Lời Giải Tham Khảo Môn Vật Lý Mã Đề 202 Thpt Quốc Gia 2022

--- Bài mới hơn ---

  • 12 Đề Thi Học Kỳ 1 Toán 8 Tphcm Năm 2022
  • Tải 599 Đề Thi Thử Thpt 2022 Có Lời Giải Chi Tiết
  • Tài Liệu Giải Chi Tiết 30 Đề Thi Thử Toán Chuyên Năm 2022 Có Đáp Án Chi Tiết
  • Đề Thi Thử Môn Lý Có Lời Giải Chi Tiết Thpt Chuyên Khtn
  • Đề Thi Thử Vật Lý 2022 Có Lời Giải Chi Tiết
  • -Lời giải tham khảo môn Vật lý mã đề 202 THPT quốc gia 2022. Cập nhật đáp án tốt nghiệp THPT quốc gia môn Vật lý của Bộ GD-ĐT năm 2022 nhanh nhất trên báo VietNamNet.

    Lời giải tham khảo môn Vật lý mã đề 202 THPT quốc gia 2022

    Sáng 23/6, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Năm nay là năm đầu tiên các môn được chia thành 2 nhóm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

    Cụ thể, thí sinh làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN).

    Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi (CBCT) mới thu phiếu TLTN.

    Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi, thí sinh ghi mã đề thi này trên phiếu TLTN để theo dõi.

    Thời gian làm bài thi mỗi môn thành phần là 50 phút.

    Các thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

    Để xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

    Bộ GD-ĐT cũng cho biết, các đơn vị hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 07/7/2017.

    Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14/7/2017.

    * BAN GIÁO DỤC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lời Giải Tham Khảo Môn Vật Lý Mã Đề 204 Thpt Quốc Gia Năm 2022
  • Bộ Đề Thi Hsg Toán Lớp 3 (42 Đề)
  • 252 Bài Thi Nâng Cao Lớp 3
  • Giải Bài Tập Trang 57 Sgk Toán 4: Nhân Với Số Có Một Chữ Số
  • Đáp Án Của Trò Chơi Brain Out
  • Giải Chi Tiết Đề Thi Môn Hóa Thpt Quốc Gia 2022 Mã Đề 210

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Kèm Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán
  • Giải Chi Tiết Đề Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2022 Môn Lý Bộ Gd&đt
  • Đề Và Lời Giải Chi Tiết Đề Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán Sở Giáo Dục Tỉnh Bắc Ninh
  • Bài Giải Gợi Ý Đề Tham Khảo Môn Toán Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022
  • Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Môn Vật Lý 2022 Chuyên Thái Nguyên Lần 1
  • HƯỚNG DẪN GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2022

    MÔN HÓA HỌC- MÃ ĐỀ 210

    Câu 41: Ở nhiệt độ thường, kim loại Fe phản ứng được với dung dịch

    A. CuCl 2 B. FeCl 2 C. MgCl 2 D. NaCl

    Câu 42: Ở điều kiện thường, chất nào sau đây làm mất màu dung dịch Br 2?

    Câu 43: Chất nào sau đây thuộc loại ancol no, đơn chức, mạch hở?

    Câu 44: Chất nào sau đây là muối axit

    Câu 45: Nguyên tố crom có số oxi hóa +6 trong hợp chất nào sau đây?

    Câu 46: Kim loại nào sau đây có tính dẫn điện tốt nhất?

    Câu 47: Trùng hợp etilen thu được polime có tên gọi là

    Câu 48: Khi nhựa PVC cháy sinh ra nhiều khí độc, trong đó có khí X. Biết khí X tác dụng với dung dịch AgNO 3, thu được kết tủa trắng. Công thức của khí X là

    A. C 2H 4 B. CO 2 C. CH 4 D. HCl

    Câu 49: Cho vài giọt phenolphtalein vào dung dịch NH 3 thì dung dịch chuyển thành

    Dung dịch NH 3 là bazơ làm hồng phenolphtalein

    Câu 50: Glucozơ là một loại monosaccarit có nhiều trong quả nho chín. Công thức phân tử của glucozơ là

    Câu 51: Chất nào sau đây không tác dụng với NaOH?

    Câu 52: Kim loại Al không tan trong dung dịch

    A. NaOH đặc B. HNO 3 loãng C. HCl đặc D. HNO 3 đặc nguội

    Câu 53: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm K và Na vào nước thu được dung dịch X và V lít khí H 2 (đktc). Trung hòa X cần 200ml dung dịch H 2SO 4 0,1M. Giá trị của V là

    ({n_{{H_2}}} = frac{1}{2}{n_{O{H^ – },(trong,X)}}, = ,frac{1}{2}{n_{{H^ + }}} = 0,02,mol, Rightarrow V, = ,0,448,lit)

    Câu 54: Cho các dung dịch glixerol, anbumin, saccarozơ, glucozơ. Số dung dịch phản ứng với Cu(OH) 2 trong môi trường kiềm là

    Glixerol; saccarozơ và glucozơ đều có t/c ancol đa chức nhiều nhóm OH liền kề

    Anbumin có pư màu biure.

    Câu 55: Cho 31,4 gam hỗn hợp glyxin và alanin phản ứng vừa đủ với 400ml dung dịch NaOH 1M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng, thu được m gam muối khan. Giá trị của m là

    ({n_{{H_2}O}} = {rm{ }}{n_{NaOH}} = {rm{ }}0,4{rm{ }}mol).

    Bảo toàn khối lượng có: (m{rm{ }} = {rm{ }}{m_{Gly + Ala}} + {rm{ }}{m_{NaOH}}–{rm{ }}{m_{{H_2}O}} = {rm{ }}40,2{rm{ }}gam)

    Câu 56: Thực hiện thí nghiệm như hình vẽ bên.

    Kết thúc thí nghiệm, trong bình đựng dung dịch AgNO 3 trong NH 3 xuất hiện kết tủa màu vàng nhạt. Chất X là

    A. CaO B. CaC 2 C. Al 4C 3 D. Ca

    Câu 57: Thủy phân este X trong dung dịch NaOH, thu được CH 3COONa và C 2H 5 OH. Công thức cấu tạo của X là

    Câu 58: Cho 1,8 gam fructozơ tác dụng hết với lượng dư dung dịch AgNO 3 trong NH 3 dư được m gam Ag. Giá trị của m là

    Câu 59: Cho các phản ứng có phương trình hóa học sau:

    (a) NaOH + HCl → NaCl + H 2 O

    Số phản ứng có phương trình ion thu gọn H+ + OH → H 2 O là

    (a) đúng; Mg(OH) 2, H 3PO 4, NH 3 là các chất ko tan, điện li yếu, khí nên giữ nguyên trong phg trình ion thu gọn

    Câu 60: Dẫn khí CO dư qua ống sứ đựng 8 gam CuO nung nóng, thu được hỗn hợp khí X. Cho toàn bộ X vào nước vôi trong dư thu được m gam kết tủa. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là

    ({n_{CaC{O_3}}} = {rm{ }}{n_{C{O_2}}} = {rm{ }}{n_{CuO}} = {rm{ }}0,1{rm{ }}mol)

    Câu 61: Cho các phát biểu sau:

    (a) Đipeptit Gly-Ala có phản ứng màu biure

    (b) Dung dịch axit glutamic đổi màu quỳ tím thành xanh

    (c) Metyl fomat và glucozơ có cùng công thức đơn giản nhất

    (d) Metylamin có lực bazơ mạnh hơn amoniac

    (e) Saccarozo có phản ứng thủy phân trong môi trường axit

    (g) Metyl metacrylat làm mất màu dung dịch brom

    Số phát biểu đúng là

    (a) sai – đipeptit ko làm mất màu dung dịch brom

    (b) sai – Dung dịch axit glutamic làm đỏ quỳ tím

    (c) đúng – cùng là CH 2O; (d) đúng – CH 3 đẩy e làm tăng tính bazo

    (e) đúng – SGK; (g) đúng – có nối đôi C=C

    Câu 62: Tiến hành các thí nghiệm sau:

    (a) Điện phân MgCl 2 nóng chảy

    (b) Cho dung dịch Fe(NO 3) 2 vào dung dịch AgNO 3

    (c) Nhiệt phân hoàn toàn CaCO 3

    (d) Cho kim loại Na vào CuSO 4

    (e) Dẫn khí H 2 dư đi qua bột CuO nung nóng

    Sau khi các phản ứng kết thúc, số thí nghiệm thu được kim loại là

    (a) (MgC{l_2}, to Mg, + ,C{l_2})

    (b) (F{e^{2 + }} + A{g^ + } to F{e^{3 + }} + Ag downarrow )

    (c) (CaC{O_3} to CaO, + ,C{O_2})

    (d) (Na, + ,{H_2}O, to NaOH, + ,frac{1}{2}{H_2}) ; (C{u^{2 + }}, + ,2O{H^ – }, to ,Cu{(OH)_2} downarrow )

    (e) ({H_2} + CuO to Cu, + ,{H_2}O)

    Câu 63: Nhỏ từ từ đến dư dung dịch Ba(OH) 2 vào dung dịch gồm Al 2(SO 4) 3 và AlCl 3. Sự phụ thuộc của khối lượng kết tủa (y gam) vào số mol Ba(OH) 2 (x mol) được biểu diễn bằng đồ thị bên, khối lượng kết tủa cực đại là m gam.

    Giá trị của m là

    Tại x = 0,03 mol thì BaSO 4 kết tủa hết; sau đó kết tủa tiếp tục tăng là Al(OH) 3

    ( Rightarrow {n_{SO_4^{2 – }}} = {n_{BaS{O_4}}} = {n_{Ba{{(OH)}_2}}} = 0,03,mol)

    Tại x = 0,08 mol thì Al(OH) 3 bị hòa tan hoàn toàn

    Nghĩa là: ({n_{A{l^{3 + }}}} = frac{1}{4}{n_{O{H^ – }}} = frac{1}{2}{n_{Ba{{(OH)}_2}}} = 0,04,mol)

    ⇒ Klg kết tủa cực đại là: ({m_{BaS{O_4}}} + {m_{Al{{(OH)}_3}}} = 0,03.233, + ,0,04.78, = 10,11,gam)

    Câu 64: Hỗn hợp X gồm axit panmitic, axit stearic và triglixerit Y. Đốt cháy hoàn toàn m gam X thu được 1,56 mol CO 2 và 1,52 mol H 2 O. Mặt khác, m gam X tác dụng vừa đủ với 0,09 mol NaOH trong dung dịch thu được glixerol và dung dịch chỉ chứa a gam hỗn hợp muối natri panmitat, natri stearat. Giá trị của a là

    Nhận xét: axit panmitic, axit stearic là axit no đơn chức mạch hở

    ⇒ đốt cháy thu được ({n_{C{O_2}}} = {rm{ }}{n_{{H_2}O}})

    Y là chất béo tạo bởi axit panmitic và axit stearic

    ⇒ trong Y có 3 liên kết pi hay độ bất bão hòa k = 3

    ⇒ Đốt Y có ({n_Y} = frac{{{n_{C{O_2}}} – {n_{{H_2}O}}}}{{k – 1}} = 0,02,mol)

    (Với ({n_C} = {rm{ }}{n_{C{O_2}}}) ; ({n_H} = {rm{ }}2{n_{{H_2}O}}) ; n O = 2n Ax béo + 6n Y)

    n Glixerol = n Y = 0,02 mol; ({n_{{H_2}O}}) = n Ax béo = 0,03 mol

    ⇒ BTKL có: (a{rm{ }} = {rm{ }}{m_X} + {rm{ }}{m_{NaOH}}–{rm{ }}{m_{Glixerol}}–{rm{ }}{m_{{H_2}O}} = {rm{ }}25,86)

    Hy vọng đề thi này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong kì thi THPT QG .

    ​Chúc các em học tập tốt !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Hóa
  • Bài Giảng Và Lời Giải Chi Tiết Hóa Học 8
  • Chữa Đề Minh Họa Hóa 2022 Lần 2
  • Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Vật Lý 2022 Quỳ Hợp 2
  • 15 Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Vật Lý Và Lời Giải Chi Tiết
  • Lời Giải Tham Khảo Môn Vật Lý Mã Đề 204 Thpt Quốc Gia Năm 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Lời Giải Tham Khảo Môn Vật Lý Mã Đề 202 Thpt Quốc Gia 2022
  • 12 Đề Thi Học Kỳ 1 Toán 8 Tphcm Năm 2022
  • Tải 599 Đề Thi Thử Thpt 2022 Có Lời Giải Chi Tiết
  • Tài Liệu Giải Chi Tiết 30 Đề Thi Thử Toán Chuyên Năm 2022 Có Đáp Án Chi Tiết
  • Đề Thi Thử Môn Lý Có Lời Giải Chi Tiết Thpt Chuyên Khtn
  • Lời giải tham khảo đề thi môn Vật lý mã đề 204 tốt nghiệp THPT quốc gia 2022. Cập nhật đáp án tốt nghiệp THPT quốc gia môn Vật lý của Bộ GD-ĐT năm 2022 nhanh nhất trên báo VietNamNet.

    Lời giải tham khảo đề thi môn Vật lý mã đề 204 tốt nghiệp THPT quốc gia 2022

    Sáng 23/6, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Năm nay là năm đầu tiên các môn được chia thành 2 nhóm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

    Cụ thể, thí sinh làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN).

    Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi (CBCT) mới thu phiếu TLTN.

    Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi, thí sinh ghi mã đề thi này trên phiếu TLTN để theo dõi.

    Thời gian làm bài thi mỗi môn thành phần là 50 phút.

    Các thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

    Để xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

    Bộ GD-ĐT cũng cho biết, các đơn vị hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 07/7/2017.

    Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14/7/2017.

    * BAN GIÁO DỤC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Đề Thi Hsg Toán Lớp 3 (42 Đề)
  • 252 Bài Thi Nâng Cao Lớp 3
  • Giải Bài Tập Trang 57 Sgk Toán 4: Nhân Với Số Có Một Chữ Số
  • Đáp Án Của Trò Chơi Brain Out
  • Ôn Tập Và Bồi Dưỡng Toán 6 Theo Chuyên Đề
  • Lời Giải Tham Khảo Môn Vật Lý Mã Đề 203 Thpt Quốc Gia Năm 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Lời Giải Chi Tiết Đề Toán Thpt Quốc Gia 2022
  • Đề Thi Thử Môn Anh Thpt Quốc Gia 2022 Đáp Án Giải Chi Tiết
  • Lời Giải Chi Tiết Đề Minh Họa Môn Tiếng Anh Năm 2022
  • Đáp Án Đề Thi Tiếng Anh Thpt 2022 Giải Thích Chi Tiết (Chính Thức)
  • 15 Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Tiếng Anh Có Đáp Án + Giải Thích Chi Tiết
  • Lời giải tham khảo đề thi môn Vật lý mã đề 203 tốt nghiệp THPT quốc gia 2022. Cập nhật đáp án tốt nghiệp THPT quốc gia môn Vật lý của Bộ GD-ĐT năm 2022 nhanh nhất trên báo VietNamNet.

    Lời giải tham khảo đề thi môn Vật lý mã đề 203 tốt nghiệp THPT quốc gia 2022.

    Sáng 23/6, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Năm nay là năm đầu tiên các môn được chia thành 2 nhóm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

    Cụ thể, thí sinh làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN).

    Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi (CBCT) mới thu phiếu TLTN.

    Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi, thí sinh ghi mã đề thi này trên phiếu TLTN để theo dõi.

    Thời gian làm bài thi mỗi môn thành phần là 50 phút.

    Các thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

    Để xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

    Bộ GD-ĐT cũng cho biết, các đơn vị hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 07/7/2017.

    Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14/7/2017.

    * BAN GIÁO DỤC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Đề Thi Môn Lý Mã Đề 215 Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022
  • Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Vật Lý
  • Bộ Đề Bdhs Giỏi Lớp 3 Có Đáp Án
  • Vở Bài Tập Nâng Cao Toán Lớp 3
  • Bài Tập Toán Nâng Cao Lớp 3
  • Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Chính Thức Thpt Quốc Gia Năm 2022 Môn Toán Mã Đề 108

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án, Đề Thi Môn Toán Mã Đề 108 Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022
  • Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Nghiệm Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán
  • Đáp Án Đề Môn Toán Minh Họa Lần 3 Bgd 2022 Chi Tiết
  • Đáp Án Chi Tiết Đề Thi Minh Họa Môn Toán 2022
  • Đáp Án Chi Tiết Đề Thi Minh Họa Môn Toán 2022 Lần 2
  • SP của tập thể thầy cô Group FB: STRONG TEAM TOÁN VD VDC

    Năm 2022

    LỜI GIẢI CHI TIẾT

    ĐỀ THI CHÍNH THỨC THPT QUỐC GIA NĂM 2022

    MÔN THI: TOÁN

    MÃ ĐỀ THI: 108

    SẢN PHẨM CỦA TẬP THỂ THẦY CÔ STRONG TEAM TOÁN VD – VDC

    (Nghiêm cấm mua bán – thương mại hóa dưới mọi hình thức)

    Câu 1:

    Câu 2:

    Cho cấp số cộng  un  với u1  2 và u2  8 . Công sai của cấp số cộng đã cho bằng

    Câu 3:

    Câu 4:

    A. y  x3  3x  1 .

    B. y  x 4  2 x 2  1 .

    C. y   x3  3x  1 .

    D. y   x 4  2 x 2  1 .

    Trong

    không

    gian

    Oxyz ,

    cho

    đường

    D. 6 .

    thẳng

    Câu 5:

    Câu 6:

    Thể tích khối nón có chiều cao h và bán kính đáy r là

    4

    1

    B.  r 2 h .

    C.  r 2 h .

    A.  r 2 h .

    3

    3

    3

    Với a là số thực dương tùy ý, log 5 a bằng

    Câu 7:

    1

     log 5 a .

    3

    Cho hàm số f ( x ) có bảng biến thiên như sau

    A. 3log5 a .

    B.

    Hàm số đã cho đạt cực đại tại

    A. x  1 .

    B. x  3 .

    Số phức liên hợp của số phức 5  3i là

    B. 5  3i .

    A. 5  3i .

    B. x 2  6 x  C .

    C. 3  log5 a .

    D.

    C. x  2 .

    D. x  2 .

    C. 3  5i .

    D. 5  3i .

    C. 2x 2  C .

    D. x 2  C .

    Họ tất cả các nguyên hàm của hàm số f  x   2 x  6 là

    A. 2 x 2  6 x  C .

    D. u2  1;3; 2  .

    Hãy tham gia STRONG TEAM TOÁN VD‐VDC‐ Group dành riêng cho GV‐SV toán!

    Trang 1 Mã đề 108

    SP của tập thể thầy cô Group FB: STRONG TEAM TOÁN VD VDC Năm 2022

    1

    1

    1

    0

    0

    0

     f  x  dx  3 và  g  x  dx  4 , khi đó   f  x   g  x dx

    A. 7.

    B. 7 .

    Câu 11: Nghiệm của phương trình 32 x1  27 là

    A. x  1 .

    B. x  5 .

    bằng

    C. 1 .

    D. 1.

    C. x  4 .

    D. x  2 .

    C.  0; 1;0  .

    D.  0;0;1 .

    C. A52 .

    D. 25 .

    Câu 12: Trong không gian Oxyz , hình chiếu vuông góc của điểm M  3; 1;1 trên trục Oz có tọa độ là

    B.  3; 1;0  .

    A.  3; 0; 0  .

    Câu 13: Số cách chọn 2 học sinh từ 5 học sinh là

    A. C52 .

    B. 52 .

    D. Bh .

    Câu 15: Cho hàm số f  x  có bảng biến thiên sau:

    B.  0;2 .

    C.  ; 2  .

    D.  2;0  .

    5

    A. S    f  x  dx   f  x  dx .

    1

    B. S 

    1

    1

    5

     f  x  dx   f  x  dx .

    1

    1

    1

    5

    C. S   f  x  dx   f  x  dx .

    1

    1

    1

    5

    1

    1

    D. S    f  x  dx   f  x  dx .

    Câu 17: Cho hàm số f  x  có bảng biến thiên như sau:

    Số nghiệm thực của phương trình 3 f  x   5  0 là

    A. 4 .

    B. 2 .

    C. 0 .

    D. 3 .

    Hãy tham gia STRONG TEAM TOÁN VD‐VDC‐ Group dành riêng cho GV‐SV toán! Trang 2 Mã đề 108

    SP của tập thể thầy cô Group FB: STRONG TEAM TOÁN VD VDC Năm 2022

    Câu 18: Trong không gian Oxyz , cho hai điểm A  1;2;0 , B  3;0;2 . Phương trình mặt phẳng trung

    trực của đoạn thẳng AB là

    A. x  y  z  3  0 .

    B. 2 x  y  z  2  0 . C. 2 x  y  z  4  0 . D. 2 x  y  z  2  0 .

    Câu 19: Một cơ sở sản xuất có 2 bể nước hình trụ có chiều cao bằng nhau, bán kính đáy lần lượt bằng

    1m và 1, 4m . Chủ cơ sở dự định làm một bể nước mới hình trụ, có cùng chiều cao và có thể

    đã cho bằng

    A.

    7.

    C. 3 .

    B. 15 .

    D. 9 .

    Câu 21: Gọi z1 , z2 là 2 nghiệm phức của phương trình z  6 z  14  0 . Giá trị của z12  z 22 bằng:

    2

    A. 28.

    B. 36.

    C. 8.

    D. 18.

    Câu 22: Cho a và b là hai số thực dương thoả mãn a b  32 . Giá trị của 3log 2 a  2log 2 b bằng

    3

    2

    B. 32 .

    C. 2 .

    A. 4 .

    Câu 23: Cho khối lăng trụ đứng ABC. ABC  có đáy là

    tam giác đều cạnh bằng a và AA  2a (minh họa như hình

    vẽ bên). Thể tích của khối lăng trụ đã cho bằng

    A.

    B.

    D. 5 .

    3a 3

    .

    D. 3a 3 .

    6

    Câu 24: Cho hình chóp S . ABC có SA vuông góc với mặt phẳng

    C.

    (ABC), SA = 2a , tam giác ABC vuông tại B, AB = a , BC = a 3 . Góc giữa đường thẳng SC

    và mặt phẳng (ABC) bằng

    B. 90o .

    C. 45 o .

    D. 60 o .

    A. 30o .

    Câu 25: Nghiệm của phương trình log 2  x  1  1  log 2  x  1 là

    A. x  2 .

    B. x  3 .

    C. x  2 .

    D. x  1 .

    Câu 26: Cho hai số phức z1  2  i và z2  1  i . Trên mặt phẳng tọa độ Oxy , điểm biểu diễn số phức

    2z1  z2 có tọa độ là

    A.  3; 2  .

    B.  2;  3 .

    C.  3;3 .

    D.  3;  3 .

    Câu 27: Giá trị nhỏ nhất của hàm số f  x   x3  3x  2 trên bằng

    A. 4.

    B. 0.

    C. 20.

    D. -16.

    Lời giải

    Tác giả: Nguyễn Duy Tân; Fb: Nguyễn Duy Tân

    Chọn D

    Ta có: f   x   3x 2  3  f   x   0  x  1 .

    Ta có: f  3  16; f  1  4; f 1  0; f  3  20.

    Do hàm số f  x  liên tục trên [  3;3] nên giá trị nhỏ nhất của hàm số bằng -16.

    Câu 28: Cho hàm số y  f  x  có bảng biến thiên như sau:

    Hãy tham gia STRONG TEAM TOÁN VD‐VDC‐ Group dành riêng cho GV‐SV toán! Trang 14 Mã đề 108

    SP của tập thể thầy cô Group FB: STRONG TEAM TOÁN VD VDC Năm 2022

    Tổng số tiệm cận đứng và tiệm cận ngang của đồ thị hàm số đã cho là:

    A. 1.

    B. 3.

    C. 4.

    D. 2.

    Lời giải

    Tác giả: Trần Trung Tín; Fb: Tín Trần Trung

    Chọn D

    Hàm số y  f  x  có tập xác định: D   0 .

    Ta có:

    lim f  x    đồ thị hàm số không tồn tại tiệm cận ngang khi x  .

    x 

    lim f  x   0 Vậy đồ thị hàm số y  f  x  có tiệm cận ngang y  0.

    x 

    lim f  x   2 ; lim f  x   . Đồ thị hàm số y  f  x  có tiệm cận đứng x  0.

    x  0

    x 0

    Vậy tổng số tiệm cận đứng và ngang là 2.

    Câu 29: Cho hàm số f ( x ) có đạo hàm f ( x)  x( x  2)2 , x   . Số điểm cực trị của hàm số đã cho là

    A. 0.

    B. 3.

    C. 1.

    D. 2

    Lời giải

    Tác giả:Thầy Trịnh Ngọc Bảo; Fb Trịnh Ngọc Bảo

    Chọn C

    x  0

    Ta có: f ( x)  x( x  2)2 , f ( x)  0  x( x  2)2  0  

    x  2

    Bảng biến thiên

    Vậy hàm số có một điểm cực trị.

    Hãy tham gia STRONG TEAM TOÁN VD‐VDC‐ Group dành riêng cho GV‐SV toán! Trang 15 Mã đề 108

    SP của tập thể thầy cô Group FB: STRONG TEAM TOÁN VD VDC Năm 2022

    x

    Câu 30: Hàm số y  3

    A.  2 x  3  .3

    2

    3 x

    x2 3 x

    có đạo hàm là

    B. 3x

    .ln 3 .

    2

    C. x 2  3x .3x

    3 x

    .ln 3 .

    2

    3 x 1

    .

    D.  2 x  3 .3x

    2

    3 x

    .

    Lời giải

    Tác giả: Cao Văn Nha; Fb: Phong Nha

    Chọn A

    Áp dụng công thức y  au  y ‘  au .u ‘ .ln a

     y ‘  3x

    2

    3 x

    .  x 2  3 x  .ln 3   2 x  3 .3x

    2

    3 x

    .ln 3 .

    Câu 31: Cho số phức z thỏa mãn 3 z  i   2  3i  z  7  16i . Môđun của số phức z bằng.

    A. 5 .

    B. 3 .

    5.

    C.

    D.

    3.

    Lời giải

    Chọn C

    Gọi z  x  yi với x, y .

    Ta có

    3 z  i   2  3i  z  7  16i

     3  x  yi  i    2  3i  x  yi   7  16i  3 x  3 yi  3i  2 x  2 yi  3 xi  3 y  7  16i

    x  3y  7

    x  3y  7

    x  1

      x  3 y    3 x  5 y  3 i  7  16i  

    

    

    3 x  5 y  3  16

    3 x  5 y  13  y  2 .

    Do đó z  1  2i . Vậy z  5 .

    Câu 32: Họ tất cả các nguyên hàm của hàm số f  x  

    3x  1

     x  1

    2

    trên khoảng 1;   là

    A. 3ln  x  1 

    B. 3ln  x  1 

    Lời giải

    Chọn D

    Ta có

    f  x  dx  

    3x  1

     x  1

    2

    dx  

    3  x  1  2

     x  12

    Do đó trên khoảng 1;   ta có:

    3x  1

    2

     f  x  dx    x  12 dx  3ln  x  1  x  1  C .

    Hãy tham gia STRONG TEAM TOÁN VD‐VDC‐ Group dành riêng cho GV‐SV toán! Trang 16 Mã đề 108

    SP của tập thể thầy cô Group FB: STRONG TEAM TOÁN VD VDC Năm 2022

    Câu 33: Cho hàm số f  x  . Biết f  0   4 và f   x   2 cos 2 x  3, x   , khi đó

    4

     f  x dx

    bằng

    0

    A.

    B.

    .

    C.

    .

    D.

    .

    .

    Lời giải

    Chọn B

    Ta có

     f   x  dx    2 cos

     f  x 

    2

    1

    x  3 dx    4  cos 2 x  dx  sin 2 x  4 x  C

    2

    1

    Ta có f  0   4  C1  4  f  x   sin 2 x  4 x  4 .

    2

    Vậy

    4

    Câu 34: Trong không gian Oxyz , cho các điểm A 1;0; 2  , B 1; 2;1 , C  3;2;0  và D 1;1;3 . Đường

    thẳng đi qua A và vuông góc với mặt phẳng  BCD  có phương trình là

     x  1 t

    A.  y  2  4t .

     z  2  2t

    Lời giải

    Tác giả: Bui Bai; Fb: Bui Bai

    Chọn D

    

     BC   2;0;  1

     

    Có  

      BC ; BD    1;  4;  2  .Chọn n BCD   1; 4; 2 

     BD   0;  1; 2 

    Gọi d là đường thẳng cần tìm.

    Do d   BCD   u d  n BCD   1; 4; 2  .

     x  1 t

    Lại có A 1;0; 2   d , suy ra d :  y  4t .

     z  2  2t

    Ta thấy điểm E  2;4;4  thuộc d và d có 1 vtcp u d  1; 4; 2  nên d có phương trình:

    x  2  t

     y  4  4t .

     z  4  2t

    Đáp án D thỏa mãn.

    Hãy tham gia STRONG TEAM TOÁN VD‐VDC‐ Group dành riêng cho GV‐SV toán! Trang 17 Mã đề 108

    SP của tập thể thầy cô Group FB: STRONG TEAM TOÁN VD VDC Năm 2022

    Câu 35: Cho hàm số f  x  , bảng xét dấu f   x  như sau:

    B.  2;3 .

    C.  0;2  .

    D.  3;5 .

    Lời giải

    Tác giả: Bui Bai; Fb: Bui Bai

    Chọn C

    Xét hàm số y  f  5  2 x  .

    y   f  5  2 x    2 f   5  2 x  .

     3  5  2 x  1 3  x  4

    Xét bất phương trình: y  0  f   5  2 x   0  

    .

    

    5  2 x  1

    x  2

    Suy ra hàm số y  f  5  2 x  nghịch biến trên các khoảng  ; 2  và khoảng  3; 4  .

    Vì  0;2    ; 2  nên chọn đáp án C.

    Câu 36: Cho phương trình log9 x 2  log3  6 x  1   log3 m ( m là tham số thực). Có tất cả bao nhiêu

    giá trị nguyên của m để phương trình đã cho có nghiệm?

    A. Vô số.

    B. 5.

    C. 7.

    D. 6.

    Lời giải

    Tác giả: Trần Công Sơn; Fb: Trần Công Sơn

    Chọn B

    Với điều kiện * thì:

    1  log3 x  log3 m  log3  6 x  1

     log 3  mx   log 3  6 x  1  mx  6 x  1   m  6  x  1  2

    Với m  6 thì phương trình  2 trở thành: 0x  1: VN . Vậy không nhận m  6 .

    Với m  6 thì  2   x  

    Hãy tham gia STRONG TEAM TOÁN VD‐VDC‐ Group dành riêng cho GV‐SV toán! Trang 18 Mã đề 108

    SP của tập thể thầy cô Group FB: STRONG TEAM TOÁN VD VDC Năm 2022

    Để phương trình 1 có nghiệm thì 

    Mà m nguyên nên m 1; 2;3; 4;5 .

    Câu 37: Cho hàm số f  x  , hàm số y  f   x  liên tục trên  và có đồ thị như hình vẽ bên.

    Bất phương trình f  x   x  m ( m là tham số thực) nghiệm đúng với mọi x   0; 2  khi và chỉ

    khi

    A. m  f  0  .

    C. m  f  0  .

    B. m  f  2   2 .

    D. m  f  2   2 .

    Lời giải

    Chọn D

    Bất phương trình f  x   x  m nghiệm đúng với mọi x   0; 2 

     m  f  x   x nghiệm đúng với mọi x   0; 2  (1)

    Xét hàm số g  x   f  x   x trên khoảng  0; 2 

    Có g   x   f   x   1  0, x   0; 2 

    Bảng biến thiên

    Vậy (1)  m  g  2   m  f  2   2 .

    Câu 38: Chọn ngẫu nhiên hai số khác nhau từ 27 số nguyên dương đầu tiên. Xác suất để chọn được hai

    số có tổng là một số chẵn bằng.

    13

    365

    1

    14

    A.

    .

    B.

    .

    C. .

    D.

    .

    27

    729

    2

    27

    Lời giải

    Hãy tham gia STRONG TEAM TOÁN VD‐VDC‐ Group dành riêng cho GV‐SV toán! Trang 19 Mã đề 108

    SP của tập thể thầy cô Group FB: STRONG TEAM TOÁN VD VDC Năm 2022

    Tác giả: Nguyễn Hồ Tú; Fb: Nguyễn Hồ Tú

    Chọn A

    Chọn ngẫu nhiên hai số khác nhau từ 27 số nguyên dương đầu tiên, ta có số phần tử của không

    2

    .

    gian mẫu là n     C27

    Gọi A là biến cố: “chọn được hai số có tổng là một số chẵn”.

    2

    Trường hợp 1: Hai số được chọn là số lẻ có C14

    cách.

    Trường hợp 2: Hai số được chọn là số chẵn có C132 cách.

    Suy ra số phần tử của biến cố A là n  A   C142  C132 .

    Xác suất để chọn được hai số có tổng là một số chẵn: P( A) 

    Câu 39: Cho hình chóp S . ABCD có đáy là hình vuông cạnh a , mặt bên SAB là tam giác đều và nằm

    trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng đáy (minh họa như hình vẽ bên). Khoảng cách từ C

    đến mặt phẳng  SBD  bằng

    A.

    B.

    C.

    D.

    Lời giải

    Tác giả:; Fb:

    Chọn A

    Hãy tham gia STRONG TEAM TOÁN VD‐VDC‐ Group dành riêng cho GV‐SV toán! Trang 20 Mã đề 108

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Sinh Lần 2 Thpt Chuyên Đh Vinh
  • Đáp Án Môn Sinh Thi Thpt Quốc Gia 2022
  • Đáp Án Đề Minh Họa Năm 2022 Môn Sinh Học (Có Giải Chi Tiết).
  • Đáp Án Đề Thi Minh Họa Môn Lý 2022 (Tham Khảo) Của Bgd Giải Chi Tiết
  • Lời Giải Tham Khảo Môn Hóa Học Mã Đề 201 Thpt Quốc Gia Năm 2022
  • 15 Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Vật Lý Và Lời Giải Chi Tiết

    --- Bài mới hơn ---

  • Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Vật Lý 2022 Quỳ Hợp 2
  • Chữa Đề Minh Họa Hóa 2022 Lần 2
  • Bài Giảng Và Lời Giải Chi Tiết Hóa Học 8
  • Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Hóa
  • Giải Chi Tiết Đề Thi Môn Hóa Thpt Quốc Gia 2022 Mã Đề 210
  • 07 Tháng 03, 2022

    Trước những thay đổi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022. Để có thể ôn tập tốt môn Vật lý em cần phải học và năm vững toàn bộ lý thuyết. Ngoài ra em nên ôn tập các dạng đề thi thử THPT Quốc gia 2022 môn Vật lý của các trường. Em hãy đọc bài viết sau của CCBook – Đọc là đỗ. Để làm quen với cấu trúc đề thi thử THPT Quốc gia năm 2022 môn Vật lý chuẩn nhất.

    21 đề thi thử THPT Quốc gia 2022 môn Hóa mới nhất năm 2022 có đáp án

    17 đề thi thử THPT Quốc gia 2022 môn Toán của các trường chuyên

    Phương án tuyển sinh năm 2022 và những thay đổi em cần lưu ý

    Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phương án tổ chức kì thi THPT quốc gia 2022 có những thay đổi so với những năm trước đây.

    Em cần nắm những thông tin về những thay đổi đó. Để có định hướng đúng nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

    Trong đó, nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình cấp THPT. Chủ yếu là chương trình lớp 12. Đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT. Và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

    Dự kiến, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

    Ngày 6/12/2018, Bộ GD&ĐT công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2022. Ngay sau khi bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2022. Nhiều giáo viên nhận định giảm độ khó, kiến thức chủ yếu ở lớp 12. Nhiều môn không có câu hỏi thuộc kiến thức lớp 10. Với dạng đề tham khảo này sẽ phân hoá tốt giữa nhóm học sinh trung bình, khá, giỏi.

    Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo. Nhiều trường THPT trên cả nước cũng đã có những điều chỉnh về kiến thức cũng như công bố các đề thi THPT Quốc gia để học sinh thi thử và làm quen với các cấu trúc đề thi theo chuẩn định hướng thi của Bộ.

    Các đề thi thử THPT Quốc gia 2022 môn Vật Lý và lời giải chi tiết để em tham khảo

    Để có thể ôn tập đúng hướng và hiệu quả các kiến thức môn Vật lý. Em có thể tham khảo đề thi thử THPT Quốc gia 2022 môn Vật lý của các trường. Các đề thi thử đều cập nhật các dạng bài tập cũng như kiến thức chuẩn định hướng thi. Để em làm quen dần với cấu trúc đề thi của Bộ.

    Đề thi thử THPT Quốc gia 2022 môn Vật lý của trường THPT chuyên Bắc Ninh giống như cấu trúc đề thi thử của Bộ Giáo dục và đào tạo. Gồm 40 câu và thời gian làm bài 50 phút.

    Các câu hỏi trong đề thi có nhiều mức độ để em có thể ghi điểm. Nhưng để đạt điểm tối đa em cần phải nắm chắc kiến thức.

    Đây là một trong những ngôi trường đào tạo uy tín tại tỉnh Bắc Ninh. Đây là cái nôi của những thủ khoa hàng năm. Em có thể tham khảo đề thi thử THPT Quốc gia Vật lý năm 2022 của trường. Để ôn luyện nhuần nhuyễn các dạng đề thi.

    Trường THPT Ngô Gia Tự thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc. Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2022 môn Vật lý của trường được công bố gồm 40 câu trắc nghiệm. Dưới những câu trắc nghiệm sẽ có đáp án kèm theo để em tham khảo.

    Em hãy tham khảo toàn bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm 2022 môn Vật lý của trường. Cũng như đáp án chi tiết dưới bảng sau đây:

    Trường THPT Quỳnh Lưu – Nghệ An 1

    Trường THPT Nguyễn Viết Xuân – Vĩnh Phúc

    Trường THPT Nam Trực – Nam Định

    Trường THPT Hoàng Lệ Kha – Thanh Hóa

    Trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên

    Trường THPT chuyên Đại học Vinh

    Liên trường THPT Nghệ An

    Đề tập huấn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 môn Vật lý tỉnh Bắc Ninh

    Bí quyết giúp em ôn luyện hiệu quả trong giai đoạn ôn thi nước rút

    Kiến thức ôn tập để thi THPT Quốc gia năm 2022 là rất lớn. Chính vì thế em phải ôn luyện hiệu quả trong giai đoạn nước rút. Để giúp em vượt qua khó khăn trong giai đoạn này. NXB Đại học Quốc gia và thương hiệu CCBook – Đọc là đỗ đã phát hành cuốn sách Ôn luyện thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2022.

    ĐẶT SÁCH NGAY TẠI ĐÂY! cuốn sách này để được hưởng ưu đãi và chất lượng tốt nhất từ CCBook!

    Cuốn sách cập nhật 100% các dạng đề minh họa thi THPT Quốc gia năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giúp em ôn luyện trúng – đúng – đủ các kiến thức trọng tâm mà không cần phải tốn thời gian học cả núi sách.

    Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đáp Án Đề Thi Thử Môn Toán Thpt Quốc Gia 2022 Lời Giải Chi Tiết
  • Bài Tập Hay Và Khó Phần Este Lipit
  • 500 Bài Toán Hay Lạ Khó Tổng Hợp Môn Hóa Học 2022 (Có Giải Chi Tiết)
  • Chương1. Lý Thuyết Và Bài Tập Este Có Lời Giải Chi Tiết
  • 104 Bttn Tổng Hợp Este
  • Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Hóa

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Chi Tiết Đề Thi Môn Hóa Thpt Quốc Gia 2022 Mã Đề 210
  • Đề Thi Kèm Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán
  • Giải Chi Tiết Đề Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2022 Môn Lý Bộ Gd&đt
  • Đề Và Lời Giải Chi Tiết Đề Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán Sở Giáo Dục Tỉnh Bắc Ninh
  • Bài Giải Gợi Ý Đề Tham Khảo Môn Toán Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022
  • GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2022

    MÔN HÓA HỌC- MÃ ĐỀ 214

    Câu 41: Nguyên tố crom có số oxi hóa +3 trong hợp chất nào sau đây?

    Câu 42: Kim loại nào sau đây có nhiệt độ nóng chảy cao nhất?

    A. Ag. B. Cr. W. D. Fe.

    Câu 43: Vào mùa đông, nhiều gia đình sử dụng bếp than đặt trong phòng kín để sưởi ấm gây ngộ độc khí, có thể dẫn đến tử vong. Nguyên nhân gây ngộ độc là do khí nào sau đây?

    Câu 44: Chất nào sau đây tác dụng được với dung dịch KHCO 3?

    HD: (KHC{O_3}, + ,HCl, to ,KCl, + ,{H_2}O, + ,C{O_2} uparrow )

    Câu 45: Chất nào sau đây là muối axit?

    A. CaCO 3. B. NaHS. C. NaNO 3. D. KCl.

    Câu 46: Sục khí axetilen vào dung dịch AgNO 3 trong NH 3, thu được kết tủa màu:

    Câu 47: Chất nào sau đây tác dụng được với dung dịch HCl?

    HD: (Al{(OH)_3}, + 3HCl, to ,AlC{l_3}, + ,3{H_2}O)

    Câu 48: Các loại phân lân đều cung cấp cho cấy trồng nguyên tố:

    Câu 49: Nung nóng Fe(OH) 3 đến khối lượng không đổi, thu được chất rắn là:

    HD: (2Fe{(OH)_3}, to F{e_2}{O_3} + 3{H_2}O)

    Câu 50: Saccarozơ là một loại đisaccarit có nhiều trong cây mía, hoa thốt nốt, củ cải đường. Công thức phân tử của saccarozơ là:

    Câu 51: Tên gọi của hợp chất CH 3 CHO là:

    A. axit axetic. B. etanol.

    C. anđehit fomic. D. anđehit axetic.

    Câu 52: Trùng hợp vinyl clorua thu được polime có tên gọi là:

    A. polipropilen. B. poli (vinyl clorua).

    C. polistiren. D. polietilen.

    Câu 53: Cho 9,85 gam hỗn hợp gồm hai amin đơn chức tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch HCl 1M, thu được dung dịch chứa 18,975 gam hỗn hợp muối. Giá trị của V là:

    HD: (BTKL Rightarrow {m_{HCl}} = {m_{m.khan}} – {m_{amin }} = 9,125,gam, Rightarrow {n_{HCl}} = 0,25,mol Rightarrow V = 250ml)

    Câu 54: Thực hiện thí nghiệm như hình vẽ bên.

    Kết thúc thí nghiệm, dung dịch Br 2 bị mất màu. Chất X là

    (begin{array}{l}

    Ca{C_2} + 2{H_2}O to {C_2}{H_2} + Ca{(OH)_2}\

    {C_2}{H_2} + 2B{r_2} to {C_2}{H_2}B{r_4}

    end{array})

    Câu 55: Số đồng phân este ứng với công thức phân tử C 3H 6O 2

    Câu 56: Cho 0,425 gam hỗn hợp X gồm Na và K vào nước dư, thu được 0,168 lít khí H 2 (đktc). Khối lượng kim loại Na trong X là

    A. 0,345 gam. B. 0,230 gam.

    C. 0,115 gam. D. 0,276 gam.

    (left{ begin{array}{l}

    23{n_{Na}} + 39{n_K} = 0,425\

    {n_{Na}} + {n_K} = 2{n_{{H_2}}} = 0,015

    end{array} right. Rightarrow left{ begin{array}{l}

    {n_{Na}} = 0,01\

    {n_K} = 0,005

    end{array} right. Rightarrow {m_{Na}} = 0,23,gam)

    Câu 57: Cho m gam glucozơ (C 6H 12O 6) tác dụng hết với lượng dư dung dịch AgNO 3 trong NH 3, thu được 3,24 gam Ag. Giá trị của m là

    ({n_{glu}} = frac{{{n_{Ag}}}}{2} = 0,015,mol, Rightarrow ,{m_{glu}}, = ,2,7,gam)

    Câu 58: Cặp chất nào sau đây cùng tồn tại trong một dung dịch?

    Câu 59: Cho các chất: anilin, phenylamoni clorua, alanin, Gly-Ala. Số chất phản ứng được với NaOH trong dung dịch là

    HD: phenylamoni clorua, alanin, Gly-Ala.

    Câu 60: Dẫn khí CO dư qua ống sự đựng 16 gam bột Fe 2O 3 nung nóng, thu được hỗn hợp khí X. Cho toàn bộ X vào nước vôi trong dư, thu được m gam kết tủa. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là

    ({n_{CaC{O_3}}} = {n_{C{O_2}}} = 3{n_{F{e_2}{O_3}}} = 0,3,mol, Rightarrow ,{m_{CaC{O_3}}} = 30,gam)

    Hy vọng đề thi này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong kì thi THPT QG .

    ​Chúc các em học tập tốt !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Giảng Và Lời Giải Chi Tiết Hóa Học 8
  • Chữa Đề Minh Họa Hóa 2022 Lần 2
  • Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Vật Lý 2022 Quỳ Hợp 2
  • 15 Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Vật Lý Và Lời Giải Chi Tiết
  • Đáp Án Đề Thi Thử Môn Toán Thpt Quốc Gia 2022 Lời Giải Chi Tiết
  • Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Vật Lý 2022 Quỳ Hợp 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Chữa Đề Minh Họa Hóa 2022 Lần 2
  • Bài Giảng Và Lời Giải Chi Tiết Hóa Học 8
  • Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Hóa
  • Giải Chi Tiết Đề Thi Môn Hóa Thpt Quốc Gia 2022 Mã Đề 210
  • Đề Thi Kèm Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán
  • Đề thi thử môn vật lý 2022 Quỳ Hợp 2 gồm có 40 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 50 phút. Đề dài 8 trang, sau đề thi là lời giải chi tiết để các bạn học sinh so sánh kết quả cũng như tìm ra cách giải tối ưu.

    Một số câu hỏi trong đề thi thử môn Vật Lý 2022 của trường THPT Quỳ Hợp II

    • Một điện tích q di chuyển dọc theo một đường sức trong điện trường đều có cường độ E từ điểm M đến điểm N cách nhau một khoảng d. Công của lực điện trường thực hiện khi điện tích q di chuyển từ M đến N là.
    • Giao thoa ở mặt nước được tạo bởi hai nguồn sóng kết hợp dao động điều hòa cùng pha theo phương thẳng đứng tại hai vị trí S1 và S2. Sóng truyền trên mặt nước có biên độ 1cm, bước sóng l = 20cm thì tại điểm M cách S1 50cm và cách S2 10cm sóng có biên độ.
    • Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng với ánh sáng đơn sắc. Trên màn quan sát người ta đo được khoảng cách giữa 9 vân sáng liên tiếp là 3,6 mm. Trên màn, khoảng cách giữa hai vân sáng liên tiếp là.
    • Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng với ánh sáng đơn sắc. Trên màn quan sát người ta đo được khoảng cách giữa 9 vân sáng liên tiếp là 3,6 mm. Trên màn, khoảng cách giữa hai vân sáng liên tiếp là.
    • Một sợi dây căng giữa hai điểm cố định cách nhau 80cm. Hai sóng có tần số gần nhau liên tiếp cùng tạo ra sóng dừng trên dây là f1=70 Hz và f2 = 84 Hz. Tìm tốc độ truyền sóng trên dây. Biết tốc độ truyền sóng trên dây không đổi.

    Tải đề thi thử THPT Quốc Gia năm 2022 môn Vật Lý của trường Quỳ Hợp 2

    Quý thầy cô và các bạn học sinh lớp 12 có thể tải đề thi thử THPT Quốc Gia môn Vật Lý năm 2022 của trường Quỳ Hợp 2 – Nghệ An kèm đáp án chi tiết này miễn phí bằng đường link bên dưới.

    Tải xuống miễn phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Vật Lý Và Lời Giải Chi Tiết
  • Đáp Án Đề Thi Thử Môn Toán Thpt Quốc Gia 2022 Lời Giải Chi Tiết
  • Bài Tập Hay Và Khó Phần Este Lipit
  • 500 Bài Toán Hay Lạ Khó Tổng Hợp Môn Hóa Học 2022 (Có Giải Chi Tiết)
  • Chương1. Lý Thuyết Và Bài Tập Este Có Lời Giải Chi Tiết
  • Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Môn Toán Thpt Quốc Gia 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán Và Lời Giải Chi Tiết
  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1
  • Tự Học 365 Master Lộ Trình Học Trước Chương Trình
  • Nhiều Trường Học Chuyển Qua Dạy Trực Tuyến, Từ Xa
  • Học Tiếng Trung Qua Bài Hát: Đáp Án
  • Xin giới thiệu đáp án, lời giải chi tiết đề thi chính thức môn toán THPT quốc gia 2022 của thầy Trần Quang Vinh – GV THPT chuyên Lê Quý Đôn…

    Xin giới thiệu đáp án, lời giải chi tiết đề thi chính thức môn toán THPT quốc gia 2022 của thầy Trần Quang Vinh – GV THPT chuyên Lê Quý Đôn – Vũng Tàu. Hướng dẫn giải mã đề 112 môn toán thptqg năm 2022 gồm 17 trang.

    Tác giả còn phân loại mức độ cho từng câu hỏi (mức độ 1 – nhận biết, mức độ 2- thông hiểu, mức độ 3 – vận dụng). Việc phân loại mức độ là theo quan điểm cá nhân của tác giả, không phải theo ma trận của Bộ Giáo dục.

    Lời giải chi tiết đề thi thpt quốc gia 2022 môn toán – trang 2

    Lời giải chi tiết đề thi môn toán thpt quốc gia 2022 – trang 3

    Lời giải chi tiết đề thi thpt quốc gia 2022 môn toán – trang 4

    Đáp án chi tiết đề thi thpt quốc gia 2022 môn toán – trang 5

    Lời giải chi tiết đề thi thpt quốc gia 2022 môn toán – trang 6

    Lời giải chi tiết đề thi thpt quốc gia 2022 môn toán – trang 7

    Lời giải chi tiết đề thi thpt quốc gia 2022 môn toán – trang 8

    Lời giải chi tiết đề thi môn toán thpt quốc gia năm 2022 – trang 9

    Full lời giải chi tiết môn toán thi thpt quốc gia năm 2022 – trang 10

    Đáp án chi tiết đề thi môn toán thpt quốc gia 2022 – trang 11

    Lời giải chi tiết môn toán thi thpt quốc gia 2022 – trang 12

    Giải chi tiết môn toán 2022 đề thi thpt quốc gia – trang 13

    Lời giải chi tiết đề thi thpt quốc gia 2022 môn toán – trang 14

    Lời giải chi tiết đề thi thpt quốc gia 2022 môn toán – trang 15

    Đề thi chính thức môn toán 2022 có đáp án chi tiết – trang 16

    Lời giải chi tiết đề thi thpt quốc gia 2022 môn toán – trang 17

    Từ bài giải chi tiết đề toán 2022 này, học sinh có thể đối chiếu với các mã đề khác và giải tương tự. Full đáp án 24 mã đề môn toán xem ở bài đã đăng trước đây.

    File PDF đề và đáp án 24 mã đề Toán THPT QG 2022 chính thức: Download

    Tác giả: Thầy Trần Quang Vinh – THPT chuyên Lê Quý Đôn – Bà Rịa Vũng Tàu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán Có Đáp Án, Lời Giải Chi Tiết
  • Blogger Đưa Video Lời Giải Bài Toán Lớp 3 Lên Youtube
  • Đáp Án Brain Find, Tất Tần Tật Lời Giải Đầy Đủ Các Màn Chơi
  • Đáp Án Brain Find, Cách Giải Brain Find
  • 70 Bài Tập Toán Lớp 6
  • Lời Giải Chi Tiết Đề Toán Thpt Quốc Gia 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Thử Môn Anh Thpt Quốc Gia 2022 Đáp Án Giải Chi Tiết
  • Lời Giải Chi Tiết Đề Minh Họa Môn Tiếng Anh Năm 2022
  • Đáp Án Đề Thi Tiếng Anh Thpt 2022 Giải Thích Chi Tiết (Chính Thức)
  • 15 Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Tiếng Anh Có Đáp Án + Giải Thích Chi Tiết
  • Đáp Án Tham Khảo Môn Tiếng Anh Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia 2022 Tất Cả Mã Đề
  • Trong đề Toán THPT Quốc gia 2022 gồm 50 câu trắc nghiệm có tính phân loại cao và từ câu số 1 đến câu số 15 là những câu khá dễ hầu hết các thí sinh 2x đều làm được. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra lời giải nhanh và chi tiết đề Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2022 từ câu số 16 đến 50 của mã đề 101.

    Lời giải chi tiết đề Toán THPT Quốc gia 2022: Câu 35

    Đây là câu có mức độ vận dụng thấp, khá nhẹ nhàng, thí sinh không cần phải quá giỏi kiến thức về đồ thị cũng có thể tìm ra đáp án theo cách tính như sau:

    Với câu 36, chúng ta cần xác định được hàm cực tiểu tại x=0 tương đương với y'(0)=0; y'(x) đối đầu từ âm sang dương khi x chạy qua điểm 0. Do đó, tương đương với số hạng chứa lũy thừa thấp nhất của x có hệ số khác 0 trong hệ thức y’ phải là lũy thừa bậc lẻ và hệ số dương. Vì vậy, câu 36 cần các thí sinh nắm kiến thức khá sâu.

    Đây là câu hỏi về hình học không gian cơ bản nhưng cũng cần cách tính toán và tư duy nhanh gọn của thí sinh để ra được kết quả nhanh nhất.

    Đây là câu hỏi về tọa độ không gian khá dễ nhưng yêu cầu học sinh cần tư duy tưởng tượng hình không gian mà không yêu cầu tính toán nhiều.

    Với câu 40 trong đề Toán THPT Quốc gia 2022 mã đề 101 thí sinh cần xác định thực tế điều kiện y”(x) khác 0 không cần kiểm tra vì phương trình hệ số góc bằng 6 không có nghiệm căn bậc 2 nên vẫn làm được.

    Thí sinh có thể sử dụng cách thay từng nghiệm để tìm các hệ số của f-g nhưng sẽ mất thời gian hơn 1 phút. Để giải nhanh thí sinh chỉ cần dựng lại hàm f và g.

    Đây là bài tính thể tích trong đề Toán THPT Quốc gia 2022 mã đề 101, có thể thấy số đo diện tích thiết diện ngang nhân với độ dài đường sinh. Tuy nhiên thí sinh có thể giải theo cách dựng hình, tính chiều cao nhưng sẽ phức tạp hơn.

    Đây là bài xác xuất khá đơn giản, ít tính toán. Thí sinh dễ bị nhầm lẫn khiến khó giải quyết câu hỏi này.

    Thí sinh cần vận dụng bất đẳng thức Cauchy ở chương trình lớp 10 (3a+2b+1) trong cả 2 số hạng.

    Lời giải chi tiết đề Toán THPT Quốc gia 2022: Câu 45

    Tương tự câu hỏi 35 trong đề Toán THPT Quốc gia 2022 mã đề 101, thí sinh cần kiểm tra về hàm bậc nhất trên bậc nhất nhưng ở mức cao hơn là tính đối xứng của đồ thị. Thí sinh không cần nắm chắc các kiến thức vẫn có thể làm được bằng phương pháp tính toán cồng kềnh và cần nắm được bản chất sẽ đưa ra lời giải ngắn gọn như trên.

    Đây là câu hỏi sử dụng tính đơn giản của hàm số kết hợp với tính toán logarit và kết thúc các câu hỏi ở dạng khó trung bình để chuyển sang các câu hỏi cực khó mang tính tư duy sâu.

    Thí sinh cần hình dung được mặt cầu đã cho phải ngoại tiếp hình hộp chữ nhật dựng trên các tia AB, AC, AD và tính toán khá dễ.

    Đây là câu hỏi có thể gây khó khăn cho thí sinh khi phải lựa chọn giữa phân giác trong và ngoài của góc. Các phương pháp chuẩn hóa vector để tìm vector chỉ phương của đường phân giác khá quen thuộc.

    Lời giải cho câu 50 của đề Toán THPT Quốc gia 2022 khá phức tạp nhưng chủ yếu xoay quanh các cột mốc trên trục hoành với 2 giá trị 5 và 10 trên trục tung chỉ để đảm bảo phương án B là phương án đúng, còn 2 giá trị 4 và 8 giúp loại cả 3 phương án còn lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lời Giải Tham Khảo Môn Vật Lý Mã Đề 203 Thpt Quốc Gia Năm 2022
  • Đáp Án Đề Thi Môn Lý Mã Đề 215 Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022
  • Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Vật Lý
  • Bộ Đề Bdhs Giỏi Lớp 3 Có Đáp Án
  • Vở Bài Tập Nâng Cao Toán Lớp 3
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100