Giải Bt Gdcd 9 (Ngắn Nhất)

--- Bài mới hơn ---

  • Lokomotiv Moscow And Fc Rostov At Premier League Soccer League.
  • Giải Sbt Vật Lí 9
  • Giải Bt Địa Lí 8 (200 Bài
  • Giải Sách Bài Tập Vật Lý 7 Bài 3 : Ứng Dụng Định Luật Truyền Thẳng Của Ánh Sáng – Lingocard.vn
  • Giải Bài Tập Mai Lan Hương Lớp 8 Unit 13 Festivals Có Đáp Án (4)
  • Giới thiệu về Giải BT GDCD 9 (ngắn nhất)

    Loạt bài tập này bám sát vào các bài tập của chương trình GDCD 9 từ bài 1 đến bài 18.

    1: Chí công vô tư

    2: Tự chủ

    3: Dân chủ và kỷ luật

    4: Bảo vệ hòa bình

    5: Tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới

    6: Hợp tác cùng phát triển

    7: Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc

    8: Năng động, sáng tạo

    9: Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả

    10: Lý tưởng sống của thanh niên

    11: Trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

    12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong hôn nhân

    13: Quyền tự do kinh doanh và nghĩa vụ đóng thuế

    14: Quyền và nghĩa vụ lao động của công dân

    15: Vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lý của công dân

    16: Quyền tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội của công dân

    17: Nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc

    18: Sống có đạo đức và tuân theo pháp luật

    Giải BT GDCD 9 (ngắn nhất) gồm 18 bài viết là phương pháp giải các bài tập GDCD lớp 9 một cách ngắn gọn nhất.

    GDCD 9 Bài 1: Chí công vô tư

    GDCD 9 Bài 2: Tự chủ

    GDCD 9 Bài 3: Dân chủ và kỷ luật

    GDCD 9 Bài 4: Bảo vệ hòa bình

    GDCD 9 Bài 5: Tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới

    GDCD 9 Bài 6: Hợp tác cùng phát triển

    GDCD 9 Bài 7: Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc

    GDCD 9 Bài 8: Năng động, sáng tạo

    GDCD 9 Bài 9: Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả

    GDCD 9 Bài 10: Lý tưởng sống của thanh niên

    GDCD 9 Bài 11: Trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

    GDCD 9 Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong hôn nhân

    GDCD 9 Bài 13: Quyền tự do kinh doanh và nghĩa vụ đóng thuế

    GDCD 9 Bài 14: Quyền và nghĩa vụ lao động của công dân

    GDCD 9 Bài 15: Vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lý của công dân

    GDCD 9 Bài 16: Quyền tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội của công dân

    GDCD 9 Bài 17: Nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc

    GDCD 9 Bài 18: Sống có đạo đức và tuân theo pháp luật

    GDCD 9 Bài 1: Chí công vô tưGDCD 9 Bài 2: Tự chủGDCD 9 Bài 3: Dân chủ và kỷ luậtGDCD 9 Bài 4: Bảo vệ hòa bìnhGDCD 9 Bài 5: Tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giớiGDCD 9 Bài 6: Hợp tác cùng phát triểnGDCD 9 Bài 7: Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộcGDCD 9 Bài 8: Năng động, sáng tạoGDCD 9 Bài 9: Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quảGDCD 9 Bài 10: Lý tưởng sống của thanh niênGDCD 9 Bài 11: Trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nướcGDCD 9 Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong hôn nhânGDCD 9 Bài 13: Quyền tự do kinh doanh và nghĩa vụ đóng thuếGDCD 9 Bài 14: Quyền và nghĩa vụ lao động của công dânGDCD 9 Bài 15: Vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lý của công dânGDCD 9 Bài 16: Quyền tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội của công dânGDCD 9 Bài 17: Nghĩa vụ bảo vệ tổ quốcGDCD 9 Bài 18: Sống có đạo đức và tuân theo pháp luật

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Tập Lipit Có Đáp Án
  • Bài 6: Biện Pháp Sử Dụng, Cải Tạo Và Bảo Vệ Đất
  • Giải Sbt Tiếng Anh 7 Unit 7 Lớp 7: Getting Started, Giải Sách Bài Tập (Sbt) Tiếng Anh Lớp 7 Thí Điểm
  • Bài Tập Tiếng Anh 7
  • Giải Sbt Tiếng Anh 8 Mới
  • Bt Tiếng Anh 12 Unit 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Sách Bài Tập Tiếng Anh 8 Unit 12: A Vacation Abroad.
  • Sách Giải Bài Tập Toán Lớp 11 Bài 5: Xác Suất Của Biến Cố
  • Bai Tap Xac Suat Moi Nguoi Cung Giai Bt Xac Suat Tong Hop Doc
  • Biến Cố Và Xác Suất Của Biến Cố (Phương Pháp Giải Bài Tập)
  • Phép Thử, Biến Cố, Xác Suất Của Biến Cố
  • I. Phonetics

    1. Choose the words with the different pronunciation of the underlined part.

    10. A. t oo B. sch ool C. ball oon D. fl oo d

    2. Choose the word with the different stress pattern.

    11. A. parents B. pfer C. confirm D. allow

    12. A. grocery B. history C. delicious D. celebrate

    13. A. family B. hospital C. cultural D. romantic

    14. A. resposible B. education C. information D. complicated

    15. A. reply B. order C. appear D. protect

    16. A. beauty B. attempt C. dinner D. motion

    17. A. attractive B. unhappy C. decisive D. generous

    18. A. cover B. open C. explain D. answer

    19. A. pcede B. happen C. create D. contain

    20. A. significant B. integration C. conversation D. independence

    II. vocabulary

    21. Adictionary helps you …………. the meaning of words.

    A. fetch B. determine C. look up D. look up to

    22. A(n) ………….. family consists og three or four generations living together.

    A. big B. extended C. widened D. nuclear

    23. Members of our family have very close ………….. with each other.

    A. love B. feeling C. connection D. relationship

    24. We are …………. a survey about how people spend their free time.

    A. carrying B. working C. conducting D. performing

    25. Women are demanding …………… pay for …………… work.

    A. same B. similar C. identical D. equal

    26. My mother ……………. her career as a secretary before marriage to become a good housewife and mother.

    A. developed B. sacrificed C. interrupted D. continued

    27. He was …………… to leave school because he couldn’t afford the fees.

    A. obliged B. willing C. able D. make

    28. One of the typical …………….. of the Vietnamese culture is workshiping ancestors.

    29. It’s impolite to ask question about someone’s ……………… in many countries.

    A. money B. income C. private D. occupation

    30. A true friend is someone you can ……………. your secret with.

    A. tell B. report C. share D. confide

    If dancing isn’t your thing, perhaps you (31) ……………. singing? Everyone know that karaoke comes from Japan, but it is not the Japanese for ‘drunk and tone-deaf’ as you might think. It (32) …………… means ’empty orchestra’. It all started in a small music (33) ………….. in the city of Kobe. One night, when the usual guitarist didn’t (34) ……………, the desperate bar owner recorded some music and invited his (35) …………… to sing instead. The craze soon (36) …………….. and special karaoke machines were invented.

    The idea was that however (37) …………… you sang everyone applauded at the end and it proved the perfect (38) …………… for stressful Japanese businessmen to relax. Today, you can find karaoke bars all over the world. It is so (39) ……………… in China that restaurants normally have several karaoke machines going at the same (40) ……………. . As one karaoke fan says, it’s something everyone should try at least once in their life.

    31. A. pfer B. like C. hate D. interest

    32. A. surely B. clearly C. actually D. obviously

    33. A. shop B. stage C. tool D. bar

    34. A. turn off B. turn on C. turn up D. turn down

    35. A. clients B. guests C. customers D. shopkeepers

    36. A.widened B. spad C. stretched D. came over

    37. A. well B. badly C. beautifully D. professionally

    38. A. way B. road C. thing D. behaviour

    39. A. famous B. popular C. well-known D. favourable

    40. A. hour B. moment C. time D. times

    III. grammar

    41. He’s a voluntary Australian teacher. He ………….. English in five different countries.

    A. teaches B. taught C. has taught D. had taught

    A. should B. may C. ought D. used to

    43. They asked us ……………… any noise during the performance.

    A. to make B. not to make C. don’t make D. didn’t make

    44. I’m sorry I wasn’t here earlier but I came …………….. I could.

    A. if B. when C. until D. as soon as

    45. Do you think I could borrow that book after you ……………… reading it?

    A. finish B. finishing C. have finished D. will finish

    46. She ………….. in a lot of major films before retirement last year.

    A. stars B. starred C. have starred D. had starred

    47. Mike is on business in London but he ……………… back on Sarturday for your party.

    A. fly B. is flying C. will fly D. will come

    48. If I …………… out late, I always …………….. a taxi home.

    A. stay/ get B. will stay/ get C. stay/ will get D. will stay/ will get

    49. Is this knife for …………… vegetable?

    A. lift B. lifting C. peel D. peeling

    50. I expect to find you …………… hard when I get back.

    A. worked B. working C. be working D. have worked

    Have you ever wondered where the modern disco (51) …………..? Before the Second World War, men and women (52) …………… to night clubs danced in couples to live band. BUt in Paris, during the war, jazz bands (53) ……………. in clubs. People still wanted (54) ……………. so they took along their grammophone players instead and the vary first discotheques were (55) ……………. . The idea remained popular after the war because it was (56) ………….. to pay a DJ than a whole band and soon Parisian discotheques were copied in the USA and other countries.

    It was the arrival of a dance craze called ‘The Twist’ in 1961 (57) ……………. really made discos, as for the first time couples danced without (58) ………….. each other. Fashion, music and technology (59) ……….. quite a bit since then but the dasic idea has never lost (60) ………….. popularity.

    51. A. start B. starts C. started D. had started

    52. A. going B. went C. who go D. had gone

    53. A. was banned B. were banned C. was allowed D. were allowed

    54. A. dance B. dancing C. to dance D. and danced

    55. A. set B. created C. made D. done

    56. A. cheaper B. more cheap C. more cheaper D. cheapest

    57. A. if B. and C. that D. when

    58. A. touch B. touching C. a touch D. being touched

    59. A. moved B. will move C. have moved D. had moved

    60. A. it B. its C. their D. theirs

    IV. reading comphension

    If you show up a bit late for a meeting in Brazil, no one will be too worried. But if you keep someone in New York waiting for ten or fifteen minutes, you may have some explaining to do. Time is seen as relatively flexible in some cultures but it viewed more rigidly in others.

    Back in the 1950s, anthropologist Edward Hall described how the sicial rules of time are like a ‘silent language’ for a given culture. He described how variations in the perception of time can lead to misunderstandings between people from separate countries. “An ambassador who has been kept waiting by foreign visitors need to understand that if his visitor just mutters an apology, this is not necessarily an insult,” Hall wrote.

    Social psychologist Robert Levine has conducted so-called pace-of-life studies in 31 countries. He ranked the countries by measuring three things : Walking speed on urban sidewalks, how quickly postal clerks could fulfil a request for a common stamp and the accuracy of public clocks.

    Kevin Birth, an anthropologist, has examined time perception in Trinidad. There, if someone is meeting friends at 6.00 p.m., people show up at 6.45 or 7.00 and say ‘any time is Trinidad time’. “You can’t simply go into a society and ask someone. ‘Tell me about your conception of time’, Bith says. “You have to come up with other ways to find out”.

    61. According to the text, time cultures

    A. are relatively similar in countries.

    B. accept flexbility in most countries.

    C. vary from society to society.

    D. tell you nothing about countries.

    62. Edward used the example of the ambassador to show that

    A. people in power are easily consulted.

    B. problems can be caused by different views of time.

    C. rules of time are different now from in the past.

    D. misunderstandings over time can be avoided.

    63. From the text, we can understand that the rules of time in different countries

    A. are easily for people to work out.

    B. can be perceived the same.

    C. cause no serious problems.

    D. might not be made explicit to you.

    64. In his research, Robert Levine measured the speed at which postal workers

    A. oerformed a task.

    B. delivered letters.

    C. learned a new skill.

    D. answered a question.

    65. Birth finds there is often a difference between

    A. what community and what indiduals think about time.

    B. people’s practical and theoretical attitudes to time.

    C. what people behave and what they think.

    D. people’s past and psent attitudes to time.

    Don’t be surprised if people you don’t know well ask you how much you earn and how much your car costs. this is quite normal in Singapore. If you are invited for a meal, people will always offer you a second helping. You should always say ‘No’, so as not to appear greedy. This will be understood and your host will give you more anyway.

    In Britain, it is impolite to ask someone about money or age. However, if you arrange to meet someone, try not to be more than a few minutes late. On trains, people tend to sit in silence and read. If you try start a concersation with the person next to you, don’t be surprised if you don’t get much of a response.

    In Thailand, it is quite normal to visit people at home without being invited. It is rude to point at people with your finger but do it by nodding your head instead. The head is considered the most spiritual part of the body and the feet the dirtest part. So never out your feet up on a chair or a desk.

    66. According to the passage, in which country it is not impolite to ask about someone’s salary or wages?

    A. Thailand.

    B. Singapore.

    C. Britain.

    D. All these countries.

    67. As a guest for dinner, you may want to have more food but it is better to refuse when offered.

    A. say ‘No, thanks.’

    B. say ‘I’d love to.’

    C. say ‘Yes, please.’

    D. say ‘You’re welcome’

    68. Punctuality is important here.

    A. in Thailand.

    B. in Singapore.

    C. in Britain.

    D. Not mentioned in the passage.

    69. In Britain, people tend to keep their privacy

    A. in acar.

    B. when travelling to work

    C. at home

    D. on trains.

    70. The Thai considered the head the most spiritual part of the body.

    A. the most respectable

    B. the most attractive

    C. the highest

    D. the most admirable

    V. use of english

    1. Choose the underlined word or phrase in each sentence that needs correcting.

    71. It (A) took me (B) ages to get used to (C) drive (D) on the highway.

    2. Choose the corret sentence with the same meaning as the one in italics.

    81. I found him smoking by the window.

    A. When I came, he was by the window.

    B. I was smoking when he came.

    C. I thought he was smoking by the window.

    D. When I saw him, he was smoking by the window.

    82. They think the owner of the house is abroad.

    A. The owner of the house is thought to be abroad.

    B. They are sure of the owner of the house.

    C. The owner of the house is to be abroad.

    D. The owner of the house is thought abroad.

    83. We got lost because we had no map with us.

    A. If we had a map with us, we wouldn’t get lost.

    B. We wouldn’t have got lost unless we had had a map with us.

    C. If we had had a map with us, we wouldn’t have got lost.

    D. Without a map, we will get lost.

    84. The heavy rain made it impossible for us to have out picnic.

    A. The heavy rain enabled us to have a picnic.

    B. We couldn’t have our picnic because of the heavy rain.

    C. We went on a picnic in spite of the rain.

    D. All are correct.

    85. Although he had a bad cold, Williams still went to work.

    A. Williams still went to work in spite of his bad cold.

    B. Williams still went to work because of his bad cold.

    C. Williams still had a bad cold in spite of his work.

    D. Having a bad cold, Williams didn’t go to work.

    A. The doctor wanted to rest .

    B. The doctor suggested that I should rest.

    D. The doctor suggested me to rest.

    87. I would do anything for you.

    A. There’s everything I wouldn’t do for you.

    B. There’s many things I wouldn’t do for you.

    C. There is nothing I would do for you.

    D. There is nothing I wouldn’t do for you.

    88. She didn’t say a word when she left the room.

    A. She left the room, saying a word.

    B. Leaving the room, she said nothing.

    C. She left the room without saying a word.

    D. B and C are correct.

    89. Their teacher is making them study hard these days.

    A. Their teacher is asking them to study hard these days.

    B. They are being made study hard these days by their teacher.

    C. They are being made to study hard these days by their teacher.

    D. Making them study hard these days are the teacher’s study.

    90. Even though I admire his knowledge, I don’t like his manners.

    A. Although I admire his knowledge, but I don’t like his manners.

    B. Much as I admire his knowledge, I don’t like his manners.

    C. Because I admire his knowledge, I don’t like his manners.

    D. I admire his knowledge as well as his manners.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Unit 2 Lớp 12: Reading
  • Giải Bài Tập Vbt Sinh Học Lớp 9 Bài 23: Đột Biến Số Lượng Nhiễm S
  • Giải Bài 1, 2, 3, 4, 5, 6 Trang 33 Sách Giáo Khoa Hóa Học 9
  • Giải Bài 1, 2, 3, 4, 5, 6 Trang 11 Sách Giáo Khoa Hóa Học 9
  • Sách Giáo Khoa Hóa Học Lớp 8
  • Bt Hóa 8 Chương 3 (Có Đáp Án)

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài Tập Hóa 9 Chương 1
  • Bài Tập Hóa Học 8 Chương 1
  • Bộ Đề Thi Học Kì 2 Hóa 9
  • Bộ Đề Thi Học Kì 1 Môn Hóa Học Lớp 9 Có Đáp Án
  • Đề Kiểm Tra Hóa 10 Học Kì 2 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết
  • Chương III

    Mol và tính toán hoá học

    B. Câu hỏi và bài tập kiểm tra

    III.1. Tính khối lượng :

    a) 31,5 gam ; b) 28 gam ; c) 11 gam.

    III.2. Tính số mol

    a) 0,125 mol ; b) 0,025 mol ; c) 0,25 mol.

    III.3. Tính thể tích (đktc)

    a) 5,6 lít ; b) 1,12 lít ; c) 2,24 lít.

    III.4. Tìm:

    a) 3,01.1022 phân tử.

    Số mol H2 mol.

    Để số nguyên tử Cu bằng số phân tử H2.

    III.5. Câu trả lời đúng là câu C.

    III.6. Câu đúng : A, D.

    Câu sai : B, C.

    III.7. Tính tỉ khối :

    a) = 8,5

    = 0,5

    c

    b

    III.8. Câu trả lời đúng là câu B.

    III.9. Trong FeO : % khối lượng Fe : 77,78 %.

    Trong Fe2O3 : % khối lượng Fe : 70 %.

    Trong Fe3O4 : % khối lượng Fe : 72,41 %.

    Trong FeCO3 : % khối lượng Fe : 48,28 %.

    III.10. Đặt x, y lần lượt là số mol khí CO2 và CO.

    Giải được : x = 3y

    = 25%.

    III.11. a) Số phân tử NaOH = Số phân tử H2SO4.

    ( ( mNaOH = 40. 0,05 = 2 (g).

    b) Trong cùng điều kiện:

    ( = 0,05 (mol) ( 0,05 . 28 = 1,4 (g)

    c

    ( Số phân tử NH3 = 0,25. 6,023.1023 = 1,50575.1023 (phân tử).

    d)

    III.12.

    Vì trong 1 mol không khí có 0,8 mol N2 và 0,2 mol O2

    III.13. Gọi số mol O2 : x và H2S : y ; mà

    ( giải được

    III.14. Gọi số mol CO2 và CO trong 1 mol X là x và y.

    Gọi số mol O2 và N2 trong 1 mol Y là a và b.

    III.15. a) Vì khí CO2 nặng hơn không khí nên có thể trùm lên đám cháy ngăn cách vật cháy tiếp xúc với oxi.

    b) Vì khí O2 nặng hơn không khí, còn CH4 nhẹ hơn không khí.

    c) Vì H2 nhẹ hơn không khí còn CO2 nặng hơn không khí.

    III.16. Sở dĩ ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất, những thể tích bằng nhau của mọi chất khí đều chứa cùng một số phân tử khí vì ở trạng thái khí, khoảng cách giữa các phân tử khí lớn hơn rất nhiều so với kích thước của các phân tử khí, do đó kích thước của các phân tử khí ít ảnh hưởng đến số phân tử khí trong một đơn vị thể tích. Điều này không thể áp dụng cho chất lỏng được vì ở trạng thái lỏng, khoảng cách giữa các phân tử rất nhỏ, do đó kích thước của phân tử ảnh hưởng lớn tới số phân tử trong một đơn vị thể tích.

    III.17. Vì ở cùng điều kiện nên ba bình khí chứa số phân tử khí như nhau. Đem cân lần lượt các bình, bình nào có khối lượng lớn nhất là bình chứa khí oxi, bình có khối lượng nhẹ nhất là bình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyên Đề Vài Bài Tập Nâng Cao Hóa 8 (Khó)
  • 40 Bài Tập Nâng Cao Hóa 8
  • Bài Tập Nâng Cao Hóa 8
  • Một Số Bài Tập Nâng Cao Hóa 8 Có Đáp Án
  • Giải Bài Tập Về Định Giá Trái Phiếu
  • Bt Tiếng Anh 5 Unit 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 12 Unit 2: Reading
  • Unit 12 Lớp 11: Reading
  • Giải Bài Tập Sbt Tiếng Anh Lớp 9 Chương Trình Mới Unit 9: English In The World
  • Giải Sbt Tiếng Anh 9 Unit 8: Celebrations
  • Sách Bài Tập Vật Lý 6
  • 4/ A. after B. morning C. often D. before

    5/ A. homework B. afternoon C. exercise D. centre

    6/ They usually ……… early and do morning exercise.

      gets on B. get up C. get on D. gets up

    7/ What ……… you do after school? – I usually do my homework.

      do B. are C. does D. x

    8/ Mary often ……… TV after dinner with her parents.

      watch B. to watch C. watches D. watchs

    9/ What does your mother …….. in the evening? – She ……… me with my homework.

      do – help B. do – helps C. does – helps D. does – help

    10/ I sometimes go to the sports centre with my friends ……… the afternoon.

      on B. at C. with D. in

    11/ The children often (ride) …………. a bike in the afternoon.

    12/ Her mother always (cook) ………… dinner after work.

    13/ My brother sometimes (talk) ………… with friends online in the evening.

    14/ Lily (like – listen) ……………………………….. to music after dinner.

    15/ Tam and her friend always (go) ………. to school early.

    16/ is/ food/ This/ we/ the/ eat/ way/ our/ . ……………………………………………………………………………..

    17/ do/ What/ after/ she/ does/ school/ ? ……………………………………………………………………………..

    18/ breakfast/ have/ I / always/ big/ a/ . ……………………………………………………………………………..

    19/ you/ school/ Who/ with/ to/ do/ go/ ? ……………………………………………………………………………..

    20/ likes/ Tim/ badminton/ playing/ . ……………………………………………………………………………..

    Lesson 2

    4/ A. library B. Internet C. cinema D. information

    5/ A. partner B. swimming C. grandparents D. project

    Eg: How often/ you/ go to the library? – twice a month.

    è How often do you go to the library? – I go to the library twice a month.

    6/ How often/ you/ study with a partner? – twice a week.

    …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

    7/ How often/ Linda/ go to the cinema? – once a month.

    …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

    8/ How often/ your mother/ go shopping? – every day.

    …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

    9/ How often/ you/ surf the Internet? – once a week.

    …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

    twice after cooking often late are

    Adam: What (10)……… you doing, Susan?

    Susan: I’m (11) …………… dinner.

    Adam: Do you like cooking?

    Susan: Yes, I do. I usually cook (12) ………….. school because my mother always comes home (13) ………… I help my mother with shopping too.

    Adam: How (14) ……………. do you go shopping?

    Susan: (15) ……………. a week.

    16/ Bạn đi câu cá bao lâu một lần? – 1 tháng 1 lần………………………………………………………………

    17/ Tom đến rạp chiếu phim 2 lần 1 tháng. …………………………………………………………………….

    18/ Hàng ngày tớ đi xe đạp đến trường. ……………………………………………………………………………

    19/ Bố bạn làm gì vào buổi tối? – Ông ấy thỉnh thoảng lên mạng.

    ……………………………………………………………………………………………………………………………

    READING COMPRENSION

    My name is Mai. I get up very early in the morning. I do morning exercise with my father. After breakfast, my brother and I ride a bicycle to school. We come home at 11 o’clock and then I have lunch with my family. In the afternoon, I study with my partner. Her name is Linh. Sometimes, I go to the library to look for some information. My family go to the cinema once a month.

    20/ What’s her name? ……………………………………………………………

    21/ Does she get up late in the morning? ………………………………………………………………………….

    22/ Who does she go to school with? ………………………………………………………………

    23/ What’s her partner’s name? …………………………………………………………………………………………

    24/ How often do her family go to the cinema? ……………………………………………………………………………

    Unit 3: Where did you go on holiday? Lesson 1 Chọn từ có phần gạch chân được phát âm khác: Exercise 2: Chọn từ có trọng âm khác:

    4/ A. holiday B. ancient C. imperial D. summer

    5/ A. photo B. seaside C. island D. about

    Exercise 3: Chọn đáp đúng để hoàn thành câu:

    6/ I went ……… a trip with my family. A. in B. on C. at D. of

    7/ What was the trip …….? A. is B. was C. like D. were

    8/ ……… did you go on holiday? A. What B. Where C. Which D. How many

    9/ She went to Hoi An Ancient ……… A. city B. village C. town D. island

    10/ Where ……… you last summer? A. are B. was C. were D. is

    Exercise 4: Chọn từ điền vào đoạn hội thoại:

    Exercise 5: Sắp xếp từ thành câu:

    21/ on/ Where/ you/ holiday/ were/ ? …………………………………………………………….

    …………………………………………………………..

    22/ to/ I/ Dong Xuan/ Hoan Kiem/ Market/

    went/ and/ Lake/ .

    …………………………………………………………………

    …………………………………………………………………

    23/ you/ go/ Where/ summer/ last/ did/? ……………………………………………………………………………………………………………………………………

    Exercise 6: Nối câu hỏi ở cột A với câu trả lời ở cột B: Lesson 2 Exercise 1: Chọn từ có cách phát âm và trọng âm khác:

    3/ A. motorbike B. countryside C. underground D. information

    Exercise 2: Nối cột A với cột B để được câu hoàn chỉnh: Exercise 3: Chọn câu hỏi đúng nhất cho phần gạch chân trong câu trả lời:

    9/ ………………………………………………………………………..? I went to Da Nang City last summer.

    10/ ………………………………………………………………………..? I went by motorbike with my father.

    11/ ………………………………………………………………………..? I went to see my grandparents.

    12/ ………………………………………………………………………..? Yes, I did. It was fantastic.

    Did you enjoy the trip? Who did you go to see? Where did you go on holiday? How did you get there? Exercise 4: Dịch đoạn văn sau sang tiếng Anh:

    Tớ tên là Minh. Mùa hè năm ngoái, gia đình tớ …………………………………………………………………………………

    đã đi đến Huế bằng tàu hỏa. Nhà tớ đến để thăm ………………………………………………………………………………….

    ông bà của chúng tớ. Chúng tớ đã đến thăm kinh ………………………………………………………………………………….

    thành Huế. Chuyến đi của tớ rất tuyệt vời! ………………………………………………………………………………….

    Lesson 3 Exercise 1: Liệt kê các cụm từ sao cho hợp lý:

    1/ by taxi, by train, …………………………………………………………………………………………………………………………….

    2/ last summer, last ……………………………………………………………………………………………………………………………

    3/ went, came, ……………………………………………………………………………………………………………………………………

    4/ Sam Son Beach, Phu Quoc Island, ……………………………………………………………………………………………………

    Exercise 2: Mỗi dòng trong đoạn văn dưới dây có 1 lỗi sai, em hãy tìm và sửa lỗi sai đó:

    Thanh and his parents go back to their hometown to visit 5/ …………………………………………….

    his uncle last weekend. He live in a small village in Nam Dinh 6/ …………………………………………….

    Province. They went to Ha Noi Railway Station with taxi. Then 7/ …………………………………………….

    they took a plane to their hometown. His uncle took them to 8/ …………………………………………….

    Vi Xuyen Lake, Rong Market and Thinh Long Beach. They has 9/ …………………………………………….

    a wonderful time in their hometower. 10/ ………………………………………….

    Trả lời các câu hỏi sau dựa vào nội dung đoạn văn trên:

    11/ Where’s Thanh’s hometown? ………………………………………………………………….

    12/ How did they get to Ha Noi Railway Station? ……………………………………………………………………………

    13/ Did they go to their hometown by coach? ……………………………………………………………………

    14/ Where did they go in Nam Dinh Province? ………………………………………………………………………………………

    15/ What was the trip like? ………………………………………………………………………………

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Bài Tập Tiếng Anh 7
  • Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 9 (Tập 2)
  • Hướng Dẫn Học Và Làm Bài Tập Sách Toán Lớp 9 Tập 2 Phần Đại Số
  • Giải Toán Lớp 9 Ôn Tập Chương 2 Phần Đại Số
  • Giải Bài 11,12 ,13,14 Trang 42,43 Toán Đại Số 9 Tập 2: Phương Trình Bậc Hai Một Ẩn
  • Bt Tiếng Anh 12 Unit 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Tập Bản Đồ Địa Lí 8
  • Giải Vbt Công Nghệ 8 Bài 2. Hình Chiếu
  • Giải Vbt Công Nghệ 8 Bài 1. Vai Trò Của Bản Vẽ Kỹ Thuật Trong Sản Xuất Và Đời Sống
  • Giải Vbt Công Nghệ 7 Bài 1: Vai Trò, Nhiện Vụ Của Trồng Trọt
  • Giải Vbt Công Nghệ 7 Bài 3: Một Số Tính Chất Của Đất Trồng
  • I. Phonetics

    1. Choose the word with the different pronunciation of the underlined part.

    2. Choose the word with the different stress pattern.

    11. A. return B. parents C. weekend D. household

    12. A. project B. garbage C. message D. disturb

    13. A. holiday B. different C. interesting D. important

    14. A. afford B. nuclear C. problem D. lifestyle

    15. A. solution B. obedient C. confidence D. supportive

    16. A. cultural B. entirely C. biologist D. discussion

    17. A. envy B. equal C. social D. support

    18. A. dominate B. business C. employee D. grandchildren

    19. A. traditional B. appliances C. complicated D. convernience

    20. A. family B. together C. photograph D. mischievous

    II. Vocabulary

    1. Choose the word which best fits each gap of the sentence.

    21. There’s no place like …………… .

    A. house B. home C. home base D. household

    22. She was very ……………. during my father’s illness.

    A. support B. supporter C. supporting D. supportive

    23. Please come ……………… and see us some time. You’re always welcome.

    A. to B. away C. round D. about

    24. They have responsibility ……………… ensuring that the rules are enforced.

    A. on B. for C. in D. with

    25. He was always …………… to his father’s wishes when his father was alive.

    A. pleased B. interested C. obedient D. disappointed

    26. My mother did all the housework …………… her own.

    A. by B. on C. for D. with

    27. Finally, thanks to their parents’ help, they found the ……………… to that problem.

    A. way B. decision C. condition D. solution

    28. We are now attending evening classes to ………………. our English and computer skills.

    A. study B. learn C. know D. improve

    29. Metro is a very cheap place to buy ……………. goods such as washing powder and other cleaning products.

    A. home B. house C. household D. home-made

    A. act B. acting C. active D. action

    2. Choose the word which best fits each gap of the passage.

    Gianluca Vinti has a (31) ………….. job at an Italian university, a car, (32) ……………. clothes and a mobile phone. But in reality, Vinti is a boy, who is still living at home at 33 and unashamed of it. “It’s true thatlife at home is easier”, he says. “I have fewer expenses and my mother still (34) …………… my relationship with my family is excellent. Until I see a valid reason for leaving, I’ll say.”

    Vinti’s not alone: (35) ………….. recent ps, the number of boys between the ages of 18 and 34 living with their parents has (36) …………… 58.5 percent, up from 51.8 percent seven years ago. The main reason boys are at home long after they’ve become men is financial, but the mother-son relationship (37) ………….. as strong as ever. In Italy, leaving your parents’ home at an early age before(38) ……………. married can lead other people to suspect that (39) …………….. is wrong in the family. The normal time to move out of your parents’ house is (40) ………………. you start your own family.

    31. A. teach B. taught C. teacher D. teaching

    32. A. suitable B. modern C. fashionable D. convenient

    33. A. gets B. brings C. takes D. gives

    34. A. so B. despite C. because D. although

    35. A. with B. the fact C. in addition D. according to

    36. A. had B. gone C. got D. reached

    37. A. remains B. seems C. appears D. look likes

    38. A. being B. getting C. having D. becoming

    39. A. nothing B. anything C. everything D. something

    40. A. why B. that C. when D. where

    III. grammar

    1. Choose the word or phrase which best fits each gap of the sentence.

    41. …………… he spoke slowly, I found it difficult at times to follow his argument.

    A. Although B. Despite C. Because D. In spite of

    42. He refused to give up work, ……………. he’d won a million pounds.

    A. Despite B. however C. as though D. even though

    43. By half past ten tomorrow morning, I ………… along the motorway.

    A. drive B. am driving C. will drive D. will be driving

    44. I asked Gill what time it was but she said she ……………. a watch.

    A. isn’t having B. doesn’t have C. didn’t have D. hasn’t had

    45. I’ve known him …………… I left high school.

    A. when B. since C. until D. during

    46. I couldn’t arrive at the airport in time ……………. the traffic was heavy.

    A. but B. despite C. because D. in sipte of

    47. I’d rather you …………. to her why we can’t go toher birthday party.

    A. explained B. to explain C. will explain D. would explain

    48. I’d have told you if I ………….. seen the book.

    A. have B. had C. would have D. should have

    49. We wanted to thank them for what they …………………

    A. do B. did C. are doing D. had done

    50. I sat near the window whenever I ……………… a bus.

    A. take B. took C. has taken D. am taking

    2.Choose the word or phrase which best fits each gap of the passage.

    It was a cold morning and a solf breeze (51) ………….. in the air. We left the cottage by 8 a.m, after (52) …………… the most beautiful place in England at the early winter. The grass (53) …………… wet and we could smell the fresh air in the morning.

    As we (54) ………….. down to the village, the car suddenly (55) …………… . All of us didn’t know what (56) ………….. , as we were in the middle of the forest in a foreign country, two hours away from the departure of our plane back to Portugal.

    The car (57) ………… and we had to leave it at the airport. What should we do? We got desperate and let me (58) ……………. you that this was the most stressful day of my life. We walked and walked all a long day under the rain.

    Finally we (59) …………… a young man that (60) …………… to London. He was very nice and so helpful, so we decided to sleep in Heathrow.

    51. A. danced B. is dancing C. was dancing D. has danced

    52. A. had B. having C. had had D. having had

    53. A. is B. was C. has D. has been

    54. A. went B. were going C. has gone D. had gone

    55. A. stopped B. was stopped C. was stopping D. had stopped

    56. A. do B. did C. doing D. to do

    57. A. rented B. renting C. be rented D. was rented

    58. A. tell B. told C. telling D. to tell

    59. A. find B. found C. have found D. had found

    60. A. went B. was going C. were going D. had gone

    IV. reading comphension

    1.Read the passage and choose the best answer.

    I might be letting my young son watch too much television. I am certainly watching too many of his programs. They can really be perplexing as they force you to ponder the mysteries of life. For example, when Franklin (the turtle) wanted a pet, his parents didn’t want it to be a frog. They felt that frogs beling in a pond. Isn’t that where turtles belong? And why is it that Little Bear’s animal fritends can all talk and behave like people, but his friend Emily has a dog that can only bark and fetch. Tell me that is n’t a mystery!

    And this is gross! The other day we watched a very nice little pig setting up a picnic. One of the foods was a pig ham. Could it have been a soy ham? Is there such a thing? I hope so! Another thing that bothers me: What if Elmo isn’t real? He can’t be a mere puppet! He’s got a better attitude than most people. I just keep wondering. I think we’ll turn off the TVand go out for a walk. Maybe we’ll run into that mouse who dresses well but certainly doesn’t speak as clearly as the average bear.

    61. Which word is a synonym of ‘perplexing’?

    A. Boring.

    B. Confusing.

    C. Humorous.

    D. Itchy.

    62. The author thinks it’s ‘gross’ when a pig

    A. has a picnic because pigs are dirty animals.

    B. eats soy beans because soy beans give pigs gas.

    C. eats ham because ham is too expensive for farm animals.

    D. eats ham because ham is made from pigs.

    63. The author probably

    A. believes that Elmo is a real live creature.

    B. wishes that Elmo were a real live creature.

    C. feels that Elmo is a very annoying creature.

    D. won’t let his son watch Sesame Street.

    64. The author is implying that

    A. there’s a TV mouse that should speak more clearly.

    B. TV mice should not wear good clothes.

    C. bears can really speak more clearly than mice.

    D. watching television is better than playing outdoors.

    65. Which word is a synonym of ‘ponder’?

    A. Avoid.

    B. Remember.

    C. Consider.

    D. Hide.

    2.Read the passage and choose the best answer.

    The American family unit is in the process of change. In the first hall of the 20 th century, there were mainly two types of families: the extended and the nuclear. An extended family includes mother, father, children and some other ralatives, living in the same house. A nuclear family is composed of just parents and children living under the same roof.

    As the American economy had progressed from agricultural to industrial one, people were forced to movie to different parts of the country to get good jobs. These jobs were mainly in the large cities. Now, in fact, three-quarters of Amricans live in urban areas which occupy 2,5% of the national total land mass. Of the 118 million in the labour force, only 3 million still work on the farm.

    Since moving for better jobs has often pided the extended family, the nuclear family became popular. At psent, 55% of the families in the U. S are nuclear families. But besides the two types of traditional family groupings, the family is now being expanded to include a variety other living arrangements because of porce. There are is an increase in single-parent families, in which a father or mother live with one or more children. Divorce has also led to blended families, which occur when pviously married men and women marry again and combine the children from former marriage into a new family. There are also some couples who do not want to have children to form two-person childless families.

    66. A nuclear family is one that

    A. consists of father, mother and children living in the same house.

    B. relatives live with.

    C. there are only grandparents, parents and their children living in.

    D. is bigger than extended family.

    67. Under the same roof means

    A. a house with one roof .

    B. a house with the roof the same as the wall.

    C. in the same building.

    D. under the house.

    68. The nuclear family becomes more popular because of

    A. more porces.

    B. the pision of the extended family.

    C. fewer jobs in big cities.

    D. an increase in single-parent families.

    69. How many types of families have there been in the U. S since the first half of the 20 th century?

    A. Two. B. Three. C. Four D. Five

    70. A blended family is a newly-formed family

    A. with the combination of children of the two pviously maried father and mother.

    B. that has only father or mother living with children.

    C. in which there are no children.

    D. that there is only one couple living in.

    V. use of english

    1. Choose the underlined word or phrase in each sentence that needs corecting.

    71. It (A) believed that “Men (B) make house (C) and women make (D) home”.

    72. Our family (A) is a base (B) from which we can go (C) into the world with (D) confident.

    73. (A) During the school year, I’m not allowed (B) to watch television (C) when I have finished my (D) homework.

    74. I (A) have been looking (B) for my keys. (C) Did you see them (D) anywhere?

    75. (A) Could you (B) tell us (C) a few about (D) your family?

    76. (A) In spite of he was (B) very tired, Mr. Brown tried his (C) best (D) to finish his report on time.

    77. Nowadays, grandparents can live (A) happy (B) with (C) their children (D) and grandchildren.

    78. When Mary’s friends (A) arrived (B) at the station yesterday (C) to see her off, the train (D) left.

    79. I (A) met your old (B) English teacher (C) while (D) walked down the street.

    80. (A) My daughter attempts (B) passing the (C) entrance examination (D) this year.

    3.Choose the correct sentence with the same meaning as the one in italics.

    81. Sebastian’s career as a television psenter began five years ago.

    A. Sebastian has worked as a television psenter since five years.

    B. Sebasrian has worked as a television psenter for five years.

    C. Sebastian has been worked as a television psenter for five years.

    D. Sebastian worked as a television psenter for five years.

    82. Charles live quite near his aunt’s house.

    A. Charles doesn’t live a distance from his aunt’s house.

    B. Charles doesn’t live away from his aunt’s house.

    C. Charles doesn’t live a long way from his aunt’s house.

    D. Charles used to live near his aunt’s house.

    83. Tom regretted buying the second-hand car.

    A. Tom wished he hadn’t bought the second-hand car.

    B. Tom wished he hasn’t bought the second-hand car.

    C. Tom wished he didn’t bought the second-hand car.

    D. Tom wished he wouldn’t buy the second-hand car.

    84. She moved to London two years ago.

    A. It is two years since she has moved to London.

    B. It is two years since she moved to London.

    C. It was two years since she moved to London.

    D. It was two years since she has moved to London.

    85. Although he took a taxi, Bill still arrived late for the correct.

    A. In spite of taking a taxi, Bill still arrived late for the correct.

    B. Bill still arrived late for the correct despite he took a taxi.

    C. In spite of a taxi, Bill still arrived late for the concert.

    D. Because he took a taxi, Bill still arrived late for the correct.

    86. If he’d had my address with him, he’d have sent me a postcard.

    A. He sent me a postcard because he had address with him.

    B. He didn’t send me a postcard because he didn’t have my address with him.

    C. He didn’t send me a postcard because he doesn’t have my address with him.

    D. He didn’t send me a postcard although he had my address with him.

    87. Riding a bicycle on the pavement is against the law.

    A. You are not allowed to ride a bicycle on the pavement.

    B. You are not allowed riding a bicycle on the pavement.

    C. You shouldn’t ride a bicycle on the pavement.

    D. It is impossible to ride a bicycle on the pavement.

    88. They’ll have to cancel the picnic if it rains.

    A. The picnic will be cancelled if it rains.

    B. The picnic will have to be cancelled if it rains.

    C. The picnic must be cancelled if it rains.

    D. The picnic will has to be cancelled if it rains.

    89. My cousin lost his job two years ago.

    A. My cousin has been unemployed for two years.

    B. My cousin has been unemployed since two years.

    C. My cousin was unemployed for two years.

    D. My cousin has been employed for two years.

    90. After locking the door of the shop, she left.

    A. She didn’t leave as soon as she locked the door of the shop.

    B. She left before she locked the door of the shop.

    C. She didn’t leave before she locked the door of the shop.

    D. She didn’t leave until she locked the door of the shop.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Unit 1 Lớp 12: Reading
  • Sách Bài Tập Vật Lí 9
  • Gợi Ý 5 Quyển Sách Giải Tiếng Anh Lớp 7 Dành Cho Học Sinh
  • Giải Bài Tập Hóa Học Trên Điện Thoại Bằng Ứng Dụng Nào?
  • Unit 6 Lớp 10: Listening
  • Bt Va Pp Giai Bt Este Hay

    --- Bài mới hơn ---

  • Phương Pháp Giải Bt Ete Pp Giai Toan Este Doc
  • Phương Pháp Giải Bài Tập Phản Ứng Đốt Cháy Este Hay, Chi Tiết
  • Giải Toán 10 Bài 3. Phương Trình Đường Elip
  • Giải Bài Tập Trang 88 Sgk Hình Học 10 Bài 1, 2, 3, 4, 5
  • Ứng Dụng Của Hệ Thức Vi
  • TRANSCRIPT

    Trng THPT Anh sn 3 2011

    Ti liu n thi i hc nm 2010-

    CHUYN V ESTE- LIPITA. KIN THC C BN CN chúng tôi thc tng qut ca este: * Este no n chc: CnH2n+1COOCmH2m+1 (n 0, m 1) Nu t x = n + m + 1 th CxH2xO2 (x 2) R C O R’ * Este a chc to t axit n chc v ru a chc: (RCOO)nR * Este a chc to t axit a chc v ru n chc R(COOR)n O Tn gi ca este hu c:

    gc axit

    gc ru

    Trng THPT Anh sn 3 2011

    Ti liu n thi i hc nm 2010-

    Trng THPT Anh sn 3 Ti liu n thi i hc nm 20102011 21 Thu phn hon ton 13,2 gam este no, n chc, mch h X vi 100ml dung dch NaOH 1,5M (va ) thu c 4,8 gam mt ancol Y. Tn gi ca X l A. Etyl fomat B. Etyl axetat C. Metyl propionat D. Propyl axetat 22. Thu phn hon ton mt este no, n chc, mch h X vi 200ml dung dch NaOH 2M (va ) thu c 18,4 gam ancol Y v 32,8 gam mt mui Z. Tn gi ca X l A. Etyl fomat B. Etyl axetat C. Metyl axetat D. Propyl axetat 23. Thu phn este X c CTPT C4H8O2 trong dung dch NaOH thu c hn hp hai cht hu c Y v Z trong Y c t khi hi so vi H2 l 16. X c cng thc l A. HCOOC3H7 B. CH3COOC2H5 C. HCOOC3H5 D. C2H5COOCH3

    Ch s axt ca cht bo: L s miligam KOH cn trung ho lng axit bo t do c trong 1 gam cht bo. V(ml). CM. 56 Cng thc:

    Ch s axt =

    mcht bo(g) Ch s x phng ho ca cht bo: l tng s miligam KOH cn trung ho lng axit tdo v x phng ho ht lng este trong 1 gam cht bo Cng thc:

    V(ml). CM. 56 mcht bo(g)

    Ch s x phng =

    28. X phng ho hon ton 2,5g cht bo cn 50ml dung dch KOH 0,1M. Ch s x phng ho ca cht bo l: A. 280 B. 140 C. 112 D. 224 29. Muon trung hoa 5,6 gam mot chat beo X o can 6ml dung dch KOH 0,1M . Hay tnh ch so axit cua chat beo X va tnh lng KOH can trung hoa 4 gam chat beo co ch so axit bang 7 ? A. 4 va 26mg KOH B. 6 va 28 mg KOH C. 5 va 14mg KOH D. 3 va 56mg KOH Siu tm v bin son: Nguyn Vn X 3

    Trng THPT Anh sn 3 Ti liu n thi i hc nm 20102011 30. Mun trung ho 2,8 gam cht bo cn 3 ml dd KOH 0,1M. Ch s axit ca cht bo l A.2 B.5 C.6 D.10 31. trung ho 4 cht bo c ch s axit l 7. Khi lng ca KOH l: A.28 mg B.280 mg C.2,8 mg D.0,28 mg 32. trung ho 14 gam mt cht bo cn 1,5 ml dung dch KOH 1M. Ch s axit ca cht bo l A. 6 B. 5 C. 7 D. 8 33. trung ha lng axit t do c trong 14 gam mt mu cht bo cn 15ml dung dch KOH 0,1M. Ch s axit ca mu cht bo trn l (Cho H = 1; O = 16; K = 39) A. 4,8 B. 6,0 C. 5,5 D. 7,2 34. x phng ho hon ton 2,52g mt lipt cn dng 90ml dd NaOH 0,1M. Tnh ch s x phng ca lipit A. 100 B. 200 C. 300 D. 400 35. trung ho axt t do c trong 5,6g lipt cn 6ml dd NaOH 0,1M. Ch s axt ca cht bo l: A. 5 B. 6 C. 5,5 D. 6,5

    Siu tm v bin son: Nguyn Vn X

    4

    Trng THPT Anh sn 3 2011

    Ti liu n thi i hc nm 2010-

    DANG chúng tôi HAI CHT HU C N CHC (MCH H) TC DNG VI KIM TO RA 1. Hai mui v mt ancol th 2 cht hu c c th l: RCOOR ‘ RCOOR ‘ (1) hoc (2) R1COOR ‘ R1COOH – nancol = nNaOH hai cht hu c cng thc tng qut (1) – nancol < nNaOH hai cht hu c cng thc tng qut (2) VD1: Mt hn hp X gm hai cht hu c. Cho hn hp X phn ng va vi dung dch KOH th cn ht 100 ml dung dch KOH 5M. Sau phn ng thu c hn hp hai mui ca hai axit no n chc v c mt ru no n chc Y. Cho ton b Y tc dng vi Natri c 3,36 lt H2 (ktc). Hai hp cht hu c thuc loi cht g? HD Theo ta c: nKOH = 0,1.5 = 0,5 mol Ancol no n chc Y: CnH2n+1OH 1 CnH2n+1OH + Na CnH2n+1ONa + H2 2 0,3 mol 0,15 mol Thu phn hai cht hu c thu c hn hp hai mui v mt ancol Y vi nY < nKOH Vy hai cht hu c l: este v axit VD2: Hn hp M gm hai hp cht hu c mch thng X v Y ch cha (C, H, O) tc dng va ht 8 gam NaOH thu c ru n chc v hai mui ca hai axit hu c n chc k tip nhau trong dy ng ng. Lng ru thu c cho tc dng vi natri d to ra 2,24 lt kh H2 (ktc). X, Y thuc lai hp cht g? HD nNaOH = 0,2 mol nAncol = 0,2 mol Thu phn hai cht hu c X, Y v thu c s mol nAncol = nNaOH. Vy X, Y l hai este. 2. Mt mui v mt ancol th hai cht hu c c th l: – Mt este v mt ancol c gc hidrocacbon ging ru trong este: RCOOR1 v R1OH – Mt este v mt axit c gc hidrocacbon ging trong este: RCOOR1 v RCOOH – Mt axit v mt ancol. 3. Mt mui v hai ancol

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài 1,2,3,4,5,6 Trang 7 Sgk Hóa 12: Este
  • Giải Vbt Địa Lí 6 Bài 18: Thời Tiết, Khí Hậu Và Nhiệt Độ Không Khí
  • Giải Bài Tập Địa Lí Lớp 6
  • Giải Vở Bài Tập Công Nghệ 8
  • Giải Vbt Công Nghệ 8: Bài 2. Hình Chiếu
  • Bt Tiếng Anh 8 Unit 1 Test 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Soạn Anh 8: Unit 10. Read
  • Unit 8 Lớp 11: Writing
  • Giải Bài Tập Tiếng Anh 11 Unit 8: Celebrations
  • Giải Bài Tập Tiếng Anh 11
  • Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 11 Mới Unit 8: Our World Heritage Sites
  • II. Choose the word or phrase that best completes cach unfinished sentence below or substitutes for the underlined word or phrase.

    6. The sun …………… in the east.

    a. rise b. rose c. rises d. rising

    a. long curly black hair b. curly long black hair

    c. long black curly hair d. curly black long hair

    8. Tom is very shy but his sister is outgoing.

    a. humorous b. reserved c. hard-working d. sociable

    9. She shouldn’t get married yet; she ……………………

    a. is not old enough b. was not old enough

    c. is not enough old d. was not enough old

    10. No, you can’t go to holiday by yourself! You aren’t …………!

    a. very old b. too old c. old enough d. enough old

    a. health b. healthy c. healthily d. healthiness

    12. That man seems ……………

    a. happy b. happily c. happiness d. be happy

    13. What does your brother …………..?

    a. look like b. look as c. be like d. as

    14. Will she be annoyed that you forgot to phone?

    a. displeased b. pleased c. please d. pleasure

    a. sense b. scene c. scent d. cent

    A. What B. Which C. Who D. Where

    A. Who B. What C. Which D. How

    A. going B. go C. to go D. went

    A. telling B. tell C. to tell D. told

    A. to do B. do C. to doing D. doing

    A. with B. of C. in D. by

    A. goes / sets B. moves / goes C. rises / moves D. rises / sets

    A. we B. us C. our D. ourselves

    A. went B. go C. goes D. going

    A. old enough not B. not enough old C. not old enough D. enough not old

    III. Choose the words or phrases that are not correct in standard English.

    A B C D

    A B C D

    A B C D

    A B C D

    A B C D

    21. a. best b. most c. closest d. nearest

    22. a. was b. were c. is d. are

    23. a. humor b. annoy c. kind d. peace

    24. a. short curly brown hair b. short brown curly hair

    c. curly short brown hair d. curly brown short hair

    25. a. beautiful b. lovely c. ptty d. all are correct

    V. Read the following passage and choose the item (a, b, c or d) that best answers each of the questions about it.

    Nich Johnson live with his parents, and his sister. They live in Wembley, in north London. Nick’s mum is called Sue. She works in a supermarket. His dad is called Jim and he works in a bank. Nick’s sister is called Tracy. She is nine years old. There is also a dog in the family. His name is Fred.

    26. How many people are there in Nick Johnson’s family?

    a. 2 b. 3 c. 4 d. 5

    27. Where does Nick’s family live?

    a. America b. England c. Scotland d. Australia

    28. Which does the word ‘his’ in line 5 refer to?

    a. Nick’s mother b. Nick’s sister c. Nick’s dog d. Nick’s cousin

    29. What’s Nick’s sister’s name?

    a. Sue b. Jim c. Tracy d. Fred

    30. Which of the following is not true?

    a. Nick’s family live in London. b. Nick’s father works in a bank

    c. Nick’s mother works in a supermarket. d. Nick’s sister is five years old.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Bài Tập Tiếng Anh 8 Unit 15: Computers
  • Giải Bài Tập Tiếng Anh 8 Unit 16: Inventions
  • Giải Bài Tập Tiếng Anh 8 Unit 7: My Neighborhood
  • Giải Bài Tập Sbt Tiếng Anh Lớp 8 Chương Trình Mới Unit 7: Pollution
  • Hướng Dẫn Giải Sách Bài Tập Tiếng Anh 12 Unit 14 Phần Reading
  • Giải Bt Tin Học 8

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Bt Tin Học 6 Vnen
  • Giải Bài Tập Sgk Sử 10 Bài 5: Trung Quốc Thời Phong Kiến
  • Giải Bài Tập Sgk Lịch Sử 7 Bài 5: Ấn Độ Thời Phong Kiến
  • Independiente Fc Team Details, Competitions And Latest Matches
  • Cùng Em Học Toán
  • Giới thiệu về Giải BT Tin học 8

    Bài 1: Máy tính và chương trình máy tính

    Bài 2: Làm quen với chương trình và ngôn ngữ lập trình

    Bài bài thực hành 1: Làm quen với Free Pascal

    Bài 3: Chương trình máy tính và dữ liệu

    Bài thực hành 2: Viết chương trình để tính toán

    Bài 4: Sử dụng biến và hằng trong chương trình

    Bài thực hành 3: Khai báo và sử dụng biến

    Bài 5: Từ bài toán đến chương trình

    Bài 6: Câu lệnh điều kiện

    Bài thực hành 4: Sử dụng câu lệnh điều kiện

    Bài 7: Câu lệnh lặp

    Bài thực hành 5: Sử dụng lệnh lặp For…do

    Bài 8: Lặp với số lần chưa biết trước

    Bài thực hành 6: Sử dụng lệnh lặp While…do

    Bài 9: Làm việc với dãy số

    Bài thực hành 7: Xử lí dãy số trong chương trình

    Chương 2: Phần mềm học tập

    Bài 10: Làm quen với giải phẫu cơ thể người bằng phần mềm Anatomy

    Bài 11: Giải toán và vẽ hình phẳng với GeoGebra

    Bài 12: Vẽ hình không gian với GeoGebra

    Chương 1: Lập trình đơn giản

    Chương 2: Phần mềm học tập

    Bài 1: Máy tính và chương trình máy tínhBài 2: Làm quen với chương trình và ngôn ngữ lập trìnhBài bài thực hành 1: Làm quen với Free PascalBài 3: Chương trình máy tính và dữ liệuBài thực hành 2: Viết chương trình để tính toánBài 4: Sử dụng biến và hằng trong chương trìnhBài thực hành 3: Khai báo và sử dụng biếnBài 5: Từ bài toán đến chương trìnhBài 6: Câu lệnh điều kiệnBài thực hành 4: Sử dụng câu lệnh điều kiệnBài 7: Câu lệnh lặpBài thực hành 5: Sử dụng lệnh lặp For…doBài 8: Lặp với số lần chưa biết trướcBài thực hành 6: Sử dụng lệnh lặp While…doBài 9: Làm việc với dãy sốBài thực hành 7: Xử lí dãy số trong chương trìnhBài 10: Làm quen với giải phẫu cơ thể người bằng phần mềm AnatomyBài 11: Giải toán và vẽ hình phẳng với GeoGebraBài 12: Vẽ hình không gian với GeoGebraChương 1: Lập trình đơn giảnChương 2: Phần mềm học tập

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Bài 4: Diện Tích Hình Thang Toán Lớp 8 Đầy Đủ Nhất
  • Bài Viết Số 6 Lớp 7 Đề 2: Suy Nghĩ Về Câu Nhiễu Điều Phủ Lấy Giá Gương
  • Skkn Tạo Hứng Thú Học Tập Cho Học Sinh Thông Qua Khai Thác Một Bài Toán Hình Học 7
  • Getting Started Trang 16 Unit 8 Sgk Tiếng Anh 7 Mới Tập 2
  • Sách Lưu Hoằng Trí Lớp 7 Có Đáp Án Lưu Hoằng Trí Lớp 7 Cũ, Bài Tập Tiếng Anh Lưu Hoằng Trí 7
  • Giải Bài Tập Bt Lịch Sử 11 Bài 3: Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Bài Tập Lịch Sử 10 Bài 3: Các Quốc Gia Cổ Đại Phương Đông
  • Giải Bài Tập Sgk Địa Lý 7 Bài 3: Quần Cư Đô Thị Hóa
  • Giải Vbt Địa Lí 9 Bài 2: Dân Số Và Gia Tăng Dân Số
  • Giải Vở Bài Tập Địa Lí 8
  • Giải Vbt Ngữ Văn 8 Bài Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội
  • Hãy khoanh tròn chữ in hoa trước ý trả lời mà em cho là đúng

    1. Để đặt cơ sở cho việc thôn tính Trung Quốc, các nước tư bản phương Tây đã

    A. Đòi chính quyền Mãn Thanh phải “mở cửa”, đòi tự do buôn bán thuốc phiện

    B. Đòi tự do đi lại, buôn bán ở Trung Quốc

    C. Đòi được can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc

    D. Đòi được truyền bá đạo Thiên Chúa

    2. Hiệp ước Nam Kinh đã

    A. Mở đường cho chủ nghĩa tư bản phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc

    B. Tạo điều kiện cho các nước tư bản phương Tây được tự do buôn bán ở Trung Quốc.

    C. Đánh dấu mốc mở đầu của quá trình biến Trung Quốc từ một nước phong kiến độc lập trở thành nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến.

    D. Biến Trung Quốc thành thuộc địa của các nước tư bản phương Tây.

    3. Phong trào nông dân Thái bình Thiên Quốc diễn ra

    A. Từ tháng 1-1851 đến tháng 7-1864

    B. Từ tháng 2-1864 đến tháng 2-1871

    C. Từ tháng 3-1870 đến tháng 4-1875

    D. Từ tháng 1-1864 đến tháng 9-1898

    4. Lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Thái Bình thiên quốc là

    A. Trần Thắng

    B. Ngô Quảng

    C. Hồng Tú Toàn

    D. Chu Nguyên Chương

    5. Kết quả lớn nhất của cuộc khởi nghĩa Thái Bình Thiên Quốc là

    A. Xây dựng được chính quyền Trung ương Thiên Kinh (Nam Kinh)

    B. Buộc các nước đế quốc phải thu hẹp vùng chiếm đóng

    C. Xóa bỏ sự tồn tại của chế độ phong kiến

    D. Mở rộng căn cứ khởi nghĩa ra khắp cả nước

    6. Cuộc vận động Duy Tân năm 1898 ở Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của ai

    A. Hồng Tú Toàn

    B. Từ Hi Thái hậu

    C. Khang Hữu Vi và Lương Khải Siêu

    D. Tôn Trung Sơn

    7. Mục đích chính của cuộc vận động Duy Tân ở Trung Quốc là:

    A. Khẳng định vai trò quan lại, sĩ phu tiến bộ

    B. Đưa Trung Quốc phát triển thành một cường quốc ở Châu Á

    C. Thực hiện những cải cách tiến bộ để cải thiện đời sống nhân dân

    D. Đưa Trung Quốc phát triển, thoát khỏi tình trạng bị các nước đế quốc xâu xé

    8. Lực lượng tham gia Trung Quốc Đồng minh hội là

    A. Công nhân, trí thức tư sản, địa chủ, thân sĩ bất bình với nhà Thanh

    B. Nông dân, trí thức tư sản,địa chủ, thân sĩ bất bình với nhà Thanh

    C. Trí thức tư sản, tiểu tư sản, địa chủ, thân sĩ bất bình với nhà Thanh, đại biểu công nông

    D. Công nhân, nông dân, trí thức tư sản, tiểu tư sản, địa chủ, thân sĩ bất bình với nhà Thanh

    9. Thành quả lớn nhất của cuộc Cách mạng Tân Hợi do Trung Quốc Đồng minh hội lãnh đạo là:

    A. Đem lại ruộng đất cho nông dân nghèo

    B. Thành lập Trung Hoa Dân quốc

    C. Công nhận quyền bình đẳng và quyền tự do cho mọi công dân

    D. Buộc các nước đế quốc phải xóa bỏ hiệp ước bất bình đẳng đã kí

    10. Cách mạng Tân Hợi (1911) đã

    A. Lật đổ triều đại Mãn Thanh, thiết lập một triều đại phong kiến mới tiến bộ hơn.

    B. Giải quyết vấn đề ruộng đất cho nông dân, tạo điếu kiện cho chủ nghĩa tư bản phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc.

    C. Lật đổ triều đại Mãn Thanh, chấm dứt chế độ quân chủ chuyên chế phong kiến, mở đường cho chủ nghĩa tư bản phát triển và có ảnh hưởng nhất định đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở một số nước châu Á.

    D. Lật đổ sự thống trị của giai cấp phong kiến, đưa giai cấp tư sản lên nắm chính quyền.

    Phương pháp giải

    Từ các kiến thức đã học và nội dung về Trung Quốc bị các nước đế quốc xâm lược, Phong trào đấu tranh của nhân dân Trung Quốc từ giữa thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX, Tôn Trung Sơn và Cách mạng Tân Hợi (1911) được trình bày ở SGK Lịch Sử 11 để đưa ra lựa chọn chính xác.

    Gợi ý trả lời

    1. Để xâm chiếm Trung Quốc, các nước tư bản phương Tây, trước tiên là Anh, tìm mọi cách đòi chính quyền Mãn Thanh phải “mở cửa”, đòi tự do buôn bán thuốc phiện – món hàng mang lại lợi nhuận lớn cho giới tư bản.

    Chọn A

    2. Chính quyền Mãn Thanh phải kí Hiệp ước Nam Kinh, chấp nhận các điều khoản theo yêu cầu của thực dân Anh như: bồi thường chiến phí, nhượng lại Hồng Công và mở cửa 5 cửa biển cho tàu Anh được ra vào buôn bán. Đây là mốc mở đầu quá trình biến Trung Quốc từ một nước phong kiến độc lập trở thành nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến.

    Chọn C

    3. Phong trào nông dân Thái Bình Thiên Quốc nổ ra ngày 1-1-1851, tại Kim Điền (Quảng Tây), sau đó lan rộng ra nhiều địa phương khác. Đây là phong trào nông dân lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc. Cuộc khởi nghĩa kéo dài suốt 14 năm (từ 1851-1864).

    Chọn A

    4. Lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Thái Bình Thiên Quốc là Hồng Tú Toàn.

    Chọn C

    5. Nghĩa quân đã xây dựng được chính quyền Trung ương ở Thiên Kinh (tức Nam Kinh) và thi hành nhiều chính sách tiến bộ. Lần đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc, chính sách bình quân ruộng đất, quyền bình đẳng nam nữ… được đề ra.

    Chọn A

    Chọn C

    7. Mục đích chính của cuộc vận động Duy Tân ở Trung Quốc là: Đưa Trung Quốc phát triển, thoát khỏi tình trạng bị các nước đế quốc xâu xé

    Chọn D

    8. Thành phần: trí thức tư sản, tiểu tư sản, địa chủ, thân sĩ bất bình với nhà Thanh, cùng một số ít đại biểu công nông.

    Chọn C

    9. Ngày 29-12-1911, Quốc dân đại hội (gồm đại biểu các tỉnh nổ ra cách mạng) họp ở Nam Kinh, tuyên bố thành lập Trung Hoa Dân quốc, bầu Tôn Trung Sơn làm Đại Tổng thống, đứng đầu là Chính phủ lâm thời

    Chọn B

    10. Ý nghĩa: Cách mạng Tân Hợi là cuộc cách mạng dân chủ tư sản, đã lật đổ triều đại Mãn Thanh, chấm dứt chế độ quân chủ chuyên chế tồn tại lâu đời ở Trung Quốc, mở đường cho chủ nghĩa tư bản phát triển và có ảnh hưởng nhất định đến cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở một số nước châu Á. Cách mạng Tân Hợi tuy thành lập “Dân quốc” nhưng đã không thủ tiêu thực sự giai cấp phong kiến, không đụng chạm đến các nước đế quốc xâm lược và không giải quyết vấn đề ruộng đất cho nông dân.

    Chọn C

    Chiến tranh thuốc phiện đã dẫn đến hậu quả gì đổi với Trung Quốc?

    Phương pháp giải

    Dựa vào nội dung mục 1. Trung Quốc bị các nước đế quốc xâm lược được trình bày ở SGK Lịch Sử 11 để đưa ra câu trả lời.

    Gợi ý trả lời

    Chiến tranh thuổc phiện đã dẫn đến những hậu quả:

    – Chiến tranh thuốc phiện với sự tấn công như vũ bão của quân Anh khiến triều đình Thanh hoang mang lo sợ và trong một thời gian rất ngắn đã đầu hàng.

    – Triều đình Mãn Thanh đồng ý ký kết hiệp ước Nam Kinh (bán quyền lợi của dân tộc Trung Hoa), nội dung bao gồm: Triều đình nhà Thanh phải bồi thường 2100 vạn ngân lượng cho chính phủ Anh, nhượng đảo Hồng Kông, khu vực mới mở rộng của Quảng Châu, Hạ Môn, Phúc Châu, Ninh Ba, Thượng Hải…

    → Đây được coi là điều ước không bình đẳng mà quân ngoại quốc đã ép buộc Trung Quốc phải ký kết.

    → Trung Quốc từ đây trở thành một đất nước nửa thuộc địa nửa phong kiến.

    Hãy nối mốc thời gian ở cột A với sự kiện lịch sử ở cột B cho phù hợp.

    Cột A

    1.Từ giữa thế kỉ XIX

    2. Ngày 1-1-1851

    3. Năm 1898

    4. Ngày 21-9-1898

    5. Cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX

    6. Năm 1901

    Cột B

    a) Cuộc vận động Duy tân (do Khang Hữu Vi và Lương Khải Siêu khởi xướng) bầt đầu.

    b) Nhân dân Trung Quốc liên tục nổi dậy đấu tranh chống thực dân, phong kiến.

    c) Phong trào Nghĩa Hoà đoàn bùng nổ ở Sơn Đông, rồi lan rộng ra Trực Lệ, Son Tây nhằm tấn công các sứ quán nước ngoài ở Bắc Kinh; bị liên quân 8 nước đàn áp, phong trào đã thất bại vì thiếu sự lãnh đạo thống nhất và thiếu vũ khí.

    d) Khởi nghĩa nông dân Thái bình Thiên quốc bùng nổ.

    đ) Nhà Mãn Thanh kí Điều ước Tân Sửu, đầu hàng các nước đế quốc. Trung Quốc trở thành nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến.

    e) Thái hậu Từ Hi làm cuộc chính biến, chấm dứt hơn 100 ngày vận động Duy tân ở Trung Quốc.

    Phương pháp giải

    Xem lại mục 2. Phong trào đấu tranh của nhân dân Trung Quốc từ giữa thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX được tình bày ở bài 3 SGK Lịch Sử 11 để đưa ra câu trả lời.

    Gợi ý trả lời

    1- b

    2- d

    3- a

    4- e

    5- c

    6-đ

    Hãy nêu nội dung cơ bản học thuyết Tam dân của Tôn Trung Sơn.

    Phương pháp giải

    Xem lại mục 3. Tôn Trung Sơn và Cách mạng Tân Hợi (1911)

    Gợi ý trả lời

    Nội dung cơ bản học thuyết Tôn Trung Sơn là học thuyết Tam dân:

    – Năm 1905, Tôn Trung Sơn thành lập Trung Quốc Đồng minh hội với học thuyết Tam dân: Dân tộc độc lập, dân quyền tự do, dân sinh hạnh phúc.

    – Nội dung của học thuyết Tam dân được trình bày qua 16 bài giảng của Tôn Trung Sơn từ tháng 1 đến tháng 8-1924.

    Điền các sự kiện tương ứng với mốc thời gian trong bảng sau để phản ánh đúng diễn biến của phong trào cách mạng ở Trung Quốc vào đầu thế kỉ XX.

    – Đầu năm 1905: ….

    – Tháng 8-1905: ….

    – Ngày 9-5-1911: ….

    – Ngày 10-10-1911: ….

    – Ngày 29-12-1911:…

    – Tháng 2-1912:…

    – Ngày 6-3-1912:….

    Phương pháp giải

    Từ các kiến thức đã học kết hợp với mục 3. Tôn Trung Sơn và Cách mạng Tân Hợi (1911) SGK Lịch Sử 11 để trả lời câu hỏi.

    Gợi ý trả lời

    Đầu năm 1905: Phong trào đấu tranh chống đế quốc, chống phong kiến của nhân dân Trung Quốc lan rộng khắp các tỉnh

    Tháng 8-1905: Tôn Trung Sơn tập hợp giai cấp tư sản Trung Quốc thành lập Đồng minh hội- chính Đảng của giai cấp tư sản Trung Quốc.

    Ngày 9-5-1911: Chính quyền Mãn Thanh ra sắc lệnh “quốc hữu hoá đường sắt”.

    → Tạo sự căm phẫn trong quần chúng nhân dân và tầng lớp tư sản → châm ngòi cho cách mạng.

    Ngày 10-10-1911: Khởi nghĩa bùng nổ ở Vũ Xương

    Ngày 29-12-1911: Quốc dân đại hội họp ở Nam Kinh tuyên bố thành lập Trung Hoa Dân Quốc.

    Tháng 2-1912: Tôn Trung Sơn từ chức

    Ngày 6-3-1912: Viên Thế Khải tuyên thệ nhậm chức Đại Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc.

    Vì sao nói: Cách mạng Tân Hợi (1911) là cuộc cách mạng tư sản không triệt để?

    Phương pháp giải

    Xem lại mục 3. Tôn Trung Sơn và Cách mạng Tân Hợi (1911)

    Gợi ý trả lời

    Cách mạng Tân Hợi (1911) là cuộc cách mạng tư sản không triệt để vì:

    – Không giải quyết được vấn đề ruộng đất cho nông dân, một trong những vấn đề cơ bản của cách mạng. Chính vì vậy, họ không động viên được đông đảo quần chúng nông dân tham gia.

    – Không thủ tiêu thực sự giai cấp phong kiến, mà chỉ thỏa hiệp. Việc đem toàn bộ chính quyền cách mạng giao cho Lê Nguyên Hồng, và sau nữa là Viên Thế Khải, là một minh chứng.

    – Không dám đụng chạm đến các nước đế quốc xâm lược, tức là không dám đấu tranh giành lại quyền lợi của dân tộc. Để rồi họ câu kết với Viên Thế Khải, giúp Viên Thế Khải củng cố thế lực, quay lại đoạt công và chống phá cách mạng.

    – Ngoài ra, các hạt nhân lãnh đạo Đồng Minh hội vẫn còn lỏng lẻo, nhiều khi tư tưởng cũng không đồng nhất.

    Nêu nhận xét về phong trào đấu tranh của nhân dân Trung Quốc từ giữa thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX.

    Phương pháp giải

    Xem lại mục 2. Phong trào đấu tranh của nhân dân Trung Quốc từ giữa thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX và mục 3. Tôn Trung Sơn và Cách mạng Tân Hợi (1911).

    Gợi ý trả lời

    Nhận xét về phong trào đấu tranh của nhân dân Trung Quốc từ giữa thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX:

    – Phong trào đấu tranh của nhân dân Trung Quốc từ thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX diễn ra hết sức sôi nổi, mạnh mẽ, phạm vi rộng khắp cả nước.

    – Hình thức đấu tranh phong phú và thu hút đông đảo các tầng lớpnhân dân tham gia.

    – Giai đoạn đầu diễn ra dưới ngọn cờ phong kiến. Đến cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX giai cấp tư sản lớn mạnh đã thành lập được chính đảng của giai cấp và lãnh đạo cách mạng đến đỉnh cao.

    – Cũng có kết quả nhất định nhưng sức ảnh hưởng chưa lớn vì: Kết quả đều thất bại do bị triều đình Mãn Thanh và đế quốc đàn áp ngay từ những bước đầu. Nhưng để lại bài học kinh nghiệm to lớn và thể hiện tinh thần yêu nước của nhân dân Trung Quốc…

    Giải ô chữ: Một số nhân vật và sự kiện quan trọng trong lịch sử Trung Quốc giữa thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX và nêu một vài thông tin về nội dung ở chữ đậm hàng dọc.

    – Ô chữ hàng ngang:

    1. Chính đảng của giai cấp tư sản Trung Quốc ra đời năm 1905.

    2. Cuộc cách mạng gắn liền với tên tuổi của Tôn Trung Sơn.

    3. Cuộc khởi nghĩa do Đổng Minh hội phát động ngày 10-10-1911.

    4. Tên ông vua trị vì ở Trung Quốc trong những năm cuối thể kỉ XIX.

    5. Một trong hai nhà nho yêu nước ở Trung Quốc đã lãnh đạo cuộc vận động Duy tân.

    6. Một cuộc khởi nghĩa nông dân tiêu biểu cuối thế kỉ XIX.

    7. Người được Quốc dân đại hội bầu làm Đại Tổng thống đứng đầu Chính phủ làm thời năm 1911.

    8. Tên một đại thần của triều đình Mãn Thanh giữ chức Đại Tổng thống khi vua Thanh thoái vị.

    – Ô chữ đậm hàng dọc: Tên triều đại phong kiến cuối cùng ở Trung Quốc.

    Phương pháp giải

    Dựa vào nội dung toàn bài 3. Trung Quốc được trình bài trong SGK Lịch Sử 11 để hoàn thành ô chữ.

    Gợi ý trả lời

    – Hàng ngang:

    1. Đồng minh hội

    2. Cách mạng Tân Hợi

    3. Vũ Xương

    4. Quang Tự

    5. Khang Hữu Vi

    6. Nghĩa Hoà Đoàn

    7. Tôn Trung Sơn

    8. Viên Thế Khải

    – Nội dung ô chữ đậm hàng dọc: Mãn Thanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Bài Tập Sbt Lịch Sử Lớp 11 Bài 3: Trung Quốc
  • Bài 3 Trang 88 Sgk Tin Học 12
  • Giải Các Bài 1,2,3,4,5,6 Trang 18 Sgk Hóa Lớp 10: Luyện Tập Thành Phần Nguyên Tử
  • Giải Bài Tập Hóa 10 Bài 3: Luyện Tập: Thành Phần Nguyên Tử
  • Giải Vbt Gdcd 7 Bài 3: Tự Trọng
  • Giải Bt Toán 6 Vnen

    --- Bài mới hơn ---

  • Ứng Dụng Giải Bài Tập Tiếng Anh
  • Mẫu Bài Tập Kế Toán Tổng Hợp Theo Thông Tư 200 (Kèm Lời Giải)
  • Giải 500 Bài Tập Vật Lý Thcs Bồi Dưỡng Học Sinh, 500 Bài Tập Vật Lý Chuyên Thcs
  • Các Dạng Bài Tập Mạch Điện Xoay Chiều R L C Mắc Nối Tiếp Và Phương Pháp Giải
  • Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Bài 92 (Tập 2) Đầy Đủ Nhất
  • Giới thiệu về Giải BT Toán 6 VNEN

    Giải Toán 6 VNEN Tập 1 gồm 3 chương với 47 bài viết

    Chương 1: Ôn tập và bổ túc số tự nhiên gồm 24 bài viết

    Chương 2: Số nguyên gồm 17 bài viết

    Chương 1: Điểm – Đường thẳng – Đoạn thẳng – Tia gồm 6 bài viết

    Toán 6 VNEN Tập 2 gồm có 2 chương với 40 bài viết. Trong đó

    Chương 3: Phân số gồm 30 bài viết

    Chương 4: Nửa mặt phẳng – Góc – Đường tròn – Tam giác gồm 10 bài viết.

    Giải BT Toán 6 VNEN hướng dẫn các em học sinh cách làm bài, trình bày bày khoa học và chính xác nhất.

    Giải BT Toán 6 VNEN gồm có 2 tập. Cụ thể như sau:

    Chương 1: Ôn tập và bổ túc số tự nhiên

    Toán 6 VNEN Bài 1: Tập hợp. Phần tử của tập hợp

    Toán 6 VNEN Bài 2: Tập hợp các số tự nhiên

    Toán 6 VNEN Bài 3: Ghi số tự nhiên

    Toán 6 VNEN Bài 4: Số phần tử của một tập hợp. Tập hợp con

    Toán 6 VNEN Bài 5: Luyện tập

    Toán 6 VNEN Bài 6: Phép cộng và phép nhân

    Toán 6 VNEN Bài 7: Phép trừ và phép chia

    Toán 6 VNEN Bài 8: Luyện tập chung về các phép tính với số tự nhiên

    Toán 6 VNEN Bài 9: Lũy thừa với số tự nhiên. Nhân hai lũy thừa cùng cơ số

    Toán 6 VNEN Bài 10: Chia hai lũy thừa cùng cơ số

    Toán 6 VNEN Bài 11: Thứ tự thực hiện các phép tính

    Toán 6 VNEN Bài 12: Luyện tập chung

    Toán 6 VNEN Bài 13: Tính chất chia hết của một tổng

    Toán 6 VNEN Bài 14: Dấu hiệu chia hết cho 2, cho 5

    Toán 6 VNEN Bài 15: Dấu hiệu chia hết cho 3, cho 9

    Toán 6 VNEN Bài 16: Ước và bội

    Toán 6 VNEN Bài 17: Số nguyên tố. Hợp số. Bảng số nguyên tố

    Toán 6 VNEN Bài 18: Phân tích một số ra thừa số nguyên tố

    Toán 6 VNEN Bài 19: Ước chung và bội chung

    Toán 6 VNEN Bài 20: Ước chung lớn nhất

    Toán 6 VNEN Bài 21: Luyện tập về ước chung lớn nhất

    Toán 6 VNEN Bài 22: Bội chung nhỏ nhất

    Toán 6 VNEN Bài 23: Luyện tập về bội chung nhỏ nhất

    Toán 6 VNEN Bài 24: Ôn tập chương 1

    Chương 2: Số nguyên

    Toán 6 VNEN Bài 1: Làm quen với số nguyên âm

    Toán 6 VNEN Bài 2: Tập hợp các số nguyên

    Toán 6 VNEN Bài 3: Thứ tự trong tập hợp các số nguyên

    Toán 6 VNEN Bài 4: Giá trị tuyệt đối của một số nguyên

    Toán 6 VNEN Bài 5: Cộng hai số nguyên cùng dấu

    Toán 6 VNEN Bài 6: Cộng hai số nguyên trái dấu

    Toán 6 VNEN Bài 7: Tính chất phép cộng của số nguyên

    Toán 6 VNEN Bài 8: Phép trừ hai số nguyên

    Toán 6 VNEN Bài 9: Quy tắc dấu ngoặc

    Toán 6 VNEN Bài 10: Quy tắc chuyển vế

    Toán 6 VNEN Bài 11: Ôn tập học kỳ 1

    Toán 6 VNEN Bài 12: Nhân hai số nguyên khác dấu

    Toán 6 VNEN Bài 13: Nhân hai số nguyên cùng dấu

    Toán 6 VNEN Bài 14: Luyện tập về nhân hai số nguyên

    Toán 6 VNEN Bài 15: Tính chất của phép nhân

    Toán 6 VNEN Bài 16: Bội và ước của một số nguyên

    Toán 6 VNEN Bài 17: Ôn tập chương II

    Chương 1: Điểm – Đường thẳng – Đoạn thẳng – Tia

    Toán 6 VNEN Bài 1: Điểm. Đường thẳng. Đường thẳng đi qua hai điểm

    Toán 6 VNEN Bài 2: Ba điểm thẳng hàng. Đoạn thẳng

    Toán 6 VNEN Bài 3: Độ dài đoạn thẳng. Trung điểm của đoạn thẳng

    Toán 6 VNEN Bài 4: Tia. Vẽ đoạn thẳng biết độ dài

    Toán 6 VNEN Bài 5: Thực hành trồng cây thẳng hàng. Đo độ dài

    Toán 6 VNEN Bài 6: Ôn tập chương 1

    Toán 6 VNEN Tập 2

    Chương 3: Phân số

    Bài 1: Mở rộng khái niệm phân số

    Bài 2: Phân số bằng nhau

    Bài 3: Tính chất cơ bản của phân số

    Bài 4: Rút gọn phân số

    Bài 5: Quy đồng mẫu nhiều phân số

    Giải bài Luyện tập

    Bài 6: So sánh phân số

    Bài 7: Phép cộng phân số

    Bài 8: Tính chất cơ bản của phép cộng phân số

    Giải bài Luyện tập

    Bài 9: Phép trừ phân số

    Giải bài Luyện tập

    Bài 10: Phép nhân phân số

    Bài 11: Tính chất cơ bản của phép nhân phân số

    Giải bài Luyện tập

    Bài 12: Phép chia phân số

    Giải bài Luyện tập

    Bài 13: Hình thang

    Giải bài Luyện tập

    Giải bài Luyện tập

    Bài 14: Tìm giá trị phân số của một số cho trước

    Giải bài Luyện tập

    Bài 15: Tìm một số biết giá trị một phân số

    Giải bài Luyện tập

    Bài 16: Tìm tỉ số của hai số

    Giải bài Luyện tập

    Bài 17: Biểu đồ phần trăm

    Giải bài Ôn tập chương 3 phần Số học

    Giải bài Ôn tập cuối năm phần số học _ câu hỏi

    Giải bài Ôn tập cuối năm phần số học _ bài tập

    Chương 4: Nửa mặt phẳng – Góc – Đường tròn – Tam giác

    Bài 1: Nửa mặt phẳng

    Bài 2: Góc

    Bài 3: Số đo góc

    Bài 4: Khi nào góc xOy + góc yOz = góc xOz?

    Bài 5: Vẽ góc cho biết số đo

    Bài 6: Tia phân giác của góc

    Bài 7: Thực hành đo góc trên mặt đất

    Bài 8: Đường tròn

    Bài 9: Tam giác

    Giải Bài Ôn tập phần hình học

    Toán 6 VNEN Bài 1: Tập hợp. Phần tử của tập hợpToán 6 VNEN Bài 2: Tập hợp các số tự nhiênToán 6 VNEN Bài 3: Ghi số tự nhiênToán 6 VNEN Bài 4: Số phần tử của một tập hợp. Tập hợp conToán 6 VNEN Bài 5: Luyện tậpToán 6 VNEN Bài 6: Phép cộng và phép nhânToán 6 VNEN Bài 7: Phép trừ và phép chiaToán 6 VNEN Bài 8: Luyện tập chung về các phép tính với số tự nhiênToán 6 VNEN Bài 9: Lũy thừa với số tự nhiên. Nhân hai lũy thừa cùng cơ sốToán 6 VNEN Bài 10: Chia hai lũy thừa cùng cơ sốToán 6 VNEN Bài 11: Thứ tự thực hiện các phép tínhToán 6 VNEN Bài 12: Luyện tập chungToán 6 VNEN Bài 13: Tính chất chia hết của một tổngToán 6 VNEN Bài 14: Dấu hiệu chia hết cho 2, cho 5Toán 6 VNEN Bài 15: Dấu hiệu chia hết cho 3, cho 9Toán 6 VNEN Bài 16: Ước và bộiToán 6 VNEN Bài 17: Số nguyên tố. Hợp số. Bảng số nguyên tốToán 6 VNEN Bài 18: Phân tích một số ra thừa số nguyên tốToán 6 VNEN Bài 19: Ước chung và bội chungToán 6 VNEN Bài 20: Ước chung lớn nhấtToán 6 VNEN Bài 21: Luyện tập về ước chung lớn nhấtToán 6 VNEN Bài 22: Bội chung nhỏ nhấtToán 6 VNEN Bài 23: Luyện tập về bội chung nhỏ nhấtToán 6 VNEN Bài 24: Ôn tập chương 1Toán 6 VNEN Bài 1: Làm quen với số nguyên âmToán 6 VNEN Bài 2: Tập hợp các số nguyênToán 6 VNEN Bài 3: Thứ tự trong tập hợp các số nguyênToán 6 VNEN Bài 4: Giá trị tuyệt đối của một số nguyênToán 6 VNEN Bài 5: Cộng hai số nguyên cùng dấuToán 6 VNEN Bài 6: Cộng hai số nguyên trái dấuToán 6 VNEN Bài 7: Tính chất phép cộng của số nguyênToán 6 VNEN Bài 8: Phép trừ hai số nguyênToán 6 VNEN Bài 9: Quy tắc dấu ngoặcToán 6 VNEN Bài 10: Quy tắc chuyển vếToán 6 VNEN Bài 11: Ôn tập học kỳ 1Toán 6 VNEN Bài 12: Nhân hai số nguyên khác dấuToán 6 VNEN Bài 13: Nhân hai số nguyên cùng dấuToán 6 VNEN Bài 14: Luyện tập về nhân hai số nguyênToán 6 VNEN Bài 15: Tính chất của phép nhânToán 6 VNEN Bài 16: Bội và ước của một số nguyênToán 6 VNEN Bài 17: Ôn tập chương IIToán 6 VNEN Bài 1: Điểm. Đường thẳng. Đường thẳng đi qua hai điểmToán 6 VNEN Bài 2: Ba điểm thẳng hàng. Đoạn thẳngToán 6 VNEN Bài 3: Độ dài đoạn thẳng. Trung điểm của đoạn thẳngToán 6 VNEN Bài 4: Tia. Vẽ đoạn thẳng biết độ dàiToán 6 VNEN Bài 5: Thực hành trồng cây thẳng hàng. Đo độ dàiToán 6 VNEN Bài 6: Ôn tập chương 1Bài 1: Mở rộng khái niệm phân sốBài 2: Phân số bằng nhauBài 3: Tính chất cơ bản của phân sốBài 4: Rút gọn phân sốBài 5: Quy đồng mẫu nhiều phân sốGiải bài Luyện tậpBài 6: So sánh phân sốBài 7: Phép cộng phân sốBài 8: Tính chất cơ bản của phép cộng phân sốGiải bài Luyện tậpBài 9: Phép trừ phân sốGiải bài Luyện tậpBài 10: Phép nhân phân sốBài 11: Tính chất cơ bản của phép nhân phân sốGiải bài Luyện tậpBài 12: Phép chia phân sốGiải bài Luyện tậpBài 13: Hình thangGiải bài Luyện tậpGiải bài Luyện tậpBài 14: Tìm giá trị phân số của một số cho trướcGiải bài Luyện tậpBài 15: Tìm một số biết giá trị một phân sốGiải bài Luyện tậpBài 16: Tìm tỉ số của hai sốGiải bài Luyện tậpBài 17: Biểu đồ phần trămGiải bài Ôn tập chương 3 phần Số họcGiải bài Ôn tập cuối năm phần số học _ câu hỏiGiải bài Ôn tập cuối năm phần số học _ bài tậpBài 1: Nửa mặt phẳngBài 2: GócBài 3: Số đo gócBài 4: Khi nào góc xOy + góc yOz = góc xOz?Bài 5: Vẽ góc cho biết số đoBài 6: Tia phân giác của gócBài 7: Thực hành đo góc trên mặt đấtBài 8: Đường trònBài 9: Tam giácGiải Bài Ôn tập phần hình học

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Sách Bài Tập Toán Lớp 6 Tập 1
  • Lớp 7 – Để Học Tốt Lớp 7 – Giải Bài Tập Lớp 7
  • Giải Sách Bài Tập Toán 7
  • Giải Sách Bài Tập Môn Toán 8
  • Review Sách Bài Tập Và Bài Giải Quản Trị Dự Án Hiện Đại
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100