Khoa Kinh Tế Quốc Tế

--- Bài mới hơn ---

  • Bài Tập Thực Hành Giáo Dục Công Dân Lớp 8
  • Đề Thi Học Kì 1 Toán 10 Có Lời Giải Chi Tiết
  • Tất Tần Tật Đáp Án Brain Out Từ Cấp 1 Đến Cấp 225: Bạn Có Đủ Can Đảm Xem Hết
  • Lợi Ích Khi Sử Dụng Dịch Vụ Công Trực Tuyến Mức Độ 3, 4 Trong Giải Quyết Thủ Tục Hành Chính
  • Đáp Án Phần Thi Trắc Nghiệm Thi “tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến”.
  • Từ Thuý

    Anh

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Nguyễn T Tường

    Anh

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Trần Thị Mai 

    Anh 

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Doãn Thị Phương

    Anh

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Đinh Thanh

    Bình

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Hoàng Tuấn 

    Dũng

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Nguyễn Bình

    Dương

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Phạm Hương

    Giang

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Phạm Thị Mỹ 

    Hạnh

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Nguyễn Thị 

    Hiền

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Nguyễn Thị 

    Hồng

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Phí Minh 

    Hồng

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Nguyễn T Quỳnh 

    Hương

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Nguyễn Xuân

    Huy

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Nguyễn T Thanh

    Huyền

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Nguyễn Kim 

    Lan

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Thái

    Long

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Vũ Thị Phương

    Mai

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Đinh Ngọc 

    Minh

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Mai Nguyên 

    Ngọc

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Lê Minh 

    Ngọc

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Trần Minh 

    Nguyệt

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Lương Thị Ngọc 

    Oanh 

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Lý Hoàng

    Phú

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Chu Thị Mai

    Phương

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Nguyễn Hồng 

    Quân

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Lê Phương Thảo 

    Quỳnh

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Nguyễn Thị Minh

     Thư

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Lê Thu

    Trang

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Lê Huyền

     Trang

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Hoàng Bảo

    Trâm

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Phạm Xuân 

    Trường

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Nguyễn Thị Thuỳ 

    Vinh

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

     Nguyễn Thị Hải 

    Yến

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Lê Thị Minh

    Huệ

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Hồ Thị Hoài 

    Thương

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Lê Thảo 

    Huyền

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Nguyễn Thúy

    Quỳnh

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Lê Kiều 

    Phương

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Nguyễn Minh

    Thúy

    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Bài Tập Ôn Tập Chương 2 Toán 12 Đầy Đủ Nhất
  • Tổng Hợp Các Bài Tập Trắc Nghiệm Toán 12 Học Kì 1
  • Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 2 Trang 28 Câu 1, 2, 3, Giải Vbt Toán 5 Tập 2 Bài 109: Luyện Tập Chung – Lingocard.vn
  • Bài Tập Chứng Minh Đẳng Thức Vectơ Lớp 10 Có Lời Giải
  • Đề Trắc Nghiệm Nguyên Lý Kế Toán Đại Học Kinh Tế Tp Hcm (Ueh)
  • Hướng Dẫn Giải Bài Tập Môn Học Kinh Tế Quốc Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Tài Liệu Tài Liệu Bài Tập Truyền Nhiệt Có Đáp Án
  • Giải Toán 7 Bài 2 Cộng, Trừ Số Hữu Tỉ
  • Giải Bài Tập Trang 10 Sgk Toán Lớp 7 Tập 1: Cộng, Trừ Số Hữu Tỉ
  • Giải Bài Tập Trang 10 Sgk Toán 7 Tập 1 Bài 6, 7, 8, 9, 10
  • Giải Bài Tập Sgk Lịch Sử Lớp 7 Bài 21: Ôn Tập Chương Iv
  • Hướng dẫn giải bài tập môn học Kinh tế quốc tế

    Bài tập 1. Cho bảng số liệu như sau:

    Câu 1. Cơ sở thương mại giữa hai quốc gia là:

    a. Lợi thế tuyệt đối

    b. Lợi thế so sánh

    c. Chi phí cơ hội

    d. Không có thương mại

    Trả lời: Chọn a vì mỗi quốc gia có một lợi thế tuyệt đối hơn quốc gia còn lại.

    Câu 2. Khung tỷ lệ trao đổi giữa hai quốc gia?

    Khung tỷ lệ trao đổi nghĩa là tỷ lệ trao đổi giữa 2 sản phẩm để thương mại diễn ra giữa 2 quốc gia. Dựa vào

    số liệu đã cho ta có:

    Thái Lan sẽ xuất khẩu gạo sang Nhật Bản nếu họ có thể đổi 4 gạo lấy nhiều hơn 2 tivi (vì cùng hao phí hết 1

    giờ lao động). Tương tự, Nhật Bản sẽ xuất khẩu tivi sang Thái Lan nếu họ có thể đổi 4 tivi lấy nhiều hơn 1

    gạo (hay 16 tivi với 4 gạo). Vậy khung tỷ lệ trao đổi sẽ là:

    2 tivi < 4 gạo < 16 tivi hoặc 1 tivi < 2 gạo < 8 tivi.

    Câu 3. Chi phí cơ hội của từng sản phẩm ở hai quốc gia?

    Thái Lan: Để sản xuất thêm 2 tivi thì phải cắt giảm sản xuất 4 gạo (đều hao phí 1 giờ lao động), vậy chi phí

    cơ hội của tivi là 4/2 hay 2. Tương tự, để sản xuất thêm 4 gạo phải cắt giảm 2 tivi, vậy chi phí cơ hội của

    gạo ở Thái Lan là 2/4 hay là 1/2.

    Nhật Bản: Tương tự như trên, chi phí cơ hội của tivi là 1/4, chi phí cơ hội của gạo ở Nhật Bản là 4/1=4.

    Câu 1. Xác định yếu tố thâm dụng của từng quốc gia

    Quốc gia 1:

    Tỷ lệ (K/L) của sản phẩm B = 3/3 lớn hơn tỷ lệ (K/L) của sản phẩm A =1/2: B là sản phẩm thâm dụng vốn,

    A là sản phẩm thâm dụng lao động

    Quốc gia 2:

    Tỷ lệ (K/L) của sản phẩm B = 4/2 lớn hơn tỷ lệ (K/L) của sản phẩm A =1/4: có B là sản phẩm thâm dụng

    vốn, A là sản phẩm thâm dụng lao động.

    Câu 2. Xác định sản phẩm xuất khẩu của từng quốc gia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Viện Ngân Hàng, Đh Kinh Tế Quốc Dân Công Bố Đề Án, Điều Kiện Xét Tuyển
  • (Tổng Hợp) Ứng Dụng/app Kiếm Tiền Trên Điện Thoại Android/ios
  • 10 Ứng Dụng (App) Kiếm Tiền Trên Điện Thoại Uy Tín Tốt Nhất 2022
  • 5 Ứng Dụng (App) Kiếm Tiền Online Trên Điện Thoại Uy Tín Nhất Năm 2022
  • App Money: Top 7+ Ứng Dụng Kiếm Tiền Uy Tín Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế Có Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Câu Hỏii Và Bài Tập Trắc Nghiệm Có Đáp Án Môn Kinh Tế Quốc Tế
  • Giải Bài Tập Sbt Tiếng Anh Lớp 7 Chương Trình Mới Unit 2: Health
  • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 7 Unit 5: Work And Play Có Đáp Án
  • Giải Sbt Tiếng Anh 7 Mới Unit 6: Vocabulary
  • Giải Sbt Tiếng Anh Lớp 8 Unit 1: Leisure Activities
  • Câu hỏi 1: Trong các giả định sau, các giả định nào không phải là giả định của ” Lý thuyết lợi thế tương đối ” của

    Davird Ricacdo.

    a; Thế giới có 2 quốc gia sản xuất 2 mặt hàng.

    b; Thương mại hoàn toàn tự do.

    c: Lao động là yếu tố sản xuất duy nhất.

    d: Có sự điều tiết của chính phủ.

    chọn câu d.

    Câu hỏi 2: Các công cụ chủ yếu trong chính sách thương mại quốc tế là: Thuế quan, hạn ngạch (quota), hạn chế

    xuất khẩu tự nguyện, trợ cấp xuất khẩu và…

    a. Bảo hộ hàng sản xuất trong nước

    b. Cấm nhập khẩu.

    c. Bán phá giá;

    d. Những quy định chủ yếu về tiêu chuẩn kỹ thuật,

    chọn câu d.

    Câu hỏi 3: Ông là người bác bỏ quan điểm cho rằng: “Vàng là đại diện duy nhất cho sự giầu có của các quốc gia”.

    Ông là ai?

    a. Ardam Smith

    b. David Ricacdo

    c. Henry George

    d. Sam Pelzman

    Chọn câu a.

    Câu hỏi 4: Thương mại quốc tế là hoạt động mua bán trao đổi hàng hóa và dịch vụ được diễn ra giữa các quốc gia.

    Nó bao gồm các nội dung là: Xuất nhập khẩu hàng hóa & dịch vụ; gia công quốc tế; tái xuất khẩu và chuyển khẩu

    và…

    a. Xuất khẩu tại chỗ

    b. Bán hàng cho người dân.

    c. Thu thuế của các doanh nghiệp nước ngoài;

    d. Bán hàng cho người nước ngoài,

    Chọn câu a.

    Câu hỏi 5: Trong trao đổi thương mại quốc tế, nguyên tắc được các bên chấp nhận trao đổi là nguyên tắc:

    a. Phải có lợi cho mình

    b. Ngang giá.

    c. Có lợi cho bên kia

    d. Kẻ mạnh thì được lợi hơn

    Chọn câu b.

    Câu hỏi 6: Mỹ trao cho Việt nam quy chế bình thường vĩnh viễn PNTR vào ngày tháng năm nào:

    a. 20/12/2006

    b. 7/11/2006

    c. 20/11/2006

    d. 21/12/2006

    Chọn câu a.

    Câu hỏi 7: Vào ngày 07/11/2006 Việt nam được kết nạp trở thành thành viên tổ chức thương mại thế giới WTO lúc

    đó Việt nam là thành viên thứ:

    a. 149

    b. 150.

    c. 151

    d. 152

    Chọn câu b.

    Câu hỏi 8: Năm 2006 Việt nam thu hút vốn nước ngoài đạt mức kỉ lục:

    a. Trên 20 tỷ USD

    b. Trên 30 tỷ USD.

    c. Trên 10 tỷ USD

    d. Trên 05 tỷ USD

    Chọn câu c.

    Câu hỏi 9: Chính sách tỷ giá hối đoái của Việt Nam là:

    a. Chính sách thả nổi có kiểm soát của nhà nước

    b. Thả nổi

    c. Tự do.

    d. Nhà nước hoàn toàn kiểm soát

    Chọn câu a.

    Câu hỏi 10: Khi tỷ giá của đồng tiền trong nước giảm so với thế giới nó sẽ gây ra các tác động đối với nền kinh tế

    trong nước. Trong các tác động sau tác động nào không phải do nó gây ra:

    a. Xuất khẩu tăng

    b. Các doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh sản xuất hàng xuất khẩu.

    c. Đầu tư nước ngoài vào giảm

    d. Gây ra các tệ nạn xã hội

    Chọn câu d.

    Câu 11. Khi mức lãi suất tiền gửi của các ngân hàng của Mỹ tăng lên trong khi đó mức lãi suất tiền gửi của các

    ngân hàng Việt Nam giữ nguyên thì trên thị trường ngoại hối sẽ sảy ra hiện tượng gì:

    a, tăng cầu về USD và đồng thời làm giảm cung USD.

    b, tỷ giá hối đoái giữa USD và VND sẽ tăng lên.

    c, a và b.

    d, không có phương án nào đúng.

    Chọn câu c

    Câu chúng tôi mọi người kỳ vọng về tỷ giá hối đoái của đồng USD tăng thì sẽ dẫn tới :

    a, cầu của đồng USD giảm.

    b, cầu của đồng USD không đổi.

    c, cầu của USD tăng.

    d, không có phương án nào đúng.

    Chọn câu c.

    Câu 13. Hiện nay thế giới đang tồn tại những hệ thống tiền tệ nào:

    a, hệ thống tiền tệ giamaica.

    b, chế độ bản vị vàng hối đoái

    c, hệ thống tiền tệ châu âu ( EMS )

    d, cả a và c .

    chọn câu d.

    Câu 14.giả sử tỷ giá hối đoái giữa USD và VND là 1USD = 16.000 VND. Giả dụ sang năm tới lạm phát của Mỹ

    tăng lên 2 % và tỷ lệ lạm phát của Việt Nam tăng lên 10%. Vậy tỷ giá giữa USD và VND trong năm tới là bao

    nhiêu :

    a, 1USD = 17.255 VND

    b, 1USD = 17.200 VND

    c, 1USD = 16.255 VND

    d, 1USD = 17.500 VND

    a)Chế độ nước ưu đãi nhất.

    b)Ngang bằng dân tộc.

    c)Tương hỗ.

    d)Cả ba đáp án trên.

    Câu 3: Yếu tố nào không phải là công cụ của chính sách thương mại?

    a)Thuế quan.

    b)Quota.

    c)Trợ cấp xuất khẩu.

    d)Trợ cấp nhập khẩu.

    Câu 4: Những nhân tố nào là chủ thể của nền KTQT?

    a)Các quốc gia độc lập có chủ quyền.

    b)Các tổ chức KTQT

    c)Các liên kết KTQT

    d)Cả 3 đáp án trên.

    Câu 5: Quan hệ nào không phải quan hệ kinh tế quốc tế?

    a)Quan hệ di chuyển quốc tế về tư bản.

    b)Quan hệ di chuyển quốc tế về nguồn nhân lực.

    c)Hội nhập KTQT.

    d)Quan hệ quân sự.

    Câu 6: Xu hướng nào không phải xu hướng vận động chủ yếu của nền KTQT?

    a)Toàn cầu hoá.

    b)Sự bùng nổ của các cuộc cách mạng khoa học công nghệ.

    c)Sự phát triển của vòng cung Châu Á-Thái Bình Dương.

    d)Các rào cản kinh tế giữa các quốc gia ngày càng tăng.

    Câu 7: Bản chất của hệ thống tiền tệ quốc tế thứ nhất(1867-1914)?

    a)Là chế độ bản vị vàng.

    b)Là chế độ bản vị vàng hối đoái.

    c)Là chế độ tỷ giá cố định.

    d)Không đáp án nào đúng

    Câu 8: Ưu diểm của hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài tại VN:

    a)Khối lượng vốn đàu tư trực tiếp nước ngoài vào Vn khá lớn qua các năm.

    b)Hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài đưa tới tác động tích cực trên nhiều lĩnh vực khác.

    c)Dầu tư nước ngoài vào Vn mẩt cân đối về việc thu hút vốn theo ngành và vùng.

    d)A và d.

    Câu 9: Lợi ích của các công ty đa quốc gia mang lại cho nước chủ nhà?

    a)Giảm việc làm trong nước.

    b)Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.

    c)Tiếp thu kỹ thuật và công nghệ từ nước ngoài.

    d)Có thể phá vỡ chính sách tiền tệ trong nước.

    Câu 10: Các nhân tố ảnh hưởng đến sự biến động của tỷ giá hối đoái?

    a)Mức chênh lệch lạm phát giữa các quốc gia.

    b)Mức chênh lệch lãi suất giữa các quốc gia.

    c)Sự can thiệp của chính phủ.

    d)cả 3 đáp án trên.

    Câu 11: Đặc điểm của hệ thống tiền tệ Bretton woods là:

    A.Bản vị vàng.

    B.Bản vị vàng hối đoái.

    C.Thành lập hai tổ chức: IMF và WB.

    D.Không đáp án nào đúng.

    Câu 12: Có hai nước: Việt Nam và Nhật Bản, có tỷ giá hối đoái 1JPY=130Vnd. Tỷ lệ lạm phát của VN la 8%/năm,

    của Nhật là 5%/năm. Hỏi tỷ giá hối đoái sau lạm phát bằng bao nhiêu?

    A.1JPY=133,71Vnd.

    B.1JPY=140,2Vnd.

    C.1JPY=129Vnd.

    D.1JPY=131Vnd.

    Câu 13: Mức lãi xuất trong nước tăng (các yếu tố khác không thay đổi) sẽ làm cho:

    A.Mức đầu tư trong nước tăng.

    B.Mức tiết kiệm trong nước tăng.

    C.Mức đầu tư trong nước giảm.

    D.B và C.

    Câu 14: Yếu tố nào không thuộc tài khoản vốn trong cán cân thanh toán quốc tế?

    A.Đẩu tư ra nước ngoai.

    B.Đầu tư nước ngòai vào trong nước.

    C.Vay ngân hàng.

    D.Vốn ODA.

    Câu 15: Hiện nay Việt Nam đang áp dụng chế độ tỷ giá hối đoái nào?

    A.Tỷ giá hối đoái cố định.

    B.Tỷ giá hối đoái thả nổi.

    C.Tỷ giá hối đoái thả nổi có quản lý.

    D.Không đáp án nào đúng.

    Câu 16: Đối tượng nhận được các khoản thu từ thuế là?

    A.Chính phủ.

    B.Người tiêu dùng.

    C.Nhà cung cấp.

    D.Cả ba đối tượng trên.

    Câu 17: Sức mua của đồng nội tệ giảm so với động ngoại tệ làm cho:

    A.Xuất khẩu thuận lợi và nhập khẩu gặp khó khăn.

    B.Xuất khẩu thuận lợi và nhập khẩu thuận lợi.

    C.Xúât khẩu gặp khó khăn và nhập khẩu thuận lợi.

    D.Xuất khẩu khó khăn và nhập khẩu khó khăn.

    Đáp án: 1c 2d 3d 4d 5d 6d 7a 8d 9d 10d. 11C 12A 13D 14D 15C 16A 17ª

    Câu 1 :

    Khi hiệp định chung về thuế quan và mậu dịch (GATT) được đàm phán vào cuối những năm 40 , nó đề ra các qui

    định và nguyên tắc điều tiết thương mại quốc tế .Trong đó có 2 nguyên tắc về không phân biệt đối xử có vị trí trung

    tâm là :

    A Nguyên tắc đối xử quốc gia

    B Nguyên tắc đãi ngộ tối huệ quốc

    Nguyên tắc đối xử vùng lãnh thổ

    Nguyên tắc đối xử quốc gia

    C Nguyên tắc không can thiệp vào

    D Nguyên tắc đối xử quốc gia

    công việc nội bộ của các n ước

    thành viên .

    Nguyên tắc bình đẳng

    Chọn câu B

    Nguyên tắc bình đẳng

    Câu 2

    Xu hướng cơ bản trong thương mại quốc tế hiện nay là

    A T ự do ho á th ư ơng m ại

    B Sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các

    nền kinh t ế

    C Bảo hộ mậu dịch

    Chọn câu D

    D Tự do hoá thương mại và bảo hộ mậu dịch

    Câu 3

    Trong lí thuyết về lợi thế tuyệt đối của Adam Smith, có 2 giả định sau:

    1 Thế giới có 2 quốc gia ,SX 2 loại mặt hàng mỗi nước có lợi thế tuyệt đối trong việc SX một mặt hàng

    2 Đồng nhất chi phí sản xuất với tiền lương công nhân

    Ngoài ra còn 1 giả định là gì?

    A Giá cả hoàn toàn do chi phí quyết định

    B Giá cả hoàn toàn do thị trường

    quyết định

    C Công nghệ 2 nước là cố định

    D Thương mại hoàn toàn tự do

    Chọn câu A

    Câu 4

    Các xu hướng vận động chủ yếu của nền kinh tế thế giới hiên nay l à :

    A Khu vực hoá và toàn cầu h á

    B C ách m ạng khoa h ọc c ông

    ngh ệ ph át tri ển

    C Sự phát triển của vòng cung châu Á – TBD

    D Sự đối đầu đối thoại, biệt lập hợp tác.Và 3 xu hướng trên

    Chọn câu D

    Câu 5

    Xét về tổ chức và quản lí , đầu tư quốc tế phân ra mấy loại ?

    A3

    B4

    C 2

    D5

    Chọn câu C

    Câu 6

    Tính chất của đầu tư quốc tế là :

    A Tính bình đẳng và tự nguyện

    B Tính đa phương và đa chiều

    C Vừa hợp tác vừa cạnh tranh

    D Cả 3 tính chất trên

    Chọn câu D

    Câu 7

    Sự hình thành và phát triển của hệ thống tiền tệ quốc tế trải qua mấy giai đoạn?

    A2

    B3

    C4

    D5

    Chọn câu C

    Câu 8

    Vai trò của thuế quan trong thương mại quốc tế ?

    A Điều tiết XNK, bảo hộ thị trường nội địa

    B Tăng thu nhập cho ngân sách

    nhà nước

    C Giảm thất nghiệp trong nước….

    D Tất cả

    Chọn câu D

    Câu 9

    D Nhập khẩu của Mỹ tăng

    Chọn câu A

    1. Xu hớng vận động chủ yếu của nền kinh tế TG

    a. Sự phát triển mang tính chất bùng nổ của KH – CN

    b. Quá trình quốc tế hoá đời sống KTTG diễn ra với quy mô ngày càng lớn và tốc độ ngày càng cao

    c. Nền KTTG chuyển từ lỡng cực sang đa cực và xuất hiện sự phát triển của vòng cung Châu á TBD

    d. Cả 3 câu trên ( Đúng)

    2. Nội dung của QHKTQT gồm các hoạt động cơ bản

    a. TMQT, HTQT về KT và KH – CN

    b. TMQT, hợp tác đầu t quốc tế, HTQT về KT và KH – CN, các dịch vụ thu ngoại tệ (Đúng)

    c. Nhập khẩu, xuất khẩu

    d. TMQT và các dịch vụ thu ngoại tệ

    3. Quản điểm của Đảng trong Đại hội X về phát triển KTĐN

    a. 6 quan điểm

    b. 7 quan điểm

    c. 8 quan điểm

    d. 9 quan điểm

    4. Nội dung của TMQT gồm các hoạt động cơ bản

    a. XK và NK

    b. XK, NK, táI XK và chuyển khẩu

    c. XK, NK, táI XK và chuyển khẩu, gia công thuê nớc ngoài và xuất khẩu tại chỗ (Đúng)

    d. XK, NK, gia công thuê nớc ngoài và xuất khẩu tại chỗ

    5. Theo lý thuyết lợi ích tuyệt đối của A.Smith thì trong trao đổi quốc tế

    a. tất cả các nớc đều có lợi

    b. nớc nào có sản phẩm có hàm lợng KH – CN cao hơn thì sẽ đợc lợi còn nớc kia sẽ bất lợi

    c. các nớc đều có lợi khi họ tập trung vào chuyên môn hoá sx và xuất khẩu có lợi thế tuyệt đối(Đúng)

    d. các nớc bị bất lợi trong việc sx 2 mặt hàng so với nớc kia thì không nên tham gia trao đổi quốc tế

    6. Trong lý thuyết lợi thế so sánh của D.Ricacđo thì trong trao đổi quốc tế

    a. tất cả các nớc đều có lợi (Đúng)

    b. nớc nào có sản phẩm có hàm lợng KH – CN cao hơn thì sẽ đợc lợi còn nớc kia sẽ bất lợi

    c. các nớc đều có lợi khi họ tập trung vào chuyên môn hoá sx và xuất khẩu có lợi thế tuyệt đối

    d. các nớc bị bất lợi trong việc sx 2 mặt hàng so với nớc kia thì không nên tham gia trao đổi quốc tế

    7. có thể nói lý thuyết lợi thế so sánh chính là lý thuyết lợi ích tuyệt đối mở rộng?

    a. không thể vì bản chất khác nhau

    b. đúng vì nó hoàn thiện những mặt hạn chế của lý thuết lợi ích tuyệt đối(Đúng)

    c. đúng vì nó cùng đề cập đến vấn đề trao đổi QT

    d. sai vì 2 ông nghiên cứu ở 2 thời điểm khác nhau và hoàn cảnh thế giới lúc này cũng khác nhau

    8. Xu hớng tự do hoá TM và bảo hộ mậu dịch

    a. về nguyên tắc 2 xu hớng này đối ngịch nhau

    b.2 xu hớng không bài trừ nhau mà thống nhất với nhau

    c. trên thực tế 2 xu hớng luôn song song tồn tại và kết hợp với nhau trong quá trình toàn cầu hoá

    d. tất cả các ý trên (Đúng)

    9. Đầu t QT, các nhà đầu t thờng thích đầu t nhiều vốn vào các nớc

    a. kém phát triển

    b. đang phát triển

    c. phát triển(Đúng)

    d. b và a

    10. yếu tố ảnh hởng đến tỷ giá hối đoái

    a. mức chênh lệch lạm phát giữa các QG

    b. tình trạng cán cân thanh toán QT

    c. sự chênh lệch lãI suet và những yếu tố tâm lý

    d. a,b,c (Đúng)

    11.cho biết 2 nước việt nam và thái lan trong nam nay có tỷ giá hối đoái là 1 thaibaht = 450 vnd. trong năm trước

    chỉ số lạm phát cuat thái lan là 11%, của Việt Nam là 9%. Hỏi trong năm đó tỷ giá hối đoái 2 nước là bao nhiêu?

    a.1 THB = 455,75 VND (ĐÚNG)

    b.1 THB = 500,73 VND

    c.1 THB = 444,32 VND

    d.1 THB = 449,23 VND

    12.Đâu không phải nội dung của tỷ giá thả nổi có quản lý

    a. là tỷ giá vẫn được quan hệ cung – cầu trên thị trường quyết định

    b. có sự can thiệp của chính phủ để không vượt quá hay hạ thấp quá mức tỷ giá mục tiêu

    c. chính phủ tham gia can thiệp vào thị trường thông qua các chính sách kinh tế, thuế quan, và các rào cản kỹ thuật

    (ĐÚNG)

    d. tất cả đều là nội dung của tỷ giá hối đoái thả nổi có kiểm soát

    13.Khi đồng VND bị mất giá, chính phủ Việt Nam muốn điểu chỉnh kéo giá đồng Việt Nam lên họ sẽ

    a. mua ngoại tệ , bơm thêm tiền vào lưu thông

    b. mua nội tệ vào , bơm ngoại tệ vào lưu thông (ĐÚNG)

    c. điều chỉnh thông qua mệnh lệnh từ cơ quan vật giá trung ương

    d. không có câu nào đúng

    14.Tại sao Mỹ lại không thích Trung Quốc để giá đồng nhân dân tệ ở mức thấp, họ cho đó là phá giá đồng tiền?

    a. Do lịch sử 2 nước có nhiều bất đồng

    b.Vì như thế hàng hoá xuất khẩu của Trung Quốc xâm nhập vào thị trường của MỸ rất dễ dàng, và là mối đe doạ

    đối với hàng hoá trong nước của Mỹ (ĐÚNG)

    c. Do Mỹ lo ngại Trung quốc lớn mạnh hơn mình

    d. không có câu nào đúng

    15. Hệ thống tiền tệ quốc tế Bretton Woods (1945-1971) có đặc điểm

    a. lập ra quỹ tiền tệ quốc tế IMF và ngân hàng thế giới WB (ĐÚNG)

    b. áp dụng tỷ giá thả nổi và kinh bản vị có giới hạn

    c. các nước tự lựa chọn chế độ tỷ giá hối đoái tuỳ ý, cố định hoặc thả nổi hoặc kết hợp giữa chúng thành tỷ giá thả

    nổi có quản lý

    d. không câu nào đúng

    Câu hỏi 1: Thuế quan là loại thuế:

    a. Đánh vào hàng hóa xuất khẩu

    b. Đánh vào hàng hóa nhập khẩu

    c. Đánh vào hàng hóa quá cảnh

    d. Cả a, b, c

    Câu hỏi 2. có

    CFSXX ( I ) CFSXY ( I )

    CPSXX ( II ) CFSXY ( II )

    Câu hỏi 8. Khi tỷ giá hối đoái tăng lên sẽ:

    a. Có lợi cho nhập khẩu

    b. Có lợi cho xuất khẩu

    c. Có lợi cho nhập khẩu và xuất khẩu

    d. Có hại cho nhập khẩu và xuất khẩu.

    Câu hỏi 9. Khi tỷ giá hối đoái tăng lên sẽ:

    a. Hạn chế xuất khẩu tư bản

    b. Hạn chế nhập khẩu tư bản

    c. Hạn chế cả xuất khẩu và nhập khẩu tư bản

    d. Không ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu tư bản

    Câu hỏi 10. Vàng và một số đồng tiền chủ chốt được coi là ngoại tệ. Vàng là đặc điểm của chế độ:

    a. Bản vị Vàng

    b. Bản vị Vàng hối đoái

    c. Hệ thông Giamaica

    d. Hệ thống tiền tệ EMS.

    Câu 11.

    Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá và dịch vụ nằm trong hạng mục nào của cán cân thanh toán.

    a)Tài khoản vãng lai.

    b)Tài khoản vốn.

    c)Tài khoản dự trữ chính thức quốc gia.

    d)Tài khoản chênh lệch số thống kê.

    Câu 1 2.

    Có 2 nước Đức và Việt Nam.Tỷ giá hối đoái là:

    1ECU=22000VNĐ.Tỷ lệ lạm phát của Đức là 2% và của Việt Nam là 6 %. Tính tỷ giá hối đoái sau lạm phát (với

    giả định các yếu tố khác không đổi)

    a)1ECU=21170VNĐ

    b)1ECU=22863VNĐ

    c)1ECU=7333VNĐ

    d)1ECU=66000VNĐ

    Câu 13. Khi ngân hàng trung ương giảm lãi suất thì

    a) Lượng tiền thực tế giảm

    b)Lượng tiền thực tế tăng

    c)Lượng tiền thực tế không thay đổi

    d) Không câu nào đúng

    Câu 14. Các khoản ODA được cung cấp dưới dạng tiền mặt

    ngân sách của nhà nước là theo phương thức cung cấp nào

    a)Hỗ trợ cán cân thanh toán và ngân sách

    hoặc hàng hoá để hỗ trợ cán cân thanh toán hoặc

    b)Hỗ trợ chương trình

    c)Hỗ trợ dự án

    d) Không phải các phương án trên

    Câu 15. Các công ty sẽ thực hiện đầu tư ra nước ngoài khi hội tụ đủ 3 lợi thế về địa điểm, lợi thế về sở hữu,lợi

    thế về nội hoá là nội dung của lý thuyết nào

    a) Lý thuyết lợi ích cận biên

    b)Lý thuyết về chu kỳ sống quốc tế của sản phẩm

    c)Lý thuyết về quyền lực thị trường

    d)Lý thuyết chiết trung

    Đáp Án : 1.d

    2. b 3. a 4. c 5. b 6. b 7. d 8. b 9. a 10. b 11. a 12 .b 13. b

    14 .a 15 .d

    Câu1:Xu hớng vận động chủ yếu của nền kinh tế thế giới

    a.Khu vục hoá toàn cầu hoá

    b.Sự bùng nổ của khoa học kỹ thuật công nghệ

    c.Sự đối thoại chuyển sang đối đầu , hợp tác chuyển sang biệt lập

    (d).a&b

    Câu 2:Thơng mại quốc tế không bao gồm nội dung nào sau đây:

    a.Xuất nhập khẩu hàng hoá và dịch vụ

    b.Gia công quốc tế

    (c). Chuyên môn hoá vào những mặt hàng không có lợi thế so sánh

    d. Tái xuất khẩu , chuyển khẩu

    Câu 3:Lý thuyết nào sau đây không coi trọng vai trò của chính phủ trong các hoạt động mâu dịch quốc tế:

    (a). Lý thuyết về lợi thế tuyệt đối của A Smith

    b. Lý thuyết về lợi thế so sánh của D. Ricardo

    c. Lý thuyết về đầu t

    d. Cả b và c

    Câu4:Công cụ và biện pháp chủ yếu của chính sách thơng mại

    a.Thuế

    b.Hạn ngạch

    c.Trợ cấp xã hội

    (d).Tất cả các câu trên

    Câu5:Nguyên tắc cơ bản điểu chỉnh quan hệ thơng mại quốc tế

    a. Chế độ đãi ngộ quốc gia

    b. Cấm nhập khẩu

    c. Chế độ u đãi nhất

    (d). Cả a và c

    Câu 6:Tác động tích cực của đầu t quốc tế đối với nớc tiếp nhận đầu t

    a. Làm nguồn tài nguyên của nớc tiếp nhận đầu t thêm dồi dào và phong phú

    b. Giảm bớt các tệ nạn xã hội

    (c).Giải quyết khó khăn do thiếu vốn

    d. Tất cả đều sai

    Câu 7:Hình thức của đầu t trực tiếp nớc ngoài

    a.Hỗ trợ phát triển chính thức

    b. Mua cổ phiếu và trái phiếu

    c. Vay u đãi

    (d). Tất cả đều sai

    Câu 8 Hiệp hội các nớc Đông Nam A (ASEAN) thành lập năm

    a. 1952

    b. 1963

    (c).1967

    d.1968

    Câu 9:Theo hiệp định CEPT các nớc sẽ tiến hành cắt giảm thuế quan

    (a).0-5%

    b.5-10%

    c.10-15%

    d.15-20%

    Câu 10:Trong các nguyên tắc sau đâu là nguyên tắc của APEC

    a. Nguyên tắc tự do hoá thơng mại , thuận lợi hoá thơng mại

    b. Nguyên tắc đầu t không ràng buộc

    c. Nguyên tắc nhất trí

    (d). Cả a và b

    Chọn câu trả lời đúng nhất cho mỗi trường hợp sau :

    1. Đối tượng nghiên cứu của kinh tế quốc tế :

    a/. Nền kinh tế một quốc gia

    b/.Các chủ thể kinh tế quốc tế

    c/.Các quan hệ kinh tế quốc tế

    d/.b và c

    2. Quan điểm của Đảng Cộng Sản và nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế đối ngoại,khái niệm “mở cửa “có

    nghĩa là:

    a/.”Mở toang cửa”, “thả cửa một cachs tuỳ tiện”

    b/.Mở cửa là một chính sách nhất thời, một biện pháp kỹ thuật

    c/.Mở cửa là mở rộng giao lưu kinh tế, thương mại,khoa học công nghệ,trao đổi và phân công lao động quốc tế

    d/.Mở cửa là xoá bỏ hoàn toàn các loại thuế nhập khẩu

    3. Xuất khẩu tại chỗ là hình thức xuất khẩu:

    a/.Xuất khẩu hàng hoá vô hình

    b/.Cung cấp hàng hoá, dịch vụ cho khách du lịch quốc tế

    c/.Gia công thuê cho nước ngoài và thuê nước ngoài gia công

    d/.Nhập khẩu tạm thời và sau đó xuất khẩu sang một nước khác

    4. Theo lý thuyết :Lợi thế so sánh của David Ricardo

    Cho bảng lợi thế so sánh của hai quốc gia A và B về hai mặt hàng:

    Quốc gia

    ảẩ

    A

    B

    X

    12

    2

    Y

    8

    4

    a/. Quốc gia A nên sản xuất mặt hàng X, quốc gia B nên sản xuất mặt hàng Y

    b/. Quốc gia A nên sản xuất mặt hàng Y,quốc gia B nên sản xuất mặt hàng X

    c/. Cả hai quốc gia nên sản xuất cả hai mặt hàng

    d/. Tất cả các ý kiến trên đều sai

    5. Chức năng của thương mại quốc tế:

    a/.Làm biến đổi cơ cấu giá trị sử dụng của sản phẩm xã hội và thu nhập quốc dân

    b/.Giúp các doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài giảm thuế thu nhập doanh nghiệp do có sự chênh lệch

    thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp giữa các quốc gia

    c/.Góp phần nâng cao hiệu quả của nền kinh tế quốc dân do khai thác triệt để lợi thế của quốc gia

    d/.a và c

    6. Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là hình thức đầu tư:

    a/.Của tư nhân,công ty vào một công ty ở nước khác và trực tiếp điều hành công ty đó

    b/.Mua cổ phiếu,trái phiếu của một doanh nghiệp ở nước khác

    c/. Cho vay ưu đãi giữa chính phủ các nước

    d/.Dùng cải cách hành chính,tư pháp,tăng cường năng lực của cơ quan quản lý nhà nước

    7. Một trong các chức năng cơ bản của thị trường ngoại hối là:

    a/.Xác định lượng tiền cần bơm vào lưu thông trong nước

    b/.Đáp ứng nhu cầu mua bán ,trao đổi ngoại tệ phục vụ cho chu chuyển,thanh toán quốc tế

    c/.Giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro bằng việc đầu tư ra nước ngoài

    d/.Cân bằng cán cân thanh toán quốc gia

    8. Nghiệp vụ kinh doanh chênh lệch tỷ giá được định nghĩa:

    a/.Là nghiệp vụ mua bán ngoại tệ mà việc chuyển giao ngoại tệ được thực hiện ngay

    b/.Là nghiệp vụ mua bán ngoại tệ mà việc giao nhận được thực hiện trong một thời gian nhất định

    c/.Là nghiệp vụ mua bán ngoại tệ thu lợi dựa vào mức chênh lệch tỷ giá giữa các thị trường ngoại hối

    d/.Là nghiệp vụ bán một đồng tiền nào đó ở thời điểm hiện tại và mua lại chính đồng tiền đó tại một thời điểm

    xác định trong tương lai

    9. Các quốc gia hội nhập kinh tế quốc tế vì:

    a/.Giảm bớt được hàng rào thuế khi xuất khẩu

    b/.Tăng dòng vốn đầu tư quốc tế vào trong nước

    c/.Điếu chỉnh được hiệu quả hơn các chính sách thương mại

    d/.Tất cả các ý kiến trên

    10. Một trong các mục tiêu của khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) là:

    a/.Chống lại sự ảnh hưởng của kinh tế Trung Quốc tới khu vực Đông Nam Á

    b/.Mở rộng quan hệ thương mại với các nước ngoài khu vực

    c/.Thúc dục Quốc Hội Mỹ trao quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho các quốc gia thành

    viên của ASEAN

    d/.Tăng giá dầu thô

    11.Năm nay tỷ giá hối đoái giữa VND và USD là:1USD =16080VND. Giả sử năm sau tỷ lệ lạm phat của Việt Nam

    là 6% và của Mỹ là 3%, thì tỷ giá hối đoái sau lạm phát sẽ là:

    a/. 16824

    b/. 16548

    c/.15625

    d/. 16080

    12. Chế độ tỷ giá hối đoái thả nổi tự do là chế độ :

    a/. Tỷ giá được hình thành trên cơ sở ấn định mức tỷ giá trung tâm

    bd/. Tỷ giá được xác định hoàn toàn dựa trên tương quan cung cầu giữa các đồng tiền trên thị trường ngoại hối

    c/. Tỷ giá được xác định bởi chính sách điều chỉnh của Chính phủ nhằm dịch chuyển các đường cung cầu ngoại tệ

    để chúng cắt nhau tại mức ngang giá chính thức

    d/. Không có câu nào ở trên

    13. Khi tỷ giá hối đoái tăng lên, sẽ gây ra tác động làm ;

    a/. Tăng dòng vốn đầu tư từ trong nước ra nước ngoài

    b/. Giảm dòng vốn đầu tư từ trong nước ra nước ngoài

    c/. Kích thích tiêu dùng hàng hóa nhập khẩu

    d/. a và c

    14. Tổ chức tài chính Quốc tế IMF được hình thành ở hệ thống tiền tệ

    a/. Thứ nhất

    b/. Thứ hai

    c/.Bretton woods

    d/. Giamaica

    15. Nhân tố nào ảnh hưởng đến sự biến động của tỷ giá hối đoái

    a/. Chính sách điều chỉnh lãi suất của Chính phủ

    b/. Sự biến đổi của tỷ lệ lạm phát

    c/. Sự thay đổi của tỷ trọng xuất nhập khẩu quốc gia

    d/. Tất cả các ý kiến trên

    Đáp án:

    1 : d 2 : c 3 : b 4 : a 5 : d 6 : a 7 : b 8 : c 9 : c 10: b 11 . b 12 . b 13 . b 14 . c 15 . d

    Câu 1: Nền kinh tế thế giới theo cách tiếp cận hệ thống bao gồm:

    a. Các chủ thể kinh tế quốc tế

    b. Các quan hệ kinh tế quốc tế

    c. Các tập đoàn , công ty đa quốc gia, xuyên quốc gia

    (d)Cả a &b

    Câu 2:Trong những đặc điểm sau đặc điểm nào không phải là đặc điểm của nền kinh tế thế giới.

    a. Sự bùng nổ về khoa học công nghệ

    (b)Các quốc gia chuyển dần từ đối đầu sang đối thoại

    c. Xu thế quốc tế hoá nền kinh tế thế giới

    d. Tốc độ tăng trởng kinh tế thế giới có xu hớng phát triển chậm và không đều nhau song song các nớc và khu

    vực

    Câu 3: Nội dung của quan hệ kinh tế quốc tế không bao gồm:

    a. Thơng mại quốc tế

    b. Hợp tác quốc tế về kinh tế và khoa học công nghệ

    (c.)Quan hệ ngoại giao quốc tế

    d. Hợp tác đầu t quốc tế

    Câu 4 Chức năng của thơng mại quốc tế

    a. Làm thay đổi cơ cấu giá trị sử dụng của sản phẩm xã hội và thu nhập quốc dân

    b. Nâng cao hiệu quả của nền kinh tế quốc dân

    c. Cả a&b

    (d)Tất cả đều sai

    Câu 5:Những nguyên tắc sau nguyên tắc nào không phải là nguyên tắc cơ bản điều chỉnh quan hệ thơng mại

    quốc tế

    a. Chế độ nớc u đãi nhất

    (b)Độc lập bình đẳng không can thiệp vào nội bộ của nhau

    c.Nguyên tắc ngang bằng dân tộc hay chế độ đãi ngộ quốc gia

    d. Tất cả đều sai

    Câu 6;Lý thuyết nào sau đây không phải là lý thuyết về đầu t quốc tế

    (a)Lý thuyết về bàn tay vô hình của A.Smith

    b. Lý thuyết lợi ích cận biên

    c. Lý thuyết triết trung

    d. Lý thuyết chu kỳ sống quốc tế của sản phẩm

    Câu 7 Nhiệm vụ của chính sách thơng mại quốc tế

    a.Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nớc xâm nhập và mở rộng thị trờng ra nớc ngoài

    b. Bảo vệ thị trơng nội địa

    c. Cả a&b đều sai

    (d)Cả a&b đều đúng

    Câu 8:Đặc điểm của ngoại thơng VN:

    a. Tốc độ tăng trởng khá cao.

    b. Thị trơng của hoạt động ngoại thơngngày càng mở rộng

    c. Xây dựng đợc các mặt hàng có qui mô lớn và đợc thị trờng chấp nhận

    (d) Cả a .b và c

    Câu 9.Để đánh gia hiệu quả hoạt động của một hệ thống tiền tệ quốc tế ngời ta sử dụng tiêu thức

    a. Điều chỉnh

    (b)Khả năng sinh lời

    c. Dự trữ

    d. Độ tin cậy

    Câu 10:VN là thành viên của các tổ chức kinh tế nào

    a. ASEAN

    b. EURO

    c. APEC

    (d) Cả a &c

    Câu 1. Xu hướng nào sau đây không phải là xu hướng vận động chủ yếu của nền kinh tế thế giới:

    a. Khu vực hóa và toàn cầu hóa

    b. Cuộc cách mạng khoa học công nghệ

    c. Xu hướng đối đầu sẽ không còn diễn ra

    d. Sự phát triển của vòng cung Châu Á – Thái Bình Dương

    Câu 2. Trong xu hướng vận động của nền kinh tế quốc tế hiện nay, các quốc gia đang phát triển cần phải làm gì

    để có khả năng hòa cùng nhịp với nền kinh tế thế giới:

    a. Hoàn thiện hệ thống chính trị luật pháp

    b. Xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất kinh tế cho phù hợp

    c. Giải quyết một cách triệt để các vấn nạn xã hội, tập quán kinh tế lạc hậu

    d. Tất cả các phương án trên

    Câu 3. Hoạt động nào sau đây không được coi là hoạt động thương mại quốc tế:

    a. Việt Nam xuất khẩu gạo sang Mỹ

    b. Malaysia nhập lao động từ Trung Quốc

    c. Một Việt kiều gửi tiền về nước cho người thân

    d. Một dịch vụ viễn thông của Anh được đưa ra sử dụng tại Việt Nam

    Câu 4. Phát biểu nào sau đây là đúng:

    a. Lý thuyết về lợi thế so sánh của David Ricardo là sự kế thừa phát triển lý thuyết về lợi thế tuyệt đối của Adam

    Smith

    b. Một nước gặp bất lợi về tất cả các mặt hàng thì không thể tham gia vào thương mại quốc tế

    c. Quá trình quốc tế trên cơ sở lợi thế tuyệt đối sẽ không làm thay đổi sản phẩm toàn thế giới

    d. Theo lý thuyết của Adam Smith thì giá cả không hoàn toàn do chi phí quyết định

    Câu 5. Giả sử trên thế giới có hai quốc gia (I, II) chỉ sản xuất 2 loại mặt hàng, khả năng sản xuất 2 loại mặt hàng

    trên ở mỗi quốc gia được cho ở bảng sau:

    Quốc gia

    I

    II

    7

    2

    Y

    6

    5

    13 . Tình trạng cán cân thanh toán quốc tế có những dạng nào sau đây :

    a/. Cân bằng

    b/. Thặng dư

    c/. Thâm hụt

    d/. Chiều dòng tiền trong nước và nước ngoài có sự thay đổi

    14 . Phát biểu nào sau đây là đúng, khi nói về tỷ giá hối đoái:

    a/. Tỷ giá hối đoái không phụ thuộc vào lạm phát,lãi suất

    b/. Tỷ giá hối đoái lá giá cả của một đơn vị tiền tệ một quốc gia tính bằng tiền tệ của một quốc gia khác

    c/. Chính phủ không đủ khả năng làm thay đổi tỷ giá

    d/. Tỷ giá hối đoái thực tế là mức giá thị trường của một đồng tiền tính bằng đồng tiền khác vào một thời điểm

    nhất định

    15 . Cho biết 1DEM=0,4USD . Nếu tỷ lệ lạm phát tại đức là 5%,tại Mỹ là 4% thì tỷ lệ trên sẽ thay đổi là :

    0.4 5%

    3% USD

    a/. 1DEM =

    0.4 3%

    b/. 1DEM = 5%

    USD

    0.4 (1  4%)

    c/. 1DEM = (1  5%) USD

    0.4 (1  5%)

    d/. 1DEM = (1  4%)

    Đáp án:

    1. c 2. d 3. c 4. c 5. a 6. c 7. d 8. b 9. d 10. c 11.d 12.d 13.d 14.b 1 5.c

    Chọn câu trả lời đúng trong các trường hợp sau:

    1. Các bộ phận cấu thành nền kinh tế thế giới bao gồm:

    a. Các quốc gia trên thế giới

    b. Các tổ chức kinh tế quốc tế cùng với các mối quan hệ kinh tế quốc tế

    c. Các quốc gia và các liên kết kinh tế quốc tế

    d. Các chủ thể kinh tế quốc tế (bao gồm các quốc gia, các chủ thể ở cấp độ cao hơn và thấp hơn quốc gia) cùng với

    các mối quan hệ kinh tế quốc tế

    2. Phát biểu nào sau đây về toàn cầu hóa là đúng:

    a. Toàn cầu hóa là một quá trình phát triển mạnh mẽ các quan hệ kinh tế quốc tế trên quy mô toàn cầu

    b. Toàn cầu hóa là một quá trình loại bỏ sự phân tách cách biệt về biên giới lãnh thổ quốc gia

    c. Toàn cầu hóa là quá trình loại bỏ sự phân đoạn thị trường để đi đến một thị trường toàn cầu duy nhất

    d. Cả a, b, c

    3. Đâu là sự khác biệt giữa toàn cầu hóa và khu vực hóa:

    a. Là sự mở rộng, gia tăng mức độ phụ thuộc lẫn nhau giữa các nền kinh tế

    b. Giúp khai thác các nguồn lực một cách hiệu quả trên quy mô lớn

    c. Loại bỏ các trở ngại về rào cản trong quan hệ kinh tế quốc tế giữa các quốc gia

    d. Làm gia tăng về cường độ và khối lượng của các quan hệ kinh tế quốc tế

    4. Chủ thế kinh tế quốc tế bao gồm:

    a. Chủ thể ở cấp độ quốc gia

    b. Chủ thế ở cấp độ cao hơn quốc gia

    c. Chủ thể ở cấp độ thấp hơn quốc gia

    d. Cả a, b, c

    5. Lý thuyết lợi thế tuyệt đối của Adam Smith cho rằng:

    a. Trong trao đổi quốc tế, tất cả các quốc gia đều có lợi

    b. Trong trao đổi quốc tế, các quốc gia chỉ có lợi khi họ trao đổi theo một tỉ lệ nhất định

    c. Trong trao đổi quốc tế, các quốc gia được lợi khi họ tập trung chuyên môn hóa và xuất khẩu những sản phẩm có

    lợi thế tuyệt đối

    d. b và c

    6. Cho biết tình hình sản xuất mặt hàng X và Y ở 2 quốc gia như sau:

    Quốc gia

    I

    II

    6

    1

    Y

    4

    2

    Với những giả định như trong lý thuyết lợi thế tương đối, 2 quốc gia trên sẽ có lợi nếu trao đổi hàng hóa theo tỷ lệ:

    a. X/Y = 1

    b. X/Y < 1/2

    c. X/Y = 3/4

    d. a và c

    7. Tác động của thuế quan nhập khẩu:

    a. Phân phối lại thu nhập

    b. Không tác động đến giá nội địa của hàng hóa nhập khẩu mà chỉ tác động đến khối lượng hàng hóa nhập khẩu

    c. Khuyến khích xuất khẩu

    d. Không phải các phương án trên

    8. Nhà nước quản lý hoạt động ngoại thương bằng các công cụ:

    a. Hạn ngạch nhập khẩu

    b. Các kế hoạch phát triển kinh tế

    c. Hệ thống kho đệm và dự trữ quốc gia

    d. Cả a, b, c

    9. Hình thức nào sau đây không được coi là hỗ trợ phát triển chính thức (ODA):

    a. Viện trợ đa phương

    b. Những khoản cho vay của các tổ chức chính thức theo các điều khoản thương mại

    c. Viện trợ lương thực thực phẩm

    d. Giúp đỡ kỹ thuật

    10. Thứ tự về thời gian Việt Nam gia nhập các tổ chức (sớm nhất  muộn nhất)

    a. ASEAN – APEC – AFTA – WTO

    b. APEC – ASEAN – AFTA – WTO

    c. ASEAN – AFTA – APEC – WTO

    d. AFTA – ASEAN – APEC – WTO

    11. ODA nằm trong tàikhoản nào trong số các tài khoản sau:

    a. Tài khoản vãng lai

    b. Tài khoản vốn

    c. Tài khoản dự trữ chính thức quốc gia

    d. Tài khoản chênh lệch số thống kê

    12. Khi sức mua của đồng tiền Việt Nam tăng so với đồng USD thì điều gì sau đây xảy ra:

    a. Xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ tăng, nhập khẩu từ Mỹ giảm

    b. Cả xuất khẩu và nhập khẩu đều tăng

    c. Cả xuất khẩu và nhập khẩu đều giảm

    d. Xuất khẩu giảm, nhập khẩu tăng

    13. Việc Ngân hàng trung ương bán ngoại tệ dự trữ có tác động như thế nào đến nền kinh tế:

    a. Đầu tư không đổi

    b. Đầu tư từ trong nước ra nước ngoài tăng

    c. Đầu tư từ trong nước ra nước ngoài giảm

    d. Không phải các phương án trên

    14. Chế độ bản vị vàng hối đoái được sử dụng vào thời gian nào:

    a. 1867 – 1914

    b. 1922 – 1939

    c. 1944 – 1971

    d. 1978 đến nay

    15. Việc ra đời hai tổ chức tài chính quốc tế World Bank và IMF là đặc điểm của hệ thống tiền tệ nào:

    a. Bretton Woods

    b. Giamaica

    c. EMS

    d. Không phải các phương án trên

    Đáp án:

    1. d 2. d 3. c 4. d 5. d 6. d 7. a 8. d 9. b 10.c 11. a 12. d 13. c 14. b 15. a

    Câu 1: Sự phát triển của nền kinh tế thế giới hiện nay phụ thuộc vào.

    a, Sự phát triển hơn nữa của các quốc gia phát triển.

    b, Sự phát triển mạnh mẽ của các quốc gia đang phát triển.

    c, Sự mở rộng và tăng cường các quan hệ quốc tế.

    d, Trình độ phát triển của lực lượng sản xuất , phân công lao động quốc tế và các quan hệ quốc tế.

    ĐA: d

    Câu 2: Các chủ thể kinh tế quốc tế bao gồm.

    a, Các nền kinh tế của các quốc gia độc lập.

    b, Các công ty ,đơn vị kinh doanh.

    c, Các thiết chế, tổ chức quốc tế.

    d, Tất cả các phương án trên.

    ĐA: d

    Câu 3: Các nhận định nào sau đây là đúng.

    a,Toàn cầu hóa là quá trình phát triển mạnh mẽ trao đổi thương mại quốc tế giữa các quốc gia.

    b, Toàn cầu hóa luôn có lợi cho các công dân toàn cầu.

    c, Toàn cầu hóa là xu thế phát triển tất yếu luôn tuôn theo quy luật khách quan.

    d, Toàn cầu hóa đồng nhất với khu vực hóa.

    ĐA: c,

    Câu4:Trong các trường hợp sau đâu là hình thức tái xuất khẩu:

    a,Nhà nước cho phép các doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu nhập nguyên vật liệu mà trong nước không sản xuất

    được để sản xuất hàng xuất khẩu .

    b,Một doanh nghiệp Đài Loan thuê tổng công ty dệt may gia công một lô hàng áo xuân-hè.

    c,Một doanh nghiệp Hồng Kông nhập khẩu giày da của Việt Nam sau đó xuất sang EU.

    d,Do gặp thời tiết xấu tàu chở hàng của Việt Nam phải tạm trú ở cảng Singapore sau đó tiếp tục xuất khẩu sang

    Châu Âu.

    ĐA: c

    Câu 5: Nhận định nào sau đây là đúng:

    a,Quan hệ kinh tế quốc tế chính là sự thể hiện của thương mại quốc tế.

    b,Qua thương mại quốc tế các nước đang phát triển tiếp nhận được nguồn vốn từ bên ngoài để phát triển kinh tế.

    c,Thương mại quốc tế là sự trao đổi giá trị giữa các nền kinh tế.

    d,Thương mại quốc tế là tòan bộ họat động mua bán trao đổi hàng hóa ,dịch vụ giữa các quốc gia.

    ĐA:d

    Câu 6 :Tìm nhận định đúng

    a, một quốc gia được coi là có lợi thế tuyệt đối về một hàng hóa khi họ sản xuất hàng hóa đó với các chi phí nhỏ

    hơn.

    b, quốc gia nào có chi phí cơ hội thấp trong sản xuất một loại hàng hóa nào đó tức là họ có lợi thế so sánh trong

    việc sản xuất hàng hóa đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tài Liệu Một Số Bài Tập Môn Kỹ Thuật Số Có Lời Giải
  • Bài Tập Kỷ Thuật Đo Lường Điện
  • Bài Tập Kinh Tế Lượng Có Lời Giải
  • Bài Tập Kinh Tế Lượng Có Lời Giải Pdf
  • Soạn Bài Kể Chuyện Đã Nghe, Đã Đọc Lớp 5 Tuần 20
  • Câu Hỏii Và Bài Tập Trắc Nghiệm Có Đáp Án Môn Kinh Tế Quốc Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Bài Tập Sbt Tiếng Anh Lớp 7 Chương Trình Mới Unit 2: Health
  • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 7 Unit 5: Work And Play Có Đáp Án
  • Giải Sbt Tiếng Anh 7 Mới Unit 6: Vocabulary
  • Giải Sbt Tiếng Anh Lớp 8 Unit 1: Leisure Activities
  • Giải Bài Tập Sbt Tiếng Anh Lớp 8 Chương Trình Mới Unit 1: Leisure Activities
  • Câu Hỏii Và Bài Tập Trắc Nghiệm Có Đáp án Môn Kinh Tế Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Tế Học Quốc Tế, 239 Đáp án Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế Có Đáp án, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế, Trắc Nghiệm Môn Kinh Tế Quốc Tế, Đáp án Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế, Đáp án 239 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế, Đáp án 239 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Môn Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Môn Kinh Doanh Quốc Tế Có Đáp án, Trắc Nghiệm Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế Có Đáp án Theo Chương, Đề Thi Trắc Nghiệm Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Pháp Luật Kinh Doanh Quốc Tế , Trắc Nghiệm Pháp Luật Kinh Doanh Quốc Tế Ftu, Trắc Nghiệm Kinh Doanh Quốc Tế Theo Chương, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Sinh, An Ninh Nguồn Nước Và Phát Triển Kinh Tế Kinh Nghiệm Quốc Tế Và Hàm ý Cho Việt Nam, Trắc Nghiệm Kinh Tế Kinh Doanh, Trắc Nghiệm Kinh Tế Kinh Doanh Ftu, Trắc Nghiệm Kinh Tế, Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô, Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô Có Đáp án, Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô, Trắc Nghiệm Kinh Tế Học, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Kinh Tế Vi Mô, Bài Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô, Đáp án Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô, Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Kinh Tế Vĩ Mô, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Vật Lý, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Voz, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm, Đề Thi Trắc Nghiệm Thương Mại Quốc Tế, Trắc Nghiệm Quốc Phòng, Đề Trắc Nghiệm Quan Hệ Quốc Tế, Trắc Nghiệm Quan Hệ Quốc Tes, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Quốc Phòng 11, Trắc Nghiệm Tài Chính Quốc Tế, Trắc Nghiệm Bài Trung Quốc, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Quốc Phòng 12, Trắc Nghiệm Quan Hệ Quốc Tế, Trắc Nghiệm Quan Hệ Quốc Tế Có Đáp án, Trắc Nghiệm 7 Vùng Kinh Tế, Trắc Nghiệm Chương 3 Kinh Tế Vi Mô, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Thánh Cựu ước, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Thánh Tân ước, Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô Chương 5 Có Đáp án, Trắc Nghiệm Kinh Tế Lượng Có Đáp án, Trắc Nghiệm Môn Kinh Tế Học Đại Cương, Trắc Nghiệm Kinh Thánh Tân Cựu ước, Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Thánh 3, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Kinh Tế Chính Trị, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô Chương 2, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô Chương 1, Đề Thi Trắc Nghiệm Giữa Kỳ Kinh Tế Vi Mô, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Chính Trị, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Lượng, Trắc Nghiệm Kinh Thánh Cựu ước, Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Lượng, Đề Thi Trắc Nghiệm Quốc Phòng Học Phần 2, Trắc Nghiệm Môn Nhập Môn Quan Hệ Quốc Tế, De Thi Trắc Nghiệm Thanh Toán Quốc Tế, Trắc Nghiệm Nhập Môn Quan Hệ Quốc Tế Có Đáp án, Đề Thi Trắc Nghiệm Luật Thương Mại Quốc Tế, Trắc Nghiệm Hợp Đồng Thương Mại Quốc Tế, Trắc Nghiệm Nhập Môn Quan Hệ Quốc Tế, Đề Thi Trắc Nghiệm Quốc Phòng Học Phần 1, Đề Kiểm Tra Quốc Phòng Lớp 11 Trắc Nghiệm, Đáp án 350 Câu Hỏi Trắc Nghiệm ôn Thi Thpt Quốc Gia 2022, Trắc Nghiệm Tài Chính Công Ty Đa Quốc Gia, Đề Trắc Nghiệm ôn Thi Thpt Quốc Gia 2022, Đề Thi Trắc Nghiệm Nhập Môn Quan Hệ Quốc Tế, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử Thi Thpt Quốc Gia, Trắc Nghiệm Thanh Toán Quốc Tế, Trắc Nghiệm Quốc Phòng An Ninh Đại Học, Trắc Nghiệm Môn Tài Chính Công Ty Đa Quốc Gia, Trắc Nghiệm Quản Lý Nhà Nước Về Kinh Tế, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Quản Trị Kinh Doanh, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Giao Dịch Thương Mại Quốc Tế, Trắc Nghiệm Công Dân 12 Bài 2nhập Môn Quan Hệ Quốc Tê, Trắc Nghiệm Quản Trị Tài Chính Công Ty Đa Quốc Gia, Đáp án ôn Luyện Trắc Nghiệm Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Môn Lịch Sử, Đáp án ôn Luyện Trắc Nghiệm Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Khoa Học Xã Hội, Đáp án ôn Luyện Trắc Nghiệm Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Khoa Học Xã Hội, Trắc Nghiệm Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế, Trắc Nghiệm Luật Kinh Tế Phần Trọng Tài Thương Mại, Kinh Nghiệm Quốc Tế Về Phổ Biến Pháp Luật, Kinh Nghiệm Quốc Tế Về Tổ Chức Bảo Hiểm Tiền Gửi Hiệu Quả Nhất, Phiếu Thay Đổi Thông Tin Bảo Hiểm Xã Hộii, Ngô Thị Tuyết Mai, Nguyễn Như Bình (2016), Giáo Trình Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế, Nxb Đh Kinh Tế Quốc, Ngô Thị Tuyết Mai, Nguyễn Như Bình (2016), Giáo Trình Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế, Nxb Đh Kinh Tế Quốc , Một Số Kinh Nghiệm Tổ Chức Hoạt Động Cho Trẻ Tham Quan Dã Ngoại, Trải Nghiệm ở Trường Mầm Non, Trắc Nghiệm Nhân Trắc Học, Quản Trị Kinh Doanh Kinh Tế Quốc Dân, Trắc Nghiệm Văn 6, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Y Đức,

    Câu Hỏii Và Bài Tập Trắc Nghiệm Có Đáp án Môn Kinh Tế Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Tế Học Quốc Tế, 239 Đáp án Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế Có Đáp án, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế, Trắc Nghiệm Môn Kinh Tế Quốc Tế, Đáp án Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế, Đáp án 239 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế, Đáp án 239 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Môn Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Môn Kinh Doanh Quốc Tế Có Đáp án, Trắc Nghiệm Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế Có Đáp án Theo Chương, Đề Thi Trắc Nghiệm Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Pháp Luật Kinh Doanh Quốc Tế , Trắc Nghiệm Pháp Luật Kinh Doanh Quốc Tế Ftu, Trắc Nghiệm Kinh Doanh Quốc Tế Theo Chương, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Sinh, An Ninh Nguồn Nước Và Phát Triển Kinh Tế Kinh Nghiệm Quốc Tế Và Hàm ý Cho Việt Nam, Trắc Nghiệm Kinh Tế Kinh Doanh, Trắc Nghiệm Kinh Tế Kinh Doanh Ftu, Trắc Nghiệm Kinh Tế, Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô, Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô Có Đáp án, Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô, Trắc Nghiệm Kinh Tế Học, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Kinh Tế Vi Mô, Bài Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô, Đáp án Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô, Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Kinh Tế Vĩ Mô, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Vật Lý, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Voz, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm, Đề Thi Trắc Nghiệm Thương Mại Quốc Tế, Trắc Nghiệm Quốc Phòng, Đề Trắc Nghiệm Quan Hệ Quốc Tế, Trắc Nghiệm Quan Hệ Quốc Tes, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Quốc Phòng 11, Trắc Nghiệm Tài Chính Quốc Tế, Trắc Nghiệm Bài Trung Quốc, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Quốc Phòng 12, Trắc Nghiệm Quan Hệ Quốc Tế, Trắc Nghiệm Quan Hệ Quốc Tế Có Đáp án, Trắc Nghiệm 7 Vùng Kinh Tế, Trắc Nghiệm Chương 3 Kinh Tế Vi Mô, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Thánh Cựu ước, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Thánh Tân ước,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế Có Đáp Án
  • Tài Liệu Một Số Bài Tập Môn Kỹ Thuật Số Có Lời Giải
  • Bài Tập Kỷ Thuật Đo Lường Điện
  • Bài Tập Kinh Tế Lượng Có Lời Giải
  • Bài Tập Kinh Tế Lượng Có Lời Giải Pdf
  • Một Số Bài Tập Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẫu Bài Tập Thanh Toán Quốc Tế Cơ Bản Có Lời Giải
  • Bài Tập Hóa Lớp 8 Chương 1 Và 2 (Có Đáp Án)
  • Kỹ Thuật Nhiệt Trịnh Văn Quang (Dành Cho Ngành Cơ Khí)
  • Vbt Lịch Sử 7 Bài 17: Ôn Tập Chương 2 Và Chương 3
  • Soạn Văn Lớp 7 Bài Từ Ghép Ngắn Gọn Hay Nhất
  • Ketnooi.com vì sự nghiệp giáo dục

    BÀI THẢO LUẬN

    MÔN: QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ

    Họ và tên: Phan Thị Tuyết

    Lớp : ĐHQT3A3HN

    Câu 1: Trình bày khái niệm quản trị kinh doanh quốc tế, so sánh sự khác biệt giữa

    kinh doanh quốc tế và kinh doanh trong nước thông qua những ví dụ cụ thể. Trên cơ sở

    sự so sánh này, hãy phác thảo chân dung một nhà quản trị kinh doanh quốc tế trong

    điều kiện hiện nay.

    Bài làm

    Khái niệm quản trị kinh doanh quốc tế: Quản trị kinh doanh Quốc tế là quá trình

    hoạch định, tổ chức, lãnh đạo, kiểm tra hoạt động kinh doanh quốc tế nhằm đạt

    được các mục tiêu đề ra trong điều kiện sử dụng hợp lý và tiết kiệm các nguồn lực

    đang có và sẽ có

    So sánh sự khác biệt giữa kinh doanh quốc tế và kinh doanh trong nước

    * Chủ thể tham gia kinh doanh:

    – Kinh doanh quốc tế : hoạt động kinh doanh diễn ra giữa các nước, các quốc gia với

    nhau

    – Kinh doanh trong nước : hoạt động kinh doanh chỉ diễn ra trong nội bộ quốc gia,

    giữa các tế bào kinh tế của quốc gia đó

    Ví dụ cụ thể:

    – Kinh doanh quốc tế : Việt Nam xuất khẩu gạo sang Phillipines, Malaysia,

    Singapore, Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc…

     Việt Nam xuất khẩu cà phê sang Hoa Kỳ, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản..

     Việt Nam nhập khẩu nhiều thiết bị máy móc từ Trung Quốc, Đức, Nhật Bản,

    Hàn Quốc, Đài Loan…

    Ketnooi.com vì sự nghiệp giáo dục

     Chủ thể kinh doanh là Việt Nam, Philippines, Malayxia, Singapore, Mỹ, Đài Loan,

    Trung Quốc, Hoa Kỳ, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản…

    – Kinh doanh trong nước : Nhiều mặt hàng được sản xuất và kinh doanh các sản

    phẩm thiết yếu phục vụ chính nhu cầu của người dân trong nước như: mặt hàng

    thực phẩm, đồ gia dụng,…

     Chủ thể kinh doanh là các doanh nghiệp sản xuất trong nước và người tiêu dùng

    trong nước.

    * Không gian kinh doanh: kinh doanh quốc tế có không gian rộng, tạo ra sự khác

    biệt về khí hậu, thời tiết giữa các quốc gia cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng

    sản phẩm, chi phí vận chuyển lớn hơn…

    Ví dụ cụ thể : Việt Nam xuất khẩu cà phê sang nhiều nước khác nhau như Hoa Kỳ,

    Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản…Khí hậu Việt Nam khác với khí hậu các nước này,

    vì vậy mà việc bảo quản, vận chuyển cần phải rất cẩn thận nếu không sẽ làm ảnh

    hưởng đến chất lượng của sản phẩm

    * Sự khác biệt về quy định

    – Kinh doanh trong nước sử dụng luật, những quy định trong nước

    – Kinh doanh quốc tế sử dụng thông lệnh quốc tế hoặc do 2 bên quyết định sử dụng

    luật của nước nào

    Ví dụ cụ thể: Việt Nam xuất khẩu cà phê luật áp dụng là luật thương mại Việt Nam

    và Công ước Vienna về mua bán hàng hóa quốc tế.

    * Kinh doanh quốc tế tạo điều kiện cho doanh nghiệp tăng lợi nhuận bằng cách mở

    rộng phạm vi thị trường. Điều này khó có thể đạt được nếu doanh nghiệp chỉ

    thực hiện hoạt động kinh doanh trong nước

    Chân dung của một nhà quản trị kinh doanh quốc tế hiện nay

    Một nhà quản trị kinh doanh quốc tế hiện nay không chỉ phải đáp ứng tốt những yêu

    cầu mà một nhà kinh doanh trong nước phải có. Mà bên cạnh đó, cần có thêm những

    yếu tố sau:

    Ketnooi.com vì sự nghiệp giáo dục

    Ketnooi.com vì sự nghiệp giáo dục

    – Tiếp nhận và xử lý thông tin một cách hiệu quả. Nhà quản trị phải biết nhận dạng

    vấn đề, triệu chứng, nguyên nhân và xử lý các thông tin để đưa ra giải pháp chính

    xác trong thời gian ngắn nhất. Nhà quản trị phải có khả năng phát triển và sáng tạo

    các phương pháp giải quyết vấn đề mới cho chính mình và doanh nghiệp

    – Ý chí, nghị lực, lòng kiên nhẫn và sự quyết tâm cũng là điều không thể thiếu. Trong

    môi trường kinh doanh quốc tế, có rất nhiều rủi ro, cơ hội cũng như thách thức. Nhà

    quản trị phải có nghị lực và lòng kiên nhẫn để có thể vượt qua những thử thách

    trong môi trường khốc liệt này.

    – Bên cạnh những tiêu chuẩn trên thì còn có yêu cầu về sức khỏe, kinh nghiệm, biết

    tuyển dụng nhân tài

    Ketnooi.com vì sự nghiệp giáo dục

    Vai trò của hoạt động kinh doanh quốc tế đối với Docimexco nói riêng và các chủ

    thể hoạt động kinh doanh quốc tế Việt Nam

    * Hoạt động kinh doanh quốc tế mang lại cho Docimexco nguồn doanh thu lớn, tăng

    ngoại tệ.

    Bảng doanh thu năm 2010, 2011, quí 1/2012

    2010

    Doanh thu bán hàng

    Doanh thu xuất khẩu

    2011

    Quí 1/2012

    1.841.487.299.996 2.787.533.501.987 355.530.226.492

    1.107.686.557.078 1.810.829.684.844 209.228.017.909

    Dựa vào bảng trên ta thấy doanh thu từ xuất khẩu chiếm tỉ trọng rất lớn trong tổng

    doanh thu bán hàng của Docimexco, hoạt động kinh doanh quốc tế là yếu tố quan

    trọng mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp

    * Bước vào thời kỳ hội nhập, Công ty cổ phần Docimexco không ngừng nỗ lực, sáng

    tạo để thực hiện tốt các kế hoạch, chiến lược đề ra, nâng cao chất lượng sản phẩm

    nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, góp phần phục vụ đắc lực

    nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Docimexco từng bước đổi mới và

    mở rộng lĩnh vực sản xuất vật tư nông nghiệp, kinh doanh sang nuôi trồng thủy sản,

    đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp,…

    – Thủy sản: mở rộng phân xưởng hiện tại, tiếp tục đầu tư xây dựng mới phân xưởng

    sản xuất với công suất 15.000 tấn/năm. Phát triển thêm một số thị trường mới như:

    Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,..

    – Gạo: đầu tư xây dựng mới nhà máy chế biến (công suất 8 – 10 nghìn tấn) và kho

    chứa (10 nghìn tấn) tại huyện Thanh Bình hoặc Khu công nghiệp Sông Hậu.

    – Phân bón: tích cực khai thác nguồn hàng trong nước, làm đại lý hay nhà phân phối

    của những hãng lớn, thiết lập mạng lưới phân phối với những phương thức mua bán

    mới phù hợp với sự thay đổi tình hình. Xây dựng kho chứa 6.000 tấn ở cửa khẩu

    Ketnooi.com vì sự nghiệp giáo dục

    Dinh Bà để bán sang biên giới và chứa lúa, mua nông sản nhập khẩu từ

    Camphuchia

     Docimexco khi tham gia vào thị trường thế giới đã mở rộng quy mô tối ưu cho

    mỗi ngành sản xuất, tạo điều kiện xây dựng các ngành mũi nhọn, nâng cao năng

    suất lao động, chất lượng sản phẩm và hạ giá thành, thúc đẩy việc khai thác các

    nhân tố tăng trưởng theo chiều sâu, trao đổi và ứng dụng nhanh chóng các công

    nghệ mới, thu hút được vốn đầu tư nước ngoài, nâng cao tốc độ tăng trưởng và

    hiệu quả của nền kinh tế

    * Mặc dù nằm ở Đồng bằng sông Cửu Long, trung tâm sản xuất và xuất khẩu lúa gạo

    lớn của cả nước, nhưng trong những năm trước đây, Công ty cổ phần Docimexco chỉ

    xuất khẩu gạo theo đơn hàng nhỏ, chưa ký được hợp đồng lớn có yêu cầu nghiêm

    ngặt về số lượng, chủng loại và thời gian giao nhận. Nhận thức rõ điều đó, từ năm

    2000, Công ty cổ phần Docimexco đã chủ động nâng cấp, đổi mới thiết bị và hội đủ

    điều kiện cần thiết để tham gia đấu thầu và ký kết hợp đồng cung cấp gạo lớn.

    – Công ty cổ phần Docimexco đã đầu tư gần 20 tỷ đồng xây dựng mới dây chuyền

    xay xát, lau bóng gạo với công suất thiết kế 50 nghìn tấn/năm tại Xí nghiệp Chế

    biến và Kinh doanh Lương thực số III, nâng tổng công suất của ba nhà máy chế

    biến lên trên 120 nghìn tấn/năm

    – Công ty đầu tư nâng cấp hệ thống kho bãi, nâng sức chứa và khả năng bảo quản để

    chủ động nguồn hàng cung cấp cho đối tác trong cả năm

    – Nhằm khép kín quy trình sản xuất, Công ty đã xây dựng mối quan hệ hợp tác gắn

    bó với các đơn vị kinh doanh gạo, sản xuất bao của Công ty cổ phần bì và vận tải

     Hoạt động kinh doanh quốc tế tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia chủ

    động và tích cực vào sự phân công lao động quốc tế, sự trao đổi mậu dịch quốc tế

    làm cho nền kinh tế quốc gia trở thành một hệ thống mở, tạo cầu nối giữa nền kinh

    tế trong nước với nền kinh tế thế giới, biến nền kinh tế thế giới thành nơi cung

    cấp các yếu tố đầu vào và tiêu thụ các yếu tố đầu ra cho nền kinh tế quốc gia

    Ketnooi.com vì sự nghiệp giáo dục

     Mở rộng kinh doanh quốc tế, tăng cường hợp tác kinh tế, khoa học và chuyển giao

    công nghệ, giúp cho các nước có nền kinh tế kém phát triển có cơ hội cải tiến lại

    cơ cấu kinh tế theo khuynh hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tạo cơ

    hội cho phân phối nguồn lực trong nước và thu hút cac nguồn lực bên ngoài vào

    việc phát triển các lĩnh vực, các ngành của nền kinh tế quốc dân một cách có hiệu

    quả

     Nhờ có hoạt động kinh doanh quốc tế mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp

    thu kiến thức Marketing, mở rộng thị trường trong kinh doanh thương mại quốc tế,

    tăng tính cạnh tranh sản phẩm

     Thị trường nước ngoài có thể cung cấp cho thị trường nội địa những yếu tố của

    quá trình sản xuất, từ đó nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản

    phẩm, đảm bảo tính cạnh tranh cho sản phẩm, đảm bảo hàng hóa đứng vững trên

    thị trường nước ngoài.

    Vai trò của hoạt động kinh doanh quốc tế trong thời gian gần đây

    – Năm 2011, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt mức cao nhất từ trước tới nay, vượt xa so

    với mức kỷ lục đã đạt được trong năm 2010, vượt xa so với mức kế hoạch đề ra (80

    tỷ USD). Mức tăng tuyệt đối của năm nay so với năm trước lên đến gần 24 tỷ USD,

    cũng là mức tăng lớn nhất từ trước tới nay.

    – Kim ngạch xuất khẩu bình quân đầu người ước cả năm sẽ vượt qua mốc 1.083

    USD, cao hơn nhiều so với mức kỷ lục 831 USD đã đạt được vào năm 2010.

    – tỷ lệ xuất khẩu/GDP vượt qua mốc 80%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ kỷ lục đã đạt

    được vào năm trước (70,9%).

    – Tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu đạt 33%. Tốc độ tăng này có ý nghĩa quan trọng

    xét về 4 mặt: cao nhất tính từ năm 1997 đến nay; cao nhất so với tốc độ tăng của

    các ngành, lĩnh vực khác; cao gấp trên 3 lần tốc độ tăng theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra

    (10%); hệ số giữa tốc độ tăng xuất khẩu/ tốc độ tăng GDP lên đến 5,5 lần- cao nhất

    từ trước tới nay. Xuất khẩu đã trở thành động lực của tăng trưởng kinh tế.

    Ketnooi.com vì sự nghiệp giáo dục

    – Tăng trưởng của xuất khẩu đạt được ở hầu hết các mặt hàng chủ yếu. Có một số

    mặt hàng có kim ngạch tăng với tốc độ cao hơn tốc độ chung, như hạt tiêu, sắn và

    sản phẩm sắn, sắt thép, xăng dầu, phương tiện vận tải và phụ tùng, cà phê, dầu thô,

    sản xuất hóa chất, cao su,… Trong đó có 21 mặt hàng tăng trên 100 triệu USD, có

    18 mặt hàng tăng trên 200 triệu USD, có 16 mặt hàng tăng trên 300 triệu USD, có

    14 mặt hàng tăng trên 400 triệu USD, có 11 mặt hàng tăng trên 500 triệu USD.

    – Tăng trưởng xuất khẩu, một phần nhờ lượng tăng, một phần lớn nhờ giá tăng, trong

    đó giá tăng (tính được đơn giá) và đóng góp lớn vào mức tăng chung có: dầu thô,

    tiếp đến là cà phê, cao su, xăng dầu, hạt điều, gạo, hạt tiêu, than đá, sắt thép, sắn và

    sản phẩm sắn, …

    – Do tốc độ tăng so với năm trước của tổng kim ngạch xuất khẩu cao hơn của tổng

    kim ngạch nhập khẩu (33% so với 25%), nên nhập siêu đã giảm cả về kim ngạch,

    cả về tỷ lệ nhập siêu so với năm trước. Về kim ngạch tuyệt đối còn 10 tỷ USD so

    với 12,6 tỷ USD. Tỷ lệ nhập siêu còn 10,4% so với 17,5%

    Câu 3: Trình bày cơ sở của hoạt động kinh doanh quốc tế. Nếu là nhà hoạch định

    chiến lược xuất nhập khẩu của Việt Nam trong 5 năm tới thì bạn sẽ quan tâm tới

    những lĩnh vực hay mặt hàng gì? Hãy giải thích thông qua những ví dụ thực tế trong

    các năm vừa qua.

    Bài làm

    a. Cơ sở của hoạt động kinh doanh quốc tế:

    * Mở rộng phạm vi thị trường kinh doanh

    Việc vươn ra thị trường nước ngoài, mở rộng phạm vi thiêu thụ hàng hóa có tác dụng

    giúp cho doanh nghiệp mở rộng khối lượng cung ứng hoặc tiêu thụ, từ đó sẽ tạo điều

    kiện cho doanh nghiệp thu được lợi nhuận cao hơn. Vì vậy, việc mở rộng cung ứng

    hoặc tiêu thụ là một cơ sở chủ yếu đới với một doanh nghiệp khi tham gia thực hiện

    hoạt động kinh doanh quốc tế

    Ketnooi.com vì sự nghiệp giáo dục

    Mặt khác, khi đứng trước một thị trường nội địa đã bão hòa, các doanh nghiệp kinh

    doanh quốc tế bắt đầu tìm kiếm các thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, khi mở ra những

    thị trường mới, các tổ chức kinh doanh quốc tế lại chịu áp lực phải tăng doanh số bán

    và lợi nhuận cho tổ chức. Họ thấy rằng sự gia tăng thu nhập quốc dân đầu người và sự

    tăng trưởng dân số của các quốc gia đã tạo ra những thị trường đầy hứa hẹn cho hoạt

    động của họ.

    * Tìm kiếm các nguồn lực nước ngoài

    Trong nước các nguồn lực tiềm năng sẵn có chỉ có giới hạn. Do vậy, để có thêm nguồn

    lực mới, buộc các doanh nghiệp phải vươn tới các nguồn lực ở bên ngoài như công

    nhân dồi dào và giá rẻ, thị trường tiêu thụ rộng lớn và đa dạng, nguyên vật liệu phong

    phú…Đây là nguồn lợi lớn mà các doanh nghiệp đang hướng tới nhằm giảm chi phí,

    tăng lợi nhuận, ngày nay nhiều nhà sản xuất, nhà phân phối cố gắng tieesnhafnh sản

    xuất hay lắp ráp sản phẩm ngay ở ngước ngoài và tiêu thụ ngay tại chỗ

    * Mở rộng và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh

    Việc đa dạng hóa hoạt động kinh doanh giúp doanh nghiệp khắc phục được tình trạng

    khan hiếm nguồn nhân lực trong khuôn khổ quốc gia. Đa dạng hóa các hoạt động

    thương mại và đầu tư nước ngoài cho phép doanh nghiệp khắc phục những rủi ro trong

    kinh doanh

    * Bảo vệ thị trường : việc tìm kiếm thị trường và ổn định thị trường là cả một quá

    trình dài để gặt hái được những lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy, việc bảo vệ thị

    trường là rất cần thiết, không chỉ bảo vệ mà cần phải mở rộng thị trường để tối đa

    hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp

    Ketnooi.com vì sự nghiệp giáo dục

    Nếu là nhà hoạch định chiến lược xuất nhập khẩu của Việt Nam trong 5 năm tới thì

    mặt hàng được quan tâm đến là xuất khẩu gạo

    – Gạo là loại lương thực thiết yếu đối với nhiều quốc gia, vì vậy tiềm năng cho xuất

    khẩu gạo là rất lớn

    – Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng 4/2012, lượng gạo

    xuất khẩu đạt 872 nghìn tấn và trị giá đạt 380 triệu USD, tăng 39,6% về lượng và

    tăng 32% về trị giá so với tháng trước. Tính đến hết 4 tháng/2012, tổng lượng gạo

    xuất khẩu của cả nước đạt gần 2,2 triệu tấn, trị giá đạt 1,03 tỷ USD, giảm 19,2% về

    lượng và giảm 23,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2011.

    Trong 4 tháng đầu năm nay, gạo của Việt Nam xuất sang các châu lục đều giảm

    nhưng lại tăng đột biến sang thị trường Trung Quốc. Đặc biệt, trong tháng 4/2012 xuất

    khẩu gạo sang Trung Quốc đạt 393 nghìn tấn, tiếp tục tăng mạnh so với các tháng

    trước đó. Tính đến hết tháng 4/2012 tổng lượng gạo xuất khẩu sang Trung Quốc đạt

    680 nghìn tấn, tăng gấp hơn 4,4 lần và chiếm 31% tổng lượng gạo xuất khẩu của cả

    nước. Tiếp theo là sang Malaixia: 258 nghìn tấn, tăng 26,9%; sang Inđônêxia: 255

    nghìn tấn, giảm 62,5%; sang Bờ Biển Ngà: 116 nghìn tấn, tăng 2,7 lần so với cùng kỳ

    năm trước…

    Xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Trung Quốc năm 2010-2011 và 4 tháng đầu năm 2012

    Ketnooi.com vì sự nghiệp giáo dục

    – Nước ta có Đồng Bằng Sông Cửu Long là vựa lúa của cả nước và của Đông Nam Á.

    Nhờ có công nghệ kĩ thuật, máy móc thiết bị mà sản lượng gạo tăng với chất lượng tốt.

    Cơ cấu gạo xuất khẩu trong quí 1/2012 của Việt Nam:

    Loại gạo xuất khẩu chủ yếu trong 3 tháng đầu năm 2012 là gạo 3-10% tấm chiếm tới

    41% tổng khối lượng gạo xuất khẩu các loại. Sau đó đến gạo 15-20% tấm chiếm 34%

    tổng khối lượng. Khối lượng gạo chất lượng thấp 25-50% tấm chiếm khoảng 4% tổng

    khối lượng.

    Thị trường xuất khẩu lúa gạo của Việt Nam

    Thị trường tiêu thụ các loại gạo xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu là Châu Á và Châu

    Phi chiếm tới 90% tổng khối lượng gạo xuất khẩu.

    Ketnooi.com vì sự nghiệp giáo dục

    Tuy nhiên, tại một số thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam như Indonesia,

    Philippines, do sản xuất trong nước dự báo tăng nên nhu cầu nhập khẩu gạo giảm

    Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan khối lượng gạo xuất khẩu 2 tháng đầu

    năm 2012 đạt 448.848 tấn với giá trị 219.8 triệu USD, giảm 31.6% về khối lượng và

    giảm 29.7% về giá trị so với cùng kì năm ngoái. Bên cạnh nguyên nhân do nhu cầu của

    các nước nhập khẩu giảm, khối lượng xuất khẩu gạo quý 1/2012 giảm còn do sự cạnh

    tranh của các loại gạo giá rẻ đến từ Ấn Độ và Pakistan, gạo Việt Nam có thể bị mất

    20% thị phần tại thị trường Châu Phi

    – Biến động giá

    Do biến động giá gạo xuất khẩu của các nước trên thế giới giảm, giá gạo sản xuất trung

    bình của nước ta trong quí 1/2012 cũng giảm đáng kể, giá gạo xuất khẩu trung bình

    tháng 3 đạt 494.7 USD/tấn, giảm 82.98USD/tấn so với mức giá trung bình

    577.7USD/tấn vào tháng 12/2011

    – Dự báo khối lượng và giá trị gạo xuất khẩu năm 2012

    Ketnooi.com vì sự nghiệp giáo dục

    Trung tâm Tin học và Thống kê áp dụng mô hình kinh tế lượng dự báo khối lượng gạo

    xuất khẩu của năm 2012 ước tính đạt mức hơn 6,1 triệu tấn với giá trị dự kiến đạt mức

    gần 3,1USD, giảm 13,8% về lượng và giảm 15,6% về giá trị. Tuy nhiên con số này

    còn phụ thuộc vào nhiều biến động của thị trường trong những tháng còn lại và những

    chính sách của các nước sản xuất và nhập khẩu chính trên thế giới

    Vì vậy, hoạch định chiến lược về xuất khẩu trong 5 năm tới thì mặt hàng lúa gạo vẫn là

    loại mặt hàng được quan tâm thiết yếu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Tập Tài Chính Quốc Tế Có Lời Giải 1: Nghiệp Vụ Kỳ Hạn
  • Chuong2: Ước Lượng Tham Số, Môn Thống Kê Ứng Dụng
  • Tập Làm Văn: Luyện Tập Tả Cảnh Trang 31, 32 Sgk Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1
  • Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1 Tuần 10
  • Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Luyện Từ Và Câu
  • Giải Bài Tập Kinh Tế Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Tế Lượng Học Viện Tài Chính
  • Bài Tập Kinh Tế Lượng (Xb Năm 2022)
  • Cấu Trúc Đề Thi , Phương Pháp Thi, Tài Liệu Thi, Đề Cương Thi Các Môn Quan Trọng Nhất Của Học Viện Tài Chính
  • Giải Toán Trên Máy Tính Casio Và Vinacal: Môn Sinh Học (Chuyên Đề 4) Bài Tập Sinh Lý Thực Vật
  • Giải Vở Bài Tập Khoa Học 5 Bài 8: Vệ Sinh Ở Tuổi Dậy Thì
  • Giải Bài Tập Kinh Tế Lượng, Giải Bài Tập Kinh Tế Lượng Neu, Bài Giải Môn Kinh Tế Lượng, Bài Tập Kinh Tế Lượng Có Lời Giải, Bài Tập Kinh Tế Lượng Có Lời Giải Pdf, Bài Giải Kinh Tế Lượng, Giải Bài Tập Kinh Tế Lượng Chương 2, Hướng Dẫn Về Quản Lý Chất Lượng Đo Lường Trong Kinh Doanh Khí Dầu Mỏ Hóa Lỏng, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Xây Dựng Lực Lượng Dqtv, Kinh Tế Lượng Trong Phân Tích Và Dự Báo Kinh Tế Xã Hội, Hãy Giải Thích Quy Luật Lan Truyền Xung Thần Kinh Trên Sợi Thần Kinh Không Có Bao M, Giải Pháp Hoàn Thiện The Chế Gan Ket Tang Truong Kinh Kinh Tế, Bài Tập Kinh Tế Lượng, Bài Tập ôn Thi Môn Kinh Tế Lượng, Bài 2.3 Kinh Tế Lượng, Bài Tập ôn Thi Kinh Tế Lượng, Kinh Vo Luong Tho, Kinh Tế Lượng, Kinh Tế Lượng Là Gì, Đề Bài Môn Kinh Tế Lượng, Đề Tài Kinh Tế Lượng, ôn Tập Kinh Tế Lượng, Bài Thu Hoạch Kinh Tế Lượng, Bài Luận Kinh Tế Lượng, Tài Liệu Kinh Tế Lượng Neu, Đáp án Kinh Tế Lượng Hvnh, Sách Bài Tập Kinh Tế Lượng, Đề Cương Kinh Tế Lượng, Bài Giảng Kinh Tế Lượng, Bài Tập Thực Hành Kinh Tế Lượng, Kinh Te Luong Giao Trinh, Công Thức Kinh Tế Lượng, Kinh Tế Lượng Học Viện Tài Chính, Trắc Nghiệm Kinh Tế Lượng Có Đáp án, Bài Thảo Luận Kinh Tế Lượng, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Lượng, Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Lượng, Tiểu Luận Kinh Tế Lượng, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Lượng, Bài Thuyết Trình Kinh Tế Lượng, Giáo Trình Kinh Tế Lượng, Báo Cáo Thực Hành Kinh Tế Lượng, Bài Thảo Luận Môn Kinh Tế Lượng, Giải Bài Tập ước Lượng Tỉ Lệ, Giải Bài Tập 4 Số Lượng Tử, Giải Bài Tập ước Lượng, Hướng Dẫn Thực Hành Kinh Tế Lượng, Sách Tham Khảo Kinh Tế Lượng, Giải Bài Tập ước Lượng Khoảng, Giải Bài Tập ước Lượng Khoảng Tin Cậy, Giải Bài 1 Các Hàm Số Lượng Giác, Giải Bài Tập ước Lượng Điểm, Giải Bài Tập ước Lượng Tham Số, Bài Tập ước Lượng Khoảng Có Lời Giải, Giải Bài Toán ước Lượng, Giáo Trình Kinh Tế Lượng Học Viện Tài Chính, Chat Luong Cuoc Song Phu Nu Tuoi Man Kinh, 6 Bước Phân Tích Mô Hình Kinh Tế Lượng, Giải Bài Tập ước Lượng Tham Số Thống Kê, Giải Bài Tập Quản Trị Chất Lượng, Bài Giải Quản Trị Chất Lượng, Phan Tich Dinh Luong Trong Kinh Doanh, Bảng Diễn Giải Khối Lượng, Mẫu Bảng Diễn Giải Khối Lượng, 7 Tiêu Chí Của Giải Thưởng Chất Lượng Quốc Gia, Giải Pháp Xây Dựng Lực Lượng Dân Quân Tự Vệ Nòng Cốt, Quy Định Hệ Thống Thang Lương Bảng Lương Và Chế Độ Phụ Cấp Lương Trong Các Công Ty Nhà Nước, Giai Phap Nang Cao Chat Luong Sinh Hoat Chi Bo, Giai Phap Nang Cao Chat Luong Cong Tac Tu Tuong O Chi Bo, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Kết Nạp Đảng Viên, Tiêu Chuẩn Giải Thưởng Chất Lượng Quốc Gia, Đề Tài Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Giải Pháp Nâng Chất Lượng Tham Mưu Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ, Hãy Giải Thích Giao Dịch Sau Đây ảnh Hưởng Ra Sao Đến Các Khối Lượng Tiền M0, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên Hiện Nay, Luận Văn Điều Kiện Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Và Hàm Lượng Histamin Trong Cá Nục Tại Các Cơ Sở Kinh D, Luận Văn Điều Kiện Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Và Hàm Lượng Histamin Trong Cá Nục Tại Các Cơ Sở Kinh D, Bài Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Học Tập Và Làm Theo Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh, Bài Tham Luận Về Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Luận Văn Thạc Sĩ Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Đảng Viên, Thuc Trang Va Giai Phap Nang Cao Chat Luong Sinh Hoat Chi Bo, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Phát Triển Đảng Viên, Giải Bài Tập Kính Lúp, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô, Giải Bài Tập 50 Kính Lúp, Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 3, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 4, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 2, Giải Bài Tập 15 Kinh Tế Vi Mô Trang 111, Bài Giải Kinh Tế Vi Mô Chương 2, Giải Bài Tập Chương 5 Kinh Tế Vĩ Mô, Giải Bài Tập Kinh Tế Chính Trị, Giải Bài Tập Chương 3 Kinh Tế Vĩ Mô, Nghiên Cứu Thực Trạng Cấp Cứu, Đề Xuất Các Giải Pháp Cũng Cố Nâng Cao Chất Lượng Cấp Cứu Tại Khoa Cấ, Giai Pháp Nâng Cao Chất Lượng Thực Hiện Nguyên Tắc Tập Trung Dân Chủ Trong Quân Đội, Nghiên Cứu Thực Trạng Cấp Cứu, Đề Xuất Các Giải Pháp Cũng Cố Nâng Cao Chất Lượng Cấp Cứu Tại Khoa Cấ,

    Giải Bài Tập Kinh Tế Lượng, Giải Bài Tập Kinh Tế Lượng Neu, Bài Giải Môn Kinh Tế Lượng, Bài Tập Kinh Tế Lượng Có Lời Giải, Bài Tập Kinh Tế Lượng Có Lời Giải Pdf, Bài Giải Kinh Tế Lượng, Giải Bài Tập Kinh Tế Lượng Chương 2, Hướng Dẫn Về Quản Lý Chất Lượng Đo Lường Trong Kinh Doanh Khí Dầu Mỏ Hóa Lỏng, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Xây Dựng Lực Lượng Dqtv, Kinh Tế Lượng Trong Phân Tích Và Dự Báo Kinh Tế Xã Hội, Hãy Giải Thích Quy Luật Lan Truyền Xung Thần Kinh Trên Sợi Thần Kinh Không Có Bao M, Giải Pháp Hoàn Thiện The Chế Gan Ket Tang Truong Kinh Kinh Tế, Bài Tập Kinh Tế Lượng, Bài Tập ôn Thi Môn Kinh Tế Lượng, Bài 2.3 Kinh Tế Lượng, Bài Tập ôn Thi Kinh Tế Lượng, Kinh Vo Luong Tho, Kinh Tế Lượng, Kinh Tế Lượng Là Gì, Đề Bài Môn Kinh Tế Lượng, Đề Tài Kinh Tế Lượng, ôn Tập Kinh Tế Lượng, Bài Thu Hoạch Kinh Tế Lượng, Bài Luận Kinh Tế Lượng, Tài Liệu Kinh Tế Lượng Neu, Đáp án Kinh Tế Lượng Hvnh, Sách Bài Tập Kinh Tế Lượng, Đề Cương Kinh Tế Lượng, Bài Giảng Kinh Tế Lượng, Bài Tập Thực Hành Kinh Tế Lượng, Kinh Te Luong Giao Trinh, Công Thức Kinh Tế Lượng, Kinh Tế Lượng Học Viện Tài Chính, Trắc Nghiệm Kinh Tế Lượng Có Đáp án, Bài Thảo Luận Kinh Tế Lượng, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Lượng, Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Lượng, Tiểu Luận Kinh Tế Lượng, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Lượng, Bài Thuyết Trình Kinh Tế Lượng, Giáo Trình Kinh Tế Lượng, Báo Cáo Thực Hành Kinh Tế Lượng, Bài Thảo Luận Môn Kinh Tế Lượng, Giải Bài Tập ước Lượng Tỉ Lệ, Giải Bài Tập 4 Số Lượng Tử, Giải Bài Tập ước Lượng, Hướng Dẫn Thực Hành Kinh Tế Lượng, Sách Tham Khảo Kinh Tế Lượng, Giải Bài Tập ước Lượng Khoảng, Giải Bài Tập ước Lượng Khoảng Tin Cậy,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tài Liệu Tổng Hợp Toàn Bộ Các Công Thức Môn Kinh Tế Vĩ Mô
  • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Kinh Tế Vĩ Mô Ueh
  • Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Ueh
  • Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô
  • Bài Tập Kinh Tế Vi Mô Chương 3 Có Đáp Án
  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 3 Kinh Tế Quốc Dân

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Đề Thi Và Lời Giải Xác Suất Thống Kê
  • Giải Bài Tập Chương 2 Xác Suất Thống Kê Neu
  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 5
  • Xác Suất Thống Kê Nguyễn Đình Huy
  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học
  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 3 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 6 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2 Kinh Tế Quốc Dân, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 5, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 4, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 5, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 2, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 3, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 1, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 1, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Chương 1, Giải Xác Suất Thống Kê Chương 6 Mẫu Ngẫu Nhiên, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Chương 2, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Chương 1, Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê Chương 3, Bộ Đề Thi Và Lời Giải Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học, Bài Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê, Bài Giải Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê, Bộ Đề Thi Xác Suất Thống Kê Có Lời Giải, Giải Bài Tập Xác Suất Và Thống Kê Toán, Ly Thuyet Xac Suat Thong Ke Co Loi Giai, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Của Nguyễn Cao Văn, Bài Giải Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Trần Ngọc Hội, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Giải Bài Tập Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê Toán, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Bách Khoa, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Trần Ngọc Hội 2009, Chương Trình Đào Tạo Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Chương 3 Kinh Tế Vĩ Mô, Bài Giải Kinh Tế Vi Mô Chương 2, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 4, Giải Bài Tập Chương 5 Kinh Tế Vĩ Mô, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 3, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 2, Khung Chương Trình Kinh Tế Quốc Tế, Giải Bài Tập Kinh Tế Lượng Chương 2, Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế Có Đáp án Theo Chương, Chương Trình Khung Kinh Doanh Quốc Tế, Chương Trình Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Doanh Quốc Tế Theo Chương, Bài Thu Hoạch Về Chủ Chương, Quan Điể Của Đảng Vê Phát Triển Kính Gắn An Ninh Quôc Phòng Phònguoocs, Mot So Giai Phap Ket Hop Phat Trien Kinh Te-xa Hoi Voi Tang Cuong An Ninh Quoc Phong, Bài Thu Hoach Thưc Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế Gắn Với An Ninh Quốc Phòng, Thông Báo Tuyển Sinh Cao Học Kinh Tế Quốc Dân, Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 2022, Em Hãy Giải Thích Tại Sao Nhờ Có Hệ Thống Điện Quốc Gia, Bài Tập Xác Suất ôn Thi Thpt Quốc Gia, Giải Bài Tập Xác Suất, Bài Giải Xác Suất, De 9 Bo 28 De Thi Thpt Quoc Gia Cua Thay Do Ngoc Thong Co Loi Giai Chi Tiet, Bộ Luật Kinh Tế Được Quốc Hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Thông Qua Năm Nào, Giải Bài Tập Xác Suất Của Biến Cố, Kinh Tế Tiền Tệ Ngân Hàng Lãi Suất, Giải Bài Tập Xác Suất Có Điều Kiện, Hướng Dẫn Giải Bài Toán Xác Suất, Phương án Kinh Doanh Suất ăn Công Nghiệp, Đề án Dạy Và Học Ngoại Ngữ Trong Hệ Thống Giáo Dục Quốc Dân Giai Đoạn 2008-2020, Tiêu Chuẩn Quốc Gia Về Hiệu Suất Năng Lượng, 7 Công Thức Giải Nhanh Lãi Suất, Đề Thi Xác Suất Thống Kê Neu, Xác Suất Thống Kê, Xác Suất Thống Kê Ftu, Xác Suất Thống Kê Y Học, Đáp án Xác Suất Thống Kê Neu, Bài Tập ôn Thi Môn Xác Suất Thống Kê, Bài Tập ôn Thi Xác Suất Thống Kê, Bài Tập ôn Tập Xác Suất Thống Kê, Đề Thi Môn Xác Suất Thống Kê, Bài Tập Môn Xác Suất Thống Kê, Đề Thi Xác Suất Thống Kê Có Đáp án, Bộ Đề Thi Xác Suất Thống Kê, Tóm Tắt Xác Suất Thống Kê, Bài Tập Xác Suất Thống Kê, ôn Tập Xác Suất Thống Kê, ôn Thi Xác Suất Thống Kê, Đáp án Xác Suất Thống Kê, Xác Suất Thống Kê Y Học Huế, Đề Thi Xác Suất Thống Kê, Tài Liệu ôn Tập Xác Suất Thống Kê, Đề Cương Xác Suất Thống Kê, Đề Cương Xác Suất Thống Kê Y Học, Đề Cương ôn Tập Môn Xác Suất Thống Kê, Đề Cương ôn Tập Xác Suất Thống Kê, Đáp án Xác Suất Thống Kê Hvnh, Đề Cương ôn Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học, Tài Liệu ôn Thi Xác Suất Thống Kê, Đáp án Đề Thi Xác Suất Thống Kê Hvnh, Xác Suất Thống Kê Đại Học Nông Lâm, Tài Liệu Xác Suất Thống Kê, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê, Đề Thi Xác Suất Thống Kê Đại Học Y Dược, Đề Thi Xác Suất Thống Kê Đại Học Nông Lâm, Đề Kiểm Tra Môn Xác Suất Thống Kê, Sách Học Xác Suất Thống Kê,

    Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 3 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 6 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2 Kinh Tế Quốc Dân, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 5, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 4, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 5, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 2, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 3, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 1, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 1, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Chương 1, Giải Xác Suất Thống Kê Chương 6 Mẫu Ngẫu Nhiên, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Chương 2, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Chương 1, Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê Chương 3, Bộ Đề Thi Và Lời Giải Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học, Bài Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê, Bài Giải Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê, Bộ Đề Thi Xác Suất Thống Kê Có Lời Giải, Giải Bài Tập Xác Suất Và Thống Kê Toán, Ly Thuyet Xac Suat Thong Ke Co Loi Giai, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Của Nguyễn Cao Văn, Bài Giải Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Trần Ngọc Hội, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Giải Bài Tập Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê Toán, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Bách Khoa, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Trần Ngọc Hội 2009, Chương Trình Đào Tạo Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Chương 3 Kinh Tế Vĩ Mô, Bài Giải Kinh Tế Vi Mô Chương 2, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 4, Giải Bài Tập Chương 5 Kinh Tế Vĩ Mô, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 3, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 2, Khung Chương Trình Kinh Tế Quốc Tế, Giải Bài Tập Kinh Tế Lượng Chương 2, Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế Có Đáp án Theo Chương, Chương Trình Khung Kinh Doanh Quốc Tế, Chương Trình Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Doanh Quốc Tế Theo Chương, Bài Thu Hoạch Về Chủ Chương, Quan Điể Của Đảng Vê Phát Triển Kính Gắn An Ninh Quôc Phòng Phònguoocs, Mot So Giai Phap Ket Hop Phat Trien Kinh Te-xa Hoi Voi Tang Cuong An Ninh Quoc Phong, Bài Thu Hoach Thưc Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế Gắn Với An Ninh Quốc Phòng, Thông Báo Tuyển Sinh Cao Học Kinh Tế Quốc Dân, Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Quốc Dân,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 6 Kinh Tế Quốc Dân
  • Đề Cương Môn Xác Suất Thống Kê
  • Xác Suất Thống Kê Của Tống Đình Quỳ
  • Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Hust
  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 6 Kinh Tế Quốc Dân

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 3 Kinh Tế Quốc Dân
  • Bộ Đề Thi Và Lời Giải Xác Suất Thống Kê
  • Giải Bài Tập Chương 2 Xác Suất Thống Kê Neu
  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 5
  • Xác Suất Thống Kê Nguyễn Đình Huy
  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 3 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 6 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2 Kinh Tế Quốc Dân, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 5, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 4, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 5, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 2, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 3, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 1, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 1, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Chương 1, Giải Xác Suất Thống Kê Chương 6 Mẫu Ngẫu Nhiên, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Chương 2, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Chương 1, Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê Chương 3, Bộ Đề Thi Và Lời Giải Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học, Bài Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê, Bài Giải Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê, Bộ Đề Thi Xác Suất Thống Kê Có Lời Giải, Giải Bài Tập Xác Suất Và Thống Kê Toán, Ly Thuyet Xac Suat Thong Ke Co Loi Giai, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Của Nguyễn Cao Văn, Bài Giải Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Trần Ngọc Hội, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Giải Bài Tập Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê Toán, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Bách Khoa, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Trần Ngọc Hội 2009, Chương Trình Đào Tạo Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Chương 3 Kinh Tế Vĩ Mô, Bài Giải Kinh Tế Vi Mô Chương 2, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 4, Giải Bài Tập Chương 5 Kinh Tế Vĩ Mô, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 3, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 2, Khung Chương Trình Kinh Tế Quốc Tế, Giải Bài Tập Kinh Tế Lượng Chương 2, Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế Có Đáp án Theo Chương, Chương Trình Khung Kinh Doanh Quốc Tế, Chương Trình Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Doanh Quốc Tế Theo Chương, Bài Thu Hoạch Về Chủ Chương, Quan Điể Của Đảng Vê Phát Triển Kính Gắn An Ninh Quôc Phòng Phònguoocs, Mot So Giai Phap Ket Hop Phat Trien Kinh Te-xa Hoi Voi Tang Cuong An Ninh Quoc Phong, Bài Thu Hoach Thưc Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế Gắn Với An Ninh Quốc Phòng, Thông Báo Tuyển Sinh Cao Học Kinh Tế Quốc Dân, Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 2022, Em Hãy Giải Thích Tại Sao Nhờ Có Hệ Thống Điện Quốc Gia, Bài Tập Xác Suất ôn Thi Thpt Quốc Gia, Giải Bài Tập Xác Suất, Bài Giải Xác Suất, De 9 Bo 28 De Thi Thpt Quoc Gia Cua Thay Do Ngoc Thong Co Loi Giai Chi Tiet, Bộ Luật Kinh Tế Được Quốc Hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Thông Qua Năm Nào, Giải Bài Tập Xác Suất Của Biến Cố, Kinh Tế Tiền Tệ Ngân Hàng Lãi Suất, Giải Bài Tập Xác Suất Có Điều Kiện, Hướng Dẫn Giải Bài Toán Xác Suất, Phương án Kinh Doanh Suất ăn Công Nghiệp, Đề án Dạy Và Học Ngoại Ngữ Trong Hệ Thống Giáo Dục Quốc Dân Giai Đoạn 2008-2020, Tiêu Chuẩn Quốc Gia Về Hiệu Suất Năng Lượng, 7 Công Thức Giải Nhanh Lãi Suất, Đề Thi Xác Suất Thống Kê Neu, Xác Suất Thống Kê, Xác Suất Thống Kê Ftu, Xác Suất Thống Kê Y Học, Đáp án Xác Suất Thống Kê Neu, Bài Tập ôn Thi Môn Xác Suất Thống Kê, Bài Tập ôn Thi Xác Suất Thống Kê, Bài Tập ôn Tập Xác Suất Thống Kê, Đề Thi Môn Xác Suất Thống Kê, Bài Tập Môn Xác Suất Thống Kê, Đề Thi Xác Suất Thống Kê Có Đáp án, Bộ Đề Thi Xác Suất Thống Kê, Tóm Tắt Xác Suất Thống Kê, Bài Tập Xác Suất Thống Kê, ôn Tập Xác Suất Thống Kê, ôn Thi Xác Suất Thống Kê, Đáp án Xác Suất Thống Kê, Xác Suất Thống Kê Y Học Huế, Đề Thi Xác Suất Thống Kê, Tài Liệu ôn Tập Xác Suất Thống Kê, Đề Cương Xác Suất Thống Kê, Đề Cương Xác Suất Thống Kê Y Học, Đề Cương ôn Tập Môn Xác Suất Thống Kê, Đề Cương ôn Tập Xác Suất Thống Kê, Đáp án Xác Suất Thống Kê Hvnh, Đề Cương ôn Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học, Tài Liệu ôn Thi Xác Suất Thống Kê, Đáp án Đề Thi Xác Suất Thống Kê Hvnh, Xác Suất Thống Kê Đại Học Nông Lâm, Tài Liệu Xác Suất Thống Kê, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê, Đề Thi Xác Suất Thống Kê Đại Học Y Dược, Đề Thi Xác Suất Thống Kê Đại Học Nông Lâm, Đề Kiểm Tra Môn Xác Suất Thống Kê, Sách Học Xác Suất Thống Kê,

    Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 3 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 6 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2 Kinh Tế Quốc Dân, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 5, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 4, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 5, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 2, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 3, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 1, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 1, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Chương 1, Giải Xác Suất Thống Kê Chương 6 Mẫu Ngẫu Nhiên, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Chương 2, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Chương 1, Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê Chương 3, Bộ Đề Thi Và Lời Giải Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học, Bài Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê, Bài Giải Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê, Bộ Đề Thi Xác Suất Thống Kê Có Lời Giải, Giải Bài Tập Xác Suất Và Thống Kê Toán, Ly Thuyet Xac Suat Thong Ke Co Loi Giai, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Của Nguyễn Cao Văn, Bài Giải Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Trần Ngọc Hội, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Giải Bài Tập Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê Toán, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Bách Khoa, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Trần Ngọc Hội 2009, Chương Trình Đào Tạo Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Chương 3 Kinh Tế Vĩ Mô, Bài Giải Kinh Tế Vi Mô Chương 2, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 4, Giải Bài Tập Chương 5 Kinh Tế Vĩ Mô, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 3, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 2, Khung Chương Trình Kinh Tế Quốc Tế, Giải Bài Tập Kinh Tế Lượng Chương 2, Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế Có Đáp án Theo Chương, Chương Trình Khung Kinh Doanh Quốc Tế, Chương Trình Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Doanh Quốc Tế Theo Chương, Bài Thu Hoạch Về Chủ Chương, Quan Điể Của Đảng Vê Phát Triển Kính Gắn An Ninh Quôc Phòng Phònguoocs, Mot So Giai Phap Ket Hop Phat Trien Kinh Te-xa Hoi Voi Tang Cuong An Ninh Quoc Phong, Bài Thu Hoach Thưc Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế Gắn Với An Ninh Quốc Phòng, Thông Báo Tuyển Sinh Cao Học Kinh Tế Quốc Dân, Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Quốc Dân,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Cương Môn Xác Suất Thống Kê
  • Xác Suất Thống Kê Của Tống Đình Quỳ
  • Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Hust
  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Bách Khoa
  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2 Kinh Tế Quốc Dân

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Bài Tập Bài 5 Trang 16 Sgk Gdcd Lớp 7
  • Giải Vbt Gdcd 7 Bài 5: Yêu Thương Con Người
  • Giải Bài Tập Sgk Giáo Dục Công Dân 7 Bài 5
  • Giải Bài Tập Giáo Dục Công Dân 7
  • Giải Bài Tập Sbt Gdcd Lớp 7 Bài 5: Yêu Thương Con Người
  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 3 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 6 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 1, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Chương 1, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 5, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 2, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 1, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 5, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 3, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 4, Giải Xác Suất Thống Kê Chương 6 Mẫu Ngẫu Nhiên, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Chương 1, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Chương 2, Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê Chương 3, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê, Bộ Đề Thi Và Lời Giải Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học, Bộ Đề Thi Xác Suất Thống Kê Có Lời Giải, Bài Giải Xác Suất Thống Kê, Bài Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Của Nguyễn Cao Văn, Giải Bài Tập Xác Suất Và Thống Kê Toán, Ly Thuyet Xac Suat Thong Ke Co Loi Giai, Bài Giải Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Trần Ngọc Hội, Giải Bài Tập Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê Toán, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Bách Khoa, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Trần Ngọc Hội 2009, Chương Trình Đào Tạo Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 3, Giải Bài Tập Chương 3 Kinh Tế Vĩ Mô, Giải Bài Tập Chương 5 Kinh Tế Vĩ Mô, Bài Giải Kinh Tế Vi Mô Chương 2, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 4, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 2, Khung Chương Trình Kinh Tế Quốc Tế, Giải Bài Tập Kinh Tế Lượng Chương 2, Chương Trình Khung Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế Có Đáp án Theo Chương, Chương Trình Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Doanh Quốc Tế Theo Chương, Bài Thu Hoạch Về Chủ Chương, Quan Điể Của Đảng Vê Phát Triển Kính Gắn An Ninh Quôc Phòng Phònguoocs, Mot So Giai Phap Ket Hop Phat Trien Kinh Te-xa Hoi Voi Tang Cuong An Ninh Quoc Phong, Bài Thu Hoach Thưc Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế Gắn Với An Ninh Quốc Phòng, Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Thông Báo Tuyển Sinh Cao Học Kinh Tế Quốc Dân, Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 2022, Em Hãy Giải Thích Tại Sao Nhờ Có Hệ Thống Điện Quốc Gia, Bài Tập Xác Suất ôn Thi Thpt Quốc Gia, Giải Bài Tập Xác Suất, Bài Giải Xác Suất, De 9 Bo 28 De Thi Thpt Quoc Gia Cua Thay Do Ngoc Thong Co Loi Giai Chi Tiet, Bộ Luật Kinh Tế Được Quốc Hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Thông Qua Năm Nào, Giải Bài Tập Xác Suất Của Biến Cố, Kinh Tế Tiền Tệ Ngân Hàng Lãi Suất, Hướng Dẫn Giải Bài Toán Xác Suất, Giải Bài Tập Xác Suất Có Điều Kiện, Phương án Kinh Doanh Suất ăn Công Nghiệp, Đề án Dạy Và Học Ngoại Ngữ Trong Hệ Thống Giáo Dục Quốc Dân Giai Đoạn 2008-2020, Tiêu Chuẩn Quốc Gia Về Hiệu Suất Năng Lượng, 7 Công Thức Giải Nhanh Lãi Suất, Xác Suất Thống Kê, Đáp án Xác Suất Thống Kê, Bài Tập Xác Suất Thống Kê, Đề Thi Xác Suất Thống Kê Có Đáp án, Bài Tập ôn Tập Xác Suất Thống Kê, ôn Thi Xác Suất Thống Kê, Xác Suất Thống Kê Y Học Huế, Tóm Tắt Xác Suất Thống Kê, Bài Tập ôn Thi Môn Xác Suất Thống Kê, ôn Tập Xác Suất Thống Kê, Bộ Đề Thi Xác Suất Thống Kê, Đề Thi Xác Suất Thống Kê, Bài Tập ôn Thi Xác Suất Thống Kê, Xác Suất Thống Kê Ftu, Đề Thi Xác Suất Thống Kê Neu, Đề Thi Môn Xác Suất Thống Kê, Bài Tập Môn Xác Suất Thống Kê, Xác Suất Thống Kê Y Học, Đáp án Xác Suất Thống Kê Neu, Xác Suất Thống Kê Đại Học Nông Lâm, Đề Cương ôn Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học, Đề Cương Xác Suất Thống Kê Y Học, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê, Tài Liệu Xác Suất Thống Kê, Đề Cương Xác Suất Thống Kê, Đề Kiểm Tra Môn Xác Suất Thống Kê, Đề Kiểm Tra Xác Suất Thống Kê, Tài Liệu ôn Thi Xác Suất Thống Kê, Sách Học Xác Suất Thống Kê, Tài Liệu ôn Tập Xác Suất Thống Kê, Đề Cương ôn Tập Xác Suất Thống Kê, Đáp án Xác Suất Thống Kê Hvnh, Đề Thi Xác Suất Thống Kê Đại Học Y Dược, Đề Thi Xác Suất Thống Kê Đại Học Nông Lâm, Đề Cương ôn Tập Môn Xác Suất Thống Kê,

    Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 3 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 6 Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 1, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Chương 1, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 5, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 2, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 1, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 5, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 3, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Chương 4, Giải Xác Suất Thống Kê Chương 6 Mẫu Ngẫu Nhiên, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Chương 1, Bài Giảng Xác Suất Thống Kê Chương 2, Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê Chương 3, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê, Bộ Đề Thi Và Lời Giải Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học, Bộ Đề Thi Xác Suất Thống Kê Có Lời Giải, Bài Giải Xác Suất Thống Kê, Bài Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Của Nguyễn Cao Văn, Giải Bài Tập Xác Suất Và Thống Kê Toán, Ly Thuyet Xac Suat Thong Ke Co Loi Giai, Bài Giải Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Trần Ngọc Hội, Giải Bài Tập Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê Toán, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Bách Khoa, Bài Giải Xác Suất Thống Kê Trần Ngọc Hội 2009, Chương Trình Đào Tạo Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 3, Giải Bài Tập Chương 3 Kinh Tế Vĩ Mô, Giải Bài Tập Chương 5 Kinh Tế Vĩ Mô, Bài Giải Kinh Tế Vi Mô Chương 2, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 4, Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Chương 2, Khung Chương Trình Kinh Tế Quốc Tế, Giải Bài Tập Kinh Tế Lượng Chương 2, Chương Trình Khung Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Tế Quốc Tế Có Đáp án Theo Chương, Chương Trình Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Trắc Nghiệm Kinh Doanh Quốc Tế Theo Chương, Bài Thu Hoạch Về Chủ Chương, Quan Điể Của Đảng Vê Phát Triển Kính Gắn An Ninh Quôc Phòng Phònguoocs, Mot So Giai Phap Ket Hop Phat Trien Kinh Te-xa Hoi Voi Tang Cuong An Ninh Quoc Phong, Bài Thu Hoach Thưc Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế Gắn Với An Ninh Quốc Phòng, Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Thông Báo Tuyển Sinh Cao Học Kinh Tế Quốc Dân,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 2
  • Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 1
  • Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê Chương 1
  • Hướng Dẫn Giải Bài Tập Xác Suất Thống Kê
  • Giai Sach Bai Tap Xstk Dh Ktqd Chuong 1 Full V1
  • Bài Tập: Kinh Tế Vĩ Mô

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài Tập Môn Kinh Tế Công Cộng
  • Đề Và Đáp Án Môn Kinh Tế Công Cộng
  • Các Câu Hỏi Và Đáp Án Bộ Môn Kinh Tế Công Cộng
  • Bài Tập Kế Toán Quản Trị
  • Hai Mẫu Bài Tập Kế Toán Quản Trị Có Đáp Án Lời Giải
  • Trong những năm 2005, sản xuất đường ở Mỹ : 11,4 tỷ pao; tiêu dùng 17,8 tỷ pao; giá cả ở Mỹ 22 xu/pao; giá cả thế giới 8,5 xu/pao…Ở những giá cả và số lượng ấy có hệ số co dãn của cầu và cung là Ed = -0,2; Es = 1,54.

    1. Xác định phương trình đường cung và đường cầu về đường trên thị trường Mỹ. Xác định giá cả cân bằng đường trên thị trường Mỹ.

    2. Để đảm bảo lợi ích của ngành đường, chính phủ đưa ra mức hạn ngạch nhập khẩu là 6,4 tỷ pao. Hãy xác định số thay đổi trong thặng dư của người tiêu dung, của người sản xuất, của Chính phủ, và số thay đổi trong phúc lợi xã hội.

    3. Nếu giả sử chính phủ đánh thuế nhập khẩu 13,5 xu/pao. Điều này tác động đến lợi ích của mọi thành viên ra sao? So sánh với trường hợp hạn ngạch, theo bạn chính phủ nên áp dụng biện pháp gì?

    GIẢI BÀI TẬP KINH TẾ VĨ MÔ:

    Qs = 11,4 tỷ pao Qd = 17,8 tỷ pao P = 22 xu/pao PTG = 805 xu/pao Ed = -0,2

    Es = 1,54

    Ta có: phương trình đường cung, đường cầu có dạng như sau:

    QS = aP + b

    Qd = cP + d

    Ta lại có công thức tính độ co dãn cung, cầu:

    Es = (P/Qs).(ΔQ/ΔP) (1)

    Ed = (P/Qd). (ΔQ/ΔP) (1)

    Trong đó: ΔQ/ΔP là sự thay đổi lượng cung hoặc cầu gây ra bởi thay đổi về giá, từ đó, ta có ΔQ/ΔP là hệ số gốc của phương trình đường cung, đường cầu

    Es = a.(P/Qs)

    Ed = c. (P/Qd)

    a = (Es.Qs)/P c = (Ed.Qd)/P

    a = (1,54 x 11,4)/22 = 0,798

    c = (-0,2 x 17,8)/22 = – 0,162

    Thay vào phương trình đường cung, đường cầu tính b,d

    Qs = aP + b

    Qd = cP + d

    b = Qs – aP d = Qd – cP

    b = 11,4 – (0,798 x 22) = – 6,156

    d = 17,8 + (0,162 x 22) = 21,364

    Thay các hệ số a,b,c,d vừa tìm được, ta có phương trình đường cung và cầu về đường trên thị trường Mỹ như sau:

    Qs = 0,798P – 6,156

    Qd = -0,162P + 21,364

    Khi thị trường cân bằng, thì lượng cung và lượng cầu bằng nhau

    QS = QD

    0,798Po – 6,156 = -0,162Po + 21,364

    0,96Po = 27,52

    Po = 28,67

    Qo = 16,72

    2. Số thay đổi trong thặng dư của người tiêu dùng, của người sản xuất, của Chính phủ, và số thay đổi trong phúc lợi xã hội.

    Quota = 6,4

    Qs’ = Qs + quota = 0,798P -6,156 + 6,4

    Qs’ = 0,798P + 0,244

    Qs’ =Qd

    0,798 P + 0,244 = -0,162P + 21,364

    0,96P = 21,12

    P = 22

    Q = 17,8

    * Thặng dư :

    a = ½ ( 11.4 + 0.627 )x 13.5 = 81.18

    b = ½ x ( 10.773 x 13.5 ) = 72.72

    c = ½ x ( 6.4x 13.5 ) = 43.2

    d = c = 43.2

    f = ½ x ( 2.187 x 13.5 ) = 14.76

    Thặng dư nhà sản xuất tăng : Δ PS = a = 81.18

    Nhà nhập khẩu ( có hạn ngạch ) được lợi : c + d = 43.2 x 2 = 86.4

    Tổn thất xã hội : Δ NW = b + f = 72.72 + 14.76 = 87.48

    3. Thuế nhập khẩu 13,5 xu/pao. Lợi ích của mọi thành viên ra sao? So sánh với trường hợp hạn ngạch, theo bạn chính ph nên áp dụng biện pháp gì?

    Mức thuế nhập khẩu 13,5 xu/pao, ảnh hưởng đến giá của số lượng nhập khẩu, làm cho giá tăng từ 8,5 lên 8,5 + 13,5 = 22 xu/pao (bằng với giá cân bằng khi áp dụng hạn ngạch nhập khẩu ở câu 2) Với mức thuế nhập khẩu là 13.5 xu/pao, mức giá tăng và thặng dư tiêu dùng giảm:

    với a = 81.18

    b = 72.72

    c = 6.4 x 13.5 = 86.4

    d = 14.76

    Thặng dư sản xuất tăng : Δ PS = a = 81.18

    Chính phủ được lợi : c = 86.4

    Khi chính phủ đánh thuế nhập khẩu thì tác động cũng giống như trường hợp trên. Tuy nhiên nếu như trên chính phủ bị thiệt hại phần diện tích hình c +d do thuộc về những nhà nhập khẩu thì ở trường hợp này chính phủ được thêm một khoản lợi từ việc đánh thuế nhập khẩu ( hình c + d ). Tổn thất xã hội vẫn là 87,487

    * So sánh hai trường hợp trong bài tập kinh tế vĩ mô :

    Những thay đổi trong thặng dư tiêu dùng và thặng dư sản xuất là như nhau dưới tác động của hạn ngạch và của thuế quan. Tuy nhiên nếu đánh thuế nhập khẩu chính phủ sẽ thu được lợi ích từ thuế. Thu nhập này có thể được phân phối lại trong nền kinh tế ( ví dụ như giảm thuế, trợ cấp …). Vì thế chính phủ sẽ chọn cách đánh thuế nhập khẩu bởi vì tổn thất xã hội không đổi nhưng chính phủ được lợi thêm một khoản từ thuế nhập khẩu.

    Tham khảo: Các khóa học thực hành kế toán tại Kế toán Việt Hưng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 60 Bài Tập Trắc Nghiệm Hàm Số Lượng Giác Có Đáp Án Chi Tiết (Phần 2)
  • Các Dạng Toán Về Hàm Số Lượng Giác Và Bài Tập Vận Dụng
  • 5 Dạng Bài Hàm Số Lượng Giác Lớp 11 Bài 1 “xin Đừng Quên”
  • Bài Tập Hàm Số Lượng Giác Lớp 11
  • Bài Tập Về Các Hàm Số Lượng Giác Lớp 11 Nâng Cao “hiếm Có Khó Tìm”
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100