Trả Lời Câu Hỏi Địa Lí 8 Bài 43

Cập nhật thông tin chi tiết về Trả Lời Câu Hỏi Địa Lí 8 Bài 43 mới nhất ngày 21/09/2021 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Bài Tập Địa Lí Lớp 8 Bài 43: Miền Nam Trung Bộ Và Nam Bộ
 • Giải Vở Bài Tập Địa Lý 8 Bài 43: Miền Nam Trung Bộ Và Nam Bộ
 • Địa Lí 10 Bài 36: Vai Trò, Đặc Điểm Và Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Phát Triển Và Phân Bố Ngành Giao Thông Vận Tải
 • Địa Lí 10 Bài 35: Vai Trò, Đặc Điểm Và Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Phân Bố Các Ngành Dịch Vụ
 • Địa Lí 10 Bài 32: Địa Lí Các Ngành Công Nghiệp
 • Bài 43: Miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ

  (trang 148 sgk Địa Lí 8): Hãy xác định trên hình 43.1 phạm vi lãnh thổ của miền này, chỉ rõ các khu vực Tây Nguyên, Duyên hải Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long?

  Trả lời:

  Miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ bao gồm toàn bộ lãnh thổ phía nam nước ta, từ Đà Nẵng tới Cà Mau, chiếm ½ diện tích cả nước, gồm các khu vực Tậy Nguyên, Duyên hải Nam Trung Bộ. Đông Nam Bộ và Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

  (trang 148 sgk Địa Lí 8): Vì sao miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ có chế độ nhiệt ít biến động và không có mùa đông lạnh giá như hai miền phía bắc?

  Trả lời:

  Do tác động của gió mùa đông bắc đã giảm sút mạnh mẽ. Gió tín phong đông bắc khô nóng và gió tây nam ẩm đóng vao trò chủ yếu.

  (trang 148 sgk Địa Lí 8): Vì sao mùa khô ở miền Nam diễn ra gay gắt hơn so với hai miền phía bắc?

  Trả lời:

  Do mùa khô ở miền Nam thời tiết nắng nóng, ít mưa, độ ẩm nhỏ, khả năng bốc hơi rất lớn vượt xa lượng mưa.

  (trang 150 sgk Địa Lí 8): Tìm trên hình 43.1 những đỉnh núi cao trên 2000m (Ngọc Linh 2598m, Vọng Phu 2051m, Chư Yang 2405m) và các cao nguyên (kon Tum, Play Ku, Đắc Lắc, Lâm Viên, Mơ Nông, Di Linh)?

  Trả lời:

  Dựa vào kí hiệu và kênh chữ trên lược đồ để xác định.

  (trang 150 sgk Địa Lí 8): So sánh với đồng bằng sông Hồng, sông Cửu Long có những nét khác biệt cơ bản nào?

  Trả lời:

  – Đồng bằng sông Hồng có hệ thống đê lớn ngăn lũ, mùa đông lạnh, có nhiều bão.

  – Đồng bằng sông Cửu Long có hệ thống kênh rạch dày đặc; có nhiều cùng đất trũng rộng lớn và bị ngập úng sâu trong mùa mưa; có đất phù sa chua, mặn, phèn; có mùa khô ít mưa.

  (trang 150 sgk Địa Lí 8): Hãy nêu một số vùng chuyên canh lớn về lúa gạo, cao su, cà phê, cây ăn quả… ở miền Nam nước ta hiện nay và cho biết hoàn cảnh sinh thái tự nhiên của các vùng đó?

  Trả lời:

  – Các vùng chuyên canh lớn ở miền Nam: lúa gạo (Đồng bằng sông Cửu long), cao su (Đông Nam Bộ và Tây Nguyên), cà phê (Tây Nguyên), cây ăn quả (Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ).

  – Đặc điểm tự nhiên:

  + Đồng bằng sông Cửu Long: diện tích tương đối rộng, địa hình thấp và bằng phẳng, đất đai màu mỡ, khí hậu cận xích đạo, mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt thích hợp trồng lúa, cây ăn quả…

  + Đông Nam Bộ: địa hình thoải, đất badan, đất xám, khí hậu cận xích đạo nóng ẩm, nguồn sinh thủy tốt, thích hợp trồng cao su, cây ăn quả…

  + Tây Nguyên: địa hình cao nguyên xếp tầng, đất badan màu mỡ, khí hậu có tính chất cận xích đạo, có các sông lớn Xê Xan, Sre-pok, thượng nguồn sông Đồng Nai…; nước ngầm khá phong phú, thích hợp trồng cà phê, cao su…

  Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

  Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

  mien-nam-trung-bo-va-nam-bo.jsp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Địa Lí 8 Bài 18: Thực Hành: Tìm Hiểu Lào Và Cam
 • Giải Bài Tập Môn Địa Lý Lớp 8 Bài 22: Việt Nam
 • Giải Bài Tập Môn Địa Lý Lớp 8 Bài 17: Hiệp Hội Các Nước Đông Nam Á
 • Trả Lời Câu Hỏi Địa Lí 8 Bài 17
 • Giải Bài Tập Môn Địa Lý Lớp 8 Bài 23
 • Bạn đang xem bài viết Trả Lời Câu Hỏi Địa Lí 8 Bài 43 trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv