Hướng Dẫn Cách Nén File Và Giải Nén File Với Winrar Chi Tiết

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar Bằng Máy Tính
 • Khắc Phục Lỗi Không Thể Giải Nén Được File Rar Bằng 4 Cách Đơn Giản Nhất
 • Cách Nén Và Giải Nén Tập Tin Nén Bằng Winrar
 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén, Mở Chạy File Iso Trên Windows 10/8.1/7
 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Iso Bằng Ultraiso Và Winrar
 • Giới thiệu về phần mềm nén và giải nén file WinRAR

  Đối với các bạn dùng máy tính lâu năm thì các file dạng .rar, .zip và kể cả .iso chắc là khá quen thuộc rồi. Khi bạn download tài liệu trên mạng về hoặc được bạn bè gửi cho qua mail hầu hết đều có định dạng này. Vậy phần mềm nào đã tạo ra nó và có thể đọc được nó thì với những bạn mới sử dụng máy tính chắc đang tò mò muốn biết rồi 😀 . Không để các bạn phải chờ lâu, bài viết này mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm tạo ra các file nén với đuôi .rar, .zip có tên là WinRAR.

  WinRAR là phần mềm nén filegiải nén file như .rar, .zip, các tập tin này được nén bằng một kỹ thuật đặc biệt làm cho kích thước file nhỏ lại để thuận tiện trong việc lưu trữ, chia sẻ trên internet hoặc dùng để gửi file qua mail. Đặc biệt, WinRAR có thể nén cùng lúc nhiều tập tin hoặc thư mục lại thành một tập tin nén duy nhất để giúp cho việc lưu trữ hoặc gửi file qua mail được thuận tiện.

  Để cài đặt phần mềm này bạn tải WinRAR tại trang chủ WinRar, việc cài đặt WinRAR cũng giống như cài đặt các chương trình phần mềm thông dụng khác nên bạn có thể tự cài đặt mà mình không hướng dẫn nữa.

  Cách nén file và giải nén file với WinRAR

  Hướng dẫn cách nén file với WinRAR

  Trong đó:

  • Thêm vào tập tin nén…(Add to archive…): Thêm tập tin, thư mục vào chương trình WinRAR, nó sẽ hiển thị 1 bảng điều khiển để tạo tập tin nén với nhiều lựa chọn khác.
  • Thêm vào”Tên_tập_tin.rar” (Add to “Tên_tập_tin.rar”): Tạo nhanh tập tin nén và lấy tên của chính đối tượng được chọn.
  • Nén và email… (Compss and email…): Mở chương trình WinRAR để tạo tập tin nén và sau đó gửi tập tin nén này thông qua email.
  • Nén vào”Tên_tập_tin.rar” và email (Compss to “Tên_tập_tin.rar” and email): Tạo nhanh tập tin nén, lấy tên của chính đối tượng được chọn và sau đó gửi tập tin nén này thông qua email.

  Thiết lập các thông số cho tập tin nén

  Khi bạn chọn Thêm vào tập tin nén… sẽ hiện lên bảng tùy chọn như sau:

  Trong đó:

  1. Đặt tên cho tập tin nén.

  2. Chọn định dạng (phần mở rộng) cho file nén, mặc định là .rar, nếu chọn .zip thì có thể mở tập tin nén này bằng các chương trình giải nén khác có hỗ trợ định dạng .zip.

  3. Chọn tỉ lệ nén, Lưu trữ là chỉ lưu trữ (không nén, giữ nguyên dung lượng) và Tốt nhất là nén cao nhất (tập tin nén sẽ có dung lượng nhỏ nhất nhưng quá trình thực hiện nén và giải nén sẽ lâu nhất), Bình thường (lựa chọn tốt nhất cho dung lượng và tốc độ).

  4. Định kích thước dung lượng cho tập tin nén để vừa với các thiết bị lưu trữ, có thể chọn hoặc nhập vào giá trị tùy ý. Nếu tập tin nén có dung lượng lớn thì sẽ được chia ra thành nhiều tập tin có dung lượng bằng với giá trị được chọn và được đặt số thứ tự.

  5. Các lựa chọn thêm cho việc nén tập tin, nên giữ nguyên mặc định.

  6. Chọn vào Duyệt (Browse) để chọn nơi lưu tập tin nén

  Sau khi chọn xong các lựa chọn nhấn Ok để tiến hành tạo tập tin nén.

  Cách đặt mật khẩu (Password) cho file nén

  Trong trường hợp bạn muốn bảo vệ file nén. Bạn có thể sử dụng chức năng đặt mật khẩu để mở file. Mổi khi mở tập tin nén được đặt mật khẩu thì sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu nhập mật khẩu, phải nhập đúng mật khẩu mới giải nén được.

   Chọn thẻ Nâng cao (Advanced) và nhấn Đặt mật khẩu (Set password)
   Nhập mật khẩu vào ô như hình bên dưới. Nhấn Đồng ý để đặt mật khẩu.

  Hướng dẫn cách giải nén file với WinRAR

  Cách 1 – Giải nén nhanh

  Nhấn phải chuột vào tập tin nén bạn sẽ thấy các menu như sau:

  Giải nén tập tin…(Extract files…): Giải nén file tùy chọn, sẽ xuất hiện cửa sổ cho phép bạn chọn đường dẫn giải nén và các tùy chọn giải nén như hình dưới. Và bạn chỉ cần chọn nơi giải nén và các tùy chọn rồi ấn OK để giải nén file.

  Giải nén Ở đây(Extract here): Giải nén file ngay tại nơi chứa tập tin nén.

  Giải nén đến”Tên_tâp_tin” (Extract to Tên_tâp_tin): Tạo một thư mục có tên giống tập tin nén và giải nén vào đó ngay tại thư mục chứa file nén.

  Trong quá trình giải nén file, nếu file nén được đặt mật khẩu phải nhập đúng mật khẩu và nhấn Ok thì mới giải nén file được.

  Lưu ý: Nếu tập tin nén được chia thành nhiều phần với định dạng chúng tôi .part02.rar,… thì khi giải nén phải để đầy đủ các phần này trong cùng 1 thư mục thì mới giải nén được. Bạn chỉ cần chọn giải nén file đầu tiên (.part01.rar) và phần mềm WinRAR sẽ tự động tìm và ghép các phần khác lại để giải nén ra 1 file đầy đủ.

  Cách 2 – Giải nén có lựa chọn

  Với cách giải nén file này bạn có thể chọn giải nén 1 file nào đó bên trong file nén mà không cần thiết phải giải nén tất cả tập tin nén.

  Cách làm là nhấp đúp chuột vào tập tin nén để mở file bằng WinRAR sau đó chọn tập tin hoặc thư mục nào bạn muốn giải nén sau đó nhấn vào nút Giải nến đến (Extract to) và chọn nơi chứa các tập tin này, nhấn OK để giải nén.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giải Nén File Rar Trên Win 10, 8, 7, Xp Như Thế Nào ?
 • Cách Giải Nén File Rar Trên Windows 10, Mac, Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Zip, Winrar Đơn Giản (Siêu Dễ)
 • Cách Nén Và Giải Nén File Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất
 • Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán Lần 1 Thpt Chuyên Thái Bình
 • Hướng Dẫn Nén Và Giải Nén File Trên Windows 10, Không Dùng Winrar

  --- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Winzip Trên Windows 10
 • Soạn Văn Lớp 8 Bài Chữa Lỗi Diễn Đạt Ngắn Gọn Hay Nhất
 • Soạn Bài Chữa Lỗi Diễn Đạt (Chi Tiết)
 • Làm Thế Nào Để Giải Nén, Nén File Và Sao Lưu Tập Tin Dữ Liệu Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Trọn Bộ Tài Liệu Tiếng Anh Cambridge English Preliminary Học Thi Pet
 • Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.

  Windows 10 là hệ điều hành được toàn diện của Microsoft khi được hãng nâng cấp và cài đặt sẵn nhiều tiện ích mặc định thông minh, hỗ trợ người dùng làm việc tốt hơn mà không cần cài đặt các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3.

  Hướng dẫn nén và giải nén file trên Windows 10

  Để hỗ trợ người dùng quản lý dữ liệu tốt hơn, tính năng nén – giải nén file cũng được bổ sung trong Windows 10 mang tới sự tiện lợi hơn cho người dùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết hơn về công cụ nén và giải nén file trên Windows 10 và các thao sử dụng hiệu quả.

  Lưu ý:
  Người dùng chỉ có thể nén và giải nén file trên Windows 10 với định dạng .zip

  Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  1. Thao tác nén file trên Windows 10 bằng công cụ mặc định

  Cách 1: Bạn nhấn chuột phải vào thư mục hay tệp tin mà mình muốn nén, sau đó nhấn tiếp vào Send to , rồi chọn Compssed (zipped) folder .

  Cách 2: Nhấn chuột trái vào thư mục hay tệp tin cần nén. Nhấn tiếp vào thẻ Share trong cửa sổ quản lý thư mục và chọn ZIP có biểu tượng tệp tin trên thanh công cụ phía trên màn hình.

  2. Cách giải nén file trên Windows 10 bằng File Explorer

  Cách 1: Để giải nén file người dùng cũng rất đơn giản. Bạn nhấn chuột phải vào tệp tin được nén, chọn Extract All .

  Trong cửa sổ giải nén file vừa hiển thị, bạn nhấn Browse chọn đường dẫn để lưu dữ liệu sẽ được giải nén và nhấn Extract .

  Cách 2: Nếu trên máy tính của bạn đã có cài một phần mềm nén file khác thì có thể nút Extract All sẽ không xuất hiện trên thực đơn chuột phải. Nếu muốn giải nén file bằng công cụ mặc định của Windows 10, bạn nhấn chuột vào tệp tin được nén.

  Chọn vào thẻ Compssed Folder Tools trên thanh công cụ, sau đó nhấn vào tùy chọn Extract All .

  Cửa sổ giải nén file hiện ra, bạn thực hiện tương tự như Cách 1, nhấn Browse để chọn đường dẫn và chọn Extract để bắt đầu giải nén.

  Với thủ thuật đơn giản mà Taimienphi vừa hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể nén và giải nén file trên Windows 10 nhanh chóng và đơn giản mà không cần cài đặt các phần mêm từ bên ngoài. Tuy nhiên do giới hạn chỉ làm việc với các tệp tin có định dạng ZIP nên đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời, phù hợp với người ít có nhu cầu nén và giải nén. Hy vọng trong tương lai, Microsoft sẽ tiếp tục phát triển này, cho phép làm việc với nhiều định dạng hơn nữa.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nen-va-giai-nen-file-tren-windows-10-54811n.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Sửa Lỗi “0X80010135 Path Too Long” Khi Giải Nén File Zip Trên Windows 10
 • Những Lỗi Thường Gặp Trong Quá Trình Sử Dụng Máy Nén Khí
 • 4 Lỗi Thường Gặp Trong Quá Trình Vận Hành Máy Nén Khí
 • Cách Khắc Phục Lỗi Corrupt Khi Giải Nén Dữ Liệu Bằng Winrar
 • Khắc Phục Các Lỗi Giải Nén Thông Thường Của Winrar
 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Iso Bằng Ultraiso Và Winrar

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nén File Và Giải Nén File Đơn Giản Dễ Hiểu (100% Thành Công)
 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Rar Trên Macbook Nhanh Chóng
 • Cách Mở File Rar Trên Macbook
 • File 7Z Là Gì? Mở File Này Như Thế Nào?
 • File 7Z Là Gì ? Cách Mở, Giải Nén File 7Z Nhanh Nhất
 • Nếu bạn đang gặp vấn đề về việc giải nén file IOS, bạn chưa biết làm thế nào để giải nén file này một cách tốt nhất? Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giải nén file ISO bằng Ultraiso và Winrar. Chắc chắn sau bài viết này, mọi người dùng có thể tự mình giải nén các file IOS trong máy tính.

  File ISO là gì? Vì sao phải giải nén file ISO?

  Trước khi tìm hiểu về cách giải nén file ISO, blog sẽ giới thiệu qua cho bạn về khái niệm file ISO. File ISO hay có thể gọi là tệp ISO, nó là một file hình ảnh chứa tất cả các hình ảnh, dữ liệu, các game, ….. File ISO có thể thay thế cho một đĩa CD, DVD hay một Usb của người dùng.

  Lý do cần giải nén file ISO bởi các hình ảnh, thông tin, dữ liệu hay các game… được lưu trong file này đã được mã hóa để nén trong file. Khi muốn sử dụng mà không tốn quá nhiều dung lượng của máy tính, thì người dùng cần giải nén trước thì mới có thể đọc được các thông, dữ liệu ở đây.

  Hướng dẫn cách giải nén file ISO

  1. Cách giải nén file ISO bằng Winrar

  Bước 1: Để giải nén file ISO bằng Winrar việc đầu tiên mọi người cần làm là tải phần mềm Winrar về máy tính của mình. Mọi người có thể tải phần mềm tại chorme hoặc tại cửa hàng google play.

  Link tải: https://winrar.vi.softonic.com/

  Bước 2: Sau khi đã tải phần mềm Winrar về máy thành công, việc tiếp theo bạn cần làm đó là tìm file ISO mà bạn muốn giải nén. Khi đã tìm được file muốn giải nén, hãy ấn chuột phải vào file và chọn Extract file hoặc Extract here. Khi chọn vào một trong hai lệnh này, thì có nghĩa là file ISO mà bạn chọn đang bắt đầu được giải nén.

  Bước 3: Khi giản nén thành công, hãy đến nơi lưu file để cài đặt các game, dữ liệu và phần mềm đã được giải nén.

  2. Cách giải nén file ISO bằng Ultraiso

  Cách giải nén file ISO bằng Ultraiso cho mọi người được thực hiện theo các bước sau đây.

  Bước 1: Để giải nén được file ISO bằng Ultraiso người dùng cũng cần tải phần mềm Ultraiso về máy tính của mình.

  Link tải: https://ultraiso.vi.softonic.com/

  Bước 2: Khi tải phần mềm Ultraiso thành công, hãy mở giao diện của phần mềm Ultraiso, sau đó vào phần file và tìm kiếm file IOS mà bạn cần giải nén.

  Bước 3: Sau khi đã tìm được file ISO cần giải nén, hãy sử dụng chuột phải và bôi đen toàn bộ file IOS đó. Hoặc tiến hành nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ file ISO cần giải nén.

  Chỉ với 4 bước đơn giản với một ít phút là bạn đã có thể giải nén một file ISO thành công nhờ phần mềm Ultraiso rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén, Mở Chạy File Iso Trên Windows 10/8.1/7
 • Cách Nén Và Giải Nén Tập Tin Nén Bằng Winrar
 • Khắc Phục Lỗi Không Thể Giải Nén Được File Rar Bằng 4 Cách Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar Bằng Máy Tính
 • Hướng Dẫn Cách Nén File Và Giải Nén File Với Winrar Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Zip, Winrar Đơn Giản (Siêu Dễ)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Nén File Rar Trên Windows 10, Mac, Điện Thoại
 • Cách Giải Nén File Rar Trên Win 10, 8, 7, Xp Như Thế Nào ?
 • Hướng Dẫn Cách Nén File Và Giải Nén File Với Winrar Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar Bằng Máy Tính
 • Khắc Phục Lỗi Không Thể Giải Nén Được File Rar Bằng 4 Cách Đơn Giản Nhất
 • Cách nén file là một phương pháp hữu ích để giúp bạn dễ dàng gửi nhiều tập tin dữ liệu cho nhiều người cùng lúc. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Đây cũng chính là chia sẻ của Hosting Việt thông qua bài hướng dẫn chi tiết về cách nén, giải nén file đơn giản và nhanh chóng.

  Cách nén file và cách giải nén tập tin là gì ?

  Nén file là hành động dùng các thuật toán nhằm loại bỏ tất cả các đoạn mã trùng lặp có trong tập tin. Tuy nhiên, khi giải nén thì phần nội dung trùng lắp này không hề mất đi mà nó vẫn được giữ nguyên vẹn.

  Nhờ thao tác loại bỏ đoạn mã trùng lặp nên dung lượng của file được giảm đáng kể. Điều này cũng giải thích cho việc dung lượng của tập tin nén luôn nhỏ hơn dung lượng nguyên bản của file.

  Trái ngược với hành động nén là giải nén. Thao tác giải nén file chính là xuất tất cả các tập tin đã nén thành nhiều file và folder. Hay nói cách khác, giải nén sẽ trả thư mục, tập tin về lại trạng thái ban đầu trước khi bị nén.

  Cách nén tập tin hoặc folder

  Tại đây, bạn cũng có thể tùy ý đổi tên file vừa nén. Nếu muốn đổi tên, bạn nhấn chuột phải vào file, tiếp đến chọn Rename và gõ tên mới.

  Cách giải nén file hoặc folder

  Cách giải nén file rar rất đơn giản. Có 2 cách thực hiện như sau:

  Cách 1: Dùng tính năng Extract All

  Cách 2: Cách giải nén file với Windows Explorer

  Tính năng Extract All không phải luôn có ở tất cả các phiên bản Windows. Vì vậy, khi hệ điều hành không hỗ trợ tính năng này thì bạn bắt buộc phải sử dụng cách 2 nếu muốn giải nén file.

  Cách thực hiện như sau:

  Lúc này, cửa sổ Windows Explorer mới xuất hiện. Bạn chọn file muốn giải nén và kéo thả nó tới thư mục khác.

  Cách nén file PDF

  Cách 1: Cách nén file bằng công cụ trực tuyến

  Có khá nhiều công cụ nén file PDF online, tuy nhiên, trong phần minh họa của chia sẻ, Hosting Việt sẽ thực hiện trên công cụ SmallPDF. Đây là một trang web phổ biến về giảm dung lượng file PDF và chuyển file có định dạng PDF sang định dạng khác.

  Cách thực hiện nén file như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của SmallPDF tại https://smallpdf.com/vi. Sau đó, bạn chọn mục Giảm dung lượng PDF như hình sau.

  Quá trình tải file sẽ phụ thuộc vào dung lượng tập tin. Nếu file nặng thì thời gian tải sẽ lâu hơn.

  Ngoài công cụ SmallPDF, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nén file PDF online khác như: I love PDF, Online 2 PDF và Soda PDF.

  • Bước 1: Bạn tải và cài đặt phần mềm Free PDF Compssor.
  • Bước 2: Bạn mở chương trình Free PDF Compssor. Lúc này, cửa sổ chính của phần mềm sẽ xuất hiện giao diện sau:

  Trong khung Settings có 5 lựa chọn chế độ nén file PDF, trong đó:

  – Screen: Chức năng cho phép tải file PDF qua internet. Nó được sử dụng khi bạn muốn file sau khi giảm dung lượng được gửi đính kèm vào Email đến cho người khác. Mặc dù, chế độ Screen không làm giảm chất lượng của file, tuy nhiên khi file được in ra thì chất bị giảm đáng kể.

  – eBook: Chế độ này phù hợp cho việc in ấn file PDF. Theo đó, file nén có chất lượng, kích thước phù hợp với độ phân giải là 150 dpi.

  – Printing: Đây là chế độ đặc biệt dùng cho việc in ấn, cụ thể chất lượng file nén có độ phân giải 300 dpi.

  – Prepss: Chế độ phù hợp cho quá trình in tập tin với số lượng lớn, và chất lượng của file PDF luôn được duy trì trọn vẹn.

  – Default: Chế độ này phù hợp cho file PDF kích thước lớn, cùng chất lượng file sau khi nén tốt. Dạng file loại này được sử dụng cho đa dạng mục đích.

   Bước 4: Sau khi bạn chọn được chế độ đầu ra phù hợp cho file PDF thì nhấn nút Compss để bắt đầu tiến trình nén file. Nếu muốn nén nhiều file với các kích cỡ khác thì bạn lặp lại thao tác trên.

  Cách nén file Zip và nén file ảnh

  Để thực hiện cách nén file bằng Winrar trên máy tính, bạn phải cài đặt phần mềm vào máy tính.

  Cách nén thư mục và file như hướng dẫn sau:

  Hướng dẫn chi tiết cách giải nén file rar bằng WinRar

  Hoặc chọn Extract files… để tùy ý lưu vào thư mục khác.

  Bên cạnh việc nén file tài liệu, phần mềm Winrar còn giúp nén file ảnh với các thao tác tương tự như cách nén file word hay folder. Vì thế, nếu có file ảnh dung lượng lớn, bạn có thể sử dụng Winrar để tối ưu chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nén Và Giải Nén File Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất
 • Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán Lần 1 Thpt Chuyên Thái Bình
 • Đề Thi Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán
 • Hướng Dẫn Giải Đề Thi Tham Khảo Thpt Quốc Gia Năm 2022
 • Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán Thpt Kim Liên
 • Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar Bằng Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Lỗi Không Thể Giải Nén Được File Rar Bằng 4 Cách Đơn Giản Nhất
 • Cách Nén Và Giải Nén Tập Tin Nén Bằng Winrar
 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén, Mở Chạy File Iso Trên Windows 10/8.1/7
 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Iso Bằng Ultraiso Và Winrar
 • Cách Nén File Và Giải Nén File Đơn Giản Dễ Hiểu (100% Thành Công)
 • Công cụ nén và giải nén file dữ liệu WinRAR không quá xa lạ với những người dùng tín dụng văn phòng. Hiện công cụ này đang được cung cấp miễn phí với số người dùng đông đảo. Tuy nhiên, để sử dụng công cụ này, bạn cần nắm được cách nén và giải nén file bằng WinRAR theo các hướng dẫn chi tiết sau đây.

  Cách nén và giải nén file bằng WinRAR bằng máy tính

  1. Cách nén các file dữ liệu WinRAR

  Người dùng trước tiên cần mở thư mục/file cần nén và nhấn chuột phải, chọn lệnh Add to archive… để tiến hành nén file dữ liệu.

  • Archive Name: Tên file sau khi nén dữ liệu.
  • Archive Format: Định dạng file nén lựa chọn.

  Sau khi lựa chọn định dạng và đặt tên file hoàn tất, người dùng nhấn OK để hoàn tất việc nén dữ liệu.

  Ngoài ra, người dùng còn có thể nén nhanh chóng tiến hành nén file dữ liệu bằng tùy chọn thêm file khác vào tập tin RAR đã được chuyển bằng cách chọn mục các lệnh:

  • Add to “tên_file.rar”: Nén nhanh file dữ liệu với tên là tên đối tượng được chọn.
  • Compss and email…: Nén file tùy chọn rồi gửi file nén thành công qua email.
  • Compss to “tên_file.rar” and email: Nén nhanh file không có tùy chọn với tên file nén là tên của đối tượng nén. File được nén sau đó có thể gửi qua email.

  2. Cách giải nén file bằng WinRAR

  Song song với cách nén file bằng WinRAR là thao tác mở file dữ liệu đã được nén. Để mở file đã né, người dùng nhấn chuột phải, chọn lệnh Extract files… để tiến hành giải nén file. Tại hộp thoại mới xuất hiện, nhấn OK để xác nhận thao tác. Với thư mục file sau khi giải nén, người dùng chỉ cần nhấn đúp chuột vào file để xem dữ liệu.

  • Extract to tên_file: Tạo một thư mục với tên giống tập tin được nén và đã giải nén.
  • Extract here: Giải nén file ngay tại mục chứa tập tin nén.

  3. Đặt mật khẩu giải nén file

  Trong quá trình tiến hành cách nén và giải nén file bằng WinRAR, nếu file dữ liệu được nén đặt mật khẩu giải nén thì cần nhập đúng mật khẩu thì mới có thể mở file. Việc đặt mật khẩu giải nén file bằng công cụ WinRAR nhằm tăng tính bảo mật cho dữ liệu được nén và chia sẻ.

  Trường hợp nếu người dùng quên mật khẩu giải nén file bằng WinRAR thì không còn cách nào để mở bởi không có công cụ hỗ trợ. Do vậy yêu cầu khi giải nén file yêu cầu mật khẩu cần nhập chính xác mật khẩu.

  Để có thể đặt mật khẩu giải nén sử dụng Winrar trên máy tính, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn sau:

  Bước 1: Mở Winrar trên máy tính bằng một trong những cách sau:

  Bước 2: Sau khi nhấn chọn Add to Archive. Hệ thống sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Tịa đây, nhấn Archive name để đặt tên cho thư mực hoặc sử dụng tên mặc định.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nén File Và Giải Nén File Với Winrar Chi Tiết
 • Cách Giải Nén File Rar Trên Win 10, 8, 7, Xp Như Thế Nào ?
 • Cách Giải Nén File Rar Trên Windows 10, Mac, Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Zip, Winrar Đơn Giản (Siêu Dễ)
 • Cách Nén Và Giải Nén File Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Không Cần Winrar Trong Windows 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nén Và Giải Nén File Không Cần Winrar Trong Windows 10 【Topvn】
 • Cách Giải Nén File Online File Zip, Rar Không Cần Tải Phần Mềm
 • Cách Nén Và Giải Nén File Trong Windows 10 Mà Không Cần Winrar
 • Cách Nén Và Giải Nén File Không Cần Winrar Trong Windows 10
 • Đề Luyện Thi Pet (B1) Phần Đọc
 • Trước đây, người dùng chỉ có thể sử dụng những chương trình của bên thứ 3 như 7-Zip hoặc WinRAR thì mới có thể thực hiện được công đoạn nén – giải nén. Thế nhưng, bây giờ với Windows 10 thì Microsoft đã tích hợp trực tiếp khả năng này nên người dùng không cần sử dụng những phần mềm kia nữa.

  Người dùng hãy sử dụng cách này trong trường hợp một file người dùng muốn gửi có dung lượng rất lớn, như là video được quay bằng điện thoại hoặc camera chẳng hạn.

  Bước 1: Người dùng mở File Explorer.

  Bước 2: Tìm đến file mà người dùng muốn nén.

  Bước 3: Nhấp chuột phải vào file.

  Bước 4: Tiếp theo, chọn Send to trong menu hiện ra.

  Bước 5: Chọn Compssed (zipped) folder.

  Bước 6: Đổi tên file ZIP mới được nén và bấm Enter.

  DDooiss với cách này sẽ hữu dụng trong trường hợp người dùng lưu trữ nhiều file lại với nhau.

  Bước 1: Người dùng mở File Explorer.

  Bước 2: Người dùng tìm đến file ma người dùng muốn nén.

  Bước 3: Người dùng hãy chọn tất cả những file này.

  Bước 4: Sau đó người dùng nhấp chuột phải vào file.

  Bước 5: Tiếp theo, người dùng chọn Send to trong menu hiện ra.

  Bước 6: Chọn Compssed (zipped) folder.

  Bước 7: Cuối cùng, người dùng hãy đổi tên file ZIP mới được nén và bấm Enter.

  Nếu như người dùng muốn nén nhiều file trong cùng một folder thì đây là cách mà người dùng nên sử dụng. Khi giải nén thì tất cả những file vẫn nằm trong folder gốc như ban đầu.

  Bước 1: Người dùng hãy mở File Explorer.

  Bước 2: Sau đó, người dùng tìm đến folder mà người dùng muốn nén.

  Bước 3: Rồi người dùng nhấp chuột phải vào folder đó.

  Bước 4: Tiếp theo,người dùng chọn Send to trong menu mới.

  Bước 5: Chọn Compssed (zipped) folder.

  Bước 6: Cuối cùng, người dùng đổi tên file ZIP mới nén xong và bấm Enter.

  Việc người dùng nén file chỉ có ích khi người dùng giải nén thành công. Windows 10 có một thuật toán để quét toàn bộ những gì nằm trong file nén, tạm thời gỡ bỏ tất cả những thông tin trùng lặp rồi tạo một file mới có kích cỡ nhỏ hơn cùng với định dạng ZIP. Để đảo ngược quá trình này và đưa file về trạng thái ban đầu, Windows 10 quét toàn bộ folder nhằm tìm kiếm những gì bị gỡ bỏ và chèn thông tin bị trùng lặp vào lại file.

  Bước 1: Người dùng mở File Explorer lên.

  Bước 2: Người dùng tìm đến file mà người dùng muốn nén.

  Bước 3: Sau đó, nhấp chuột phải vào file.

  Bước 4: Tiếp theo, chọn Extract All.

  Bước 5: Trong màn hình kế tiếp, người dùng hãy chọn nơi mà người dùng muốn Windows 10 lưu trữ những file được giải nén.

  Bước 6: Sau khi người dùng chọn xong, bấm Select Folder.

  Bước 7: Cuối cùng, người dùng bấm vào nút Extract để kết thúc quá trình này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Mật Khẩu File Nén, Tạo Pass File Rar, Zip Bằng Winrar
 • Cách Phá Pass Winrar Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Bảng Kí Tự Đặc Biệt Fo4 ( Fifa 4) Online Hay Đẹp & Bá Đạo Nhất 2022
 • Khắc Phục 100% Lỗi Không Cài Đặt Được File .exe Trên Windows 10
 • Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Môn Hóa 2022
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Giải Nén Winrar

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cách Sửa Lỗi The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged
 • Bài Tập Cây Nhị Phân Tìm Kiếm
 • Các Dạng Bài Tập Foxpro – Sanghv
 • Sql Server – Function Và Trigger
 • Dưới Đây Là Một Số Câu Hỏi Trong Bài Tập Nghiệp Vụ Ngoại Thương Incoterm
 • Trong việc sử dụng và quản lý dữ liệu máy tính, bạn không thể không biết đến dạng file nén .ZIP hoặc .RAR. Nhiều trường hợp file cất trữ lâu hoặc tải về từ trên internet nhưng báo lỗi không mở được. Nội dung thông báo lỗi như sau: The archive is either in unknown format or damaged

  Tạm dịch là file nén bị lỗi định dạng hoặc đã bị phá huỷ

  Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn Tổng hợp các cách sửa lỗi khi mở, giải nén file nén RAR trên nền phần mềm WinRAR

  Nguyên nhân thì có nhiều, mình xin liệt kê ra đây kèm cách khắc phục luôn:

  1. Trong tên file hoặc đường dẫn đến file có chứa tiếng Việt có dấu: Hãy sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh, hay move file đó ra C: hoặc Desktop thì cũng đều an toàn cả
  2. Các part khác của file RAR không để cùng 1 thư mục
  3. WinRAR có phiên bản quá cũ: cập nhật thôi. Một phần do file khi được nén trên WinRAR cao nên chuẩn cao hơn, WinRAR bản thấp không đủ trình để đọc được
  4. File nén khi tạo ra hay up lên bị gián đoạn, dẫn đến file nén không còn nguyên vẹn

  Cách khắc phục:

  1. Cài đặt WinRAR mới nhất: sẽ tránh được lỗi do các bản đã vá lỗi rồi.
  2. Tải lại từ nguồn chính chủ để chắc chắn không bị đính kèm virus hay malware gì cả
  3. Sử dụng các phần mềm giúp Repair file RAR chuyên nghiệp, nhưng thường không mang lại kết quả như mong muốn mà lại tốn khác nhiều thời gian.

  Hướng dẫn sửa lỗi giải nén WinRAR – The archive is either in unknown format or damaged, không giải nén được file nén RAR ZIP có dung lượng lớn hơn 4GB, file nén tải về báo lỗi không thể mở được, winrar volume is corrupt,lỗi giải nén diagnostic messagesTrong việc sử dụng và quản lý dữ liệu máy tính, bạn không thể không biết đến dạng file nén .ZIP hoặc .RAR. Nhiều trường hợp file cất trữ lâu hoặc tải về từ trên internet nhưng báo lỗi không mở được. Nội dung thông báo lỗi như sau: The archive is either in unknown format or damagedTạm dịch là file nén bị lỗi định dạng hoặc đã bị phá huỷBài viết này sẽ cung cấp cho các bạn Tổng hợp các cách sửa lỗi khi mở, giải nén file nén RAR trên nền phần mềm WinRARNguyên nhân thì có nhiều, mình xin liệt kê ra đây kèm cách khắc phục luôn:Cách khắc phục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Khắc Phục Lỗi The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged
 • Bài 33: Bí Tích Hòa Giải
 • Tu Ngu Phung Vu Thuong Dung (X)
 • Lời Diễn Giải Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Bài Giảng Và Lời Giải Chi Tiết Sinh Học 8
 • Hướng Dẫn Giải Nén File Exe Với Universal Extractor

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Khắc Phục Lỗi Laptop Không Giải Nén Được File
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Mở Được File Nén
 • Giải Mai Lan Hương Lớp 9
 • Giải Mai Lan Hương 9 Unit 6
 • Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn
 • Vì một lý do nào đó mà bạn cần giải nén file exe để phục vụ cho công việc, hoặc đơn giản chỉ là muốn lấy Icon của file exe đó… Có nhiều phần mềm có thể thực hiện việc giải nén exe nhưng để tìm được một ứng dụng tốt nhất thì không phải dễ dàng.

  Bây giờ Vinazom sẽ giới thiệu với các bạn một phần mềm giải nén exe tốt nhất cho tới hiện tại. Đó chính là Universal Extractor.

  Đuôi exe chắc hẳn các bạn cũng đã quá quen thuộc rồi phải không, đó là file đóng gói phần mềm để cài đặt trên Windows. Vấn đề là có rất nhiều chuẩn exe khác nhau. Vài phần mềm có thể giải nén một số file exe này nhưng lại không thể giải nén những file exe khác (ví dụ như winrar hoặc winzip). Đây cũng chính là lý do mà Universal Extractor ra đời, nó được phát triển để giải nén mọi loại file exe thông dụng nhất mà chúng ta hay gặp phải.

  Universal Extractor là gì?

  Các định dạng mà Universal Extractor hỗ trợ giải nén:

  .exe, .7z, .ace, .arc .arj, .bin, .cue, .bz2, .tbz2, .tar.bz2, .cpio, .deb, .cdi, .b64, .uu, .uue, .xx, .xxe, .yenc, .ntx, .gz, .tgz, chúng tôi .img, .cab, .1, .lib, .iso, .kgb, kge, .lzh, .lha, .lzma, .lzo, .Z, .tz, .tar.Z,.lzx, .mht, .cab, .exe, .imf, .chm, .lit, .hlp, .nbh, .nrg, .odt, .odg, .ods,.docx, .pptx, .xlsx, .dbx, .pea, .rar, .001, .rpm, .sis, .sit, .tar, .tbz2, .tgz, .txz, .tz, .tar.bz2, chúng tôi chúng tôi .tar.Z, .uha, .dll, .wim, .msm, .msi, .msp, .msu, .xz, .txz, chúng tôi zip, .jar, .xpi, .wz, .zoo

  Nói chung Universal Extractor sẽ hỗ trợ bất kỳ loại tệp nén nào mà bạn có thể tìm thấy trên internet.

  Download và cài đặt Universal Extractor

  Các bạn có thể tải phần mềm này ở nhiều ngôn ngữ khác nhau một cách miễn phí rất đơn giản.

  Giải nén file exe với Universal Extractor

  Ở mục này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách giải nén với Universal Extractor.

  * Cách 1: Dùng menu chuột phải.

  Cách này khá là giống với Winrar, bạn chỉ cần chuột phải vào file exe cần giải nén và có 3 lựa chọn cho bạn đó là:

  Nếu bạn dùng Winrar quen rồi thì không lạ gì với 3 tùy chọn này phải không.

  * Cách 2: Sử dụng giao diện phần mềm

  Cách 2 thì cũng chỉ là một cách tiếp cận khác mà thôi. Bạn mở Universal Extractor lên, chọn file cần giải nén, chọn thư mục đầu ra và nhấn Extract là xong.

  Theo mình thì tùy chọn chuột phải vào file exe rồi nhấn UniExtract Subdir… là tốt nhất. Vì thông thường sau khi giải nén xong sẽ tạo ra rất nhiều file + thư mục con. Nên cách này sẽ gom tất cả chúng vào 1 thư mục mới, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp và tìm kiếm hơn sau khi extract.

  Đánh giá về Universal Extractor

  Đây là một phần mềm giải nén tuyệt vời, nó không những có thể giải nén exe, mà còn có thể giải nén tất cả các file nén khác trên máy tính của bạn. Lại còn miễn phí nữa. Theo kinh nghiệm của mình thì những phần mềm phát triển phi lợi nhuận vì cộng đồng như thế này thường cực kỳ tốt.

  Giống như phần mềm chụp ảnh màn hình ở đây: Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính tốt nhất

  Sau khi cài Universal Extractor thì mình đã gỡ luôn Winrar. Nó vừa nhẹ nhàng hơn, lại vừa mạnh mẽ hơn, quá đỉnh phải không.

  Ngoài ra, trong những file bạn giải nén từ *exe còn có cả Icon của phần mềm tích hợp trong file exe đó nữa. Cũng là một cách hay để trích xuất icon từ file exe đó.

  (Tổng 1,777 views, 1 lượt hôm nay)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tắt, Vô Hiệu Hóa Windows Defender Trên Windows 10
 • Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Rar Trên Win 10
 • Cách Nén Và Giải Nén File Rar Trên Win 10 Bằng Winrar
 • Những Thủ Thuật Tăng Tốc Phần Mềm Giả Lập Bluestacks Hiệu Quả
 • Sửa Lỗi Bluestacks Initializing Load Mãi Không Vào Màn Hình Chính
 • Sửa Lỗi File Is Corrupt Giải Nén File Trong Winrar

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Lỗi Không Giải Nén Được File Rar, Zip Cực Kỳ Hiệu Quả !
 • Đáp Án Game Brain Out Đầy Đủ Nhất
 • Đáp Án Game Brain Out Từ Level 101 Đến Level 200
 • Đáp Án Brain Out 2022 Cập Nhật Câu 225 2022
 • Quan Âm Đại Sỹ Ban Quẻ Xăm 41
 • Bạn đang giải nén một tập tin bằng phần mềm Winrar nhưng lại gặp lỗi file is corrupt. Bạn loay hoay mãi vẫn chưa sửa được. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trên.

  Bạn thường xuyền sử dụng WinRAR để giải nén cũng như nén file. 7 tính năng của WinRAR chọn lọc sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng máy tính đó. Nhưng hôm nay, bạn gặp lỗi là cứ kích chuột vào là hệ thống Windows báo rằng “file is corrupt”. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trên.

  Nguyên nhân của lỗi file is corrupt

  – Do bạn giải nén những nhập lại những file được chia nhỏ thành dạng part 1,part 2,part N. Trong đó có một số file bị lỗi do quá trình chia nhỏ tập tin.

  – file nén bị lỗi trong quá trình tải về trên internet hoặc chuyển dữ liệu qua thiết bị lưu trữ di động như USB hoặc ổ cứng di động.

  Cách khắc phục:

  Để khắc phục lỗi file is corrupt

  Bạn có thể sử dụng các cách sau để khắc phục lỗi hoặc có thể tải phiên bản mới nhất của WinRAR

  Cách 1: Phục hồi dữ liệu file nén bị hỏngbằng WinRAR

  Cách 2: Khi tiến hành giải nén, chọn Keep broken files để WinRAR tự động giải nén mà bỏ qua những lỗi và tiếp tục giải nén những những tệp không bị lỗi.

  – Cách 3: Giản nén tập tin bị lỗi bằng sử dụng các công cụ như Winzip, 7Zip. Hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ sửa lỗi file nén như Recovery Toolbox for RAR

  https://thuthuat.taimienphi.vn/winrar-khac-phuc-loi-file-is-corrupt-161n.aspx

  Hi vọng sau bài viết này bạn đã có cách sửa lỗi “file is corrupt” một cách đơn giản và không mất nhiều thời gian. Nhờ đó có thể dễ dàng giải nén các tập tin định dạng nén và tự khắc phục những lỗi tương tự không giải nén được tập tin.

  sửa lỗi file is corrupt trên winrar

  , fix lỗi file is corrupt trên Winrar, cách sửa lỗi không giải nén trên Winrar,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ 15 Đề Thi Học Kì 1 Môn Ngữ Văn Lớp 7 Có Đáp Án
 • Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Ngữ Văn Lớp 7 Học Kì 2 Có Đáp Án
 • 39 Đề Thi Thử Tiếng Anh 2022 Có Đáp Án Chi Tiết
 • Đề Thi Và Đáp Án Môn Ngữ Văn Vào Lớp 10 Tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh
 • Gợi Ý Lời Giải Môn Ngữ Văn Kỳ Thi Vào Lớp 10 Sáng 11/6
 • Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Rar Trên Win 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tắt, Vô Hiệu Hóa Windows Defender Trên Windows 10
 • Hướng Dẫn Giải Nén File Exe Với Universal Extractor
 • 3 Cách Khắc Phục Lỗi Laptop Không Giải Nén Được File
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Mở Được File Nén
 • Giải Mai Lan Hương Lớp 9
 • Đối với những bạn thường xuyên phải chia sẻ và gửi dữ liệu với nhau để giải quyết công việc, khi một hoặc hai file thì dễ nhưng nếu nhiều với dung lượng lớn thì sẽ khá khó khăn. Nên nhiều bạn vẫn sử dụng phương án tốt nhất là nén file. Vì vậy, bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách nén và giải nén file rar trên win 10.

  Trong lưu trữ, chia sẻ và gửi dữ liệu với nhau thì việc nén file sẽ có thể mang lại nhiều lợi ích như :

  – Giảm dung lượng

  Bạn có thể nén một hoặc rất nhiều file để giảm dung lượng tới mức nhỏ nhất, điều này giúp các bạn tiết kiệm được dung lượng đĩa cứng để lưu trữ. Dung lượng nhỏ cũng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian khi các bạn di chuyển file, và đặc biệt nó sẽ nhanh hơn để mình tải lên cũng như tải xuống từ những dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

  – Nén nhiều file thành một file duy nhất.

  Đây cũng là một điều khá hữu ích giúp đơn giản việc lưu trữ và cũng như chia sẻ nhiều tập tin cùng một lúc với nhau. Chẳng hạn như các bạn gửi qua mail cùng một lúc khá nhiều file ảnh, PDF, Excel và Word hoặc bất cứ file nào khác thì việc nén tất cả chúng trở thành một file sẽ rất tiện lợi.

  Mặc định thì những hệ điều hành có cung cấp sẵn với một tùy chọn để có thể nén file ở định dạng ZIP. Nhưng tỷ lệ nén ở định dạng ZIP rất là thấp so với những định dạng khác. Để nén file giảm với dung lượng nhỏ nhất, các bạn nên sử dụng một định dạng thay thế, và ở đây Techcare Đà Nẵng sẽ giới thiệu cho các bạn định dạng RAR. Định dạng này với tỷ lệ nén rất cao, giúp các bạn có thể giảm dung lượng của file nhỏ nhất có thể. WinRAR là trình quản lý để có thể nén và giải nén định dạng này và nó còn hỗ trợ rất nhiều tính năng hữu ích khác.

  2. Hướng dẫn cách nén và giải nén file rar trên win 10

  * Các hệ điều hành được hỗ trợ:

  Ngoài ra cách nén và giải nén file rar trên win 10 bằng Winrar thì nó còn hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến

  Windows 7, 8, 8.1, XP.

  Linux.

  FreeBSD.

  macOS.

  * Hướng dẫn cài đặt WinRAR miễn phí cho Win 10:

  Download bộ cài WinRAR miễn phí ở đây. Trên hệ điều hành Windows, nó hỗ trợ cả 2 phiên bản 32-bit và 64-bit.

  Chạy tập tin đã tải về và sau đó nhấn nút Install .

  Trong cửa sổ WinRAR Setup, các bạn chọn vào Add WinRAR to Desktop nếu như muốn tạo biểu tượng của nó ra ngoài màn hình Desktop. Nhấn vào nút .

  Cuối cùng nhấn vào Done để kết thúc quá trình cài đặt.

  * Cách nén file raz trên win 10

  Sau khi cài đặt WinRAR, các bạn có thể dễ dàng nén file RAR chỉ qua một số bước đơn giản như sau:

  Nhấp chuột phải vào file mà các bạn muốn nén, có thể chọn nhiều file để nén một lúc cũng được. Chọn vào Add to Archive …, nếu các bạn muốn nhanh và đơn giản thì chọn dòng vào Add to “tenfile.rar” để có thể nén ngay.

  Đặt những tùy chọn mà các bạn muốn sau đó nhấn vào OK để bắt đầu nén.

  Compssion method : chọn nếu các bạn muốn giảm dung lượng nhỏ nhất cho file RAR. càng nhỏ sẽ khiến cho thời gian nén và giải nén càng chậm.

  Split to volumes, size : nén thành nhiều part (chương trình sẽ tự động chia file RAR trở thành nhiều part và mỗi part là một file), số file sẽ phụ thuộc vào kích thước của mỗi part mà các bạn nhập.

  Set password… : đặt mật khẩu cho file RAR. Bạn không được quên mật khẩu bởi vì điều này đồng nghĩ với việc các bạn không thể giải nén file này được nữa. Đặt mật khẩu càng dài thì càng tốt để tránh phá mật khẩu.

  Sau khi đã hoàn thành được quá trình nén, bây giờ các bạn có thể lưu trữ, hoặc chia sẻ và gửi mail rất tiện lợi.

  * Cách giải nén file Rar trên win 10

  Tham khảo thêm: Cách bẻ khóa file rar online chi tiết

  * Cách mở file Rar trên win 10

  Trong nhiều trường hợp, các bạn có thể mở để xem và đọc những tập tin (chẳng hạn như là file .txt, .pdf…) được nén ở bên trong mà bạn không cần phải giải nén toàn bộ file RAR. Hoặc các bạn chỉ muốn giải nén một hay một vài file thì các bạn có thể chọn những file đó, rồi sau đó bấm vào nút Extract To, hay kéo thả ra ngoài thư mục mà các bạn muốn.

  Nếu mặc định tập tin mà các bạn muốn mở không sử dụng WinRAR làm ứng dụng để có thể mở thì bạn nhấp chuột phải và chọn vào Open with WinRAR .

  Cách giải nén nhanh toàn bộ file RAR, các bạn nhấp chuột phải vào tập tin và chọn :

  Extract to tenthumuc , tất cả các dữ liệu được nén ở trong, sẽ được giải nén vào thư mục đó.

  Nếu các bạn chọn vào Extract Here , dữ liệu sẽ được giải nén vào trong thư mục hiện tại mà các bạn đang đặt file RAR, nếu như bên trong file RAR có nhiều tập tin thì nó sẽ làm bạn có thể dễ nhầm lẫn.

  Extract files …: chọn nơi mà các bạn muốn giải nén.

  Nếu file RAR được nén thành nhiều part thì các bạn cần phải chọn tất cả những file đó, sau đó nhấp chuột phải vào và giải nén như trên.

  Các bạn tham khảo thêm Top phần mềm giải nén file và nén file tốt nhất 2022

  Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn cho các bạn cách nén và giải nén file rar trên win 10 một cách chi tiết. Chúc các bạn thực hiện thành công!

  Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

  Địa chỉ hệ thống :

  Cơ sở 1 : 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  Cơ sở 2 : 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

  Hotline : 02363.663.333

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nén Và Giải Nén File Rar Trên Win 10 Bằng Winrar
 • Những Thủ Thuật Tăng Tốc Phần Mềm Giả Lập Bluestacks Hiệu Quả
 • Sửa Lỗi Bluestacks Initializing Load Mãi Không Vào Màn Hình Chính
 • Cách Sửa Lỗi Bluestacks Không Chạy, Cứ Load Mãi, Công Giả Lập Android
 • Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp Trên Bluestacks Và Cách Khắc Phục Từng Lỗi
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100