Top 10 # Tải Ứng Dụng Lời Giải Hay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Caffebenevietnam.com

Loigiaihay – Cách Tải Ứng Dụng Lời Giải Hay Và Cách Học Bài Hiệu Quả

Xin chào các bạn đã đến với chuyên mục Wiki Kiến Thức trong bài viết ngày hôm nay. Và ngay sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn một ứng dụng. Nói đúng hơn là một website dành cho các em học sinh từ trung học tới phổ thông trung học. Đó chính là Loigiaihay một trong những website giáo dục cực kỳ hữu ích dành cho em học sinh.

Có thể nói loigiaihay là website nằm trong top đầu danh sách website về giáo dục được nhiều người truy cập nhất hiện nay. Với hàng ngìn bài viết về hướng dẫn cách giải bài tập, soạn văn hay hướng dẫn học bài…. Đó cũng chính là lý do vì sao mà đây lại là website được nhiều học sinh truy cập nhất hiện nay. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu về website chúng tôi cũng như cách tải ứng dụng Loigiaihay để có thể tự học mọi lúc mọi nơi.

Loigiaihay là gì?

Tại đây các em có thể tra cứu các bài giải cũng như phương pháp làm bài tất cả các môn học một cách đầy đủ nhất. Với các bài giải các bài tập trong sách giáo khoa SGK hay các đề thi kiểm tra học kì. Hay các đề thi kiểm tra 1 tiết và giữa giờ KSTL.

Ngoài ra, nếu các bạn không có thời gian để có thể ngồi trước máy tính học tập. Hay truy cập trên điện thoại thì cũng có thể tải ngay ứng dụng loigiaihay trên CH-Play và App Store. Khi tải ứng dụng này về, các bạn có thể sử dụng nó mọi lúc mọi nơi. Để tải các bạn thực hiện các bước sau:

Cách tải ứng dụng loigiaihay

Loigiaihay cho android: Download

Loigiaihay cho iPhone: Download

Cách học bài hiệu quả trên Loigiaihay?

Sau khi chúng ta đã download và cài đặt ứng dụng loigiaihay về điện thoại của mình. Thì câu hỏi tiếp theo đó chính là làm sao để học trên ứng dụng loigiaihay đạt hiệu quả nhất. Thì để trả lời cho câu hỏi này các bạn hãy truy cập ngay vào ứng dụng sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở giao diện ứng dụng lên. Sau đó chọn vào lớp mà các bạn đang học.

Bước 2: Tiếp theo sau khi chọn được lớp, các bạn hãy chọn tiếp môn học và học kỳ cần học

Top Ứng Dụng Soạn Văn Hay Nhất

Tham khảo và học tập trên ứng dụng soạn Văn đang là phương pháp học tập mới và tiên tiến dành cho các em học sinh nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà trường và các bậc phụ huynh, trong bài viết này Taimienphi sẽ chia sẻ, giới thiệu Top ứng dụng soạn văn chất lượng tốt, phù hợp với học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Top những ứng dụng soạn Văn hay nhất dành cho các bạn học sinh bậc THCS và THPT sẽ liệt kê những phần mềm, ứng dụng giúp các bạn học sinh dễ dàng tiếp thu, nắm bắt kiến thức dễ dàng và đặc biệt là biết cách soạn Văn đúng và chuẩn nhất.

Những ứng dụng soạn văn tốt nhất trên điện thoại

TOP ỨNG DỤNG SOẠN VĂN HAY NHẤT

1. HocTot – Ứng dụng soạn Văn, hướng dẫn giải bài tập SGK, giải toán qua mạng cho di độngHocTot là ứng dụng chạy trên Android hỗ trợ các học sinh soạn Văn kèm cả những bài văn mẫu từ lớp 6 đến lớp 12. Ngoài ra ứng dụng Hoctot còn hỗ trợ nhiều bộ môn khác như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Tiếng Anh, GDCD… Tải và sử dụng HocTot các bạn học sinh sẽ có thêm tài liệu tham khảo hữu ích qua các hướng dẫn chi tiết soạn Văn, xem các bài văn mẫu, giải bài tập trong SGK, sách bài tập và sách nâng cao.

Ứng dụng HocTot được thiết kế với giao diện trực quan và dễ sử dụng. Nếu mới sử dụng lần đầu, các bạn học sinh sẽ làm quen với việc chọn lớp, chọn môn. Sau đó chỉ cần chọn vào bài học muốn xem với các bài tập, bài soạn, câu trả lời chi tiết, súc tích. Các em học sinh cũng có thể xem “Offline” phía bên dưới mỗi bài tập và lưu về điện thoại của mình.

Ngoài ra HocTot còn là ứng dụng hỗ trợ học tập với kho dữ liệu rất lớn dành cho các em học sinh phổ thông, đặc biệt là các em học sinh chuẩn bị bước vào lớp 10, luyện thi vào các trường đại học và cao đẳng hay trung cấp. Nếu như trước đây để có được lời giải hay, 1 bài văn mẫu, hướng dẫn soạn văn ngắn… chúng ta thường phải tìm đến hiệu sách để có cho mình một cuốn sách giải cho một lớp cụ thể. Thì nay qua HocTot, mọi thứ đều có thể thực hiện trên một chiếc điện thoại thông minh, tiện ích đáp ứng nhu cầu học tập lớn cho các em học sinh.

2. chúng tôi – Ứng dụng soạn Văn, dạy học miễn phí cho người ViệtỨng dụng Vietjack cho Android được thiết kế khá hay giúp các em học sinh và phụ huynh đều có thể dễ dàng sử dụng. Tất cả lời giải của tất cả các lớp từ lớp 1 đến lớp 12, khá là đầy đủ và chính xác.

Ứng dụng Vietjack cho Android, iPhone về cách sử dụng cũng khá đơn giản. Lần đầu tiên sử dụng các em học sinh sẽ phải chọn lớp, chọn môn. Tiếp đó chỉ cần chọn vào bài học muốn xem, lúc này học sinh có thể xem lại lý thuyết, lời giải của các bài tập, soạn Văn, xem các bài văn mẫu…

3. chúng tôi – Ứng dụng Lời giải hayĐây là ứng dụng được đánh giá khá tốt từ phía người sử dụng là các em học sinh và phụ huynh. Ứng dụng Loigiaihay, giúp các bạn học sinh và cả phụ huynh tìm kiếm lời giải bài tập SGK, sách bài tập, soạn bài văn, tiếng Việt, sách tham khảo… theo từng bài học cho tất các các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Văn học, tiếng Việt… cho tất các lớp từ lớp 1 đến lớp 12.

4. Soạn Văn 6,7,8,9,10,11,12 cho Android và IOS

Đây là ứng dụng tổng hợp toàn bộ các bài soạn Văn từ lớp 6 đến lớp 12. Nội dung trong ứng dụng bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo Dục và Đào tạo nhằm hỗ trợ cho các em học sinh đang học tập và hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng này hỗ trợ các em học sinh soạn Văn từ lớp 6 đến lớp 12. Khi cài đặt xong là sử dụng được ngay và không cần phải kết nối mạng, các bạn học sinh có thể tím kiếm các bài văn trong ứng dụng cũng như đánh dấu yêu thích bài soạn văn, bài văn mẫu…

Bạn và các em học sinh có thể tải và cài đặt ứng dụng này từ Google Play đối với điện thoại Android và App Store đối với điện thoại iphone với từ khóa tìm kiếm là “soan van”.

5. Soạn văn THPT – Ứng dụng giúp soạn Văn, học môn Ngữ Văn

Ứng dụng này của tác giả Nguyễn Công Phượng, có thiết kế đơn giản dễ sử dụng cùng với hệ thống bài soạn được phân ra làm 3 cấp học là 10, 11 và 12 giúp cho các bạn học sinh dễ dàng tìm kiếm bài soạn theo cấp học của mình.

Ngoài việc chia theo cấp học, ứng dụng lại phân thành hai phần là tập một và tập hai. Hệ thống bài soạn được sắp xếp theo chương trình học giúp các bạn học sinh dễ dàng hơn trong việc học cũng như ôn luyện lại những kiến thức đã được học trên lớp. Các bài soạn Văn trong ứng dụng cung cấp khá chi tiết và đầy đủ qua đó giúp các em học sinh dễ dàng hơn cho việc chuẩn bị một buổi học mới với môn Văn của mình.

Cách Khắc Phục Các Ứng Dụng Apple Iphone Xs Max Không Cập Nhật, Không Thể Tải Xuống Và Cài Đặt Các Bản Cập Nhật Ứng Dụng

Các vấn đề về cập nhật và tải xuống ứng dụng trên iPhone có thể xảy ra do nhiều lý do bao gồm sự cố / tắc nghẽn mạng, thời gian ngừng hoạt động của máy chủ Apple, ID Apple không hợp lệ, hạn chế iPhone và không đủ dung lượng, để đặt tên cho một số.

Bài đăng này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố tương tự với các ứng dụng iPhone XS Max không cập nhật. Bạn có thể thử các giải pháp đã cho để loại trừ bất kỳ yếu tố nào đã nói ở trên khỏi các nguyên nhân cơ bản, xác định điều gì ngăn thiết bị của bạn cập nhật ứng dụng và áp dụng giải pháp tốt nhất có thể.

Bây giờ, trước bất cứ điều gì khác, nếu bạn gặp vấn đề khác với điện thoại của mình, hãy đảm bảo bạn ghé qua trang xử lý sự cố của chúng tôi vì chúng tôi đã cung cấp giải pháp cho hàng trăm vấn đề được báo cáo bởi độc giả của chúng tôi. Điều lạ là chúng tôi có thể đã cung cấp giải pháp cho vấn đề mà bạn hiện đang gặp phải, vì vậy hãy cố gắng tìm các vấn đề tương tự với bạn trên trang đó và thoải mái sử dụng các giải pháp mà chúng tôi đề xuất. Nếu chúng không hoạt động hoặc nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy điền vào bảng câu hỏi về vấn đề iPhone của chúng tôi và nhấn gửi để liên hệ với chúng tôi.

Cách khắc phục sự cố iPhone XS Max không cập nhật ứng dụng của nó

Giải pháp đầu tiên: Kiểm tra và đảm bảo bạn đang sử dụng đúng ID Apple.

ID Apple không hợp lệ có thể là nguyên nhân chính của vấn đề. Ví dụ: ID Apple được sử dụng để tải xuống các ứng dụng sai lầm có thể khác với ID Apple hiện tại được thiết lập trên thiết bị của bạn. Để kiểm tra Apple ID nào đã được sử dụng để tải ứng dụng trên iPhone XS Max của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Nhấn để mở ứng dụng App Store .

Cuộn xuống sau đó nhấn Cập nhật .

Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải.

Sau đó nhấn Mua .

Kiểm tra và xem nếu ứng dụng trong danh sách. Nếu không, thì có thể bạn đã tải xuống ứng dụng bằng ID Apple khác. Trong trường hợp đó, hãy gỡ cài đặt ứng dụng sau đó cài đặt lại bằng ID Apple hiện tại của bạn.

Giải pháp thứ hai: Vô hiệu hóa các Hạn chế trên iPhone XS Max của bạn.

IPhone của bạn có tính năng Hạn chế chủ yếu được sử dụng để kiểm soát quyền truy cập vào một số ứng dụng nhất định. Với tính năng này được bật, bạn có thể vô hiệu hóa một số tính năng nhất định của iPhone, bao gồm cả tải xuống ứng dụng. Để đảm bảo điều này không chặn hệ thống điện thoại của bạn tải xuống các bản cập nhật ứng dụng, hãy làm theo các bước sau để tắt các hạn chế ứng dụng trên iPhone XS Max của bạn:

Từ màn hình Điện thoại, chạm vào Cài đặt .

Chọn Chung .

Cuộn xuống và nhấn Hạn chế .

Nhập mật mã thiết bị của bạn khi được yêu cầu tiếp tục.

Điều hướng đến tùy chọn menu Cài đặt ứng dụng, sau đó xem nếu thanh trượt được đặt thành TẮT (màu trắng ). Nếu nó bị tắt, hãy chuyển thanh trượt sang vị trí BẬT (màu xanh lá cây ). Làm như vậy cho phép tính năng cập nhật ứng dụng trên điện thoại.

Giải pháp thứ ba: Đăng xuất khỏi App Store sau đó đăng nhập lại.

Nhấn Cài đặt từ Màn hình chính của bạn.

Cuộn đến và nhấn iTunes & App Store.

Nhấn vào ID Apple: [địa chỉ email của bạn được đặt cho ID Apple của bạn].

Chọn tùy chọn để Đăng xuất từ menu pop.

Nhấn Apple ID: lần nữa và chọn tùy chọn Đăng nhập bằng ID Apple chính xác.

Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản App Store của bạn, hãy xóa tất cả các ứng dụng nền sau đó khởi chạy lại App Store để thử tải xuống và cài đặt các bản cập nhật ứng dụng.

Giải pháp thứ tư: Đảm bảo rằng các cài đặt ngày và giờ là chính xác.

Thông tin này cũng có thể ảnh hưởng đến việc thiết bị của bạn có thể cập nhật ứng dụng hay không. Điều thường xảy ra là khi máy chủ Apple phát hiện ngày và giờ trên thiết bị không chính xác, việc cập nhật ứng dụng sẽ không được phép. Để loại trừ điều này, hãy xác minh và đảm bảo rằng ngày và giờ của bạn được đặt tự động.

Sau khi sửa đổi cài đặt ngày và giờ, hãy khởi động lại iPhone XS Max hoặc thực hiện đặt lại mềm bằng các bước sau:

Nhấn và giữ nút Side / Power và nút âm lượng đồng thời trong vài giây.

Nhả các nút khi lệnh Slide to Power Off xuất hiện.

Kéo thanh trượt tắt nguồn sang phải.

Sau 30 giây, nhấn và giữ nút Nguồn / Bên lại cho đến khi điện thoại khởi động.

Cho phép thiết bị của bạn khởi động hoàn toàn đầu trở lại App Store để thử lại cập nhật ứng dụng của bạn.

Giải pháp thứ năm: Cập nhật phần mềm điện thoại lên phiên bản mới nhất.

Cài đặt phiên bản iOS mới nhất có sẵn cũng có thể giúp loại bỏ các lỗi hệ thống có thể khiến điện thoại không thể kết nối với máy chủ App Store của Apple, do đó khiến việc tải xuống và cập nhật ứng dụng không thành công. Nếu kết nối internet Wi-Fi của bạn tốt và điện thoại của bạn có thời lượng pin dồi dào, thì hãy thử kiểm tra các bản cập nhật OTA mới có sẵn. Đây là cách thực hiện:

Nếu có bản cập nhật, một thông báo sẽ hiển thị có chứa các chi tiết cập nhật và yêu cầu hệ thống. Trước khi bạn tiến hành, hãy sao lưu tất cả các tệp quan trọng bạn đã lưu trên bộ nhớ điện thoại vào iCloud hoặc iTunes để giữ an toàn. Sau đó làm theo các lệnh trên màn hình để Tải xuống và Cài đặt bản cập nhật mới trên iPhone XS Max của bạn.

Sau khi cập nhật thành công iOS lên phiên bản mới nhất, hãy khởi động lại iPhone của bạn để áp dụng các thay đổi hệ thống gần đây. Sau đó thử cập nhật ứng dụng thông qua App Store một lần nữa và xem nó đã hoạt động chưa.

Nếu bạn vẫn không thể cập nhật ứng dụng trên iPhone XS Max và bạn muốn tiếp tục khắc phục sự cố, thì bạn có thể xem xét lựa chọn cài đặt lại toàn bộ hệ thống hoặc khôi phục iOS làm phương án cuối cùng.

Trong số các tùy chọn bạn có thể thử tiếp theo sẽ là khôi phục cài đặt gốc / khôi phục cài đặt gốc, khôi phục iTunes tiêu chuẩn, khôi phục chế độ khôi phục và khôi phục chế độ DFU. Bất kỳ phương pháp nào trong số này thường được sử dụng để xử lý các lỗi hệ thống phức tạp hơn gây ra các triệu chứng dai dẳng xảy ra trên iPhone. Sau khi thực hiện bất kỳ phương pháp nào trong số này, bạn có thể bắt đầu tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của các ứng dụng ưa thích của mình.

Tìm kiếm thêm sự giúp đỡ

Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn để báo cáo vấn đề và hỏi thêm bất kỳ đề xuất nào. Nếu không, hãy chuyển vấn đề sang Bộ phận hỗ trợ của Apple để họ có thể kiểm tra kỹ trạng thái máy chủ Apple hiện tại. Nếu máy chủ hiện đang ngừng hoạt động hoặc mạng bị nghẽn, thì bạn sẽ không thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật ứng dụng cho đến khi yêu cầu của bạn được xếp hàng tiếp theo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cách khắc phục iMessage đột ngột ngừng hoạt động Apple iPhone XS Max của bạn, không thể gửi hoặc nhận iMessages

Cách khắc phục iPhone XS Max đột nhiên bị treo hoặc tắt đột ngột [Hướng dẫn khắc phục sự cố]

Cách sửa micrô Apple iPhone XS Max không hoạt động [Hướng dẫn khắc phục sự cố]

Cách sửa lỗi Apple iPhone XS Max bị kẹt ở chế độ khôi phục, không thể khôi phục [Hướng dẫn khắc phục sự cố]

Cách sửa Face ID không hoạt động trên Apple iPhone XS Max [Hướng dẫn khắc phục sự cố]

Bài Tập Phản Ứng Cộng Hidrocacbon (Hay, Có Lời Giải Chi Tiết)

Tổng hợp các bài tập phản ứng cộng hidrocbon hay và thường gặp được giải chi tiết giúp bạn đọc ôn tâp lại kiến thức và phương pháp giải dạng bài tập này tốt nhất.

BÀI TẬP PHẢN ỨNG CỘNG HIĐROCACBON THƯỜNG GẶP

(Hay và có lời giải chi tiết)

Câu 1: Áp dụng quy tắc Maccopnhicop vào trường hợp nào sau đây ?

A. Phản ứng cộng của Br 2 với anken đối xứng.

B. Phản ứng cộng của HX vào anken đối xứng.

C. Phản ứng trùng hợp của anken.

D. Phản ứng cộng của HX vào anken bất đối xứng.

Câu 2: Khi cho but-1-en tác dụng với dung dịch HBr, theo qui tắc Maccopnhicop sản phẩm nào sau đây là sản phẩm chính ?

Câu 3: Cho phản ứng giữa buta-1,3-đien và HBr ở 40 o C (tỉ lệ mol 1:1), sản phẩm chính của phản ứng là

Câu 4: Anken C 4H 8 có bao nhiêu đồng phân khi tác dụng với dung dịch HCl chỉ cho một sản phẩm hữu cơ duy nhất ?

Câu 5: Cho các chất: xiclobutan, 2-metylpropen, but-1-en, cis-but-2-en, 2-metylbut-2-en. Dãy gồm các chất sau khi phản ứng với H 2 (dư, xúc tác Ni, t o), cho cùng một sản phẩm là:

A. xiclobutan, cis-but-2-en và but-1-en.

B. but-1-en, 2-metylpropen và cis-but-2-en.

C. xiclobutan, 2-metylbut-2-en và but-1-en.

D. 2-metylpropen, cis -but-2-en và xiclobutan.

Câu 7: Cho hỗn hợp tất cả các đồng phân mạch hở của C 4H 8 tác dụng với H 2O (H+,t o) thu được tối đa bao nhiêu sản phẩm cộng ?

Câu 9: Số cặp đồng phân cấu tạo anken ở thể khí (đkt) thoả mãn điều kiện: Khi hiđrat hoá tạo thành hỗn hợp gồm ba ancol là

A. Hai anken hoặc xicloankan vòng 3 cạnh

B. Hai anken hoặc xicloankan vòng 4 cạnh.

C. Hai anken hoặc hai ankan.

D. Hai anken đồng đẳng của nhau.

Câu 11: Có hai ống nghiệm, mỗi ống chứa 1 ml dung dịch brom trong nước có màu vàng nhạt. Thêm vào ống thứ nhất 1 ml hexan và ống thứ hai 1 ml hex-1-en. Lắc đều cả hai ống nghiệm, sau đó để yên hai ống nghiệm trong vài phút. Hiện tượng quan sát được là:

A. Có sự tách lớp các chất lỏng ở cả hai ống nghiệm.

B. Màu vàng nhạt vẫn không đổi ở ống nghiệm thứ nhất

C. Ở ống nghiệm thứ hai cả hai lớp chất lỏng đều không màu.

Câu 12: Cho 3,36 lít hỗn hợp etan và etilen (đktc) đi chậm qua qua dung dịch brom dư. Sau phản ứng khối lượng bình brom tăng thêm 2,8 gam. Số mol etan và etilen trong hỗn hợp lần lượt là:

Câu 13: 2,8 gam anken A làm mất màu vừa đủ dung dịch chứa 8 gam Br 2. Hiđrat hóa A chỉ thu được một ancol duy nhất. A có tên là:

Câu 15: Dẫn 3,36 lít (đktc) hỗn hợp X gồm 2 anken là đồng đẳng kế tiếp vào bình nước brom dư, thấy khối lượng bình tăng thêm 7,7 gam. Thành phần phần % về thể tích của hai anken là:

Câu 16: Một hỗn hợp X gồm ankan A và một anken B có cùng số nguyên tử C và đều ở thể khí ở đktc. Cho hỗn hợp X đi qua nước Br 2 dư thì thể tích khí Y còn lại bằng nửa thể tích X, còn khối lượng Y bằng 15/29 khối lượng X. CTPT A, B và thành phần % theo thể tích của hỗn hợp X là

Câu 17: Cho hiđrocacbon X phản ứng với brom (trong dung dịch) theo tỉ lệ mol 1 : 1, thu được chất hữu cơ Y (chứa 74,08% Br về khối lượng). Khi X phản ứng với HBr thì thu được hai sản phẩm hữu cơ khác nhau. Tên gọi của X là:

Câu 18: Cho 28,2 gam hỗn hợp X gồm 3 ankin đồng đẳng kế tiếp qua một lượng dư H 2 (t o, Ni) để phản ứng xảy ra hoàn toàn. Sau phản ứng thể tích thể tích khí H 2 giảm 26,88 lít (đktc). CTPT của 3 ankin là

Câu 20: Hỗn hợp X gồm C 2H 2 và H 2 lấy cùng số mol. Lấy một lượng hỗn hợp X cho đi qua chất xúc tác thích hợp, đun nóng được hỗn hợp Y gồm 4 chất. Dẫn Y qua bình đựng nước brom thấy khối luợng bình tăng 10,8 gam và thoát ra 4,48 lít khí Z (đktc) có tỉ khối so với H 2 là 8. Thể tích O 2 (đktc) cần để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y là

Câu 22: Một hỗn hợp X gồm 1 ankan A và 1 ankin B có cùng số nguyên tử cacbon. Trộn X với H 2 để được hỗn hợp Y. Khi cho Y qua Pt nung nóng thì thu được khí Z có tỉ khối đối với CO 2 bằng 1 (phản ứng cộng H 2 hoàn toàn). Biết rằng V X= 6,72 lít và = 4,48 lít. CTPT và số mol A, B trong hỗn hợp X là (Các thể tích khí đo ở đkc)

Câu 23: Hỗn hợp ban đầu gồm 1 ankin, 1 anken, 1 ankan và H 2 với áp suất 4 atm. Đun nóng bình với Ni xúc tác để thực hiện phản ứng cộng sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu được hỗn hợp Y, áp suất hỗn hợp Y là 3 atm. Tỉ khối hỗn hợp X và Y so với H 2 lần lượt là 24 và x. Giá trị của x là

Câu 25: Cho hỗn hợp X gồm CH 4, C 2H 4 và C 2H 2. Lấy 8,6 gam X tác dụng hết với dung dịch brom (dư) thì khối lượng brom phản ứng là 48 gam. Mặt khác, nếu cho 13,44 lít (ở đktc) hỗn hợp khí X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO 3 trong NH 3, thu được 36 gam kết tủa. Phần trăm thể tích của CH ­4 có trong X là

Quy tắc maccopnhicop được dùng trong phản ứng cộng HX và anken bất đối xứng (xem ưu tiên X vào C nào…)

Quy tắc: Trong phản ứng cộng HX vào liên kết bội, nguyên tử H ưu tiên cộng vào nguyên tử Cacbon bậc thấp hơn, còn nguyên tử hay nhóm nguyên tử X ưu tiên cộng vào nguyên tử Cacbon bậc cao hơn.

Chỉ có But-2-en thỏa mãn, tuy nhiên but-2-en có đồng phân hình học nên có 2 đồng phân

Ta có C 6H 10 là C nH 2n-2 nên ankin chỉ có 1 nối 3, do đó công thức ankyl có dạng:

Sản phẩm cộng nước chính là ancol (vì đồng phân mạch hở)

Khi anken tác dụng vs nước thì sp tạo thành sẽ tuân theo quy tắc maccopnhicop

Ta có 2C chỉ có 1 đồng phân là C=C (1)

3 cacbon: có 1 đồng phân C=C-C (2)

4 cacbon: Có 3 đồng phân:

đồng phân 1 tạo ra 1 ancol

Có đồng phân 1 ghép với 2, 3, 5 được hỗn hợp 3 ancol theo đề bài

Đồng phân 4 ghép với 2, 5 sẽ được 3 ancol thỏa mãn đề bài

(4) & (3) nhìn qua có vẻ tạo được 3 ancol nhưng thực chất cả 2 chỉ tạo được 2 ancol là (OH)-C-C-C-C và C-C(OH)-C-C

Vì Xicloankan 3 cạnh cũng có thể làm mất màu nước brom nên đáp án đúng là Hai anken hoặc xicloankan vòng 3 cạnh

Khối lượng bình brom tăng = khối lượng etilen

vì số mol nhiều hơn nên trong 4 đáp án ý D X có thể gồm1 anken và một ankin thỏa mãn

Theo bài ra, tổng số mol 2 anken là 0,15, tổng khối lượng là 7,7

Đặt phân tử khối trung bình của anken là X, dễ dàng có X = 7,7 : 0,15 = 51,33

Đặt số mol 2 chất lần lượt là a và b, ta có:

a + b = 0,15 và 42a + 56b = 7,7

Lại có X+HBr thu được 2 sản phẩm

Giả sử có 1 mol hỗn hợp anken và H 2

theo bài ra ta có các pt sau

Mà khi đun nóng hỗn hợp ko thu được khí làm mất màu Br 2 .

tiếp tục ta có pt

14nx+2x + 2(1-2x) =13x^2

Từ 2 pt trên ta có x = 0.3 và n =4

Bảo toàn khối lượng

Bảo toàn khối lượng ta có:

phản ứng cộng hidro hoàn toàn

Theo bài ra, ta có:

Px/Py=dY/dX=M(Y)/M(X)

28a+26b+16c=8,6