Top 4 # Sửa Lỗi Giải Nén The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Caffebenevietnam.com

6 Cách Sửa Lỗi The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged

WinRAR là phần mềm giúp giải nén tốt nhất trên toàn thế giới, ngoài ra nó còn giúp bạn thực hiện nén file để giảm tải dung lượng, đồng nghĩa tiết kiệm không gian lưu trữ hơn. Tuy nhiên, những file nén sau một thời gian không sử dụng có thể xảy ra lỗi, phổ biến nhất chính là The archive is either in unknown format or damaged. Do đó trong bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục.

Nguyên nhân gây ra lỗi The archive is either in unknown format or damaged

Nếu bạn đang phải đối mặt với lỗi khi tiến hành giải nén file, bạn có thể đoán xem một số lý do. Đồng thời để các bạn dễ dàng biết được thì mình xin phép được liệt kê một số trường hợp thường gặp:

Phần mềm WinRAR bị lỗi hoặc quá cũ.

Mạng không ổn định khi bạn đang tải file nén, dẫn đến việc lỗi file.

File đã quá cũ hoặc đã bị virus làm hư.

Lỗi trong quá trình thực hiện nén file.

Đuôi file nén bị lỗi.

Thư mục đặt file không cho giải nén.

Hướng dẫn 6 cách khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged

Trong số tất cả các lý do thường gặp, lý do mà phổ biến nhất xảy ra lỗi là do file nén đã bị hỏng ngay từ ban đầu. Cùng với đó là nếu định dạng mở rộng không chính xác, hoặc file được lưu trữ trong ổ đĩa hệ thống, thì WinRAR có thể không thể tiến hành giải nén và xảy ra lỗi The archive is either in unknown format or damaged. Hãy làm theo các hướng dẫn sau đây để khắc phục lỗi này.

Sử dụng tính năng Repair trong WinRAR

Không nhiều người dùng biết về tính năng này, nhưng WinRAR hỗ trợ sẵn cho người dùng tính năng sửa chữa file bị lỗi. Nó sẽ quét các tệp dữ liệu bị hỏng để tìm ra lỗi và khắc phục tự động cho chúng ta. Mặc dù thời gian phục hồi phụ thuộc vào dung lượng của dữ liệu, tuy nhiên sửa được file là tốt rồi.

Bước 1: Nhấn đúp vào file RAR bị lỗi để mở nó lên, sau đó trên thanh menu hãy nhấn vào Tools, sau đó chọn Repair archive.

Bước 2: Ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn lưu file xuống vị trí nào trên máy tính. Hãy chọn vị trí mà mình muốn, sau đó nhấn OK.

Bước 3: Quá trình sửa file sẽ bắt đầu và tốn một khoảng thời gian, phụ thuộc vào độ lớn của file.

Bước 4: Nhấn nút Close để đóng cửa sổ, bây giờ bạn hãy đi đến thư mục chứa file nén đã sửa, nó sẽ có tên là chúng tôi .

Hãy thử giải nén file RAR xem máy tính của bạn có còn bị lỗi The archive is either in unknown format or damaged nữa hay là không.

Tải lại file bị lỗi

Mặc dù lỗi này thường rất hiếm khi xảy ra, nhưng đôi khi file nén được tải lên máy chủ có thể bị hư hỏng. Vì lỗi bắt nguồn từ nơi lưu trữ của nó, do đó bạn cũng không thể làm được gì. Tuy nhiên đa phần những ứng dụng, game thường có đường link dự phòng mà bạn có thể sử dụng thay thế.

Kiểm tra định dạng đuôi file

Trong một số trường hợp thì file mà bạn đã tải xuống không đúng định dạng. Nếu là như vậy thì WinRAR sẽ không xác định được tệp, khiến nó không thể tiến hành giải nén. Những định dạng file nén phổ biến thường như sau: ZIP, RAR, TAR, CAB, 7Z…

Do đó bạn hãy thử nhấn chuột phải vào file nén và chọn Rename để tiến hành đổi đuôi file cho nó. Sau đó hãy thay đổi phần mở rộng của nó thành một trong những định dạng phổ biến ở trên và lưu lại. Bây giờ hãy thử xem lỗi The archive is either in unknown format or damaged đã được sửa hoàn toàn hay chưa.

Tiến hành quét virus trên máy tính

Nếu file nén mà bạn tải xuống, hoặc lưu trữ trên máy tính của bạn một thời gian dài rồi có thể bị virus thâm nhập vào. Khiến cho toàn bộ dữ liệu bị “ăn” khiến bạn không thể nào giải nén được và xảy ra lỗi The archive is either in unknown format or damaged. Với trường hợp này thì bạn hãy tiến hành quét virus bằng những phần mềm diệt virus trên máy tính nổi tiếng như Kaspersky, Avast Antivirus…để có thể khắc phục sự cố.

Chuyển file nén bị lỗi sang thư mục khác

Nếu bạn đang tiến hành giải nén file trên một thư mục không được cho phép, ví dụ như thư mục AppData của ổ đĩa C, thì những ứng dụng giải nén có thể sẽ không được phép đọc và thực thi được. Tương tự như với WinRAR, vì vậy bạn hãy tiến hành di chuyển tệp đó ra ngoài màn hình Desktop hoặc sang ổ cứng khác và tiến hành giải nén lại để khắc phục lỗi.

Thử sử dụng ứng dụng giải nén khác

Có thể là do ứng dụng WinRAR không thể nhận dạng được định dạng file nén. Do đó bạn hãy thử sử dụng một số lựa chọn đáng thay thế khác, ví dụ như 7Z hoặc WinZIP. Do đó hãy thử cài đặt một trong hai ứng dụng này và tiến hành giải nén file bị lỗi The archive is either in unknown format or damaged.

5

/

5

(

2

votes

)

Fix Lỗi The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged

Lỗi the archive is either in unknown format or damaged thường xuất hiện sau khi bạn giải nén file được tải về bằng Winrar. Đây là một lỗi rất phổ biến và thường xuyên bắt gặp trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows và sử dụng Winrar để giải nén các file ZIP.

Giới thiệu tổng quan về Winrar

Lỗi the archive is either in unknown format or damaged thường xuất hiện khi bạn giải nén các file bằng Winrar. Vậy bạn đã biết Winrar là gì hay chưa? Winrar là một phần mềm hay nói chính xác hơn là một công cụ dùng để hỗ trợ cho việc nén và giải nén các file một cách rất hiệu quả. Hiện nay, Winrar được xem là một trong những công cụ giải nén miễn phí tốt nhất trên thị trường và được sự ưa chuộng của rất nhiều người sử dụng.

Winrar có thể hỗ trợ giải nén hầu hết những định dạng phổ biến hiện nay như: RAR, ZIP, CAB, ARJ, GZIP, ISO,… Bên cạnh đó, đi kèm với Winrar là những tính năng vô cùng hữu ích mà người dùng sẽ rất hài lòng khi được trải nghiệm sản phẩm này. Không giống với những file nén và giải nén thông thường, Winrar còn có thể trợ giúp bung file, đánh giá mức độ các tùy chọn, sửa chữa thay thế cũng như khôi phục lại các file bị mất hoặc hư hỏng trong quá trình nén và giải nén.

Tính năng lựa chọn cách nén trên Winrar

Phần mềm Winrar sẽ được thiết lập mặc định để bạn có thể sử dụng đơn giản các trình tự nén và giải nén trên ứng dụng. Tuy nhiên, nếu là một người thích vọc vạch và không muốn sử dụng các tùy chọn mặc định mà Winrar đã sắp xếp sẵn, bạn có thể lựa chọn cách nén file rất đa dạng và vô cùng tiện ích.

Đầu tiên, bạn cần nén file bằng Winrar, sau đó chọn Tab General và nhìn xuống mục dưới sẽ thấy các tùy chọn hiện ra. Đôi khi lỗi the archive is either in unknown format or damaged sẽ xuất hiện khi bạn cài đặt nén và giải nén ở thiết lập mặc định. Điều này sẽ giúp bạn hạn được vấn đề lỗi xảy ra bằng cách thực hiện thay đổi cách nén dựa trên những tùy chọn mà Winrar cung cấp.

Store: Tốc độ nén file nhanh hơn nhưng dung lượng file nén sẽ lớn. Điều này không phù hợp khi bạn nén các file có dung lượng quá cao.

Faster: Tốc độ nén sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bình thường, dung lượng file nén sẽ tương đối lớn. Không phù hợp khi nén file có dung lượng lớn.

Fast: Thời gian nén nhanh nhưng dung lượng file nén vẫn cao. Không phù hợp khi file có kích thước lớn.

Normal: Đây là kiểu nén được thiết lập tùy chọn bởi Winrar và ưu tiên cho người sử dụng kiểu nén này bởi tốc độ nhanh hay chậm trong việc nén file phụ thuộc vào kích cỡ của file. Ít xảy ra lỗi trong quá trình nén. Bạn có thể lựa chọn kiểu nén này để hạn chế được lỗi the archive is either in unknown format or damaged.

Good: Kiểu nén với thời gian lâu hơn bình thường nhưng dung lượng file nén sẽ nhỏ hơn rất nhiều. Thậm chí nhỏ hơn kiểu nén Normal.

Best: Đây là kiểu nén với thời gian nén lâu nhất, file nén sẽ đạt được dung lượng thấp nhất và rất phù hợp cho những file có kích thước lớn để tránh tình trạng lỗi vặt xảy ra.

Chia nhỏ file để nén trong Winrar

Không dừng lại ở đó, Winrar còn có một chức năng rất đặc biệt khi có thể chia nhỏ file nén ra để có thể dễ dàng lưu trữ cũng như hạn chế được lỗi the archive is either in unknown format or damaged. Những file có dung lượng lớn sẽ được chia thành nhiều file có kích thước nhỏ hơn để cho quá trình nén được diễn ra suôn sẻ và việc chia sẻ những file này trên không gian mạng cũng sẽ dễ dàng hơn.

Lỗi the archive is either in unknown format or damaged

Thông thường, lỗi the archive is either in unknown format or damaged sẽ xuất hiện khi bạn nhấn chuột vào file để nén hoặc giải nén thì hệ thống sẽ thông báo đoạn lệnh lỗi. Nguyên nhân dẫn đến sự việc này chính là trong quá trình nén file hoặc giải nén đã phát sinh một số lỗi làm cho tập tin mất đi một vài file dữ liệu quan trọng. Một phần nữa có thể là do bạn tải xuống quá nhiều file dữ liệu cùng một lúc nhưng gặp sự cố khiến cho một số file không còn được nguyên vẹn.

Để có thể khắc phục được lỗi the archive is either in unknown format or damaged thì một số cách ở trên như việc chia nhỏ file hoặc chọn cách nén sẽ giúp hạn chế được phần nào lỗi xuất hiện. Tuy nhiên, nếu lỗi này đã hiển thị ra màn hình thông báo thì bạn có thể giải quyết như sau:

Sử dụng tính năng sửa lỗi hoặc khôi phục lại file dữ liệu bị mất hoặc bị hỏng bằng các nút chức năng của Winrar.

Sử dụng một số công cụ hỗ trợ download và giải nén khác như Internet Download Manager và tiến hành giải nén lại.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Giải Nén Winrar

Trong việc sử dụng và quản lý dữ liệu máy tính, bạn không thể không biết đến dạng file nén .ZIP hoặc .RAR. Nhiều trường hợp file cất trữ lâu hoặc tải về từ trên internet nhưng báo lỗi không mở được. Nội dung thông báo lỗi như sau: The archive is either in unknown format or damaged Tạm dịch là file nén bị lỗi định dạng hoặc đã bị phá huỷ Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn Tổng hợp các cách sửa lỗi khi mở, giải nén file nén RAR trên nền phần mềm WinRAR

Nguyên nhân thì có nhiều, mình xin liệt kê ra đây kèm cách khắc phục luôn:

Trong tên file hoặc đường dẫn đến file có chứa tiếng Việt có dấu: Hãy sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh, hay move file đó ra C: hoặc Desktop thì cũng đều an toàn cả

Các part khác của file RAR không để cùng 1 thư mục

WinRAR có phiên bản quá cũ: cập nhật thôi. Một phần do file khi được nén trên WinRAR cao nên chuẩn cao hơn, WinRAR bản thấp không đủ trình để đọc được

File nén khi tạo ra hay up lên bị gián đoạn, dẫn đến file nén không còn nguyên vẹn

Cách khắc phục:

Cài đặt WinRAR mới nhất: sẽ tránh được lỗi do các bản đã vá lỗi rồi.

Tải lại từ nguồn chính chủ để chắc chắn không bị đính kèm virus hay malware gì cả

Sử dụng các phần mềm giúp Repair file RAR chuyên nghiệp, nhưng thường không mang lại kết quả như mong muốn mà lại tốn khác nhiều thời gian.

Hướng dẫn sửa lỗi giải nén WinRAR – The archive is either in unknown format or damaged, không giải nén được file nén RAR ZIP có dung lượng lớn hơn 4GB, file nén tải về báo lỗi không thể mở được, winrar volume is corrupt,lỗi giải nén diagnostic messagesTrong việc sử dụng và quản lý dữ liệu máy tính, bạn không thể không biết đến dạng file nén .ZIP hoặc .RAR. Nhiều trường hợp file cất trữ lâu hoặc tải về từ trên internet nhưng báo lỗi không mở được. Nội dung thông báo lỗi như sau: The archive is either in unknown format or damagedTạm dịch là file nén bị lỗi định dạng hoặc đã bị phá huỷBài viết này sẽ cung cấp cho các bạn Tổng hợp các cách sửa lỗi khi mở, giải nén file nén RAR trên nền phần mềm WinRARNguyên nhân thì có nhiều, mình xin liệt kê ra đây kèm cách khắc phục luôn:Cách khắc phục:

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Lỗi Crc Failed File Is Corrupte Khi Giải Nén File Rar

Bất kì thần dân nào của Internet cũng ít nhiều gặp phải trường hợp này:

2. Xót ruột với khoảng thời gian phải bỏ ra và khoản tiền cho phần mềm đó (Dùng Net tính theo dung lượng)

3. Đến khâu giải nén thì ôi thôi, Winrar báo lỗi rằng không thể.

4. Hì hục down lại, bài ca của bước 2 tăng lên gấp bội.

Rar Repair Tool 3.1 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Scanning RAR file. Offset: 0x0000000000000000

Local header found. Offset: 0x0000000000000014

Valid header. Found item name: GiboGibo.ccd

Starting rebuilding process.

Analyzing found item. Please wait…

The item is valid and can be repaired. Calculating CRC. Please wait…

CRC: 0x34B6E63C

Finishing rebuilding process…

Done.

Scanning RAR file. Offset: 0x000000000000015E

Local header found. Offset: 0x000000000000015E

Valid header. Found item name: GiboGibo.cue

Starting rebuilding process.

Analyzing found item. Please wait…

The item is valid and can be repaired. Calculating CRC. Please wait…

CRC: 0xB801F62E

Finishing rebuilding process…

Done.

Scanning RAR file. Offset: 0x00000000000001D4

End of file reached.

Nếu có dòng này thì mới OK: The item is valid and can be repaired. Calculating CRC. Please wait…

NÓi Thêm chút cho anh em Bít thêm 

Cũng như file .ZIP, dạng file nén .RAR là một trong những dạng file đang được sử dụng rất phổ biến. Một trong những ưu điểm của file .RAR là khả năng file được nén rất cao, do vậy cùng với một số lượng dữ liệu được nén, file .RAR sẽ có kích thước nhỏ hơn file .ZIP.

Nhưng ngược lại, để sử dụng được file .RAR thì trên máy phải cài sẵn chương trình WinRar (hoặc một chương trình khác có hỗ trợ dùng dạng file .RAR), trong khi đối với file .ZIP thì chính Windows đã tích hợp sẵn chức năng để dùng nó.

Cùng là dạng nén như loại file .ZIP, nên file .RAR cũng có thể sẽ bị lỗi không thể trích xuất nội dung được, nhất là khi được tải về từ Internet.

Việc sử dụng chương trình cũng rất đơn giản. Trong cửa sổ của nó, bạn hãy chọn các file .RAR bị lỗi cần sửa bằng cách bấm nút Open RAR file trên thanh công cụ (hay nhấn Ctrl+O). Sau đó, để sửa từng file thì bạn hãy chọn file rồi bấm nút Repair current RAR file trên thanh công cụ, nếu muốn sửa một loạt thì bấm menu Repair và chọn Repair All RAR files. Tiếp theo, bạn hãy chọn một thư mục để lưu các file sau khi sửa từ hộp Specify target folder rồi bấm Open. Chương trình sẽ tiến hành sửa chữa và bạn chỉ chờ nó làm xong mà thôi.