Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Samsung
 • Khắc Phục Lỗi Không Đủ Dung Lượng Lưu Trữ Trên Android
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Ipad · ? Creative Stop ▷ ?
 • Giải Phóng Cả Gb Bộ Nhớ Cho Iphone 7 Với Vài Mẹo Đơn Giản
 • Cách Giải Phóng Không Gian Bộ Nhớ Khi Iphone 7 Hết Dung Lượng Lưu Trữ
 • Thiếu dung lượng là một tình trạng hay gặp phải đối với những người dùng iPhone: cho dù “thủ phạm” là ứng dụng, nhạc hay (phổ biến nhất) ảnh và video, hầu hết mọi người đều có thể rơi vào tình trạng hết dung lượng tại một thời điểm quan trọng. Và dĩ nhiên, bạn không thể nâng cấp bộ nhớ trong của iPhone bằng thẻ nhớ được.

  Nhưng bạn đừng lo lắng: khó khăn nào cũng có cách giải quyết. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ các mẹo và thủ thuật để quản lý và tối ưu dung lượng có sẵn trên iPhone của bạn, tận dụng tối đa từng megabyte (MB) cuối cùng và giải phóng dung lượng cho các ứng dụng mới và ảnh mới.

 • Xóa ứng dụng không cần thiết
 • Kiểm tra ứng dụng nào chiếm dung lượng nhất
 • Xoá dữ liệu không cần trong ứng dụng
 • Giảm tải các ứng dụng không sử dụng
 • Xoá nhiều tin nhắn cùng lúc
 • Xoá ảnh trong iMessages
 • Quay video ở độ phân giải thấp hơn
 • Xóa ảnh bạn không cần
 • Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web
 • Dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây
 • Xóa và khôi phục iPhone
 • Xóa ứng dụng không cần thiết

  Đây chắc chắn là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Luôn có những ứng dụng mà bạn tải về và chỉ dùng một hai lần gì đó hoặc bạn đã cài một ứng dụng khác tốt hơn. Hãy xoá nó đi nếu bạn cảm thấy nó không còn cần thiết nữa.

  Tuỳ thuộc vào ứng dụng đó nặng hay nhẹ mà dung lượng trống bạn nhận được sẽ ít hay nhiều. Trung bình một ứng dụng nặng khoảng 100 – 300 MB, cộng thêm các dữ liệu mà nó sinh ra nữa thì cũng khoảng 20 – 100 MB. Đó là một con số không nhiều những nếu xoá nhiều ứng dụng không cần thiết khác nữa thì dung lượng trống sẽ tăng lên kha khá đấy.

  Xem cách xoá ứng dụng tại: Cách xóa nhanh ứng dụng trên màn hình chính

  Kiểm tra ứng dụng nào chiếm dung lượng nhất

  Có một cách rất đơn giản để tìm và xóa các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất là truy cập vào Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (Setitngs – General – iPhone Storage).

  Sau vài giây, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng được sắp xếp theo mức dung lượng của chúng, ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng nhất sẽ nằm ở trên – có thể là ứng dụng Ảnh và ứng dụng nghe nhạc của bạn.

  Hãy xem qua danh sách này và nếu bạn phát hiện một ứng dụng bạn ít dùng chiếm 300 MB dung lượng thì hãy xóa nó đi – bạn luôn có thể tải lại chúng miễn phí nếu muốn. Khi bạn đã mua một cái gì đó, nó được liên kết với tài khoản ID Apple của bạn để Apple biết bạn sở hữu nó.

  iOS cũng hiển thị thời gian cuối cùng mà bạn mở ứng dụng, điều này cực kỳ hữu ích để tìm các ứng dụng đã lâu rồi bạn không còn dùng nữa.

  Xoá dữ liệu không cần trong ứng dụng

  Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng đang dùng bao nhiêu dung lượng cho bản thân chúng trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (Setitngs – General – iPhone Storage) và nhấn vào mũi tên bên cạnh một trong những ứng dụng được liệt kê ở đó.

  Bằng cách này, bạn có thể thấy ứng dụng sử dụng bao nhiêu dung lượng cho chính nó và bao nhiêu dung lượng cho các dữ liệu bên trong nó.

  Ví dụ: ứng dụng Netflix trên máy mình chỉ nặng 57 MB, nhưng nó lại chứa thêm 233.3 MB tài liệu và dữ liệu trong đó. Nghĩa là mình đã tải phim trong đó để xem khi không có mạng.

  Nếu nội dung đã tải về trong ứng dụng mà bạn không còn dùng đến nữa, hãy xoá nó đi. Các tập phim mình tải về trong Netflix đã xem xong thì mình cũng sẽ xoá chúng đi để tiết kiệm dung lượng. Tương tự với các ứng dụng cho phép tải nội dung về khác như Spotify, Apple Music, Apple TV,…

  Giảm tải các ứng dụng không sử dụng

  Chẳng hạn, iOS sẽ khuyên bạn sử dụng Thư viện ảnh iCloud (iCloud Photo Library) để đưa những bức ảnh, video của bạn lên mây. Sau đó nếu cần xem thì nó sẽ tải ảnh (hoặc video) về cho bạn.

  Nhưng đề xuất thú vị nhất đó là Gỡ bỏ ứng dụng không dùng (Offload Unused Apps). Tính năng này sẽ tự động xoá các ứng mà đã lâu bạn không dùng đến nhưng không xoá hoàn toàn, biểu tượng ứng dụng vẫn hiển thị trên màn hình chính, khi cần dùng lại thì bạn chỉ cần nhấn vào nó là ứng dụng sẽ được tải về. Mọi dữ liệu trong đó sẽ không bị mất.

  Nếu máy bạn không có đề xuất bật tính năng này nhưng vẫn muốn bật thì có thể vào Cài đặt – iTunes & App StoreGỡ bỏ ứng dụng không dùng (Offload Unused Apps).

  Xoá nhiều tin nhắn cùng lúc

  Ngoài xoá các dữ liệu trong ứng dụng, việc xóa các tin nhắn cũ khỏi iPhone của bạn cũng quan trọng không kém. Với chưa đầy một phút, mình đã giảm dung lượng của các tin nhắn từ 2.2 GB xuống chỉ còn 112 MB. Và hãy nhớ rằng kể từ iOS 11.4 và macOS 10.13.5, bạn có thể lưu trữ tin nhắn trong iCloud và truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào.

  Nếu bạn nghĩ ngồi xoá từng tin nhắn thì quá mất công thì bạn không cần phải làm như vậy. Có một tuỳ chọn giúp xoá nhanh chúng bằng cách yêu cầu iOS thanh lọc mọi tin nhắn đã có trên thiết bị lâu hơn một khoảng thời gian quy định – bất cứ tin nhắn nào cũ hơn 30 ngày hoặc hơn 1 năm.

  Để bật tính năng này, hãy vào Cài đặt – Tin nhắn – Lưu tin nhắn (Settings – Messages – Keep Messages), chọn thời gian bạn muốn tin nhắn được lưu trên máy.

  Xoá ảnh trong iMessages

  Nếu bạn không muốn xóa hàng loạt tin nhắn, có một cách khác để giải phóng dung lượng là chỉ xóa các ảnh đã nhận/gửi trong iMessages.

  Vào ứng dụng Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone – Tin nhắn (Setitngs – General – iPhone Storage – Messages). Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Xem lại tệp đính kèm lớn (Review Large Attachments): nhấn vào đây và ảnh và video được đính kèm với tin nhắn của bạn sẽ hiển thị dạng danh sách, được sắp xếp theo kích thước. Nhấn vào Sửa (Edit) để bắt đầu xóa.

  Quay video ở độ phân giải thấp hơn

  Các mẫu iPhone gần đây cung cấp cho bạn tùy chọn để giảm chất lượng video mà bạn quay.

  Như ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy, quay một phút video chất lượng 4K có thể chiếm 400 MB dung lượng trên iPhone của bạn, vì vậy bạn có thể bạn sẽ không muốn video nặng như vậy.

  Mặc định iPhone sẽ quay video 1080p HD ở tốc độ 60 FPS/giây, nhưng bạn có thể chọn 720p HD ở tốc độ 30 FPS/giây: chỉ 40 MB trong một phút, thay vì 90 MB. Tiết kiệm dung lượng kha khá đấy chứ.

  Bạn có thể thay đổi cài đặt này trong Cài đặt – Camera – Quay video (Settings – Camera – Record Video).

  Xóa ảnh bạn không cần

  Nếu trong máy bạn có nhiều ảnh thì bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra lại xem có ảnh nào mà bạn thấy không cần thiết không để xóa nó đi vì mỗi bức ảnh được lưu trong iPhone chiếm dung lượng không hề nhỏ chút nào. Đặc biệt là các mẹ hay chụp ảnh con cái hoặc ảnh tập thể thì thường rất hay chụp nhiều tấm cùng lúc, hãy lựa tấm nào đẹp nhất rồi xóa những tấm khác đi.

  Để xóa chúng, hãy nhấn nút Sửa (Edit) ở góc trên bên phải màn hình rồi tiến hành chọn những bức ảnh muốn xóa và nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên phải chọn “Xóa … ảnh”.

  Tuy nhiên, ảnh đã xoá sẽ không thực sự bị xoá khỏi thiết bị của bạn, chúng được đưa vào thư mục Đã xoá gần đây (Recently Deleted) và sẽ bị xoá hoàn toàn sau 30 ngày. Do đó, mặc dù đã xoá nhưng các bức ảnh của bạn vẫn chiếm dung lượng, vì vậy, bạn cần phải vào thư mục Đã xoá gần đây để tiến hành xoá thêm một lần nữa.

  Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web

  Nếu bạn là người hay lướt web thì chắc chắn nó cũng góp một phần kha khá dung lượng vào bộ nhớ máy của bạn rồi đó. Mình thì thường dùng Safari để đọc báo, xem truyện nên cứ tầm vài ngày hoặc 1 tuần là mình xóa dữ liệu này đi 1 lần, nó giúp mình lấy lại được khoảng vài trăm MB lận.

  Dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây

  Nếu thực sự bạn có quá nhiều ảnh hoặc tài liệu được lưu trong máy mà không muốn xóa bỏ chúng thì giải pháp tối ưu nhất đó chính là đưa chúng lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp bạn làm việc này như Google Photos, Google Drive, Dropbox, OneDrive,… hay đơn giản nhất chính là dịch vụ iCloud của Apple.

  Việc đưa hình ảnh và tài liệu lên kho lưu trữ trực tuyến sẽ giúp bạn cải thiện bộ nhớ đáng kể mà chúng lại được cất giấu ở một nơi an toàn, có thể lấy xuống bất cứ khi nào bạn muốn miễn là có kết nối mạng.

  Tuy nhiên, các dịch vụ mình kể trên chỉ cho bạn một dung lượng miễn phí nhất định. Google Photos, Google Drive cho bạn 15 GB miễn phí, Dropbox thì cho 2 GB, OneDrive và iCloud thì 5 GB. Do đó, nếu bạn có kho ảnh khổng lồ lên đến hàng chục, hàng trăm GB thì nên mua gói dung lượng cao dùng là tiết kiệm nhất. Cá nhân mình sẽ chọn mua thêm 50 GB dung lượng iCloud với giá chỉ 19.000/tháng, rất rẻ.

  Xóa và khôi phục iPhone

  Nếu bạn kiểm tra dung lượng trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (Setitngs – General – iPhone Storage), thì khi kéo xuống dưới cùng, có một mục “Khác” (Other) chiếm kha khá dung lượng. Điều này đăc biệt gây khó chịu khi bạn còn rất ít dung lượng cho các ứng dụng, ảnh và nhạc yêu thích của mình.

  Đây là nơi hệ thống dùng để lưu bộ nhớ cache, dấu trang Safari, tệp đính kèm văn bản,… và cách duy nhất để giảm dung lượng phần này đó chính là khôi phục lại iPhone của bạn. Mặc dù không hoàn toàn xoá chúng nhưng ít nhiều cũng giúp bạn có thêm dung lượng trống cho máy.

  Đảm bảo bạn sao lưu iPhone của mình trước, sau đó đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Đặt lại – Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Settings – General – Reset – Erase All Content and Settings) để xóa và khôi phục lại iPhone của bạn, sau đó dùng bản sao lưu để lấy lại dữ liệu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Trống Đám Mây Huawei ? Creative Stop ▷ ?
 • Cách Tăng Dung Lượng Và Giải Phóng Dung Lượng Trên Huawei Mobile
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Huawei
 • Loại Bỏ File Chết Của Những Ứng Dụng Đã Xóa Để Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Android
 • Hướng Dẫn Giải Phóng Bộ Nhớ Và Dung Lượng Trên Iphone, Ipad
 • Hướng Dẫn Giải Phóng Dung Lượng Trên Điện Thoại Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Xóa Tài Khoản Viber Trên Iphone
 • Cách Tải Video Youtube Nhanh Chóng, Đơn Giản, Download Video Từ Youtub
 • Cách Tải Video Từ Youtube Về Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android
 • Giải Phóng Dung Lượng Ổ Cứng Sau Khi Cài Windows 10
 • Giải Phóng Dung Lượng Để Cập Nhật Windows 10
 • Mặc dù được trang bị nhiều công nghệ và tính năng hấp dẫn tuy nhiên chiếc điện thoại Iphone vẫn có những nhược điểm riêng. Một trong những vấn đề người sử dụng thường than phiền đó là dung lượng bộ nhớ trên thiết bị rất ít. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách giải phóng bộ nhớ trên thiết bị Iphone hiệu quả nhất.

  Xóa dữ liệu trình duyệt web

  Bên cạnh những cách ở trên bạn cũng có thể thử xóa dữ liệu duyệt web. Các trình duyệt như google rất tốn không gian và bộ nhớ. Bạn có thể vào phần lịch sử sau đó xóa toàn bộ dữ liệu duyệt web trong một khoảng thời gian nhất định.

  Thiết lập giới hạn chất lượng ảnh và video

  Có một sự thật hiển nhiên đó là chất lượng ảnh và video càng cao thì càng tốn nhiều dung lượng bộ nhớ. Do đó bạn có thể thiết lập giới hạn chất lượng của ảnh cũng như video. Để làm được điều này đầu tiên bạn cần phải tắt đi tính năng Live Photos.

  Bởi tính năng này sẽ cho phép quay cùng lúc nhiều video 3 giây cùng với khả năng chụp hình và tăng kích thước của ảnh. Bạn có thể tắt chế độ màu vàng chính giữa trên màn hình camera của máy.

  Lưu trữ dữ liệu trên đám mây

  Xóa tin nhắn và tệp tin cũ

  Những tin nhắn và tệp tin đã cũ chiếm dung lượng bộ nhớ tương đối cao. Do đó để giải phóng dung lượng bộ nhớ trong bạn có thể xóa tin cũng như các tập tin đã cũ.

  Xóa game và ứng dụng không sử dụng

  Từ phiên bản IOS 10 trở lên đã cho phép người dùng có thể xóa tất cả những ứng dụng mặc định trên các thiết bị của apple để giải phóng bộ nhớ.

  Việc xóa những tựa game và ứng dụng mặc định giúp cho bộ nhớ của máy nhiều hơn cũng như hạn chế tình trạng máy bị giật, đơ hoặc lag.

  Tư vấn sửa chữa, mua hàng trực tiếp tại các chi nhánh của ChungMobile

  Yên tâm về giá và chất lượng, bảo hành rõ ràng, hậu mãi tốt, Uy tín tạo nên sự nghiệp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giải Phóng Bộ Nhớ Trống Ổ Đĩa Trên Windows 10
 • Cách Giải Phóng Ram Trên Điện Thoại Android
 • 6 Bước Cơ Bản Khắc Phục Tình Trạng Điện Thoại Android Chạy Chậm
 • Giải Quyết Vấn Đề Điện Thoại Android Bị Đầy Bộ Nhớ
 • Điện Thoại Vivo Báo Đầy Bộ Nhớ, Hết Dung Lượng
 • Làm Thế Nào Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giải Phóng Dung Lượng Cho Windows Nhanh Chóng
 • 16 Cách Giải Phóng Và Tăng Ram Trên Laptop Cực Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Giải Phóng Dung Lượng Ổ Đĩa Một Cách Toàn Diện Nhất
 • Một Số Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Macbook Bạn Nên Biết 【Topvn】
 • Xiaomi Báo Đầy Bộ Nhớ, Làm Sao Để Tăng Dung Lượng?
 • Bạn là chủ sở hữu của iPhone một thời gian ngắn và hiện tại bạn có thể cảm thấy hài lòng hơn với lựa chọn được thực hiện. Tuy nhiên có một điều đó là tạo ra một vấn đề và đó sẽ tìm cách giải quyết: thiếu khoảng trống để lưu dữ liệu của bạn, do dint của việc sử dụng iPhone, bạn thấy mình phải đối phó với. Do đó, bạn cần phải giải phóng một số không gian trên iPhone của mình nhưng bạn không có ý tưởng mờ nhạt về cách thực hiện nó. Bạn nói thế nào? Mọi thứ chính xác như thế này và bạn có muốn biết liệu tôi có thể giúp bạn không? Vâng, tất nhiên là có, đừng lo lắng. Với hướng dẫn hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả các giải thích mà bạn cần để không gian trống trên iPhone.

  Trước khi bạn có thể báo động và nghĩ về những người biết điều tôi muốn làm cho bạn nhận thức ngay lập tức mặc dù những khó khăn trong việc tìm kiếm không gian trống trên iPhone thực sự là một hoạt động khá đơn giản để thực hiện. Sau khi lời đề nghị tôi sắp cung cấp cho bạn trong thực tế có thể đạt được một số ‘bộ nhớ miễn phí trên iPhone của bạn bằng cách mà không cần phải bỏ quá nhiều dữ liệu hoặc các ứng dụng và trên hết, nếu không có sự lộn xộn.

  Bạn cần gì? Về cơ bản chỉ là iPhone của bạn, nhưng nếu bạn có máy tính mà bạn thường đồng bộ hóa với điện thoại của mình, bạn có thể kiếm được thêm vài MB dung lượng. Vì vậy, sẵn sàng để bắt đầu?

  Ứng dụng

  Nếu bạn muốn hiểu những gì bạn có thể làm để có thể giải phóng dung lượng trên iPhone, điều đầu tiên bạn nên làm là xóa các ứng dụng chiếm nhiều không gian hơn. Để xác định các ứng dụng tận dụng tối đa dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn và thực hiện hủy để bắt đầu truy cập màn hình chính của thiết bị và sau đó tạo biểu tượng Cài đặt. Sau đó chọn giọngchung trong menu bật lên đầu tiên sau đó đi vào không gian trên thiết bị và iCloudvà sau đó vào mụcquản lý không gian đề cập đến khu vực thiết bịphần. Sau đó, bạn sẽ thấy mình ở phía trước của một danh sách với tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone, từ một trong đó chiếm nhiều không gian hơn cho một trong những đề với ít hơn. Photos Nói chung, các ứng dụng tiêu tốn nhiều không gian hơn được

  và camera (vì các bức ảnh và video ghi lại trên iPhone),Âm nhạc vàSpotify (tức là những bài hát được tải trên thiết bị),Safari (đối với lỗi của dữ liệu được lưu trữ trong danh sách đọc, bộ nhớ đệm và lịch sử), Facebook(một lần nữa do bộ nhớ cache) và trò chơi. Ngay cả các ứng dụng của Apple như GarageBand,iMovie, iPhoto,Keynote, Pagesvà số thường chiếm một không gian rộng lớn trên bộ nhớ của iPhone. Để xóa một ứng dụng khỏi những ứng dụng được liệt kê, chỉ cần chọn tên của ứng dụng đó và nhấn nút Xóa ứng dụng được đính kèm vào màn hình mở ra.

  Đối với Safari, cho bao nhiêu không gian sẽ chiếm, nó là trình duyệt Web tiêu chuẩn có sẵn trên tất cả các sản phẩm của Apple, và kết quả trên iPhone và như vậy không thể được gỡ bỏ. Tuy nhiên, có thể giảm đáng kể dung lượng của dữ liệu trên thiết bị bằng cách chuyển vào thùng rác danh sách đọc và bộ nhớ cache. Để thực hiện việc này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới. Để xóa các tệp ngoại tuyến của danh sách đọc, bạn phải chọn biểu tượng Safari

  từ danh sách ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, bạn phải vuốt sang trái trên văn bản

  • Danh sách đọc ngoại tuyếnvà bạn phải nhấn nút màu đỏXóa.Để xóa bộ nhớ cache và lịch sử của Safari, hãy đi tớiCài đặt iOS, menu, chọn biểu tượngtrình duyệt
  • và nhấn nút pulsante Xoá Trang web và Lịch sử. Cẩn thận, nếu bạn có máy Mac, iPad hoặc iPod Touch kết nối với cùng tài khoản Apple, thao tác này sẽ xóa lịch sử của Safari trên các thiết bị này.Như tôi đã nói, các ứng dụng khác có xu hướng tích lũy dữ liệu bộ nhớ cache – đạt đến các chiều không bình thường – là những ứng dụng của mạng xã hội, trước hết làFacebook. Thật không may, hầu như không ai trong số họ cung cấp chức năng để loại bỏ cụ thể thông tin này.Giải pháp duy nhất cho vấn đề này là gỡ cài đặt hoàn toàn các ứng dụng mạng xã hội và cài đặt lại chúng bằng cách tải chúng xuống từ App Store. Một chút mạnh mẽ như một phương pháp, nhưng nó hoạt động, tôi đảm bảo với bạn.Ảnh và video

  Đối với ảnh và video, bạn có thể giải phóng dung lượng trên iPhone bằng cách xóa cả hình ảnh và phim bằng cách mở ứng dụng Ảnh, chọn album có tất cả ảnh và nhấn nút Chọn located ở góc trên bên phải. Sau đó đặt dấu kiểm bên cạnh các bản xem trước ảnh và video sẽ bị xóa, nhấn nút có biểu tượng thùng rác nằm ở góc dưới cùng bên phải và xác nhận mong muốn xóa ảnh đã chọn bằng cách nhấn vào mục thích hợp mà bạn đang hiển thị trên màn hình và bạn đã hoàn tất. Bạn nói thế nào? Bạn không có ý định xóa ảnh và / hoặc video của mình bởi vì nếu không bạn sẽ mất chúng một cách không thể tránh khỏi? Vâng, rõ ràng là bạn đã không chuyển ảnh của bạn vào máy tính của bạn. Trong mọi trường hợp, đừng lo lắng, hãy lấy nó ngay lập tức! Nếu bạn muốn hiểu những gì bạn cần làm để lưu trữ ảnh trên iPhone trên máy tính trước khi xóa chúng để cố gắng giải phóng dung lượng trên iPhone bạn không phải làm là làm theo các bước mà tôi đã nêu trong hướng dẫn về cách chuyển ảnh từ iPhone sang PC và cách chuyển ảnh từ iPhone sang Mac. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác tương tự trên video. Để tìm hiểu cách xem hướng dẫn của tôi về cách chuyển video từ iPhone sang PC.

  Một giải pháp tốt để giải phóng dung lượng trên iPhone sẽ can thiệp vào ảnh là kích hoạt dịch vụ

  Thư viện ảnh iCloud

  Cài đặt

  Tại thời điểm này, đặt dấu kiểm bên cạnh mục Danh sách phát, nghệ sĩ, album và thể loại được chọn và chỉ chọn danh sách phát hoặc album sẽ được sao chép sang điện thoại, do đó tránh chuyển toàn bộ thư viện iTunes sang bộ nhớ nhỏ của điện thoại thông minh . Để áp dụng các thay đổi được thực hiện, hãy nhấp vào đầu tiên trên

  Áp dụng

  và sau đó nhấp vào Đồng bộ hóa. Bạn có sử dụngSpotify, bạn đã đăng ký gói dịch vụ cao cấp của dịch vụ chưa và bạn đã bật đồng bộ hóa nhạc ngoại tuyến chưa? Nếu câu trả lời khẳng định rằng trong trường hợp này, bạn có thể giải phóng dung lượng trên iPhone đơn giản bằng cách từ bỏ một số danh sách phát của mình. Để thực hiện điều này, chỉ cần nhấn nút có ba đường ngang nằm ở trên cùng bên trái, đi tới Nhạc của bạn

  , nhấn Danh sách phát, chọn danh sách phát cần xóa khỏi điện thoại và di chuyển sang OFFcần gạt đặt dưới mục Tải xuống.

  Các tệp khác Tại thời điểm này, bạn sẽ có thể giải phóng đủ dung lượng trên iPhone. Dù sao, trước khi rời khỏi bạn, tôi muốn đề xuất một vài giải pháp khả thi khác để tăng MB khả dụng trên thiết bị.Để bắt đầu, tôi mời bạn tận dụng Dropbox. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây cũng có sẵn cho máy tính. Dropbox cho phép bạn lưu trữ trực tuyến và đồng bộ hóa miễn phí trên tất cả các thiết bị của bạn 2GB dữ liệu (có thể trở thành thứ hấp dẫn hơn những người bạn khác trong Dropbox và tham gia các cuộc thi và chương trình khuyến mãi). Để tải xuống ứng dụng Dropbox, bấm trực tiếp vào đây từ iPhone của bạn. Nó có thể hữu ích để có được nhiều không gian hơn bằng cách khai thác đám mây, hoặc bằng cách lưu dữ liệu trong đĩa cứng trực tuyến mà không thực sự chiếm không gian trên bộ nhớ thiết bị. Một cách tuyệt vời khác để giải phóng dung lượng trên iPhone là sử dụng phần mềm nhưPhoneClean thực hiện quét sâu iPhone và có thể xóa tất cả các tệp bộ nhớ cache thông thường không thể truy cập được từ các menu iOS. Chương trình được trả tiền nhưng có sẵn trong một phiên bản dùng thử miễn phí cho phép bạn tìm ra bao nhiêu không gian bạn có thể miễn phí bằng cách mua phiên bản đầy đủ. Để tải xuống PhoneClean trên máy tính của bạn, hãy nhấp vào đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thiết Lập Cấu Hình Lightroom Để Xuất Ảnh Đem In
 • 7 Cách Giải Phóng Ổ Cứng Hiệu Quả Trên Windows 10
 • Hướng Dẫn Cách Cải Thiện Và Tăng Tốc Lightroom
 • Bỏ Cả Tấn “rác” Nhờ Xoá Các Dữ Liệu Thừa Trong Lightroom
 • Hướng Dẫn Giải Phóng Bộ Nhớ Ram Máy Tính Laptop Win 10
 • Giải Phóng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Iphone (Giải Quyết Khi Iphone Báo Hết Dung Lượng)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Iphone
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Iphone 7 Plus Đơn Giản
 • Cách Xóa Documents And Data Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng Trống
 • 9 Cách Giải Phóng Không Gian Lưu Trữ Trên Ios 12
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Iphone Nhanh Nhất
 • Không thể chụp hình, không thể cài thêm ứng dụng trên iPhone, vì đã sử dụng hết dung lượng, bây giờ bạn đang muốn giải phóng bớt, xóa bớt những thứ không cần thiết để lấy lại ít dung lượng, đang loay hoay thì vào ngay bài viết này, đây đúng là nơi cho bạn rồi đấy.

  Như bạn cũng biết, dung lượng lưu trữ trên iPhone có nhiều loại như 32G, 64GB, 128G, 256G, 512G, khi bạn sử dụng hết dung lượng lưu trữ này thì không có cách nào khác để tăng thêm, ngoài việc tìm những thứ không sử dụng hoặc không quan trọng để xóa bớt đi, từ đó giải phóng không gian lưu trữ.

  Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chỉ cho bạn vài cách để xóa bớt những thứ không cần thiết, ít sử dụng ngay cả không bao giờ đụng đến, để lấy lại dung lượng làm chuyện khác.

  Chúng ta bắt đầu nào!

  1. Xóa các ứng dụng không cần thiết

  Bạn thử xem lại trên iPhone, có một số ứng dụng đã cài đặt từ lâu, và cũng lâu lắm rồi không đụng đến, đây chính là ứng viên bạn cần xem xét xóa bớt khỏi iPhone, không sử dụng thì để đó làm chi cho tốn dung lượng. Bạn xóa vài ứng dụng kiểu như thế này, có thể giải phóng vài trăm Mega Byte là chuyện bình thường.

  Cách xóa ứng dụng như sau: Chạm và giữ ngón tay trên biểu tượng của ứng dụng, cho đến khi bạn thấy xuất hiện dấu chéo ở góc trên bên trái của biểu tượng và các biểu tượng đong đưa qua lại, bây giờ bạn chỉ cần chạm vào dấu chéo trên biểu tượng là xóa ứng dụng, xong. Chỉ có vậy.

  Tìm kiếm các ứng dụng ngốn nhiều dung lượng và xóa chúng, sẽ tiết kiệm được khá nhiều dung lượng lưu trữ, để kiểm tra ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng hãy thực hiện như sau:

  • Tại đây, bạn sẽ thấy liệt kê tất cả các ứng dụng đang sử dụng trên iPhone, được sắp xếp theo thứ tự dung lượng giảm dần, ứng dụng sử dụng nhiều dung lượng nhất thì nằm trên cùng nhất và cứ như vậy…

  3. Xóa dữ liệu trong ứng dụng khi không sử dụng

  Ví dụ, bạn có rất nhiều sách đã tải về qua ứng dụng eBook, sau khi đọc xong bạn vẫn còn giữ ở đó, giờ cần giải phóng dung lượng, bạn có thể xoá chúng khỏi ứng dụng eBook, những quyển sách này chính là dữ liệu của ứng dụng eBook. Tương tư như vậy cho các dụng nghe nhạc, chat…

  • Thứ nhất là App Size, dung lượng của bản thân ứng dụng đang chiếm giữ trên iPhone.
  • Thứ hai là Documents & Data, dung lượng dữ liệu của ứng dụng trên iPhone.

  Như trong hình bên dưới, kích thước dung lượng của ứng dụng chỉ có 32MB, trong khi dữ liệu mà ứng dụng chiếm giữ chiếm đến 643MB, bạn chọn Delete App để xóa ứng dụng và xóa tất cả dữ liệu bên trong nó, sau đó cài lại ứng dụng, bạn sẽ giải phóng rất nhiều dung lượng khi xóa toàn bộ dữ liệu bên trong ứng dụng.

  4. Sử dụng chức năng “Offload unused apps”

  Chức năng này khá hay, nhằm giúp bạn giải phóng đáng kể dung lượng trên iPhone.

  Hãy chạm ngay để sử dụng tính năng này.

  5. Xóa bớt các tin nhắn cũ trên iPhone

  Bạn có thể nói với iPhone tin nhắn cũ hơn 1 tháng thì xóa hết luôn đi, tất nhiên thời gian bao nhiêu là cũ bạn hoàn toàn nói iPhone để iPhone biết mà làm theo (30 ngày hoặc 1 năm).

  Khi tin nhắn cũ trên iPhone xóa đi, chỉ là xóa trên máy iPhone mà thôi, vẫn còn một bản lưu trữ trên iCloud, nên bạn không phải lo lắng nhiều về việc không thể lấy lại các tin nhắn đã xóa.

  6. Xóa các hình ảnh trong ứng dụng iMessage

  Các bức ảnh được bạn bè chia sẻ qua ứng dụng iMessage, được iPhone lưu lại, bạn có thể giải phóng dung lượng trên iPhone bằng cách xóa các hình ảnh này.

  Có hai cách để xóa các bức ảnh trên ứng dụng iMessage:

   Chọn ảnh bên trong ứng dụng bằng cách nhấn nhẹ và giữ ngón tay lên ảnh, sau đó chọn More…, chạm chọn ảnh muốn xóa, cuối cùng chạm vào biểu tượng hình cái thùng rác ở góc dưới bên trái để tiến hành xóa ảnh.

  Apple đã cải tiến phiên bản hệ điều hành iOS, dung lượng chiếm trên iPhone ít hơn phiên bản tiền nhiệm, do vậy bạn thử cập nhật lại phiên bản mới iPhone có thể sẽ giải phóng thêm ít dung lượng.

  8. Xóa các ảnh giống nhau trên iPhone

  Khi bạn sử dụng chế độ chụp ảnh HDR trên iPhone, hình ảnh sau khi chụp sẽ được iPhone tạo ra 2 ảnh giống nhau, một ảnh có HDR, ảnh còn lại không có HDR để cho bạn lựa chọn, chức năng này khá hay, tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài sử dụng, các ảnh giống nhau xuất hiện quá nhiều, làm cho dung lượng iPhone chiếm khá lớn.

  Để giải quyết vấn đề này, hãy kiểm tra ảnh sau khi chụp với chế độ HDR, chọn ảnh đẹp nhất, ảnh còn lại xóa ngay luôn. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng xóa tự động các ảnh giống nhau trên iPhone để làm việc này, nhanh gọn lẹ.

  Nếu bạn không cần sử dụng video với độ phân giải cao để làm phim hoặc nhu cầu riêng nào đó, chỉ quay video chia sẻ bạn bè trên YouTube hoặc chuyền tay xem trên điện thoại, TV hoặc xem qua mạng xã hội, hãy chọn độ phân giải phù hợp giúp tiết kiệm không gian lưu trữ trên iPhone.

  Như bạn thấy trên hình, nếu chọn quay phim trên iPhone với độ phân giải 4K 60fps khung hình trên giây thì mỗi phút dung lượng chiếm trên iPhone khoảng 400MB, còn chọn độ phân giải 720p 30fps thì mỗi phút dung lượng chỉ chiếm 40MB, rất tiết kiệm.

  10. Xóa các ảnh không cần thiết trên iPhone

  Đây thật sự là vấn đề đau đầu của nhiều người, Hình ảnh trên iPhone mỗi lúc một nhiều lên mà không biết nên giữ tấm nào, bỏ tấm nào, nhiều quá mà.

  Nhưng dù gì cũng chịu khó thôi, xóa bớt để lấy lại dung lượng cho iPhone, hãy đọc bài Cách xóa các bức ảnh giống nhau trên iPhone. Để nhanh chóng xóa bớt các ảnh giống nhau hoặc tương tự nhau để tiết kiệm dung lượng cho iPhone.

  11. Tắt chế độ chụp ảnh động trên iPhone

  Khi chụp ảnh ở chế độ ảnh động, ảnh của bạn sẽ chuyển động trong 3 giây, khi chạm ngón tay vào ảnh và giữ, đối tượng trong ảnh sẽ chuyển động và có cả âm thanh nữa. Hãy xem bài viết Ảnh động Live Photo trên iPhone: Hướng dẫn toàn tập về ảnh chuyển động để thấy nhiều điều khá thú vị về chế độ chụp ảnh này.

  Tuy nhiên, với chế độ chụp ảnh này sẽ làm cho bức ảnh có dung lượng ảnh lớn hơn bình thường, nếu chụp với số lượng nhiều, rất tốn dung lượng trên iPhone, bạn nên cân nhắc chụp ảnh với chế độ ảnh động, thấy không cần thiết thì tắt chế độ này đi.

  Tuy nhiên, với cách chụp này sẽ làm cho bức ảnh lưu trên iPhone khá tốn kém dung lượng, nếu thật sự không cần thiết, khi chụp ảnh chỉ cần nhấn 1 cái để chụp, đừng nhấn và giữ nút chụp.

  13. Reset để xóa các nội dung và thiết lập trên iPhone

  Khi kiểm tra dung lượng trên iPhone nếu thấy phần “Other” chiếm khá nhiều, là lúc bạn cần thực hiện reset để xóa các nội dung không cần thiết trên iPhone như là cache, file tạm… Để thực hiện thao tác này, mình khuyên bạn nên lưu trữ dự phòng iPhone trước khi thực hiện:

  1. Cách lưu trữ Backup iPhone qua iCloud và iTunes
  2. Lưu trữ dự phòng iPhone, iPad đến ổ đĩa bên ngoài

  Vài lời kết

  Toàn Lê.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Dọn Dẹp, Tăng Dung Lượng Ổ Cứng Máy Tính
 • Cách Giải Phóng Và Tăng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Google Drive
 • Giải Phóng Dung Lượng Google Drive Và Mở Rộng Bộ Nhớ
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Cho Tài Khoản Icloud Đơn Giản
 • 4 Cách Hiệu Quả Giúp Giải Phóng Dung Lượng Ram
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Mẹo Cần Biết Khi Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính
 • Xóa Bộ Nhớ Đệm Trên Máy Tính, Sử Dụng Ccleaner
 • 5 Mẹo Sử Dụng Facebook, Zalo Mượt Mà Hơn Trên Iphone!
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone 6 Của Tôi
 • Cách Khắc Phục Dung Lượng Gmail Bị Đầy
 • Mọi thông tin lưu trữ của bạn về ảnh, tài liệu đều được bộ nhớ của điện thoại quyết định trực tiếp khối lượng như thế nào. Vậy nên đối với một chiếc smartphone hiện nay nói chung và điện thoại iPhone nói riêng thì vấn đề bộ nhớ là vấn đề cần quan tâm.

  Vậy để có thể tối đa hóa lợi ích khi sử dụng bộ nhớ thì dù là một bộ nhớ máy khủng hoặc một bộ nhớ máy tối thiểu đi chăng nữa bạn cũng không thể bỏ qua việc giải phóng bộ nhớ máy. Giải phóng bộ nhớ để loại bỏ những thứ không cần thiết trên điện thoại, đồng thời giải phóng tốt bộ nhớ ram nếu ứng dụng chạy ngầm… và đặc biệt nhất là tiết kiệm được bộ nhớ. Để tìm sử dụng hiệu quả hơn về tính năng ưu việt này chúng tôi giới thiệu đến cho người dùng: 10 cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone

  Cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone

  Kiểm tra việc sử dụng bộ nhớ

  Toàn bộ dung lượng đã sử dụng cũng như còn lại của bạn đều hiện thị ở phía trên cùng thêm cả danh sách các ứng dụng đưuọc sắp xếp theo kích thước.

  Lưu ý với các Ứng dụng tải thêm nội dung

  Kích thước thực của ứng dụng và lượng dữ liệu ứng dụng này kết hợp được lưu trữ tại Manage Storage. Sẽ tồn tại những ứng dụng chứa được rất nhiều file bên trong với một kích thước thực tế khó nhỏ. Ví dụ dễ hiểu như Ứng dụng Spotify chỉ 56MB nhưng nếu bạn tải nhiều bài hát về điện thoại của mình, ứng dụng này sẽ chiếm một dung lượng khá lớn. Ví dụ tôi có 800 bài hát đã tải về, ứng dụng Spotify của tôi sẽ có dung lượng lên tới 2GB.

  Để kiểm tra kích thước gốc cũng như lượng file được tải thêm của ứng dụng đó bạn sử dụng biểu tượng của ứng dụng trên Manage Store bằng cách chạm nhẹ.

  Loại bớt những game, ứng dụng không sử dụng đến

  Đa số trong những chiếc điện thoại phần chiếm bộ nhớ lớn nhất thuộc về ứng dụng giải trí. Dù là những game chỉ chiếm kích thước nhỏ nhưng khi bạn sử dụng nhiều game thì tích lại dun lượng có thể rất lớn lên đến 1 GB do đồ họa 3-D. Vì vậy để tiết kiệm dung lượng dành cho những tài liệu quan trọng hơn thì xóa bỏ một số game không sử dụng đến nữa sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả. VÀ bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì thao tác xóa này rất đơn giản. Vào Manage Storage và chọn xóa ứng dụng là bạn đã xử lý xong để dành ra một khoảng trống cho bộ nhớ. Khi có nhu cầu sử dụng lại thì vào iTune để downlad song bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

  Loại bớt các podcast(radio được thu lại) và video rất lâu.

  Liệu các hàng seri các podcast (các chương trình radio được thu lại) đã được sử dụng rồi còn cuốn hút bạn tiếp tục không ngừng nghe tiếp không? Nếu không vậy tại sao bạn không lập tức xóa chúng đi vì chỉ với 30 phút podcast đồng nghĩa với 25 MB bộ nhớ của bạn đã bị ngốn sạch rồi đó. Và hệ lụy tương ứng là với hàng tá podcast được tải về đang dần chiếm trọn không gian bộ nhớ của bạn. Vậy nên đừng tiếc mấy phút để loại bỏ chúng trả lại bộ nhớ cho những điều thú vị mới mẻ hơn. Các podcast bạn vừa nghe sẽ được ứng dụng Podcast của Apple sắp xếp ở cuối mỗi danh sách. Bạn chỉ cần trượt sang trái tại phần tên của mỗi podcast để xóa. Công việc hoàn toàn tượng tự với Video trong ứng dụng Video.

  Lựa chọn chế độ tự động xóa cho các tin nhắn đã cũ

  Bạn làm hoàn toàn tương tự với các tin nhắn thoại và video. Bạn có thể chọn khoảng thời gian từ 2 phút hoặc không bao giờ.

  Sử dụng các dịch vụ đám mây để lưu ảnh

  Đối với mỗi chiếc iPhone thì dịch vụ đám mây dần trở nên rất bộ biến. Thông qua việc lưu trữ tự động sao lưu thư viện ảnh trên hệ thống đám mây bạn có thể tiết kiệm được một lượng tương đối lớn bộ nhớ. Sử dụng đồng thời Box hoặc các ứng dụng đám mây khác hãy sử dụng ứng dụng Google+ để sở hữu lượng bộ nhớ không giới hạn với các bức hình có kích thước từ dưới 2048 pixel (kích thước lớn nhất cho bất cứ ảnh nào được chụp từ điện thoại) và các video dưới 15 phút. Công việc bạn cần thực hiện chỉ là tải Google+ và nếu bạn chưa có tài khoản Google thì hãy nhớ tao riêng một cái nha. Hãy chắc rằng không quên khi mở chế chế độ Auto Back-Up trong phần Settings bạn đã lựa chọn chế độ chỉ sao lưu khi sử dụng mạng Wi-Fi mà không phải 3G. Vì nếu sử dụng 3G con số hóa đơn có thể làm bạn sốc lớn. Bên cạnh đó Apple iCloud cũng là lựa chọn không tồi.

  Dừng việc sử dụng Photo Stream

  Khi dùng ứng dụng Photo Stream bạn sẽ lưu 1000 bức ảnh tương đương với 1 GB dữ liệu hai lần thông qua cơ chế tự động đồng bộ hóa 1000 bức ảnh chụp gần đây nhất của bạn giữa các thiết bị iOS với nhau. Vậy nên đừng khởi động chế độ này nếu bạn không cần chia sẻ anh từ iPad cho iPhone. Để kiểm tra chắc chắn bạn thực hiện:

  Lưu các ảnh HDR

  Nếu điện thoại bạn đang để ở chế độ HDR (High Dynamic Range) thì bạn sẽ có những tấm ảnh chất lượng tốt nhất dành riêng cho loại chụp thiếu sáng nhưng một vấn đề xảy ra là có thể bạn đang lưu một ảnh hai lần. Vậy nên hãy luốn để chế độ này nhưng bỏ chọn chế độ “Giữ ảnh thông thường” (Keep Normal Photo) để tối đa hóa dung lượng thông qua các bước:

  Đăng ký dịch vụ Streaming Music

  Giờ đây sẽ không cần quá nhiều thời gian cho việc tạo một list danh sách các bài hát ưa thích nữa vì những album bạn thích và nghe trực tuyến toàn bộ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Đăng ký vào iTunes Match nếu bạn ưa thích iTunes. Bạn có thể nghe bất cứ bài hát nào trên thư viện iTune thông qua đám mây mà chi phí bỏ ra một năm chỉ là 25USD. Mọi bài hát bạn ưa thích đều có thể dễ dàng thưởn thức với một cái chạm nhẹ vào biểu tượng đám mây bên cạnh bài hát đó. Ngoài ra có cả một thư viện lớn hơn cho bạn sử dụng thông qua dịch vụ music streaming Spotify (https://www.spotify.com/us/ ).

  Tìm hiểu thêm về mục Other trên iTunes và phục hồi điện thoại của bạn

  Vậy là bạn đã có 10 cách giải phóng bộ nhớ máy trên thiết bị iPhone và bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng một số cách trên các thiết bị khác chạy iOS để đảm bảo mang đến lượng bộ nhớ sử dụng lớn nhất có thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Dung Lượng Ổ C Trong Win 10
 • 5 Mẹo Để Dọn Dẹp Dung Lượng Ổ Đĩa Trên Máy Mac Được Dễ Dàng
 • Cách Tải Bài Hát Trên Nhạc Youtube Cho Android Và Iphone Iphone
 • Cách Bật Tiện Ích Dọn Dẹp Thông Minh Trên Sony Xperia Xzs
 • Có Nên Mua Iphone Xs Max 512Gb Không?
 • Cách Xóa Mục ‘other’ Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Giải Phóng Ram Dung Lượng Máy Tính Laptop
 • Hướng Dẫn Giải Phóng Bộ Nhớ Ram Máy Tính Laptop Win 10
 • Bỏ Cả Tấn “rác” Nhờ Xoá Các Dữ Liệu Thừa Trong Lightroom
 • Hướng Dẫn Cách Cải Thiện Và Tăng Tốc Lightroom
 • 7 Cách Giải Phóng Ổ Cứng Hiệu Quả Trên Windows 10
 • Đối với những dòng iPhone có dung lượng từ 64 GB trở xuống, việc mục Other (khác) chiếm hàng chục GB dữ liệu có thể sẽ là một vấn đề nghiêm trọng. Nếu muốn giải phóng mục này, bạn đọc có thể tham khảo mẹo nhỏ ngay sau đây.

  Mục Other (khác) trên iPhone là gì?

  Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem mục Other (khác) trên iPhone chiếm bao nhiêu không gian lưu trữ bằng cách vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – iPhone Storage (dung lượng iPhone).

  Tại đây, iPhone sẽ hiển thị mức dung lượng mà các phần mềm đang chiếm dụng, khi kéo xuống cuối trang, bạn sẽ biết được dung lượng của mục Other (khác).

  Mục Other (khác) sẽ chứa dữ liệu của các tệp sau đây:

  – Âm thanh: Bài hát, podcast âm thanh, sách nói, ghi âm và nhạc chuông.

  – Video: Phim, video ca nhạc và chương trình truyền hình.

  – Ảnh: Thư viện ảnh.

  – Ứng dụng: Ứng dụng đã cài đặt.

  – Sách: Sách iBooks và tệp PDF.

  – Tài liệu và dữ liệu: Danh sách các trang đọc ngoại tuyến trên Safari, các tệp được tạo trong ứng dụng và nội dung ứng dụng, đơn cử như danh bạ, lịch, tin nhắn và email (tệp đính kèm).

  – Khác: Cài đặt, giọng nói Siri, dữ liệu hệ thống và tệp được lưu trong bộ nhớ cache.

  Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Settings (cài đặt) – App Store và bật tùy chọn Offload Unused Apps (giảm tải ứng dụng không dùng).

  Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến

  Nếu bạn sử dụng Apple Music, Spotify, Tidal… và đã tải xuống hàng ngàn bài hát để nghe ngoại tuyến (khi không có mạng), bạn hãy thử xóa bớt những dữ liệu này để tăng không gian lưu trữ cho iPhone.

  Ví dụ, để xóa bớt các bài hát được tải về từ Apple Music, bạn vào Settings (cài đặt) – Music (nhạc) – Downloaded Music (nhạc đã tải về).

  Xóa bộ nhớ cache

  Khi bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, chúng cũng sẽ tự động tạo ra các dữ liệu tạm thời và lưu trữ trên thiết bị. Do đó, nếu muốn lấy lại dung lượng lưu trữ, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – iPhone Storage (dung lượng iPhone), chọn Safari, Google Maps, Spotify… và xóa bộ nhớ cache của những ứng dụng này.

  Xóa hình ảnh

  Để giảm tải bộ nhớ cho iPhone, bạn nên sao lưu hình ảnh và video lên đám mây (iCloud, Google Drive, OneDrive…) thay vì lưu trữ trực tiếp trên thiết bị. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những thiết bị có bộ nhớ thấp.

  Nếu đang sử dụng iCloud, bạn vào Settings (cài đặt) – Photos (ảnh) và bật iCloud Photos (ảnh iCloud). Lúc này, hệ thống sẽ tự động tải toàn bộ hình ảnh và video của bạn lên iCloud, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Optimize iPhone Storage (tối ưu hóa bộ nhớ iPhone) nếu thiết bị sắp hết dung lượng.

  Trong trường hợp sử dụng Google Photos, bạn hãy mở ứng dụng, nhấn vào menu ở góc trên bên trái và chọn Free up space (giải phóng dung lượng). Lúc này, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để sao lưu lên đám mây và xóa ảnh trên điện thoại.

  Ngoài những cách kể trên, bạn cũng nên xóa bớt các tin nhắn cũ trên iPhone để tăng không gian lưu trữ cho thiết bị. Nhiều tin nhắn iMessage thường được đính kèm hình ảnh, video… do đó dung lượng lưu trữ sẽ rất lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Iphone Suốt Ngày Báo Hết Dung Lượng? Đây Là Cách Khắc Phục Đơn Giản Nhất
 • Dung Lượng Khác Trên Iphone Là Gì? Cách Xoá Nhanh
 • Điện Thoại Samsung Galaxy Báo Đầy Bộ Nhớ, Hết Dung Lượng
 • 6 Mẹo Đơn Giản Giúp Giải Phóng, Tăng Dung Lượng Điện Thoại Android
 • 4 Mẹo Để Không Lo Thiếu Ram, Bộ Nhớ Trong Cho Samsung J3 Lte
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone 6 Của Tôi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khắc Phục Dung Lượng Gmail Bị Đầy
 • Phải Làm Gì Khi Hết Dung Lượng Lưu Trữ Trong Gmail?
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Bộ Nhớ Trong Nintendo Switch Của Bạn / Làm Thế Nào Để
 • Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Cho Iphone, Tăng Dung Lượng Cho Máy
 • Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Máy Tính Nhanh Hiệu Quả 100%
 • Các bản cập nhật iOS mới nhất đã ăn rất nhiều dung lượng trên iPhone, điều này đã tạo ra khiếu nại của người dùng. Nếu bạn là một trong những người có điện thoại thông minh của bạn tải các ứng dụng, nhạc và ảnh, tôi chắc chắn rằng thông báo của hệ thống mà điện thoại đã gần đầy đã xuất hiện. Ngoài ra, bạn nên biết rằng một thiết bị di động sắp hết dung lượng khiến các ứng dụng và hoạt động nói chung chậm hơn bình thường. Trong .com, chúng tôi trả lời câu hỏi về cách giải phóng dung lượng trên iPhone 6 của tôi.

  Các bước để làm theo:

  1

  Để tăng tốc độ sử dụng iPhone 6, một cách tốt là tìm hiểu cách giải phóng không gian trên thiết bị. Để làm điều này trong thương hiệu điện thoại này, chỉ cần nhấp vào ứng dụng Cài đặt và sau đó trong phần Chung .

  2

  Sau đó, điều hướng để tìm Sử dụng . Đây là nơi bạn có thể biết cụ thể số lượng đĩa bạn đã chiếm và số lượng bạn có miễn phí. Ngoài ra, bạn sẽ có thể xem ứng dụng nào chiếm nhiều hơn, vì vậy bạn có thể đánh giá xem ứng dụng đó có phù hợp với bạn để loại bỏ một số ứng dụng hay không.

  3

  Đã có trong Sử dụng, để có dung lượng trống trong iPhone 6, bạn phải tìm phần lưu trữ. Bạn sẽ thấy dữ liệu toàn cầu mà bạn đã sử dụng và miễn phí và bên dưới là liên kết đến Quản lý lưu trữ mà bạn phải nhấp.

  4

  Khi ở đây, bạn đã có nhiều thông tin chi tiết hơn về không gian mà bạn chiếm giữ âm nhạc, hình ảnh và video và các ứng dụng gốc khác nhau hoặc được cài đặt trên iPhone 6. Ví dụ, bạn có đủ dữ liệu để xem nếu bạn muốn, xóa ảnh hoặc chuyển chúng sang thiết bị khác hoặc xóa các ứng dụng bạn không sử dụng. Hãy nhấp vào ứng dụng Little Red Hood Hood mà chúng ta thấy nặng 125 MB.

  5

  Bằng cách nhấp vào nó, chúng tôi thấy những gì nặng ứng dụng và, ngoài ra, riêng biệt, dữ liệu được liên kết với việc sử dụng nó. Trong màu đỏ, chúng tôi có một liên kết để xóa trò chơi. Bằng cách nhấp vào nó, bạn có thể xóa nó và lấy không gian mà nó đang chiếm giữ.

  6

  Theo cách đơn giản này, bạn có thể giải phóng không gian trên iPhone 6, một việc bạn nên làm nếu bạn sắp tiêu thụ toàn bộ đĩa, nếu không điện thoại sẽ chậm hơn bình thường và bạn sẽ không thể tận dụng hết tiềm năng của nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Mẹo Sử Dụng Facebook, Zalo Mượt Mà Hơn Trên Iphone!
 • Xóa Bộ Nhớ Đệm Trên Máy Tính, Sử Dụng Ccleaner
 • Những Mẹo Cần Biết Khi Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Iphone
 • Cách Tăng Dung Lượng Ổ C Trong Win 10
 • Cách Xóa Documents And Data Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng Trống

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Cách Giải Phóng Không Gian Lưu Trữ Trên Ios 12
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Iphone Nhanh Nhất
 • Khắc Phục Tình Trạng Facebook Chiếm Nhiều Dung Lượng Trên Iphone
 • Đánh Giá Oppo F5 6Gb Ram: Trải Nghiệm Ấn Tượng Hơn Hẳn, Xứng Đáng Với Giá Tiền
 • Khắc Phục Lỗi Không Đủ Dung Lượng Lưu Trữ Trên Oppo
 • Cũng giống như không gian Other trên iPhone, Documents & Data trong bộ nhớ iPhone lưu trữ các tài liệu và dữ liệu các ứng dụng. Tuy nhiên vô hình Documents & Data lại là thủ phạm khiến thiết bị hết dung lượng nhanh chóng. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa Documents and Data trên iPhone để giải phóng dung lượng trống.

  Cách giải phóng tới 6GB bộ nhớ trống trên iPhone
  Xóa các file cấu hình cũ trên iPhone, iPad
  Kiểm tra dung lượng iCloud trên iPhone iPad
  Xóa sao lưu trên iCloud, tối ưu và giải phóng bộ iCloud
  Cách sử dụng tính năng giải phóng bộ nhớ trên Google Photos

  Documents & Data trên iPhone lưu trữ các tài liệu và dữ liệu các ứng dụng mặc định, ứng dụng của bên thứ 3, thậm chí là cả tài liệu iCloud. Các tài liệu và dữ liệu này chính là các file bộ nhớ cache được lưu trữ cho từng ứng dụng một.

  Nếu thắc mắc tại sao các ứng dụng cần lưu trữ bộ nhớ cache? Đơn giản các ứng dụng lưu trữ bộ nhớ cache để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Chẳng hạn như Safari lưu trữ bộ nhớ cache để người dùng truy cập trình duyệt nhanh hơn, tương tự YouTube lưu trữ lịch sử xem để đề xuất loại video mà người dùng quan tâm nhất.

  Cách xóa Documents and Data trên iPhone để giải phóng dung lượng trống

  Kiểm tra dung lượng iPhone, iPad

  Trước tiên kiểm tra xem các ứng dụng trên iPhone, iPad của bạn đang chiếm dụng bao nhiêu dung lượng. Bằng cách kiểm tra dung lượng iPhone này, bạn có thể dễ dàng tìm ra các thủ phạm, ứng dụng chiếm dụng nhiều dung lượng, và xóa ứng dụng đó đi để giải phóng dung lượng trống.

  Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn iPhone/iPad Storage (dung lượng iPhone/iPad).

  Bước 3: Kiểm tra xem tổng dung lượng đã sử dụng và dung lượng trống còn lại trên thiết bị là bao nhiêu. Ngoài ra để xem dung lượng trống mà mỗi ứng dụng sử dụng là bao nhiêu, bạn nhấn chọn từng ứng dụng một để xem.

  Bước 4: Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy kích thước ứng dụng cũng như tài liệu và dữ liệu (documents and data) mà ứng dụng sử dụng là bao nhiêu.

  Xóa Documents and Data trên iPhone để giải phóng dung lượng trống

  Sau khi kiểm tra xong dung lượng mà các ứng dụng chiếm dụng tren iPhone, iPad, lúc này bạn sẽ có 2 tùy chọn:

  Tùy chọn 1: Xóa các ứng dụng nhưng không xóa dữ liệu và tài liệu ứng dụng

  iOS 11 cho phép người dùng offload unused apps, tức là xóa các ứng dụng mà họ không sử dụng, nhưng không xóa tài liệu và dữ liệu của ứng dụng. Khi người dùng tải và cài đặt lại ứng dụng, các dữ liệu sẽ tự động được khôi phục. Vì vậy bạn có thể sử dụng tính năng hữu ích này để giải phóng dung lượng trống trên thiết bị của mình mà không phải xóa sạch các dữ liệu quan trọng.

  Bước 2: Nhấn chọn Storage & iCloud Usage (dung lượng và sử dụng iCloud).

  Bước 3: Nhấn chọn Manage Storage (quản lý dung lượng) trong mục Storage (dung lượng).

  Bước 4: Nhấn chọn từng ứng dụng mà bạn muốn xóa dữ liệu.

  Bước 5: Nhấn chọn Delete App (xóa ứng dụng) và xác nhận lại lần nữa.

  Bước 6: Cuối cùng cài đặt lại ứng dụng.

  Xóa Documents and Data của các ứng dụng cụ thể trên iPhone, iPad từ iCloud

  Để giải phóng không gian lưu trữ iCloud, bạn có thể xóa tài liệu và dữ liệu (document and data) của các ứng dụng cụ thể trên iPhone, iPad.

  Bước 1: Trên thiết bị iOS của bạn, tìm và mở ứng dụng Settings (cài đặt).

  Bước 2: Nhấn chọn ảnh profile (nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 10.2 hoặc các phiên bản cũ hơn, nhấn chọn iCoud).

  Bước 3: Nhấn chọn iCloud.

  Bước 4: Nhấn chọn Manager Storage (quản lý dung lượng).

  Bước 5: Nhấn chọn ứng dụng có dữ liệu mà bạn muốn xóa.

  Bước 6: Nhấn chọn Delete Documents & Data (xóa tài liệu và dữ liệu).

  Bước 7 : Nhấn chọn Delete (xóa) để xác nhận lại.

  Bằng cách này bạn có thể xóa bộ nhớ cache của từng ứng dụng trên tất cả các thiết bị đồng bộ với thiết bị iCloud.

  Mẹo: Ngoài ra bạn có thể thiết lập chỉ cho phép các ứng dụng được chọn lưu trữ dữ liệu trên iCloud để quản lý dung lượng iCloud tốt hơn.

  Chỉ cho phép các ứng dụng được chọn lưu trữ dữ liệu trên iCloud

  Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt).

  Bước 2: Nhấn chọn profile của bạn.

  Bước 3: Nhấn chọn iCloud.

  Bước 4: Thiết lập trạng thái các ứng dụng mà bạn không muốn lưu dữ liệu trên iCloud sang OFF.

  Xóa nhạc, phim và các chương trình TV Show, bộ nhớ cache ảnh thumb

  Giải pháp lý tưởng nhất trong trường hợp này là xóa bộ nhớ cache hoặc xóa tất cả nhạc khỏi iPhone, sau đó đồng bộ lại thông qua máy tính. Bằng cách này bạn sẽ xóa tất cả bộ nhớ cache trên iPhone để giải phóng không gian trống.

  Dọn dẹp ảnh và tin nhắn

  Xóa một số hình ảnh không cần thiết trong cuộn camera cũng có thể giải phóng một số dung lượng trống.

  Bước 2: Chọn hình ảnh mà bạn muốn xóa rồi nhấn chọn nút Delete Mail Account (xóa tài khoản Mail) nằm góc dưới cùng bên phải màn hình iOS 11.

  Để xóa các tin nhắn: Từ iOS 11 trở lên cho phép người dùng tự động xóa các file đính kèm trong các cuộc trò chuyện cũ.

  Tắt Photo Stream

  Nếu Photo Stream được kích hoạt, nó sẽ tự động tải lên các hình ảnh mới của bạn và đồng bộ hình ảnh này trên tất cả các thiết bị iCloud. Giải pháp là tắt tính năng này đi để kiểm soát dung lượng thiết bị iOS tốt hơn.

  Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt).

  Bước 2: Nhấn chọn Profile (trên các phiên bản trước là iCloud).

  Bước 3: Nhấn chọn iCloud.

  Bước 4: Nhấn chọn Photos.

  Bước 5: Thiết lập trạng thái My Photo Stream sang OFF.

  Thao tác trên sẽ xóa tất cả ảnh Photo Stream từ điện thoại iPhone của bạn.

  Dọn sạch các email cũ và file đính kèm

  Nếu đang sử dụng ứng dụng Mail trên iPhone, tất cả các email sẽ được đồng bộ hóa để cho phép bạn truy cập nhanh hơn. Theo thời gian, các dữ liệu sẽ chồng chất lên nhau và sẽ chiếm dụng dung lượng trống thiết bị, chưa kể các file đính kèm mà bạn đã mở.

  Bước 2 : Nhấn chọn Email account (tài khoản Email).

  Bước 3: Nhấn chọn Delete account (xóa tài khoản) và xác nhận lại lần nữa.

  Để thêm lại tài khoản của bạn, nhấn chọn Add New (thêm tài khoản mới).

  Một số giải pháp khác để giải phóng dung lượng trống iPhone, iPad

  Một số giải pháp khác để xóa Documents and Data (tài liệu và dữ liệu) và giải phóng dung lượng trống iPhone, iPad như:

  – Xóa sạch lịch sử duyệt web và dữ liệu trình duyệt Safari.

  – Xóa tất cả voicemail:

  Bản chất voicemail (thư thoại) cũng là một phần Documents and Data. Vì vậy trường hợp này bạn có thể xóa các thư thoại không cần thiết để giải phóng dung lượng trống của iPhone:

  – Xóa các ứng dụng của bên thứ 3 mà bạn không muốn sử dụng nữa.

  – Cuối cùng sử dụng phần mềm để xóa dữ liệu và bộ nhớ cache ứng dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Iphone 7 Plus Đơn Giản
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Iphone
 • Giải Phóng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Iphone (Giải Quyết Khi Iphone Báo Hết Dung Lượng)
 • 6 Cách Dọn Dẹp, Tăng Dung Lượng Ổ Cứng Máy Tính
 • Cách Giải Phóng Và Tăng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Google Drive
 • Hướng Dẫn Giải Phóng Bộ Nhớ Và Dung Lượng Trên Iphone, Ipad

  --- Bài mới hơn ---

 • Loại Bỏ File Chết Của Những Ứng Dụng Đã Xóa Để Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Android
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Huawei
 • Cách Tăng Dung Lượng Và Giải Phóng Dung Lượng Trên Huawei Mobile
 • Cách Làm Trống Đám Mây Huawei ? Creative Stop ▷ ?
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone
 • Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận thấy chiếc iPhone, hay iPad của mình ngày một hoạt động ù ạch hơn, không được như trước. Nếu có tình trạng như vậy hãy đọc bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn giải phóng bộ nhớ trên thiết bị iOS của bạn.

  Một số thủ thuật giải phóng bộ nhớ trên iPad và iPhone mà Tin Tức ShopDunk đã tổng hợp được.

  1. Xóa bộ nhớ cache trình duyệt Safari

  2. Cuộn xuống tìm và nhấn chọn Clear History and Website Data/Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

  3. Nhấn chọn Clear History and Data/Xóa lịch sử và dữ liệu.

  2. Xóa dữ liệu của ứng dụng

  Dữ liệu của các ứng dụng được lưu trữ là một trong những nguyên nhân khiến bộ nhớ iPhone, iPad bị “đầy” một cách nhanh chóng. Do đó, để giải phóng không gian bộ nhớ trên iPhone, iPad bạn nên xóa bớt các dữ liệu không cần thiết đi.

  2. Ở cuối màn hình bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng, được sắp xếp theo dung lượng bộ nhớ mà ứng dụng sử dụng, chọn ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ nhất.

  3. Nhấn chọn Documents and Data.

  4. Vuốt các mục mà bạn muốn xóa sang trái rồi nhấn chọn Delete.

  3. Dọn dẹp các file rác trên thiết bị iOS của bạn bằng PhoneClean.

  Để “dọn dẹp” các file rác trên thiết bị iOS của mình, bạn có thể sử dụng PhoneClean của iMobile.

  1. Sử dụng cáp USB để kết nối iPhone của bạn với máy tính

  4. Khôi phục lại bộ nhớ

  Trên hệ điều hành iOS, các ứng dụng cũng chạy trên nền background như trên hệ điều hành Android. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây “ngốn” nhiều dung lượng bộ nhớ trên thiết bị của bạn.

  Trong trường hợp này giải pháp tốt nhất là khởi động lại thiết bị iOS của bạn để giải phóng không gian bộ nhớ cache.

  1. Nhấn và giữ nút Bật/Tắt nguồn trên thiết bị iOS của bạn và chờ cho đến khi trên màn hình xuất hiệnSlide to Power off.

  2. Chạm tay vào nút này và kéo theo hướng mũi tên để tắt iPhone.

  3. Tiếp theo nhấn nút Bật/Tắt nguồn một lần nữa để mở điện thoại iPhone của bạn.

  5. Sử dụng Battery Doctor để xóa file rác và giải phóng bộ nhớ iPhone, iPad

  Có rất nhiều ứng dụng trên App Store mà bạn có thể tải về, cài đặt và sử dụng để “dọn sạch” các file rác trên thiết bị iOS của mình. Một trong những ứng dụng đó là Battery Doctor. Ngoài chức năng quản lý pin thiết bị, Battery Doctor còn hỗ trợ giải phóng bộ nhớ và cung cấp thông tin về iPhone, iPad của bạn.

  1. Mở ứng dụng Battery mà bạn vừa tải về và cài đặt trên thiết bị iOS.

  2. Chọn thẻ Junk.

  3. Nhấn chọn Clean Up Cache.

  4. Nhấn chọn Clean.

  5. Chờ ứng dụng Battery Doctor quét các file trên thiết bị của bạn.

  6. Nhấn chọn Memory.

  7. Nhấn chọn Boost.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Mẹo Giải Phóng Dung Lượng Trên Tài Khoản Google
 • Oppo F11 Pro Với Camera 48Mp, Pin Khủng Ra Mắt Tại Việt Nam ⋆ Vn
 • Oppo F11 Pro Và F11 Chính Thức Ra Mắt Tại Ấn Độ, Chờ Ngày Xuất Hiện Ở Việt Nam
 • Khắc Phục Oppo F11/ F11 Pro Bị Đen Màn Hình Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
 • Oppo F11/ F11 Pro Bị Đen Màn Hình, Hãy Thử Ngay 3 Cách Này Nhé
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Iphone 7 Plus Đơn Giản
 • Cách Xóa Documents And Data Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng Trống
 • 9 Cách Giải Phóng Không Gian Lưu Trữ Trên Ios 12
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Iphone Nhanh Nhất
 • Khắc Phục Tình Trạng Facebook Chiếm Nhiều Dung Lượng Trên Iphone
 • 1. Xóa các ứng dụng không cần thiết trên iPhone

  Đầu tiên, hãy xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều không gian bộ nhớ nhất trên điện thoại. Ở đây bạn sẽ phát hiện một số ứng dụng hiếm khi dùng đến bất ngờ chiếm nhiều bộ nhớ.

  Ở phía trên, bạn sẽ thấy không gian bộ nhớ mà bạn đã sử dụng và dung lượng bộ nhớ còn lại. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng được xếp hạng theo dung lượng bộ nhớ chiếm dụng từ nhiều nhất đến ít nhất. Hãy xem xét ứng dụng nào thật sự không cần thiết và gỡ bỏ nó.

  2. Cẩn thận với các ứng dụng tải nội dung thêm.

  Các con số mà bạn nhìn thấy trong phần quản lý lưu trữ – Manage Storage bao gồm bao nhiêu không gian bộ nhớ mà ứng dụng cùng dữ liệu của nó chiếm dụng. Một số ứng dụng nhỏ nhưng lại có rất nhiều tập tin.

  Ví dụ, ứng dụng Facebook chỉ có 61.7MB, nhưng sau một thời gian sử dụng thì ứng dụng sẽ chiếm dụng một khoảng không gian lên đến 233MB, tương tự với ứng dụng Spotify chỉ có 56MB, nhưng nếu bạn tải rất nhiều nhạc về thì ứng dụng sẽ chiếm dụng khoảng 2GB bộ nhớ cho khoảng 800 bài hát.

  Bạn có thể nhấn vào Manage Storage để xem kích thước ứng dụng cùng các phần tải bên trong nó.

  3. Xóa những trò chơi không sử dụng.

  Nhiều ứng dụng chơi game rất nhỏ nhưng có thể chiếm đến hơn 1GB không gian vì đồ họa 3D. Chẳng hạn như game Oregon Trail chiếm tới 1.2GB.

  Có thể có một số trò chơi cũ trên điện thoại mà bạn đã hoàn thành mục tiêu hoặc không chơi nữa. Như Angry Bird? Candy Crush? Hãy xóa ngay những game này đi. Bạn có thể làm điều đó trong Manage Storage bằng cách nhấn vào từng ứng dụng. Sau đó, bất cứ khi nào bạn muốn chơi những game đó một lần nữa, bạn có thể tải về từ iTunes.

  4. Xóa bài hát ngoại tuyến

  Nếu bạn sở hữu một thiết bị có dung lượng bộ nhớ khiêm tốn (16GB hoặc 32GB), việc xóa thư viện bài hát ngoại tuyến trên các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến như Spotify hay Apple Music cũng sẽ giúp khôi phục lại một phần đáng kể bộ nhớ miễn phí cho iPhone/ iPad.

  Nếu bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng phát nhạc trực tuyến nào như Spotify hay Apple Music và bạn có rất nhiều bài hát được tải xuống để sử dụng ngoại tuyến thì bạn nên xóa chúng để lưu trữ iPhone miễn phí. Phân khúc cũng đóng góp vào dữ liệu “Khác”. Nếu bạn rất cần dung lượng lưu trữ trên iPhone, đây có thể là cách nhanh nhất để làm điều đó.

  5. Xóa bỏ tin nhắn cũ để giải phóng dung lượng bộ nhớ iPhone, iPad

  6. Sao lưu ảnh lên Google Photos

  Ngoài iCloud thì Google Photos là một dịch vụ lưu trữ đám mây tốt dành cho iPhone/iPad, cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng miễn phí và có thể nâng cấp 100GB chỉ với 45.000Đ/tháng.

  7. Xóa cache iphone

  Một số dịch vụ sẽ tự động lưu các tệp tạm thời trên trình duyệt Safari nhằm giúp cho việc load dữ liệu được nhanh hơn và không cần sử dụng kết nối mạng để tải lại khi cần. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng thì dung lượng của các tệp tạm thời này có thể lên đến vài GB, làm ảnh hưởng không nhỏ đến dung lượng bộ nhớ trên thiết bị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Phóng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Iphone (Giải Quyết Khi Iphone Báo Hết Dung Lượng)
 • 6 Cách Dọn Dẹp, Tăng Dung Lượng Ổ Cứng Máy Tính
 • Cách Giải Phóng Và Tăng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Google Drive
 • Giải Phóng Dung Lượng Google Drive Và Mở Rộng Bộ Nhớ
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Cho Tài Khoản Icloud Đơn Giản
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100