Top 12 # Lời Giải Đề Thi Đại Học Môn Toán 2018 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Caffebenevietnam.com

Ôn Thi Đại Học Môn Toán

Ôn thi THPT Quốc gia môn Toán phần hình học không gian

Ôn thi Đại học môn Toán: Hình học giải tích trong không gian Oxyz

Ôn thi Đại học môn Toán – Chuyên đề: Hình học giải tích trong không gian Oxyz tổng hợp các dạng bài tập toán hình học không gian và các bài tập về giải tích trong không gian Oxyz xuất hiện trong đề thi đại học các năm trước. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các bạn luyện thi THPT Quốc gia theo chuyên đề hiệu quả.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán lần 1 năm 2016 trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc Tuyển tập 20 đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2016 Bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm 2016 môn Toán – Số 1 Bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm 2016 môn Toán – Số 2

VẤN ĐỀ 1: MẶT PHẲNG VÀ ĐƯỜNG THẲNG

A. PHƯƠNG PHÁP GIẢI I. Tọa độ II. Mặt phẳng

– Vecto pháp tuyến của mặt phẳng là vecto khác vecto 0 và có giá vuông góc mặt phẳng.

– Phương trình tổng quát: (α): Ax + By + Cz + D = 0 (A 2 + B 2 + C 2) # 0

– Mặt phẳng chắn: (α) cắt Ox, Oy, Oz lần lượt tại A(a; 0; 0), B(0; b; 0), C(0; 0; c), (a, b, c # 0)

– Mặt phẳng đặc biệt: (Oxy): z = 0; (Oxz): y = 0, (Oyz): x = 0

III. Đường thẳng

– Vector chỉ phương của đường thẳng là vecto khác 0 và có giá cùng phương với đường thẳng

Đề cương ôn thi THPT Quốc gia năm 2016 môn Toán Ôn thi Đại học môn Toán – Chuyên đề: Số phức Ôn thi Đại học môn Toán – Chuyên đề: Lượng giác

B. ĐỀ THI

Bài 1: Đại học khối D năm 2011

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho điểm A(1; 2; 3) và đường thẳng d:

Giải: Cách 1: Cách 2: Cách 3:

Mặt phẳng (Q) đi qua A và vuông góc với d → (Q): 2x + y – 2z + 2 = 0.

Gọi M là giao điểm của Ox và (Q) → M(-1; 0; 0).

Véctơ chỉ phương của Δ là:

Bài 2: ĐẠI HỌC KHỐI B NĂM 2011

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho đường thẳng Δ:

Giải

Đường thẳng Δ đi qua E(-2; 1; -5) và có v éctơ chỉ phương

Vậy M(-2; 1; -5) hoặc M(-14; -35; 19).

Đề Thi Kèm Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán Lần 1 Trường Thpt Chuyên Đại Học Vinh

Theo chúng tôi đánh giá đề thi lần 1 khá hay và sát với cấu trúc đề tham khảo do Bộ giáo dục công bố. Độ khó dễ của đề thi ở mức tương tự đề tham khảo. Bạn đọc nên lưu lại bài viết hoặc tải đề thi về để làm bài trong 90 phút.

Các em học sinh lớp 12 thân mến!

Trở thành sinh viên của những trường Đại học danh tiếng trong cả nước là ước mơ của hầu hết các em học sinh lớp 12. Để đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới thì các em sẽ phải trải qua chặng đường phía trước còn nhiều gian nan và các em cần phải thật sự nỗ lực, cố gắng trong học tập để có thể vượt qua kỳ thi và vào được trường Đại học mà mình mong muốn. Các em đã, đang và sẽ phải chuẩn bị chu đáo từ kiến thức cơ bản đến kiến thức nâng cao. Đặc biệt là phải chuẩn bị tâm lý thật tốt, tránh tình trạng hoang mang, lo lắng ảnh hưởng tới kỳ thi. Thực trạng cho thấy có nhiều em học rất giỏi nhưng do tâm lý quá lo lắng do ít được cọ xát, trải nghiệm trong môi trường thi cử dẫn tới kết quả thi không tốt và đã không vượt qua được cánh cửa Đại học để đến với Giảng đường như mơ ước.

Hơn hai mươi năm qua, Trường THPT Chuyên – Đại học Vinh đã tổ chức mỗi năm 3 – 4 Kỳ thi Khảo sát chất lượng Khối 12 cho tất cả các em học sinh trong Nhà trường và tất cả các em học sinh có nhu cầu trong cả nước. Đây là cơ hội tốt giúp các em học sinh làm quen với cảm giác thi thật, đo được kiến thức và kỹ năng của mình, phát hiện những điểm yếu để khắc phục. Việc tổ chức những Kỳ thi này được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp; đã được các Thầy, Cô có nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong các Trường phổ thông và các em học sinh ở mọi miền đánh giá rất cao.

Để chuẩn bị tốt cho Kì thi THPT QUỐC GIA năm học 2018 – 2019, Trường THPT Chuyên – Đại học Vinh tổ chức cho học sinh của Trường và những học sinh khác có nguyện vọng tham gia Kỳ thi thử THPT QUỐC GIA năm 2019 dự kiến 3 đợt:

– Đợt 1: – Đợt 2: – Đợt 3: Chiều Thứ 7 (27/4/2019) và ngày CN (28/4/2019). Chiều Thứ 7 (30/3/2019) và ngày CN (31/3/2019). Chiều Thứ 7 (02/3/2019) và ngày CN (03/3/2019).

Đề thi được soạn thảo và thẩm định bởi các Chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong cả nước theo cấu trúc của Đề thi THPT Quốc gia 2019.

Tham gia Kỳ thi thử THPT Quốc gia của Trường THPT Chuyên – Đại học Vinh sẽ mang đến cho các em:

– Khối lượng kiến thức ở dạng hệ thống, tổng hợp giúp bản thân có thể xác định được một cách rõ ràng đã học được những phần nào, còn thiếu phần nào để bổ sung từ đó lên kế hoạch cải thiện, nâng cao những phần còn thiếu và yếu với mục đích lớn nhất là đạt kết quả cao nhất ở Kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

– Giúp các em có kinh nghiệm trong việc phân chia thời gian làm bài thi của kỳ thi THPT quốc gia để làm bài hợp lý với từng môn thi cụ thể, nên làm câu nào trước, câu nào sau và dành thời gian cho mỗi câu bao nhiêu lâu là hợp lý nhất, những lỗi nào thường gặp phải, lỗi nào cần lưu ý, cần tránh để không gặp phải khi làm bài.

– Làm quen được với câu trúc đề thi, tiếp xúc nhiều dạng bài, trải nghiệm với Kỳ thi như thi THPT quốc gia, giúp các bạn em tự tin hơn.

– Khảo sát mức độ kiến thức của các em. Qua đó, các em có thể nhận ra những thiếu sót kiến thức của bản thân để kịp thời cải thiện.

XEM TRỰC TUYẾN ĐỀ THI THỬ LẦN 1 2019 MÔN TOÁN TRƯỜNG THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH MÃ ĐỀ THI 132

XEM TRỰC TUYẾN ĐỀ THI THỬ LẦN 1 2019 MÔN TOÁN TRƯỜNG THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH MÃ ĐỀ THI 209

LỜI GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THỬ LẦN 1 2019 MÔN TOÁN TRƯỜNG THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH

Gồm 4 khoá luyện thi duy nhất và đầy đủ nhất phù hợp với nhu cầu và năng lực của từng đối tượng thí sinh:

Bốn khoá học X trong gói COMBO X 2019 có nội dung hoàn toàn khác nhau và có mục đich bổ trợ cho nhau giúp thí sinh tối đa hoá điểm số.

Luyện thi THPT Quốc Gia 2019 – Học toàn bộ chương trình Toán 12, luyện nâng cao Toán 10 Toán 11 và Toán 12. Khoá này phù hợp với tất cả các em học sinh vừa bắt đầu lên lớp 12 hoặc lớp 11 học sớm chương trình 12, Học sinh các khoá trước thi lại đều có thể theo học khoá này. Mục tiêu của khoá học giúp các em tự tin đạt kết quả từ 8 đến 9 điểm.

PRO XPLUS 2019: Luyện đề thi tham khảo THPT Quốc Gia 2019 Môn Toán gồm 20 đề 2019. Khoá này các em học đạt hiệu quả tốt nhất khoảng thời gian sau tết âm lịch và cơ bản hoàn thành chương trình Toán 12 và Toán 11 trong khoá PRO X. Khoá XPLUS tại Vted đã được khẳng định qua các năm gần đây khi đề thi được đông đảo giáo viên và học sinh cả nước đánh giá ra rất sát so với đề thi chính thức của BGD. Khi học tại Vted nếu không tham gia XPLUS thì quả thực đáng tiếc.

PRO XMIN 2019: Luyện đề thi tham khảo THPT Quốc Gia 2019 Môn Toán từ các trường THPT Chuyên và Sở giáo dục đào tạo, gồm các đề chọn lọc sát với cấu trúc của bộ công bố. Khoá này bổ trợ cho khoá PRO XPLUS, với nhu cầu cần luyện thêm đề hay và sát cấu trúc.

Quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh có thể mua Combo gồm cả 4 khoá học cùng lúc hoặc nhấn vào từng khoá học để mua lẻ từng khoá phù hợp với năng lực và nhu cầu bản thân.

Lời Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Môn Vật Lý 2022 Chuyên Đại Học Vinh Lần 3

Vừa qua trường THPT Chuyên Đại Học Vinh tổ chức thi thử THPT Quốc Gia lần 3 cho các bạn học sinh. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn đề thi thử môn Vật Lý năm 2018 Chuyên Đại Học Vinh lần 3 và lời giải chi tiết.

Một số câu hỏi trong đề thi thi thử môn Vật Lý 2018 Chuyên Vinh lần 3

Điều kiện để hai sóng cơ khi gặp nhau, giao thoa được với nhau là hai sóng phải xuất phát từ hai nguồn dao động.

Một tụ điện phẳng có khoảng cách giữa hai bản tụ là 2 mm, cường độ điện trường lớn nhất mà điện môi giữa hai bản tụ có thể chịu được là 3.10^5 V/m. Hiệu điện thế lớn nhất giữa hai bản tụ là.

Một khung dây dẫn phẳng có diện tích S gồm N vòng dây. Cho khung dây quay đều quanh trục nằm trong mặt phẳng khung với vận tốc góc ω trong một từ trường đều có cảm ứng từ B vuông góc với trục quay của khung. Suất điện động cực đại xuất hiện trong khung là.

Hai dòng điện cường độ I1 = 6 A, I2 = 9 A chạy trong hai dây dẫn thẳng song song dài vô hạn có chiều ngược nhau, được đặt trong chân không cách nhau một khoảng a = 10 cm. Qũy tích những điểm mà tại đó véc tơ cảm ứng từ tổng hợp bằng 0 là.

Dòng điện không đổi đi qua một dây dẫn. Điện lượng chuyển qua tiết diện thẳng của dây dẫn trong 30 s là 15 C. Số êlectron chuyển qua tiết diện thẳng của dây dẫn trong thời gian một giây là.

Tải đề thi thử THPT Quốc Gia môn Vật Lý 2018 Chuyên Đại Học Vinh lần 3 + Lời giải chi tiết

Quý thầy cô và các bạn học sinh lớp 12 có thể tải đề thi thử THPT Quốc Gia môn Vật Lý năm 2018 của trường chuyên Đại Học Vinh lần 3 kèm đáp án này miễn phí bằng đường link bên dưới.

Tải xuống miễn phí

Video chữa đề

Bài Giải Toán Rời Rạc ( Đề Thi Sau Đại Học)

GIẢI ĐỀ THI TOÁN RỜI RẠC SAU ĐẠI HỌCCâu I1- Dùng quy tắc suy diễn chứng minh rằng :

Giải

, suy ra Vậy Vì nên mỗi hộp có đúng quả cầu đỏ, suy ra :

: vô lýCâu II1- Giải hệ phương trình bool :

Giải

Kết quả : + x=1, y=1, u=0, z tùy ý + x=1, y=0, u=1, z tùy ý 2- Tìm công thức tối tiểu bằng phương pháp Karnaugh của hàm bool 4 biến có dãy nhị phân được cho như sau :

Giải Sơ đồ Karnaugh và cell lớn

Ô (2,1) nằm duy nhất trong cell 3.Ô (4, 3) nằm duy nhất trong cell 4Chọn tiếp tục : 3/4/1/6/8 : 3/4/2/5/7 : Câu III1- Hỏi có bao nhiêu dãy nhị phân có chiều dài mà mỗi dãy hoặc bắt đầu bằng chữ số giống nhau hoặc kết thúc bằng chữ số giống nhau.Giải Số dãy nhị phân có chiều dài là : Số dãy nhị phân bắt đầu bằng chữ số khác nhau và kết thúc bằng chữ số khác nhau là : Số dãy nhị phân hoặc bắt đầu bằng chữ số giống nhau hoặc kết thúc bằng chữ số giống nhau :

2- Có câu hỏi và câu trả lời đúng cho câu hỏi đó. Ghép ngẫu nhiên mỗi câu hỏi với một câu trả lời. Tính xác suất để ghép đúng với ít nhất câu trả lời. GiảiSố cách ghép là : Số cách ghép đúng đúng 2 câu : Số cách ghép đúng đúng 3 câu : Số cách ghép đúng đúng 4 câu : Số cách ghép đúng đúng 5 câu : Xác suất ghép đúng ít nhất 2 câu là : Câu IV1- Một đồ thị vô hướng có cạnh, đỉnh. Mỗi đỉnh đều có bậc lớn hơn hoặc bằng . Chứng minh rằng :

GiảiNhận xét : tổng số bậc = 2 lần số cạnh là Theo đề bài thì : tổng số bậc Suy ra : 2- Dùng giải thuật Dijkstra tìm đường đi ngắn nhất từ đỉnh đến các đỉnh còn lại trên đồ thị có hướng có ma trận trọng số được cho như sau :

1

4

1

3

5

4

5

2

5

6

Bảng kết quả :

p(i)