Xem Nhiều 5/2023 #️ Trả Lời Gợi Ý Bài 15 Trang 42 Sgk Gdcd Lớp 8 # Top 9 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 5/2023 # Trả Lời Gợi Ý Bài 15 Trang 42 Sgk Gdcd Lớp 8 # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trả Lời Gợi Ý Bài 15 Trang 42 Sgk Gdcd Lớp 8 mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những thông tin cho chúng ta thấy tai nạn do vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề cho con người và xã hội.

b) Tai nạn do vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại đã để lại những hậu quả như thế nào ?

Do hậu quả của chiến tranh để lại. Thời kì chiến tranh đế quốc Mỹ đã thả bom mìn nhiều nơi trên miền Bắc, đặc biệt ở tỉnh Quảng Trị, bom mìn, vật liệu chưa nổ vẫn còn ở khắp nơi.

Tại Quảng Trị từ năm 1985 – 1995 số’ người chết và bị thương là 474 người, trong đó 25 người chết và 449 người bị thương.

Từ năm 1999 đến 2002, cả nước có gần 20.000 người bị ngộ độc thực phẩm, 246 người tử vong. Tại Thành phố Hồ Chí Minh xảy ra 29 vụ với 930 người bị ngộ độc,2 người tử vong.

Thiệt hạivề cháy nổ ở nước ta trong những năm 1998 – 2002, cả nước có 5871 vụ cháy, gây thiệt hại về tài sản lên tới 902.910 triệu đồng.

c) Cần làm gì để hạn chế, loại trừ những tai nạn đó ?

Đối với học sinh, cần tự giác chấp hành quy định về phòng, ngừa tai nạn vũ khí, nổ và chất độc hại:

-tự giác tìm hiểu và thực hiện nghiêm các quy định

-Tuyên truyền mọi người thực hiện tốt quy định

-tố cáo những hành vi vi phạm phòng, ngừa tai nạn vũ khí, chất độc, chất gây nổ.

d) Em biết những quy định, những điều luật nào của nước ta về phòng, ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại ?

Các quy định:

+ Cấm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng trái phép các loại vũ khí, các chất nổ, chất cháy, chất phóng xạ và chất độc hại.

+ Chỉ những cơ quan tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao nhiệm vụ và cho phép mới được giữ, chuyên chơ và sử dụng vũ khí, chất nổ, chất cháy, chất phóng xạ và chất độc hại.

+ Cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm bảo quản, chuyên chở và sử dụng vũ khí, chất nể, chất cháy, chất phóng xạ, châ’t độc hại phải được huấn luyện về chuyên môn, có đủ phương tiện cần thiết và luôn tuân thủ về quy định an toàn.

đ) Những quy định đó được đặt ra để làm gì ?

Những quy định đó nhằm giúp mọi người có ý thức hơn trong việc phòng, ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại, giảm thiểu những hậu quả do vũ khí cháy nổ gây ra, đảm bảo đời sống người dân ngày một tốt hơn.

Đã có app Học Tốt – Giải Bài Tập trên điện thoại, giải bài tập SGK, soạn văn, văn mẫu…. Tải App để chúng tôi phục vụ tốt hơn.

Trả Lời Gợi Ý Bài 1 Trang 4 Sgk Gdcd Lớp 9

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

LG a a) Tô Hiến Thành đã có suy nghĩ như thế nào trong việc dùng người và giải quyết công việc ? Qua đó, em hiểu gì về Tô Hiến Thành ? Giải chi tiết:

– Trong việc dùng người và giải quyết công việc, Tô Hiến Thành căn cứ vào:

+ Năng lực của người đó.

+ Người có khả năng gánh vác công việc chung mang đến lợi ích chung chứ không vì vị nể tình thân mà tiến cử người không phù hợp

– Qua việc chọn người của Tô Hiến Thành chứng tỏ ông là người thật sự công bằng, không thiên vị, giải quyết công việc theo lẽ phải và hoàn toàn xuất phát từ lợi ích chung. Việc làm của ông biểu hiện đức tính chí công vô tư

LG b b) Em có suy nghĩ gì về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Giải chi tiết: Hồ Chí Minh ? Theo em, điều đó đã tác động như thế nào đến tình cảm của nhân dân ta với Bác ?

– Cả cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh đều vì:

+ Quyền lợi dân tộc, quyền lợi đất nước

+ Hạnh phúc và ấm no của nhân dân

+ Đối với Bác, dù làm bất cứ công việc gì, bất kì ở đâu và bao giờ Người cũng chỉ theo đuổi một mục đích là “Ích quốc, lợi dân”

LG c c) Em hiểu thế nào về chí công vô tư và tác dụng của nó đối với đời sống cộng đồng ? Giải chi tiết:

– Vì vậy Bác luôn được mọi người yêu quý, kính trọng, luôn xứng đáng là ” vị cha già của dân tộc”. Dù Bác đã đi xa, song Bác vẫn luôn luôn bất tử trong lòng mỗi con người đất Việt.

– Chí công vô tư là phẩm chất đạo đức của con người, thể hiện ở sự công bằng, không thiên vị, giải quyết công việc theo lẽ phải xuất phát từ lợi ích chung và đặt lợi ích chung trên lợi ích cá nhân.

chúng tôi

– Tác dụng của chí công vô tư: Làm cho quan hệ xã hội thêm tốt đẹp, xã hội công bằng, dân chủ văn minh.

Trả Lời Gợi Ý Bài 7 Trang 18 Sgk Gdcd Lớp 8

– Em không đồng tình với quan niệm: Để lập nghiệp chỉ cần học văn hóa, tiếp thu khoa học – kĩ thuật, rèn luyện kĩ năng lao động là đủ; không cần phải tích cực tham gia hoạt động chính trị – xã hội. Bởi vì, nếu chỉ lo học tập văn hóa, tiếp thu khoa học – kĩ thuật, rèn luyện kĩ năng lao động thì sẽ không phát triển toàn diện, học chưa đi đôi với hành, quan niệm như vậy là mình chỉ mới biết chăm lo lợi ích cá nhân, không biết quan tâm đến lợi ích tập thể, không có trách nhiệm với cộng đồng.

– Em đồng tình với quan niệm: Học văn hóa tốt, rèn luyện kĩ năng lao động là cần nhưng chưa đủ, phải tích cực tham gia các hoạt động chính trị – xã hội của địa phương, của đất nước. Bởi vì, học văn hóa tốt, tiếp thu rèn luyện kĩ năng lao động tốt, biết tích cực tham gia các hoạt động chính trị – xã hội sẽ trở thành con người phát triển toàn diện, có tình cảm, biết yêu thương chia sẻ cảm thông với tất cả mọi người. Có trách nhiệm với tập thể, có lối sống cộng đồng.

b) Hãy kể những hoạt động chính trị – xã hội mà em thường tham gia. Vì sao gọi những hoạt động đó là hoạt động chính trị – xã hội ?

Một số hoạt động mà em thường tham gia:

– Hoạt động của Hội Chữ thập đỏ.

– Phong trào Trần Quốc Toản

– Phong trào đền ơn đáp nghĩa.

– Chăm sóc giúp đỡ người tàn tật, cô đơn, những người bị rủi ro trong chiến tranh, thiên tai.

c) Học sinh tham gia các hoạt động chính trị – xã hội sẽ có lợi gì cho cá nhân và xã hội ?

– Hoạt động chính trị – xã hội trước hết là điều kiện, thời cơ cho mỗi cá nhân bộc lộ, rèn luyện, phát triển nhản cách, nhất là các giá trị và năng lực và đóng góp trí tuệ, công sức của mình vào công việc chung của xã hội.

– Đem lại cho mọi người niềm vui. sự an ủi về tinh thần, giảm bớt những khó khăn về vật chất.

– Tích cực tham gia hoạt động chính trị – xã hội sẽ thiết lập được quan hệ lành mạnh giữa người với người, phát huy được những truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc góp phần xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Đã có app Học Tốt – Giải Bài Tập trên điện thoại, giải bài tập SGK, soạn văn, văn mẫu…. Tải App để chúng tôi phục vụ tốt hơn.

Trả Lời Gợi Ý Bài 1 Trang 4 Sgk Gdcd Lớp 7

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

– Bác thân mật giản dị như một người cha hiền về với đàn con: cười đôn hậu, vẫy chào đồng bào, giọng nói thì ấm áp, gần gũi

LG b b) Theo em, trang phục, tác phong và lời nói của Bác đã có tác động như thế nào tới tình cảm của nhân dân ta ? Em hãy tìm thêm những ví dụ khác nói về sự giản dị của Bác Hổ. Lời giải chi tiết:

* Theo em, trang phục, tác phong và lời nói của Bác đã xóa đi tất cả những gì còn xa cách đối với nhân dân. Người thực sự là vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

* Một số ví dụ khác nói về sự giản dị của Bác Hồ:

– Sau khi giành được độc lập, Bác về sống với Thủ đô Hà Nội trong một ngôi nhà sàn làm bằng gỗ.

– Trong những bài viết, những lời kêu gọi Bác Hồ luôn dùng những từ ngữ dễ hiểu, dễ đọc để ai cũng có thể hiểu được.

– Vật dụng trong nhà Bác hết sức đơn sơ: giường mây, chiếu cói, chăn đơn…

– Bữa ăn của Bác đạm bạc, lúc nào cũng có rau, tương, cà (món ăn quê hương).

– Bác gần gũi với mọi người, kính trọng cụ già, thương đàn cháu nhỏ…

LG c c) Tính giản dị còn biểu hiện ở những khía cạnh nào khác trong cuộc sống ? Lấy ví dụ minh hoạ. Lời giải chi tiết:

– Không xa hoa lãng phí, phô trương.

– Không cầu kì kiểu cách.

– Không chạy theo nhu cầu vật chất và hình thức bề ngoài.

– Thẳng thắn, chân thật, chan hoà, vui vẻ, gần gũi, hoà hợp với mọi người trong cuộc sống hàng ngày.

LG d d) Sống giản dị có tác dụng gì trong cuộc sống của chúng ta ? Lời giải chi tiết:

Giản dị là phẩm chất đạo đức cần có của mỗi người. Người sống giản dị sẽ được mọi người xung quanh yêu mến, cảm thông và giúp đỡ.

chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Trả Lời Gợi Ý Bài 15 Trang 42 Sgk Gdcd Lớp 8 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!