Top 19 # Giải Bài Tập Địa Lý Lớp 5 Trang 37 / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Caffebenevietnam.com

Giải Bài Tập Sgk Địa Lý Lớp 7 Bài 37: Dân Cư Bắc Mĩ / 2023

Giải bài tập SGK Địa lý lớp 7 bài 37: Dân cư Bắc Mĩ

Giải bài tập Địa lý lớp 7 bài 37 trang 118 SGK

Địa lý lớp 7 bài 37: Dân cư Bắc Mĩ

. Đây là tài liệu tham khảo hay được chúng tôi sưu tầm nhằm giúp quá trình ôn tập và củng cố kiến thức chuẩn bị cho kì thi học kì môn Địa lý của các bạn học sinh lớp 7 trở nên thuận lợi hơn. Mời các bạn tham khảo.

I. GỢI Ý TRẢ LỜI CÂU HỎI GIỮA BÀI

Câu 1: Tại sao ở miền Bắc và ở phía tây dân cư lại quá thưa thớt như vậy?

Trả lời:

Chủ yếu do điều kiện tự nhiên không thuận lợi: Miền Bắc giá lạnh, phía tây là núi non hiểm trở (dải núi Coóc-đi-e).

Câu 2: Dựa vào hình 37.1, nêu tên một số “thành phố” lớn nằm trên hai dải siêu đô thị từ Bô-xtơn đến Oa-sinh-tơn và từ Si-ca-gô đến Môn-trê-an.

Trả lời:

– Dải siêu đô thị từ Bô-xtơn đến Oa-sinh-tơn có các thành phố lớn: Bô-xtơn, Niu I-oóc, Phi-la-đen-phi-a, Oa-sinh-tơn.

– Dải siêu đô thị từ Si-ca-gô đến Môn-trê-an có các thành phố lớn: Si-ca-gô, Đi-tơ-roi, Tô-rôn-tô, Ôt-ta-oa, Môn-trê-an.

II. GỢI Ý THỰC HIỆN CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP CUỐI BÀI

Giải bài tập 1 trang 118 SGK địa lý 7: Dựa vào hình 37.1 và kiến thức đã học, lập bảng thống kê theo mẫu (trang 118 SGK).

Trả lời: PHÂN BỐ DÂN CƯ BẮC MĨ

Giải bài tập 2 trang 118 SGK địa lý 7: Trình bày sự thay đổi trong phân bố dân cư của Bắc Mĩ.

Trả lời:

– Phía đông Hoa Kì là khu vực tập trung đông dân nhất của Bắc Mĩ, đặc biệt dải đất ven bờ phía nam Hồ Lớn, do ở đây công nghiệp phát triển sớm, mức độ đô thị hóa cao, tập trung nhiều thành phố, khu công nghiệp, hải cảng lớn.

– Hiện nay, một bộ phận dân cư Hoa Kì đang di chuyển từ các vùng công nghiệp phía nam Hồ Lớn và Đông Bắc ven Đại Tây Dương tới các vùng công nghiệp mới năng động hơn ở phía nam và duyên hải ven Thái Bình Dương.

III. Câu hỏi tự học 1. Dân cư Bắc Mĩ tập trung đông ở khu Đông Bắc và phía nam Hồ Lớn không phải vì nơi đó có:

A. Khí hậu ấm áp quanh năm. B. Nguồn nguyên liệu than, sắt giàu có.

C. Mạng lưới giao thông đường thuỷ thuận lợi. D. Lịch sử định cư lâu đời.

2. Hướng thay đổi cấu trúc công nghiệp của vùng Hồ Lớn và ven Đại Tây Dương hiện nay là tập trung phát triển:

A. Các ngành công nghiệp truyền thống. B. Các ngành dịch vụ.

C. Các ngành công nghiệp kĩ thuật cao. D. Cân đối giữa nông, công nghiệp và dịch vụ.

Giải Bài Tập Môn Địa Lý Lớp 10 Bài 5 / 2023

Giải bài tập môn Địa Lý lớp 10 Bài 5: Hệ quả chuyển động xung quanh mặt trời của trái đất

Giải bài tập môn Địa Lý lớp 10 Bài 5: Hệ quả chuyển động xung quanh mặt trời của trái đất – chúng tôi xin giới thiệu tới các em học sinh cùng quý phụ huynh Giải bài tập môn Địa Lý lớp 10 Bài 5: Hệ quả chuyển động xung quanh mặt trời của trái đất để tham khảo chuẩn bị tốt cho bài giảng học kì mới sắp tới đây của mình. Mời các em tham khảo.

Giải bài tập môn Địa Lý lớp 10 Bài 5: Hệ quả chuyển động xung quanh mặt trời của trái đất

Hướng dẫn giải bài tập lớp 10 Bài 5: Hệ quả chuyển động xung quanh mặt trời của trái đất Giải bài tập 1 trang 24 SGK địa lý 10: Hãy giải thích câu ca dao Việt Nam: “Đêm tháng năm, chưa nằm đã sáng Ngày tháng mười, chưa cười đã tối”.

Trả lời

– Ý nghĩa của câu ca dao: khoảng thời gian trong ca dao nước ta thường tính theo âm lịch, theo câu ca dao này thì vào khoảng tháng 5 âm lịch (tức khoảng tháng 6-7 dương lịch) có đêm ngắn và ngày dài. Còn vào khoảng tháng 10 âm lịch (tức khoảng tháng 11-12 dương lịch) có đêm dài và ngày ngắn hơn. Đây chính là hiện tượng ngày – đêm dài ngắn khác nhau do sự chuyển động quanh Mặt Trời cùa Trái Đất gây ra.

– Câu ca dao này đúng trong trường hợp ở bán cầu Bắc, ở bán cầu Nam thì ngược lại, ở Việt Nam thể hiện rõ hơn ở miền Bắc do cỏ vĩ độ cao hơn.

– Giải thích: Do Trái Đất chuyển động xung quanh Mặt Trời và trong quá trinh chuyển động trục Trái Đất luôn nghiêng 66°33 với mặt phẳng Hoàng đạo và không đổi phương nên:

+ Vào khoảng tháng 6-7, trục Trái Đất hướng đầu bắc về phía Mặt Trời, đường phân chia sáng – tối đi qua trước cực Bắc và sau cực Nam nên ở bán cầu Bắc phần được chiểu sáng nhiều hơn phần bị che khuất. Vì vậy ngày dài hơn và đêm ngắn đi.

+ Vào khoảng tháng 11-12, trục Trái Đất hướng đầu bắc ra xa Mặt Trời, đường phân chia sáng – tối đi qua sau cực Bắc và trước cực Nam nên ờ bán cầu Bắc phần được chiếu sáng ít hơn phần bị che khuất. Vì vậy ngày ngắn hơn và đêm dài ra.

Giải bài tập 2 trang 24 SGK địa lý 10: Sự thay đổi các mùa có tác động thế nào đến cảnh quan thiên nhiên, hoạt động sản xuất và đời sống con người?

Trả lời

– Sự thay đổi các mùa làm cho cảnh quan thiên nhiên cũng thay đổi theo mùa, mỗi mùa thiên nhiên mang một màu sắc riêng đặc trưng (mùa thu khí trời mát mẻ, cây cối ngả vàng; mùa đông lạnh giá, cây cối trơ trụi lá; mùạ xuân ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc; mùa hạ ánh nắng dồi dào, cây cối xanh tươi…).

– Hoạt động sản xuất, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp cùng có tính mùa vụ (trong sản xuất lúa có vụ mùa, đông xuân, hè thu; rau vụ đông; vụ thu hoạch cà phê, cây ăn quả…). Ngoài ra, trong công nghiệp khai thác và hoạt động du lịch cũng có tính mùa.

Giải bài tập môn Địa Lý lớp 10 Bài 5: Hệ quả chuyển động xung quanh mặt trời của trái đất

Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải về để xem. Đừng quên theo dõi Đề Thi Thử Việt Nam trên Facebook để nhanh chóng nhận được thông tin mới nhất hàng ngày.

Bài 5 Trang 37 Sgk Toán 9 Tập 2 / 2023

Video Bài 5 trang 37 SGK Toán 9 Tập 2 – Cô Ngô Hoàng Ngọc Hà (Giáo viên VietJack)

Bài 5 (trang 37 SGK Toán 9 Tập 2): Cho ba hàm số:

a) Vẽ đồ thị của ba hàm số này trên cùng một mặt phẳng tọa độ.

b) Tìm ba điểm A, B, C có cùng hoành độ x = -1,5 theo thứ tự nằm trên ba đồ thị. Xác định tung độ tương ứng của chúng.

c) Tìm ba điểm A’ ; B’ ; C’ có cùng hoành độ x = 1,5 theo thứ tự nằm trên ba đồ thị. Kiểm tra tính đối xứng của A và A’ ; B và B’ ; C và C’.

d) Với mỗi hàm số trên, hãy tìm giá trị của x để hàm số đó có giá trị nhỏ nhất.

Lời giải

a) Bảng giá trị tương ứng của x và y:

Vẽ đồ thị:

Trên mặt phẳng lưới lấy các điểm (-2; 2); (-1; ½); (0; 0); (1; 1/2); (2; 2), nối chúng thành một đường cong ta được đồ thị hàm số y = ½.x 2.

Lấy các điểm (-2; 4); (-1; 1); (0; 0); (1; 1); (2; 4), nối chúng thành một đường cong ta được đồ thị hàm số y = x 2.

Lấy các điểm (-2; 8); (-1; 2); (0; 0); (1; 2); (2; 8), nối chúng thành một đường cong ta được đồ thị hàm số y = 2x 2.

b) Lấy các điểm A, B, C lần lượt nằm trên 3 đồ thị và có hoành độ bằng -1,5.

Từ điểm (-1,5;0) nằm trên trục hoành ta kẻ đường thẳng song song với Oy. Đường thẳng này cắt các đồ thị lần lượt tại các điểm A,B,C.

Gọi y A,y B,y C lần lượt là tung độ của các điểm A,B,C. Ta có:

Khi đó tung độ điểm A bằng 9/8; tung độ điểm B bằng 9/4; tung độ điểm C bằng 9/2

c)

Lấy các điểm A’, B’, C’ lần lượt nằm trên 3 đồ thị và có hoành độ bằng 1,5.

Từ điểm (1,5;0) nằm trên trục hoành ta kẻ đường thẳng song song với Oy. Đường thẳng này cắt các đồ thị lần lượt tại các điểm A,B,C.

Gọi y A,y B,y C lần lượt là tung độ của các điểm A,B,C. Ta có:

Khi đó

Nhận xét: A và A’; B và B’; C và C’ đối xứng nhau qua trục Oy.

d) Hàm số có giá trị nhỏ nhất ⇔ y nhỏ nhất.

Dựa vào đồ thị nhận thấy cả ba hàm số đạt y nhỏ nhất tại điểm O(0; 0).

Vậy ba hàm số trên đều đạt giá trị nhỏ nhất tại x = 0.

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: chúng tôi

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

do-thi-cua-ham-so-y-ax2.jsp

Giải Bài Tập Địa Lý Lớp 11 / 2023

Giới thiệu sách : Giải Bài Tập Địa Lý Lớp 11

Nội dung của sách Giải Bài Tập Địa Lý Lớp 11 được biên soạn Phạm Văn Đông theo chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong mỗi bài gồm có ba phần: – Hướng dẫn trả lời câu hỏi lý thuyết: Giúp các em làm rõ các câu hỏi lý thuyết ở phần bài học trong sách giáo khoa. – Hướng dẫn trả lời câu hỏi và bài tập: Giúp các em làm rõ các câu hỏi và bài tập ở phần cuối bài trong sách giáo khoa. – Bài tập trắc nghiệm: Được biên soạn theo hình thức bốn lựa chọn, trong đĩ cĩ một phương án đúng nhất. Các câu hỏi này nhằm giúp các em tự đánh giá nhanh khả năng nắm kiến thức của mình sau mỗi bài học và phục vụ cho việc kiểm tra, thi cử.

A. KHÁI QUÁT NỀN KINH TẾ  XÃ HỘI THẾ GIỚI Bài 1. Sự tương phản về trình độ phát triển kinh tế  xã hội của các nhóm nước, cuộc cách mạng khoa học công nghê hiện đại Bài 2. Xu hướng toàn cầu hóa, khu vực kinh tế Bài 3. Một số vấn đề mang tính toàn cầu Bài 4. Thực hành: Tìm hiểu những cơ hội và thách thức của toàn cầu hóa đối với các nước đang phát triển Bài 5. Một số vấn đề của châu lục và khu vực Tíết 1. Một số vấn đề của châu Phi Tiết 2. Một số vấn đề của châu Mĩ La tinh Tiết 3. Một số vấn đề của khu vực Tây Nam Á và khu vực Trung Á B. ĐỊA LÍ KHU VỰC VÀ QUỐC GIA Bài 6. Hợp chủng quốc Hoa Kì Tíết 1. Tự nhiên và dân cư Tiết 2. Kinh tế Tiết 3. Thực hành: Tìm hiểu sự phân hóa lãnh thổ sản xuất của Hoa Kì Bài 7. Liên minh châu Âu (EU) Tíết 1. EU  Liên minh khu vực lớn trên thế giới Tiết 2. EU  Hợp tác, liên kết để cùng phát triển Tiết 3. Thực hành: Tìm hiểu về Liên minh châu Âu Tiết 4. Cộng hòa Liên bang Đức Bài 8. Liên Bang Nga Tíết 1. Tự nhiên, dân cư và xã hội Tiết 2. Kinh tế Tiết 3. Thực hành: Tìm hiểu sự thay đổi GDP và phân bố nông nghiệp của Liên Bang Nga Bài 9. Nhật Bản Tíết 1. Tự nhiên, dân cư và xã hội Tiết 2. Các ngành kinh tế và các vùng kinh tế Tiết 3. Thực hành: Tìm hiểu hoạt động kinh tế đối ngoại của Nhật Bản Bài 10. Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) Tíết 1. Tự nhiên, dân cư và xã hội Tiết 2. Kinh tế Tiết 3. Thực hành: Tìm hiểu sự thay đổi của nền kinh tế Trung Quốc Bài 11. Khu vực Đông Nam Á Tíết 1. Tự nhiên, dân cư và xã hội Tiết 2. Kinh tế Tiết 3. Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) Tiết 4. Thực hành: Tìm hiểu về hoạt động kinh tế đối ngoại của Đông Nam Á Bài 12. Ô-xtrây-li-a Tíết 1. Khái quát về Ô-xtrây-li-a Tiết 2. Thực hành: Tìm hiểu về hoạt động kinh tế đối ngoại của Đông nam Á