Top 10 # Lời Giải An Toàn Giao Thông Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Caffebenevietnam.com

Bài Dự Thi Tham Gia An Toàn Giao Thông Đường Bộ

Bài dự thi tích hợp liên môn

Mẫu bài viết dự thi tham gia an toàn giao thông đường bộ

– Rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh. Trong đó có việc bảo vệ mạng sống và tương lai của mỗi cá nhân, việc mà cả thầy cô giáo trong nhà trường lẫn bố mẹ rất quan tâm nên chúng em mong rằng việc giải quyết tình huống thực tế này sẽ góp phần thiết thực hơn trong cuộc sống.

– Và chúng em hi vọng rằng các thầy cô giáo cùng phụ huynh học sinh sẽ hiểu rõ và tuyên truyền, hướng dẫn các bạn học sinh trong nhà trường có thêm kĩ năng tham gia an toàn giao thông. Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn là những tuyên truyền viên tới người thân trong gia đình và những người xung quanh mình để cùng nhau tham gia tốt an toàn giao thông.

– Về môn giáo dục công dân:

Để giải quyết được tình huống này, em đã tìm hiểu và thấy có thể vận dụng nhiều kiến thức các môn đã học trong nhà trường để giải quyết tình huống mà chúng em đã đưa ra ở trên. Cụ thể như:

+ Giáo dục ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông

– Về môn Ngữ văn

+ Giáo dục tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm với bản thân gia đình và cộng đồng

+ Sử dụng các kiểu VB thuyết minh, nghị luận, biểu cảm để tuyên truyền giáo dục ý thức trách nhiệm của bản thân mọi người với vấn đề giao thông

+ Làm thơ về đề tài An toàn Giao thông

+ Đóng kịch, hoạt cảnh về an toàn giao thông để giáo dục ý thức.

+Vẽ tranh theo đề tài An toàn giao thông

-Về môn Toán

+Sưu tầm sáng tác các bài hát theo làn điệu dân ca về An toàn giao thông

3. Giải pháp giải quyết tình huống:

+ Đặt ra bài toán kinh tế khi tham gia giao thông an toàn và không an toàn

– Trình bày rõ khái niệm giao thông là gì?

Tầm quan trọng của ATGT trong đời sống đối với mỗi người và đặc biệt là lứa tuổi học sinh.

– Vì sao phải tham gia giao thông an toàn,

– Hiện trạng của việc tham gia giao thông trong lứa tuổi HS hiện nay

– Tác hại của việc không tham gia an toàn giao thông.

4. Thuyết minh về tiến trình giải quyết tình huống:

– Làm thế nào để tham gia an toàn giao thông.

Giao thông là hình thức di chuyển, đi lại công khai bao gồm các đối tượng như người đi bộ, xe, tàu điện, các phương tiện giao thông công cộng, thậm chí cả xe dùng sức kéo động vật hay động vật tham gia đơn lẻ hoặc cùng nhau. Luật giao thông là luật dùng để quản lý và điều khiển các phương tiện giao thông.

An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi nhà vậy nhưng mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông? Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh. Vì lứa tuổi này đa phần đã tự tham gia di chuyển với các phương tiện giao thông với đủ chủng loại xe trên đường. Chúng ta không còn lạ khi hằng ngày bắt gặp hình ảnh các em học sinh trung học cơ sở sử dụng xe gắn máy, thiếu an toàn, thậm chí thiếu ý thức trong tham gia giao thông, nghiêm trọng, như: không đội mũ bảo hiểu hoặc đội thì không đúng quy định ( không cài quai nón), chạy hàng hai, hàng ba …trong cách hành xử khi tham gia giao thông trên đường của các em càng phải làm cho chúng ta suy nghĩ! Khi có sự việc đáng tiếc, va quẹt trên đường thì các các em xử lý với nhau làm chúng ta không khỏi ngỡ ngàng, thay vì “xin lỗi” vì sự cố thì các em lại chọn cách hành xử là dùng “nắm đấm” với nhau, có những vụ việc rất là nhỏ nếu các em xử lý với nhau một cách có “văn hóa”, đúng pháp luật thì không có chuyện gì nhưng cách hành xử không văn hóa, có những vụ việc chỉ vì va vẹt giao thông nhẹ trở thành một vụ án nghiêm trọng xuất phát từ cách hành xử thiếu văn hóa như thế.

Mỗi khi đánh xe ra đường, chúng ta không khỏi hoảng sợ khi một số thanh niên mới lớn phóng xe vô cùng bạt mạng. Họ đi nhanh như một tia chớp, chẳng cần đội mũ bảo hiểm, thậm chí đèo ba, bốn lạng lách đánh võng làm huyên náo cả một khu phố. Tối đến dạo chơi trên phố mới thấy nỗi kinh hoàng của giới trẻ hôm nay, hàng trăm thanh thiếu niên đi xe tay ga, phân khối lớn tỏ vẻ “iêng hùng” lạng lách giữa bàn dân thiên hạ và chúng coi đó như là thể hiện “cá tính”.Ngoài ra, khi đi trên các tuyến đường trong thành phố, chúng ta cũng rất dễ bắt gặp vô vàn những chiếc xe gắn máy, do giới trẻ điều khiển dán nhãn mác, màu sắc nhem nhuốc khắp thân xe như các loại tem: rồng, phượng, hoa hoè… Thậm chí một số bộ phận còn tự ý thay đổi màu xe, lắp hệ thống đèn chiếu sáng quá kích cỡ, gắn còi ôtô, còi hú trái quy định lại còn đùa giỡn ngay gây mất trật tự trên các tuyến đường. Điều đáng báo động là khi giới trẻ tham gia giao thông đường bộ có ý thức chấp hành giao thông kém. Theo thống kê chưa đầy đủ trong 3 tháng đầu năm đã có gần 500 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đặc biệt, một số đối tượng vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ khi bị thu xe thì tỏ thái độ thách thức lại đối với lực lượng công an…

Tai nạn giao thông không chỉ thiệt hại về người và của mà nó còn tác động khiến người dân phải lo sợ mỗi khi ra đường, điều này đã trở thành vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Không chỉ là nổi đau về thể xác của người bị nạn mà nó còn ảnh hưởng đến người dân và người thân xung quanh cả về tinh thần, trí lực, gây tổn thất cho xã hội về vật chất,…. Những người may mắn sống sót chỉ bị thương nhẹ thì không kể đến, nhưng người chết sẽ ảnh hưởng không chỉ cá nhân mà ảnh hưởng cả một tập thể trong đó có gia đình. Những người bị thương nặng phải đối mặt với những thương tật phải mang trong mình suốt đời mà không thể chữa lành được. Đáng nói hơn, tai nạn giao thông có thể cướp đi sinh mệnh của những người là trụ cột trong gia đình. Như vậy, không chỉ chịu đau đớn về thể xác, tinh thần mà chỗ dựa của người thân sẽ mất đi khiến họ phải lâm vào những hoàn cảnh khó khăn không thể biết trước được điều gì. Những người con phải chịu cảnh mồ côi cha hoặc mẹ, những người vợ phải chịu cảnh mất chồng và những người đàn ông phải chịu cảnh gà trống nuôi con. Hậu quả của tai nạn giao thông là không kể hết khi nó tác động và gây tổn thương đến toàn xã hội và gia đình người bị nạn.

Làm thế nào để tham gia giao thông an toàn?

Vấn đề tai nạn giao thông là vấn đề cấp bách cần được phòng chống, nâng cao cảnh giác cho những ai tham gia giao thông. Hãy là một công dân gương mẫu mỗi khi tham gia giao thông để giảm thiểu tai nạn giao thông để bảo vệ chính bản thân của mình và những người khác. Cần phải nghiêm trị những cá nhân không tuân thủ luật giao thông, lên án những hành động không đúng chuẩn mực khi tham gia giao thông. Theo tôi mỗi người trong chúng ta cần phải xem xét lại toàn bộ những hành động của mình khi tham gia giao thông, tự giác học luật và thực hiện đúng nguyên tắc mỗi khi xuống đường. Bên cạnh đó, nhà trường và xã hội cần đặt mục tiêu sau đó áp dụng, hướng dẫn học sinh, sinh viên và người dân của mình góp phần vào xây dựng nếp sống an toàn giao thông tại địa phương của mình. Hãy lên tiếng vì an toàn giao thông để đảm bảo cho sự an toàn của chính bản thân của mình và những người xung quanh. Nếu làm được những việc này sẽ góp phần lớn vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông, một vấn nạn mà xã hội và đất nước đang cần sự giúp đỡ của chính những con người đang sống trên mảnh đất quê hương Việt Nam.

5. Ý nghĩa của việc giải quyết tình huống

Phải đội mũ bảo hiểm khi lái xe và chất lượng mũ phải đảm bảo đủ an toàn.Mũ bảo hiểm là vật dụng cần thiết để bảo vệ phần đầu của người điều khiển phương tiện xe hai bánh, tác dụng chính của mũ bảo hiểm là giảm chấn thương sọ não khi lỡ bị tai nạn giao thông

Chấp hạnh đèn báo hiệu đường bộ, đèn giao thông (còn được gọi là đèn tín hiệu giao thông, đèn điều khiển giao thông, hay đèn xanh đèn đỏ). Đây là một thiết bị về tín hiệu giao thông đặt ở những giao lộ có lượng phương tiện lưu thông lớn (thường là ngã ba, ngã tư đông xe cộ qua lại). Đây là một thiết bị quan trọng khong những an toàn cho người tham gia giao thông mà còn tránh gây ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Tốc độ và khoảng cách giữa các xe, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép đến mức không nguy hiểm (có thể dừng lại an toàn) trong mọi trường hợp bất ngờ.

Sử dụng đúng phần làn đường trên đường có nhiều làn xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường. Người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở nơi cho phép, khi chuyển phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

Vượt xe, khi lái xe trên đường là một trong những kĩ năng người cầm lái cần nắm bắt thiết yếu là kĩ thuật vượt xe. Điều này rất quan trọng bởi chỉ cần sơ suất nhỏ trong quá trình cho xe vượt cũng có thể dẫn đến tai nạn không ngờ tới. Đặc biệt với những tay lái còn non thì càng phải cẩn trọng hơn khi quyết định cho xe vượt .

Đặc biệt khi tham gia giao thông trên đường tuyệt đối không được vượt đèn đỏ, lạng lách đánh võng, không đi xe đạp mà dàn hàng ngang trên đường, vừa đi vừa trò chuyện hoặc nghịch bậy, phải nghiêm chỉnh tuân thủ chấp hạnh tốt luật giao thông.

Đặc biết lứa tuổi THCS và THPT không được dùng xe máy để tham gia giao thông. Việc vi phạm giao thông sẽ gây ra những hậu qủa đáng tiếc như đã nêu phần trước.Mỗi người hãy góp phần nhỏ để việc giao thông được trật tự, đó là biểu hiện cảu một đất nước văn minh.

Thanh niên là một lực lượng đông đảo có một vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã – hội của đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Thanh niên là người chủ tương lai của đất nước, nước nhà thịnh hay suy, mạnh hay yếu, một phần là do thanh niên”. Vậy là những học sinh ta hãy đóng một vai trò to lớn trong việc xây dựng “Văn hoá giao thông” bằng những việc làm cụ thể nhất.

Qua tình huống nêu trên, em thiết nghĩ rằng, nếu được tuyên truyền rộng rãi cho các bạn học sinh nói riêng và mọi người nói chung thì sẽ có ý nghĩa rất quan trọng. Các bạn dần sẽ có ý thứctham gia giao thông đúng luật. Từ đó các bạn còn thấy được rằng tất cả những điều chúng ta được học từ các bộ môn đều có tác dụng và ý nghĩa lớn trong đời sống, không kiến thức nào, không môn học nào được gọi là những thứ không quan trọng cả. Như vậy, các bạn không những biết cách bảo vệ mình mà còn có thêm ý thức học tốt hơn ở tất cả các môn. Và hơn thế nữa, thông qua cách vận dụng các kiến thức để giải quyết những tình huống nêu trên, các bạn học sinh khi được tuyên truyền đều có ý thức vận dụng các kiến thức đã học trong thực tiễn.

Trên cơ sở đó sẽ kích thích tính tò mò, ham học hỏi và đồng thời xác định rõ việc học tập quan trọng như thế nào. Từ đó sẽ thúc đẩy phong trào học tập trong mỗi học sinh và mỗi nhà trường.

Đáp Án Bài Thi An Toàn Giao Thông 2022

Đáp án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020 Cho Giáo Viên, Đáp án Bài Thi An Toàn Giao Thông 2020, Đáp án Thi An Toàn Giao Thông 2020, Đáp An Thi An Toàn Giao Thông Cho Học Sinh Năm 2020, Đáp án Cuộc Thi An Toàn Giao Thông 2020, An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020, Đáp án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020, Đáp án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Trẻ Thơ 2020 Thcs, Đáp án Cuộc Thi An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020, Đáp án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai Cấp Thcs 2020, Đáp án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020 Thpt, Đáp án Cuộc Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông 2020 Dành Cho Hoc Sinh, Đáp án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020 Cho Học Sinh Thcs, Đáp án Phần Tự Luận Cuộc Thi An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020, Giáo Trình Luật Giao Thông Đường Bộ 2020, Thông Tư Kế Toán Mới Nhất 2020, Thông Tư Hướng Dẫn Dự Toán 2020, Thông Tư Hướng Dẫn Xây Dựng Dự Toán 2020, Quy Dinh An Toan Thong Tin Mang Nam 2020, Đáp án Đề Thi Văn Hóa Giao Thông 2020, Lập Dự Toán Quy Hoạch Sử Dụng Đất Theo Thông Tư 10/2020/tt-btc, Thông Tư Hướng Dẫn Thực Hiện Dự Toán 2020, Luật Giao Thông 2020 Xe Máy, Luật Giao Thông Mới Năm 2020, Luật Giao Thông Từ 1/1/2020, Luật Giao Thông Xe Máy 2020, Luật Giao Thông Mới 1/1/2020, Luật Giao Thông Của Năm 2020, Luật Giao Thông Mới Ra Năm 2020, Luật Giao Thông 1/1/2020, Xét Tuyển Đại Học Giao Thông Vận Tải 2020, Luật Giao Thông Vận Tải 2020, Luật Giao Thông Sửa Đổi 2020, Xét Tuyển Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp Hcm 2020, Quy Dinh An Toan Thong Tin Mang Trong Quan Doi 2020, Câu Hỏi Tự Luận Về An Toàn Giao Thôngan Về An Toan Giao Thông, Luật Giao Thông 2020 Rượu Bia, Luật Giao Thông 2020 Xe Chính Chủ, Luật Giao Thông Đường Bộ Năm 2020, Luật Giao Thông Đường Bộ 2020, Luật Giao Thông Từ Ngày 1/1/2020, Đáp An Đề Thi Thanh Niên Với Văn Hóa Giao Thông 2020, Nghị Định Giao Thông 2020, Luật Giao Thông Ban Hành Năm 2020, Luật Giao Thông 2020 Về Nồng Độ Cồn, Luật Giao Thông Tháng 1 Năm 2020, Luật Giao Thông Hàn Quốc 2020, Sửa Đổi Luật Giao Thông Đường Bộ 2020, Luật Giao Thông 2020 Nồng Độ Cồn, Luật Giao Thông Bổ Sung 2020, Đáp án Đề Thi Thanh Niên Với Văn Hóa Giao Thông Năm 2020, Luật Giao Thông Ngày 1/1/2020, Luật Giao Thông Về Nồng Độ Cồn 2020, Quy Định Luật Giao Thông 2020, Luật Giao Thông Xe Chính Chủ 2020, Luật Giao Thông Nồng Độ Cồn 2020, Dự Thảo Luật Giao Thông Đường Bộ Năm 2020, Luật Giao Thông 2020 Về Xe Không Chính Chủ, Luật Giao Thông Uống Rượu Bia 2020, Dự Thảo Luật Giao Thông Đường Bộ 2020, Luật Giao Thông 2020 Xe Không Chính Chủ, Luật Giao Thông 2020 Không Đội Mũ Bảo Hiểm, Luật Giao Thông Đường Bộ Mới Nhất Năm 2020, Luật Giao Thông Xe Không Chính Chủ 2020, Luật Giao Thông Uống Rượu Năm 2020, Luật Giao Thông Phạt Nồng Độ Cồn 2020, Đề án Dạy Và Học Ngoại Ngữ Trong Hệ Thống Giáo Dục Quốc Dân Giai Đoạn 2008-2020, Câu Hỏi Tự Luận Cuộc Thi An Toàn Giao Thông 2017 Dành Cho Giáo Viên, Đáp án Cuộc Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông 2017 Dành Cho Giáo Viên, Đáp án Cuộc Thi Tìm Hiểu N Toàn Giao Thông 2017 Dành Cho Giáo Viên, Đáp án Phần Tự Luận Cuộc Thi An Toàn Giao Thông Cho Giáo Viên Thcs, Đáp án Cuộc Thi An Toàn Giao Thông 2017 Dành Cho Giáo Viên, Dap An Cuoc Thi Tim Hieu An Toan Giao Thong Danh Cho Giao Vien, Đáp án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai Dành Cho Giáo Viên, Thay Co Hay Nêu Kinh Nghiệm Bản Thân Trong Quá Trình Giảng Dạy Nội Dung Giáo Dục An Toàn Giao Thông, Đáp án Cuộc Thi An Toàn Giao Thông Dành Cho Giáo Viên, Đáp án Giáo Dục An Toàn Giao Thông Trong Trường Học, Giáo Trình An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Trẻ Thơ, Dap An An Toàn Giao Thong Danh Cho Giao Vien, Nguyên Tắc Giáo Dục An Toàn Giao Thông Cho Học Sinh, Nghị Quyết 128/2020/qh14 Ngày 12/11/2020 Về Dự Toán Ngân Sách Nhà Nước Năm 2021, Giao Lưu Giáo Viên Dạy Giỏi An Toàn Giao Thông Giáo Viên Khối 3,4,5, Bản Cam Kết An Toàn Giao Thông Cua Giao Vien, Giáo án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Trẻ Thơ, Đáp án Giao Lưu Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông, Bài Thi Giao Lưu Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông, Giao Lưu Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Lớp 3 3, Dc01 Ban Hành Kèm Theo Thông Tư Số 104/2020/tt-bca Ngày 30/09/2020, Mẫu Dc01 Ban Hành Kèm Theo Thông Tư Số 104/2020/tt-bca Ngày 30/09/2020, Nghị Quyết 132/2020/nĐ-cp Ngày 05/11/2020 Quy Định Về Quản Lý Thuế Đối Với Doanh Nghiệp Có Giao Dịch, Mẫu Dc01 Theo Thông Tư Số 104/2020/tt – Bca Ngày 30/9/2020, Thông Tư 38/2020/tt-btttt Ban Hành Ngày 16/11/2020, Dàn Bài An Toàn Giao Thông, Mẫu Báo Cáo An Toàn Giao Thông, An Toan Giao Thong, Quy Tắc Đi Bộ An Toàn Giao Thông, Văn Bản An Toàn Giao Thông, Văn Bản Chỉ Đạo Về An Toàn Giao Thông, ôn An Toàn Giao Thông Lớp 5, Bài Thơ An Toàn Giao Thông,

Đáp án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020 Cho Giáo Viên, Đáp án Bài Thi An Toàn Giao Thông 2020, Đáp án Thi An Toàn Giao Thông 2020, Đáp An Thi An Toàn Giao Thông Cho Học Sinh Năm 2020, Đáp án Cuộc Thi An Toàn Giao Thông 2020, An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020, Đáp án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020, Đáp án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Trẻ Thơ 2020 Thcs, Đáp án Cuộc Thi An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020, Đáp án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai Cấp Thcs 2020, Đáp án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020 Thpt, Đáp án Cuộc Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông 2020 Dành Cho Hoc Sinh, Đáp án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020 Cho Học Sinh Thcs, Đáp án Phần Tự Luận Cuộc Thi An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai 2020, Giáo Trình Luật Giao Thông Đường Bộ 2020, Thông Tư Kế Toán Mới Nhất 2020, Thông Tư Hướng Dẫn Dự Toán 2020, Thông Tư Hướng Dẫn Xây Dựng Dự Toán 2020, Quy Dinh An Toan Thong Tin Mang Nam 2020, Đáp án Đề Thi Văn Hóa Giao Thông 2020, Lập Dự Toán Quy Hoạch Sử Dụng Đất Theo Thông Tư 10/2020/tt-btc, Thông Tư Hướng Dẫn Thực Hiện Dự Toán 2020, Luật Giao Thông 2020 Xe Máy, Luật Giao Thông Mới Năm 2020, Luật Giao Thông Từ 1/1/2020, Luật Giao Thông Xe Máy 2020, Luật Giao Thông Mới 1/1/2020, Luật Giao Thông Của Năm 2020, Luật Giao Thông Mới Ra Năm 2020, Luật Giao Thông 1/1/2020, Xét Tuyển Đại Học Giao Thông Vận Tải 2020, Luật Giao Thông Vận Tải 2020, Luật Giao Thông Sửa Đổi 2020, Xét Tuyển Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp Hcm 2020, Quy Dinh An Toan Thong Tin Mang Trong Quan Doi 2020, Câu Hỏi Tự Luận Về An Toàn Giao Thôngan Về An Toan Giao Thông, Luật Giao Thông 2020 Rượu Bia, Luật Giao Thông 2020 Xe Chính Chủ, Luật Giao Thông Đường Bộ Năm 2020, Luật Giao Thông Đường Bộ 2020, Luật Giao Thông Từ Ngày 1/1/2020, Đáp An Đề Thi Thanh Niên Với Văn Hóa Giao Thông 2020, Nghị Định Giao Thông 2020, Luật Giao Thông Ban Hành Năm 2020, Luật Giao Thông 2020 Về Nồng Độ Cồn, Luật Giao Thông Tháng 1 Năm 2020, Luật Giao Thông Hàn Quốc 2020, Sửa Đổi Luật Giao Thông Đường Bộ 2020, Luật Giao Thông 2020 Nồng Độ Cồn, Luật Giao Thông Bổ Sung 2020,

Đáp Án Cuộc Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông

Đáp án cuộc thi an toàn giao thông 2021

Đáp án cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2021

Câu 1. Phương án nào sau đây không đúng với quy tắc giao thông đường bộ?

A. Tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, người điều khiển phương tiện phải quan sát, giảm tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường.

D. Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi từ bên trái. Câu 2. Để đảm bảo an toàn, người lái xe phải xử lý như thế nào khi quan sát phía trước thấy người đi bộ sang đường tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ?

B. Đối với việc sử dụng làn đường, phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải.

C. Khi có người điều khiển giao thông thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

C. Giảm tốc độ, có thể dừng lại nếu cần thiết trước vạch dừng xe để nhường đường cho người đi bộ.

A. Tăng tốc độ để vượt qua trước người đi bộ.

Câu 3. Trong đô thị, trường hợp nào thì xe xin vượt không được báo hiệu xin vượt bằng còi (trừ các xe ưu tiên)?

B. Giảm tốc độ, đi từ từ để vượt qua trước người đi bộ.

D. Giảm tốc độ, có thể dừng lại nếu cần thiết trên vạch dừng xe để nhường đường cho người đi bộ.

C. Từ 22 giờ đến 5 giờ.

A. Khi đi qua nơi đông người tụ họp, đi lại trên đường.

B. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h.

D. Trước cổng và trong phạm vi 5 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức.

A. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 40 km/h.

Câu 5. Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt chỉ có đèn tín hiệu hoặc chuông báo hiệu, khi đèn tín hiệu màu đỏ đã bật sáng hoặc có tiếng chuông báo hiệu, người tham gia giao thông phải dừng ngay lại và giữ khoảng cách tính từ ray gần nhất là bao nhiêu mét? A. Tối thiểu 5 mét.

C. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 5 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 40km/h.

D. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 5 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h.

B. Tối đa 5 mét.

B. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 03 đến 05 tháng.

D. Tối đa 3 mét.

A. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

D. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 03 đến 05 tháng.

A. Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ.

C. Ô tô, mô tô và xe máy chuyên dùng.

A. Bình tĩnh, tiếp tục di chuyển như bình thường.

C. Đi chậm lại và tránh sát vào lề đường bên trái nhường đường cho đoàn xe.

B. Biển 2.

D. Biển 2 và 3

A. Xe tải, xe khách, xe con, mô tô.

C. Mô tô, xe khách, xe tải, xe con.

Cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2020 đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về an toàn giao thông không chỉ dành cho học sinh mà còn đối với cả giáo viên. Thông qua cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông, các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về luật an toàn giao thông, cung cấp cho các em những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông. chúng tôi xin gửi tới bạn đọc đáp án cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2020 để bạn đọc cùng tham khảo và có thể hoàn thành tốt được bài thi của mình.

Chúc các thầy cô và các bạn học sinh thi tốt, đạt kết quả cao.

CUỘC THI TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG“An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Dành cho học sinh

Năm học 2020-2021

(Bài thi gồm 02 phần: Trắc nghiệm và Tự luận)

Họ và tên:……………………………………………………………………………………………………..

Ngày sinh:…………………………………………………………………………………………………….

Lớp:…………………………………………………………………………………………………………….

Trường:………………………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ nhà trường:………………………………………………………………………………………….

PHẦN 1: 10 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

Số điện thoại di động:………………………………………………………………………………………

Email:………………………………………………………………………………………………………….

(Khoanh tròn vào 01 phương án trả lời đúng nhất)

a) Tình trạng cơ thểb) Kỹ năng điều khiển phương tiệnc) Ý thức đạo đức của người tham gia giao thôngd) Tất cả các yếu tố trên

2. Em hãy cho biết các bước đi xe đạp qua đường an toàn tại nơi đường giao nhau không có tín hiệu đèn giao thông?

a) Đưa ra tín hiệu báo hướng rẽ nếu chuyển hướng – Giảm tốc độ – Khi thấy không có xe nào đang đến gần mới đi qua nhưng vẫn chú ý quan sát an toàn.b) Giảm tốc độ và chú ý quan sát an toàn ở mọi phía – Đưa ra tín hiệu báo hướng rẽ nếu chuyển hướng – Khi thấy không có xe nào đang đến gần mới đi qua nhưng vẫn chú ý quan sát an toàn.c) Đưa ra tín hiệu báo hướng rẽ nếu chuyển hướng – Khi thấy không có xe nào đang đến gần mới đi qua nhưng vẫn chú ý quan sát an toànd) Đi qua đường bình thường.

3. Chúng ta thường gặp những yếu tố nguy hiểm tiềm ẩn nào khi tham gia giao thông?

a) Khuất tầm nhìn bởi các vật cố định.b) Khuất tầm nhìn bởi các vật di động.c) Hành động bất ngờ của các đối tượng tham gia giao thông khác.d) Cả ba phương án trên

4. Theo Luật giao thông đường bộ thì hệ thống báo hiệu đường bộ bao gồm những hạng mục nào sau đây?

a) Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.b) Tín hiệu đèn giao thông.c) Biển báo hiệu, vạch kẻ đường, cọc tiêu hoặc tường bảo vệ, rào chắn.d) Tất cả các phương án trên.

5. Người điểu khiển xe đạp được chở bao nhiêu người khi tham gia giao thông?

a) Chỉ được chở một người.b) Chỉ được chở một người, trừ trường hợp chở thêm một trẻ em dưới 07 tuổi thì được chở tối đa hai người.c) Chỉ được chở một người, trừ trường hợp chở thêm một trẻ em dưới 14 tuổi hoặc chở người bệnh đi cấp cứu thì được chở tối đa hai người.d) Chỉ được chở tối đa một người lớn và một trẻ em.

a) Người đi bộ phải đi trên hè phố, lề đường; trường hợp đường không có hè phố, lề đường thì người đi bộ được đi dưới lòng đường.b) Người đi bộ chỉ được qua đường ở những nơi có đèn tín hiệu, có vạch kẻ đường hoặc có cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ và phải tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn.c) Trường hợp không có đèn tín hiệu, không có vạch kẻ đường, cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ thì người đi bộ phải quan sát các xe đang đi tới, chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn khi qua đường.d) Người đi bộ không được vượt qua dải phân cách, không đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy; khi mang vác vật cồng kềnh phải bảo đảm an toàn và không gây trở ngại cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

7. Người ngồi trên xe đạp được thực hiện các hành vi nào sau đây?

a) Mang, vác vật cồng kềnhb) Sử dụng ôc) Bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khácd) Không hành vi nào

8. Người đi bộ sẽ bị phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với hành vi vi phạm nào sau đây?

a) Không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường.b) Vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toànc) Đi vào đường cao tốc, trừ người phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, người kiểm soát giao thông.

PHẦN 2: CHIA SẺ KINH NGHIỆM (500 từ)

9. Biển nào báo hiệu đường hai chiều?

10. Khi gặp biển nào xe đạp không được đi vào?

1/ Giả sử trường em có Câu lạc bộ an toàn giao thông và em là Chủ tịch Câu lạc bộ. Với tư cách chủ tịch Câu lạc bộ, em có sáng kiến gì/kế hoạch hành động gì để thu hút các bạn tham gia vào câu lạc bộ, đồng thời góp phần giúp các bạn trong trường tham giao thông an toàn?

– Tuyên truyền lợi ích về lợi ích của câu lạc bộ mình cho bạn bè biết: Đây là câu lạc bộ bổ ích, cung cấp nhiều kiến thức về an toàn giao thông để các bạn tham gia giao thông một cách đúng luật và an toàn nhất.

– Cho các bạn biết về tình hình giao thông hiện nay: hằng năm tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mệnh của con người.

Mời bạn đọc cùng tải về bản DOC hoặc PDF để xem đầy đủ nội thông tin

Vậy nên tai nạn giao thông trở thành một vấn nạn đáng báo động với toàn thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Và một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân trong đó thanh niên là đối tượng tham gia giao thông đông nhất.

Vì vậy mỗi cá nhân cần tự tìm hiểu và trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết nhất về Luật giao thông đường bộ và An toàn giao thông đường bộ. Với các bạn học sinh hiện còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì các bạn sẽ không có đủ thời gian và điều kiện để đến các lớp học luật an toàn giao thông được nên câu lạc bộ an toàn giao thông sinh hoạt ngay tại trường học chính là câu lạc bộ vô cùng phù hợp với các bạn.

Thầy Giáo Đoạt Giải Nhất Cuộc Thi “An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai”

TTH.VN – Vượt qua vòng sơ loại, thầy giáo Lê Công Minh, giáo viên địa lý, tổng phụ trách đội Trường THCS Phan Thế Phương (Quảng Công, Quảng Điền) vừa đoạt giải Nhất trong cuộc thi “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai năm 2019”.

Trường THCS Phan Thế Phương nằm trên Quốc lộ 49B, thuộc xã bãi ngang ven biển. Nhiều em đi học từ nhà đến trường khoảng chừng 8km nên khi có điều kiện phụ huynh lại sắm cho con xe máy điện đến trường. Một số em phụ huynh chở đi học nhưng lại không đội mũ bảo hiểm. Lo lắng hơn, khi cơ sở hạ tầng trên địa bàn ngày càng được đầu tư, tình trạng học sinh chạy nhanh, vượt ẩu khi điều khiển xe máy điện, xe mô tô phân khối lớn ngày càng nhiều dẫn đến tai nạn giao thông gia tăng.

Ý tưởng của các nhóm trong bài giảng thực tế của thầy Minh

Xuất phát từ thực tế đó, thầy Minh luôn lồng ghép những nội dung, kiến thức về ATGT để truyền đạt cho học sinh, từ đó giúp các em có thêm kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Thầy Minh chọn thiết kế bài giảng về “Tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ và cách xử lý tình huống khi gặp tai nạn giao thông” theo phương pháp dạy học tích cực tập trung.

Thầy giáo đã khéo léo đưa ra các hình thức hoạt động trải nghiệm thực tế, hướng dẫn học sinh kỹ năng khai thác thông tin từ sách giáo khoa, tư liệu tham khảo đến việc tăng cường liên hệ thực tiễn, thiết kế đồ dùng dạy học… Thầy Minh đưa ra những tình huống để học trò vận dụng, tìm lỗi vi phạm giao thông, xử lí tình huống tham gia giao thông an toàn để có thêm những góc nhìn về vấn đề an toàn giao thông.

Vai trò của giáo viên trong tiết học là theo dõi, hướng dẫn, hỗ trợ các nhóm thực hành. Các nhóm sẽ sử dụng dụng cụ học tập hoặc sáng tạo bằng nhiều hình thức để trình bày cho bài tập của nhóm mình. Em Nguyễn Ngọc Ly, học sinh lớp 9/1 Trường THCS Phan Thế Phương, cho hay: Thầy Minh đã ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng nên giờ học rất lý thú. Khi chúng em hiểu cặn kẽ về Luật an toàn giao thông, em sẽ không vi phạm, nhất là đi xe máy điện đến trường. Đồng thời, chúng em đã biết giải quyết tình huống khi gặp người bị tai nạn giao thông đường bộ”.

Thầy Minh (bên trái) đoạt giải Nhất cuộc thi

Hỏi về niềm vui khi nhận giải Nhất cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, thầy Minh khiêm nhường nói, thành công của mình có sự giúp sức và đồng hành của Ban giám hiệu và các đồng nghiệp tại trường THCS Phan Thế Phương đã cùng chuẩn bị cho giáo viên tham gia cuộc thi một cách chu đáo. Cuộc thi ” An toàn Giao thông cho nụ cười ngày mai” cũng là dịp giúp chúng tôi tích hợp giảng dạy ATGT trong trường học để các em học sinh được trang bị những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Nói về những kế hoạch, dự định thời gian tới, thầy Minh bày tỏ: Tôi mong rằng, qua cuộc thi và các bài giảng trên lớp của tôi về vấn đề ATGT trong trường học, ý thức tham gia giao thông cũng như kỹ năng xử lý tình huống giao thông của các em học sinh ngày càng được nâng cao, từ đó góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Huế Thu