Nghịch Phong Như Giải Ý, Dung Dị Mạc Thôi Tàn

--- Bài mới hơn ---

 • Chân Huyên Truyện : Chương 6
 • Diễn Giải Logo Của Viện Công Nghệ Vinit
 • Logo Là Gì? Logo Thể Hiện Điều Gì Và Có Tầm Quan Trọng Như Thế Nào?
 • Giải Mã Ý Nghĩa Icon Cảm Xúc Hay Được Dùng Nhất Khi Nhắn Tin
 • Biểu Tượng Cảm Xúc Ý Nghĩa
 • “Nếu gió hiểu ý hoa

  Xin đừng để hoa tàn”

  [Chân Hoàn – Hậu Cung Chân Hoàn Truyện ]

  Coi lại mấy tập trên Netflix, thấy dịch bậy dịch bạ mất cả hứng, phim cũng là phiên bản quốc tế, cắt cụt lủn chả còn giữ lại mấy phần đặc sắc của phim nữa. Cả 1 đoạn tình cảm thâm sâu giữa Thập Thất Gia và Chân Hoàn cũng cắt thành qua loa, lạt lẽo không có điểm nhấn.

  Kể cũng ko có gì lạ, mấy loại phim hư cấu như Tam sinh Tam Thế hay Cẩm Tú Vị Ương cũng chẳng qua là hư cấu thôi. Chân Hoàn Truyện tuy là chuyển thể nhưng lại lấy bối cảnh và nhân vật lịch sử thật. Lại dựng lên bao nhiêu là chuyện cung đấu ác độc tàn nhẫn thế này. Để nước ngoài xem kỹ càng quá cũng không hay. Haiz. Thôi bỏ đi bỏ đi.

  Doãn Lễ, chàng đâu phải chỉ là vì nàng xông vào Dực Khôn Cung cứu người, cũng đâu chỉ vì nàng mà cởi áo ngâm người trong tuyết lạnh. Doãn Lễ chàng, từ khi nhặt được hình cắt của nàng treo trên cành Hồng mai nay ấy, đã nghe thấu được lòng nàng, “Nghịch phong như giải ý, dung dị mạc thôi tàn”. Chàng quyết ko để nàng bị vùi dập tàn héo. Ngày nàng còn vinh sủng tột cùng, chàng chỉ ngấm ngầm tương trợ, trước mặt nàng cũng chỉ là một Quả Quận Vương an nhàn vô tâm vô phế, tuỳ tiện vô chừng. Nếu ngày ấy chàng không vô tình để rơi túi gấm, nàng cũng vĩnh viễn nhìn không thấy được tình yêu thầm lặng này. Chỉ tiếc nàng gặp người tri kỷ giữa trái ngang. Nàng cũng hiểu, có được lòng chàng cũng không thể đón nhận, chỉ có thể vờ như không hay biết, trả lại chàng túi thơm. Ngày nàng thành phế phi tại Cam Lộ Tự, chàng vì nàng nhập cung thăm Công chúa, vẽ những bức tranh của Lung Nguyệt để có thể đến thăm tặng tranh cho mẫu thân của nó. Đêm đêm trên Lăng Vân Phong, chàng đứng trực trong sương đêm giá lạnh để bảo hộ cho giấc ngủ nàng bình an. Doãn Lễ, chàng lẽ ra có thể đã mãi mãi là Vương gia vô ưu vô lo, sống đời bình thản. Sao lại phải khổ như thế? Yêu người phụ nữ đã có chồng, yêu một người phụ nữ là vợ của anh mình, yêu phi tần của Hoàng Đế, yêu người chàng không nên yêu nhất.

  Hoàn Hoàn, năm ấy nàng cầu nguyện, cầu mong có thể gả cho nam tử tài giỏi nhất thế gian. Khi gả cho Hoàng Đế, nàng coi như đã đạt được nguyện ước rồi. Thế nhưng rồi nàng có hạnh phúc không? Thật sự thì nữ tử trên thế gian, nếu mưu cầu hạnh phúc bình yên, chỉ nên cầu nhất có được trái tim của Doãn Lễ, của Ôn Thực Sơ. Nam nhân tài giỏi, thì sự nghiệp luôn làm đầu, đàn bà của họ, dẫu có yêu chiều, cũng chỉ là thứ hai. Hoàn Hoàn, ngày ấy nếu nàng đồng ý với Ôn Thực Sơ, đã không cần sống cuộc đời phong ba đến thế trong cung. Nữ nhi lúc trẻ quả thật ai ai cũng đầy ước mộng. Sống thêm vài năm, già đi vài tuổi rồi mới biết chân tình quý giá, chung tình càng là điều khó kiếm bội phần. Có thể cùng người đàn ông không cần giang sơn, chỉ cần mỹ nhân, rốt cuộc mới là phúc của phụ nữ. Nếu cưới phải Đàn ông bắt phụ nữ ra làm vật hy sinh cho sự nghiệp của mình, chẳng phải là đáng thương lắm hay sao.

  Thật ra trong phim, nhân vật mà mình yêu thích nhất, không phải Chân Hoàn, mà là Diệp Y Lan, cũng rất thích vẻ đẹp của nữ dv thủ vai nàng. Kể cũng lạ là sau CHT không thấy nàng nổi tiếng thêm. Đối với Y Lan mình có sự tán thưởng và ngưỡng mộ rất cao. Người con gái quyết liệt, cương mãnh như Y Lan thật sự là nữ nhi hào kiệt. Và cũng chỉ có mình chàng mới xứng để nàng kính phục, yêu quý. Tiếc thay, Cái vẻ ngang tàng hống hách của nàng, lại là đoá hoa hồng đầy gai mà Hậu Cung của Ung Chính đang thiếu, nên mới bị kẻ ngang ngược kia tiện tay hái về, mãi mãi cứt đứt giấc mộng thiếu nữ của nàng. Một Hoàng Đế quyền uy trong mắt người con gái bé nhỏ đó cũng không sánh được với 1 góc vạt áo của chàng. Vì thế mà nàng căm ghét Ung Chính, thà là uống thuốc triệt sản, cũng không muốn mang trong mình con cái của kẻ đã hại nàng bị cầm tù suốt đời. Y Lan từng nói với Chân Hoàn một câu thật lòng rằng, lòng tốt của vương gia đối với nàng là sự ấm áp của cả cuộc đời nàng. Một Hoàng Đế quyền uy trong mắt người con gái bé nhỏ đó cũng không sánh được với 1 góc vạt áo của chàng. Nhưng Y Lan chỉ thực sự hận Ung Chính, khi biết ra chính Hoàng Đế là kẻ chia cắt Vương Gia và Chân Hoàn. Sau nhìn ra được sự thật, Y Lan đã góp sức rất lớn giúp Chân Hoàn báo thù cho chàng. Nếu không có Y Lan quyết đoán hạ thủ, Chân Hoàn chắc chắn đã không tiễn Ung Chính đi nhanh được vậy. Quân tử báo thù so với nữ tử, quả thật không sánh được. Y Lan sống chết một đời vì chàng mà trung trinh, dù không được tình cảm của chàng đáp lại cũng không oán, không hận. Thật là một trái tim tinh khiết không vẩn đục ghen ghét thường tình của nữ nhi. So với nhiều nam nhân, nàng còn cao thượng, quân tử hơn rất nhiều.

  Nhưng sống ở đời, không quyền không thế, không tiền không chức vụ, bị người ta chà đạp cũng thật là điều đau khổ. Nhưng bảo chà đạp lên người khác, lấy máu người khác sưởi ấm cho mình như An Lăng Dung, mình cũng thật sự ko có gan mà làm. Thôi thì chỉ mong sống như Y Lan và Hải Lan, khôn ngoan vừa đủ, nhẫn tâm vừa đủ để bảo vệ những người mình yêu thương.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Giảng Giải Phẫu Học – Tập 1+ 2 – Đhyd Tphcm
 • Nghị Luận: Suy Nghĩ Về Sức Mạnh Của Ý Chí
 • Ý Chí Mở Ra Con Đường
 • Ý Chí Và Nghị Lực
 • Ý Chí Là Gì – 4 Cách Rèn Luyện Ý Chí Kiêng Cường Cho Bản Thân
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Ý Nghĩa Biển Số Xe Đẹp Hay Xấu
 • Tên Của Bạn Là Gì? Giải Mã Ý Nghĩa Tên Của Bạn & Tên Cho Con?
 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Anh Thư Có Gì Đặc Biệt Và Thú Vị
 • Giải Mã Ý Nghĩa Của 10 Loại Giấc Mơ Bạn Thường Gặp
 • Giải Mã Ý Nghĩa Của Những Giấc Mơ Theo Tâm Lý Khoa Học
 • Các yếu tố để biết được biển số xe có hợp phong thủy hay không

  Theo quan niệm ở nước ta, một biển số xe đẹp được hiểu là các con số được sắp xếp một cách logic và hợp lý. Cùng với đó, khi cộng các con số trên biển lại với nhau, nếu điểm càng cao thì may mắn sẽ càng nhiều.

  ⇒ Đặt thuê xe 16 chỗ hà nội tại https://travelcar.vn/thue-xe-16-cho-nang-vang-842.html

  Đồng thời, một biển số xe phong thủy phải kết hợp được cả 2 yếu tố âm dương, ngũ hành. Các biển số có đuôi tiến, số sau cao hơn số đứng trước được xem là kết thúc có hậu, mang đến hạnh phúc, viên mãn.

  Ý nghĩa của các con số:

  1. Số 1(Nhất): có nghĩa là chắn chắn, đứng đầu, độc nhất vô nhị
  2. Số 2(Mãi): có nghĩa là mãi mãi, bền lâu
  3. Số 3(Tài): có nghĩa là phát tài, nhiều tiền tài
  4. Số 4(Tử): đa số mọi người quan niệm rằng số 4 không đẹp vì tử là chết
  5. Số 5(Ngũ): có ngĩa là ngũ hành, ngũ cung, những điều bí ẩn
  6. Số 6(Lộc): có nghĩa là Lục, có nhiều lộc, phúc
  7. Số 7(Thất): thường được hiểu là mất.
  8. Số 8(Phát): Có nghĩa là bát, tức phát tài, phát triển
  9. Số 9(Thừa): có nghĩa là Cửu, trường tồn, con số to nhất
  10. Giải mã ý nghĩa qua những dãy số cuối biển

  Biển số xe theo ngũ hành

  Dựa vào ngũ hành để xem xét ý nghĩa biển số xe chính là việc xác định hành. Mỗi số trong biển sẽ tương ứng với một hành. Dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc mà ta biết được biển xe đó có hợp với mình hay không. Từ đó tra xem biển số xe phong thủy có thuộc trong ngũ hành xung hay không để sớm tìm cách cải thiện vận số.

  Biển số xe đẹp phải đáp ứng được cả 2 yếu tố về quẻ dịch và ngũ hành.

  ⇒ Đặt thuê xe du lịch 29 chỗ hà nội giá rẻ tại https://travelcar.vn/thue-xe-29-cho-nang-vang-844.html

  Ngoài ra, dựa vào mệnh trong ngũ hành để cho ta biết màu xe nào tương hợp với mình nhất. Màu xe có hợp mệnh thì xe mới ít bị hỏng vặt, đi lại mới suôn sẻ. Ngược lại, nếu màu xe khắc mệnh thì xe dễ dễ bị hư hỏng, làm hao tốn tiền của sửa chữa. Cho nên khi đi mua xe, ngoài việc chọn biển số thì người mua cần phải lưu ý kỹ cả màu sắc hợp với mệnh của mình.

  Có như vậy mới đem lại sự an toàn cho bạn trong quá trình vận hành.

  Biển số xe theo quẻ dịch

  Quẻ dịch là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định biển số xe phong thủy. Ý nghĩa của 64 quẻ dịch sẽ cung cấp chính xác các con số trên biển. Từ đó ta biết được biển xe đẹp hay xấu, tốt hay không tốt, để từ đó sớm có phương thức cải thiện vận số, mang lại bình an cho bản thân.

  Mỗi biển số xe sẽ mang đến một ý nghĩa khác nhau

  Hiểu như vậy là bởi ý nghĩa biển số xe xấu sẽ dự báo những điều không may xảy ra trong tương lai với người chủ. Gây ra những hậu quả về xe cộ lẫn bản thân. Ngược lại, biển số xe đẹp sẽ dự báo những điềm lành, may mắn sẽ đến với chủ xe.

  Để xem biển số xe phong thủy có hợp với mình hay không, hãy tiến hành theo phương thức tính sau đây.

  Cách xem biển số xe có hợp phong thủy hay nhất

  Để có phương thức xem biển số xe này, các chuyên gia phong thủy đã phải dành rất nhiều thời gian và công sức nghiên cứu. Cho đến nay, về cơ bản phương thức này được áp dụng rất nhiều trong việc xác định ý nghĩa biển số xe.

  Cách thức tính như sau: Lấy 4 số cuối (hoặc 5 số cuối) của biển số xe chia cho 80. Sau đó trừ cho phần nguyên, lấy số dư còn lại nhân với 80. Kết quả sẽ có ra một trong những con số sau:

  Công thức tự xem biển số xe hợp phong thủy và mệnh

  Cách xem biển số xe có hợp phong thủy hay không

  Ví dụ: Nếu xe có biển số xe 44104.

  Lấy 44104/ 80 = 551,3. Sau đó lấy 551,3 trừ phần nguyên, tức là: 551,3 – 551 = 0,3. Tiếp tục lấy 0,3 x 80 = 24. Ý nghĩa là “Tài lộc đầy nhà”

  Những số xấu ai cũng muốn tránh

  49, 53: những năm tuổi gặp nhiều hạn, rủi ro. Cặp số cực xấu, ai cũng tránh. 78: thất bát; 44: tứ tử… hoặc do tổng như tổng 1, tổng 4, tổng 7.. Ngoài ra còn tránh các số cuối, hoặc tránh số lùi, hàm ý cuộc sống luôn đi xuống, không thể phát triển. Nhiều người trẻ còn cố tình đọc chệch âm tiết để tạo ra những cách dịch biển số lạ lẫm.

  Ví dụ: 0378 là phong ba bão táp, 7762 là bẩn bẩn xấu trai…

  Tổng các chữ số trong biển bao nhiêu là đẹp?

  1. Thông thường, tổng 9 là đẹp nhất
  2. Tổng xác định bằng cách cộng tổng các chữ số rồi trừ 10
  3. Nhiều người không thích tổng 1 vì cho rằng đây là 1 “tịt”, là kết thúc
  4. Ngoài ra tổng 4 (tử), 7 (thất) cũng không được ưa chuộng…

  Biển số xe đẹp theo đúng nghĩa phong thủy. Ảnh st

  ⇒ Đặt thuê xe ô tô 7 chỗ giá rẻ tại https://travelcar.vn/thue-xe-7-cho-nang-vang-841.html

  Ýnghĩa qua những dãy số cuối biển

  456: 4 mùa sinh lộc

  8683: Phát lộc phát tài

  01234: tay trắng đi lên, 1 vợ, 2 con, 3 tầng, 4 bánh

  52 39: tiền tài

  1486 = 1 năm 4 mùa phát lộc / 1 năm 4 mùa lộc phát

  92 79: tiền lớn tài lớn

  456 = 4 mùa sinh lộc

  39 37: tài trời

  4953 = 49 chưa qua 53 đã tới

  39 38: thần tài thổ địa

  569 = Phúc – Lộc – Thọ

  39 39: tài lộc

  227 = Vạn Vạn Tuế

  3333: Toàn tài

  15.16.18 = Mỗi năm – mỗi lộc – mỗi phát

  8386: phát tài phát lộc

  18.18.18 = Mỗi năm 1 phát

  8668: Phát lộc lộc phát

  19.19.19 = 1 bước lên trời

  4648: Tứ lộc tứ phát

  1102 : Độc nhất vô nhị

  8888: Tứ phát

  2204 = Mãi mãi không chết

  4078: Bốn mùa không thất bát

  6686 : Lộc lộc phát lộc

  6666: Tứ lộc (nếu mà dân miền Tây gọi là 4 ông lục)

  6868 : Lộc phát lộc phát

  3468: Tài tử lộc phát

  5555 : Sinh đường làm ăn

  6578: 6 năm thất bát

  5656 : Sinh lộc sinh lộc

  6868: lộc phát lộc phát (sáu tấm sáu tấm)

  0578 : Không năm nào thất bát

  1668: Càng ngày càng phát

  1111 : Tứ trụ vững chắc

  8686: Phát lộc phát lộc

  2626: Mãi lộc mãi lộc

  7308: Thất tài không phát

  2628: hái lộc hai phát

  7939: Thần tài LỚN, Thần tài nhỏ

  1368: Cả một đời lộc phát

  7838: Ông địa lớn, Ông địa nhỏ

  1515: 2 cái rằm

  7878 :thất bát, thất bát (ông địa)

  1618: Nhất lộc nhất phát

  2879: mãi phát tài

  *** THEO CÁ TÍNH

  1102: Độc nhứt vô nhị

  9999: tứ cẩu

  1122 : Một là một, hai là hai (Đệ Nhất Phan Khang đang dùng)

  0378: Phong ba bão táp

  6789: Sang bằng tất cả (sống bằng tình cảm)

  8181: Phát 1 phát 1

  6758 : sống bằng niềm tin

  3737: Hai ông trời

  0607: Không xấu không bẩn

  6028: Xấu kô ai táng

  9991: Chửi cha chúng mày

  7762: bẩn bẩn xấu trai

  Tổng kết

  Với cách làm tương tự bạn cũng có thể xem ý nghĩa biển số xe phong thủy của mình. Qua đó biết được biển số xe đó có hợp với mệnh của mình hay không. Biển số xe tứ quý, ngũ quý cũng chưa hẳn đã tốt. Vì vậy đây là cách thức xem biển số xe hợp phong thủy chỉ mang tính tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu đặt xe taxi sây bay có thể tham khảo đơn vị vận tải taxi nội bài 247. Để có chuyển đi thú vị và an toàn nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tra Cứu Xem Ý Nghĩa Biển Số Xe Máy, Ô Tô Đẹp Các Tỉnh Việt Nam
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe: Dịch, Giải Mã, Cách Đọc
 • Giải Mã Ý Nghĩa Biển Số Xe Có Đuôi Từ 10 Đến 19
 • Xem Ý Nghĩa Biển Số Xe 5 Số
 • Giải Mã Cách Tính Và Ý Nghĩa Của Biển Số Xe Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Số 34 Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Thích Ý Nghĩa Tên Ngọc Diệp Là Gì? Tên Đẹp Cho Con Gái
 • Nghị Luận Xã Hội Về Ý Chí Nghị Lực
 • Ý Chí Là Gì? Cách Rèn Luyện Ý Chí Sắt Đá Thành Công Làm Giàu
 • Nghị Luận Xã Hội Về Ý Chí, Nghị Lực Sống Của Con Người
 • Dàn Ý Nghị Luận Xã Hội Về Ý Chí Nghị Lực
 • Nếu băn khoăn về ý nghĩa số 34, bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp về điều này. Dù bạn có xu hướng luận giải theo quan niệm dân gian hay muốn tìm hiểu dựa trên kiến thức phong thủy thì bài viết này cũng sẽ giải đáp đầy đủ và chính xác nhất về ý nghĩa của số 34. Mời bạn cùng tham khảo.

  Có rất nhiều cách luận giải ý nghĩa của số 34, thậm chí nhiều người cho rằng do có sự xuất hiện của số 4 – “tứ” đọc gần giống với “tử” nên con số này không hề tốt lành.

  Ý nghĩa của số 34 ứng với quẻ thứ 21 trong tổng 64 quẻ Kinh Dịch, có tên là Hỏa Lôi Phệ Hạp. Quẻ này bề ngoài có một số trở ngại, ngăn trở công việc nên tưởng chừng là xấu, nhưng thực sự lại hanh nếu biết cách đập tan những trở ngại đó. Đập tan bằng lối ứng xử trí tuệ, không áp đặt.

  Ý nghĩa số 34 ứng với quẻ này có thể dụng để hình trừ điều gian, có thể giải quyết các vấn đề về tình duyên, gia đạo, công danh,… đem đến những thành quả không quá to lớn nhưng cũng ở mức độ ổn định, chấp nhận được.

  Theo ngũ hành thì con số 34 thuộc mệnh Mộc. Thế nên ý nghĩa của số 34 có đặc tính vươn cao, phát triển nhu hòa, có tính nhẹ nhàng, nhân ái. Tuy nhiên nếu khắc mệnh thì sẽ dễ gặp phải sự đố kị cản trở trong công việc và tình cảm.

  Theo quan hệ tương sinh, ta có Mộc sinh Hỏa. Thế nên ý nghĩa số 34 sẽ mang đến cho người mệnh Hỏa nhiều may mắn. Người mệnh Hỏa sẽ được ý nghĩa số 34 tiếp thêm năng lượng, trở nên mạnh mẽ và dễ đạt được thành đạt trên con đường công danh, sự nghiệp, trở thành người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng.

  Trong quan hệ tương hỗ, người mệnh Mộc sẽ nhận được sự trợ lực tích cực từ ý nghĩa số 34. Từ đó gia tăng những đặc tính tốt của mệnh này. Điển hình là sự phát triển mạnh mẽ, tầm vóc phát triển rộng, công việc trở nên đúng hướng và thuận lợi, đạt được thành tựu lớn.

  Theo quan hệ tương khắc ta có Mộc khắc Thổ, giống như cây cối sinh trưởng làm đất đá nứt vỡ. Vì vậy, ý nghĩa của số 34 sẽ gây nên sự kìm hãm, hạn chế cho người mệnh Thổ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Diễn Giải Ý Nghĩa Các Kết Quả Xếp Hạng
 • Giải Thích Ý Nghĩa Của Từ “quan Trọng Là Ở Thần Thái” Là Gì Cụ Thể
 • Giải Thích Ý Nghĩa Của Các Chỉ Số Xét Nghiệm Mỡ Máu
 • Giải Mã 20 Điềm Báo Giấc Mơ Của Bạn Là Hung Hay Cát
 • Ý Nghĩa Quy Định Thẩm Quyền Của Tòa Án Trong Giải Quyết Việc Dân Sự
 • Ma Trận Nghịch Đảo (Khả Nghịch)

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Tập Nguyên Lí Máy
 • Giải Bài Tập Sinh Học Lớp 12 Bài 2
 • Giải Bài Tập Mai Lan Hương Lớp 9 Unit 2 Part 1, Giải Bài Tập Mai Lan Hương Lớp 9 Unit 6
 • Giải Bài Tập Mai Lan Hương Lớp 8 Unit 2
 • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 9 Có Đáp Án Tác Giả Lưu Hoằng Trí
 • 1. Khái niệm ma trận nghịch đảo (matrix inversion):

  1.1 Định nghĩa 1:

  Ma trận vuông I cấp n được gọi là ma trận đơn vị nếu A.I = I.A = A, với mọi ma trận vuông A cấp n

  Ta nhận thấy ma trận trên là tồn tại. Thật vậy, ma trận thỏa điều kiện trên có dạng sau:

  Ngoài ra, ma trận đơn vị là duy nhất. Thật vậy, giả sử có hai ma trận đơn vị I và I’. Ta có:

  Vì I là ma trận đơn vị nên I.I’ = I’.I = I’

  và I’ là ma trận đơn vị nên I’.I = I.I’ = I

  Vậy: I = I’

  1.2 Định nghĩa 2:

  Cho A là một ma trận vuông cấp n trên K. Ta bảo A là ma trận khả nghịch, nếu tồn tại một ma trận B vuông cấp n trên K sao cho: A.B = B.A = In. Khi đó, B được gọi là ma trận nghịch đảo của ma trận A, ký hiệu A-1.

  Như vậy: A.A-1= A-1.A= In

  1.3 Nhận xét:

  1. Ma trận nghịch đảo là duy nhất, vì giả sử tồn tại ma trận C vuông cấp n cũng là ma trận nghịch đảo của A. Ta có: A.C = C.A = In , thì: B = chúng tôi = B(A.C) = (B.A).C = In.C = C

  2. Hiển nhiên: (A-1)-1= A, nghĩa là A lại là ma trận nghịch đảo của A-1

  3. Trong giáo trình này, ta chỉ xét sự khả nghịch của ma trận vuông. Tuy nhiên, hiện tại, có nhiều giáo trình nước ngoài đã đề cập đến khái niệm khả nghịch của ma trận bất kỳ.

  Thật vậy, cho A là ma trận cấp m x n trên trường số K. Khi đó, ta bảo A là khả nghịch trái nếu tồn tại ma trận L cấp n x m sao cho: L.A = In.; A là khả nghịch phải nếu tồn tại ma trận R cấp n x m sao cho: A.R = Im. Và khi đó, dĩ nhiên A khả nghịch nếu A khả nghịch trái và khả nghịch phải.

  4. Ma trận đơn vị là khả nghịch, Ma trận không không khả nghịch.

  5. Tập hợp các ma trận vuông cấp n trên K khả nghịch, được ký hiệu là GLn(K).

  1.4 Các ví dụ:

  Xét các ma trận vuông thực, cấp 2 sau đây:

  Ta có: A.B = B.A = I2. Do đó: A, B là khả nghịch và A là nghịch đảo của B; B là nghịch đảo của A

  Ma trận C không khả nghịch vì với mọi ma trận vuông cấp 2 ta đều có:

  Nhận xét: Ma trận có ít nhất 1 dòng không (hoặc cột không) đều không khả nghịch.

  2. Tính chất:

  1. Nếu A, B là khả nghịch thì ma trận tích AB là khả nghịch và (AB)-1= B-1. A-1

  2. Nếu A khả nghịch thì ATkhả nghịch và (AT)-1= (A-1)T

  3. Mối quan hệ giữa ma trận khả nghịch và ma trận sơ cấp:

  3.1 Ma trận sơ cấp: Ma trận E vuông cấp n trên K (n ≥ 2) được gọi là ma trận sơ cấp dòng (cột) nếu E thu được từ ma trận đơn vị In bời đúng 1 phép biến đổi sơ cấp dòng (cột). Các ma trận sơ cấp dòng hay cột gọi chung là ma trận sơ cấp.

  3.2 Tính chất: Mọi ma trận sơ cấp dòng (hay cột) đều khả nghịch và nghịch đảo của nó lại là một ma trận sơ cấp dòng.

  Ta có thể kiểm tra trực tiếp kết quả trên bằng thực nghiệm:

  Ma trận sơ cấp dạng 1: nhân 1 dòng của ma trận đơn vị với α ≠ 0

  Ma trận sơ cấp dạng 2: cộng hàng i đã nhân với λ vào dòng j

  Ma trận sơ cấp dạng 3: Đổi chỗ dòng i và dòng j

  3.3 Định lý:

  Cho A là ma trận vuông cấp n trên K (n ≥ 2). Khi đó, các khẳng định sau đây là tương đương:

  1. A khả nghịch

  2. In nhận được từ A bởi một số hữu hạn các phép biến đổi sơ cấp dòng (cột)

  3. A là tích của một số hữu hạn các ma trận sơ cấp

  (Bạn đọc có thể xem chứng minh định lý này trong ca1c giáo trình về ĐSTT)

  3.4 Hệ quả:

  Cho A là ma trận vuông cấp n trên K (n ≥ 2). Khi đó, các khẳng định sau đây là tương đương:

  1. A khả nghịch khi và chỉ khi dạng chính tắc của A là In

  2. Nếu A khả nghịch thì In nhận được từ A bởi một số hữu hạn các phép biến đổi sơ cấp dòng (cột); đồng thời, chính dãy các phép biến đổi sơ cấp dòng (cột) đó sẽ biến In thành nghịch đảo của ma trận A.

  4. Thuật toán Gausβ – Jordan tìm ma trận nghịch đảo bằng phép biến đổi sơ cấp:

  Ta sử dụng thuật toán Gausβ – Jordan để tìm nghịch đảo (nếu có)của ma trận A vuông cấp n trên K. Thuật toán này được xây dựng dựa vào kết quả thứ 2 của hệ quả 3.4. Ta thực hiện các bước sau đây

  Bước 1: lập ma trận n hàng, 2n cột bằng cách ghép thêm ma trận đơn vị cấp n I vào bên phải ma trận A

  – Nếu A’ = In thì A khả nghịch và A-1 = B

  – Nếu A’ ≠ In thì A không khả nghịch. Nghĩa là, trong quá trình biến đổi nếu A’ xuất hiện ít nhất 1 dòng không thì lập tức kết luận A không khả nghịch (không cần phải đưa A’ về dạng chính tắc) và kết thúc thuật toán.

  Ví dụ minh họa: Sử dụng thuật toán Gausβ – Jordan để tìm ma trận nghịch đảo của:

  Từ đó suy ra

  Giải:

  Vì vậy, ta có: A khả nghịch và:

  Từ ta có: . Do đó:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ví Dụ Ma Trận Bcg Của Doanh Nghiệp Kỹ Năng Quản Trị
 • Các Dạng Bài Tập Nhân Đa Thức Với Đa Thức Thường Gặp Trong Đề Thi
 • Hướng Dẫn Giải Bài Tập Nhân Đơn Thức Với Đa Thức (Trang 5
 • Giải Bài Toán Bằng Cách Lập Phương Trình Lớp 8
 • Bài 8: Chữa Lỗi Về Quan Hệ Từ – Giải Bài Tập Ngữ Văn Lớp 7
 • Tàn Tích Quỷ Ám

  --- Bài mới hơn ---

 • Quỹ Tích Là Gì? Phương Pháp Giải Bài Toán Tìm Quỹ Tích
 • Cách Giải Bài Toán Quỹ Tích
 • Chương 0 Bài Giảng Điện Tử Xstk
 • Bài 1; Giải Tích Tổ Hợp.
 • Giải Tích Tổ Hợp To Hop Doc
 • Nội dung phim

  Tàn tích quỷ ám là câu chuyện xoay quanh sự bất tích bí ẩn của người bà Edna, đã khiến cô con gái Kay và cháu gái Sam vội vàng đi từ Melbourne về quê nhà hẻo lánh ngay khi được cảnh sát thông báo bà Edna mất tích. Bất chấp mọi nỗ lực tìm kiếm của gia đình và cảnh sát, vẫn không có manh mối nào về bà Edna. Cho đến một buổi sáng sớm, bà bỗng dưng xuất hiện để nấu bữa sáng cho con gái và cháu gái.

  Bà Edna không nói bất kỳ điều gì về sự mất tích bí ẩn của mình, nhưng từ ngày bà xuất hiện ngôi nhà dần xuất hiện những cảm giác kỳ lạ, bà Edna đôi khi lại có một số hành động bất thường. Ngôi nhà từng là tổ ấm ngày xưa, giờ chỉ còn mang lại cảm giác lạnh lẽo cho các thành viên trong gia đình.

  Nếu bạn kỳ vọng Tàn tích quỷ ám sẽ có nhiều tình tiết kinh dị khiến người xem phải giật mình sợ hãi, xuất hiện những con quỷ với những quyền năng đáng sợ, hay những cảnh máu me be bét… thì chắc chắn Tàn tích quỷ ám sẽ khiến bạn thất vọng. Bởi vì bộ phim hoàn toàn không có bất kỳ cảnh máu me nào, cũng không có những cảnh hù dọa ghê rợn, thậm chí không xuất hiện con quỷ nào luôn. Thế nhưng cái hay của bộ phim đó là nội dung cuốn hút với những câu chuyện được sắp xếp khéo léo để truyền đến khán giả những thông điệp nhân văn đầy sâu sắc.

  Bộ phim cho khán giả thấy được nỗi cô đơn của những người mẹ khi về già, không ai bên cạnh, không nhận được sự quan tâm của con cháu và bị căn bệnh mất trí nhớ hành hạ, lúc nhớ lúc quên. Bộ phim cũng cho thấy sự vô tâm của những người con, luôn viện cớ công việc quá bận rộn mà quên mất rằng mình vẫn còn có cha mẹ để yêu thương, quan tâm, chăm sóc. Nỗi buồn lớn nhất của người già là những năm tháng cuối đời không có ai bên cạnh để trò chuyện mỗi ngày, không có ai yêu thương và không có ai để bao dung cho những điều diễn ra không phải do lỗi lầm của họ như căn bệnh mất trí nhớ quái ác.

  Nếu bạn cố gắng tìm câu trả lời cho tất cả những bí ẩn trong Tàn tích quỷ ám, có lẽ sẽ rất khó để có thể tìm được một đáp án chính xác nhất. Bởi vì bộ phim liên tiếp là những tầng lớp ẩn dụ được xếp chồng lên nhau, không có những lời giải thích rõ ràng buộc bạn phải tự xâu chuỗi các tình tiết lại với nhau và tự mình suy đoán xem đâu là đáp án hợp lý nhất.

  Diễn viên và diễn xuất

  Ba nữ diễn viên chính trong phim gồm Robyn Nevin (vai Edna), Emily Mortimer (vai Kay) và Bella Heathcote (vai Sam) đã có một màn thể hiện cực kỳ ấn tượng. Khả năng diễn xuất xuất sắc, kết hợp với nhau ăn ý và những màn solo đặc sắc. Cả ba đã mang đến cho khán giả một bộ phim đầy cảm xúc, dù rằng lời thoại của các nhân vật trong phim khác khiêm tốn.

  Âm thanh và hình ảnh

  90% thời lượng của Tàn tích quỷ ám là những thước phim tối, thiếu sáng nên bạn phải căng hết mắt ra mới có thể thấy được những gì đang diễn ra trên màn hình. Đây hoàn toàn không phải do bộ phim thiếu kinh phí đầu tư cho hình ảnh trong phim, thay vào đó là ý đồ của đạo diễn để nói về vùng trí nhớ đang ngày càng bị thu hẹp lại, ngày càng bị phủ mờ bởi những vùng trống trong trí nhớ do chứng bệnh mất trí.

  Phần âm thanh và tiếng động của bộ phim được xử lý rất tốt với những tiếng động chân thực, ám ảnh phủ khắp không gian nhỏ hẹp bên trong căn nhà và trong cả rạp chiếu phim. Yếu tố này đã đóng góp không nhỏ vào thành công của Tàn tích quỷ ám.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘tàn Tích Quỷ Ám’: Mối Quan Hệ Thần Bí Giữa Ba Thế Hệ
 • ‘tàn Tích Quỷ Ám’: Câu Chuyện Rùng Rợn Đằng Sau Căn Bệnh Mất Trí
 • ‘tàn Tích Quỷ Ám’: Khi Nhà Là Nơi Ta… Không Dám Trở Về
 • Đánh Giá Phim Tàn Tích Quỷ Ám
 • Review Tàn Tích Quỷ Ám: Được Lòng Giới Phê Bình Nhưng Có Hợp Gu Quần Chúng?
 • Giải Mã Ý Nghĩa Của Số Điện Thoại Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Các Con Số Sim Để Xem Ý Nghĩa Các Con Số Điện Thoại Tốt/xấu
 • Giải Mã Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Bạn Theo Phong Thủy
 • Giải Mã Ý Nghĩa Số 37 Trong Dãy Số Điện Thoại
 • Giải Mã Ý Nghĩa Số Tài Khoản Ngân Hàng Đẹp Qua Từng Con Số
 • Giải Mã Ý Nghĩa Số 1] Ý Nghĩa Số Điện Thoại Đuôi 01
 • Nếu như trước kia người sử dụng chỉ quan tâm sự xuất hiện của các con số dễ đọc, dễ nhớ hay dễ thuộc thì hiện nay quan tâm tới ý nghĩa của số điện thoại theo phong thủy lại có xu hướng tăng lên. Bạn đã biết nghĩa số số điện thoại theo phong thủy của dãy sim bạn đang sử dụng là gì chưa?

  Vạn vật sinh ra đều gắn với những con số một cách tự nhiên. Thông thường khi mua sim điện thoại rất nhiều người lựa chọn sim số có hình thức đẹp, dễ nhớ, dễ thuộc và ít ai quan tâm đến ý nghĩa phong thủy số điện thoại đó là gì. Tuy nhiên, xuất phát từ hiệu quả ý nghĩa sim điện thoại theo phong thủy mang lại nhiều người lại có xu hướng quan tâm giải mã số điện thoại theo phong thủy với mong muốn chọn được dãy sim hội tụ đầy đủ yếu tố hợp mệnh, tương trợ mệnh và thúc đẩy những thuận lợi, may mắn đến với cuộc sống, công việc nhiều hơn.

  Giải mã ý nghĩa sim điện thoại theo phong thủy

  – Ý nghĩa số điện thoại theo phong thủy cắt nghĩa 1 con số: Số 1 có ý nghĩa độc, ý nghĩ sinh, chắc chắn; số 2 là mãi mãi, số 3 nghĩa là tài, số 4 là tử, số 5 là ngũ, sinh, số 6 là lộc, số 7 nghĩ là thất, số 8 là phát, số 9 có nghĩa là trường, thừa hoặc cửu.

  – Ý nghĩa 2 con số trong đuôi sim: số 38, 78 có nghĩa là ông địa, số 39, 79 nghĩa là thần tài (thần tài nhỏ, thần tài lớn, số 37, 77 có nghĩa là ông trời, số 17, số 57 hoặc số 97 tượng trưng cho con Hạc hợp với những người mong muốn trường thọ.

  – Ý nghĩa của 3 con số trong sim mang ý nghĩa đẹp số 456 có nghĩa là bốn mùa sinh lộc, số 569 có nghĩa là phúc lộc thọ, số 227 có nghĩa là vạn vạn tuế,…

  – Ý nghĩa của 4 số may mắn xuất hiện trong sim như số 1102 mang ý nghĩa độc nhất vô nhị, số 6686 là lộc lộc phát lộc, số 5555 có nghĩa là sinh đường làm ăn, số 1111 nghĩa là tứ trụ vững chắc, số 1618 là nhất lộc nhất phát, số 8683 có nghĩa là phát lộc phát tài, số 0578 là không năm nào thất bát, số 1368 là cả đời lộc phát,…

  Bên cạnh ý nghĩa của một, hai, ba hoặc 4 con số thì cũng có bộ 6 số mang ý nghĩa tốt lành như số 151618 nghĩa là mỗi năm mỗi lộc mỗi phát, số 181818 ý nghĩa là mỗi năm một phát,…

  Ngoài những ý nghĩa con số tốt lành, may mắn, bạn cũng cần biết ý nghĩa số điện thoại theo phong thủy không tốt, chứa nhiều ý nghĩa xui xẻo. Điển hình là số 0111 hoặc đuôi số xuất hiện 4 con số 1110 mang ý nghĩa 3 hương 1 trứng tức là chết thảm, số 4953 là chết cực kỳ thê thảm, số 7749 cũng có nghĩa là chết thảm,… Tốt nhất bạn nên tránh sử dụng các dãy sim có sự xuất hiện của bộ 4 số mang ý nghĩa này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tra Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Mình
 • Giải Mã Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Số Điện Thoại Qua Từng Con Số
 • Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Bạn Là Gì?… Giải Mã Ngay!
 • ✅ Ý Kiến Của Em Về Câu Nói: Sách Mở Rộng Ra Trước Mắt Tôi Những Chân Trời Mới
 • Biết Chuyến Du Lịch Châu Âu Của Bạn: Giải Gôn Ý Mở Rộng
 • Ý Nghĩa Tên Của Bạn Là Gì, Xem Ý Nghĩa Tên Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Kiểm Tra Ý Nghĩa Biển Số Xe: Lưu Ý Khi Khi Chọn Biển Số Xe Hợp Tuổi
 • Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Bạn Là Gì?
 • Ý Nghĩa Số Điện Thoại
 • Ý Nghĩa Số 29 Là Gì? Giải Mã Ý Nghĩa Sim Điện Thoại Đuôi 29
 • Simso.vip Giải Mã 2 Ý Nghĩa Về Sim Số Đẹp Và Phong Thủy
 • Trong phong thủy, mỗi một cái tên đều mang một ý nghĩa nhất định, vì thế, việc đặt tên, chọn tên đẹp là vô cùng quan trọng. Nhiều người không biết rằng, xem ý nghĩa tên theo phong thủy cũng có thể biết được hậu vận, tương lai của người đó như khi bạn xem vân tay hay xem nốt ruồi vậy. Có thể nói, họ tên của mỗi người cũng là một công cụ phong thủy, ảnh hưởng đến người mang tên đó, bởi một cái tên không những đồng hành với người đó cho đến hết đời, là đại diện người đó trong giao tiếp và trên giấy tờ mà còn ảnh hưởng lớn đến vận mệnh cuộc đời người mang tên. Nếu như cái tên của bạn sau khi xem ý nghĩa tên theo phong thủy co ra kết quả bạn có một cái tên ý nghĩa, có âm dương hòa hợp, hợp năm, hợp tuổi, hợp mệnh hay thuận theo ngũ hành tương sinh, …thì cũng như người đó mang theo một bùa may hộ thân, đem lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc, danh vọng. Ngược lại, nếu sau khi xem ý nghĩa theo tên phong thủy cho ra một kết quả rằng đó là một cái tên xấu, tức là tên của bạn đang làm mất cân bằng âm dương, ngũ hành tương khắc mệnh tuổi của bạn hay nói cách khác là xung khắc với bản mệnh chủ nhân…Nếu bạn vẫn dùng cái tên đó thì rất có thể sau này, chính cái tên ấy sẽ có hại cho sức khỏe, đem lại điều rủi ro,lụi vận, thậm chí nguy hại đến sức khỏe, tuổi thọ và tính mạng của chính chủ nhân sử dụng chúng.

  Ngoài ra,không nhắc tới yếu tố phong thủy thì một cái tên xấu, thô tục và dễ gây cảm giác khó chịu đối với người đối diện cũng như có thể bị chế diễu, chê bai và bị trêu trọc bởi bạn bè, người quen khiến chủ nhân của cái tên đó cảm thấy bị tổn thương và tự ti khi có người khác hỏi tên.

  Lưu ý: để xem ý nghĩa các tên khác mời bạn tra cứu ngay tại:

  2. Ý nghĩa tên của bạn là gì?

  Để xem trong phong thủy, tên của bạn có nghĩa là gì thì trước hết bạn cần một người am hiểu phong thủy, hoặc một công cụ,phương tiện để có thể xem phong thủy một cách chính xác nhất. Ngày nay, trong thời đại công nghệ phát triển, bạn chẳng cần đi đâu xa mà vẫn có thể xem được ý nghĩa tên của mình một cách chính xác và tiện lợi nhất chỉ bằng một cú chạm.

  Hãy truy cập ngay vào đường link https://xemboisim.vn/xem-boi-ten.htm để xem ý nghĩa tên của mình một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Với công cụ này, bạn có thể kiểm tra ý nghĩa tên của mình, bạn bè, người thân thậm chí là cả người mới quen để biết được tính cách, con số may mắn hay thậm chí là cả đường tình duyên và công danh sự nghiệp sau này. Công cụ xem bói tên trực tuyến hoàn toàn miễn phí và kết quả chính xác lên đến hơn 95% đang được nhiều người đánh giá cao và tin tưởng sử dụng.

  XEM Ý NGHĨA PHONG THỦY MỘT SỐ TÊN PHỔ BIẾN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Ý Nghĩa Các Con Số Theo Phong Thủy Và Mệnh Tuổi
 • Ý Nghĩa Các Con Số Điện Thoại
 • Giải Mã Ý Nghĩa Các Con Số Đề Chính Xác
 • Giải Mã Các Ý Nghĩa, Điềm Báo Bí Ẩn Của Giấc Mơ Thường Gặp
 • Giải Mã Ý Nghĩa Của Giấc Mơ Thấy Nước.
 • Giải Mã Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Bạn Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Ý Nghĩa Số 37 Trong Dãy Số Điện Thoại
 • Giải Mã Ý Nghĩa Số Tài Khoản Ngân Hàng Đẹp Qua Từng Con Số
 • Giải Mã Ý Nghĩa Số 1] Ý Nghĩa Số Điện Thoại Đuôi 01
 • Giải Mã Ý Nghĩa Biển Số Xe Và Cách Tính Theo Phong Thủy
 • Giải Mã Cách Tính Và Ý Nghĩa Của Biển Số Xe Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Của Các Con Số

  Số 2 con số

  – 39: Thần tài nhỏ

  – 79: Thần tài lớn

  – 15, 97, 57: Con Hạc. Loài vật sống lâu, mang lại may mắn. Ai muốn được trường thọ thì sử dụng con số này.

  – 38: Ông địa

  – 78: Ông địa, tuy nhiên theo nhiều người thì số này mang lại điềm xui bởi phát âm của số này là thất bát.

  – 37, 77: Ông Trời

  – 40, 80: Ông Táo, Lửa

  – 00: Trứng vịt

  – 13, 53, 93: con voi

  – 14, 54, 94: con mèo nhà

  – 15, 55, 95: con chuột

  – 16, 56, 96: con ong

  – 36, 76: bà vải

  – 22, 62: bồ câu

  – 17, 57, 97: con hạc

  – 02, 82, 42: Con ốc

  – 04, 44, 84: Con sông

  – 10, 50, 90: con rồng nằm

  – 11, 51, 91: con chó

  – 12, 52, 92: con ngựa

  – 18, 58, 98: con mèo rừng

  – 26, 66: rồng bay

  – 27, 67: con rùa

  – 18- 05, 45, 85: con trùng

  – 06, 46, 86: con cọp

  – 01, 41, 81: Con cá trắng

  – 03, 43, 83: Xác chết

  – 07, 47, 87: con heo

  – 09, 49, 89: con trâu

  – 28, 68: con gà

  – 29- 69: con lươn

  – 30, 70: con cá đen

  – 23, 63: con khỉ

  – 08, 48, 88: con thỏ

  – 24, 64: con ếch

  – 25, 65: con ó

  – 31, 71: con tôm

  – 19, 59, 99: con bướm

  – 20, 60: con rết

  – 21, 61: Thuý Kiều

  – 34, 74: con nai

  – 35, 75: con dê

  – 32, 72: con rắn

  – 33, 73: con nhện

  Số 4 con số

  – 0378: Phong ba bão táp

  – 0578: Không năm nào thất bát

  – 0607: Không xấu không bẩn

  – 1102: Độc nhất vô nhị

  – 1111: Tứ trụ vững chắc

  – 1368: Cả đời lộc phát

  – 1515: 2 cái rằm

  – 1618: Nhất lộc nhất phát

  – 1668: Càng ngày càng phát

  – 2204: Mãi mãi không chết

  – 2626: Mãi lộc, mãi lộc

  – 2628: Hái lộc hái phát

  – 2879: Mãi phát tài

  – 3333: Toàn phát

  – 3468: Tài tử lộc phát

  – 3737: Hai ông trời

  – 3937: Tài trời

  – 3938: Thần tài thổ địa

  – 3939: Tài lộc

  – 4078: Bốn mùa không thất bát

  – 4648: Tứ lộc tứ phát

  – 5239: Tiền tài

  – 5555: Sinh đường làm ăn

  – 5656: Sinh lộc, sinh lộc

  – 6028: Xấu không ai tán

  – 6666: Tứ lộc

  – 6578: 6 năm thất bát

  – 6686: Lộc lộc phát lộc

  – 6758: Sống bằng niềm tin

  – 6789: Sang bằng tất cả (có nghĩa là sống bằng tình cảm)

  – 6868: Lộc phát, lộc phát

  – 7308: Thất tài không phát

  – 7839: Ông địa lớn, ông địa nhỏ

  – 7878: Thất bát, thất bát

  – 7939: Thần tài lớn, thần tài nhỏ

  – 8181: Phát 1 phát 1

  – 8386: Phát tài phát lộc

  – 8668: Phát lộc lộc phát

  – 8683: Phát lộc phát tài

  – 8686: Phát lộc, phát lộc

  – 8888: Tứ phát

  – 8906: Tái chín tái sụn

  – 9279: Tiền lớn, tài lớn

  – 9991: Chửi cha chúng mày

  – 9999: Tứ cẩu

  – 0907: Không chín không sống

  Các con số xui xẻo

  – 1110: Chết thảm

  – 4953: Chết cực kỳ thê thảm

  – 5555: Năm năm nằm ngủ

  – 7749: Chết cực thảm

  Con số mang tới ý nghĩa tốt

  – 0404: Không chết không chết

  – 2204: Mãi mãi không chết

  – 4444: Tứ bất tử

  – 6062: Sống không sợ ai

  – 8648: Trường sinh bất tử

  Các Số Hợp Mệnh

  Đối với mỗi mệnh trong phong thủy sẽ có con số tương ứng riêng, cụ thể là:

  – Người mệnh Thổ nên sử dụng số điện thoại có số 2, 8, 9, 5.

  – Người mệnh Thủy nên dùng số điện thoại có số 1 và 6.

  – Người mệnh Hỏa nên dùng số điện thoại có số 0, 9.

  – Người mệnh Mộc nên dùng số điện thoại có số 1, 4, 3.

  – Người mệnh Kim nên dùng số điện thoại số 6, 8, 7.

  Cùng với ý nghĩa số điện thoại của bạn là gì, chúng tôi còn hướng dẫn cách kiểm tra, xem số điện thoại trên nhiều loại máy điện thoại khác nhau như Huawei, iPhone, giúp các bạn đọc kiểm tra, xem số điện thoại trên từng dòng máy dễ dàng và nhanh chóng.

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Các Con Số Sim Để Xem Ý Nghĩa Các Con Số Điện Thoại Tốt/xấu
 • Giải Mã Ý Nghĩa Của Số Điện Thoại Theo Phong Thủy
 • Tra Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Mình
 • Giải Mã Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Số Điện Thoại Qua Từng Con Số
 • Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Bạn Là Gì?… Giải Mã Ngay!
 • Lập Dàn Ý Giải Tích Nội Dung Lời Khuyên Của Lê

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Thích Lời Khuyên Của Lênin: Học Học Nữa Học Mãi
 • Giải Thích Câu Học, Học Nữa, Học Mãi Của Lênin
 • Dàn Ý Nghị Luận Lời Nói Chẳng Mất Tiền Mua, Lựa Lời Mà Nói Cho Vừa Lòng Nhau
 • Lập Dàn Ý Bài:lời Nói Chẳng Mất Tiền Mua.lựa Lời Mà Nói Cho Vừa Lòng Nhau.
 • Cách Giải Nén File Zip Trên Máy Tính
 • I/ Mở bài

  – Trên con đường tiến tới đài vinh quang của nhân loại, chẳng bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng.

  – Qua đó Lê-nin đã nhắc nhở chúng ta về thái độ học tập không ngừng bằng một câu nói nổi tiếng: “Học, học nữa, học mãi.

  II/ Thân bài

  1)Giải thích ngắn ( là gì ? )

  – “Học” là sự kế thừa những kiến thức mà ông cha ta để lại.

  – Khi học chúng ta phải tìm hiểu và mở rộng các kiến thức đã thu nhân được từ thế giới xung quanh.

  – “Học nữa” là chúng ta phải học từ trình độ này đến trình độ khác.

  – Nâng cao trình độ và sự hiểu biết của mình về mọi mặt và ở bất cứ nơi nào

  – “Học mãi” có nghĩa là chúng ta phải không ngừng học tập.

  – Phải luôn luôn tìm tòi và nghiên cứu những kiến thức mà ta đã học được.

  – Từ ngàn xưa, lợi ích của việc học tập là đúc kết những tinh túy và áp dụng chúng vào cuộc sống.

  – Chỉ khi có học thức chúng ta mới có thể góp phần đem lại một xã hội văn minh và tiến bộ.

  – Như thế lời dạy của Lê-nin mang hàm ý khuyên răn chúng ta phải học hỏi không ngừng và học suốt đời.

  2)Lý giải cơ sở nảy sinh vấn đề (Tại sao?)

  * LĐ1:

  – Kiến thức mà ta biết chỉ là một giọt nước, còn những điều ta chưa biết là biển cả.

  +Chỉ có học tập mới giúp ta thỏa mãn sự hiểu biết và sự tò mò của con người.

  +Học là con đường ngắn nhất trong hành trình đến với tri thức.

  *LĐ2:

  – Học tập là nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi con người

  +nghĩa vụ: ai cũng phải học tập để có nền tảng kiến thức, góp phần xây dựng bảo vệ Tổ Quốc

  + trách nhiệm: học tập phải là một quá trình nghiêm túc, góp phần xóa nạn mù chữ ở nước ta

  +quyền lợi: ai cũng có quyền được học, được trở thành người văn minh, có tri thức

  *LĐ3:

  – Học tập đem lại lợi ích cho bản thân

  + bảo vệ bản thân

  + tự nuôi sống bản thân

  – Và qua đó ta cũng có thể khẳng định giá trị của mình qua những kiến thức mà ta đã áp dụng.

  3) Phương hướng vận dụng (Như thế nào?)

  – Chúng ta phải cố gắng học tập thật chăm chỉ.

  – Với mỗi con người sẽ có nhiều cách học khác nhau, nhưng quan trọng nhất là học phải đi đôi với hành.

  – phải luôn học tập không ngừng (qua mỗi giờ trên Trái Đất lại có thêm một phát minh mới ra đời)

  – học ở nhà trường và tham khào thêm nhiều từ sách vở, từ kinh nghiệm của mọi người xung quanh

  – Nhân vật điển hình

  + nhà bác học nổi tiếng Đắc-uyn : ” Nhà bác học không có nghĩa là ngừng học”.

  +Bác Hồ người lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam.

  (Bác đã không ngừng học hỏi từ các nước láng giềng và đem những tinh túy ấy áp dụng vào nước ta.)

  – Qua đó đã góp phần nâng lên giá trị chân lí của Lê-nin.

  4) Phê phán:

  – Trong trường học: có những học sinh lười biếng không chăm chỉ học hành, kiến thức dở dang

  – Trong xã hội: những người tự kiêu mãn nguyện với những gì mình đã làm được, nên không chịu tiếp tục học hỏi.

  III/ Kết bài:

  – Câu nói: “Học, học nữa, học mãi” của Lê-nin là câu nói mang ý nghĩa nhân văn lớn cho con người.

  – Nó sẽ luôn là một ngọn đèn sáng soi đường dẫn lối cho chúng ta bước tới đài vinh quang của nhân loại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dàn Ý Và Bài Văn : “‘ Học, Học Nữa, Học Mãi “
 • Bài Văn Mẫu Em Hãy Giải Thích Nội Dung Lời Khuyên Của Lê
 • Em Hãy Giải Thích Nội Dung Lời Khuyên Của Lê
 • Lập Dàn Ý Em Hãy Giải Thích Nội Dung Lời Khuyên Của Lê
 • Cách Sửa Lỗi Winrar Khi Giải Nén
 • Lập Dàn Ý Em Hãy Giải Thích Nội Dung Lời Khuyên Của Lê

  --- Bài mới hơn ---

 • Em Hãy Giải Thích Nội Dung Lời Khuyên Của Lê
 • Bài Văn Mẫu Em Hãy Giải Thích Nội Dung Lời Khuyên Của Lê
 • Dàn Ý Và Bài Văn : “‘ Học, Học Nữa, Học Mãi “
 • Lập Dàn Ý Giải Tích Nội Dung Lời Khuyên Của Lê
 • Giải Thích Lời Khuyên Của Lênin: Học Học Nữa Học Mãi
 • Dàn ý Bài văn mẫu lớp 7 số 6 đề 5

  Lập dàn ý Em hãy giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin: Học, học nữa, học mãi được VnDoc sưu tầm. Dàn bài văn mẫu này giúp các bạn sẽ biết cách viết bài tập làm văn số 6 lớp 7 đề 5 và cách trình bày một bài văn hoàn chỉnh theo yêu cầu cũng như có thêm các ý tưởng mới cho bài viết của mình. Mời các bạn tải và tham khảo

  Dàn ý giải thích câu Học, học nữa, học mãi

  Dàn ý giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin: Học, học nữa, học mãi – mẫu 1

  I/ Mở bài

  – Trên con đường tiến tới đài vinh quang của nhân loại, chẳng bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng.

  – Qua đó Lê-nin đã nhắc nhở chúng ta về thái độ học tập không ngừng bằng một câu nói nổi tiếng: “Học, học nữa, học mãi.

  II/ Thân bài 1) Giải thích ngắn (là gì?)

  – “Học” là sự kế thừa những kiến thức mà ông cha ta để lại.

  – Khi học chúng ta phải tìm hiểu và mở rộng các kiến thức đã thu nhân được từ thế giới xung quanh.

  – “Học nữa” là chúng ta phải học từ trình độ này đến trình độ khác.

  – Nâng cao trình độ và sự hiểu biết của mình về mọi mặt và ở bất cứ nơi nào

  – “Học mãi” có nghĩa là chúng ta phải không ngừng học tập.

  – Phải luôn luôn tìm tòi và nghiên cứu những kiến thức mà ta đã học được.

  – Từ ngàn xưa, lợi ích của việc học tập là đúc kết những tinh túy và áp dụng chúng

  vào cuộc sống.

  – Chỉ khi có học thức chúng ta mới có thể góp phần đem lại một xã hội văn minh và

  tiến bộ.

  – Như thế lời dạy của Lê-nin mang hàm ý khuyên răn chúng ta phải học hỏi không

  ngừng và học suốt đời.

  2) Lý giải cơ sở nảy sinh vấn đề (Tại sao?)

  *LĐ1:

  – Kiến thức mà ta biết chỉ là một giọt nước, còn những điều ta chưa biết là biển cả.

  +Chỉ có học tập mới giúp ta thỏa mãn sự hiểu biết và sự tò mò của con người.

  +Học là con đường ngắn nhất trong hành trình đến với tri thức.

  *LĐ2:

  – Học tập là nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi con người

  +nghĩa vụ: ai cũng phải học tập để có nền tảng kiến thức, góp phần xây dựng bảo vệ Tổ Quốc

  + trách nhiệm: học tập phải là một quá trình nghiêm túc, góp phần xóa nạn mù chữ ở nước ta

  +quyền lợi: ai cũng có quyền được học, được trở thành người văn minh, có tri thức

  *LĐ3:

  – Học tập đem lại lợi ích cho bản thân

  + bảo vệ bản thân

  + tự nuôi sống bản thân

  – Và qua đó ta cũng có thể khẳng định giá trị của mình qua những kiến thức mà ta đã áp dụng.

  3) Phương hướng vận dụng (Như thế nào?)

  – Chúng ta phải cố gắng học tập thật chăm chỉ.

  – Với mỗi con người sẽ có nhiều cách học khác nhau, nhưng quan trọng nhất là học phải đi đôi với hành.

  – phải luôn học tập không ngừng (qua mỗi giờ trên Trái Đất lại có thêm một phát

  minh mới ra đời)

  – học ở nhà trường và tham khào thêm nhiều từ sách vở, từ kinh nghiệm của mọi người xung quanh

  – Nhân vật điển hình

  + nhà bác học nổi tiếng Đắc-uyn: “Nhà bác học không có nghĩa là ngừng học”.

  +Bác Hồ người lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam.

  (Bác đã không ngừng học hỏi từ các nước láng giềng và đem những tinh túy ấy áp dụng vào nước ta.)

  – Qua đó đã góp phần nâng lên giá trị chân lí của Lê-nin.

  4 ) Phê phán:

  – Trong trường học: có những học sinh lười biếng không chăm chỉ học hành, kiến thức

  dở dang

  – Trong xã hội: những người tự kiêu mãn nguyện với những gì mình đã làm được, nên

  không chịu tiếp tục học hỏi.

  III/ Kết bài:

  – Câu nói: “Học, học nữa, học mãi” của Lê-nin là câu nói mang ý nghĩa nhân văn lớn cho con người.

  – Nó sẽ luôn là một ngọn đèn sáng soi đường dẫn lối cho chúng ta bước tới đài vinh quang của nhân loại.

  Dàn ý Em hãy giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin: Học, học nữa, học mãi – mẫu 2

  I. Mở bài: Giới thiệu vấn đề “Học, học nữa, học mãi”

  Đối với mỗi con người chúng ta, việc học tập là vô cùng cần thiết và quan trọng. Học để chúng ta lĩnh hội kiến thức và phục vụ cho công việc, cho cuộc sống sau này. Chính vì thế mà việc học là một việc mỗi con người chúng ta đều phải học, nhưng học như thế nào cho đúng, cho hiệu quả thì ai có thể làm được. nhà triết học Lê- Nin đã có một câu nói về cách học mà chúng ta cần phải học hỏi, đó là “Học, học nữa, học mãi”. Để biết rõ hơn về câu nói này, ta cùng đi tìm hiểu thế nào là “Học, học nữa, học mãi”

  II. Thân bài

  1. Giải thích thế nào là “Học, học nữa, học mãi”

  – Học: Là thúc giục con người bắt đầu học tập, lĩnh hội và tiếp thu kiến thức, tìm hiểu và chiếm lĩnh các kiến thức.

  – Học nữa: “Học” đã thúc giục ta bắt đầu học, thì “học nữa” thúc giục ta tiếp tục học tập, đã học rồi nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục học nữa, học nhiều hơn nữa.

  – Học mãi: Học tập là một vấn đề quan trọng, một công việc mãi mãi với cuộc sống của chúng ta. Chúng ta cần phải luôn học hỏi và học tập dù là bất kì ai, bất kì chức vụ cao quý nào trong xã hội.

  2. Ý nghĩa của việc “Học, học nữa, học mãi”

  – Học tập là một trong hình thức giúp ta tồn tại và phát triển trong xã hội

  – Xã hội luôn vận động, luôn phát triển và tạo ra những kiến thức mới, những điều mới mẻ. Nếu không học tập và học hỏi thì chúng ta sẽ bị tụt hậu so với xã hội.

  – Trong cuộc sống thì người tài giỏi không thiếu, nếu ta không học tập thì bạn sẽ kém hơn so với học, và sẽ trở nên vô ích hơn so với học.

  3. Nên học tập ở đâu và phương pháp học

  – Chúng ta nên trau dồi kiến thức ở trường lớp, bạn bè, thầy cô và xã hội,….

  – Khi không còn ngồi trên ghế nhà trường ta cũng có thể học: Học trong cuộc sống, học trong sách vở, học trong công việc,….

  – Học bất cứ đâu, bất cứ nơi nào bạn có thể.

  4. Nêu những lối học sai lầm

  – Học tủ, học vẹt,….

  – Học vì lợi ích

  – Học vì ép buột

  III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ về “Học, học nữa, học mãi”

  Việc học là một việc rất bổ ích và quan trọng với mỗi chúng ta. Nhờ vào học tập mà ta có công việc, có chỗ đứng trong xã hội, có được niềm tin yêu của mọi người. Câu nói của Lê- Nin khuyên ta nên học ở mọi lúc, mọi nơi đâu có thể. Chính vì thế hãy “Học, học nữa, học mãi”.

  Dàn ý Giải thích câu Học, học nữa, học mãi mẫu 3

  1. Mở bài:

  – Kho tàng kiến thức là vô cùng phong phú (Bể học khôn lường)

  – Cuộc sống đang ngày càng phát triển, cho nên chúng ta càng phải nỗ lực học tập hơn nữa

  – Lên nin khuyên: Học, học nữa, học mãi

  2. Thân bài

  a) Ý nghĩa của lời khuyên

  – Học tập là nghĩa vụ và quyền lợi của mọi người.

  – Phải thường xuyên luyện tập để nâng cao kiến thức

  b) Giải thích vì sao ta cần phải học tập?

  + Có học tập thì mới tiếp thu được kiến thức

  – Học để nâng cao tầm hiểu biết, làm việc hiệu quả hơn

  – Nếu ko chịu khó học tập thì sẽ ……

  + Việc học không giới hạn về tuổi tác, không gian và thời gian:

  Nêu các dẫn chứng (Cái này tự tìm nha)

  c) Mở rộng vấn đề

  – Học, học nữa, học mãi là mục tiêu của thanh niên ….

  – Học trong sách, học ngoài đời, học ở khắp mọi nơi

  3. Kết bài:

  Ngày nay, tuổi trẻ cần phải cố gắng học tập để hoàn thiện bản thân, trở thành người có ích……

  Dàn ý Giải thích Học, học nữa, học mãi – mẫu 4

  A) Mở bài:

  – Phong trào học tập hiện nay

  – Nêu vấn đề giải thích: Phải không ngừng học tập

  – Trích dẫn lời khuyên Lê-nin

  B) Thân bài

  1. Thế nào là Học, học nữa, học mãi?

  – Học là tìm hiểu, lĩnh hội kiến thức để nâng cao kiến thức về mọi mặt

  – Học mãi là học không ngừng, học suốt đời.

  2. Vì sao phải không ngừng học tập?

  – Vì những kiến thức học ở trường chỉ là cơ bản. Muốn hoàn thành tốt công việc phải học mở rộng nâng cao để có kiến thức sâu rộng

  – Tri thức của nhân loại là vô hạn “biển học mênh mông” hiểu biết của con người là nhỏ bé. Để thỏa mãn sự ham hiểu biết, làm cho tâm hồn trí tuệ phong phú, nâng cao giá trị bản thân, con người cần phải không ngừng học tập.

  – Xã hội phát triển, khoa học kĩ thuật cũng ngày 1 phát triển không ngừng, không học sẽ lạc hậu, sẽ ảnh hưởng đến đời sống của bản thân và xã hội

  3. Làm thế nào để thực hiện được lời khuyên của Lê-nin?

  – Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, phải nắm vững kiến thức cơ bản để có cơ sở học nâng cao

  – Biết lựa chọn kiến thức để học theo yêu cầu công việc hoặc sở thích

  – Có kế hoạch và ý chí thực hiện kế hoạch đó, áp dụng những điều đã học vào cuộc sống

  C) Kết bài:

  – Một vĩ nhân đã từng nói: “Đường đời là cái thang không nấc chót, việc học là quyển sách không trang cuối”

  – Mỗi người chúng ta hãy coi học tập là hạnh phúc, niềm vui của đời mình.

  Mở bài:

  Tùy ý thích của bạn mà làm theo kiểu trực tiếp hay gián tiếp. Có thể bạn nói sơ vài câu về việc tầm quan trọng của việc học, nhất là trong thời đại tiên tiến như bây giờ. Rồi bạn dẫn ra câu “Học, học nữa, học mãi”. Câu chuyển ý thì phải nêu ra được là bạn sẽ “giải thích” ý nghĩa của câu nói trên

  Thân bài

  – Giải thích các khái niệm:

  “Học”: Không chỉ là học từ trường lớp, thầy cô mà còn là học từ bạn bè, sách vở, từ kinh nghiệm của những người đi trước, học từ cuộc sống vvv…

  “Học nữa”: Đã học 1 thì học tiếp để biết 2, biết hiện tượng rồi thì học nữa để biết nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng đó, rồi học nữa để biết hiện tượng đó sẽ dẫn đến cái gì vv…

  “Học mãi”: Học vấn không phân biệt tuổi tác, Già đến bao nhiêu tuổi vẫn có thể học.

  – Giải thích ý nghĩa của cả câu nói

  Vì sao lại phải “học, học nữa, học mãi”: Học để mở rộng hiểu biết, để ứng dụng trong cuộc sống vv…

  Kết luận: Tóm lược lại những gì em đã giải thích trong phần thân bài, có thể rút ra một chiêm nghiệm nào đó cho sự học của bản thân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Winrar Khi Giải Nén
 • Soạn Bài Chữa Lỗi Dùng Từ (Tiếp Theo)
 • Soạn Bài Chữa Lỗi Dùng Từ (Tiếp Theo) (Chi Tiết)
 • Soạn Văn Lớp 6 Bài Chữa Lỗi Dùng Từ (Tiếp Theo) Ngắn Gọn Hay & Đúng Nhất
 • Giải Bài Tập Sbt Sinh Học Lớp 6 Chương 3: Thân
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100