Top 9 # Winrar Không Giải Nén Được Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Caffebenevietnam.com

Sửa Lỗi Không Giải Nén Được File Rar

Sửa lỗi không giải nén được file .rar

Có hai nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng file rar không thể giải nén đó là phiên bản dùng cũ và file rar của bạn bị lỗi nên không thể giải nén thành công.

Với trường hợp phiên bản rar cũ bạn chỉ cần tải về phiên bản mới nhất.

Với trường hợp file rar bị lỗi bạn cần phải phục hồi file nén đó.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác khiến giải nén winrar bị lỗi thường gặp như:

– Phần mềm diệt virus, windows defender nhầm file là virus nên giải nén file winrar lỗi.

– Do người mật khẩu giải nén, nhưng bạn lại nhập sai mật khẩu.

– Do đường truyền không ổn định khiến file tải về máy tính bị lỗi, từ đó việc giải nén file sẽ bị lỗi.

– Repair file nén: Nhấn vào Start, gõ vào khung tìm kiếm từ khóa winrar, mở phần mềm Winrar từ thư mục cài đặt.

– Chọn vào File, Open archive (Ctrl + O). Tìm đến file nén cần sửa.

Sau đó bạn chỉ cần tìm đến đường dẫn Browse và chọn nơi lưu file nén. Chú ý thêm là nên chọn đúng định dạng rar hoặc zip.

Sau khi chọn file nhấn OK để bắt đầu quá trình sửa lỗi.

Đợi thời gian để quá trình sửa chữa được bắt đầu và tốc độ sửa chữa dựa vào dung lượng của file. Khi nào xuất hiện chữ Done lúc đó bấm OK là hoàn thành.

Với Keep broken files nếu có những file bị lỗi quá trình giải nén vẫn tiếp tục. Với trường hợp thông thường nếu có file bị lỗi quá trình giải nét sẽ dừng lại.

Dùng Recovery Toolbox for Rar

Cách cuối cùng mà chúng tôi gợi ý đến các bạn đó là sử dụng phần mềm fix lỗi khi giải nén. Mặc dù đây là phần mềm trả phí nhưng có khả năng sửa lỗi rất tốt với các file rar.

Phần mềm rất dễ sử dụng, giao diện có nút Browse là tìm đường dẫn file rar bị lỗi. Chọn Next để tiếp tục quá trình sửa file.

Sau khi file fix lỗi xong bạn chỉ cần tìm đường dẫn để lưu trữ là xong rồi. Tất cả mọi thứ phần mềm sẽ xử lý dùm bạn, chỉ cần ngồi đợi mà thôi.

Hãy sử dụng chúng tôi để sửa lỗi file rar trong hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Trước tiên chúng ta phải tải và cài đặt phần mềm giải nén WinRAR tại địa chỉ sau https://www.rarlab.com

Trong cửa sổ mới các bạn hãy chọn nơi lưu file nén và định dạng file khi phục hồi, nhấn OK đợi một vài phút để phần mềm sửa file theo yêu cầu.

Bước 3: File nén khi hoàn thành phục hồi dữ liệu sẽ có tên đó là rebuild + tên file gốc.

Cách Nén Và Giải Nén File Không Cần Winrar Trong Windows 10

Nén một file duy nhất

Bạn sẽ dùng cách này trong trường hợp một file bạn muốn gửi có dung lượng rất lớn, như là video được quay bằng smartphone hoặc camera chẳng hạn.

1 – Mở File Explorer.

2 – Tìm đến file bạn muốn nén.

4 – Chọn Send to trong menu hiện ra.

5 – Chọn Compressed (zipped) folder.

6 – Đổi tên file ZIP mới được nén và bấm Enter.

Nén nhiều file

Phương pháp này sẽ hữu dụng trong trường hợp lưu trữ nhiều file lại với nhau.

1 – Mở File Explorer.

2 – Tìm đến file bạn muốn nén.

3 – Chọn tất cả các file này.

5 – Chọn Send to trong menu hiện ra.

6 – Chọn Compressed (zipped) folder.

7 – Đổi tên file ZIP mới được nén và bấm Enter.

Zip cả một folder

Nếu bạn muốn nén nhiều file trong cùng một folder thì đây là cách phù hợp. Khi giải nén thì tất cả các file vẫn nằm trong folder gốc như ban đầu.

1 – Mở File Explorer.

2 – Tìm đến folder bạn muốn nén.

4 – Chọn Send to trong menu mới.

5 – Chọn Compressed (zipped) folder.

6 – Đổi tên file ZIP mới nén xong và bấm Enter.

Giải nén file ZIP

Việc nén file chỉ có ích khi bạn giải nén thành công. Windows 10 một thuật toán để quét toàn bộ những gì nằm trong file nén, tạm thời gỡ bỏ tất cả các thông tin trùng lặp rồi tạo một file mới có kích cỡ nhỏ hơn cùng với định dạng ZIP. Để đảo ngược quá trình này và đưa file về trạng thái ban đầu, Windows 10 quét toàn bộ folder nhằm tìm kiếm những gì bị gỡ bỏ và chèn thông tin bị trùng lặp vào lại file.

1 – Mở File Explorer lên.

2 – Tìm đến file bạn muốn nén.

4 – Chọn Extract All.

5 – Trong màn hình kế tiếp, bạn hãy chọn nơi mà bạn muốn Windows 10 lưu trữ những file được giải nén.

6 – Khi bạn chọn xong, bấm Select Folder.

7 – Bấm vào nút Extract để kết thúc quá trình này.

Nguồn: Digital Trends

Không Thể Giải Nén Bằng Winrar Với File Dung Lượng 4Gb

Cám ơn nhiều.

Nnson

Câu hỏi khác xin gửi về: vitinh@vnexpress.net

Nguyên nhân của hiện tượng bạn mô tả là do phân vùng ổ cứng bạn sử dụng để lưu các file sau khi giải nén hoặc các file sau khi ghép nối, được định dạng với hệ thống file . Ở định dạng FAT32, kích thước file lớn nhất có thể tạo và lưu trữ là 4GB.

Để khắc phục vấn đề, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

1. Lưu các file sau khi giải nén hoặc các file sau khi ghép nối vào phân vùng ổ cứng được định dạng với hệ thống file NTFS (hệ thống file cho phép lưu trữ các file có kích thước lớn hơn 4GB). Để kiểm tra định dạng của hệ thống file trên một phân vùng ổ cứng (ổ đĩa), bạn hãy làm theo cách sau:

· Mở My Computer, bấm chuột phải vào tên ổ đĩa cần kiểm tra, chọn Properties. Tại tab General, nội dung của mục File System sẽ cho biết ổ đĩa của bạn đang được định dạng với hệ thống file FAT32 hay NTFS.

2. Nếu trên máy chưa có phân vùng ổ cứng được định dạng với hệ thống file NTFS, bạn có thể chọn một phân vùng ổ cứng để chuyển đổi sang định dạng NTFS. Hệ thống file NTFS (viết tắt của “New Technology File System” – Hệ thống file công nghệ mới) là hệ thống file cải tiến, thay thế cho hệ thống file FAT32. Hệ thống file NTFS có các tính năng cao cấp như có khả năng phục hồi lỗi, tăng cường an ninh cho các file/directory, cấp hạn ngạch cho đĩa, nén file, mã hoá file, hỗ trợ lưu trữ các file kích thước lớn…

Bạn có thể chuyển phân vùng ổ cứng từ định dạng FAT32 sang NTFS để sử dụng các tính năng ưu việt của NTFS. Tuy nhiên, bạn lưu ý mặc dù việc chuyển đổi này giữ nguyên các file cũng như dữ liệu trên phân vùng ổ cứng được chuyển đổi, nhưng bạn sẽ không thể chuyển đổi ngược trở lại hệ thống file FAT32 từ hệ thống file NTFS.

· Tại dấu nhắc trong cửa sổ dòng lệnh, bạn gõ: convert X: /fs:ntfs và ấn phím Enter (X là tên phân vùng ổ cứng bạn muốn chuyển đổi sang hệ thống file NTFS). Nếu hệ điều hành của bạn nằm trên phân vùng sẽ được chuyển đổi định dạng, hệ thống sẽ có thông báo cần phải khởi động lại máy, bạn chọn Yes. Khi xuất hiện dòng thông báo Conversion complete tức là việc chuyển đổi đã thành công. Lưu ý là việc chuyển đổi có thể mất nhiều thời gian, tùy thuộc số lượng file và dữ liệu có trên phân vùng ổ cứng sẽ được chuyển đổi.

Sau khi đã chuyển sang định dạng NTFS, bạn có thể giải nén hoặc ghép nối file tại phân vùng ổ cứng đã được chuyển đổi.