MB, 5MB hay bất cứ con số nào mà bạn muốn.

  3. Dọn thùng rác và thư mục Spam

  Thùng rác và Spam chính là kẻ thủ của Gmail hiện nay, có rất nhiều các mail Spam gửi đến hàng ngày và bạn cảm thấy thực sự phiền bởi chúng. Để xóa các thư Spam bạn chỉ cần gõ mã lệnh in:spam rồi sau đó xóa tất cả các thư có trong này đi.

  Thùng rác chính là nới chưa các Mail chúng ta đã xóa ở các mục khác, thay vì xóa hoàn toàn hệ thống sẽ cho bạn chuyển vào thùng rác và 30 ngày để lấy lại trước khi nó bị xóa. Nếu bạn không muốn giữ nó nữa thì chỉ cần gõ mã lệnh in:trash và sau đó xóa một lần nữa, tác vụ này sẽ là vĩnh viễn.

  4. Sử dụng Plain Text mode khi gửi thư

  Plain Text mode hay còn gọi là chế độ văn bản thuần túy, chế độ cho phép bạn gửi mail dưới dạng căn bản chỉ có text không mà thôi. Sẽ không có hình ảnh, link trích dẫn, chữ màu hay đậm nhạt trong chế độ này. Việc này sẽ làm giảm dung lượng thư gửi được lưu trên hòm thư của bạn.

  5. Xoa Email cũ, Email đã đọc.

  Hệ thống của Gmail khá là thông minh đo đó bạn có thể lọc được các Email cũ theo khoảng thời gian. Ví dụ chúng ta muốn giải phóng dung lượng Gmail với các Email có thời gian gửi từ 1 tháng trước đổ đi thì sẽ sử dụng câu lệnh older_than:1m.

  Với 1m ở đây là 1 Month (1 tháng), bạn có thể dùng tương tự với w= week: tuần, d= day: ngày hay y= year: năm với các con số tương ứng phía trước. Hệ thống sẽ tự động lọc các con số đó ra để bạn có thể xóa

  http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-giai-phong-dung-luong-gmail-30156n.aspx

  Zaidap.com cũng khuyên bạn nên hình thành một thói quen đăng nhập Gmail, đọc thư và lọc thư hoặc xóa thư rác không cần thiết sau đó để cho dung lượng Gmail luôn trống cũng như giúp bạn quản lý tốt hơn hòm thư của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail, Google Drive Bị Đầy
 • 6 Cách Nhanh Chóng Dọn Dẹp Không Gian Lưu Trữ Cho Gmail
 • 4 Cách Khắc Phục Dung Lượng Icloud Báo Đầy Hiệu Quả
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Icloud Khi Bộ Nhớ Báo Đầy
 • Dọn Dẹp Để Lấy Lại Không Gian Lưu Trữ Cho Icloud
 • Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Thích Câu Học Học Nữa Học Mãi Của Lê Nin
 • Giải Thích Câu Nói “Học, Học Nữa, Học Mãi” Của Lê
 • Dàn Ý Nghị Luận Về Câu Ca Dao Lời Nói Chẳng Mất Tiền Mua, Lựa Lời Mà Nói Cho Vừa Lòng Nhau
 • Những Mẩu Cryptic Kinh Điển
 • Tuyển Chọn Những Câu Đố Cryptic Có Đáp Án Hack Não
 • Lúc này, bạn sẽ có một danh sách email với các tệp đính kèm lớn hơn ‘X’ byte. Xem lại các email và xóa các tệp đính kèm khi cần thiết.

 • Phương pháp 4: Xoá thư email với tệp đính kèm bằng cách sử dụng công việc xóa hàng loạt

  Cảnh báo

  1. Chọn Xóa Bản ghi Hàng loạt và sau đó trong thanh menu, chọn Mới. Điều này mở trình hướng dẫn xóa hàng loạt.

  2. Chọn Tiếp theo.

  3. Trong danh sách tìm kiếm, chọn Thư email.

  4. Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

   Lý do trạng tháibằngĐã hoàn tất

   Kết thúc thực sựmuộn hơn X tháng -1

   Tệp đính kèm (Mục)

   Kích cỡ tệp (byte)lớn hơn – trong hộp văn bản, nhập một giá trị byte, chẳng hạn như 1.048.576 (đây là nhị phân cho 1MB).

  5. Nhóm hàng một tiêu chí:

   1. Chọn mũi tên bên cạnh mỗi hàng tiêu chí và sau đó chọn Chọn Hàng.

   2. Với cả hai hàng được chọn, chọn Nhóm VÀ.

  6. Chọn Tiếp theo.

  7. Trong hộp văn bản tên, nhập tên cho việc xóa hàng loạt.

  8. Chọn ngày giờ cho thời gian bắt đầu công việc; tốt hơn là lúc người dùng không sử dụng ứng dụng Customer Engagement.

  9. Chọn chạy công việc này sau mỗi hộp kiểm, và sau đó trong danh sách ngày, chọn tần suất bạn muốn công việc để chạy.

  10. Nếu bạn muốn một email thông báo được gửi, chọn gửi một email cho tôi ([email protected]) khi công việc này kết thúc hộp kiểm.

  1. Chọn Tiếp theo, xem lại lệnh xóa hàng loạt và sau đó chọn Gửi để tạo công việc bình thường.

  Cảnh báo

  1. Chọn Tìm kiếm Nâng cao.

  2. Trong tìm danh sách, chọn ghi chú.

  3. Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

   Kích cỡ tệp (byte)lớn hơn – trong hộp văn bản, nhập một giá trị byte, chẳng hạn như 1048576.

  1. Chọn Kết quả.

  2. Bây giờ bạn sẽ có một danh sách các tệp đính kèm lớn hơn cỡ bạn chỉ định.

  1. Chọn từng tệp đính kèm hoặc nhiều tệp đính kèm và sau đó chọn Xóa (X).

  Phương pháp 6: Xoá ghi chú với tệp đính kèm bằng cách sử dụng công việc xóa hàng loạt

  Cảnh báo

  1. Chọn Xóa Bản ghi Hàng loạt và sau đó trong thanh menu, chọn Mới. Điều này mở trình hướng dẫn xóa hàng loạt.

  2. Chọn Tiếp theo.

  3. Trong tìm danh sách, chọn ghi chú.

  4. Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

   Kích cỡ tệp (byte)lớn hơn – trong hộp văn bản, nhập một giá trị byte, chẳng hạn như 1048576.

   Được tạo vàomuộn hơn X tháng -1

  5. Nhóm hàng hai tiêu chí:

   1. Chọn mũi tên bên cạnh mỗi hàng tiêu chí và sau đó chọn Chọn Hàng.

   2. Với tất cả ba hàng đã chọn, chọn Nhóm VÀ.

  6. Chọn Tiếp theo.

  7. Trong hộp văn bản tên, nhập tên cho việc xóa hàng loạt.

  8. Chọn ngày giờ cho thời gian bắt đầu công việc; tốt hơn là lúc người dùng không sử dụng ứng dụng Customer Engagement.

  9. Chọn chạy công việc này sau mỗi hộp kiểm, và sau đó trong danh sách ngày, chọn tần suất bạn muốn công việc để chạy.

  10. Nếu bạn muốn một email thông báo được gửi, chọn gửi một email cho tôi ([email protected]) khi công việc này kết thúc hộp kiểm.

  1. Chọn Tiếp theo, xem lại lệnh xóa hàng loạt và sau đó chọn Gửi để tạo công việc bình thường.

  Giảm dung lượng lưu trữ nhật ký

  Phương pháp 10: Xóa Nhật ký kiểm tra

  Khi bạn bật tính năng kiểm tra, ứng dụng Customer Engagement sẽ tạo nhật ký kiểm tra để lưu trữ lịch sử kiểm tra bản ghi. Bạn có thể xóa những nhật ký kiểm tra để giải phóng dung lượng khi chúng không còn cần thiết.

  Cảnh báo

  Khi bạn xoá một nhật ký kiểm tra, bạn không còn có thể xem lịch sử kiểm tra cho khoảng thời gian được bao gồm trong nhật ký kiểm tra đó.

  1. Trong khu vực Kiểm tra, chọn Quản lý Nhật ký Kiểm tra.

  2. Chọn nhật ký kiểm tra cũ nhất, sau đó chọn Xóa Nhật ký.

  1. Trong thư xác nhận, chọn OK.

  Lưu ý

  Bạn chỉ có thể xóa nhật ký kiểm tra cũ nhất trong hệ thống. Xóa nhiều hơn một nhật ký kiểm tra lặp lại việc xóa nhật ký kiểm tra có sẵn cũ nhất cho đến khi bạn đã xóa đủ nhật ký.

  Giảm dung lượng lưu trữ cơ sở dữ liệu

  Phương pháp 1: Xóa email hàn loạt và các phiên bản quy trình làm việc bằng công việc xóa hàng loạt

  Cảnh báo

  Nếu bạn xoá dữ liệu này, bạn sẽ không thể cho biết nếu một email được gửi qua email hàng loạt hoặc nếu một quy tắc quy trình làm việc chạy với một hồ sơ. Các email được gửi và tác vụ chạy chạy với hồ sơ trong quy trình làm việc sẽ vẫn giữ nguyên.

  1. Chọn Xóa Bản ghi Hàng loạt. Trong thanh menu, chọn Mới. Điều này mở trình hướng dẫn xóa hàng loạt.

  2. Chọn Tiếp theo.

  3. Trong tìm danh sách, chọn công việc hệ thống.

  4. Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

   Loại công việc hệ thốngbằngemail hàng loạt; Quy trình làm việc;

   Lý do trạng tháibằngĐã thành công

   Hoàn tất vàomuộn hơn X tháng -1

  5. Nhóm hàng ba tiêu chí:

   1. Chọn mũi tên bên cạnh mỗi hàng tiêu chí và sau đó chọn Chọn Hàng.

   2. Với tất cả ba hàng đã chọn, chọn Nhóm VÀ.

  6. Chọn Tiếp theo.

  7. Trong hộp văn bản tên, nhập tên cho việc xóa hàng loạt.

  8. Chọn ngày giờ cho thời gian bắt đầu công việc; tốt hơn là lúc người dùng không sử dụng ứng dụng Customer Engagement.

  9. Chọn chạy công việc này sau mỗi hộp kiểm, và sau đó trong danh sách ngày, chọn tần suất bạn muốn công việc để chạy.

  10. Nếu bạn muốn một email thông báo được gửi, chọn gửi một email cho tôi ([email protected]) khi công việc này kết thúc hộp kiểm.

  1. Chọn Tiếp theo, xem lại lệnh xóa hàng loạt và sau đó chọn Gửi để tạo công việc bình thường.

  Phương pháp 2: Đánh giá và xóa quy trình công việc bị tạm ngưng

  Đôi khi quy trình công việc sẽ nhập một tình trạng tạm ngừng bởi vì có một điều kiện mà sẽ không bao giờ được đáp ứng hoặc một số lý do khác sẽ không cho phép quy trình làm việc tiếp tục.

  Cảnh báo

  Một số quy trình công việc sẽ trong trạng thái tạm ngừng vì chúng đang chờ đợi một điều kiện mà chưa được được đáp ứng, như mong đợi. Ví dụ, một công việc có thể chờ đợi một nhiệm vụ được hoàn thành.

  1. Chọn Tìm kiếm Nâng cao.

  2. Trong tìm danh sách, chọn công việc hệ thống.

  3. Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

   Loại công việc hệ thốngbằngquy trình làm việc

   Lý do trạng tháibằngĐang đợi

  4. Nhóm hàng hai tiêu chí:

   1. Chọn mũi tên bên cạnh mỗi hàng tiêu chí và sau đó chọn Chọn Hàng.

   2. Với cả hai hàng được chọn, chọn Nhóm VÀ.

  5. Chọn Kết quả.

  6. Trong cửa sổ kết quả, bạn có thể mở mỗi mục để xác định cho dù quy trình công việc có thể bị xóa.

  Phương pháp 7: Loại bỏ các công việc phát hiện trùng lặp với số lượng lớn và bản sao được liên kết của hồ sơ trùng lặp

  Mỗi khi một công việc phát hiện trùng lặp chạy, một bản sao của mỗi hồ sơ trùng lặp được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu như là một phần của công việc phát hiện trùng lặp. Ví dụ, nếu bạn có 100 hồ sơ trùng lặp, mỗi khi bạn chạy một công việc phát hiện trùng lặp mà tìm thấy những bản sao này, cho dù đó là hướng dẫn sử dụng hoặc lặp lại, 100 hồ sơ trùng lặp này sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu trong trường hợp mà công việc trùng lặp đó cho đến khi các bản sao được trộn hoặc xóa bỏ, hoặc cho đến khi trường hợp phát hiện trùng lặp đó bị xóa.

  1. Chọn Công việc Phát hiện Sự trùng lặp.

  2. Chọn các phiên bản công việc phát hiện sự trùng lặp mà bạn muốn xóa và sau đó chọn Xóa (X).

   Để tránh lãng phí dung lượng lưu trữ, đảm bảo rằng bản sao được giải quyết nhanh chóng để chúng không được báo cáo trong nhiều công việc phát hiện trùng lặp.

  Phương pháp 8: Xoá số lượng lớn trường hợp nhập bằng cách sử dụng công việc xóa hàng loạt

  Cảnh báo

  Sau khi bạn xóa công việc nhập hàng loạt này, bạn sẽ không thể xem dữ liệu được nhập và bạn không thể quay trở lại dữ liệu đã nhập.

  1. Chọn Xóa Bản ghi Hàng loạt và sau đó trong thanh menu, chọn Mới. Điều này mở trình hướng dẫn xóa hàng loạt.

  2. Chọn Tiếp theo.

  3. Trong tìm danh sách, chọn công việc hệ thống.

  4. Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

   Loại công việc hệ thốngbằngnhập

   Lý do trạng tháibằngĐã thành công

   Hoàn tất vàomuộn hơn X tháng -1

  5. Nhóm hàng ba tiêu chí:

   1. Chọn mũi tên bên cạnh mỗi hàng tiêu chí và sau đó chọn Chọn Hàng.

   2. Với tất cả ba hàng đã chọn, chọn Nhóm VÀ.

  6. Chọn Tiếp theo.

  7. Trong hộp văn bản tên, nhập tên cho việc xóa hàng loạt.

  8. Chọn ngày giờ cho thời gian bắt đầu công việc; tốt hơn là lúc người dùng không sử dụng ứng dụng Customer Engagement.

  9. Chọn chạy công việc này sau mỗi hộp kiểm, và sau đó trong danh sách ngày, chọn tần suất bạn muốn công việc để chạy.

  10. Nếu bạn muốn một email thông báo được gửi, chọn gửi một email cho tôi ([email protected]) khi công việc này kết thúc hộp kiểm.

  1. Chọn Tiếp theo, xem lại lệnh xóa hàng loạt và sau đó chọn Gửi để tạo công việc bình thường.

  Phương pháp 9: Xoá trường hợp công việc xóa hàng loạt bằng cách sử dụng công việc xóa hàng loạt

  Khi bạn đang xóa dữ liệu hàng loạt, chẳng hạn như trong nhiều phương pháp được diễn tả trong bài viết này, một công việc hệ thống xóa hàng loạt được tạo ra và có thể bị xóa.

  Cảnh báo

  Sau khi xóa những công việc này, bạn sẽ mất lịch sử của các công việc xóa hàng loạt mà bạn đã chạy trước đó.

  1. Chọn Xóa Bản ghi Hàng loạt và sau đó trong thanh menu, chọn Mới. Điều này mở trình hướng dẫn xóa hàng loạt.

  2. Chọn Tiếp theo.

  3. Trong tìm danh sách, chọn công việc hệ thống.

  4. Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

   Loại công việc hệ thốngbằngxóa hàng loạt

   Lý do trạng tháibằngĐã thành công

   Hoàn tất vàomuộn hơn X tháng -1

   Lưu ý

   Bạn cũng có thể xóa công việc đã không thành công hoặc bị hủy bỏ.

  5. Nhóm hàng ba tiêu chí:

   1. Chọn mũi tên bên cạnh mỗi hàng tiêu chí và sau đó chọn Chọn Hàng.

   2. Với tất cả ba hàng đã chọn, chọn Nhóm VÀ.

  6. Chọn Tiếp theo.

  7. Trong hộp văn bản tên, nhập tên cho việc xóa hàng loạt.

  8. Chọn ngày giờ cho thời gian bắt đầu công việc; tốt hơn là lúc người dùng không sử dụng ứng dụng Customer Engagement.

  9. Chọn chạy công việc này sau mỗi hộp kiểm, và sau đó trong danh sách ngày, chọn tần suất bạn muốn công việc để chạy.

  10. Nếu bạn muốn một email thông báo được gửi, chọn gửi một email cho tôi ([email protected]) khi công việc này kết thúc hộp kiểm.

  1. Chọn Tiếp theo, xem lại lệnh xóa hàng loạt và sau đó chọn Gửi để tạo công việc bình thường.

  Giải phóng dung lượng dùng để phê duyệt luồng

  Hãy xem Xóa lịch sử phê duyệt khỏi Power Automate.

  Dung lượng bộ nhớ Dataverse

  Trang này có hữu ích không?

  Bạn còn phản hồi nào nữa không?

  Ý kiến phản hồi sẽ được gửi đến Microsoft: Bằng cách nhấn nút gửi, ý kiến phản hồi của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft. Chính sách về quyền riêng tư.

  Cảm ơn bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sửa Lỗi The Volume Is Corrupt Trong Winrar
 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Đột Kích Trên Windows 10 2022 – Đột Kích Cf 2022
 • Khắc Phục Nhanh Lỗi Không Vào Được Đột Kích Trên Win 7, Win 10
 • Hướng Dẫn Fix Lỗi Không Thể Giải Nén File Lmht Nhanh Nhất
 • Một Số Lỗi Trong Quá Trình Cài Đặt Game & Cách Khắc Phục
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Google Photos

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xóa Bộ Nhớ Trong Của Điện Thoại Huawei Và Honor
 • Cách Xóa Đám Mây Huawei ▷ ➡️ Ngừng Sáng Tạo ▷ ➡️
 • Hướng Dẫn Xóa Video Youtube Offline Trên Iphone Và Ipad – Tin Tức Shopdunk
 • 3 Cách Khắc Phục Đầy Bộ Nhớ Cho Điện Thoại Samsung
 • Bỏ Cả Tấn “Rác” Nhờ Xoá Các Dữ Liệu Thừa Trong Lightroom
 • Chuyển đổi sang ảnh chất lượng cao

  Tất cả ảnh bạn đã tải lên ở chất lượng gốc lên Google Photos đều được tính vào bộ nhớ trên tài khoản của bạn. Do đó để nhanh chóng giải phóng dung lượng trong Google Photos, bạn nên chuyển đổi tất cả ảnh đã tải lên ở chất lượng gốc thành chất lượng cao và điều này có thể được thực hiện từ Google Photos trên web.

  Kích hoạt trình duyệt web và điều hướng đến trang web Google Photos, hoặc có thể truy cập vào đây. Sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tiếp theo bấm vào biểu tượng Settings (hình bánh răng) ở góc trên cùng bên phải gần ảnh hồ sơ của bạn. 

   

   

  Trong cửa sổ Settings hiển thị, bạn bấm nút Recover storage, Google Photos sẽ cung cấp thông tin tổng quan về lượng dung lượng bạn sẽ phục hồi bằng cách chuyển đổi ảnh và video gốc sang định dạng chất lượng cao. Theo đó tất cả các video được lưu trữ trên tài khoản Google Photos sẽ được nén thành chuẩn 1080p để tiết kiệm dung lượng.

   

  Lưu ý: Cách này chỉ hoạt động cho đến ngày 1/06/2021, sau khi chính sách bộ nhớ mới của Google có hiệu lực, tất cả ảnh chất lượng cao được tải lên Google Photos cũng sẽ được tính vào giới hạn bộ nhớ trong tài khoản của bạn.

  Sau đó bạn có thể xuất ảnh và video hiện có của mình từ Google Photos ở độ phân giải đầy đủ. Nhưng nếu muốn giữ nguyên ảnh ở chất lượng gốc thì nên tạo bản sao của hình ảnh trước khi nén chúng trong tài khoản của mình để tiết kiệm dung lượng.

  Tắt sao lưu ảnh cho WhatsApp và các thư mục thiết bị khác

  Google Photos có thể tự động sao lưu ảnh và video từ WhatsApp, Instagram và các thư mục khác trên thiết bị của bạn. Mặc dù điều này có thể hữu ích đối với một số người, nhưng các bản sao lưu dữ liệu media cũng sẽ chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ.

  Nếu bạn nhận được nhiều các tệp media rác trên WhatsApp hoặc đơn giản là không muốn các bài đăng trên Instagram của mình sao lưu vào Google Photos thì nên tắt tính năng sao lưu cho các thư mục đó từ thiết bị của mình để tiết kiệm dung lượng.

   

   

   

  Đối với hệ điều hành iOS, ứng dụng Google Photos không có tính năng này do giới hạn hệ thống. Thay vào đó, bạn nên mở ứng dụng không muốn sao lưu hình ảnh (như WhatsApp) và tắt tính năng lưu media tự động để những hình ảnh đó không được đồng bộ hóa với Google Photos.

  Xóa video không được hỗ trợ

  Google Photos hỗ trợ sao lưu nhiều định dạng ảnh và video, bao gồm định dạng RAW từ các máy ảnh Canon, Sony và Nikon, video MKV, MP4 … 

  Nếu bạn sử dụng các máy ảnh khác không được hỗ trợ hoặc tải video lên từ nhiều nguồn, có thể sẽ có một số định dạng đã sao lưu không được hỗ trợ. Tuy nhiên, tất cả các tệp media đó vẫn sẽ chiếm dung lượng trong Google Photos, vì vậy tốt nhất bạn nên xóa chúng.

  Để xóa tất cả video không được hỗ trợ khỏi Google Photos, hãy truy cập trang web Google Photos trên máy tính, sau đó kích vào biểu tượng Settings ở góc trên cùng bên phải gần ảnh hồ sơ của bạn.

   

  Trên trang Settings, bạn sẽ thấy tùy chọn Unsupported videos, từ đó có thể xóa tất cả các video không tương thích để giải phóng dung lượng trong Google Photos. Sau đó đảm bảo dọn sạch thùng rác nếu bạn xóa các tệp media dung lượng đặc biệt lớn.

  Xóa ảnh chụp màn hình rác

  Nếu bạn sao lưu ảnh chụp màn hình trên các thiết bị di động vào Google Photos, bạn cũng nên xóa chúng. Qua nhiều năm, tài khoản của bạn có thể đã lưu tự động rất nhiều ảnh chụp màn hình rác không còn phù hợp.

   

  Để tìm và xóa tất cả ảnh chụp màn hình đã tải lên Google Photos, chỉ cần tìm kiếm bằng từ khóa “screenshots”. Sau đó chọn và xóa tất cả những ảnh bạn không còn thấy phù hợp.

  Dọn sạch thùng rác

  Mọi ảnh hoặc video xóa khỏi Google Photos đều sẽ nằm trong thùng rác (Trash hoặc là Bin ở một số nơi) trong tối đa 60 ngày. Trong khi đó thùng rác có khả năng chứa tới 1,5GB các tệp media đã xóa.

   

   

  Nếu muốn giải phóng ngay dung lượng lưu trữ của Google Photos, hãy dọn sạch thùng rác để lấy lại phần dung lượng đã lãng phí. Điều này đặc biệt quan trọng sau khi bạn đã xóa ảnh chụp màn hình, ảnh và video rác khỏi thư viện ảnh theo các các cách ở trên.

  Thay đổi kích thước ảnh trước khi tải lên

  Nếu sao lưu ảnh chụp từ máy ảnh DSLR vào Google Photos thì tốt nhất nên thay đổi kích thước tệp tin ảnh trước khi tải lên. Tải ảnh có độ phân giải 30-40MP lên Google Photos sẽ chỉ chiếm rất nhiều dung lượng trong tài khoản Google của bạn.

  Bằng cách giảm độ phân giải của những bức ảnh đó trước khi tải lên sẽ giảm đáng kể chiếm dụng bộ nhớ của Google Photos. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể thay đổi kích thước ảnh DSLR về khoảng 20-25MP.

  Bạn cũng nên giảm độ phân giải của video trước khi tải lên hoặc sử dụng định dạng khác để có thể giảm kích thước tệp.

  Xóa dữ liệu không cần thiết khỏi Google Drive và Gmail

  Bất kỳ dữ liệu nào đã sao lưu vào Google Drive cũng được tính vào giới hạn bộ nhớ tài khoản Google của bạn. Vì vậy, nếu muốn giải phóng thêm dung lượng bộ nhớ trong Google Photos thì nên xem xét việc xóa rác và các dữ liệu không cần thiết khác khỏi Google Drive.

  Bạn cũng có thể chuyển dữ liệu từ tài khoản Google Drive chính sang tài khoản phụ mà không cần tải lên lại để giải phóng thêm bộ nhớ. Điều tương tự cũng áp dụng cho Gmail vì các tài liệu đính kèm email cũng sẽ chiếm dung lượng trong tài khoản Google của bạn. 

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Ram Giúp Máy Tính Chạy Nhanh
 • 24 Cách Giúp Bạn Tiết Kiệm Và Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Iphone, Ipad
 • Cách Giải Phóng Và Tối Ưu Bộ Nhớ (Ram) Trên Macbook
 • Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Macbook Và Imac Bị Lỗi Đầy Dung Lượng Lưu Trữ
 • Bộ Nhớ Điện Thoại Oppo Báo Đầy – 6 Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Mẹo Cần Biết Khi Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính
 • Xóa Bộ Nhớ Đệm Trên Máy Tính, Sử Dụng Ccleaner
 • 5 Mẹo Sử Dụng Facebook, Zalo Mượt Mà Hơn Trên Iphone!
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone 6 Của Tôi
 • Cách Khắc Phục Dung Lượng Gmail Bị Đầy
 • Mọi thông tin lưu trữ của bạn về ảnh, tài liệu đều được bộ nhớ của điện thoại quyết định trực tiếp khối lượng như thế nào. Vậy nên đối với một chiếc smartphone hiện nay nói chung và điện thoại iPhone nói riêng thì vấn đề bộ nhớ là vấn đề cần quan tâm.

  Vậy để có thể tối đa hóa lợi ích khi sử dụng bộ nhớ thì dù là một bộ nhớ máy khủng hoặc một bộ nhớ máy tối thiểu đi chăng nữa bạn cũng không thể bỏ qua việc giải phóng bộ nhớ máy. Giải phóng bộ nhớ để loại bỏ những thứ không cần thiết trên điện thoại, đồng thời giải phóng tốt bộ nhớ ram nếu ứng dụng chạy ngầm… và đặc biệt nhất là tiết kiệm được bộ nhớ. Để tìm sử dụng hiệu quả hơn về tính năng ưu việt này chúng tôi giới thiệu đến cho người dùng: 10 cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone

  Cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone

  Kiểm tra việc sử dụng bộ nhớ

  Toàn bộ dung lượng đã sử dụng cũng như còn lại của bạn đều hiện thị ở phía trên cùng thêm cả danh sách các ứng dụng đưuọc sắp xếp theo kích thước.

  Lưu ý với các Ứng dụng tải thêm nội dung

  Kích thước thực của ứng dụng và lượng dữ liệu ứng dụng này kết hợp được lưu trữ tại Manage Storage. Sẽ tồn tại những ứng dụng chứa được rất nhiều file bên trong với một kích thước thực tế khó nhỏ. Ví dụ dễ hiểu như Ứng dụng Spotify chỉ 56MB nhưng nếu bạn tải nhiều bài hát về điện thoại của mình, ứng dụng này sẽ chiếm một dung lượng khá lớn. Ví dụ tôi có 800 bài hát đã tải về, ứng dụng Spotify của tôi sẽ có dung lượng lên tới 2GB.

  Để kiểm tra kích thước gốc cũng như lượng file được tải thêm của ứng dụng đó bạn sử dụng biểu tượng của ứng dụng trên Manage Store bằng cách chạm nhẹ.

  Loại bớt những game, ứng dụng không sử dụng đến

  Đa số trong những chiếc điện thoại phần chiếm bộ nhớ lớn nhất thuộc về ứng dụng giải trí. Dù là những game chỉ chiếm kích thước nhỏ nhưng khi bạn sử dụng nhiều game thì tích lại dun lượng có thể rất lớn lên đến 1 GB do đồ họa 3-D. Vì vậy để tiết kiệm dung lượng dành cho những tài liệu quan trọng hơn thì xóa bỏ một số game không sử dụng đến nữa sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả. VÀ bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì thao tác xóa này rất đơn giản. Vào Manage Storage và chọn xóa ứng dụng là bạn đã xử lý xong để dành ra một khoảng trống cho bộ nhớ. Khi có nhu cầu sử dụng lại thì vào iTune để downlad song bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

  Loại bớt các podcast(radio được thu lại) và video rất lâu.

  Liệu các hàng seri các podcast (các chương trình radio được thu lại) đã được sử dụng rồi còn cuốn hút bạn tiếp tục không ngừng nghe tiếp không? Nếu không vậy tại sao bạn không lập tức xóa chúng đi vì chỉ với 30 phút podcast đồng nghĩa với 25 MB bộ nhớ của bạn đã bị ngốn sạch rồi đó. Và hệ lụy tương ứng là với hàng tá podcast được tải về đang dần chiếm trọn không gian bộ nhớ của bạn. Vậy nên đừng tiếc mấy phút để loại bỏ chúng trả lại bộ nhớ cho những điều thú vị mới mẻ hơn. Các podcast bạn vừa nghe sẽ được ứng dụng Podcast của Apple sắp xếp ở cuối mỗi danh sách. Bạn chỉ cần trượt sang trái tại phần tên của mỗi podcast để xóa. Công việc hoàn toàn tượng tự với Video trong ứng dụng Video.

  Lựa chọn chế độ tự động xóa cho các tin nhắn đã cũ

  Bạn làm hoàn toàn tương tự với các tin nhắn thoại và video. Bạn có thể chọn khoảng thời gian từ 2 phút hoặc không bao giờ.

  Sử dụng các dịch vụ đám mây để lưu ảnh

  Đối với mỗi chiếc iPhone thì dịch vụ đám mây dần trở nên rất bộ biến. Thông qua việc lưu trữ tự động sao lưu thư viện ảnh trên hệ thống đám mây bạn có thể tiết kiệm được một lượng tương đối lớn bộ nhớ. Sử dụng đồng thời Box hoặc các ứng dụng đám mây khác hãy sử dụng ứng dụng Google+ để sở hữu lượng bộ nhớ không giới hạn với các bức hình có kích thước từ dưới 2048 pixel (kích thước lớn nhất cho bất cứ ảnh nào được chụp từ điện thoại) và các video dưới 15 phút. Công việc bạn cần thực hiện chỉ là tải Google+ và nếu bạn chưa có tài khoản Google thì hãy nhớ tao riêng một cái nha. Hãy chắc rằng không quên khi mở chế chế độ Auto Back-Up trong phần Settings bạn đã lựa chọn chế độ chỉ sao lưu khi sử dụng mạng Wi-Fi mà không phải 3G. Vì nếu sử dụng 3G con số hóa đơn có thể làm bạn sốc lớn. Bên cạnh đó Apple iCloud cũng là lựa chọn không tồi.

  Dừng việc sử dụng Photo Stream

  Khi dùng ứng dụng Photo Stream bạn sẽ lưu 1000 bức ảnh tương đương với 1 GB dữ liệu hai lần thông qua cơ chế tự động đồng bộ hóa 1000 bức ảnh chụp gần đây nhất của bạn giữa các thiết bị iOS với nhau. Vậy nên đừng khởi động chế độ này nếu bạn không cần chia sẻ anh từ iPad cho iPhone. Để kiểm tra chắc chắn bạn thực hiện:

  Lưu các ảnh HDR

  Nếu điện thoại bạn đang để ở chế độ HDR (High Dynamic Range) thì bạn sẽ có những tấm ảnh chất lượng tốt nhất dành riêng cho loại chụp thiếu sáng nhưng một vấn đề xảy ra là có thể bạn đang lưu một ảnh hai lần. Vậy nên hãy luốn để chế độ này nhưng bỏ chọn chế độ “Giữ ảnh thông thường” (Keep Normal Photo) để tối đa hóa dung lượng thông qua các bước:

  Đăng ký dịch vụ Streaming Music

  Giờ đây sẽ không cần quá nhiều thời gian cho việc tạo một list danh sách các bài hát ưa thích nữa vì những album bạn thích và nghe trực tuyến toàn bộ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Đăng ký vào iTunes Match nếu bạn ưa thích iTunes. Bạn có thể nghe bất cứ bài hát nào trên thư viện iTune thông qua đám mây mà chi phí bỏ ra một năm chỉ là 25USD. Mọi bài hát bạn ưa thích đều có thể dễ dàng thưởn thức với một cái chạm nhẹ vào biểu tượng đám mây bên cạnh bài hát đó. Ngoài ra có cả một thư viện lớn hơn cho bạn sử dụng thông qua dịch vụ music streaming Spotify (https://www.spotify.com/us/ ).

  Tìm hiểu thêm về mục Other trên iTunes và phục hồi điện thoại của bạn

  Vậy là bạn đã có 10 cách giải phóng bộ nhớ máy trên thiết bị iPhone và bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng một số cách trên các thiết bị khác chạy iOS để đảm bảo mang đến lượng bộ nhớ sử dụng lớn nhất có thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Dung Lượng Ổ C Trong Win 10
 • 5 Mẹo Để Dọn Dẹp Dung Lượng Ổ Đĩa Trên Máy Mac Được Dễ Dàng
 • Cách Tải Bài Hát Trên Nhạc Youtube Cho Android Và Iphone Iphone
 • Cách Bật Tiện Ích Dọn Dẹp Thông Minh Trên Sony Xperia Xzs
 • Có Nên Mua Iphone Xs Max 512Gb Không?
 • 10 Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Iphone Dung Lượng Thấp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Phóng Hàng Gb Bộ Nhớ Iphone Siêu Tốc Mà Không Cần Xóa Ứng Dụng
 • 7 Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Ram Hiệu Quả Giúp Tăng Tốc Máy Tính
 • Giải Quẻ Xăm Số 94
 • Đề Thi Hsg Toán 9 Có Đáp Án
 • Lý Thuyết Bài Toán Có Lời Văn. Giải Bài Toán Có Lời Văn Toán 1
 • Điều đáng quan ngại của hầu hết người dùng khi quyết định sắm một chiếc iPhone có lẽ là bộ nhớ thiết bị. Không như các máy Android, người dùng có thể mặc sức thêm dung lượng vào thiết bị thông qua các thẻ MicroSD, còn iPhone thì không thể.

  1. Ngừng sử dụng My Photo Stream

  Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng iDevice. Nó sẽ tự động đồng bộ hình ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị sử dụng cùng tài khoản iCloud.

  Nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì tốt nhất nên loại bỏ nó đi. Lưu ý, trước khi tắt My Photo Stream bạn nên lưu lại mọi hình ảnh muốn giữ lại.

  2. Xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết

  Cách đơn giản để tiết kiệm kha khá dung lượng bộ nhớ máy là xóa đi các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết. Thông thường các ứng dụng này không chỉ gây tiêu hao dung lượng mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin của iPhone “tuột dốc”.

  3. Xóa các tin nhắn văn bản cũ

  Giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên iDevice mất một lượng lớn dung lượng trống, gây ra tình trạng trì trệ. Nếu không có thời gian xóa thủ công, bạn có thể thiết lập chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định nào đó. Vào Cài đặt, chọn Tin nhắn và sau đó vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

  4. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

  5. Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt

  6. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

  Có thể bạn chưa biết, iPhone vẫn có thể xóa dữ liệu trên các ứng dụng. Các ứng dụng sau khoảng thời gian dài hoạt động sẽ sinh ra khá nhiều rác, gây chiếm một phần lớn dung lượng trên iPhone.

  Chọn Quản lý dung lượng ở mục Dung lượng, tìm ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất và chọn Xóa ứng dụng. Bạn sẽ phải bất ngờ vì ứng dụng sẽ không được xóa nhưng dung lượng khả dụng tăng thêm.

  7. Xóa nhạc trên thiết bị

  Chọn Quản lý dung lượng, tìm ứng dụng Nhạc, sau đó bạn sẽ thấy toàn bộ bài hát có trên Apple Music, lựa chọn một bài hát và gạt sang trái để xóa.

  8. Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

  9. Sử dụng các đám mây

  Vì tiết kiệm chi phí phải lựa chọn các thiết bị có bộ nhớ thấp nhất, do đó chỉ cần chụp vài bức ảnh, cài đặt ít ứng dụng, iPhone đã thông báo bộ nhớ đầy.

  10. Cài đặt thêm ứng dụng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Macbook Trong Vài Tích Tắc
 • Hướng Dẫn Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Apple Watch Mà Người Dùng Nên Biết
 • Hướng Dẫn 10 Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Cho Iphone/ipad (Cập Nhật 2022)
 • Mẹo Để Giải Phóng Dung Lượng Ổ Đĩa Trên Pc Của Bạn
 • Cách Kiểm Tra Và Giải Phóng Dung Lượng Trên Apple Watch Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Dung Lượng Trên Macbook

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Nên Sử Dụng 8 Cách Giải Phóng Dung Lượng Ổ Cứng Macbook
 • Các Cách Giải Phóng Dung Lượng Giúp Macbook Hoạt Động Mạnh Mẽ
 • Các Giải Pháp Giải Phóng Bộ Nhớ Cho Iphone/ipad Dung Lượng Thấp
 • Cách Sửa Lỗi Cpu 99%, 100%, Khắc Phục Lỗi Cpu Chạy Quá Tải 100%
 • Những Phần Mềm Giải Phóng Ram Máy Tính Tốt Nhất, Tăng Bộ Nhớ Ram
 • MacBook bị hạn chế dung lượng, bị đầy ổ cứng, thì bài viết này hướng dẫn các bạn lấy lại dung lượng, giải phóng bộ nhớ dung lượng trên MacBook

  Hạn chế dung lượng khiến bạn gặp phải khá nhiều khó khăn trong quá trình thao tác các chức năng trên máy tính. .

  Ổ SSD mang lại tốc độ xử lý nhanh cho MacBook nhưng vì giá thành khá cao nên hầu hết dòng máy tính MacBook chỉ sử dụng ổ SSD 128 GB nhỏ bé theo mặc định. Muốn nâng cấp ổ cứng SSD lớn hơn thì phải tốn cả hàng trăm đô la.

  Hầu như macOS không thể tự động xóa các thư mục ra khỏi thùng rác, vì vậy bạn có thể giải phóng một vài gigabyte dữ liệu trong đó nếu xóa thùng rác. Bạn cần nhấp phải chuột vào biểu tượng thùng rác và chọn Empty Trash.

  Nếu bạn thuộc nhóm người thích đọc các trang web công nghệ, thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng Mac chỉ để xem các thông tin trên những website này. Tuy nhiên, bạn lại không nhớ để xóa chúng trong trường hợp bạn chỉ cài đặt để trải nghiệm thử.

  Mở phần mềm AppCleaner, bạn duyệt nhanh qua danh sách cần xóa, rồi nhấp vào ứng dụng mà bạn không cần và nhấn nút Xóa.

  Tiếp đó, chọn Applications. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các apps được xếp theo thứ tự dung lượng mà nó đang chiếm. Lúc này, hãy chọn một hoặc nhiều apps để tiến hành xóa.

  3. Xóa các tệp có dung lượng lớn

  Từ cùng một cửa sổ Quản lý lưu trữ, nhấp vào tùy chọn Documents từ thanh bên. Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách của tất cả các tệp của máy tính, được sắp xếp từ lớn nhất đến nhỏ nhất.

  Nếu bạn có dung lượng trong tài khoản Dropbox hoặc Google Drive, bạn có thể di chuyển tệp vào bộ nhớ đám mây của mình để giải phóng bộ nhớ cục bộ.

  Nếu bạn sao lưu iPhone hoặc iPad vào máy Mac, các bản sao lưu có thể chiếm dung lượng lưu trữ lớn. Trong cửa sổ Quản lý lưu trữ (Storage Management), nhấp vào phần tệp iOS (iOS Files). Sau khi bạn chắc chắn muốn xóa bản sao lưu thiết bị iOS của mình, hãy nhấp vào nó và nhấn nút Xóa.

  Nếu bạn sử dụng ứng dụng Dropbox hoặc Google Drive để đồng bộ hóa các tệp Mac của bạn với đám mây, hãy xem chính xác những gì được lưu trữ trên đám mây và những gì trên trên máy Mac của bạn. Theo mặc định, các dịch vụ đồng bộ hóa trên đám mây có xu hướng tải xuống tất cả dữ liệu về máy Mac của bạn.

  Bạn luôn có thể truy cập dữ liệu Dropbox của mình từ trang web hoặc ứng dụng di động.

  6. Tối ưu hóa dung lượng ảnh

  Nếu bạn trả tiền cho iCloud Drive để sở hữu được 50GB hoặc 200GB, thì hãy cân nhắc sử dụng tính năng Tối ưu hóa lưu trữ cho ứng dụng Photos.

  Tối ưu hóa tính năng Lưu trữ trong Photos hoạt động chính xác như trên iPhone. Thay vì giữ toàn bộ Thư viện ảnh iCloud của bạn trên thiết bị, nó sẽ chỉ giữ những ảnh gần đây nhất, cùng với hình thu nhỏ có độ phân giải thấp của ảnh cũ.

  Tính năng lưu trữ trong iCloud sẽ tự động sao lưu tất cả dữ liệu từ desktop và các thư mục Tài liệu, nó chỉ lưu trữ các tệp gần đây nhất. Khi cần, bạn có thể tải xuống các tệp cũ bằng cách nhấn nút.

  Để bật tính năng, hãy mở màn hình Quản lý lưu trữ và nhấp vào nút Store trong iCloud từ phần Recommendations.

  8. Sử dụng CleanMyMac X và Gemini 2

  Giải phóng dung lượng bộ nhớ bằng phương pháp thủ công như trên, mang lại hiệu quả đáng kể nhưng lại tốn khá nhiều thời gian để thực hiện. Nếu bạn dùng MacBook, thì bạn cần phải thực hiện công việc này mỗi tháng.

  Nó có một trình duyệt tệp thông minh sẽ hỗ trợ bạn thoát ra khỏi các tệp cũ và tệp không sử dụng. Ngoài ra, Gemini 2 cũng có chức năng tương tự, phần mềm này sẽ tìm thấy các tệp trùng lặp trên máy Mac và giúp bạn thoát ra khỏi chúng.

  Cả hai ứng dụng này đều được cài đặt sẵn cùng với các ứng dụng Mac cao cấp khác thông qua dịch vụ đăng ký.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Macbook Bạn Nên Biết
 • 8 Mẹo Hay Giúp Giải Phóng Bộ Nhớ Dung Lượng Trên Macbook
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Oppo
 • 7 Cách Giải Phóng Dung Lượng Ổ Đĩa Máy Tính Mà Không Cần Gỡ Bỏ Ứng Dụng
 • Cách Giải Phóng Ram Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Icloud Khi Bộ Nhớ Báo Đầy

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Khắc Phục Dung Lượng Icloud Báo Đầy Hiệu Quả
 • 6 Cách Nhanh Chóng Dọn Dẹp Không Gian Lưu Trữ Cho Gmail
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail, Google Drive Bị Đầy
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail
 • #1 Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail
 • Dịch vụ lưu trữ trực tuyến được cung cấp bởi nhằm cho phép người dùng sao lưu và đồng bộ hóa các dữ liệu hình ảnh, danh bạ, ghi chú… giữa các thiết bị cùng hoạt động trên hệ sinh thái iOS của Apple như iPhone, iPad và .

  Thông thường mỗi tài khoản iCloud sẽ được Apple cung cấp 5GB để lưu trữ miễn phí những dữ liệu cá nhân, đồng bộ danh bạ, hình ảnh… Tuy nhiên 5GB bộ nhớ với nhiều người dùng lại là quá ít. Khi hết dung lượng bộ nhớ, iCloud sẽ gửi thông báo đến cho người dùng để kịp thời kiểm tra iCloud báo đầy và loại bỏ bớt những dữ liệu không quan trọng hay không cần thiết để giải phóng dung lượng iCloud.

  Chi tiết cách kiểm tra và giải phóng dung lượng iCloud trên thiết bị thực hiện như sau:

  Bước 1: Tiến hành kiểm tra nguyên nhân iCloud bị đầy

  Trên màn hình chính của thiết bị iOS, người dùng truy cập vào mục Settings (Cài đặt) rồi chọn tiếp Apple ID, iCloud, iTunes & App Store và chọn iCloud. Khi đó thiết bị sẽ liệt kê chi tiết dung lượng trên iCloud đã sử dụng cho các ứng dụng.

  Bước 2: Giải phóng dung lượng iCloud trên máy

  Sau khi kiểm tra chi tiết những thành phần chiếm dung lượng lưu trữ trên iCloud, người dùng có thể xóa những dữ liệu không quan trọng để giải phóng dung lượng lưu trữ trên bộ nhớ như sau:

   Bạn truy cập vào mục Manage Storage rồi chọn This Phone. Tại mục Choose Data To Back Up, bạn chọn Show All Apps. Tại đây, người dùng kiểm tra danh sách những ứng dụng không cần thiết hoặc những ứng dụng không cần sao lưu dữ liệu thì hãy tắt tính năng sao lưu đó đi. Sau đó tại bảng mới hiện ra bạn chọn Turn Off & Delete.

  Bước 3: Thực hiện các giải pháp dài hạn

  Bên cạnh giải pháp ngắn hạn để giải phóng dung lượng bộ nhớ iCloud đã được chia sẻ ở trên thì người dùng cũng cần có những phương án dài hơi hơn để xử lý vấn đề bộ nhớ bị đầy. Với những người dùng có nhu cầu thường xuyên lưu trữ nhiều dữ liệu trên thiết bị thì lời khuyên là nên mua thêm dung lượng lưu trữ trên iCloud để tránh tình trạng đầy dung lượng bộ nhớ iCloud trên thiết bị iPhone, iPad.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dọn Dẹp Để Lấy Lại Không Gian Lưu Trữ Cho Icloud
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Trống Icloud
 • Thủ Thuật Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Cho Iphone, Ipad
 • Tải Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Và Làm Mát Điện Thoại Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Ổ C Sau Khi Update Win 10
 • Mách Bạn Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn: Cách Giải Phóng Dung Lượng Cho Windows Một Cách Nhanh Chóng
 • Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Trên Iphone Nhanh Chóng, Hiệu Quả Nhất
 • Kho Lưu Trữ Cá Nhân Của Onedrive Và Dung Lượng Lưu Trữ Có Thể Mở Rộng Hiện Đã Sẵn Dùng Trên Toàn Thế Giới
 • Sử Dụng Cảm Giác Onedrive Và Lưu Trữ Trong Windows 10 Để Quản Lý Dung Lượng Ổ Đĩa
 • Cách Nhận Thêm Dung Lượng Trống Trên Onedrive
 • File đính kèm chính là nguyên do khiến thư nặng và chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ trên gmail. Để tìm ra các file đính kèm bạn sử dụng thanh công cụ tìm kiếm bằng các câu lệnh filename:doc, filename:mp3. Sau khi tìm ra những file chứa tệp nhạc hoặc tệp văn bản đã đọc và không cần lưu giữ bạn hãy xóa đi để giải phóng bộ nhớ gmail.

  Nếu không muốn mất dữ liệu hoàn toàn mà vẫn có thể giảm dung lượng cho gmail, phương án tối ưu là bạn tải về lưu trên máy tính. Dù khá là mất công, nhưng nó sẽ giúp gmail của bạn hoạt động tốt hơn.

   Xóa không gian lưu trữ trên Drive và Photos

  Thu gọn Drive – cách giải phóng dung lượng gmail

  Tổng dung lượng 15GB mà gmail đang cung cấp cho người dùng sẽ được phân bổ cho cả Gmail, Google Drive và Google+ Photos. Khi bạn sử dụng Google Drive và Google+ Photos thì dung lượng mà Gmail có được sẽ giảm xuống. Vậy nên để có thể giải phóng dung lượng cho gmail, một cách không thể bỏ qua là xóa những thông tin lưu trữ trên Drive và Photos.

  Thanh công cụ tìm kiếm giúp bạn lọc ra các email theo kích thước. Có 2 cách để bạn tìm được các file có kích thước muốn xóa:

  • Với cách thứ nhất bạn sử dụng lager để tìm ra các thư có kích thước lớn hơn một dung lượng nào đó như larger:10m nó sẽ lọc ra cho bạn tất cả các mail có dung lượng lớn hơn 10MB.
  • Với cách tìm theo khoảng bạn sử dụng kí hiệu tam giác trên thanh tìm kiếm để điền khoảng dung lượng cần tìm vào bảng nó đưa ra.

  Sau khi tìm được những email có kích thước khủng này thì việc của bạn chỉ còn là kiểm tra xem đã đọc chưa, thông tin quan trong không, cần lưu lại về máy tính không và nhấn nút delete xóa hoàn toàn khỏi bộ nhớ gmail.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xóa Email Trên Iphone Để Tiết Kiệm Không Gian Thay Vì Lưu Trữ Nó
 • Cách Giảm Dung Lượng File Dữ Liệu Outlook
 • Cách Giảm Dung Lượng File Dữ Liệu Outlook (.pst Và .ost)
 • Top 5 Cách Tiết Kiệm Bộ Nhớ Cho Xiaomi Redmi 5 Plus Hiệu Quả Hơn Icloud Của Apple
 • Xiaomi Báo Đầy Bộ Nhớ, Làm Sao Để Tăng Dung Lượng?
 • Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Cho Iphone, Tăng Dung Lượng Cho Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Máy Tính Nhanh Hiệu Quả 100%
 • Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Ram Máy Tính, Tối Ưu Ram Trên Windows 7/ 8/ 10
 • Giải Phóng Ram Máy Tính Chỉ Bằng 4 Câu Lệnh Hiệu Quả
 • Bài Tập Phép Biến Hình File Word
 • 300 Câu Trắc Nghiệm Hình Học 11 Chương 1 Phép Biến Hình Có Đáp Án
 • Bộ nhớ iPhone đầy, làm thế nào để giải phóng bộ nhớ cho iPhone, lấy lại dung lượng trống thiết bị và nhường chỗ cho các ứng dụng khác?

  Trước khi đi sâu chi tiết từng cách giải phóng bộ nhớ iPhone, bước đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra dung lượng trống trên thiết bị còn bao nhiêu, đâu là ứng dụng ngốn nhiều bộ nhớ nhất.

  Tại đây sẽ hiển thị dung lượng đã sử dụng cũng như dung lượng iPhone còn trống, cùng danh sách các ứng dụng chiếm dụng bộ nhớ nhiều nhất.

  Cách 1: Xóa tài liệu và dữ liệu ứng dụng

  Tiếp tục từ cửa sổ trên, kiểm tra từ danh sách để tìm kiếm các ứng dụng chiếm dụng nhiều bộ nhớ iPhone nhất.

  Hoặc một cách khác để xóa các ứng dụng mà bạn không còn sử dụng, giải phóng bộ nhớ iPhone là trên màn hình chính thiết bị, tìm và nhấn lì ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ cho đến khi trên màn hình hiển thị biểu tượng dấu X. Nhấn chọn dấu X để xóa, gỡ bỏ ứng dụng và xác nhận lại hành động.

  Sau khi hoàn tất, nhấn nút Home hoặc nhấn chọn Done (xong) nằm góc trên cùng bên phải màn hình để dừng thao tác.

  Cách 3: Lọc và xóa bớt ảnh, video

  Một cách khác để giải phóng bộ nhớ iPhone là lọc và xóa bớt ảnh, video được lưu trữ trong ứng dụng Ảnh (Photos).

  Tại đây bạn tìm ứng dụng Photos (ảnh) và kiểm tra xem ứng dụng chiếm dụng bao nhiêu dung lượng bộ nhớ iPhone. Nếu vượt quá mức 1GB, đã đến lúc bạn nên sao lưu và lưu trữ hình ảnh, video lên các dịch vụ lưu trữ đám mây và xóa khỏi thiết bị để giải phóng không gian trống.

  Nếu có tài khoản Google, bạn có thể lựa chọn lưu trữ ảnh, video trên Google Photos.

  Bước đầu tiên bạn cần làm là tải Google Photos cho iPhone về máy và cài đặt.

  Sau khi sao lưu ảnh, video trên các dịch vụ đám mây, ở bước này bạn có thể chọn và xóa ảnh, video trên iPhone để giải phóng dung lượng bộ nhớ thiết bị.

  Cách 4: Tắt tính năng Photo Stream

  Tính năng Photo Stream được thiết kế để cho phép người dùng chia sẻ ảnh trên các thiết bị iOS. Bằng cách kích hoạt tính năng này trên các thiết bị của Apple, bất cứ khi nào kết nối với cùng một mạng Wifi, ảnh được chụp từ một thiết bị, chẳng hạn như iPhone sẽ hiển thị trên các thiết bị khác như iPad.

  Ngoài hình ảnh và video, các file nhạc cũng là nhân tố chiếm dụng bộ nhớ iPhone không kém.

  Có 2 cách để xóa các file nhạc, giải phóng dung lượng trống iPhone:

  Để xóa các bài hát, album mà bạn không nghe hoặc ít nghe, chỉ cần vuốt sang trái hoặc nhấn chọn nút Edit (chỉnh sửa) để xóa nhiều bài hát, album trong một lần.

  Cách 6: Xóa bộ nhớ cache trình duyệt

  Giải pháp cuối cùng để giải phóng bộ nhớ iPhone là dọn sạch, xóa bộ nhớ cache trình duyệt Safari hoặc các trình duyệt web khác mà bạn cài đặt trên thiết bị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Bộ Nhớ Trong Nintendo Switch Của Bạn / Làm Thế Nào Để
 • Phải Làm Gì Khi Hết Dung Lượng Lưu Trữ Trong Gmail?
 • Cách Khắc Phục Dung Lượng Gmail Bị Đầy
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone 6 Của Tôi
 • 5 Mẹo Sử Dụng Facebook, Zalo Mượt Mà Hơn Trên Iphone!
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100